Group Blog
สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
29
30
31
 
 
ดิสนี่แลนด์...ฮ่องกง
นี่เป็นการไปต่างประเทศครั้งแรก ติดสอยห้อยตามเค้ามา คือไม่เน้นช็อปปิ้งเน้นกิน กะสนุกที่ดิสนี่ย์แลนด์ 12.00น. สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากเช็คอินโหลดกระเป๋า ผ่านตม.เข้ามาก็จะมีเวลาช็อปของปลอดภาษี ดิวตี้ฟรี และถ่ายรูปที่จุดนี้ ที่สวยงามมากทุกคนต้องถ่ายเป็นที่ระลึกอยู่แล้ว ซึ่งมีเฉพาะบินระหว่างประเทศเท่านั้น โซนภายในประเทศไม่มีให้ดูค่ะถึงท่าอากาศยานใหม่ ฮ่องกงอินเตอร์เนชั่นแนล แอร์พอร์ต ลงทุนด้วยเงินจำนวนมหาศาลร่วมแสนล้านด้วยการถมทะเลเป็นเกาะขนาดมหึมาเพื่อสร้างสนามบินโดยเฉพาะ หลังจากผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรแล้ว เราก็ไปต่อที่จุดชมวิวบนเขา วิคตอเรียพีค ชมความงามของอ่าวฮ่องกงที่สวยงามเลื่องลือไปทั่วโลก ชื่นชมกับวิวทิวทัศน์ของเกาะฮ่องกง ทางขึ้นเขาสูง ชัน และโค้งน่ากลัวสุดๆ แต่ขอบอกว่าคนขับสุดยอด ขับนิ่ง เค้าคงฝึกมาดี ชินทางด้วย เรางี้ลุ้นแทบแย่ ที่สำคัญ...คนขับหล่อมากก..

ลงมาจากวิคตอเรียพีคก็มา รีพัลส์เบย์ ที่น่าสนใจคือด้านหนึ่งของอ่าวมีวัด พระพุทธรูป และเทพเจ้าต่างๆก่อสร้างประดิษฐานไว้มากมายตามความเชื่อถือศรัทธา พระสังกัจจาย บูชาเพื่อความสุข, เจ้าสมุทร เทพเจ้าแห่งโชคการงาน พระกาฬเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งเหลือกินเหลือใช้ มีเทพแห่งวาสนา เทพแห่งดวงชะตา เราก็ไปอธิษฐานและลูบคลำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอในสิ่งที่อยากได้


ที่พักค่ะ Disney Hollywood


ดินแดนในฝันของดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงแบ่งออกมาเป็น 4 เขตแดน
ดินแดนที่ 1 “Main Street USA”
ย้อนเวลาสู่ช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ที่ถนนแกสลิทสตรีทอันแสนสวยของสหรัฐอเมริกา เราจะพบกับขบวนพาเหรดดิสนีย์ ชมเพื่อนชาวดีสนีย์ที่โปรดปรานอย่าง มิกกี้เมาส์, มินนี่, โดนัลดั๊ก และ กูฟฟี่ ที่มาร่วมเต้นระบำอย่างสนุกครื้นเครงกับวงดนตรีมาร์ชและเหล่านักเต้นที่เต็มไปด้วยความร่าเริงและเบิกบาน
ดินแดนที่2 “Adventure Land”
ภาพป่าแอฟริกันที่แสนลึกลับ ชวนสนเท่ห์ และน่าผจญภัย เข้าไปพบกับสิงห์โตเจ้าป่าไลออนคิงใน เฟสทิวัลออฟเดอะไลออนคิง (Festival of The Lion King) ซึ่งเป็นโชว์อันเร้าใจไปกับเสียงอันสดใสและมีชีวิตชีวากับการแสดงดนตรีสไตล์บอร์ดเวย์ ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชิ้นเอกของดิสนีย์ “The Lion King” การแสดงที่ยอดเยี่ยม เราชอบดินแดนนี้ที่สุด ชุดดูโชว์ อลังการงานสร้างมากๆๆ
ดินแดนที่3 “Fantasy Land”
ดินแดนเทพนิยายที่จะทำให้เราเคลิบเคลิ้มไปกับเทพนิยายอันแสนโรแมนติก มีมิกกี้เม้าส์มาดึงเราเข้าสู่โลกแห่งความสุขใน โชว์เดอะโกลเด้นมิกกี้ (The Golden Mickey) ซึ่งรวบรวมเอาการแสดงตระการตาจากการ์ตูนอมตะอย่าง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and The Beast) ทอยสตอรี่ (Toy Story) และที่ขาดไม่ได้คือ มิกกี้เมาส์กับผองเพื่อน (Mickey and friends) ..หลังจากนั้นมิกกี้ก็จะสะกดมนต์ให้เคลิ้มไปใน มิกกี้ฟิลาเมจิก (Mickey’s Philharmagic) สวมแว่นสามมิติ แล้วสัมผัสกับภาพ เสียง และกลิ่นแห่งผลงานที่สร้างสรรค์ได้อย่างเกินจินตนาการ ซึ่งเหมือนจริง
ดินแดนที่4: Tomorrow Land
ขึ้นยานอวกาศและทยานขึ้นสู่ฟากฟ้า สู่อนาคตที่โลกเราจะต้อนรับการมาเยือนของมนุษย์ต่างดาว! ยานอวกาศสเปสเมาเทน (Space Mountain) เร่งความเร็วผ่านจักรวาลอันไกลโพ้นทะลุเข้าไปในห้วงจักรวาล ตื่นเต้นกับซาว์แอฟเฟคในห้วงอวกาศ

