Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
11 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
สิ่งที่ทำลายสุขภาพ

สิ่งของใกล้ตัวที่เราใช้เป็นประจำอาจจะทำลายสุขภาพได้แบบไม่รู้ตัว

มาดูกันว่า พฤติกรรมแบบไหนทำลายสุขภาพเราพฤติกรรมทำลายสุขภาพ

ใครว่าน้ำอัดลมไดเอตดีเสมอไป เลี่ยงให้ไกลดีกว่า

น้ำอัดลมแบบไดเอต ชื่ออาจจะดูดี แต่มีโทษอันตรายกว่าน้ำอัดลมทั่วไปมากเพราะถึงแม้ว่าน้ำอัดลมแบบไดเอตจะไม่ใส่น้ำตาล แต่ก็ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลลงไป ซึ่งเจ้าสารเหล่านี้แม้จะทำให้เรารู้สึกว่ามีรสชาติหวานแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล แต่ก็จะทำให้เรารู้สึกอยากกินของหวานมากขึ้น แถมยังเพิ่มความเสี่ยงโรคเบาหวาน โรคอ้วน ที่ล้วนแต่อันตรายทั้งนั้น ซึ่งถ้าอยากให้ดีกับสุขภาพจริง ๆ เลิกดื่มน้ำอัดลมไปเลยดีกว่า


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

ภาชนะพลาสติกเก่าเก็บ

ใครที่มีภาชนะพลาสติกที่ใช้มาหลายปี ได้เวลาโละแล้วซื้อใหม่ได้แล้ว เพราะภาชนะแบบเก่าเก็บที่คุณใช้อาจจะไม่มีสารเคลือบ เพื่อป้องกันสารเคมีจากพลาสติก ยิ่งถ้าเป็นภาชนะพลาสติกที่ใช้กับความร้อนด้วยละก็ ยิ่งอันตรายเข้าไปใหญ่ เพราะสารที่อยู่ในพลาสติกเก่าเก็บนั้นอาจจะละลายลงไปเจือปนในอาหารจนเป็นอันตรายได้


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

รองเท้ากีฬาคู่เก่า ทิ้งไปซะ ถ้าไม่อยากร่างกายพัง

คนที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ รองเท้ากีฬาถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่ออกกำลังกายหนัก ๆ ทุกวันด้วยละก็ ควรเปลี่ยนรองเท้าบ้างเนื่องจากรองเท้ากีฬาที่ผ่านการใช้งานทุกวันอย่างหนักจะเสื่อมสภาพลง และการใช้รองเท้าที่เสื่อมสภาพจะส่งผลกระทบต่อกระดูก และกล้ามเนื้อ รวมทั้งทำให้เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บได้มากขึ้นด้วย สังเกตง่าย ๆ เลย ถ้าหากคุณรู้สึกเมื่อยเวลาที่สวมรองเท้ากีฬาคู่โปรด หรือดูแล้วยางของรองเท้าเริ่มสึกแล้ว แปลว่ารองเท้าเริ่มจะเสื่อมสภาพแล้ว มองหารองเท้าคู่ใหม่เถอะ


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

แปรงสีฟันเก่า แหล่งรวมเชื้อโรค  

แปรงสีฟันที่เราใช้ทุกวันนี้มีอายุการใช้งานเพียง 2 เดือน มากที่สุดก็ 2 เดือนครึ่งเท่านั้น การใช้แปรงสีฟันเก่านานกว่านั้นไม่ใช่เรื่องดีเลย เพราะเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อยู่ในแปรงสีฟันอาจจะให้ผลเสียไม่ต่างจากการไม่แปรงฟันหรือแปรงฟันไม่สะอาดเลยล่ะ ทราบแบบนี้แล้วก็เปลี่ยนบ่อย ๆ ดีกว่าเนอะ


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

อาหารเก่าเก็บในตู้เย็น ทิ้งซะอย่าเสียดาย

เวลาที่รับประทานอาหารไม่หมด มักจะใส่ภาชนะแล้วนำเข้าไปแช่ไว้ในตู้เย็น เพื่อไว้รับประทานในวันหลัง โดยที่อาจจะลืมไปว่าอาหารบางชนิดนั้นเสื่อมสภาพไว และอาจจะเสียได้ง่ายแม้จะอยู่ในตู้เย็นก็ตาม ซึ่งถ้าเผลอเอากลับมารับประทาน แทนที่จะได้อิ่มท้องแบบสบาย ๆ อาจจะได้วิ่งเข้าห้องน้ำ เพราะท้องเสียแทน ฉะนั้นเปลี่ยนจากทำอาหารครั้งละเยอะ ๆ แล้วนำมาแช่ในตู้เย็นไว้มาเป็นทำอาหารแบบพอดี ๆ ให้รับประทานหมดไปเป็นมื้อ ๆ ดีกว่า


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

ตลับคอนแทคเลนส์เก่า เปลี่ยนบ้างก็ดี

คอนแทคเลนส์ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ต้องรักษาความสะอาดอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับดวงตาโดยตรง การเก็บคอนแทคเลนส์ไว้ในตลับคอนแทคเลนส์ที่มีการใช้ซ้ำมานาน ก็อาจจะทำให้คอนแทคเลนส์ของเราสกปรกได้ แม้เราจะทำความสะอาดดีแล้วก็ตาม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วอายุการใช้งานของตลับคอนแทคเลนส์นั้นอยู่ที่เพียง 3 เดือนเท่านั้น ถ้าไม่อยากให้ดวงตาเสี่ยงติดเชื้อละก็ เปลี่ยนบ่อย ๆ 

พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

เครื่องสำอางเก่า ๆ ใช้ไปมีแต่ผลเสีย

เครื่องสำอางที่ใช้มานานแล้วยังไม่หมดเสียที อย่าไปเสียดาย โดยเฉพาะมาสคาร่า ลิปสติก หรือลิปกลอส เพราะเครื่องสำอางเหล่านี้จะต้องสัมผัสกับร่างกายของเรา และเราไม่สามารถทำความสะอาดของเหล่านี้ได้ ดังนั้นสิ่งที่ตามมาอาจเป็นเชื้อโรคและความสกปรกที่ี่ตกค้างอยู่บนใบหน้าเรา ซึ่งอาจไปเจริญเติบโตในเครื่องสำอางที่เราใช้ซ้ำ ๆ ทุกวัน ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่มักให้คนอื่นยืมเครื่องสำอางด้วยแล้ว ควรเปลี่ยนบ่อย ๆ  อย่าเสียดาย สวยแต่ได้ของแถมเป็นโรคภัยไข้เจ็บไม่คุ้ม


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

เครื่องเทศเก่าเก็บ โละบ้างก็ดี

เครื่องเทศบางอย่างที่ซื้อมาเพื่อปรุงอาหาร อาจจะได้ใช้เพียงแค่ครั้งเดียว แล้วก็ถูกเก็บเอาไว้ในครัวโดยไม่ได้รับความสนใจอีก ขอบอกว่าถึงแม้เจ้าเครื่องเทศนั้นจะไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพเท่าไร แต่การเก็บเครื่องเทศเอาไว้นาน ๆ โดยไม่ได้ใช้ก็อาจจะทำให้รสชาติ และคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพลดลง ที่สำคัญเครื่องเทศบางชนิดอาจมีเชื้อราหรือจุลินทรีย์จากการหมักหมมบางอย่างเกิดขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นไปค้นตู้แล้วเอาเครื่องเทศที่ก้นตู้ออกมาทิ้งเถอะ จะใช้เมื่อไรก็ซื้อใหม่ดีกว่า


