Silkwood ... เธอผู้หาญกล้า


Silkwood (1983) ผลงานระดับตำนานอีกเรื่องของหม่อมแม่เมอรีล สตรีพ ที่รับบทเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริง ..

เธอคือ คาเรน ซิลค์วู้ด ผู้ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อเรี
ยกร้องสิทธิหลังจากที่เธอพบความจริงที่น่าสะพรึงว่า โรงงานยักษ์ใหญ่ที่เธอทำงานอยู่ปล่อยให้สารพิษรั่วไหลออกไปสร้างอันตรายแก่ชาวบ้านชาวช่องในละแวกใกล้เคียง โดยที่ทางผู
้บริหารเองก็ดูจะรู้อยู่แก่ใจแต่ก็ทำเป็นไม่รับรู้ถึงผลเสียที่เกิดแก่สังคม

เธอเป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็ก
ๆ ประสาอะไรกับการยืนหยัดต่อกรกับผู้ทรงอิทธิพล ... และเมื่อการเรียกร้องของเธอเริ่มเป็นที่จับตาของสื่อ ... อยู่ๆ เธอก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตลงอย่างมีเงื่อนงำ ... และนี่ก็คือหนึ่งในคดีฆาตกรรมอำพรางที่โด่งดังมากที่สุดคดีหนึ่งของอเมริกา เพราะแม้จะรู้ทั้งรู้แต่กฏหมายก็ขาดพยานหลักฐาน ทำให้ในที่สุดปริศนาก็ยังคงเป็นปริศนามาจวบจนทุกวันนี้

สตรีพเริ่ดกับการรับบทหญิงน
ักต่อสู้ตัวเล็กๆ และยังถ่ายทอดความมุ่งมั่นในตัวคาเรนออกมาได้อย่างทรงพลัง ... ป้าแชร์กับบทเพื่อนสาวคนสนิท บทดูไม่มีอะไร แต่ก็ดูเข้าถึงในบทเล็กๆที่เธอได้รับ ไม่แปลกใจที่ทั้งคู่จะพาตัวเองเข้าไปช่วงชิงบนสนามออสการ์ได้อย่างภาคภูมิ ...

ตัวหนังเองเน้นเจาะไปที่ชีว
ิตของคาเรนแบบเน้นๆ อาจจะเพื่อต้องการเลี่ยงอะไรหลายๆอย่างๆ เนื่องจากคดียังคงมืดดำ แต่การตีความเท่าที่หนังเป็น แบบให้คนดูไปคิดต่อ ถึงความร้ายกาจของโรงงานนรกแห่งนี้ ก็ทำได้อย่างมีชั้นเชิง ...

แม้ตัวหนังจะเอื่อยเฉื่อยไป
นิด แต่การได้ดูการแสดงของหม่อมแม่แค่นั้นก็คุ้มมากแล้ว ต่อให้มีสิบหนังเอฟเฟคต์ลงทุนสูงมากองอยู่ตรงหน้า ก็ไม่อาจสู้หนึ่งการแสดงที่ทรงพลังของหม่อมแม่เพียงเรื่องเดียว .... BCreate Date : 04 สิงหาคม 2555
Last Update : 4 สิงหาคม 2555 18:04:42 น.
Counter : 664 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sixthsense
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ Blog ของกอล์ฟนะครับ ... ตั้งใจจะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง น้อมรับทุกคำติชมครับ
สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
7
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog