Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
17 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 

อาการแปลกที่ยังหาสาเหตุไม่ได้
สมัยนี้มีอาการป่วยและโรคแปลก ๆ ที่หาสาเหตุไม่พบเป็นกรณีศึกษามากมาย 

ทุกความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกายแบบเบา ๆ อาจไม่น่าเป็นกังวลมากพอจะทำให้หลายคนใส่ใจความผิดปกติของร่างกาย แต่อย่าปล่อยให้ความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกายผ่านเลยไปเฉย ๆ ดีกว่าSmiley อาการปวดหัวเพราะดูภาพโป๊


เกิดขึ้นกับหนุ่มอินเดีย ที่เข้ามาปรึกษาแพทย์ด้วยอาการปวดหัวอย่างรุนแรงระหว่างที่ดูหนังโป๊ ! โดยเล่าว่าอาการปวดหัวของเขาจะเริ่มต้นขึ้นในช่วง 5 นาทีแรกของวิดีโอวาบหวิว และอาการจะรุนแรงขึ้นเรื่อยไปจนพีคสุดเมื่อหนังโป๊เล่นไปแล้ว 10 นาที

ดร. เอมี่เกลแฟน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาและคณบดีคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียได้สันนิษฐานเคสของหนุ่มรายนี้ว่า อาการปวดหัวขณะเสพสื่อลามกอนาจารของเขา อาจเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอและกรามกระตุกอย่างรุนแรงในขณะที่ร่างกายรู้สึกมีอารมณ์ต่อสิ่งยั่วเย้าทางเพศ ซึ่งอาจส่งผลไปถึงระบบประสาทและหลอดเลือดภายในสมอง จนกลั่นออกมาเป็นอาการปวดหัวจี๊ด ๆ 

อย่างไรก็ตาม ดร.เอมี่เกลแฟนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าปกติอาการปวดหัวเฉียบพลันขณะถึงจุดสุดยอดก็เห็นกันมาบ้าง แต่ในเคสนี้กลับปวดหัวเพียงแค่เริ่มดูหนังโป๊ซึ่งก็ถือเป็นอาการที่แปลกใหม่ในวงการแพทย์ และจนปัจจุบันนี้ก็ยังหาสาเหตุของอาการไม่พบ Smiley ชักจนโคม่าแค่ซดซีอิ๊วเกินขนาด

หนุ่มจากรัฐเวอร์จิเนียร์วัย 19 ปีเล่นแผลง ๆ ด้วยการซดซีอิ๊วขาว 1 ถ้วยตวงเต็ม ๆ สุดท้ายก็เกิดอาการเกร็งกระตุกและชักจนหมดสติ ต้องหามส่งโรงพยาบาล นอนห้องไอซียูถึง 3 วัน เพราะอาการเข้าขั้นโคม่า !

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแพทย์สันนิษฐานว่าอาการผิดปกติที่เกิดกับเด็กหนุ่มเข้าข่ายอาการของภาวะโซเดียมในเลือดสูง หรือระดับเกลือในกระแสเลือดสูงถึงขีดอันตราย

ทั้งนี้แพทย์ยังเสริมอีกว่าซีอิ๊วขาว 1 ถ้วยตวงมีโซเดียมอยู่ปริมาณ 150 กรัมซึ่งเมื่อโซเดียมปริมาณขนาดนี้เข้าสู่ร่างกาย ร่างกายก็จะลดระดับโซเดียมส่วนเกินด้วยการดึงน้ำจากเซลล์ต่าง ๆ มาชำระล้าง ดังนั้นเมื่อเซลล์ตกอยู่ในสภาวะขาดน้ำอาการชักจึงเกิดขึ้น

รายงานจากวารสาร Emergency Medicine เผยว่าแพทย์ตัดสินใจรักษาหนุ่มน้อยด้วยการเติมน้ำตาลกว่า 5.7 ลิตรเข้าสู่ร่างกายของเขา เพื่อให้น้ำตาลช่วยปรับระดับโซเดียมในร่างกายให้เป็นปกติ จนในที่สุดเด็กหนุ่มก็พ้นขีดอันตราย ที่สำคัญไม่มีปัญหากับระบบประสาทเลยSmiley หลอดอาหารบิดเป็นเกลียว

คุณยายชาวสวิสวัย 87 ปีน้ำหนักลดโดยไม่ได้ตั้งใจ 5 กิโลกรัมภายในไม่กี่เดือน เหตุเพราะเธอแทบจะกินอาหารไม่ได้เลย เนื่องจากทุกครั้งที่กินอาหารจะรู้สึกทรมานเหมือนกล้ามเนื้อข้างในบิดเกลียว และจากผลเอกซเรย์ที่ถูกตีพิมพ์ในวารสาร New England Journal of Medicine แสดงผลอย่างเป็นทางการว่าอาการที่เธอเป็นอยู่เกิดจากหลอดอาหารบิดเกลียวเหมือนตัวน็อต !

ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้จากประเทศอังกฤษถึงกับงง และยังบอกอีกด้วยว่าอาการบิดเกลียวของหลอดอาหารที่เกิดกับคนไข้รายนี้แปลกมาก และตอนนี้ก็ยังหาสาเหตุของอาการไม่พบ

แต่ทั้งนี้ ดร.จอห์นแพนดอลฟิโน แพทย์จากโรงพยาบาลนอร์ธเวสเทิร์นเมโมเรียลชิคาโก สันนิษฐานอาการของคนไข้ ว่าอาจเกิดจากความผิดปกติของกล้ามเนื้อที่ควบคุมหลอดอาหารซึ่งปกติแล้วต้องเคลื่อนไหวอย่างเชื่อมโยงไปทีละชั้นนับจากจากกล้ามเนื้อส่วนปากไปจนถึงหลอดอาหาร แต่กล้ามเนื้อของคนไข้กลับทำงานพร้อม ๆ กันเป็นเหตุให้รู้สึกปั่นป่วนทรมานอย่างที่เป็น จนป่านนี้ก็ยังไม่มีใครหาวิธีรักษาอาการทรมานของคุณยายได้เลยSmiley ต้อกระจกรูปดาว

แรงกระแทกอย่างรุนแรงไม่ว่าจะเป็นแรงกระแทกจากลูกบอลแรงอัดจากถุงลมนิรภัยหรือโดนชกอาจเป็นสาเหตุของต้อกระจก ซึ่งก็จะทำให้ต้อกระจกเกิดขึ้นได้หลายรูปแบบ แต่ชายหนุ่มวัย 55 ปี อาการป่วยของเขาแปลกจนต้องถูกตีพิมพ์ในวารสาร New England Journal of Medicine ว่าต้อกระจกในตาด้านซ้ายของเขามีลักษณะคล้ายรูปดาวแถมสีสันยังเหลืองทองสวยงาม เคสนี้ไม่ค่อยน่ากังวลเพราะแค่ผ่าตัดต้อกระจกก็กลับมามองเห็นเป็นปกติแล้ว


เนื้องอกใต้ตาดำ

Smiley  เนื้องอกใต้ตาดำ

วารสาร New England Journal of Medicine ตีพิมพ์เคสคนไข้หนุ่มชาวอิหร่านวัย 19 ปี ผู้มีถุงน้ำงอก (limbal dermoid) ใต้ตาดำ โดยเจ้าเนื้องอกของเขาติดตัวเขามาตั้งแต่เกิด พออายุครบ 19 ปี ความเจริญเติบโตของถุงเนื้องอกบริเวณนัยตาก็ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ระดับที่วัดขนาดได้ประมาณ 0.64 เซนติเมตร ที่สำคัญนอกจากขนาดก้อนเนื้อจะโตแล้ว นานวันเข้ายังมีขนและคล้ายจะมีตุ่มเหงื่ออยู่อีกต่างหาก หนุ่มอิหร่านคนนี้รักษาโดยผ่าตัดถุงน้ำงอกไปเรียบร้อยแล้ว


Smiley นกเขาไม่ขันเพราะรอยสัก !

หนุ่มชาวอิหร่านวัย 21 ปีกลับต้องทนทุกข์กับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โดยแพทย์ผู้ทำการรักษาก็เผยว่าอาการเจ็บปวดเจ้าโลกของเขาเริ่มเป็นตั้งแต่ 8 วันแรกหลังทำการสัก แถมต่อจากนั้นอีก 3 เดือนเขาก็พบว่าตัวเองมีอาการนกเขาไม่ขัน

ก่อนแพทย์จะลองทำการรักษาด้วยวิธีเปิดทางระบายเลือดขึ้นมาใหม่ เพื่อระบายเลือดส่วนเกินในองคชาต ซึ่งผลการรักษากลับไม่เวิร์กอย่างที่คิด จนวารสาร Sexual Medicine รายงานความคืบหน้าว่าเคสของหนุ่มสุดซ่าคนนี้ยังหาทางรักษาไม่ได้ และในที่สุดเขาก็เลิกหวังและพยายามใช้ชีวิตตามปกติต่อไป โถ…น่าเห็นใจจริง ๆ


Smiley เป็นลมเพราะติดน้ำอัดลม

น้ำอัดทำร้ายสุขภาพเราได้มากมาย สาวโมร็อกโกวัย 31 ปี คนนี้ดื่มน้ำอัดลมวันละ 2 ลิตร เรียกได้ว่าดื่มน้ำอัดลมแทนน้ำเปล่ามาตั้งแต่เริ่มย่างเข้าอายุ 15 ปี จนกระทั่งเธอมีอายุครบ 31 ปี ร่างอันไร้สติของเธอก็ถูกหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนเนื่องจากเป็นลมล้มพับไปหน้าตาเฉย ซึ่งเมื่อแพทย์ทำการวินิจฉัยก็พบว่าระดับโพแทสเซียมในเลือดต่ำ และอัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ

ทั้งนี้แพทย์เผยว่าพฤติกรรมการดื่มน้ำอัดลมจนติดเป็นนิสัยขนาดนี้ จะเป็นสาเหตุให้น้ำในร่างกายถูกดูดเข้าสู่ลำไส้ก่ออาการคลื่นไส้พร้อมกับละลายธาตุโพแทสเซียมที่มีอยู่ในร่างกาย ส่วนคาเฟอีนในน้ำอัดลมยังขัดขวางร่างกายให้ดูดซึมธาตุโพแทสเซียมอีก ซึ่งระดับโพแทสเซียมที่ต่ำกว่าปกติก็เป็นสาเหตุหลักของอาการหัวใจเต้นผิดปกติได้นั่นเอง

ทว่าเพียงหยุดดื่มน้ำอัดลมแค่สัปดาห์เดียวระดับโพแทสเซียม และอัตราการเต้นหัวใจของเธอผู้นี้ก็กลับสู่สภาวะปกติเหมือนเดิม


Smiley ไม้จิ้มฟันฝังในตับ !

อาการเจ็บป่วยเมื่อสาวใหญ่วัย 45 ปีเกิดอาการอ่อนเพลียลงเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็ถูกหามส่งโรงพยาบาลในไม่กี่อาทิตย์ต่อมาด้วยอาการอาเจียนอย่างหนักพร้อมกับระดับความดันเลือดต่ำ
โดยขั้นแรกแพทย์สันนิษฐานว่าร่างกายของเธออาจติดเชื้อบางอย่าง ทว่าเมื่อส่งเข้าอุโมงค์เอกซเรย์ก็ถึงกับผงะกับลักษณะของแข็งขนาด 1 นิ้วที่ฝังอยู่ในตับของคนไข้ และเมื่อผ่าตัดออกมาจึงได้รู้ว่าสิ่งนั้นมันคือไม้จิ้มฟัน !

รายงานที่ถูกตีพิมพ์ในวารสาร BMJ Case Reports  เผยคำสันนิษฐานของแพทย์ไว้ว่า ไม้จิ้มฟันอาจหลุดรอดจากการย่อยจนหลุดมาอยู่ที่ตับ ทำให้เกิดความผิดปกติของร่างกายสาวใหญ่ แต่เมื่อแพทย์ได้ทำการผ่าตัดนำไม้จิ้มฟันออก อาการของเธอคนนี้ก็พ้นขีดอันตรายหายเป็นปกติSmiley อาการเห็นภาพหลอนตลอดเวลา

ดร.บาร์เรตต์ คูมาร์ แพทย์ฝึกหัดจากมหาวิทยาลัยเคนตั๊กกี้การันตีว่าผู้ป่วยไม่ได้เป็นบ้าไม่ได้หลอน เพราะผลข้างเคียงของยา ทว่าเป็นอาการเสื่อมสภาพของเซลล์เยื่อชั้นในของลูกตา จนทำให้เห็นภาพหลอนเป็นปีศาจหรือเป็นสัตว์แปลก ๆ อยู่ประจำ

โดยทางการแพทย์จะเรียกอาการนี้ว่า อาการจอประสาทตาเสื่อมหรือโรค Charles Bonnet syndrome ซึ่งก็นับเป็นโรคทางจักษุอีกชนิดหนึ่งSmiley เนื้อเยื่อตายเพราะลูกแมวกัด

อุตส่าห์ใจดีเข้าไปช่วยลูกแมวที่กำลังป่วยหนัก ทว่าแมวน้อยกลับทรยศแว้งกัดเข้าที่ข้อมือสาวชาวเนเธอร์แลนด์วัย 17 ปี และหลังจากนั้นไม่กี่วันลูกแมวก็ป่วยตายจากเธอไปพร้อมกับแผลแมวกัดที่ข้อมือของเธอเริ่มออกฤทธิ์สร้างความเจ็บปวดบวมแดง จนในที่สุดรอยแผลก็มีลักษณะคล้ายแผลไฟไหม้พุพองแถมขยายพื้นที่ใหญ่ขึ้นจนดูเป็นแผลฉกรรจ์

กว่าจะหาสาเหตุของอาการและหาวิธีรักษาได้ เธอต้องตระเวนไปปรึกษาแพทย์โดยใช้เวลาเกือบ 2 สัปดาห์ จนในที่สุดผลการวินิจฉัยของแพทย์เผยว่าแผลของเธอมีสาเหตุมาจากไวรัสฝีดาษวัว (cowpox virus) และหลังจากเข้ารับการรักษาได้เพียง 1 สัปดาห์กว่า ๆ อาการเจ็บปวดของเธอก็ดีขึ้นตามลำดับ

ทั้งนี้ ดร.โจแจนเนค เฮเมดา ให้ข้อมูลว่าไวรัสฝีดาษวัวถือเป็นไวรัสที่ร่างกายสามารถควบคุมได้ หมายถึงหากเกิดกับคนมีภูมิต้านทานแข็งแรงเชื้อไวรัสตัวนี้จะถูกทำลายไปเองโดยอัตโนมัติ หากร่างกายอยู่ในช่วงอ่อนแอเชื้อไวรัสตัวนี้อาจส่งผลกระทบกับร่างกายไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ยังไม่นับเป็นเชื้อโรคร้ายที่ต้องระวังเป็นพิเศษSmiley รอดจากอัมพาตแต่กลับใจกว้างเกินไป !

หนุ่มบราซิลวัย 49 ปี เกือบตกอยู่ในสภาพอัมพฤกษ์อัมพาต แต่รอดจากสภาพผัก (vegetative state) มาได้ ทว่ากลับมีบุคลิกที่เปลี่ยนไปโดยภรรยาของเขาเล่าว่าหลังจากที่เขาฟื้นขึ้นจากอาการป่วย เขาเริ่มใช้จ่ายไปกับการช่วยเหลือคน หรือพบเจอเด็กตามข้างถนนก็ซื้อลูกอมแจกจ่ายไปทั่ว หากภรรยาไม่ห้ามปรามเอาไว้บ้างเธอก็เชื่อว่าครอบครัวอาจหมดเนื้อหมดตัวไปกับความเอื้อเฟื้อของสามีเลยทีเดียว

โดยคำสันนิษฐานของแพทย์ผู้รักษาที่ถูกตีพิมพ์ในวารสาร Neurocase ก็เผยผล CT Scan ว่าระดับความดันเลือดในสมองหลายส่วนอยู่ในระดับต่ำ แต่ในช่วงภาวะเส้นเลือดในสมองแตก อาจไม่ได้กระทบกับสมองส่วนกลางจึงทำให้รอดจากการเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต

ทว่าภาวะเส้นเลือดสมองแตกกลับส่งผลกระทบกับระบบประสาท ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้คนไข้มีบุคลิกและนิสัยบางอย่างเปลี่ยนไปSmiley เข้าใจผู้อื่นมากขึ้นหลังจากผ่าตัดรักษาลมชัก

หลังจากที่คนไข้รายนี้เข้ารับการผ่าตัดต่อมทอนซิล (amygdala ) ในสมองอันเป็นสาเหตุของโรคลมชัก คนรอบข้างสังเกตว่าเธอมีทักษะในการเข้าอกเข้าใจอารมณ์ของผู้อื่นได้ดีขึ้น ซึ่งหากว่ากันตามจริงแล้วต่อมทอนซิลในสมองส่วนนี้เป็นตัวสำคัญในการจดจำอารมณ์ความรู้สึกต่าง ๆ และเมื่อถูกนำออกไปจากร่างกายอารมณ์และความรู้สึกของคนไข้น่าจะด้อยประสิทธิภาพลง

ในเคสนี้การไร้ต่อมทอนซิลในสมองไม่ได้ส่งผลกระทบในทางลบกับเธอเลย แต่กลับทำให้เธอสามารถเข้าใจและอ่านอารมณ์ของผู้อื่นได้ดีขึ้น

โดยผลวิจัยในวารสาร Neurocase ได้เผยข้อมูลการรักษาว่าแม้ต่อมทอนซิลในสมองของคนไข้รายนี้จะถูกผ่าตัดออกไปแล้ว สมองอาจสร้างต่อมรับรู้ความรู้สึกขึ้นมาใหม่ซึ่งเชื่อมโยงกับของเก่าทำให้ร่างกายประมวลผลทางอารมณ์ได้เหมือนเดิมหรืออาจจะมีศักยภาพมากขึ้นด้วยซ้ำ


Smiley สารตะกั่วตกค้างในช่องท้อง

คนไข้คนนี้ถูกตีพิมพ์ในวารสาร New England Journal of Medicine โดยคนไข้มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ ดังนั้น แพทย์จึงทำการเอกซเรย์ดูภายในช่องท้องอย่างละเอียด พร้อมกับทำการล้างท้องเด็ก เพื่อตรวจดูสิ่งผิดปกติที่อาจตกค้างอยู่ในลำไส้ของเด็ก

ในที่สุดสิ่งที่แพทย์พบคือ ก้อนขนาดเล็กในช่องท้องซึ่งแม้จะล้างท้องแล้วก็ยังฝังแน่นไม่ยอมไปไหน สุดท้ายจึงจบลงด้วยการผ่าตัดลำไส้ จึงพบว่าก้อนเล็ก ๆ ในช่องท้องนั้นฝังลึกอยู่ภายในไส้ติ่ง และเมื่อผ่าตัดเอาไส้ติ่งออกและผ่าพิสูจน์ก็ได้รู้ว่าก้อนเล็ก ๆนั้น คือสารตะกั่วจำนวน 57 ก้อนเล็ก ๆ ซึ่งน่าจะมาจากการรับประทานของปิ้งย่างที่ครอบครัวโปรดปรานนั่นเอง


Smiley ติดเชื้อที่ขนรักแร้

อาการสุดแปลกที่ถูกตีพิมพ์ในวารสาร New England Journal of Medicine เป็นเคสของหนุ่มใหญ่ผู้มีปัญหากลิ่นตัวตั้งแต่ย่างเข้าสู่วัยรุ่น

ทว่าระยะ 4 ปีให้หลังเขากลับมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นกับขนรักแร้ โดยความผิดปกตินั้น คือมีกลิ่นตัวฉุนจัดพร้อมกับขนรักแร้มีลักษณะเปียกข้นเป็นสีเหลือง ซึ่งแพทย์ก็วินิจฉัยแล้วว่า อาการที่เกิดขึ้นกับเขาเป็นภาวะขี้กลากรักแร้ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Corynebacterium tenuis

ทั้งนี้แพทย์ได้แนะนำให้เขากำจัดขนรักแร้ให้เกลี้ยงเกลา เพื่อขจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ และภายในไม่กี่สัปดาห์ของการรักษาอาการติดเชื้อที่รักแร้ของชายหนุ่มผู้นี้ก็ดีขึ้นเป็นลำดับ


Smiley รักษาอาการผิดปกติของเยื่อบุตาด้วยการโต้คลื่น !

วารสารทางการแพทย์ BMJ Case Reports รายงานว่าคนไข้รายหนึ่งจากฮาวาย ผู้มีความผิดปกติที่เนื้อเยื่อเส้นใยตาซึ่งพาดกระจกตา เขารักษาตัวเองด้วยการลืมตาสู้คลื่นทะเล

รายงานแจ้งว่าปกติแล้วเคสอาการนี้จะรักษาด้วยการผ่าตัด ซึ่งทำได้ไม่ยาก แต่คนไข้ชาวฮาวายคนนี้เลือกวิธีการรักษาแปลกด้วยการลืมตาเล่นเซิร์ฟโต้คลื่นสูงกว่า 10 เมตร เพื่อให้กระแสคลื่นช่วยกำจัดเนื้อเยื่อเส้นใยตาส่วนเกินออกไปแล้วได้ผลการรักษาดี

ทั้งนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้สัมภาษณ์ไว้ว่า กรณีนี้โชคดีที่กระแสน้ำไม่ได้ทำลายดวงตาของเขาแต่อย่างใด แต่นี่ไม่ใช่วิธีการรักษาที่เหมาะสม
Smiley ปวดหัวตุบ ๆ เพราะก้อนแคลเซียมฝังสมอง

หากมีอาการปวดหัวตุบ ๆ เป็นระยะและยังหาสาเหตุไม่พบ ลองศึกษาจากรณีของหนุ่มชาวบราซิลรายนี้ดู โดยเขามีอาการปวดหัวตุบๆเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปีซึ่งเมื่อทำการ CT Scan แล้วก็พบว่ามีบางอย่างผิดปกติฝังอยู่ในสมองของเขานั่นคือก้อนแคลเซียมที่สะสมมาเรื่อย ๆ จนขัดขวางการไหลเวียนของเลือดในสมอง

โดยแพทย์สันนิษฐานว่าผู้ป่วยอาจมีสภาวะผิดปกติในช่องท้อง ทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมธาตุเหล็กไปใช้ในกระบวนการเติบโตได้ ดังนั้นธาตุเหล็กจากอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวัน จึงถูกส่งไปสะสมอยู่ที่สมองกระทั่งสะสมเป็นก้อนขนาดใหญ่และเกิดอาการปวดหัวเช่นนี้ได้


เคสเหล่านี้ทำให้ตระหนักถึงอันตรายใกล้ตัวกัน ดังนั้นเราควรต้องใส่ใจสุขภาพและร่างกายตัวเองมากขึ้น เผื่อเป็นอะไรจะได้หาทางรักษาให้หายเป็นปกติโดยเร็ว

 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2558
45 comments
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2558 23:41:54 น.
Counter : 1340 Pageviews.

 

สวัสดียามเช้าครับคุณปาน

แต่ละโรคต้องบบอกว่าแปลกมากๆครับ
โดยเฉพาะโรคที่ 1 ฮ่าๆๆๆ

น่าสงสารนะครับ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 18 พฤศจิกายน 2558 6:37:08 น.  

 

สวัสดีครับคุณปาน
เป็นโรคแปลกจริงแปลกจัง
คงเป็นกันน้อยเนาะ หมอคงงง
คนไข้มึน กว่าจะหาสาเหตุโรคได้
คงเป็นโรคนอกตำราแพทย์เนาะ
pantawan Health Blog

 

โดย: moresaw 18 พฤศจิกายน 2558 6:56:36 น.  

 

อาการแปลกที่ยังหาสาเหตุไม่ได้ อีกหนึ่งอาการ ก็คือ

หลงรัก Blogg นี้เสียแล้วสิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: grilled chicken 18 พฤศจิกายน 2558 10:07:59 น.  

 

รอดจากอัมพาตแล้วกลับมาใจกว้าง นี่คล้ายกับคุณลุงคนไทยคนนึงเลยนะครับ ที่เป็นข่าว ที่เดินเข้าไปสั่งเลี้ยงข้าวคนขับรถทั้งร้านเลย แล้วสรุปไม่มีเงินจ่าย แต่สุดท้ายก็เอาเงินที่เก็บไว้มาจ่ายในตอนท้าย แล้วยังเลี้ยงคนแถวนั้นต่ออีกมื้อด้วย

โลกเรานี่มีโรคแปลกอยู่เยอะเหมือนกันนะครับเนี่ย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
แมวเซาผู้น่าสงสาร Travel Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: NaiKonDin 18 พฤศจิกายน 2558 13:13:39 น.  

 

ไม่มีคอม มาส่งกำลังใจอย่างเดียวก่อนนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 18 พฤศจิกายน 2558 13:22:34 น.  

 

เดี๋ยวนี้รอบตัวมีสารพัดโรคนะคะน้องปาน
ก็คงต้องหมั่นดูแลสุขภาพและออกกำลังกายให้มากขึ้นค่ะ
ไว้มาส่งกำลังใจอีกทีจ้า

 

โดย: เนินน้ำ 18 พฤศจิกายน 2558 18:51:07 น.  

 

เดี๋ยวนี้มีโรคแปลกๆเยอะนะคะคุณปาน

แต่ไม่มีโรคดีที่สุดจ้า


...........................................


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: กาปอมซ่า 18 พฤศจิกายน 2558 19:22:50 น.  

 

อ่านแล้ว ได้ทราบอาการของโรคภัยที่ไม่เคยรู้มาก่อนครับ

Health Blog

 

โดย: Insignia_Museum 18 พฤศจิกายน 2558 21:42:47 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

มารับความรู้จ้า..

 

โดย: ก้นกะลา 18 พฤศจิกายน 2558 22:02:34 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog

pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurse 19 พฤศจิกายน 2558 2:41:58 น.  

 

pantawan Health Blog ดู Blog
ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีดีนะคะ
ไม่ได้เข้าบล็อกเสียหลายวันค่ะ


 

โดย: หอมกร 19 พฤศจิกายน 2558 19:08:04 น.  

 

แต่ละเคสแปลก ๆ ทั้งนั้นเลยเนาะน้องปาน การไม่เป็นโรคเป็นลาภอันประเสริฐจริง ๆ ... แต่บางอาการก็เกิด เพราะเราไปทำไม่ดีกับร่างกายเกินขนาดเนาะ .. อย่างซดซีอิ๊วเป็นถ้วย ก็ไม่ไหวจริง ๆ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: Tristy 20 พฤศจิกายน 2558 5:28:37 น.  

 

อ่านเพลินเลย... ขออย่าได้เป็นสักอาการนะครับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 20 พฤศจิกายน 2558 20:26:55 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
auau_py Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

อุ้มแวะมาโหวตให้ค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 20 พฤศจิกายน 2558 21:18:05 น.  

