The Lego Movie ... ความเชื่อ คือ มนต์มหัศจรรย์The Lego Movie (2014) .... ไม่ว่าใครก็เป็นฮีโร่ได้ ขอแค่ใจเราเชื่อ!

ผลงานอะนิเมชั่นที่นำเอาของเล่นสุดฮิตมาเป็นตัวเดินเรื่อง อาจเป็นงานที่รู้สึกว้าว!ตอนที่ประกาศสร้าง ในฐานะที่เป็นแฟนของเล่นชิ้นนี้มาตั้งแต่เด็ก แต่กับเรื่องราวของฮีโร่จำเป็น ก็ทำให้เกิดความสงสัยว่า หนังจะทำออกมายังไงให้แตกต่างและสนุก .... ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมา หนังอาจจะเริ่มต้นด้วยงานแฟนตาซีไซไฟสุดมันส์ ก่อนจะเข้าสู่โหมดของการให้แง่คิดดีๆ ... และทิ้งท้ายลงด้วยความอบอุ่นของสถาบันครอบครัว

Lego Movie เล่าเรื่องราวที่เหมือนเป็นอีกแง่มุมของ The Matrix แต่มาในอารมณ์ที่สดใสมากกว่า บวกกับอารมณ์ขันที่แทรกเข้ามาอย่างถูกจังหวะ และคาแรกเตอร์ตัวละครที่มีเสน่ห์ โดยเฉพาะ Emmet .. เลโก้หนุ่มช่างก่อสร้าง ถึงจะเป็นคนจิตใจดี แต่ไม่มีอะไรให้จดจำ เป็นคนธรรมดาที่เดินผ่านมาแล้วผ่านไปในชีวิตอย่างไม่มีใครให้ความสนใจ ... อยู่ๆก็ต้องกลายเป็นคนในคำทำนาย ผู้มีหน้าที่กู้โลกให้รอดพ้นจากหายนะ

หนังเล่าเรื่องแบบทะยานไปข้างหน้าตลอดเวลา เหมือนรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งเร็ว และมุ่งตรงหาเป้าหมายได้แบบแม่นยำ ... โดยในความสนุก ก็ยังคงมีสาระดีๆ ให้มีอะไรจดจำออกมา แม้จะไม่ใช่ประเด็นที่ใหม่อะไร แต่ก็สรุปได้อย่างน่าประทับใจครับ .. ฟี่แอบน้ำตาซึม ><"

ท้ายที่สุด ... Lego Movie ก็ให้ได้ทุกอย่าง แบบที่ของเล่นชิ้นนี้สร้างชื่อมาอย่างยาวนาน ... นั่นคือ ของเล่นที่ช่วยส่งเสริมจินตนาการ และพัฒนาการทางความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ทั่วทุกมุมโลก

บางทีการคิดแบบเด็กๆ ที่ยังอยู่จินตนาการและไร้กรอบระเบียบ อาจจะสร้างสรรค์อะไรในโลกได้มากมาย กว่าที่ผู้ใหญ่จะคิดได้ ...

สรุป .. Lego Movie เป็นหนังอะนิเมชั่นที่สนุกและแนะนำให้ตีตั๋วไปชมกันครับ ไม่แปลกใจที่ใครๆจะเทใจให้ รวมทั้งความสำเร็จบนตาราง ฺBoxoffice ก็ไม่ใช่เรื่องฟลุ๊ค

คะแนนความชอบ "B+" ครับ ... ^^

ปล. แวะมาพูดคุยทักทายกันได้ที่ https://www.facebook.com/CinemaParadiso.by.Golffy

ขอบคุณครับ
Create Date : 15 มีนาคม 2557
Last Update : 15 มีนาคม 2557 21:28:18 น.
Counter : 711 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sixthsense
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ Blog ของกอล์ฟนะครับ ... ตั้งใจจะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง น้อมรับทุกคำติชมครับ
มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog