คนไทยรักกัน
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
20 ราชวงศ์หนุ่มสาว...ที่โดดเด่นที่สุดของโลก

นิตยสาร Forbes ได้คัดราชวงศ์หนุ่มสาว 20 คน ที่โดดเด่นที่สุดของโลก ที่ทรงยังโสดและมีพระชนมายุต่ำกว่า 35 ถึงแม้ยังไม่ได้เป็นพระราชาหรือพระราชินีแต่ก็เชื่อได้เลยว่าราชวงศ์หนุ่มสาวเหล่านี้ฮอตที่สุดแล้ว

พระเจ้าหลานเธอพระเจ้าสิริวัณณวรีฯ ของไทยเราทรงติดอันดับราชวงศ์หนุ่มสาวที่ฮอตที่สุดด้วย

อันดับ 1 Prince William เจ้าชายวิลเลี่ยม

อันดับ 2 Prince Harry เจ้าชายแฮรี่

สองพี่น้องแห่งสหราชอาณาจักร

Prince William เจ้าชายวิลเลี่ยมPrince Harry เจ้าชายแฮรี่

คู่เจ้าชายพี่น้องดูโอวัย 26 และ 23 คู่นี้ติดท็อปลิสต์ของราชวงศ์รุ่นเยาว์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก แถมยังทรงเป็นทหารหนุ่มที่หล่อที่สุดด้วย เจ้าชายวิวฃเลี่ยมทรงรับผิดชอบในพระกรณียกิจต่าง ๆ อย่างสง่างามและราบรื่นด้วยไหวพริบปฏิภาณความชาญฉลาดในการวางพระองค์และควบคุมพระองค์ได้ดีเยี่ยม แต่ก็ไม่ลืมที่จะท่องราตรีใช้ชีวิตสนุกสนานตามประสาชายโสด เจ้าชายแฮรี่ก็ทรงหล่อเหลามีเสน่ห์ไปอีกแบบและได้รับความสนใจมากขึ้นเมื่อทรงเข้าร่วมสนามรบที่อัฟกานิสถาน ทั้ง 2 พระองค์ทรงต่างยึดมั่นต่อครอบครัว และทรงยินดีกับบทบาทที่เป็นเหมือนทูตของประเทศด้วย

อันดับ 3 Zara Phillips ซาร่า ฟิลลิปส์ (แห่งสหราชอาณาจักร)

Zara Phillips ซาร่า ฟิลลิปส์

ถึงแม้ว่าจะไม่มีบรรดาศักดิ์ใด ๆ นำหน้า เนื่องจากเจ้าฟ้าหญิงแอนน์พระมารดาทรงพยายามปกป้องลูกจากความกดดันในการมีฐานันดรศักดิ์ ด้วยการให้ลูกทุกคนถอดถอนจากฐานันดรศักดิ์ แต่กระนั้น ซาร่า ฟิลลิป ก็มีความเป็นเลือดสีน้ำเงินทุกระเบียดนิ้ว เธอเป็นนักขี่ม้าระดับโลก และเมื่อใดก็ตามที่มีงานปาร์ตี้ของราชวงศ์อังกฤษ เธอก็เป็นหัวใจของงานที่ขาดไม่ได้ ที่สำคัญซาร่าแต่งตัวสวยและดูดีเสมอในทุก ๆ งาน

อันดับ 4 Princess Beatrice เจ้าหญิงเบียทริซ (แห่งสหราชอาณาจักร)

Princess Beatrice เจ้าหญิงเบียทริซ

เจ้าหญิงเบียทริซทรงมีพระชัญษา 19 ปีแล้ว พระองค์คือภาพลักษณ์ที่ทันสมัยของราชวงศ์สมัยใหม่ เจ้าหญิงพระองค์นี้ใส่ใจเรื่องแฟชั้นมาก และทรงใช้ชีวิตได้อยางสมดุลทั้งในบทบาทของราชวงศ์และฐานะสามัญชนคนธรรมดาคนหนึ่ง

อันดับ 5 Charlotte Casiraghi ชาร์ล็อตต์ คาสิรากี (แห่งโมนาโค)

Charlotte Casiraghi ชาร์ล็อตต์ คาสิรากี

เจ้าหญิงที่เก๋ไก๋ที่สุด ไปไหนก็มีแต่คนมองจนเหลียวหลังเพราะทรงเป็นหลานของเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ ผู้หญิงที่สวยระดับตำนานคนหนึ่งของโลกนั่นเองทรงเป็นทายาทลำดับ 4 แห่งราชวงศ์โมนาโค พระธิดาวัย 21 ของเจ้าฟ้าหญิงแคโรลายน์และจะเป็นทายาทรับมรดกมูลค่ากว่า 300 ล้านเหรียญในอนาคต

อันดับ 6 Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al Maktoum ชีคฮัมดานุ บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มาคทุม (แห่งสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์)

 Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al Maktoum ชีคฮัมดานุ บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มาคทุม

ชีคฮัมดาน โอรสของชีคโมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มาคทุม นายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พระองค์กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งทั่วโลกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เมื่อกลายเป็นมกุฎราชกุมารของดูไบ เชื้อพระวงศ์วัย 25 ที่โก้เท่ห์ ทรงเป็นหัวหน้าทีมบริหารรัฐสภาของดูไบ ได้รับการศึกษาจากประเทศอังกฤษ และเป็นนักขี่ม้าตัวยงคนหนึ่ง

อันดับ 7 Princess Victoria เจ้าหญิงวิกตอเรีย -อันดับ 9 Prince Carl Philip เจ้าชายคาร์ล ฟิลิป -อันดับ 12 Princess Madeline เจ้าหญิงมัดเดอลีน (แห่งสวีเดน)

Princess Victoria เจ้าหญิงวิกตอเรีย Prince Carl Philip เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปPrincess Madeline เจ้าหญิงมัดเดอลีน

เจ้าหญิงวิกตอเรียกลายมาเป็นรัชทายาทลำดับ 1 แห่งบัลลังค์แทนเจ้าชายคาร์ล ฟิลลิปพระอนุชา หลังจากที่มีการประกาศใช้กฏใหม่ในการครองราชย์ ในปี 1979 ที่บอกว่าพระโอรสหรือพระธิดาองค์โตคือทายาทลำดับต่อไปในการครองราชย์ไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็ตาม เพราะฉะนั้นเจ้าหญิงวัย 30 พระองค์นี้จึงใช้เวลากับการเตรียมพระองค์มาตลอด ทรงศึกษาเรียนรู้จากองค์การสหประชาชาติและองค์การพัฒนาสังคมนานาชาติโดยมีพระขนิษฐาและพระอนุชาร่วมด้วย โดยพระอนุชา คาร์ลทรงงานอยู่ในกองทัพสวีเดน ส่วนพระขนิษฐา เจ้าหญิงมัดเดอลีนอยู่เป็นอาสาสมัครอยู่กับองค์กรยูนิเซฟและองค์กรเพื่อเด็ก Min Stora Dag

อันดับ 8 Prince Azim เจ้าชายอาซิม (แห่งบรูไน)

Prince Azim เจ้าชายอาซิม (แห่งบรูไน)

เจ้าชาย อาจิ อับดุล อาซิม ทรงพลิกโฉมหน้าของคำว่า "รวยแต่เก๋" ทรงเป็นรัชทายาทลำดับ 4 แห่งราชวงศ์พันล้านแห่งบรูไน ด้วยพระชันษา 25 ปี ทรงมีเชื่อเสียงโด่งดังจาการเชื้อเชิญ ไมเคิล แจ็กสัน และ มารายห์ แครี่ มาร่วมงานปาร์ตี้อันหรูหราอู้ฟู่ที่พระองค์จัดขึ้น

อันดับ 10 Andrea Casiraghi อันเดรีย คาสิรากิ (แห่งโมนาโก)

Andrea Casiraghi อันเดรีย คาสิรากิ (แห่งโมนาโก

พระนัดดาในเจ้าหญิง เกรซ เคลลี่วัย 24 ชันษา และเป็นพระโอรสองค์โตของหญิงแคโรไลน์แห่งโมนาโค ทั้งยังเป็นนักกีฬาตัวยงจัดเป็นรัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์โมนาโค พูดได้ถึง 4 ภาษาและเพิ่งจะจบการศึกษาด้านศิลปะและรัฐศาสตร์การเมืองจากมหาวิทยาลัยอเมริกันในกรุงปารีสมาหมาด ๆ

อันดับ 11 Prince Albert เจ้าชายอัลเบิร์ต วอน เธิร์น อุนด์ ทาซิส

Prince Albert เจ้าชายอัลเบิร์ต วอน เธิร์น อุนด์ ทาซิส

มีนึกศึกษาเพียงไม่กี่คนที่จะอวดได้ว่าในสมุดบัญชีของเขามีตัวเลขเกิน 2 พันล้านดอลล่าร์ แค่เพียง 24 ชันษา ก็เป็นมหาเศรษฐีอันดับ 3 ของโลกที่มีอายุน้อยที่สุด สมบัติของเขามีตั้งแต่ทรัพย์สินในธุกิจเทคโนโลยีและอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งมรดกของครอบครัว เช่น ธุรกิจเหล้าและบริษัทก่อสร้างปราสาท และยังทรงเป็นนักแข่งรถในสังกัดทีมไรเตอร์เอ็นจิเนียริ่งด้วย

อันดับ 13 Princess Theodora เจ้าหญิงธีโอดอรา (แห่งกรีซและเดนมาร์ก)

Princess Theodora เจ้าหญิงธีโอดอรา (แห่งกรีซและเดนมาร์ก)

ถึงแม้ราชวงศ์กรีซจะถูกล้มเลิกไปในปี 1974 เจ้าหญิงธีโอดาราก็ยังดำรงพระยศในฐานันดรศักดิ์อยู่ เจ้าหญิงวัย 25 อาศัยอยู่ในลอนดอนและกำลังเรียนปริญญาโทที่เซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์

อันดับ 14 Prince Wenzeslaus เจ้าชายเวนเลาส์ (แห่งลิกเตนสไตน์)

Prince Wenzeslaus เจ้าชายเวนเลาส์

สื่อมวลชนต่างก็เรียกพระองค์ว่า "ปริ๊นส์เวนส์" เจ้าชายวัย 33 ปี เป็นที่รู้จักกันดีจากการที่มีสัมพันธ์รักกับนางแบบสาวของวิกตอเรีย ซีเครต "อาเดรียน่า ลิมา" ครอบครัวของพระองค์นับเป็นราชวงศ์ที่มั่งคั่งที่สุดในยุโรป

อันดับ 15 Princess Tsuguko เจ้าหญิงซึกูโกะ (แห่งญี่ปุ่น)

Princess Tsuguko เจ้าหญิงซึกูโกะ

ไม่มีใครรู้อะไรเกี่ยวกับเจ้าหญิงพระองค์นี้มากนัก เนื่องจากมีการห้ามเสนอเรื่องราวของราชวงศ์นี้เผยแพร่ออกสื่อ เจ้าหญิงวัย 22 พระองค์นี้ทรงกำลังศึกษาด้านสังคมวิทยาที่มหาวิทยาลัยเอดินเบิร์ก

อันดับ 16 Princess Sirivannavari พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

Princess Sirivannavari พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

พระธิดาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมารแห่งประเทศไทย นอกจากทรงเป็นนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติแล้ว พระองค์ยังมีความสนใจในเส้นทางของแฟชั่น ทรงเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ ซึ่งนอกจากจะได้รับเชิญไปแสดงผลงานที่ปารีสแฟชั่นวีคแล้ว ก็ยังทรงนำผลงานไปร่วมแสดงในบางกอกแฟชั่นวีคถึง 2 ครั้งอีกด้วย

อันดับ 17 Sheikha Maitha bint Mohammed bin Rashid al Maktoum เชคก้าไมทา บินท์ โมฮัมหมัด บิน ราชิด อัล มาคทุม (แห่งสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์)

Sheikha Maitha bint Mohammed bin Rashid al Maktoum เชคก้าไมทา บินท์ โมฮัมหมัด บิน ราชิด อัล มาคทุม

เป็นที่ทราบกันดีว่าทรงเป็น "เจ้าหญิงคาราเต้" เจ้าของเหรียญโอลิมปิคทางด้านศิลปะการป้องกันตัวและทรงเป็นพี่สาวของชีคฮัมดาน อันดับ 6

อันดับ 18 Princess Iman bint Al Hussein เจ้าหญิงอิมาน บินท์ อัล ฮุสเซน (แห่งจอร์แดน)

Princess Iman bint Al Hussein เจ้าหญิงอิมาน บินท์ อัล ฮุสเซน

เจ้าหญิงอิมานวัย 24 ชันษาทรงเข้าทำงานในกองทัพของจอร์แดนหลังจบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยแซนด์เฮิร์สต์ โรงเรียนเดียวกับเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรี่

อันดับ 19 Prince Philippos เจ้าชายฟิลิปโปส์ (แห่งกรีซและเดนมาร์ก)

Prince Philippos เจ้าชายฟิลิปโปส์ (แห่งกรีซและเดนมาร์ก)

พระโอรสผู้หล่อเหลาชันษา 22 ปี ในกษัตริย์คอนสแตนตินและพระราชินีแอน-มารี แห่งกรีซ และ พระโอรสอุปถัมภ์ในเจ้าหญิงไดอาน่าและยังทรงเป็นว่าที่นักการเมืองในอนาคต

อันดับที่ 20 Princess Sikhanyiso เจ้าหญิงซิคฮานยีโซ (แห่งสวาซิแลนด์)

Princess Sikhanyiso เจ้าหญิงซิคฮานยีโซ (แห่งสวาซิแลนด์)

พระธิดาองค์โตในกษัตริย์เอ็มสวาติ ในบรรดาพระโอรสธิดา 27 พระองค์ทรงเป็นหนึ่งในพระราชวงศ์สุดท้ายที่เหลืออยู่ ด้วยความที่ทรงเป็นเจ้าหญิงนักขบถ จึงทรงต่อต้านระบบการปกครองโดยผู้ชายและทรงนุ่งยีนส์เป็นกิจวัตร


ขอบคุณที่มา นิตยสาร Hello แมกกาซีน

ภาพ AFP
Create Date : 06 มีนาคม 2552
Last Update : 6 มีนาคม 2552 18:28:45 น. 1 comments
Counter : 826 Pageviews.

 
อันดับ 10 Andrea Casiraghi อันเดรีย คาสิรากิ (แห่งโมนาโก)

หล่อ ๆๆ


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:18:41:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

prempcc
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มารวมรวบข้อมูลการท่องเที่ยวกับเราเพี่ยงส่งรวมและคำบรรยายเล็กน้อยมาที่ prempcc@hotmail.com


Friends' blogs
[Add prempcc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.