กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
 
 
ส่งต้นฉบับเรื่องที่สอง ของเดือนที่สอง กับวันดีๆ ของการถูกยอมรับ
ส่งต้นฉบับเรื่องที่สอง ของเดือนที่สอง กับวันดีๆ ของการถูกยอมรับ

วันนี้วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557 ได้ส่งต้นฉบับเรื่องที่สองของปีให้กับ บ.ก. พร้อมกับลุ้นผลอย่างใจจดใจจ่อว่าจะออกมาเป็นจ่าหรือหมู่ นิยายเรื่อง ปาฏิหาริย์รักของหัวใจ เป็นนิยายที่เรียกว่าสูบพลังงานชีวิตของคนเขียนไม่กว่าครึ่ง เริ่มตั้งแต่วางพลอตและลงมือเขียน เพราะความกดดันที่เผชิญ คิดเอง เออเอง คนเดียว งานนี้ก็เลยส่งงานช้าไป เอิ่ม... 5 เดือน กับอีก 6 วัน นานไปไหน
ปาฏิหาริย์รักของหัวใจเป็นต้นฉบับที่สั้นที่สุดเท่าที่เคยเขียนมา แค่ 173 หน้าเอง อาจเพราะพยายามปรับการเขียนของตัวเองใหม่ นิยายเรื่องนี้ก็เลยดูสั้น เพราะไม่ค่อยได้ใส่บทสนทนามากนัก ใส่บทบรรยายเสียเยอะ และบางครั้งก็ใส่แทนบทสนทนาเสียเลย แปลกตาดีเหมือนกัน แต่ชอบนะ เนื่องจากเคยอ่านบล็อกของใครก็ไม่รู้บอกว่า ไม่ชอบนิยายที่เหมือนมีตัวละครพูดกันอยู่ในหัว ก็เลยเอามาปรับเป็นบทบรรยายแทน
การทำงานครั้งนี้ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เยอะมาก ได้ทำงานร่วมกับบ.ก. และทีมงานที่เป็นมืออาชีพ ยกเว้นตัวผู้เขียนอย่างเรา ฮ่าๆ เพราะนักเขียนในทีมเขาระดับเทพกันทั้งนั้น ขอบคุณทางบ.ก. ที่ให้โอกาสได้ทำงานในครั้งนี้ (ขอสงวนนามเดี๋ยวถูกหาว่าอวยบ.ก. ฮ่าๆ) มันเป็นการเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่มากในถนนสายน้ำหมึกของหนู ขอบคุณบ.ก. มากๆ ค่ะ
ทั้งวันนี้ยังได้รับการยอมรับจากครอบครัวในฐานะคนเขียนงาน แม้จะไส้แห้งไปบ้าง แต่วันนี้แอบดีใจที่คุณนายแม่ยอมรับ เพราะไปเห็นในไลน์คุยกับเพื่อนว่าลูกสาวเป็นนักเขียนอยู่บ้าน เราคนแอบอ่านก็เลยหน้าบาน เพราะทำให้เขาผิดหวังมาเยอะ แต่วันนี้ท่านได้ยอมรับเราในระดับหนึ่ง ส่วนท่านพ่อนั้น วันนี้พาไปส่งสัญญาด้วยตัวเองทั้งที่เป็นวันทำงานแท้ๆ รู้สึกปลื้มปริ่มสุดๆ วันนี้
ขอให้ทุกวันเจอแต่เรื่องดีๆ แบบนี้ตลอดไป
2/2557...ส่งต้นฉบับเรื่องปาฏิหาริย์รักของหัวใจ แต่เหมือนจะลืมส่งเรื่องย่ออ่ะ สลดแปบนึง ขอให้ผ่านการพิจารณาของ บ.ก. ด้วยเถิดCreate Date : 21 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2557 19:38:09 น.
Counter : 1387 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthนู๋บอมน้อย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ไดอารี่ส่วนตัวของอินู๋บอม
รวมเรื่องราวในชีวิต
นิยายที่เขียน
และรีวิวจากนิยายที่อ่าน
พูดคุยทักทายกันได้นะคะ
New Comments