ถึงเวลาโชว์ขบวนพาเหรดแล้ว ชอบมาก ก็คนมันชอบมิกกี้เม้าท์น่ะ

มาซิ่งรถสปอร์ตกัน...เล่นเกือนทุกอย่างแล้วก็มารอให้มืดหน่อยเพราะเค้าจะมืจุดพลุและไฟแสงสียามค่ำคืนห้องพัก..เดินเล่นในสวน บริเวณโรงแรมที่พัก ก่อนอำลาดิสนี่แลนด์....


Create Date : 28 สิงหาคม 2553
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2554 12:48:42 น.
Counter : 649 Pageviews.

3 comments
  


เวลาไปฮ่องกง จะต่อเรือข้ามไปมาเก๊าทุกทีเลยค่ะ 555
โดย: reception hall วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:12:19:44 น.
  
แวะเข้ามาดูครับ ชอบมากเลยการท่องเที่ยว ^^
โดย: MaFiaVza วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:7:20:53 น.
  
ชอบรูปที่ถ่ายกับ mascot ครับบบ
โดย: เอกTung วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:16:37:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sharon_love
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนกินง่าย...อยู่ง่าย ชอบทำอาหาร อ่านหนังสือ ดูหนัง ส่วนใหญ่จะนัดเพื่อนๆกินเที่ยววันหยุดส-อา. แต่ถ้าไปทริปยาวๆก็จะแพลนล่วงหน้า ส่วนใหญ่จะเที่ยวช่วงปลายปี แหม..ทำงานมาทั้งปี ก็ต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้รางวัลกับตัวเองบ้าง ไม่อยากเที่ยวตอนแก่..เพราะตอนแก่คงไปขึ้นเขา นั่งรถ นั่งเครื่องนานๆคงไม่สนุกเท่าไหร่ ตอนนั้นสังขารคนเราน่าจะเหมาะ เข้าวัด ทำบุญ อยู่ดูแลลูกหลานดีกว่า..

ส่วนบล็อคนี้เขียนขึ้นมาก็เพื่อเล่าประสบการณ์ของตัวเองและไว้แลกเปลี่ยน แนะนำในเรื่องราวต่างๆเผื่อว่าอาจจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อพ้อง น้อง พี่ บ้างไม่มากก็น้อย มีอะไรแนะนำหรือจะสอบถามเป็นการส่วนตัวก็ฝากข้อความไว้ที่หลังไมค์ได้ค่ะ....
ชีวิตอาจไม่ยาวนานถึงขนาดนั้น ไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งนี้ จะตื่นหรือเปล่า อย่ากังวลกับอะไรที่ยังมาไม่ถึง... มองวันนี้ ทำวันนี้ มีความสุขกับทุกวินาทีนี้ ... ที่ยังหายใจอยู่ดีกว่า เวลามีพอเสมอสำหรับความสุข