Trust_ (2010) .... เหยื่อบริสุทธิ์ ภัยใกล้ตัวที่ใกล้แค่คืบหากละเลย

Trust (2010) หรือชื่อไทยว่า เหยื่อนรกออนไลน์ ชื่อหนังบอกเป็นอย่างดีว่า เกี่ยวข้องกับการไว้ใจคนแปลกหน้าทางอินเตอร์เนต ในยุคที่การสื่อสารเชื่อมโยงกันง่ายเพียงปลายนิ้ว โปรแกรมแชทมีมากมายสารพัดโปรแกรมให้เลือกเล่น

หนังเล่าเรื่องของแอนนี่เด็กสาว 14 ที่ครอบครัวอบอุ่น แต่ความอบอุ่นนี้ ทำให้เด็กสาวไร้เกราะป้องกัน .. พูดง่ายๆก็เป็นเด็กสาวโลกสวยคนหนึ่ง ที่เมื่อถึงวัยที่ต้องการใครสักคนที่ไม่ใช่ครอบครัวหรืเพื่อนมาเข้าใจ และพูดคุย เธอจึงถลำลึกลงไปในบ่วงของคู่แชท ที่แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าเค้าหลอกเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนถึงขั้นนัดเจอ ด้วยทักษะการพูดล่อหลอกชั้นเซียน เจาะลึกโดนใจสาวน้อย ที่ขาดความมั่นใจในเรื่องรัก และรูปร่างหน้าตา (ทั้งๆที่ตัวเองก็สวยมาก) .. เรื่องจึงไปจบลงด้วยการยินยอมขึ้นเตียง ..

และเรื่องราวหลังจากนั้น ก็ว่าด้วยผลกระทบที่เกิดขึ้
นจากความเชื่อใจจอมปลอมนั่น ได้ทำลายความสงบสุขในครอบครัวของเธอลงอย่างย่อยยับ ... สาวน้อยที่ยังเชื่อในรัก ไม่คิดว่าโดนหลอกฟัน แสดงอาการเกรียนใส่พ่อที่พยายามทุกทางเพื่อตามล่าไอ้โรคจิต จนแทบคลั่ง ...

แม่ที่พยายามอยู่เคียงข้างล
ูก จนจะกลายเป็นซึมเศร้าเสียเอง ... เพื่อนสาวที่รักหวังดีเสมอ กลับกลายเป็นนางมารร้ายในสายตาของแอนนี่ ...

นี่เป็นหนังที่ผู้ปกครองควร
ดู ว่าภัยสังคมมันอาจมาเคาะประตูห้องนอนลูกที่รักคุณได้ทุกเมื่อ หนังไม่เลือกพุ่งประเด็นเรื่องการไล่ล่า แต่เลือกเจาะปัญหาครอบครัวที่พยายามทำความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเข้มข้น ...

Liana Liberato ถ่ายทอดความสับสนของแอนนี่ไ
ด้ยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับนักแสดงรายอื่นๆ ... นอกจากผู้ใหญ่ที่ต้องดู น้องๆวัยรุ่นทั้งหลายก็ต้องดูเช่นกัน ว่าอย่าได้หลงระเริงกับรักฉาบฉวยในโลกออนไลน์ คำหวานที่หยอด หรือรูปถ่ายที่ส่งผ่านมาเชื้อเชิญ อาจเป็นภัยมาถึงตัว ..

ที่สำคัญ ความรักที่เกิดในโลกออนไลน์
มันมาไวไปไว สิ่งที่สัมผัสได้ในโลกแห่งความจริงต่างหากที่เราควรให้ความสำคัญ .... B+
Create Date : 09 สิงหาคม 2555
Last Update : 9 สิงหาคม 2555 21:52:01 น.
Counter : 1114 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sixthsense
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ Blog ของกอล์ฟนะครับ ... ตั้งใจจะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง น้อมรับทุกคำติชมครับ
สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
7
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog