กล้วยไม้สกุลแคทลียา Cattleya
กล้วยไม้สกุลแคทลียา Cattleya

แคทลียาเป็นกล้วยไม้ที่ได้รับความนิยมปลูกเลี้ยงอย่างกว้างขวางในหลายประเทศเนื่องจากแคทลียาเป็นกล้วยไม้ที่มีดอกขนาดใหญ่ที่สุดและสีสวยงามที่สุดบางชนิดมีกลิ่นหอม และถือกันว่าแคทลียาเป็น ราชินีแห่งกล้วยไม้และเป็นสัญลักษณ์สากลของกล้วยไม้ทั่วไป

แคทลียาเป็นกล้วยไม้ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในเขตร้อนแถบอเมริกากลางและอเมริกาใต้ตอนเหนือเป็นกล้วยไม้ที่เจริญเติบโตและมีรูปทรงแบบซิมโพเดี้ยลคือมีเหง้าแนบไปตามเครื่องปลูก เหง้าอาจจะมีทั้งยาวและสั้น มีรากงอกเจริญจากเหง้าไม่มีรากแขนง เป็นระบบรากกึ่งอากาศดูดอาหารจากอากาศและเครื่องปลูกแคทลียาเป็นกล้วยไม้ที่มีลำลูกกล้วย มีหลายลักษณะ บางชนิดลำลูกกล้วยเป็นข้อปล้องรูปทรงของลำป่องตรงกลางหรือค่อนไปข้างบนของลำเล็กน้อย มีหน้าที่เก็บสะสมอาหารเหนือข้อที่โคนลำจะมีตา 2 ตา คือตาซ้าย และตาขวา เป็นตาแตกลำใหม่ง่ายที่สุด บางชนิดที่ลำลูกกล้วยอ้วนป้อมบางชนิดเป็นรูปทรงกระบอกหรือบิดเป็นเกลียวเล็กน้อยผิวพื้นของลำอาจเกลี้ยงหรือเป็นร่องตามความยาวของลำ เมื่อกล้วยไม้เจริญเติบโตลำที่ 1 หรือเรียกว่าลำหลัง จะแตกตาออกแล้วเจริญเป็นลำที่ 2หรือเรียกว่าลำหน้า เมื่อลำที่ 2 เจริญดีแล้วก็จะแตกตาออกเป็นลำที่3 และที่ 4 ออกไปเรื่อยๆบางครั้งตาแตกออกเป็น 2 ทางเรียกว่า ไม้ 2 หน้า จึงทำให้ดูเป็นกอใหญ่โดยมีเหง้าเป็นส่วนที่เชื่อมโยงของลำลูกกล้วยลำต่อลำและเป็นส่วนของลำที่เจริญออกจากลำเดิม

แคทลียา แคทลียาแคทลียา แคทลียา

Cattleya

Cattleyaorchids are grown immensely popular in many countries. The Cattleya orchidflowers are larger and most beautiful colors. Some contain fragrance And heldthat a Cattleya. Queen of Orchids And is a universal symbol of orchids ingeneral.

   Cattleyaorchid that is native to tropical Central America and northern South America.The orchids that grow and are shaped like a Sim's podium. The rhizome isattached to the plant. Rhizome may have both long and short. With roots growfrom rhizomes without roots is a root system of semi-air-sucking food pricesand growing. Cattleya orchid with The banana The banana has manycharacteristics, some articulate. The shape of the body bloated middle orslightly towards the top of the trunk. Is responsible for food collection Atthe base of the trunk above the eye to the left eye and right eye, the secondeye is the eye easiest new aircraft. The banana stout fortress of some kind.Some are cylindrical or slightly twisted. Of body surface may be smooth or groovedalong the length of the fuselage. Orchids grow on one aircraft or ships calledback. To bud out and develop a body of two or called vessels when docked twosucceeding, then it will bud off a plane at three and four out indefinitely,sometimes the eye is broken into two by a wooden two pages. It makes a bigclump The stalks are linked The banana boat hulls. And a part of the body thatgrow out from the trunk.
Create Date : 20 ธันวาคม 2558
Last Update : 20 ธันวาคม 2558 23:33:54 น.
Counter : 244 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2876639
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31