 

โรคแปลกๆแบบนี้ไม่เคยรู้เลย
ซดซีอิ้วจนอาการโคม่านี่ไม่แปลกนะ แปลกตรงซดเข้าไปได้งัย พิลึกคนละ
หลอดอาหารบิดเกลียว ไม่ได้เป็นตั้งแต่เกิดนะคะ
เพราะอายุตั้ง 87 แล้วน่ะ แปลกจัง
กินไม้จิ้มฟันลงไปก็แปลกแล้วค่ะ นี่ไปฝังในตับอีก
แปลกจนเหลือเชื่อเลยค่ะคุณปาน

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 20 พฤศจิกายน 2558 23:02:51 น.  

 

แต่ละอาการแปลกจริงๆค่ะน้องปาน
อย่างไม้จิ้มฟันฝังในตับไม่น่าจะเกิดก็เกิดขึ้นได้
ต้องระวังและเฝ้าสังเกตอาการของเราเองสม่ำเสมอเป็นดีนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กาปอมซ่า Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

---------------------------

นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะน้องปาน

 

โดย: Sweet_pills 20 พฤศจิกายน 2558 23:33:41 น.  

 

เดี๋ยวนี้มีโรคแปลก ๆ เยอะจริง ๆ ค่ะน้องปาน
ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 21 พฤศจิกายน 2558 13:33:48 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณปานตะวันคนน่ารัก
โห้แต่ละเคสนี่ไม่ธรรมดาเลยนะคะ
ไม้จิ้มฟันฝังในตับนี่ อ่านแล้วปวดตับไปเลย
น่ากลัวไปหมดนะโรคเดี่๋ยวนี้ อย่างไรก็รักษาสุขภาพด้วยนะจร้า
แวะมาส่งพลังให้คนน่ารักด้วยน้าา

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: mastana 21 พฤศจิกายน 2558 19:26:57 น.  

 

โรคแปลกๆแต่เกิดได้จริงๆ

 

โดย: gripenator 21 พฤศจิกายน 2558 21:23:48 น.  

 

นับวันจะมีโรคแปลกๆเนอะ ตามไม่ทันจริงๆ
ทำไมมันช่างเกิดง่ายดายจัง
อาการปวดหัวเพราะดูภาพโป๊ นี่แปลกมากๆ
อยากให้ผู้ชายที่ชอบดูภาพพวกนี้เป็นจัง คริๆ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
 

โดย: mambymam 22 พฤศจิกายน 2558 7:08:18 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีค่ะน้องปาน ขอบคุณมากนะคะที่โหวตให้กำลังใจงานตะพาบและขอบคุณมากค่ะที่ติดตามพี่กิ่งทั้งทางบล็อกและเฟส

วันนี้มาอ่านเรื่องราวของโรคต่างๆได้รับความรู้มากค่ะพี่กิ่งโหวตให้เลยค่ะ

ขอให้น้องปานมีความสุขวันหยุดนะคะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 22 พฤศจิกายน 2558 10:51:14 น.  

 

มแต่คนไม่อยากแต่งบล็อก
ที่จริงโฆลดไม่ช้าอย่างที่คิด ปัาก่อนจะอัพบล๊อกใหม่ก็แต่งทุกครั้ง
ก็ไม่ช้านะนอกจากจะไม่มีเวลามากกว่า

 

โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) 22 พฤศจิกายน 2558 22:02:14 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณปาน ^^

===================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
auau_py Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: ปรัซซี่ 22 พฤศจิกายน 2558 23:59:09 น.  

 

อาการแรก ที่น้องปานบอกนี่ พี่เต๊ะ เป็นบ่อย เย้ย

ไม่เค้ย ไม่เคย อิอิ

เพราะปกติพี่เต๊ะ ก็นั่งสมาธิ ภาวนาตลอด เกี่ยวกับสังขารนี่ พยายามหาภาพสังขารอึ๋มๆ 36 24 38 มาดูตลอด เพื่อจะได้ปลงทุกวัน อิอิ

น้องปานบอก ไอ้บร้า อ.เต๊ะ ใครเชื่อเอ็งก็บ้าแล้วละ ยังมีหน้ามาพูด เดี๋ยวปั๊ด ตบหน้าหัน 555

ส่วนเรื่อง อาการ อื่นๆนี่น่ากลัวมากนะ แต่ละอย่างนี่ พิศดารซะจริงๆ ขอไม่เป็นซักอย่างจะดีกว่านะแฮ่ๆบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: multiple 23 พฤศจิกายน 2558 6:40:27 น.  

 

แหงะ มีแต่โรคแปลกๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ ไม่น่าเชื่อเลยเนาะ

วันนี้โหวตเต็มแล้วค่ะ พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ


ขออภัยที่เพิ่งมาตอบนะคะ เมนท์ของคุณปานตะวันไปอยู่ในคอมเม้นท์ที่ถูกแบนน่ะค่ะ (คงเพราะไอพีไปซ้ำกับที่เราแบนไว้หลายอัน) เลยเพิ่งมาตอบนะคะ ขอโทษด้วยค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 23 พฤศจิกายน 2558 9:27:56 น.  

 

ดูภาพโป้บ่อยก็เป็นด้วย อิอิ
แมวกัดอีก สารพัดทีจะเจอ
เกี่ยวกับการดำเนินในชีวิตประจำวันล้วนๆ เลยค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog 

โดย: Rinsa Yoyolive 24 พฤศจิกายน 2558 0:19:20 น.  

 

โหวตค่า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 24 พฤศจิกายน 2558 10:09:06 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน

ไม่ได้พบกันเสียนาน เป็นอย่างไรบ้างคะ

 

โดย: อาร์ลาฟองค์ 24 พฤศจิกายน 2558 13:34:45 น.  

 

สวัสดียามค่ำค่ะ

ฝันดีนะคะ

 

โดย: praewa cute 24 พฤศจิกายน 2558 19:04:06 น.  

 

โรคแปลก ๆ เกิดขึ้นเยอะจริง ๆ นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: ALDI 24 พฤศจิกายน 2558 22:12:02 น.  

 

ขอบคุณสำหรับโหวต และ ข้อมูลที่มีประโยชน์ครับ คุณปาน
อาการแปลกๆเกิดขึ้นได้มากมาย เพราะเราทำพฤติกรรมที่ผิดเพี้ยนไปจากธรรมชาติมากมาย ถ้าเทียบกับ 2500 ปีหลังจากพระพุทธเจ้าปรินิพพาน
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: เศษเสี้ยว 24 พฤศจิกายน 2558 23:57:34 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
....................
สุขสันต์วันลอยกระทงจ้ะ

 

โดย: Opey 25 พฤศจิกายน 2558 6:04:06 น.  

 
สุขสันต์วันลอยกระทงค่ะคุณปาน

 

โดย: กาปอมซ่า 25 พฤศจิกายน 2558 20:31:25 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน โรคน่ากลัวทั้งนั้นเลย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ญามี่ 26 พฤศจิกายน 2558 5:19:06 น.  

 

 

โดย: หอมกร 26 พฤศจิกายน 2558 9:34:23 น.  

 

จอเขียว ถามทีมงานบล๊อกแก๊ง ด่วนเลย อาจมีไวรัส

 

โดย: ชมพร 26 พฤศจิกายน 2558 11:28:09 น.  

 

ขอบคุณโหวดนะคะ 

โดย: praewa cute 26 พฤศจิกายน 2558 14:56:47 น.  

 

สุขสันต์วันลอยกระทงย้อนหลังค่ะน้องปาน
ขอบคุณน้องปานมากค่ะสำหรับกำลังใจให้พี่ต๋า
นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ

 

โดย: Sweet_pills 26 พฤศจิกายน 2558 22:53:46 น.  

 

ขอบคุณที่แวะชมดอกไม้ค่ะคุณปาน

 

โดย: mambymam 27 พฤศจิกายน 2558 8:44:12 น.  

 

แวะมาอ่านสาระดีๆค่ะpantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: ร่มไม้เย็น 29 พฤศจิกายน 2558 8:41:35 น.  

 

สวัสดีวันหยุดค่ะน้องปาน
ขอบคุณสำหรับโหวตนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 29 พฤศจิกายน 2558 15:16:35 น.  

 

แวะมาสวัสดียามบ่ายค่ะ

 

โดย: praewa cute 30 พฤศจิกายน 2558 12:09:17 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


สวัสดีค่ะน้องปาน
แต่ลเคสอ่านแล้วรู้สึกทั้งรู้สึกว่าเป็นโรคแปลกประหลาด มีสาเหตุที่คาดไม่ถึง และทั้งสยอง มีเคสแบบี้ด้วยหรือ น่ากลัวจัง

 

โดย: ดอยสะเก็ด 1 ธันวาคม 2558 18:22:47 น.  

 

น่ากลังจังค่ะ แปลก โรคแปลกๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

pantawan Health Blog

 

โดย: kae+aoe 2 ธันวาคม 2558 8:50:57 น.  

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: nokyungnakaa 24 กุมภาพันธ์ 2560 11:49:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


pantawan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
free counters
เริ่มทำ Blog ครั้งแรกเมื่อ 27 ก.ค.54
เริ่มนับ 2 มี.ค.55
ขอบคุณภาพประกอบจากบล็อค คุณญามี่ คุณยายเก๋า คุณนุช oranuch_sri กรอบภาพจากบล็อค คุณ Lozacat คุณ KungGuenter
New Comments
Friends' blogs
[Add pantawan's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.