Photobucket
~ ♡♥ Thai Trip Ep one ♡♥~สวัสดีจ๊ะลูกรัก ไดหน้านี้เป็นไ้ดที่ยาวพอควร มีหลายเรื่องที่อยากจะบันทึกเอาไว้ มี๊ได้ทำรูปสวยๆมากมาย ทำไปก็เพลินดี เป็นทริปตอนเราไปเมืองไทยเมื่อไม่นานนี้เอง เพิ่งกลับมาได้หนึ่งวีค ช่วงนี้เราไม่สบายกันแทบจะยกครัวเลยเลยนะจ๊ะ เหนื่อยมากๆๆๆ กว่าจะปรับตัวได้เล่นเอามี๊แทบแย่ขอบคุณสำหรับความห่วงใยนะคะ กลับมานี่ต้องปรับตัวอะไรอีกหลายๆอย่างๆ แด๊ดดี๊ทำงานเวลาใหม่ทำให้ตารางการทำงานของมี๊ต้องพลอยเปลี่ยนไปด้วยเหมือนมันจะไม่ค่อยลงตัวอย่างไงอย่างงั้น แต่มี๊ก็หวังว่าทุกอย่างคงจะลงตัวเร็วๆนี้


มี๊จะเริ่มอัพย้อนทริปที่เราไปเมืองไทยกันนะคะก่อนที่จะไม่ได้อัพ เป็นการอัพย้อนตอนไปเมืองไทยเดือนที่แล้วจ๊ะ เราไปพักบ้านของคุณอาซึ่งตอนที่ไปนั้นฝรั่งที่เช่าออกไปพอดี เป็นบ้านที่มี๊คุ้นเคยมากจ๊ะ ตั้งแต่มี๊ยังเล็กๆจำความได้ก็มานอนที่บ้านหลังนี้บ่อยๆตอนที่คุณปู่และคุณย่าของมี๊ยังอยู่


เป็นบ้านที่อยู่ในเมืองค่ะใกล้กับทะเลแค่เดินไปห้านาทีเอง มี๊รวบรวมภาพไว้ให้หนูได้ดูกันนะจ๊ะ คุณตาคุณยายมีความสุขมากๆเมื่อได้เจอหลานๆคุณยายอุ้มน้องเจเด้นจนแขนแทบหักแน่ะค่ะ น้องเจกำลังเพลินดูดมือพอดี อิอิคุณยายเลี้ยงน้องเจเด้นตั้งแต่สองเดือนจนถึงเจ็ดเดือนแน่ะลูก ก็คงคิดถึงน้องมากเป็นธรรมดานะคะคุณยายบอกว่าน้องตัวขาวแล้วไม่น่าเชื่อเลย เพราะตอนเล็กๆน้องออกจะตัวดำๆ เหมือนมี๊ตอนเด็กๆตัวดำและขี้เหร่มากๆ มี๊ชอบรูปถ่ายของน้องกับคุณตาและคุณยายจังครับน่ารักและดูอบอุ่น

วันแรกที่ไปถึงตอนเย็นเราก็ไปทานอาหารที่ร้านเจ๊น้อยพราวเดือนทึ่คุณยายของหนูชอบไปทานที่นี่ปลาสมุนไพรอร่อยมากๆ หอยแครงก็อร่อย สั่งมาเยอะเลยทานไม่หมดต้องเอากลับบ้านจ๊ะ
^


^


ภาพบนกะล่างเป็นภาพที่ร้านอาหารน้าขำ
ไปเป็นเจ้าแรกประมาณสิบเอ็ดโมง เค้าทำช้ามากๆเลยร้านนี้
เป็นรู้กันว่าถ้ามาร้านนี้ต้องใจเย็นๆ คุณยายก็พยายามป้อนข้าวตังให้หลาน
ส่วนมี๊ก็พยายามถ่ายรูป ฮ่าๆ ข้าวตังอร่อยมากมาย แง่มๆอยากทานอีก
อาหารร้านนี้อร่อยใช้ได้


ส่วนรูปตรงกลางเป็นรูปที่บ้านสวน
พี่จัสกับน้องนั่งด้วยกันน่ารักดีจ๊ะมี๊ว่า กว่าจะถ่ายได้นะคะเนี่ย เล่นเอามี๊เหนื่อยคุณยายในชุดทำสวนกับน้องเจในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวมากๆ นั่งเล่นกันที่ชิงช้าแต่ก็นั่งได้ไม่นานหรอกค่ะเพราะเจ้าลิงไม่ยอมอยู่นิ่ง อิอิ ไหนๆมาลูบหัวเหม่งหน่อยซิพูดถึงบ้านสวน มี๊ได้เก็บบรรยากาศมานิดหน่อยจ๊ะ ตอนนี้คุณตาและคุณยายได้อาศัยอยู่ที่นี่ถาวร หลังจากที่น้าต๊อบคือน้องชายของมี๊แต่งงาน ได้ยกกิจการให้น้าต๊อบดูแลทั้งหมด คุณตาคุณยายจะได้พักผ่อนเสียทีบ้านหลังนี้สร้างเมื่อประมาณสามปีที่แล้ว เป็นบ้านชั้นเดียวแบบยาว กว้างพอดูเพราะเดินกันจากหน้าบ้านไปหลังบ้านที่ห้องครัวไกลจนบางทีมี๊อยากใส่สเกตจะได้ไม่ต้องเดินเยอะ อิอิ ภายนอกอาจจะไม่ดูหรูหราแต่ภายในสบายมีเครื่องใช้อำนวยความสะดวกครบครัน

ที่นี่มีโรงจอดรถและที่เก็บของอยู่แยกออกไปและมีเรือนคนใช้ด้วยน่ะ อิอิ พูดให้มันเวอร์ๆไม่มีคนรับใช้หรอกค่ะ แต่มีเรือนเล็กๆอีกหลังอยู่หน้าเรือนกล้วยไม้ อยู่ที่นี่ก็ดีอย่างเพราัีะอากาศดีไม่เหมือนในตัวเมืองซึ่งตอนนี้คนเพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ ยานยนต์ก็เยอะทำให้อากาศไม่ค่อยจะดีแล้ว การมาอยู่ที่นี่ทำให้ร่างกายได้รับอากาศดีๆ เหมาะสำหรับคนสูงวัย นอกจากนี้ก็ยังได้เพลิดเพลินกับการปลูกต้นไม่อีกด้วย ที่นี่มีผักผลไม้เยอะแยะเลย มี๊ได้ทานมะม่วง น้ำมะพร้าว พริก ถั่วพู กล้วย etc เยอะแยะตอนไปมี๊ก็ได้เชิญป้าเกลือและครอบครัวมาเหมือนเคยจ๊ะ เด็กๆมีที่วิ่งเล่นเอยะแยะเลย วันนั้นอากาศก็ร้อนๆแต่ไม่มากเท่าไหร่ ทุกคนสนุกมากมาย ลูกป้าเกลือก็น้องเคนและน้องแครอท โตขึ้นมากเลย น้องเคนเกิดเดือนเดียวกันน้องเจเด้นจ๊ะ แรกๆเค้าไม่กล้าซนเท่าไหร่พอสักพักก็เริ่มเป็นลิงเหมือนน้องเจเด้นเลย ชอบเต้นเป็นที่สุดเลยน้องเคนเนี่ยน่ารักชมัด เห็นแกเต้นแล้วขำๆชอบรูปพี่จัสตินไปสาละวนอยู่กับคุณตา ก็เลยบอกให้ไปจุ๊บๆ โปรดสังเกตุว่าพี่จัสไม่ได้ใส่กางเกงคร๊าบ อิอิ


It's too hot !! no pants pleaseตอนไปเราก็ได้มีพี่เลี้ยงกิตติมศักดิ์ พี่เค้าเป็นพี่ที่ทำงานเก่าสมัยอยู่เมืองไทย ป้ากบลางานมาให้หนึ่งวีคเลยค่ะ แล้วพี่เค้าก็มาเสาร์อาทิตย์อีกด้วย ป้าเค้าจะมาประมาณเก้าโมงกว่าๆค่ะแล้วก็กลับเย็นๆ ขอบคุณมากๆนะคะพี่สาวที่แสนดี เป็นเวลาที่ดีที่น่าจดจำจริงๆค่ะ ป้ากบได้มาช่วยเยอะเลย อีริคเลยสบาย ฮ่าๆ นั่งดูทีวีสบายใจเชิบๆ มี๊ดีใจเพราะป้ากบดูแลเด็กๆอย่างดีเลยค่ะ ทำให้มี๊ออกไปทำธุระข้างนอกได้บ้าง ^^ มี๊ไว้ใจป้ากบที่สุดเลย ตอนที่จะขึ้นรถไปสนามบินป้ากบและมี๊น้ำตาจะไหล ก่อนที่จะไปเช้าวันนั้นป้ากบอุส่าต์มาช่วยดูน้องเจให้อีกด้วย วันนั้นน้องเจเกิดอยากจะปีนบันไดขึ้นไปเล่นข้างบน น้องเจร้องๆๆๆ ป้ากบต้องตามไปด้วยตลอดเพราะกลัวน้องเจจะตกกระได จนน้องเจเล่นข้างบนจนเบื่อไปพักๆ มี๊ล่ะเหนื่อยแทน ถ้าเป็นที่บ้านเรามี๊จะเอาเกทกั้นไปเลย ขอบคุณจากใจอีกครั้งนะคะพี่กบ


You are so wonderful ^^ We love you


Present Mode โหมดปัจจุบัน


สามี Eric
เป็นพ่อที่น่ารักเหมือนเคย บางทีก็อยากถีบ ฮ่าๆ ชอบเอาหวัดมาติดพวกเราอยู่เรื่อยเชียว เค้าชอบแอบเข้ามาดูไดอารี่ค่ะ ตอนที่เปลี่ยนชื่อไม่ได้บอกเค้า เค้าก็มาถามว่าทำไมเข้าไดไม่ได้ ตอนนี้เค้าได้โปรโมชั่น แล้วกำลังจะได้เพิ่มเงินเดือนอีกใช้ได้เพราะเค้าทำงานดีมีความรับผิดชอบ เฟรนด์ลี่ เจ้านายรักเค้ามาก ก็ดีใจไปกับเค้าด้วยนะคะ ส่วนงานของแพทก็รอตารางการทำงานจากเจ้านายอยู่ คงได้ทำไม่เยอะเพราะต้องดูแลเด็กๆก่อนค่ะ แด๊ดดี๊ดูลูกดีอย่างไรแต่เราดูลูกดีและละเอียดกว่า I know you love to read our diary even if you cant read Thai. At least you look at our pics. I wish you could help me write diary too.. ieiei I love you ^^


Justin's developmentMommy thinks you could be a pilot because you are so smart ^^


ช่วงหลังๆนี้มาค่อนข้างยุ่งก็เลยไม่ได้บันทึกเรื่องการพัฒนาการของเด็กๆกันเลย พัฒนาการของพี่จัสติน ตอนนี้พี่จัสอายุห้าขวบสามเดือน เรื่องภาษาดีขึ้นมากหลังจากที่เข้าคอร์สบำบัดตั้งแต่ตอนอายุสี่ขวบ ตอนนี้พี่จัสไปอนุบาลแล้วก็ยังเข้าคอร์สนี้อยู่ ตอนนี้ก็สื่อสารและเข้าใจได้มากขึ้น จะเก่งกว่าแม่แล้วนะ อิอิ เวลาแกพูดน่ารักไม่เบาค่ะ พี่ชอบไป รร มากๆ ไม่มีอิดออด ตื่นได้เอง ถ้าปลุกไม่มีงอแงค่ะ เก่งจริงๆลูกแม่ ส่วนเรื่องภาษาไทยแม่ก็ยังสอนตลอด พี่อ่านคำง่ายๆได้ ไปเมืองไทยทริปนี้พี่แหม่มได้ให้หนังสือเล่มนี้มา โห เป็นอะไรที่ถูกใจมากมายค่ะพี่ ขอบคุณมากๆนะคะ ตัวโตอ่านง่าย ทำให้นึกถึงสมัยเมื่อเกือบสามสิบปีที่แล้ว >”<
เป็นหนังสือหัดอ่านที่มีตัวละครมานี มานะ ชูใจ ปิติ ต้องรุ่นสามสิบอัพจึงจะรู้จัก มี๊ให้พี่จัสอ่านเกือบทุกวันเลยค่ะ แกชอบมากๆ ช่วงนี้พี่จัสไม่ค่อยสบายก็เลยติดมี๊มากๆ จะขอให้มี๊นอนด้วยตลอด บางทีมี๊ยุ่งกะน้อง พี่จัสก็จะคอยไม่ยอมนอน มี๊ก็พยายามพูดกล่อมต่างๆนาๆ แต่พี่จัสบอกว่า “หม่ามี๊อย่าพูดมาก” อ้าวก๊ากๆ เป็นคำที่มี๊เคยพูดกับพี่จัสตอนพี่จัสพูดไม่หยุด อิอิ เข้าใจเอามาพูดนะคะลูก เล่นเอามี๊ขำไปเลย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ถ้าเป็นก่อนหน้าเค้าจะพูดว่า หม่ามี๊ไม่พูด อิอิ ชอบมีอะไรมาพูดให้มี๊ขำอยู่เรื่อยๆ ก็ต้องสอนกันไป สอนคำและประโยคที่หมาะสม จะสอนลูกภาษาไทยต้องขยันพูดขยันย้ำไม่อย่างนั้นเค้าจะสปีคอิงลิชกับเราทันทีเพราะมันเร็วกว่าน่ะค่ะ


Jaden's developmentน้องเจเด้น Jaden แป๊บๆก็ 19 เดือนแล้วนะคะ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก น้องเจเป็นเด็กอารมณ์ดีมากๆ ยิ้มแย้มหัวเราะตลอดเวลา He is my little dare devil ตอนนี้ได้กลายร่างเป็นลูกลิงปีนป่ายเก้าอี๊ เตียงและโซฟา ไม่ค่อยจะกลัวเลย แกทำได้เร็วเพราะเลียนแบบพี่ชายค่ะ นี่แหละเค้าว่าลูกคนที่สองหรือต่อๆมาจะทำอะไรได้เร็ว น้องเจพูดได้บ้างแต่ไม่ชัด มี๊จะฟังออกคนเดียวเท่านั้นเพราะคุ้นเคยและสอนกันตลอดอย่างเช่นคำว่า peek a boo เค้าก็จะเอามือทำปิดตาเหมือนที่มี๊สอนแล้วพูดว่า ฮา ดู … ส่วนคำว่า I see you เค้าก็จะพูดว่า ฮา ชี ยู …. แล้วเอามือที่ปิดหน้าออกค่ะ น่ารักมากๆมาย นอกจากนี้ยังนับเลขได้ one two three.. ได้นิดหน่อยค่ะ บอกหม่ำๆ ได้ ไปนอนก็บอกไนท์ ไนท์ คือสื่อสารได้พอสมควร แกเป็นเด็กฉลาดคิดด้วย พูดอะไรหรือทำอะไรแกจะทำหน้าแบบชั้นรู้เรื่องนะ ฮ่าๆ
Mommy and Daddy love you ^^

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2551 3:09:20 น. 26 comments
Counter : 237 Pageviews.

 

กำลังตามบลอคนะคะ ช้าหน่อยแต่ไปแน่นอนค่ะ


โดย: Baby I love you วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:18:54 น.  

 

แวะมาอ่านเรื่องราวของเจ้าตัวน้อยทั้งสอง...ว่าไปแล้วก็คิดถึงนะเนี๊ยะ โดยเฉพาะเจเด้น เสน่ห์แรงอย่าบอกใครเชียวโดย: น้องแครอท 22 พฤศจิกายน 2551 15:15:19 น.


โดย: Baby I love you วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:19:23 น.  

 
ไปเที่ยวไทย ดูมีความสุขกันทั้งครอบครัวดีจังเลยค่ะ
นางฟ้าดูรูปเหมือนคุณแพทผอมลงหรือปล่าว

กลับมานี่คุณตาคุณยายคงต้องคิดถึงหลาน ๆมากมายแน่ ๆ

เห็นมะม่วง อยากกินกับน้ำปลาหวานค่ะ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:08:51 น.  

 
หวัดดีค่ะ

เห็นภาพแล้ว อบอุ่นดีจังเนอะ แล้วก้อคิดถึงบ้านสวนเก๋ที่หนองคาย เป็นบ้านชั้นเดียว ยาวๆ จนบอก พ่อกะแม่ว่า ทำไม ไม่สร้างสองชั้น ชั้นเดียว แล้วมันยาวไป อิอิ

เด็กๆน่ารักมากค่ะ พี่แพทกลับไปที่นั้น สงสัยจะคิดถึง เมืองไทยมากๆแน่ๆ เลย อิอิ


โดย: asariss วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:30:10 น.  

 
ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเราเน๊าะน้องแพท
เมืองไทยอบอุ่น
แวะมาคิดถึงจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:51:59 น.  

 
ดูรูปอ่านเรื่องเพลินดีค่ะพี่แพท ครอบครัวอบอุ่นมากๆ เห็นหลานๆ ได้อยู่ใกล้ชิด เล่นอยู่ใกล้ๆ คงมีความสุขมากๆเลย


โดย: grippini วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:35:06 น.  

 
น่ารักกันจังเลยค่ะ


โดย: asita วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:34:25 น.  

 
อ่านกันเต็มอิ่มไปเลยค่ะพี่แพท ... กลับมาเมืองไทยมาแบบสบายๆ เพราะว่ามีเพื่อนหรือว่าพี่ช่วยดูอย่างพี่กบนี้สุดยอดเลยค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นเราจัดการเองหมดก็เหนื่อยเลย ถึงจะมาไม่ได้บ่อยๆ แต่ว่าแค่แบ่งเบาช่วยเหลือได้ขนาดนี้ก็เรียกว่าสุดยอดแล้วล่ะค่ะเน๊าะ

กลับมาเมืองไทยได้มาเจอกับครอบครัว อ่ะโห สุดๆ แห่งความรักเลยค่ะพี่แพท ของพู่นี่อ่ะน๊า ตอนอยู่เมืองไกล อยู่ห่างกันนะคิดถึงกัน จะจากกันก็ร้องไห้ แต่ตอนนี้เหรออยู่เมืองไทยแล้วเจอกันบ่อยๆ ทะเลาะกันบ๊อยบ่อยค่ะพี่ 55+


โดย: JewNid วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:36:08 น.  

 


หวัดดีจ้า น้องแพท

ไปเที่ยวเมืองไทย ดูมีความสุขกันทุกคน
คุณตา คุณยาย ได้เห็นหลานๆ
นานๆ จะได้เจอกันเน๊อะ

ขอให้น้องแพทมีความสุขมากๆ นะจ่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:50:07 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่แพท

คุณตาคุณยายท่านน่ารักๆจังเลย ช่วยกันดูแลหลาน บ้านสวยน่าอยู่จังค่ะ

พี่จัสตินห้าขวบกว่าแล้วโตเป็นหนุ่มเยอะเลย พูดได้เยอะด้วยเฟดริกยังพูดไม่เยอ สงสัยต้องเอาไปบำบัดเรื่องพูด บ้างแล้ว ใครถามอะไรไม่ค่อยจะตอบเลย

น้องเจเด้นน่ารักๆจังชอบทำท่าpeek a boo เหรอค่ะเด็กๆน่ารักเนอะ

มีความสุขในทุกๆวันน๊า พี่แพททำงานไปด้วยเลี้ยงลูกด้วย รักษาสุขภาพด้วยน๊า คิดถึงเช่นเคยค่ะ


โดย: bagarbu วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:2:44:42 น.  

 
- เชิญตามสบายเลยค่ะ มาเมืองไทยนี่เองนึกว่าไปเที่ยวที่ไหน คุณตาคุณยายคงดีใจมากนะคะ เด็กๆได้ใกล้ชิดคนแก่น่ารักและอบอุ่นดีค่ะได้พากันไปเที่ยวที่ไหนอีกคะเห็นมีมะม่วงเบาด้วยเปรี้ยวปาก กลับบ้านก็เข้าหนาวพอดี รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: superss วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:49:12 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แพท สบายดีนะคะ ไม่ได้แวะมาตั้งหลายวัน พี่แพทหนีไปเที่ยวเมืองไทยตอนไหนก็ไม่รู้ แอบปลื้มแทนค่ะ

ภาพบรรยากาศที่บ้านคุณตาคุณยายน่าอยุ่มาก ๆ เลยนะคะ ร่มรื่นจริง ๆเลย น้องเจเดนและน้องจัสตินคงจะชอบน่าดูเลยค่ะ เห็นภาพอาหารแล้วน้ำลายไหลค่ะ

ภาพหนังสือที่พี่แพทสอนน้องจัสตินค่ะ หนังสือแบบนี้ยีนส์หาซือมานานแล้วคะ รู้สึกว่าจะหายากมาก ๆ เลยค่ะ ยีนส์ว่าแบบเรียนสมัยเก่า ๆ นี่ดีมาก ๆ เลยนะคะ อยากให้คนเขียนจัดทำหนังสือดี ๆ แบบนี้อีกค่ะ

อากาศบ้านพี่แพทคงหนาวน่าดู ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ยีนส์ขอเป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ

และก็ขออวยพรวันขอบคุณพระเจ้าล่วงหน้านะคะ ขอให้พี่และครอบครัวมีความสุขมาก ๆค่ะ คิดถึงเสมอนะคะ

ฝากจุ๊บ ๆ แก้มสองหนุ่มด้วยนะคะ


โดย: roslita วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:31:16 น.  

 
หวัดดีค๊าพี่แพท ได้ข่าวว่ากลับไปทำงานแล้วหรอค่ะ แหม อิจฉาจริงๆ แต่พี่แพทก็ยังดูแลเด็กไม่ขาดตกบกพร่องเลย

คุณตากับคุณยาย ท่าทางจะเห่อหลานมากๆนะคะ กลับบ้านแบบนี้ที่บ้านคงเหงาแย่

ตอนนี้หวานค่อยยังชั่วแล้วค่ะ ไม่แพ้เหมือนแรกๆ

ชอบรูปน้องเจเด้นหัวเปียก ไม่รู้เหงื่อหรือน้ำ อิอิ

แทคแคร์นะคะ


โดย: อารัย อารัย ก็หมู วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:5:29:19 น.  

 
น่ารักและอบอุ่นดีจ๊ะเห็นคุณตากับคุณยายเล่นกับหลานแล้วมีความสุขเนอะ แต่พี่ไม่มีหลานให้แม่พี่เล่นด้วยสักที..


โดย: thattron วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:26:11 น.  

 
ดีคร๊า
เป็นภาพที่อบอุ่นจังเล๊ยน๊าค่ะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งครอบครัวคร๊า
มิสๆๆ


โดย: ม๊ามี๊น้องอิงอิ๊ง (INGING777 ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:30:03 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้าไม่รู้ว่า..หนาวเพราะ..คิดถึง
หรือว่า..คิดถึง..เพราะหนาว
ห่มผ้า..คงหาย..ก้อเปล่า
ยิ่งหนาว..เพราะใจ ห่วงใยเธอ

ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า


อ่านเรื่องราวของสองนู๋น้อยแล้วก็ได้แต่ยิ้มอย่ามีความสุข
ว่าแต่สวนคุณตาคุณยายเนี่ยน่าไปอยู่จังเลยอะ


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:17:51 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่แพท สบายดีนะคะ ไม่ได้แวะมาหาพี่เสียนานเลยค่ะ ฝนนั่งอ่านไดฯ ของพี่เพลินมากๆ อ่านจนจบเลย เพราะตัวหนังสือใหญ่ได้ใจดี อิอิ

หนูตกข่าวไปเลยนะคะเนี่ยว่าพี่กลับไทยเมื่อเดือนที่แล้ว ดูจากรูปพี่คงได้กินอาหารไทยอร่อยๆ นะคะ เห็นมีเมนู หอยแครง ของโปรดฝนด้วยน่ะ

บ้านคุณตา คุณยาย น่าอยู่มากๆ เลยค่ะ ดีแล้วค่ะพี่ที่ไม่สร้างเป็นแบบ 2 ชั้น เพราะว่าคุณตา คุณยาย อาจจะเดินขึ้น ลง ไม่ไหวในอนาคต มีชั้นบนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้สอย สู้สร้างแบบชั้นเดียวแต่ยาวๆ อย่างที่พี่แพทบรรยายให้ฟังดีกว่า เพราะว่าเดินเล่นๆ เพลินดี กว่าจะถึงครัว อาจจะหายหิวได้ ก็เป็นการลดน้ำหนักไปในตัว อิอิ

สวนมีผลไม้ด้วย ฝนล่ะชอบค่ะ วันเวลาผ่านไปไวจริงๆ อย่างที่พี่แพทพูดนะคะ เพราะตอนนี้เผลอแป๊ปเดียวน้องนาขวัญก็จะ 7 เดือนแล้วค่ะพี่

ขอให้พี่และครอบครัวมีความสุขมากๆ ปราศจากโรคภัยน๊า


โดย: น้ำฝน (CeciLia_MaLee ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:2:16:44 น.  

 
อ่านจุใจไปเลยค่ะน้องแพท

นานๆ เข้ามาที

ไงๆ ก็รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:42:25 น.  

 
ภาพน่ารักมีความสุขจังเลยค่ะ


โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:58:32 น.  

 


พี่แคทจ๋า หนูไม่ได้ทำอาหารให้เค้าแล้วค่ะ เพราะว่าทำแล้วเค้าไม่ยอมกิน ก็เลยยอมแพ้ เอาไว้ให้เค้าพ้นขวบก่อนแล้วกันค่ะพี่

พี่ไม่อยากมีน้องให้น้องเจเด้นอีกเหรอคะ

ดีจังเลยพี่แพทเอาหนังสือมานี มานะ ชูใจ ปิติ มาให้ลูกๆ อ่าน เดี๋ยวฝนจะไปหาดูบ้างปีหน้ากลับไทยน่ะค่ะ แล้วก็จะซื้อหนังสือหัดเขียน ก-ฮ มาด้วยค่ะ

อยากให้เค้าได้ภาษาไทยบ้างนิดๆ หน่อยๆ ก็ยังดี

ขอให้พี่และทุกคนมีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: NamFon (CeciLia_MaLee ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:40:13 น.  

 
จะได้กลับแล้วค่ะน้องแพท

วันนี้ไปเดินเล่น กลับมามี Fax บอกว่าหาเที่ยวบินให้ได้แล้ว

ดีใจมากค่ะ เย้ เย้ จะได้กลับบ้านแล้ว


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:51:34 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ เห็นภพครอบครัวอบอุ่นมากเลยค่ะ


โดย: สแกวัลย์ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:42:04 น.  

 
น้อแพทคะ..ครอบครัวน่ารักมากๆเลยค่ะ
ดูแล้วอบอุ่นไปด้วยเลยค่ะ....
น้องจัสตินกับน้องเจเด้นโตเร็วๆจริงๆค่ะเป็นหนุ่มน้อยกันแล้ว..

...พี่ติ๊กขอส่งมอบแท่กให้น้องแพทนะคะ...
แล้วแต่น้องแพทจะมีเวลาทำนะคะ..

ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ...


โดย: tiktoth วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:13:23:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแพท สาแวะมาดูรูปเด็กๆค่ะ

คุณแพท น่าจะทำแล้วปริ้นรูปที่ทำแล้วออกมาใส่อั้มบั้ลไว้นะค่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:23:51:36 น.  

 
น้องแพท...อากาศหนาวแล้ว..
น้องแพทและหลานๆรักษาสุขภาพด้วยนะคะ..


โดย: tiktoth วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:1:12:10 น.  

 
พี่แพท โอยๆ คิดถึงค่ะ
มาวันนี้ได้เห็นรูปหลานๆ กับคุณตาคุณยายแล้วแบบว่าดุอบอุ่นจังเมื่อไหร่น้อลีโอจะได้เจอคุณตาคุณยายบ้าง

อาหารก้น่าทาน ได้ทานข้าวกับครอบครัว ได้กลับไปเป็นลูกอีกครั้ง มีความสุขที่สุดเลยใช่มั้ยคะพี่แพท มีควมสุขกับพี่จัง

อ่านมาถึงเรื่องภาษาไทยกับน้องจัสติน แล้วแบบขอบคุณมากๆ เลยค่ะ สำหรับทริบเล็กๆ น้อยๆ ที่พี่แทรกไว้ นุชจะเอาไปใช้บ้าง ตอนนี้กำลังเทรนเลนค่ะ ลีโอมีพูดได้บ้างแล้วแต่นุชยังต้องทวนประโยค(ไทย)ที่เขาพูดมาซ้ำอีกครั้ง เพราะลูกพี่พูดไม่ค่อยถูก ต้องใจเย็นมากๆ เลยเนอะพี่


คิดถึงนะคะพี่แพท นุชเองช่วงนี้ไม่ว่างเลยต้องกลับไปเรียนหนังสือ เหนื่อยใจเหลือเกิน ฮ่าๆ พี่แพทรักษาสุขภาพด้วยนะคะ ฝกจุ๊บๆ หลานด้วยค่ะ


โดย: My LeOZaA วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:18:25:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Baby I love you
Location :
Amphur Muang Songkhla Thailand / St.Louis Missouri United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket
Photobucket
♥สวัสดีค่ะ เป็นคุณแม่ฟูลไทม์ค่ะ ทำงานพาร์ทไทม์เล็กๆน้อยๆพอที่จะมีสังคมและมีพอคเกตมันนี่กับเค้าบ้าง♥ ♥แต่งานหลัก..เลือกที่จะรักและดูแลลูกๆ ภูมิใจที่สุดสำหรับงานคุณแม่ฟูลไทม์ค่ะ♥
♥จงรักและปฏิบัติต่อลูกของคนอื่น♥ ♥เหมือนที่รักและปฏิบัติต่อลูกของตนเอง♥free website counters
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
24 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Baby I love you's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.