Photobucket
◕‿◕ Springfield IL trip visiting Youaremysunshine น้องติ๊กและครอบครัว

 


 


ก๊อปมาจาก note ที่ fb ค่ะ ว่าจะอัพที่ไดก็ไม่ว่างเสียที.. ไปบ้านน้องติ๊กและครอบครัวเมื่อวานวันเสาร์ ถึงเกือบๆเที่ยงค่ะ เสาร์ที่ 21 กย Sep 21st ก็ไปช่วยเตรียมกับข้าว ล้างจาน เลี้ยงเด็กๆ สนุกมากๆ เด็กสี่คนเนี่ย ติ๊ต่างว่าเรามีลูกสี่คนเนอะ ฮ่าๆ อากาศวันนั้นครึ้มๆ แต่เราก็ออกไปเที่ยวดูบ้านสมัยอดีต Lincoln's New Salem House //www.lincolnsnewsalem.com/ เป็นบ้านสมัยเก่า ดูของเก่าๆ ชอบมากๆเลย อยากได้ไปสะสม อับบราฮัม ลินคอร์นก็เคยมาใช้ชีวิตทำโน่นนี่อยู่ที่นี่ เห็นของโบราณๆหลายอย่างแล้วทึ่งจัง อยากย้อนอดีตไปดูชีวิตจริงการเป็นอยู่ของคนสมัยก่อน แม่ว่าเค้าฉลาดมากๆเลยล่ะour lovely guide
 


 


a1atikme-1.jpg picture by Sirapat

 

Patty and Tik.. photo by Justin ^^ 


b6.jpg picture by Sirapat


 


b5.jpg


b4-1.jpg


b7-1.jpg

 


เดินกันเพลินเลยเพราะอากาศดี พี่จัสมีบ่นนิดหน่อยที่อยากจะดูหนังก่อนไปเดิน แต่ขากลับแม่ทำลืม น้าติ๊กเลี้ยงไอติมกับสโนว์โคนหลานๆด้วย ขอบคุณมากๆค๊าบ น้าติ๊กคนสวย แม่แอบลืมกระเป๋าเงินไว้ในกระเป๋ากล้องใหญ่ แด๊ดดี๊เอาเงินสดหยอดที่ตู้ไปเกือบหมด รู้สึกว่าร้านเค้าจะไม่รับบัตรหรือไงนี้แหละค่ะ


 
 

Patty and Justin.. photo by Tik


 b2.jpg

 

ครอบครัวที่อบอุ่นของเรา my lovely family ^^


 


กลับบ้านมาก็เตรียมเอากับข้าวมาอุ่น จัดโต๊ะ น้าติ๊กทำกับข้าวไว้เยอะมากกก ถึงว่าน้าติ๊กย้ำว่าไม่ต้องให้แม่ทำอะไรไป อาหารที่ทำก็อร่อยๆทั้งนั้นเลย ตอนเที่ยงมีตำแตง ยำวุ้นเส้น อ่อมไก่ ไข่พะโล้ ลูกชิ้น ข้าวเหนียว แกงแดง โอ้ว ไม่ไม่รู้จะเลือกหม่ำอะไรดี ตักใส่จานมาหมดทุกอย่างเลย ฮ่าๆ


 


b3.jpg


ตอนเย็นเราก่อไฟไล่ยุงกันก่อนที่พายุฝนจะมา..


สาวๆจะชอบลุงอีริคมากๆ แม่จะยุ่งๆทำโน่นทำนี่ช่วยน้าติ๊กก็เลยไมได้มีเวลาเข้าหาสาวๆ


ยกหน้าที่นี่ให้ลุงอีริคไปก็แล้วกันนะค๊า อิอิ


 


ตอนที่สอง :


 


a4-10.jpg


เราหม่ำอาหารเย็นกันอย่าวสนุกสนาน แม่ทำส้มตำรสจัดจ้านเปรี้ยวเผ็ดถูกใจน้าติ๊ก น้าติ๊กจะหม่ำเร็วมากๆเพราะคุณน้าหมอโจเป็นคนทานเร็ว น้าติ๊กจึงติดมา แม่พยายามทานช้าๆ เคี้ยวให้ละเอียดเพราะไม่งั้นจะทำให้ปวดท้องได้ แม่กินเสร็จหลังสุดทุกงานเลย อิอิ นั่งคุยกับน้าติ๊กสักพักก็ต้องไปจัดการเก็บกวาด ล้างจานและดูแลเด็กๆ น้าติ๊กเอาน้องฟ้าไปนอน แม่ก็ล้างจานเก็บของเล่นต่อ หน้าทีแม่ลูกเล็กจริงๆค่ะ


 


แด๊ดดี๊เอาเต๊นท์ไปกางหวังที่จะแคมป์นอกบ้าน อนิจจาฝนเทลงมาจนแทบจะเก็บเข้าบ้านไม่ทัน แม่ไม่ยักรู้ว่าหนุ่มๆเค้าแพลนกันเอามาด้วย น้าโจช่วยเก็บของกันเป็นพัลวัน คืนนั้นฝนตกตลอดคืนเลยทีเดียว ตอนแรกน้าติ๊กเอาน้องฟ้านอนชั้นล่างแต่พอหนุ่มๆไม่ได้แคมป์ก็เลยหอบน้องฟ้าไปข้างบน น้องฟ้าหลับไปแล้วถูกอุ้มขึ้นมาก็ไม่เห็นร้องสักแอะเลย เก่งๆจริงๆ แต่แอบทำหน้างง ฮ่าๆๆ ถ้าเป็นเจ้าเจน่ะเหรอ ร้องบ้านแตกไปแล้ว ขานั้นเค้าขี้วีน อิอิ


 


แม่จะเอาน้องเจนอนแต่น้องไม่เอาแม่กลับจะเอาแต่แด๊ดดี๊ แด๊ดดี๊ก็เลยต้องเข้าไปนอนในห้องกับน้อง ส่วนพี่จัสก็คุยกับน้าโจน้าติ๊กและแม่ แม่สอนน้าติ๊กเรื่องคูปอง แต่ดูๆน้าติ๊กไม่ค่อยจะมีเวลาเท่าไร ลองดูนะคะสนุกดี แม่ยังไม่เก่งเท่าไรหรอกแต่ก็ไม่เลว อิอิ เราเข้าคอมกันแป๊บๆ ก็เตรียมตัวไปเปิดหนังดูเป็นเรทของผู้ใหญ่แม่จึงให้พี่จัสไปนอน ให้ดูแป๊บเดียวแกแอบงง ถามว่ามันเรื่องเกี่ยวกับอะไร แม่ว่าลูกยังเด็ก หนังใช้คำไม่สุภาพด้วย


 


น้าติ๊กเอาไวน์มาให้ดื่ม หยิบเถ้าแก่น้อยมาหม่ำกัน แม่เอามาฝากสามห่อเป็นเทมปุระสอง วาซาบิหนึ่ง น้าติ๊กชอบมากๆ หม่ำเกือบหมดสามถุง ปกติน้าติ๊กไม่หม่ำของกินเล่นบ่อยนะ แม่ก็เหมือนกัน กินเยอะมันก็จะเค็ม ว่าทำไมน้าติ๊กบ่นเค็มๆ แม่มารู้ก่อนไปนอนว่าน้าติ๊กหม่ำสามห่อเลย แม่หม่ำไปนิดหน่อยเพราะอยากให้น้าติ๊กได้หม่ำ แม่ซื้อเมื่อไรก็ได้ เป็น specail treat ให้น้าติ๊กจ๊ะ


 


ดูหนังไปแม่ก็ไปดูเจไป จัดการพี่ไปนอน แม่ไปปลุกแด๊ดดี๊แต่น้องตื่นเพราะน้องเอาขาทับแด๊ดดี๊ไว้ แม่ให้น้องนอนปลายเตียงเพราะกลัวจะตกเตียง น้องตื่นมาก็ไม่ยอมให้แด๊ดดี๊ไป แด๊ดดี๊ก็เลยไปนอนบนเตียงแทนที่จะนอนข้างล่างด้วยกันอีก แม่ก็เลยกลับไปดูหนังต่อ น้าติ๊กดูได้ไม่นานก็หลับคาโซฟา ไมได้แน๊บก็เหนื่อยอย่างนี้แลแม่เข้าใจ แต่แม่สิทำไมตาสว่างจัดทั้งๆที่ไม่ได้แน๊บไม่ได้ทานคาเฟอีนนะ แม่ก็ดูไปจนจบ แม่อยู่รอบนึงแม่ลุกไปพอกลับมาเกือบนั่งทับหัวน้าติ๊ก โจตกใจรีบเรียกน้าติ๊กใหญ่ เกือบไปแล้วไม๊ล่ะ อิอิ เสียดายที่ลืมถ่ายน้าติ๊กตอนหลับ แอบเขิลน้าโจด้วยล่ะ ถ่ายรูปได้ตลอด คิคิ


 


ก่อนหนังจะจบ แด๊ดดี๊ออกมาบอกว่าน้องนอนหลับผลอยๆแล้ว พอหนังจบทุกคนสลายตัวไปนอนกัน แม่ก็ไปนอนด้วยบนเตียงแต่แอบเปิดไฟเล็กเพราะแม่จะได้ดูน้องได้ เตียงนอนสบายมากๆ ทีแรกเปิดพัดลม เอาไปเอามาแม่เริ่มหนาวๆก็เลยปิด เปิดหน้าต่างไว้หน่อยให้ลมเย็นๆเข้ามา ฟังเสียงฝนตกเพลินดี แม่หลับๆตื่นๆเพราะแปลกที่


 


พอหกโมงเช้าน้องก็ตื่นมาเกาะเตียงเรียกหาแด๊ดดี๊อีกแล้ว รู้งี๊แม่ให้แด๊ดดี๊นอนกับน้องก็ดี แด๊ดดี๊เค้าไปนอนข้างล่างกับพี่จัส


 


ยังไม่จบ ค่อยมาต่อนะคะ ... ( คือที่ fb ก็จบแค่นี้ค่ะ ฮ่าๆๆ .. )


 


ข้ามไปตอนก่อนกลับก็ได้ถ่ายรูปไว้ด้วยค่ะ..


 


หม่ำอาหารเช้าวันอาทิตย์ก่อนกลับ


สองคนนี้เค้าจุ๋งจิ๋งๆ พี่น้ำชอบเล่นกับพี่จัสมากๆ ชอบเดินจูงมือ น่ารักมากๆ


a2-14.jpg


a3-13.jpg


น้องน้ำขอมัดจำก่อนนะคะ..


a5-9.jpg picture by Sirapat


with Sophie น้องฟ้าคนสวย


a1-14.jpg


Sophie, Tik and doctor Joe


 


ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆนะคะน้องติ๊ก ขอบคุณที่ให้กำลังใจและเข้าใจเสมอมาค่ะ


ขอบคุณที่ยืนเคียงข้างไม่ว่าจะยามทุกข์หรือยามสุข และขอบคุณมิตรภาพดีๆจากทุกๆคนด้วยค่ะ ^^


  


 
Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2553 5:51:24 น. 4 comments
Counter : 465 Pageviews.

 
น้องน่ารักมากเลยค่ะ ^^


โดย: army_wifey วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:6:51:46 น.  

 
ไม่เจอกันนานคิดถึงจังเลย พี่จัสติน จะเป็นหนุ่มแล้ว


โดย: zaesun วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:04:00 น.  

 
สวัสดีจ้า หน่อยแวะมาโหวตให้แล้วจ้า


โดย: หน่อยอิง วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:14:26:18 น.  

 

ป้ามาบอกว่าคิดถึง ก่อนไปนอนอ่ะจ่ะ...
ไม่ได้มาทักทายนานเลยนะคะ...
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:22:49:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Baby I love you
Location :
Amphur Muang Songkhla Thailand / St.Louis Missouri United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket
Photobucket
♥สวัสดีค่ะ เป็นคุณแม่ฟูลไทม์ค่ะ ทำงานพาร์ทไทม์เล็กๆน้อยๆพอที่จะมีสังคมและมีพอคเกตมันนี่กับเค้าบ้าง♥ ♥แต่งานหลัก..เลือกที่จะรักและดูแลลูกๆ ภูมิใจที่สุดสำหรับงานคุณแม่ฟูลไทม์ค่ะ♥
♥จงรักและปฏิบัติต่อลูกของคนอื่น♥ ♥เหมือนที่รักและปฏิบัติต่อลูกของตนเอง♥free website counters
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
13 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Baby I love you's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.