เอคโค่ จิ๋วก้องโลก ... แอนนิเมชั่นคนไทย ที่ให้ผลลัพธ์ระดับอินเตอร์


เอคโค จิ๋วก้องโลก
... ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากฝีมือคนไทย ที่จับพลัดจับผลูตีตั๋วเข้าไปดูแบบงงๆ เพราะเห็นเครดิตจากผู้สร้างก้านกล้วย และขอสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยได้ยินว่ามีหนังเรื่องนี้มาก่อนเลยจริงๆ โปรโมตได้เงียบมากกกกก  .. ส่วนชื่อเรื่องจัดอยู่ในหมวดหายนะและไม่สื่อใดๆถึงตัวหนังและก่อให้เกิดความน่าดูใดๆเลย แต่ผิดคาดมากครับ ตัวหนังกลับให้ผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอด สูสีผลงานระดับฮอลลีวู้ดบางเรื่อง


เรื่องราวของกะเหรี่ยงคอยาวสาวน้อยจ่อเบ และหน่อวาน้องชายที่รายนี้มีพลังพิเศษในการพูดคุยได้ยินเสียงของทุกสรรพสิ่งอันเป็นธรรมชาติบนโลก ที่ต้องร่วมผจญภัยกู้โลกร่วมกับแซม ลูกชายประธานาธิบดีประเทศมหาอำนาจของโลก เพื่อหยุดยั้งหายนะโลกร้อนที่มาในรูปแบบผีไฟ ก่อนที่โลกใบนี้จะถึงจุดดับสิ้น

บทภาพยนตร์เขียนขึ้นแบบสื่อชัดเจนให้เห็นถึงความสำคัญของการประหยัดพลังงาน และอนุรักษ์ธรรมชาติเพื่อฟื้นฟูโลก ที่ผสมผสานความเหนือธรรมชาติและเวอร์สุดโต่งในแบบที่ให้เด็กๆดูสนุก และไอ้ด้วยความเวอร์แบบไม่เน้นที่จะหาเหตุผลมารองรับกลับทำให้เรื่องราวเดินหน้าไปอย่างสนุกสนานและไม่ทำให้รู้สึกต้องมานั่งจับผิดช่องโหว่ของเรื่องราวอะไรให้เสียรสชาติ ...

ภาพอนิเมชั่นเองก็สวยงาม ไหลลื่น กระจ่างตา และค่อนข้างจะสมจริง อาจจะไม่ได้ในระดับฮอลลีวู้ดสมัยนี้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่ากำลังนั่งดูเบิร์ดแลนด์แดนมหัศจรรย์อยู่กับจอทีวีที่บ้าน ... และที่ชอบอีกอย่าง คือดนตรีดี เพลงเพราะครับ

ภายใต้เวลาฉายประมาณ 90 นาที หนังเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว และไม่ใช่แค่เด็กที่ดูสนุก แต่ผู้ใหญ่ในโรงก็ยังได้อรรถรส การแทรกคำสอนรักษ์โลกที่เป็นธีมหลักก็แทรกมาได้อย่างกลมกลืน ไม่รู้สึกว่าถูกยัดเยียด

เอาเป็นว่า หากทิ้งอคติไปว่านี่คือ อนิเมชั่นฝีมือคนไทยไปได้ รับรองว่า นี่จะเป็นหนังการ์ตูนดีๆอีกเรื่องที่คุณจะต้องหลงรัก

ส่วนตัวผมแล้วชอบเอคโค่ มากกว่า Toy Story 3 หรือ หนังการ์ตูนอนิเมชั่นระยะหลังๆในช่วงปีสองปีนี้ของฝั่งฮอลลีวู้ดเสียอีก ... ได้ใจเลยให้ B เลยครับ

(ปล. จะมีใครบอกว่าเป็นหน้าม้าไหมเนี่ย แต่ยอมนะ อยากให้ไปดูการ์ตูนเรื่องนี้กันเยอะๆ ^^ ว่าแต่ถ้าทีมงานได้เข้ามาอ่าน ฝากบอกหน่อยว่า อะไรดลใจให้คิดชื่อหนังออกมาแบบนี้ มันไม่สื่ออะไร และตัดความน่าดูลงไปเยอะมากกกกกกกกกกกกกก เปลี่ยนทันไหม 555+ )Create Date : 04 สิงหาคม 2555
Last Update : 4 สิงหาคม 2555 18:06:02 น.
Counter : 1451 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sixthsense
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ Blog ของกอล์ฟนะครับ ... ตั้งใจจะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง น้อมรับทุกคำติชมครับ
สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
7
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog