เค้าเรียกผมว่า "นักล่าหน้าขาว"
หลายวันมานี่อากาศที่ดูลูทเป็นใจ ส่อเค้าว่าซัมเมอร์จะมาจริงๆ แล้วจ้า เจ้าของบล็อกง่วนอยู่กับการทำสวน รื้อสวนใหม่ ไปขนมูลม้ามาเอง พรวนดินเอง กะว่าออแกนนิค จริงๆ เพราะม้านี้เป็นของน้องสาวกำนันแดน เค้าให้กินแต่หญ้าอย่างเดียว

เวลาทำสวนก็จะต้องวุ่นวายกับสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่มาเฝ้าเป็นบริวาร เพราะที่ใดที่เราได้ถากไุุถแล้ว เจ้าหน้าขาว (แช็ส) จะต้องล้มตัวเพละ ลงนอนที่นั่น ไล่ก็ไม่ไปทำหน้างงๆ ว่าทำไรผิดเหรอ

ตอนกำนันเลือกแช็สมาเลี้ยง เพื่อนๆ ล้อว่า ฟูฟู่ด็อก เพราะเอาแต่สวย ล่าสัตว์ไม่เป็นเหมือนแล็บด็อกทั้งหลาย เอาเข้าป่าไปด้วยครั้งใดเข้ากับหมาตัวไหน ไม่ได้เลย เพราะแช็สไม่ชอบหมาตัวใหญ่ เห็นครั้งใดต้องตั้งหน้าขู่ หมาใหญ่ๆ มีแต่ใจดีทั้งนั้นแต่เจ้านี่มีนมากๆ แต่กับคนแล้วเค้าจะน่ารัก นอนหนุ่นตักเค้าไปทั่ว

กำนันภูมิใจนักหนาว่ามันไม่ได้เล็กและสวยอย่างเดียว แต่มันเป็นนักล่าได้อีกตั้งหาก เพราะแช็ส มักนำอาหารที่หาำได้ มาฝากที่บ้านสม่ำเสมอ หน้าล่ากวางก็มักจะได้ขากวางมา ไม่ได้ล่าเองหรอก แต่ขยันไปเก็บชิ้นส่วนที่เค้าทิ้งมาบ้าน

วันหนึ่งได้ยินเสียงเคร็งๆ ที่หน้าประตูหมา เปิดไปดูพบว่าแช็สนำขากวางชิ้นใหญ่กว่าตัวเค้าอีก พยายามจะเอาเข้าประตูให้ได้ แต่เค้าคาบทางขวางมันเลยใหญ่กว่าประตูหมา ทำยังไงก็เข้าไม่ได้ เราเลยได้โอกาส หยิบไปซ่อน แหมหมาโกรธซะ ตาขวางเลย

บางทีก็ไปไชรูชีพมังค์ ได้ตัวเล็กอ่ิิอน ที่ยังไม่มีขนและหายใจอยู่คาบเข้ามา เราแย่งอย่างไรก็ไม่ให้ ต้องเรี่ยกให้พ่อมันมาง้างปากเอาออก ถึงยอมปล่อย ในที่สุดชีพมังค์ก็ตาย

มีอยู่ครั้งเค้าได้กระต่ายตัวโตมา ยังเป็นๆ อยู่เลย แต่กระต่ายคงตกใจไม่ยอมวิ่งไปไหน เราเลยหยิบกระต่ายเข้ามาในบ้าน บอกพ่อกำนันว่าอยากเลี้ยงไว้ แต่ปรากฏว่าหมัดมันเต็มไปหมด เลยต้องไปปล่อย ปล่อยเสร็จ แช็สก็เอามาเล่นอีก คราวนี่สำรวจดูพบว่า กระต่ายตาบอดข้างหนึ่ง มิหน้าถึงได้จับได้ ทุกวันนี้เวลากำนันคุยเรื่องนี้ให้เพื่อนฟัง เราจะแซวว่าก็เพราะกระต่ายตาบอดน่ะซี แช็สเลยจับได้


เมื่อวานซืนตอนที่ทำสวนอยู่ แม็กแมวน้องกำนัน วิ่งผ่านพร้อมมีกระต่ายอยู่ในปาก เจ้าแช็ส วิ่งตามทันที และกลับมาพร้อมครึ่งส่วนหลัง หัวไม่มี เพราะแมวคงแบ่งให้แค่นั้น แช็สคาบมาให้ดูด้วยความภูมิใจอีกเช่นเคย ได้ทีเลยแย่งมาใส่ต้นไม้สูงไว้ เลือดยังสดอยู่เลย หมาโกรธอีกแล้วค่ะ ทีนี้ข้ามวันเลย เรี่ยกก็ไม่สน นอนหันหลังให้ แต่ยังป้วนเปี่ยนอยู่ใกล้ๆ เช่นเคย

ตอนเย็นๆ เห็นไปมุดๆ แถวกำแำพงหิน เอาหน้าไถๆ ดินอยู่ แป็ปเดียวได้กระต่ายมาอีกแล้ว คราวนี่พ่อนักล่า วิ่งไม่หยุด เพราะกลัวเราแย่งอีก วิ่งได้สักพักเอามาปล่อยทีทางเดินเราเลยถ่ายรูปไว้ วางได้แป็ปเัดียวพาหนีเข้าบ้าน เพราะกำนันบอกให้ปล่อยอย่าไปยุ่งเดี๋ยวมันโกรธอีก ปรากฏว่าพาเข้าบ้านค่ะ เริ่มกัดที่พรมน่ะแหละ เลยเรียกกำนันให้จัดการแทน

ได้ผลค่ะ รุ่งเช้ามาหมานักล่าป่วย เห็นอาเจียรมา 2-3 หน คราวนี้่พ่อนักล่าคงได้เข็ดไปอีกสัก 2-3 วัน

โฉมหน้านักล่าเหยื่อผู้น่าสงสารพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ต้องขอลาไปทำสวนก่อนนะคะ จบไม่มีปี่และขลุ่ยอย่างนี่ล่ะCreate Date : 18 พฤษภาคม 2553
Last Update : 18 พฤษภาคม 2553 19:21:38 น.
Counter : 692 Pageviews.

9 comments
  
โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:31:01 น.
  
เด่อ.. ชาตินึงถึงได้อัพบล็อกกะเค้า อัพแล้วซ่าอีกแน่ะ ไปแซวชาวบ้านให้อัพบล็อก ชิชิ ยัยลูกหมู..

แล้วดู.. เล่าได้อย่างไม่สะทกสะท้าน เลือดงี้ยังสดๆ ได้มาแต่ตัวหัวไม่มี เอิ้กกกก.. จะเป็นลม ยาดม ยาหม่องอยู่ไหน

หมาโกรธนี่หน้าตาเป็นไงนะ ว่างๆถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยสิจ๊ะ .. รู้สึกแม่หมาจะมีความสุขไม่น้อยที่ได้แหย่หมา หุหุ..
โดย: ป้าโซ วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:42:04 น.
  
นั่นไงว่าแล้ว นานๆมาอัพบล็อกซะทีนึง เลยโดนป้าโซแง็บซะกระฉูดเลยพี่เรา

พี่ลูกหมูเล่าเรื่องหมาได้สนุกดีจ้ะ นึกภาพตามแล้วอดยิ้มไม่ได้ แต่น่าสงสารกระต่ายป่าจังนะจ๊ะพี่ลูกหมู เจ้าแช็สหน้าตาดีแต่โหดน่าดูชมเหมือนกันนะเนี่ย คงตามสัญชาติญาณเค้าเนาะพี่ลูกหมู

เจ้าเหมียวของตุ๊กตาก็ชอบล่าหนูในสวนเหมือนกัน (หนูตัวเล็กๆ เล็กจิ๋วเลยอ่ะจ้ะ ถ้าเป็นบ้านเราคงเรียก "หนูผี" หรือไงนี่ล่ะ) พอจับได้แล้วเจ้าเหมียวก็ภูมิใจมาก คาบเอามาอวดด้วย(ขี้อวดเหมือนเจ้าแช็สเด๊ะเลย) บางตัวก็ยังหายใจพะงาบๆอยู่ พอเรารับรู้แล้วเจ้าตัวก็เอาขาเขี่ยเล่น งับเหวี่ยง งับโยน เจ้าหนูผู้โชคร้ายตัวนั้นก็คอหักสิ้นลมตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้

สัปดาห์นี้ทางตุ๊กตาก็อากาศดีจ้ะพี่ลูกหมู สองคนแม่ลูกพากันถากถางหญ้า+วัชพืชออก ปีนี้ที่บอกว่าหอยทากน้อยลงเพราะตามเก็บแช่น้ำเกลือมาสองสามปีติดๆกัน มาวันนี้ก็ยังมีโผล่มาให้จับแช่น้ำเกลืออีกประมาณ 15 ตัวเห็นจะได้จ้ะพี่ลูกหมู ก็ทำไปวันละนิดละหน่อย เล่น(กับลูก)ไปด้วย ทำไปด้วยอ่ะจ่ะ
โดย: ตุ๊กตาผีสิง (เกลือหนึ่งกำน้อย ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:27:25 น.
  
นักล่าหน้าขาว หากมีใครฝึกให้ ก็คงจะทำประโยชน์ได้ไม่น้อย
อยู่บ้านเขา ไมงอมืองอเท้า น่ารักครับ
โดย: yyswim วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:5:45:14 น.
  
โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:04:52 น.
  
พี่ลูกหมูเล่าได้เห็นภาพเลย เจ้าเพชรฆาตน่ารักค่ะ แต่แอบสงสารเจ้าต่าย

หมาที่บ้านก็ซนไม่เบาค่ะ เวลาทำสวนทีจะต้องมาช่วย หรือบางทีไม่ช่วยมองดูเฉย รอถอนอย่างเดียว ตอนนี้ต้องแก้เกมด้วยการทำหุ่นหลอกหมา ออแฮ่ะ ได้ผลมันเห่าไม่เข้าไกล้ดอกไม้ตรงที่เราปลูกใหม่เลย ท่านขุนบอก แม๊ เมียตรูเนี่ยมีแต่ไอเดียบ้าๆๆ ฮ่า ฮ่า
โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:12:46 น.
  
Chaz เปน งัยบ้างก้าบบบบบบบบบบบ
โดย: dogamania วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:56:51 น.
  
เก่งจังเลย นักล่าหน้าขาว (แต่แถวบ้านป้าจะเรียกหน้าวอก)
โดย: kim_tiger วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:41:54 น.
  
อ่านไปนึกถึงหน้าเจ้าแช๊ส หมาหน้าป้อมๆ ขนเยอะๆปุยๆ เห็นถึงความพยายามล่าสัตว์ของแช๊ส คงอยากให้พ่อ กำนันชื่นใจในตัวลูกสาวคนนี้ ขำจังตอนที่พี่ลูกหมูเอากระต่ายไปแอบ แล้วเค้าโกรธ หมาไรอ่ะจักงอน รู้จักโกรธยังกะคนแน่ะ
โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:0:14:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ลูกหมูตัวกลม
Location :
Duluth, MN  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เป็นผู้หญิงที่เริ่มจะวัยทองคนหนึ่ง รักการกินและท่องเที่ยว
ทำงานได้ทุกแบบแล้วแต่ว่าอยากจะทำแค่ไหน

รูปและเรื่องขอสงวนสิทธิ์เอาไว้แพร่หลายด้วยตนเองแต่ผู้เดียว
หากเพื่อนๆ ต้องการขยายต่อแค่เพียงคลิกแล้วขอยืม ยินดีอนุญาตด้วยความเต็มใจค่ะ

hits
พฤษภาคม 2553

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
MY VIP Friend