Captain America: Winter Soldier ... ภาคใหม่ ใหญ่ขึ้น สนุกขึ้น แกร่งขึ้น และซับซ้อนขึ้น


Captain America: The Winter Soldier (2014)
อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน .. การกลับมาของกัปตันที่แกร่ง
และเก่งมากขึ้น


ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนครับว่า ไม่ค่อยถูกจริตตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่ในกลุ่ม The Avengers สักเท่าไหร่ (ยกเว้น Iron Man) และผลงานการขึ้นจอในครั้งก่อนของกัปตัน ก็ค่อนไปทางน่าเบื่อ และไม่มีอะไรน่าจดจำสักเท่าไหร่ ...

แต่สำหรับภาคต่อ The Winter Soldier ต้องยอมรับว่า 'สนุกขึ้น แกร่งขึ้น ซับซ้อนยิ่งขึ้น และก็น่าติดตามมากขึ้น' ... ซึ่งน่าจะถูกใจคอหนังแอคชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ของ Mervel ได้เป็นอย่างดีครับ

เรื่องราวในภาคนี้ กัปตันปรับตัวให้เข้ากับโลกที่ตัวเองหลับใหลไปนาน และอยู่ในความดูแลของหน่วยชีลล์ ที่มี Nick Fury และ Black Widow ให้การดูแล ... แต่หน่วยชีลล์ที่พวกเขาคิดว่ารู้จักดี ... บางที 'อาจจะไม่ใช่อย่างที่เห็น'

นักแสดงหน้าเก่าทั้งหลาย ทำหน้าที่ที่คุ้นเคยได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะรายของสาว Scarlett Johansson ที่ดูมีอะไรให้ทำมากขึ้น เช่นเดียวกับ Chris Evans ในบทเจ้าของชื่อเรื่อง ซึ่งก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำตามแบบฉบับของกัปตันอเมริกาได้น่าเชื่อถือมากกว่าในภาคแรก หรือกระทั่ง The Avengers ... ในขณะที่ตัวละครใหม่ๆ โผล่เข้ามาสร้างสีสันได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะ Robert Redford เป็นเช่นเดียวกับ Tommy Lee Jones ที่อาศัยความเก๋าเฉพาะตัว ช่วยให้ตัวหนังดูมีอะไรมากขึ้นกว่าการเป็นแค่หนังแอคชั่นเอาใจตลาดทั่วๆไป

ปมต่างๆ ของหนังทำได้ดีครับ ช่วยส่งให้ตัวหนังไม่กลวงเกินไป แตกต่างจากภาคแรก ที่ปูเรื่องมาค่อนข้างอ่อน รวมทั้งการเปลี่ยนโทนให้ดูจริงจังขึ้น และตัดอารมณ์ขันที่เคยเป็นจุดด้อยในภาคแรกออกไป ... งานเทคนิคโดยรวมทำได้ดีตามมาตรฐานหนังซัมเมอร์ครับ

ตัวหนังอาจจะรู้สึกยาวไปสักหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเบื่อ ยกเว้นในช่วงต้นๆเรื่อง แต่ก็แค่ประมาณ 30 นาทีแรกครับ ... ซึ่งถึงแม้ปมหลักๆของหนัง จะไม่ได้เหนือความคาดเดาอะไร ... แต่การที่หนังโปรยไว้ตั้งแต่ต้นๆเรื่อง ผ่านคำพูดของ Nick ว่า

"จงอย่าไว้ใจใคร"

ทำให้หนังเคลื่อนตัวไปข้างหน้าได้อย่างน่าติดตาม และมีอะไรให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลาครับ ... ว่า ท้ายที่สุด มีใครบ้างที่เราไม่ควรไว้ใจ

โดยสรุป ... Captain America: The Winter Soldier ถึงจะยังไม่ได้ทำให้ผมหลงใหลทีม Avengers มากขึ้น แต่ก็ช่วยเปลี่ยนทัศนคติให้เป็นไปในด้านบวกยิ่งขึ้น ... สนุกครับ ถ้ามีภาคสามก็คงตัดสินใจดูแบบไม่ลังเลแน่ๆ

เช่นเดียวกับ storyline ของหนังว่าไว้ครับ .... อย่าไว้ใจใคร แม้แต่ความคิดของเรา ... เพราะจากที่คิดว่าหนังจะไม่สนุก แต่งานนี่ ... ผมคิดผิดครับ ^^*******************

ปล. ขอฝากเพจพูดคุยเรื่องหนังเอาไว้ด้วยนะครับ แวะไปพูดคุยกันได้ ขอบคุณครับ

https://www.facebook.com/CinemaParadiso.by.GolffyCreate Date : 07 เมษายน 2557
Last Update : 7 เมษายน 2557 11:06:31 น.
Counter : 754 Pageviews.

1 comments
  
สนุกกว่าภาคแรกครับ หลงรักนาตาชาเหมือนเดิม แต่วินเตอร์ โซลเยอร์ก็แอบขโมยซีนได้อยู่ โดยรวมแล้วชอบครับ
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 8 เมษายน 2557 เวลา:23:16:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthsixthsense
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ Blog ของกอล์ฟนะครับ ... ตั้งใจจะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง น้อมรับทุกคำติชมครับ
เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog