The Devil wears Prada : ทำงานเพื่อฝันของตัวเอง หรือว่าเพื่อฝันของใครDevil wears Prada (2006)
ทำเพื่อฝัน หรือทำเพื่อใคร?


จากงานดัดแปลงนิยายดังของ Lauren Weisberger สู่การเป็นภาพยนตร์ที่อาจจะไม่ได้ดีเด่นอะไรมากมาย แต่ก็มีคุณค่า และช่วยสร้างแรงบันดาลใจ .. โดยมีการแสดงระดับเทพของขุ่นแม่ Meryl Streep เป็นอีกหนึ่งความบันเทิง

เรื่องราวของสาวน้อยที่มุ่งหน้ามามหานครนิวยอร์คเพื่อสานฝันในการเป็นนักข่าวคอลัมนิสต์ โดยเริ่มต้นด้วยการมาเป็นผู้ช่วยให้กับบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นระดับแนวหน้า Miranda Priestly ... ผู้ได้ชื่อว่า โหดแค่ไหนในการต้องทำงานด้วย ... สาวน้อยทุ่มเทให้กับงาน และหวังจะพิชิตใจหัวหน้างาน เพราะเธอคิดว่า นั่นคือ วิธีที่ดีที่สุดในการมุ่งหน้าคว้าฝัน ... แต่กลายเป็นว่า เธอกำลังหันหลังให้กับตัวตน อุดมการณ์และความฝันของตัวเอง

ครั้งแรกที่ได้ดู ตัวหนังทำให้ฟี่ทบทวนอะไรบางอย่าง ... และจบลงด้วยการลาออกจากงานที่ทำอยู่ในขณะนั้น เพราะรู้สึกว่า นี่ไม่ใช่ทางของเรา และเรากำลังเดินหน้าทำฝันให้คนอื่นมากกว่าสานฝันให้ตัวเอง ...

หลังจากนั้น เมื่อรู้สึกว่า เริ่มขาดแรงจูงใจในการทำงาน ... ฟี่ก็จะหยิบ Devil wears Prada มาดู เพื่อเรียกสติให้วกกลับมาเดินบนเส้นทางและเป้าหมายของตัวเองต่อไป

อย่างที่เกริ่นไว้ครับ นางมารสวมพราด้า อาจจะไม่ใช่หนังดีเด่นอะไรมาก แต่ก็มีคุณค่าในการช่วยจุดประกายอะไรก็ตามแต่ให้กับผู้ชม ... จุดเด่น อยู่ที่การแสดงของสตรีพในบทนางมาร เธอทำให้ผู้ชมรู้สึกเสียวสันหลังและหมดแรงต้านทานได้ทุกครั้งที่เธอชายตามอง น่าเสียดายที่คู่แข่งบนเวทีออสการ์ในปีนั้น คือ เจ้าป้า Helen Mirren (The Queen) ไม่เช่นนั้น ออสการ์น่าจะตกมาอยู่ในมือขุ่นแม่ก่อนหน้า The Iron Lady ที่ฟี่คิดว่า ดูจะเป็นรางวัลที่มอบให้เพราะสมควรแก่เวลามากกว่า

Anne Hathaway เป็นตัวแทนของสาวช่างฝัน ที่ยังดูเจิดจ้า ส่วน Emily Blunt น่าจดจำ เป็นตัวขโมยซีน และได้ผลงานเรื่องนี้ช่วยต่อยอดชื่อเสียงต่อๆมาให้กับเธอครับ

เป็นอีกหนึ่งงานที่แนะนำ ตัวหนังดูได้เพลินๆ สนุก อาจจะมีกร่อยๆไปในบางช่วง แต่ก็ทดแทนด้วยแฟชั่นสวยๆ ที่มีให้ดูตลอด ผ่านเสื้อผ้าหน้าผมของบรรดาตัวละครหลัก

ที่สำคัญ เป็นงานซึ่งเหมาะอย่างยิ่ง ... สำหรับใครที่เริ่มรู้สึกว่า ไฟในการทำงานมันกำลังเริ่มมอด

นางมารสวมพราด้าคนนี้ น่าจะพอช่วยจุดประกายไฟในตัวให้ส่องสว่างขึ้นมาได้บ้างครับ

แล้วลองถามตัวเองดูนะครับว่
"งานที่ทำอยู่ ยังทำตามฝันของตัวเองอยู่หรือเปล่า ... ??"*******************

ปล. ขอฝากเพจพูดคุยเรื่องหนังเอาไว้ด้วยนะครับ แวะไปพูดคุยกันได้ ขอบคุณครับ

https://www.facebook.com/CinemaParadiso.by.Golffy
Create Date : 08 เมษายน 2557
Last Update : 8 เมษายน 2557 20:08:17 น.
Counter : 876 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sixthsense
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ Blog ของกอล์ฟนะครับ ... ตั้งใจจะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง น้อมรับทุกคำติชมครับ
เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog