The Amazing Spider-Man 2 เมื่อไอ้แมงมุมเริ่มไม่ค่อย Amazingรีวิว | Amazing Spider-Man 2 (2014)

การกลับมาของสไปดี้ เวอร์ชั่นใหม่ ภายใต้การกำกับของ Marc Webb ซึ่งในภาคแรกถือว่าเป็นการเปิดเรื่องใหม่ในแนวทางของตัวเองได้อย่างสวยงาม จนแทบจะลืมไปเลยว่า เราเพิ่งจะได้ดู Spider Man เวอร์ชั่นแซม ไรมี่ไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนเท่านั้น


ภาคต่อ มาพร้อมเรื่องราวที่ใส่มาเยอะขึ้น, ปมดราม่าที่หนักขึ้น รวมไปถึงการเปิดเผยความลับหลายๆอย่างที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวของปีเตอร์ พาร์คเกอร์ .... แต่ในความเยอะขึ้น กลับกลายเป็นความเยิ้นเย้อ อืดอาด แม้จะไม่ถึงกับน่าเบื่อ แต่ก็ค่อนข้างบั่นทอนความน่าสนใจลงไปพอสมควร


ฉากแอคชั่น มีน้อยลง แถมยังอ่อนแรง การต่อสู้ระหว่างสไปดี้และผู้ร้ายทั้งหลายก็นำเสนอแบบผ่านๆ น้ำหนักของเรื่องราวก็ไร้ทิศทาง สะเปะสะปะไปไม่สุดสักทาง ... ที่แย่หน่อยคืองานเทคนิคพิเศษครับ ค่อนข้างหลอกตา


Andrew Garfield อาจจะทำหน้าที่ได้ดีในจุดที่ต้องแสดงออกทางอารมณ์ แต่เสน่ห์บนจอ ถือว่า ไม่โดดเด่น .. แม้จะอยู่ในบทนำของเรื่อง แต่ก็ถูก Dane DeHaan ในบทกรีน ก๊อปลิน/แฮร์รี่ ออสบอร์น ขโมยความเด่นไปในหลายช่วง แม้บทตัวร้ายสำคัญตัวนี้ จะมีสีสันในฉากแอคชั่นน้อยมากก็ตาม


Jamie Foxx ในบทตัวร้ายอิเล็กโทร ... เป็นตัวร้ายที่ไม่มีอะไรให้ทำมากมาย และไม่มีอะไรน่าจดจำ ... ในขณะที่ Emma Stone ในภาคแรกเจิดมากกกกกับบทเกว็น สเตซี่ ซึ่งได้รับการปูบทให้เป็นผู้หญิงที่มีดีมากกว่าความสวย เธอฉลาด และพร้อมจะกลายเป็นผู้ช่วยของสไปดี้ได้ในยามคับขัน ... ภาคต่อ ดูจะไม่ได้สานต่อสิ่งที่ปูเอาไว้สักเท่าไหร่


ถึงแม้ Amazing Spider-Man 2 จะลดระดับความสนุก และความน่าสนใจลงไปบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของหนังที่ถูกตั้งอยู่บนความคาดหวังที่สูง หลังจากภาคแรกทำไว้ได้ดี .. (ต่างจาก Captain America ที่ภาคต่อเต็มไปด้วยพลังที่มากขึ้น)


โดยรวมๆ ไม่ถึงกับแย่ครับ แอบมีน่าเบื่อบ้าง อาจจะเพราะการพยายามยัดอะไรลงมามากไปหน่อย ซึ่งหากมองทีละช่วงๆไป มันก็พอเพลินๆได้อยู่ครับ ... ถ้าคิดถึงสไปดี้ ก็ตีตั๋วไปดูได้เลยครับ****
พื้นที่โฆษณา แวะมาคุยกันได้ครับ ...
https://www.facebook.com/CinemaParadiso.by.GolffyCreate Date : 02 พฤษภาคม 2557
Last Update : 2 พฤษภาคม 2557 18:24:01 น.
Counter : 1122 Pageviews.

2 comments
  
เท่าที่ เผลอ ไปอ่าน สปอยมาหลายบทความ
ก็ไม่ค่อยสนุกนะคะ

อาจจะรอแผ่น
โดย: Poisonzero วันที่: 3 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:45:45 น.
  
ผมกลับชอบภาคนี้มากกว่าภาคแรกครับ แต่ก็อย่างที่ว่าถ้าใครเป็นแฟนไอ้แมงมุมก็ไม่ควรพลาด
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:13:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthsixthsense
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ Blog ของกอล์ฟนะครับ ... ตั้งใจจะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง น้อมรับทุกคำติชมครับ
พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog