life of gone...ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้าเสมอ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 กรกฏาคม 2561
 
All Blogs
 
เหนื่อยนักไปพักใจกัน ตอน แหลมผักเบี้ย นาเกลือ แสงเย็น และหาดเจ้าสำราญ เบิกบานใจ

ได้เวลาชาร์ตแบตกับทริป "เหนื่อยนักไปพักใจกัน" ณ เพชรบุรีตอนที่สามกันแล้วนะคะ

หลังจากที่กินอาหารเที่ยง พร้อมถ่ายรูปรับรังสีรังสีอัลตราไวโอเลตที่หาดเจ้าสำราญพอประมาณกันแล้ว รถตู้ของเรากับสิบชีวิตพร้อมออกเดินทางกันต่อ จุดหมายต่อไปคือ โครงการพระราชดำริแหลมผักเบี้ย ที่อำเภอบ้านแหลม แวะนาเกลือ ไปที่พักเพื่อถ่ายรายการ ปิดทริปประจำวันที่งาน ๑๐๐ ปีหาดเจ้าสำราญ กับจังหวะดีที่เรามาพอดี ขอบอกว่ารูปวันนี้เยอะมาก สาวเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว รูปเปิดวันนี้รูปหมู่เช่นเดิมที่แหลมผักเบี้ย พี่ก๋าบอกว่าเป็ดอ้วนขึ้น สงสัยจะจริงดูจากพุงที่เจ้าตัวโฟกัส ^^


มาดูแผนที่กัน ได้มาจากเว็บกรมประมง
โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริบ้านพะเนิน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

แหลมผักเบี้ยกับโครงการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ ๙ แค่เห็นชื่อก็รู้สึกเลยว่าเพิ่มคุณค่าที่คู่ควรกับทริปนี้มาก เพราะทุกที่ ๆ มีโครงการของพระองค์ล้วนมีความหมาย การได้มาเยือนแหลมผักเบี้ยในครั้งนี้ก็เช่นกัน


พระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ ๙ 'ปัญหาสำคัญ คือ เรื่องสิ่งแวดล้อม เรื่องน้ำเสียกับขยะ ได้ศึกษามาแล้วเหมือนกัน ทำไม่ยากนัก ในทางเทคโนโลยีทำได้ ในเมืองไทยเองก็ทำได้ หาเทคโนโลยีจากต่างประเทศมาแล้วในเมืองไทยเองก็ทำได้หรือจะจ้าง บริษัทต่างประเทศมาก็ทำได้ นี่แหละปัญหาเดียวกัน เดี๋ยวนี้กำลังคิดจะทำ แต่ติดอยู่ที่ที่จะทำ'

แหลมผักเบี้ยเป็นพื้นที่แปลงทดลองของโครงการตามแนวพระราชดำริเกี่ยวกับการพัฒนาและฟื้นฟูป่าชายเลน และสถานีบำบัดน้ำเสียชุมชน โดยยึดหลักการ "ธรรมชาติช่วยธรรมชาติ" นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านในพื้นที่ใช้เป็นแหล่งประกอบอาชีพอื่นๆจากผลผลิตจากสภาพธรรมชาติที่ดีอันเนื่องมาจากโครงการฯ เช่นการใช้พืชที่ปลูกไว้ใช้ในการกรองน้ำเสีย เช่น กกธูป เพื่อทำจักสาน, การทำประมงและจับสัตว์น้ำในพื้นที่ป่าชายเลนที่เกิดขึ้นใหม่ เป็นต้น


พื้นที่ 1,135 ไร่ สามารถบำบัดน้ำเสียได้ 1 ใน 5 ของเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี ซึ่งมีประชากรประมาณ 40,000 คน โดยน้ำเสียจะถูกส่งมาตามท่อด้วยความยาวกว่า 18 กิโลเมตร ตามจังหวัดเพชรบุรี เพื่อเข้าสู่ระบบบำบัดที่ไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีชั้นสูง และเป็นยังมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

เทคโนโลยีการบำบัดน้ำเสียตามแนวพระราชดำริที่ได้นำมาใช้ในแหลมผักเบี้ยมีทั้งหมด 4 ระบบ ได้แก่ ระบบบ่อบำบัดน้ำเสีย ระบบพืชและหญ้ากรองน้ำเสีย ระบบพื้นที่ชุ่มน้ำเทียม และระบบแปลงพืชป่าชายเลน

เพราะพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงมีรถรับส่ง พร้อมคำอธิบายระหว่างทางก่อนถึงสะพานเส้นทางศึกษาธรรมชาติจุดเด่นของที่นี่ ระยะทาง 850 เมตรมีไม้โกงกางตลอดเส้นทาง มีปูนานาชนิด มีนกด้วย ทำให้เราเพลิดเพลินมาก วันนี้เราไปน้ำลง มีคนเดินลงไปกลางทะเลหลายคน ไม่รู้ไปทำอะไร สาวกับเป็ดยังหาคำตอบไม่ได้

เราถ่ายรูปกันจนใกล้เวลารถหมดคือ 17.00 น.จึงเดินออกมา สวนกับคนไปตาม ระหว่างทางขากลับมีคนปั่นจักรยานสวนมาเป็นระยะ เราเองก็อยากปั่นนะ แต่เวลาน้อย เลยชวนกันกลับภาพประกอบ.. เราขึ้นรถกันที่นี่


ลมเย็นสบาย มีห้องน้ำบริการ


ระหว่างรอ เรามาดูแผนที่กันสักนิด


รถมาแล้วค่ะ


ทั้งรถมีคนเดียวตาไว ยิ้มทันที นางแบบของเรา


ชอบมากที่นี่ วิวสวย


มีป้ายอธิบายเป็นระยะ


ฟ้าสวย


ขอช่วยคนข้าง ๆ ถ่ายรูปให้

ตอนนี้เราผ่านอีกหนึ่งจุดสำคัญ คือ ป้ายชื่อ เป็ดสวรรค์ชี้ให้เราดูเลยถ่ายรูปมาหลาย ได้แค่ 1

และแล้วรถก็จอด


จุดหมายที่ปลายสะพาน

นางแบบประจำทริปเริ่มทำงานอย่างมืออาชีพ โดยมีเป็ดสวรรค์เป็นตากล้องหลัก


ระหว่างทางมีป้ายบอกเป็นระยะ


ถ่ายมาได้กับเค้ารูปนึง


ใกล้ถึงแล้ว


จุดที่คนนิยมมาถ่ายรูปทางซ้าย


ทางขวา


ปลายสะพานตอนไม่มีคน

ใครคนนั้นกำลังเดินมาทางนี้

ช่วงที่เรากำลังถ่ายรูปมีชายหนุ่มสามคนเดินมาพร้อมลงไปในทะเล ไม่รู้ไปทำอะไร

ถ่ายรูปพอประมาณได้เวลากลับ

ที่นี่มีบางโซนเค้ากั้นไม่ให้เดิน สาวแอบส่องมาด้วย

ตอนนี้เรามาถึงทางออก ระหว่างรอรถมานางแบบเรากับช่างภาพเริ่มทำงานอีกครั้ง โดยมาพร็อบเป็นคนขายหอยในถัง

ชอบวิวสวย

มีนกเต็มไปหมดเลย ถ่ายไม่ทันตลอด

ที่นี่ไม่เสียค่าเข้า ถ้าเกรงใจอุดหนุนของที่ระลึกได้

มีสองแห่งคือ ที่ร้านจำหน่ายและลานจอดรถ ตอนนี้ได้เวลาเดินทางต่อแล้วค่ะจุดหมายคือ นาเกลือ


นาเกลือบ้านแหลม เพชรบุรี

ระหว่างทางไปที่พักเราจะเห็นนาเกลือเป็นระยะ ๆ นาเกลือบ้านแหลมนับเป็นแหล่งผลิตเกลือสมุทรที่สำคัญ และถือว่าเกลือจากเพชรบุรีดีที่สุดจากจำนวน 4 แห่งของ เมืองไทย ตั้งอยู่ในถนนเส้นรองที่แยกจากถนนพระราม 2 ที่แยกซ้ายไป คลองโคน-บางตะบูน-บ้านแหลมและเป็น เส้นทาง ลัดไปจนถึงอำเภอชะอำได้ ถนนเส้นนี้เป็นโครงข่ายถนนเลียบชายทะเลของกระทรวงคมนาคมสาวขอแวะแป๊บนึง เพราะอยากถ่ายรูป

วันนี้แม้ไม่เจอคนรื้อเกลือ แต่เราเจอคนขนเกลือ


กำลังตัก

และขนใส่รถ

บ้านเก่าตรงนั้นเป็นที่เก็บเกลือ ชอบจัง

ได้เวลากลับที่พักที่ "บางตะบูนโฮมสเตย์" เพื่อถ่ายรายการ


ตอนนี้เราถึงที่พักแล้ว ระหว่างเก็บของทีมงานเตรียมหามุมถ่ายรายการ ท้ายสุดได้วิวดาดฟ้า ได้ยินว่าออนแอร์พรุ่งนี้ (2 ก.ค.)บล็อกสาวยังกระดึ๊บอยู่เลย


ถ่ายเสร็จอาทิตย์กำลังจะตกดินพอดีเราเลยรอถ่ายรูป


อีกหนึ่งมุมด้านล่าง

มีเรือผ่านมาพอดี

สาวไม่เห็นเป็ดสวรรค์เลยตามไปดาดฟ้า


เป็ดสวรรค์เริ่มรำพึงว่ามุมไม่สวย เราเลยกระโดดลงมาด้านล่างเพื่อให้ทันพระอาทิตย์ลงไปในน้ำ แต่ไม่ทัน

สาวเลยไปเตรียมอาบน้ำเพื่อแต่งตัวสวยไปงาน ๑๐๐ ปีหาดเจ้าสำราญ ช่วงนุ่งกระโจมอกได้ยินเสียงเป็ดสวรรค์หน้าห้อง เลยมองดูเห็นแสงอย่างสวย เปลี่ยนชุดไม่ทันแล้ว ออกไปถ่ายรูปพร้อมกระโจมอก ^^ระหว่างนั้นเองเราได้ยินเสียงเพลงดังก้องคุ้งน้ำ 'ยามเช้า พี่ก็เฝ้าคิดถึงน้อง' ใจละลายมาก อยากยืนฟังให้จบทั้งกระโจมอก แต่เวลาเริ่มกดดันเรา สาวเลยตัดใจเดินกลับเข้าห้องไปอาบน้ำ
สามเราพร้อมแล้วเพื่อไปงาน ๑๐๐ ปีหาดเจ้าสำราญ

เป็นความโชคดีของเราจริง ๆ กับงานนี้ เรารู้ล่วงหน้าเพียง 7 วันเลยใส่ลงไปในกำหนดการ จริง ๆ ทีมงานมีแผนจะกินอาหารเย็นของที่พัก อิ๊งค์ถามว่าพี่ชอบกินอะไร ท้ายสุดแผนล่มเพราะพี่ ๆ อยากไปเดินกินในงาน


งาน “ 1 ศตวรรษ หาดเจ้าสำราญ” จัดขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ เสด็จมาประทับ ณ ค่ายหลวงบางทะลุ และทรงพระราชทานนามใหม่ จากตำบลบางทะลุ เป็นตำบลหาดเจ้าสำราญ เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๖๑


“ค่ายหลวงบางทะลุ” ตั้งอยู่ริมชายหาดทะเลบ้านบางทะลุ เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๖๑ มีพระราชประสงค์ให้ก่อสร้างอย่างประหยัดและเรียบง่าย จึงก่อสร้างเป็นหมู่อาคารไม้ ใต้ถุนสูง ตัวอาคารใช้ฝาขัดแตะ หลังคามุงจาก ห้องบรรทมของพระองค์จะอยู่ล้ำหน้าใกล้ทะเลกว่าหลังอื่น ๆ พระองค์ทรงเสด็จสรงน้ำทะเลเพื่อรักษาพระอาการประชวรด้วยโรครูมาติซั่ม (โรคข้ออักเสบ) มีอาการปวดตามพระวรกาย ต่อมาได้ทรงโปรดเกล้าพระราชทานนามใหม่จาก “ตำบลบางทะลุ” เป็น “ตำบลหาดเจ้าสำราญ” เมื่อวันที่ ๗ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นับเป็นมงคลยิ่งแก่ชาวตำบลหาดเจ้าสำราญ จากวันนั้นถึงวันนี้ได้ดำเนินมาครบรอบ ๑๐๐ ปี ที่ทรงพระราชทานนาม “หาดเจ้าสำราญ” ทางเทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ ร่วมกับจังหวัดเพชรบุรี ททท.สนง.เพชรบุรี กำหนดจัดงาน ๑๐๐ ปี หาดเจ้าสำราญ ภายใต้ชื่อ “1 ศตวรรษ หาดเจ้าสำราญ” ระหว่างวันที่ ๔ – ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ณ สวนภูมิทัศน์ริมชายทะเลหาดเจ้าสำราญ

ภายในงานพบกับการจำลองบรรยากาศ 2 ยุค 2 สมัย ได้แก่ โซนย้อยสมัย เป็นการย้อยยุคตลาดเก่า 100 ปี ชมการสาธิตงานฝีมือต่างๆ การทำขนมโบราณ อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารโบราณ ชมการแสดงละครชาตรีเมืองเพชร การแสดงโขนรามเกียรติ์ ลำตัดเพลงฉ่อย หนังตะลุง กีฬาฟันอ้อย และการละเล่นของไทยสมัยโบราณ ยุคที่ 2 โซนทันสมัย พบบรรยากาศชิลล์ ๆ ริมทะเลหาดเจ้าสำราญ ลิ้มรสกับอาหารทะเลสด ๆ หลากหลายเมนูและของอร่อยมากมายกว่า 100 ร้านค้า ทุกค่ำคืนพบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินเพลงชื่อดัง ได้แก่ วงตาชาแบรน์ (4-6 พ.ค.) วงมอคค่าการ์เด้น (5 พ.ค.) และ วงพัทลุง (6 พ.ค.) อีกทั้งยังร่วมสนุกกับรำวงยุค 2 คณะ พร้อมทั้งตื่นตากับพลุดอกไม้ไฟจุดเฉลิมฉลองกว่า 500 นัดทุกค่ำคืน

ที่มาข่าว หนังสือพิมพ์เพชรภูมิ

๑๐๐ ปีหาดเจ้าสำราญ ๑ ครั้งในศตวรรษที่เราไม่อยากพลาด

งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๕ - ๗ พฤษภาคม วันที่เราไปคือ วันที่ ๕ พฤษภาคมวันเปิดงาน แม้ต้องเดินทางไกลถึง ๑๗ กิโลเมตรจากที่พัก ทีมงานอยากพักผ่อนมาก สาวเชื่อแบบนั้น แต่ทีมงานเห็นใจเรา เลยยอมจัดให้ตามคำขอ พร้อมพร็อพที่จัดมากันเต็มที่โดยเฉพาะสาวที่ตัดชุดรอ แหม่มใจดีเช่นเดิมให้ยืมสังวาลย์ สาวเลยได้แต่งสวยไปงานที่วาดฝันอย่างสวยหรูว่าจะต้องเห็นคนแต่งชุดไทยไปงานและของกินเยอะแน่ ๆ แต่สาวคิดผิด


งาน ๑๐๐ ปีหาดเจ้าสำราญแบ่งเป็น ๒ โซน คือ ย้อนสมัยและทันสมัย ย้อนสมัยมีการจัดตกแต่งเรียบง่าย มีของกินหลากหลายเรียงราย แต่ไม่มีที่นั่งกิน ในส่วนของการแสดงมีโขน และรำวงย้อนยุคที่แหม่มสนใจมาก แต่ด้วยความหิว แถมไม่มีที่ให้เรานั่งเราเลยเดินไปที่ร้านปูเป็นที่เช่นเดิม แต่สาวอยากเก็บบรรยากาศก่อน เลยขออิ๊งค์ตามไปทีหลัง สาวเลยยืนถ่ายรูปโขน จุดที่โขนแสดงมีตึกสร้างใหม่หลังนึง สาวคิดว่าข้างบนมีนิทรรศการแน่ ๆ แต่ไม่มี โฮ คือ เสียใจจริง ๆ สาวคิดว่าจะเห็นรูปเก่า ๆ เห็นคนแต่งไทย ได้กินของอร่อย ๆ ในบรรยากาศเก่า ท้ายสุด คนแต่งตัวตามสบาย คนที่แต่งไทยหลัก ๆ คือ แม่ค้า คนร่วมงานแต่งน้อยมาก แม้จะมีให้เช่าก็ตาม สาวเดินตามทีมงานไปที่ร้านอาหารด้วยความผิดหวังเล็ก ๆ แต่ก่อนเดินไปสาวได้ยินเสียงโฆษกบอกว่าจะมีการจุดพลุในเวลาสามทุ่ม คือ อีก 10 นาทีข้างหน้าสาวเลยรีบเดินไปหาทีมงานเพื่อตั้งกล้องให้ทัน ท้ายสุดเป็ดสวรรค์ถ่ายวีดีโอมาในช่วงนี้เอง

หลังกินข้าวเราเดินย้อนมาถ่ายรูปกันต่อในโซนย้อนยุค สู่ทันสมัยที่มีการจัดซุ้มสดใส พร้อมมีดนตรีสดมาแสดง สาวเดินไปไม่ถึง ของกินก็คล้ายอีกฝั่ง ถ่ายรูปเสร็จเลยชวนกลับที่พักในเวลาสี่ทุ่มครึ่ง เพื่อเตรียมตัวตื่นไปล่องเรือยาวเช้าที่บางตะบูน

ภายในงานแบ่งเป็นสองโซน
ทางเข้าโซนย้อนสมัย

ตกแต่งสวยนะสาวชอบ

มีชุดให้เช่า

ร้านนวด

ชอบป้ายชื่อนี้มาก

มีเด็ก ๆ แสดงโขน
คนเยอะพอสมควร

ตึกที่สาวคาดหวังว่ามีนิทรรศการ แต่ไม่มี

เลยไปตั้งหลักดูพลุที่ร้านปูเป็น
อาหารเย็นวันนี้ที่ร้านปูเป็น

ผัดกระหล่ำปลี


ต้มยำ
และยำไข่แมงดา ผิดหวังนิด ๆ กับการบริการอาหารช้า อาจเป็นเพราะค่ำคนบริการน้อย


กินเสร็จเราย้อนกลับไปเดินงาน

คนขายเยอะพอสมควร แต่ไม่มีที่นั่ง


ขนมคิดถึง ชื่อเก๋ดีจริง ๆ คือ ขนมจาก อยากกินเผื่อมีคนคิดถึง ^^
แม่ค้าสวย


หมูปิ้งขนมฝักบัว มีมุสลิมมาขาย
ข้าวโพดเผา


พ่อค้ายาดอง น่ารัก


สร้อยถัก


และผ้าผืนสวยจากหลากหลายที่

ตอนนี้เสียงรำวงย้อนยุคเริ่มแสดง พิธีกรเราสนใจกันมากโดยเฉพาะแหม่มขึ้นไปร่วมเต้นกับเค้า กะว่ายอมเสียเงิน เค้าบอกไม่ต้อง วีดีโอดูจากบล็อกเป็ด สาวไม่ได้ยืนดูช่วงนี้

สาวจะเดินไปอีกโซน
โซนทันสมัย
ตรงนี้มีแผนผัง และเรื่องราวอธิบายงาน

จัดไฟสวยงาม
สาวพยายามขอให้คนแถวนั้นถ่ายรูป


หลายคนเหมือนโดนบังคับ แต่ก็ยอมถ่ายให้


ฝั่งนี้มีของกินแบบนี้ คนเยอะมีที่นั่ง วงดนตรี แต่สาวเดินไปไม่ถึง

ตอนนี้สาวเดินกลับไปสมทบทีมงาน เจอแหม่มกำลังถ่ายรูปกับพี่ ๆ ที่แต่งเป็นยักษ์
สาวเลยขอถ่ายรูปด้วย


ทุกคนเดินมาที่ไฟอีกครั้ง สาวเลยขอช่วยเป็ดถ่ายด้วย แต่เป็ดบอกไฟสาดหน้าแปลก ๆ

สาวขอถ่ายรูปคู่กับแหม่ม ๆ จัดเต็ม


ตอนนี้ดึกแล้ว ได้เวลากลับซะที รถไฟจำลองนั่งพอไหม ^^ขอบคุณที่แวะมาค่ะ

Create Date : 01 กรกฎาคม 2561
Last Update : 23 เมษายน 2562 13:04:16 น. 23 comments
Counter : 1984 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmoresaw, คุณJinnyTent, คุณtuk-tuk@korat, คุณSweet_pills, คุณKavanich96, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณทนายอ้วน, คุณschnuggy, คุณhaiku, คุณTui Laksi


 
ตามมาเที่ยวต่อค่ะ
ขนมคิดถึงหน้าตาเป็นไงนะ
แต่พี่ชอบหมูปิ้งค่ะ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 กรกฎาคม 2561 เวลา:18:41:05 น.  

 
สวัสดีครับน้องสาว
ตามมาเที่ยวด้วย
วิวโครงการฯสวยน่าเที่ยว
แวะนาเกลือได้วื้อดอกเกลือมาม่าย
เคยเจอคนไทยไปอยุ่เมืองนอกบอกว่าดี
แกใช้แปรงฟันทนอยู่เป็น10 ปีไม่เป็นไรขี้หกทั้งเพหรือเปล่าไม่รู้
งานกลางคืนเดินเพลินๆ น่าเดินมากครับโดย: moresaw วันที่: 1 กรกฎาคม 2561 เวลา:18:53:57 น.  

 
แหลมผักเบี้ยนี่พี่ยังไม่เคยไปเลย

รูปสวยหลายรูปจริงๆ แหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 กรกฎาคม 2561 เวลา:19:24:03 น.  

 
ธรรมชาติสวยงามมากค่ะโดย: mambymam วันที่: 1 กรกฎาคม 2561 เวลา:19:38:24 น.  

 
อื้อ คุณสาวเก็บรายละเอียดมาเยอะมาก
น่าตามรอยค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 1 กรกฎาคม 2561 เวลา:20:07:43 น.  

 
ชุดไทยสวยเชียวค่ะ เข้ากับบรรยากาศงานมากๆ


โดย: VELEZ วันที่: 1 กรกฎาคม 2561 เวลา:21:30:27 น.  

 
ภาพสวยจังเลยครับน้องสาว
ชอบภาพชุดตอนพระอาทิตย์ตกดิน
สวยงามจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2561 เวลา:22:11:19 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ


โดย: ชีริว วันที่: 2 กรกฎาคม 2561 เวลา:0:03:23 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะคุณสาว
แหลมผักเบี้ย มีโอกาสจะตามรอยคุณสาวค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 2 กรกฎาคม 2561 เวลา:0:45:15 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 2 กรกฎาคม 2561 เวลา:3:26:21 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องสาวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กรกฎาคม 2561 เวลา:6:40:59 น.  

 
คุณแหม่ม เป็นนางแบบ จริงด้วย.. ได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา สนุกดี

ชอบคุณสาว เขียนบล๊อก มีเรื่อง มีความรู้ให้อ่านด้วย..

v

เห็นคุณโต้งนั่งมือปิดพุง โห..หุ่นดี.. ย้อนกลับไปดูภาพข้างบน
555 คงแขม่วเต็มที่ ภาพข้างเลยหุ่นดี

มาบอกว่า ผมอัพบล๊อกแล้วนา..แหะ ๆ เลียนแบบหน่อยโน๊ะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 2 กรกฎาคม 2561 เวลา:11:23:00 น.  

 
รูปสวย บรรยากาศดี คนงามค่ะ
ไม่เคยไปแหลมผักเบี้ยเลยค่ะ
เพิ่งเห็นว่าน่าเที่ยวมากๆเลยค่ะ


โดย: Artagold วันที่: 2 กรกฎาคม 2561 เวลา:20:09:57 น.  

 
แวะมาขอบคุณน้องสาว ที่ไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ

รูปกลางคืน มีแสงไฟ ถ่ายยากนะพี่ว่า
ยิ่งรูปที่บอกมีไฟส่องหน้า ดูแปลกๆจริงๆด้วยค่ะ
ภาพที่นุ่งกระโจมอกออกมาถ่าย สวยงามมากเลยค่ะ
คุ้มๆเลยนะ ฟ้าสีสวย


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 2 กรกฎาคม 2561 เวลา:21:59:55 น.  

 
ภาพสวยมาก ๆ

เป็นการเที่ยวที่สนุกมากจริง ๆ ค่ะพี่สาว

ขอบคุณที่ชวนไปเที่ยวด้วยกันอีกครั้งค่ะ


โดย: minporee วันที่: 2 กรกฎาคม 2561 เวลา:23:05:36 น.  

 
เป็นทริปที่ดีมากๆ แอบอิจฉา 5555 อยากไปด้วย


โดย: kae+aoe วันที่: 3 กรกฎาคม 2561 เวลา:13:51:53 น.  

 
บรรยากาศสนุกสนานมากค่ะ ได้เที่ยวหลายแบบดี
ชอบรูปยามเย็นค่ะ สวยมากกกก


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 3 กรกฎาคม 2561 เวลา:14:16:31 น.  

 
ผ่านหลายทีแล้วครับโครงการนี้ ไม่คิดว่าเข้าไปเที่ยวชมได้ คราวหลังจะไปครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 3 กรกฎาคม 2561 เวลา:19:13:48 น.  

 
ผมไปดูใน BlogGang Hang Girls ดูแล้วทีมงานทุ่มเทดีนะครบ

ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 กรกฎาคม 2561 เวลา:22:39:10 น.  

 
มาชมวิวสวยๆและฟังเพลงเพราะๆค่ะ

นายแบบนางแบบก็สวยๆ หล่อๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: แมวเอิง วันที่: 4 กรกฎาคม 2561 เวลา:21:06:19 น.  

 
ว้าว ๆ ได้ชมงานพร้อมคุณสาวและทีมงานบล๊อกแก้งส์
น่ารัก น่าสนุกมากๆ ชอบบรรยากาศที่โครงงานฯ
แหลมผักเบี้ยจังคะขอบคุณคะคุณสาว


โดย: Tui Laksi วันที่: 6 กรกฎาคม 2561 เวลา:7:10:01 น.  

 
ไม่เคยรู้ว่าหาดเจ้ามีงานแบบนี้ด้วย


โดย: ลุงแมว วันที่: 6 กรกฎาคม 2561 เวลา:20:22:51 น.  

 
สวัสดีวันเสาร์วันหยุด
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: Artagold วันที่: 7 กรกฎาคม 2561 เวลา:17:13:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
sawkitty
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
เป็นคนรักแมวที่เป็นคนยะลา แต่มาทำงานตรัง ถ้าจะตามตัวให้แวะไปหาที่ห้องแมวพันทิบคะ


Friends' blogs
[Add sawkitty's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.