เที่ยวเมืองกาญจน์
วันเสาร์ที่แล้ว ได้พักร้อน ร่วมทริปไปกับ บ.บีริช กับการขอบคุณลูกค้าด้วยการพาไปเที่ยวกาญจนบุรี

ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ เพราะเคยไปมาครั้งหนึ่งเมื่อเดือนก่อน และก็ไม่ได้ประทับใจอะไรเป็นพิเศษ สนุกแค่นั่งรถชมวิวแค่นั้นเอง

แต่จะปฏิเสธก็ไม่ได้ เพราะ ถ้าบิ๊ก บอสบัญชามาแล้ว ขืนปฏิเสธอภิสิทธิ์ต่างๆ จะอดไปอีกตลอดชีวิต

......

แหล่งท่องเที่ยวที่ได้ไป ก็มีพิพิธภัณฑ์บ้านเก่า ซึ่งเอาพวกเครื่องใช้คนยุคโบราณมาจัดแสดง ... ซึ่งน่าเบื่อมากๆ กล่าวคือ ประวัติศาสตร์ของวัตถุแต่ละชิ้นดูน่าสนใจได้ด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว แต่กับการนำเสนอ รวมทั้งสถนที่นอกจากจะไม่น่าดึงดูดใจแล้ว ยังสกปรก รกๆ อย่างขาดการเอาใจใส่จากหน่วยงานรัฐมากๆ .... แวะอยู่แค่สิบนาทีก็เบื่อจะตาย .. แถมห้องน้ำก็สกปรกเกินกว่าจะได้ชื่อว่าเป็นจุดแวะนักท่องเที่ยวได้เลย ให้ตายซิกระทรวงการท่องเที่ยว !!!

จุดที่สอง ... เป็นเมืองโบราณ สมัยอารยธรรมของขอมยังรุ่งโรจน์ อันนี้ขอชมว่า สวยงามมากๆ ดูมีมนต์ขลัง สถานที่ดูได้รับการเอาใจใส่ แต่เหมือนอยู่ในช่วงกำลังได้รับงบประมาณก็เลยยังดูไม่เข้าที่เข้าทางไปสักนิดสำหรับทัศนียภาพโดยรอบ

ไม่รู้ว่านักวิศวกรสมัยนั้นคิดสร้างวิหาร ปราสาทเหล่านี้ได้อย่างไรท่ามกลางเทคโนโยที่ไม่ได้เพียบพร้อมเท่าสมัยนี้

จุดที่สาม ........ นั่งรถไฟไปรีสอร์ทริมแม่น้ำแคว .... ตอนแรกก็ตื่นเต้นดีหรอก ที่จะได้รำลึกความหลังกับรถไฟหวานเย็น แนวโป๊ง ชึ่ง ชึ่งชัก ... แต่ความตื่นเต้น ก็แปรเปลี่ยนเป็นความหงุดหงิดแทน เพราะพี่การรถไฟดันไม่ยอมเอานโยบายของเจ้าจำปีมา ... พี่มาเลทไปชั่วโมงครึ่ง .... ชาวบ้านแถวนั้นทำหน้าปกติดี ... แต่ชาวกรุงที่คุ้นเคยกับรูดปี๊ดๆ แบบรถไฟฟ้าก็ได้แต่ยืนคอยหน้าหงิกกันไปเป็นแถวๆ

นั่งรถไฟหวานเย็น .. ร้อน ... แต่ก็สนุกดีกับการได้นังสำรวจพฤติกรรมพวกชาวกรุง ที่แต่ละคนทั้งเด็กทั้งแก่ไฮโซร้านยาทั้งหลายดูตื่นตากับการนั่งรถไฟหวานเย็นมั่กๆ ... จะว่าไป ก็เพลินดี ... เหมาะสำหรับการเดินทางระยะสั้นๆที่ไม่ต้องใช้ความอดทนอะไรมาก ขืนให้นั่งกรุงเทพ - เชียงใหม่ มีหวังคงไม่มีก้นเหลือจนถึงปลายทาง เพราะถูๆไถๆกับเก้าอี้ไปจนหมด

แวะกินข้าวที่รีสอร์ท หิวมาก แต่ก็เซ็งกับอาหารที่ทางผู้จัดทำเลี้ยง ... บุฟเฟ่ต์ ไข่เจียว , ผัดผัก และ ก็ต้มจืด ... โอ้ แม่เจ้า เหล่าไฮโซร้านยาจะกินกันได้ไหมน่ะ

แต่ความหิวไม่เข้าใครออกใครครับพี่น้อง ... แม้จะเป็นอาหารบ้านๆ แต่ก็หมดในชั่วพริบตา แต่ท่ฉันประทับใจมากๆ คือ มีคาราโอเกะให้ร้อง

น้องกอล์ฟเลยขอโชว์ตามประสาพวกบ้าไมค์ ซึ่งก็เป็นไปตามความคาดหมาย .... น้องกอล์ฟก็ได้แฟนคลับเพิ่มมาอีกหนึ่งกลุ่มใหญ่

กิจกรรมต่อมา ล่องแพ .... ฉันไม่ได้เอาเสื้อมาเปลี่ยนก็เลยไม่ได้เล่น ... แถมเห็นน้ำก็เชี่ยวน่ากลัว ... ขอผ่านไปขี่ช้างแทนก็แล้วกัน

ได้ขี่ช้าง ชื่อศรีนวล ... นั่งโยกๆเยกๆ ตอนแรกยังไม่ชินก็เสียวๆ แต่พอชินแล้วกลับสนุกพิลึก แล้วก็ได้ความรู้เพิ่มเติมว่าช้างที่นี่สามารถฟังได้สองภาษา คือ ไทย กับ พม่า

ก่อนกลับก็แวะเที่ยวอีกที่สองที่ แต่ก็ไม่ได้ประทับใจอะไร เลยขอไม่เล่าจะดีกว่า ....

.......

สรุป

ประทับใจ : ได้นั่งรถทางไกล ดูวิวข้างทาง ปล่อยใจสบายๆ

ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ , ได้แฟนคลับใหม่ๆ และ ได้รูปสวยๆกลับมา

ได้ขี่ช้าง ... วู้ว อันนี้ชอบมากกก

ไม่ประทับใจ : อีแม่ลูกร้านยา ป. มารยาทแย่มากๆ เอาเปรียบ และ เห็นแก่ตัวสุดๆ ได้นั่งรถเบาะหน้าสุด ขาก็เหยียดได้เต็มที่ แต่เจ็แกคงคิดว่า กรูมาทัวร์กับครอครัวสองคนหรือยังไงไม่ทราบ ปรับเบาะซะ 180 องศา แถมหันมาถาม ทนได้ไหมค่ะ จะขอปรับลงอีกหน่อย ... ก็ได้แต่ยิ้ม ทั้งๆที่ขาจะหมดความรู้สึกอยู่แล้ว เพราะขยับไม่ได้เลย

แหล่งท่องเที่ยวในไทย ขาดการเหลียวแลจากรัฐบาลมากๆ ... ถ้ารณรงค์ให้คนเที่ยวไทย ทำไมถึงไมคิดจะพัฒนาอะไรพวกนี้เลย เบื่อ

สุดท้าย ... อุตส่าห์พาทัวร์ซะหรู แต่มื้อกลางวันเป็นไข่เจียวเนี่ย แถมมื้อเช้าเป็นข้าวเหนียว เนื้อหวาน คนเตรียมงานคิดได้ไงจ๊ะ ... กล่าวคือ ถ้าจะโลโซก็โลไปเลย ครึ่งๆกลางๆ มันแปลกๆยังไงชอบกล

........... สวัสดี .....
Create Date : 26 พฤษภาคม 2550
Last Update : 26 พฤษภาคม 2550 21:10:12 น.
Counter : 809 Pageviews.

1 comments
  
แวะมาเยี่ยมจ้า
โดย: นุชคับ วันที่: 26 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:33:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

sixthsense
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ Blog ของกอล์ฟนะครับ ... ตั้งใจจะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง น้อมรับทุกคำติชมครับ
พฤษภาคม 2550

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31