space
space
space
<<
ธันวาคม 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
16 ธันวาคม 2558
space
space
space

อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น จริงหรือไม่ ใช่หรือเปล่า

อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น

อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น จริงหรือไม่ ใช่หรือเปล่า

Overweight-Salad อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น ไม่ว่าจะเป็นขนมถุงกรอบๆ หรือ เครื่องดื่มเย็นๆ (เบียร์) ที่เรารับประทานในมื้อค่ำช่วยวันหยุดพักผ่อนที่ผ่านมานั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักหรืออาจจะเป็นตัวร้ายที่ค่อยกีดกัดการลดไขมัน ลดความอ้วนของคุณอยู่ก็เป็นได้ แต่ว่าอันไหนจริง อันไหนแค่เขาเล่ามาว่าเดี่ยวกับประเด็น อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น หาคำตอบกับความเชื่อต่างได้เลย จร้า 

ความเชื่อ อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น ชวนให้สงสัย

วันนี้เราจะมาชวนให้เราสงสัย กับเรื่องที่เขาเล่ามาต่อๆ กันมาว่า ...เรื่องที่คุณเคยสงสัยมานานเกี่ยวกับการกินอาหาร แต่ไม่เคยหาคำตอบ ก็ผุดขึ้นมาเป็นปัญหาคาใจ ลอง มาดูกันไหมว่าสิงที่คุณฟังต่อๆ กันมานั้น เป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง

1.จริงหรือไม่ ยิ่งกินดึก ยิ่งอ้วน

1-อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น

เมื่อไม่กี่เดือนมานี้ทีม วิจัยของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่า พวกเขาวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่พอดี ซึ่งการ ทดลองแบ่งเป็น 2ช่วงเวลา เพื่อเปรียบเทียบกัน คือกลุ่ม A อาสาสมัครจะได้กินมื้อเที่ยงเป็นมื้อใหญ่ ส่วนมื้อเย็นเป็น แบบเบาๆกลุ่ม B สลับกันโดย กินมื้อเที่ยงน้อยๆ แต่มื้อเย็น เป็นมื้อใหญ่ซึ่งเมื่อเข้าวัดผ่านเครื่องคำนวณปรากฏว่าการกินมื้อดึกไม่ได้ทำให้ร่างกายสะสมไขมันมากอย่างที่เราคิด สรุปไม่ได้ประเด็นที่ว่า กินเมื่อไร(มื้อค่ำ มื้อดึก)แล้วจะอ้วนแต่ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เรากินใน 24 ชั่วโมง หรือต่อวัน ส่วนคนไม่กินอะไรเลยมื้อกลางวันโดยไม่แตะอะไรเลย แล้วไป สวาปามเอาตอนมื้อค่ำ คุณนั้นล่ะ ที่มีแนวโน้มอ้วนได้ มากกว่าคนที่กินตรงเวลา 

2.ของมัน ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

2-อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น

น้ำหนักที่แท้จริงมาจากกระบวนการสะสมที่เกิดขึ้นช้าๆ ตัวอย่างเช่น คุณ ต้องกินมากกว่า 3,500 แคลอรีเพื่อที่จะ สร้างไขมัน 1 Kg ให้ร่างกาย และในทิศกลับกัน การกำจัดแคลอรีก็ต้องใช้เวลา พอๆ กัน! เพราะฉะนั้นหลายคนที่รู้สึกผิดหลังกินอาหารมื้อใหญ่และมีอาหารมันรวมอยู่ด้วยอยากบอกว่าคุณไม่ผิดหรอก ตราบใดที่ยังมิวิตามีนจำเป็นอีกหลายชนิด ที่ละลายได้ในไขมัน ขอแค่ไม่กินเยอะหรือ กินของมันเป็นประจำก็พอไหว

3. อาหารไขมันต่ำ (Low-Fat) ช่วยคุณลดความอ้วนได้

3-อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น

อาหารไขมันต่ำ หรืออาหารปราศจากไขมัน (fat-free) ไม่ได้หมายความว่าจะให้ปริมาณแคลอรี น้อย และสิงที่จะช่วยควบคุมน้ำหนักได้ คือการอ่าน ฉลากอย่างถี่ถ้วน (ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำแบบนี้หรอก) หลายคนลืมไปวาสินค้าไขมันต่ำเหล่านี้มักจะมีน้ำตาลมากกว่าสินค้าธรรมดา เพราะการเพิ่ม ปริมาณน้ำตาลช่วยเพิ่มรสชาติและผิวสัมผัสที่ดีของอาหาร ดังนั้นอย่าชะล่าใจว่านี่คืออาหารไขมันต่ำ (ซึ่ง คำว่าไขมันต่ำ จะต้องมีไขมันไม่เกิน 3 กรัมต่อน้ำหนัก 100 กรัม) แต่ให้ลองดูว่าแคลอรีมาจากส่วนประกอบใดบ้างในอาหารที่คุณกิน ที่แย่ไปกว่านั้นคือ คนส่วนใหญ่ มีแนวโน้มว่าพวกเขาหันมากินอาหารประเภทไขมันต่ำกันมากขึ้น แต่กินในปริมาณ 2 เท่าตัว !    

จริงหรือไม่ที่ อาหารลดน้าหนักมื้อเย็น ที่ใช้ในการควบคุมน้ำหนักนั้นต้องมีการออกกำลังกายร่วมด้วย – คำตอบ จริง  

ที่มา GM

Resource Box เราได้รวบรวมเทคนิคการลดไขมัน 10 KG พิมพ์ไว้ในรูปแบบ PDF

ใครสนใจขอมาได้ แจกฟรี เพื่อนที่ต้องการก็ กรอกอีเมลล์ และ ชื่อ

ไปที่เว็บนี้เลย www.fitmomok.com/tenk เดียวเราส่งให้ทางอีเมลล์

Display-Banner
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2558
0 comments
Last Update : 16 ธันวาคม 2558 6:52:26 น.
Counter : 306 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 2759765
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2759765's blog to your web]
space
space
space
space
space