Group Blog
ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
สุสานสัมพันธมิตร...เศร้าทุกทีที่มาที่นี่
เป็นสุสานที่มีป้ายชื่อของทหารที่ถูกจับไปเป็นเชลย และเอามาใช้แรงงานเพื่อก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแควจากเมืองกาญจน์ฯเพื่อไปที่พม่า ก็บาดเจ็บล้มตายไปจำนวนมากทีเดียว มาเมืองกาญจน์ฯ ทีไรก็ต้องผ่านหรือบางครั้งก็แวะเข้ามาดู คราวนี้เอารูปมาฝากสำหรับคนที่มาเที่ยว แต่ไม่เคยแวะมาที่นี่ขอแวะมาสะพานฯ เค้ากำลังเตรียมงานสะพานข้ามแม่น้ำแคว

นี่แหละผลจากสงคราม ที่ไม่เคยให้อะไรเลย..นอกจากความสูญเสีย ขออย่าให้สงครามเกิดขึ้นอีกเลย

อยากไปเที่ยวที่ไหน ใกล้ไกล ตามป้ายนี่เลยค่ะที่ขาดไม่ได้เวลามาเมืองกาญนน์ฯ คือร้านนี้ค่ะ ผัดไทซุ่นเฮง พอทานผัดไทที่นี่ก็จะทำให้ตัวเอง ไม่ทานร้านที่ไหนอีก แม้จะมาทานที่นี่ปีละครั้ง ร้านนี้อยู่ลาดหญ้า ทางไปโรงถ่ายหนังฯ ร้านเล็กๆ อาหารเค้าก็มีหลายอย่าง กระเพาะปลาก็อร่อย อย่าไปตอนหิวมากๆละกัน ก็รอค่อนข้างนานนิดนึง ลองไปชิมดูนะคะ
Create Date : 12 ตุลาคม 2553
Last Update : 26 เมษายน 2554 12:57:58 น.
Counter : 878 Pageviews.

0 comments

sharon_love
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนกินง่าย...อยู่ง่าย ชอบทำอาหาร อ่านหนังสือ ดูหนัง ส่วนใหญ่จะนัดเพื่อนๆกินเที่ยววันหยุดส-อา. แต่ถ้าไปทริปยาวๆก็จะแพลนล่วงหน้า ส่วนใหญ่จะเที่ยวช่วงปลายปี แหม..ทำงานมาทั้งปี ก็ต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้รางวัลกับตัวเองบ้าง ไม่อยากเที่ยวตอนแก่..เพราะตอนแก่คงไปขึ้นเขา นั่งรถ นั่งเครื่องนานๆคงไม่สนุกเท่าไหร่ ตอนนั้นสังขารคนเราน่าจะเหมาะ เข้าวัด ทำบุญ อยู่ดูแลลูกหลานดีกว่า..

ส่วนบล็อคนี้เขียนขึ้นมาก็เพื่อเล่าประสบการณ์ของตัวเองและไว้แลกเปลี่ยน แนะนำในเรื่องราวต่างๆเผื่อว่าอาจจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อพ้อง น้อง พี่ บ้างไม่มากก็น้อย มีอะไรแนะนำหรือจะสอบถามเป็นการส่วนตัวก็ฝากข้อความไว้ที่หลังไมค์ได้ค่ะ....
ชีวิตอาจไม่ยาวนานถึงขนาดนั้น ไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งนี้ จะตื่นหรือเปล่า อย่ากังวลกับอะไรที่ยังมาไม่ถึง... มองวันนี้ ทำวันนี้ มีความสุขกับทุกวินาทีนี้ ... ที่ยังหายใจอยู่ดีกว่า เวลามีพอเสมอสำหรับความสุข