ป้องกันปัญหาถุงใต้ตาให้ไกลตัว ด้วยการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี

ผิวหนังบนใบหน้าถือว่าเป็นส่วนที่มีความบอบบาง จึงมีโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ง่ายโดยเฉพาะผิวหนังรอบดวงตาที่มักจะได้รับความบอบช้ำจากปัจจัยแวดล้อมที่มาจากทั้งภายนอกและภายในใครที่มองข้ามการดูแลผิวในส่วนนี้ไปซึ่งอาจจะมาจากพฤติกรรมที่เราไม่ทันได้ระวังตัวไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงของระบบหมุนเวียนของเหลวภายในร่างกายส่งผลให้เกิดเป็นถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อยจนสาวๆ สูญเสียความมั่นใจใครเผชิญกับผิวหนังที่ไม่กระชับเช่นนี้บ่อยๆ ลองมาดูวิธีลดถุงใต้ตาต่อไปนี้ที่จะช่วยให้ผิวหน้าสวยใสของสาวๆกลับมาเฉิดฉายได้อย่างที่ต้องการอีกครั้งค่ะ


เข้าใจต้นตอการเกิดถุงใต้ตากันหน่อย

เนื่องจากถุงใต้ตาสามารถแบ่งออกได้เป็น 2ชนิดคือถุงใต้ตาแท้ที่มักเกิดขึ้นได้เองจากความผิดปกติของระบบภายในร่างกายมีโอกาสหายเองได้ยาก และอาจจะเกิดเป็นถุงถาวรได้หากไม่ทำการรักษาส่วนอีกชนิดเรียกว่าถุงใต้ตาเทียมเกิดได้จากหลายสาเหตุมีทั้งที่มาความผิดปกติในร่างกาย และพฤติกรรมทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว สามารถหายไปเองได้หากไม่มีอะไรไปกระตุ้นให้เกิดขึ้นมาอีก

ทั้งนี้การรักษาและป้องกันจะต้องทำอย่างถูกวิธีเนื่องจากผิวหนังส่วนนี้มีความเสี่ยงต่อการระคายเคืองและใกล้กับลูกตาหากดูแลอย่างผิดวิธี อาจะกระทบจนทำให้ตาบอดได้ ด้วยลักษณะที่แตกต่างกัน ทำให้วิธีลดถุงใต้ตาแตกต่างกันออไปด้วยสาวๆ จึงควรทำความเข้าใจให้ดีก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษา

การรักษาและป้องกันถุงใต้ตาอย่างถูกวิธี

สำหรับสาวๆที่พบว่าถุงใต้ตาของตัวเองมาจากถุงใต้ตาแท้อาจจำเป็นต้องหาสาเหตุว่ามาจากกรรมพันธุ์หรือความผิดปกติอื่นใดที่ทำให้ผิวหนังบริเวณนี้นูนขึ้นมาการรักษามีได้ทั้งการผ่าตัด การฉีดเสริมร่องให้ถุงใต้ตาไปจนถึงการใช้ยาละลายไขมันซึ่งแต่ละชนิดก็ล้วนมีข้อดีและเสียต่างกันออกไปส่วนกรณีที่ถุงใต้ตาเกิดจากพฤติกรรมของสาวๆ เอง การรักษาทำได้ด้วยการป้องกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการอดนอนที่จะส่งผลกระทบต่อระบบหมุนเวียนเลือดเส้นเลือดใต้ตาเกิดอาการตีบส่งผลให้เกิดเป็นรอยคล้ำและผิวหนังหย่อนคล้อยกลายเป็นถุงขึ้นมาการใช้เครื่องสำอางบางชนิดจนทำให้เกิดอาการแพ้ แสงแดด มลภาวะและการขยี้ตาอย่างรุนแรงเหล่านี้คือตัวการที่ทำลายผิวหนังและชั้นคอลลาเจนด้านใน

เพื่อเป็นการดูแลตัวเองให้ผิวหน้าเต่งตึงห่างไกลจากสภาพใต้ตาที่หย่อนคล้อยสาวๆ ลองเอาวิธีลดถุงใต้ตาเหล่านี้ไปลองปรับใช้ก็จะช่วยป้องกันให้เสน่ห์ของดวงตากลับมาสวยคมได้อีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ
Create Date : 26 ตุลาคม 2558
Last Update : 26 ตุลาคม 2558 10:05:12 น.
Counter : 302 Pageviews.

0 comments

ptteppawong
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31