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

เขียงพลาสติกที่ใช้มานาน แหล่งสะสมเชื้อโรค

เขียงที่ใช้หั่นผัก และเนื้อสัตว์ แม้ว่าจะทำความสะอาดแล้ว แต่ก็คงไม่สะอาดเต็มร้อยเหมือนเดิม เนื่องจากทุกครั้งที่เราหั่นหรือสับ ก็จะเกิดรอยบนเขียงพลาสติกและเชื้อโรคก็จะเข้าไปสะสมตามรอยบิ่นเหล่านั้น แม้ว่าจะทำความสะอาดอย่างดี แต่เชื้อโรคที่หลบอยู่ตามร่องเหล่านั้นก็ยังจะไม่หมดไป ทำให้อายุการใช้งานของเขียงพลาสติกอยู่ได้ไม่นานเท่าที่ควร ลองเปลี่ยนมาใช้เป็นเขียงไม้จะดีกว่า เพราะไม้มีสารป้องกันเชื้อโรคอยู่แล้วตามธรรมชาติ แถมยังใช้ได้นานกว่าอีกด้วย

พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

แผ่นกรองอากาศใช้ซ้ำนาน ๆ อาจะได้ของแถม

แผ่นกรองอากาศที่ติดอยู่ในเครื่องปรับอากาศทั้งหลายมีอายุการใช้งานสั้นกว่าที่คิด เนื่องจากต้องคอยดักกรองสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ผ่านเข้าเครื่องปรับอากาศ แม้จะนำมาปัดฝุ่นทำความสะอาดแล้ว แต่ก็บอกได้เลยว่ายังไงก็ยังสกปรกอยู่ดี ทางที่ดีควรจะเช็คกับทางผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศ หรือตรวจสอบคู่มือว่า แผ่นกรองอากาศเหล่านี้มีอายุการใช้งานนานเท่าใด และควรเปลี่ยนตามรอบที่กำหนดเพื่อสุขอนามัยที่ดี


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

ครีมกันแดดเก่า ๆ ทิ้งเสียที ของแบบนี้มีวันหมดอายุ

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่าครีมกันแดดที่ใช้กันนั้นมีวันหมดอายุ ที่ต้องมีวันหมดอายุก็เพราะว่าสารเคมีที่นำมาใช้ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดนั้นมีอายุการใช้งาน ซึ่งเมื่อถึงกำหนดแล้วก็จะทำให้ครีมกันแดดนั้นเสื่อมประสิทธิภาพลง จนทำให้ไม่สามารถป้องกันแสงแดดได้ ซึ่งถ้านำมาใช้นอกจากจะไม่ช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีแล้ว ยังอาจจะทำให้เสี่ยงกับโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย ฉะนั้นหากรู้ตัวว่าไม่ค่อยได้ใช้ครีมกันแดดควรซื้อหลอดเล็ก ๆ พอ และควรเช็ควันหมดอายุให้ดีก่อนนำมาใช้


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

ชุดชั้นในที่ยืดแล้ว ใส่สบายแต่ได้ผลเสีย

ชุดชั้นในเกือบทั้งหมดล้วนแต่มีส่วนประกอบจากยางอิลาสติก ซึ่งยางอิลาสติกนี้ก็มีอายุการใช้งานจำกัด การซักด้วยผงซักฟอกหรือปั่นในเครื่องซักผ้าจะทำให้ยางเหล่านี้เสื่อมสภาพลง ซึ่งการสวมชุดชั้นในที่เสื่อมสภาพนั้นจะทำให้คุณสาว ๆ เกิดปวดหลัง อีกทั้งยังส่งผลเสียให้ต่อหน้าอก ทำให้หย่อนคล้อยก่อนวัยด้วย หมั่นเปลี่ยนชุดชั้นในบ่อย ๆ จะดีกว่านะ 


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

ฟองน้ำในห้องครัว ไม่เปลี่ยนบ้างระวังเชื้อโรค

ฟองน้ำที่ใช้ในห้องครัวเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ แบบมากมายมหาศาลอีกแหล่งหนึ่ง เนื่องจากเราต้องใช้ฟองน้ำทำความสะอาดอุปกรณ์ในครัวต่าง ๆ และถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดฟองน้ำอย่างไร แต่จะมั่นใจได้แค่ไหนว่าเชื้อโรคจากฟองน้ำจะไม่ตกค้างอยู่ และเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม เจ้าเชื้อโรคเหล่านี้ก็จะเจริญเติบโตออกลูกออกหลาน ลองคิดดูสิว่าถ้าไม่เปลี่ยนฟองน้ำ แล้วเราจะต้องอยู่กับเจ้าเชื้อโรคเหล่านี้ จะน่ากลัวขนาดไหน


พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

เสื้อผ้าที่คุณไม่เคยใส่ เก็บไว้ก็รก แถมสะสมฝุ่น

เรื่องเสื้อผ้ากับคุณสาว ๆ นี่เป็นของคู่กัน โดยเฉพาะนักช้อปที่ชอบซื้อเสื้อผ้ามาแต่กลับไม่ค่อยได้ใส่ บางตัวซื้อมาแล้วไม่เคยใส่เลยก็มี ถ้าหากมีเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ก็เก็บไปบริจาคหรือเอาไปขายจะดีกว่า เพราะเก็บเอาไว้นาน ๆ อาจจะทำให้เสื้อผ้าเสื่อมสภาพลงไปเปล่า ๆ แถมถ้าบ้านไหนมีฝุ่นเยอะ ๆ เสื้อผ้าเหล่านี้ก็จะกลายสภาพเป็นรังสะสมฝุ่นไปเลยล่ะ

พฤติกรรมทำลายสุขภาพ

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

อย่าเข้าใจผิดว่าให้โยนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ทิ้งไปนะ แค่เพียงใช้ให้น้อยลงก็เท่านั้นเอง เพราะการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากเกินไปอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งร่างกายและและจิตใจ ลดการใช้ลงและใช้เท่าที่จำเป็นก็พอ จะได้ไม่ต้องมาหนักอกหนักใจกับปัญหาสุขภาพทีหลัง

การมีสุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก และมีเพียงแต่เราเท่านั้นที่ทำได้ เพราะคงไม่มีใครมาดูแลสุขภาพของเราได้ดีเท่ากับตัวเราเอง ฉะนั้นก็อย่ามัวละเลยและคิดว่าสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ไม่สำคัญเลยดีกว่า เพราะถ้าหากป่วยขึ้นมา จะได้ไม่คุ้มเสียนะ


หวังให้ทุกท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง

Create Date : 11 ตุลาคม 2558
Last Update : 11 ตุลาคม 2558 14:42:29 น. 38 comments
Counter : 1053 Pageviews.

 
ภาพค่อยๆขึ้น หน้าบล็อกเต้นสามช่า ส่งกำลังใจ
ก่อนนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 11 ตุลาคม 2558 เวลา:20:46:31 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blogโดย: ก้นกะลา วันที่: 11 ตุลาคม 2558 เวลา:21:20:01 น.  

 
ได้ข้อมูลสุขภาพดี ๆ หลายอย่างเลยค่ะ
ขอบคุณมาก ๆ ที่ค้นคว้ามาฝากกันนะคะ กดไลค์กับโหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 11 ตุลาคม 2558 เวลา:23:29:36 น.  

 
ต้องเก็บหลายอย่างทิ้งบ้างแล้วล่ะค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:3:40:26 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
พันคม Literature Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:6:28:52 น.  

 
โอ้โฮ
ของพวกนี้จริงๆ เรามองข้ามไปด้วยคิดว่าไม่เป็นไรเนาะ
คงต้องไปรื้อๆ ทิ้งๆ บ้างแล้วล่ะค่ะ
แต่ดีตรงที่ทุกวันนี้เปลี่ยนแปรงสีฟันทุก 2 เดือนอย่างเค้าว่า


โดย: PrettyNovember วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:14:46:34 น.  

 
สวัสดีครับคุณปาน
ของใกล้ตัวหลายอย่างทำลายสุขภาพ
ของเก่าเก็บหมดอายุก็ควรทำลายอย่าเสียดาย
สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอาเองเด้อครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: moresaw วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:16:44:59 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน แล้วมี่มาใหม่นะคะ


โดย: ญามี่ วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:20:41:13 น.  

 
ชัดเจนเลยค่าาา
น้ำอัดลมเอย
ฟองน้ำเก่าๆเอยเครื่องสำอางค์
พลาสติกเกาๆ นี่เห็นตามร้านขายอาหารมากจนไม่อยากนั่งทานที่ร้านแล้วล่ะ สยองจริงๆค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:22:37:41 น.  

 
อ่านอย่างเดียวค่ะคุณปาน ภาพไม่ขึ้นเลย
จริงเลยค่ะของเก่าเก็บนี่เสื่อมสภาพแทนที่จะดีกลับเป็นผลเสียซะนี่โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 12 ตุลาคม 2558 เวลา:22:59:49 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


ผมเห็นด้วย... ฟองน้ำที่ล้างจาน เป็นที่เก็บสะสมสิ่ง
สกปรก เชื้อต่าง ๆ เยอะมาก

น้ำอัดลมที่ไม่ใส่น้ำตาล ไม่น่ากิน แหะ ๆ มันไม่อร่อย
สู้ น้ำอัดลมธรรมดาดีกว่า แต่เดือนหนึ่ง จิบซะแก้ว
ก็พอ 555

ตอบคำถาม แถมท้าย

ดอยแม่สลอง ถนนขับไม่ยากครับ ถนนดีแต่แคบ
มีจุดที่น่าเสียว ไม่กี่ระยะ

ผมเขียนเล่าการขับขึ้นดอยแม่สลอง ในบล๊อกก่อน
หน้านี่ หมายเลข 424 คุณปานตะวันดูชื่อเรื่อง
ด้านซ้ายมือของบล๊อกผม.. ขอบคุณที่แวะไปเยือน
ครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:4:48:25 น.  

 
แต่ละข้อเป็นเรื่องใกล้ตัวทั้งนั้นเลย
ต่อไปนี้ต้องระวังในการใช้ให้มากขึ้นแล้ว


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:5:44:00 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เป็ดสวรรค์ Funniest Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
kae+aoe Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ญามี่ วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:6:37:44 น.  

 
ข้อมูลมีประโยชน์มากครับ คุณปาน
ของบางอย่างราคาไม่แพง แต่ใช้แล้วใช้อีกไม่ยอมเปลี่ยนซื้อใหม่ กลายเป็นทำร้ายร่างกายทางอ้อมโดยไม่รู้ตัว
โหวต pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:8:26:58 น.  

 
pantawan Health Blog ดู Blog
มีประโยชน์มากเลยนะคะคุณพยาบาลโดย: หอมกร วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:9:49:01 น.  

 
อ่าน blog คุณปานคราวนี้รู้สึกว่าปอมจะต้องมีของทิ้งเพียบเลยค่ะ

โหวตหมวดสุขภาพ พร้อมชวนทานเค้กยามบ่ายด้วยกันนะคะ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:15:50:11 น.  

 
ตัวเองเข้าข่ายเกือบทุกข้อเลยครับ T____________T

pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: PZOBRIAN วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:20:41:52 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณขัอมูลดีๆ


โดย: ชมพร (ชมพร ) วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:21:39:54 น.  

 
สรุปแล้ว อะไรที่เก่าๆ เสื่อมสภาพคือไม่ดีกับสุขภาพเรา
ถ้ายังทู่ซี้เก็บไว้ใช้นะคะ

อ่านแล้วรู้สึกผิดจัง โดนไปหลายข้อเลย แหะๆๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
NENE77 Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ขอบคุณน้องปานมากที่แวะไปทักทาย และโหวตให้กำลังใจจ้า

 photo thank1_zpsqtfmlbbz.pngโดย: anigia วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:21:56:24 น.  

 
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 14 ตุลาคม 2558 เวลา:0:21:43 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะ


เป็นหลายเรื่องที่เรามักมองข้ามpantawan Health Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 14 ตุลาคม 2558 เวลา:14:51:49 น.  

 
ภาพไม่ขึ้นเลยค่ะน้องปาน
ไม่เป็นไร อ่านอย่างเดียวก็ได้ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 ตุลาคม 2558 เวลา:15:14:37 น.  

 
ข้อมูลมีประโยชน์จริงๆค่ะน้องปาน
เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ควรระวังทั้งนั้นนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

pantawan Health Blog ดู Blog

---------------------------

นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 14 ตุลาคม 2558 เวลา:22:19:53 น.  

 
แบบนี้คงต้องโละของทิ้งเกือบทั้งบ้านแน่ๆ เลยค่ะ
เพราะอ่านไปอ่านมา ว๊าย ! มีเกือบทุกข้อเบย
55+

ปล. ภาพหายนะคะ


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 15 ตุลาคม 2558 เวลา:11:26:05 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อ่านแล้วได้ความรู้มากๆ เลยค่ะคุณปาน ของเก่าๆ บางอย่างต้องทิ้งเลยนะคะ เพราะเชื้อโรคเยอะเลย

ขอบคุณนะคะที่แวะไปเที่ยวด้วยกันเสมอค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 15 ตุลาคม 2558 เวลา:13:18:22 น.  

 
ได้ความรู้ดี ค่ะ ฝากเว็บด้วย
ข้อผิดพลาด 1ข้อที่ทำให้...ลดน้ำหนัก ไม่ได้ผล...คุณต้องรู้
รายละอียดCLICK HERE


โดย: รุ่งตะวัน (สมาชิกหมายเลข 2720218 ) วันที่: 16 ตุลาคม 2558 เวลา:13:15:40 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณปานตะวันคนน่ารักของเค้า
ของเก่าเก็บไม่มีประโยชน์เลยนะเนี่ย
คนเก่าเก็บก็เหมือนกัน อิๆไปฝันหวานกาน ^^

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 17 ตุลาคม 2558 เวลา:22:28:16 น.  

 
สวัสดีครับ
เค้าเรียกคอมทำลายสุขภาพ
ลองถามร้านซ่อมดูครับผมโดย: moresaw วันที่: 18 ตุลาคม 2558 เวลา:7:58:43 น.  

 
สวัสดีค่า คุณปาน ^^
มาอ่านความรู่ใกล้ตัวค่ะ
บางอย่างมองข้ามไม่ได้นึกถึงเลยค่ะ
ที่จริงส่งผลเสียแหล่งรวมโรคภัยทั้งนั้นเลยนะคะ
แย่เลย แหะๆ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่า
มาช้ามากมายค่ะ >///<


โดย: lovereason วันที่: 18 ตุลาคม 2558 เวลา:15:12:42 น.  

 
เดี๋ยวต้องไปดูว่าอะไรเข้าข่ายที่ต้องสละเสียที เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกินจนของเก่าเก็บรกบ้านไปหมดเลยครับ
pantawan Health Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 18 ตุลาคม 2558 เวลา:16:18:40 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Movie Blog ดู Blog
pantawan Health Blogโดย: mariabamboo วันที่: 18 ตุลาคม 2558 เวลา:20:11:45 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog

เรื่องราวดีๆ นะคะ อ่านแล้วโดนใจหลายอัน 555 คือยังทำอยู่ อิอิ ต้องเปลี่ยนๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 19 ตุลาคม 2558 เวลา:8:20:32 น.  

 
ได้ความรู้ดีค่ะ
ฝากเพจ เคล็ดลับ lสำหรับผู้หญิงl ลดหุ่นหลังคลอด //on.fb.me/1GfwY89
//on.fb.me/1GfwY89


โดย: มะนาว (สมาชิกหมายเลข 2716342 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:11:57:04 น.  

 
แวะมาทักทายเยี่ยมเยียนค่ะ


โดย: คมไผ่ วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:22:07:52 น.  

 
อาโหลๆ ทักทายสวัสดีค่ะน้องปานโดย: anigia วันที่: 21 ตุลาคม 2558 เวลา:21:03:21 น.  

 
ขอบคุณที่แวะชมดอกไม้ค่ะคุณปานโดย: mambymam วันที่: 22 ตุลาคม 2558 เวลา:6:27:44 น.  

 
ขอบคุณน้องปานสำหรับกำลังใจให้พี่ต๋าค่ะ

นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะน้องปาน
สุขสดชื่นในวันหยุดค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 23 ตุลาคม 2558 เวลา:0:45:54 น.  

 


โดย: peepoobakub วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:12:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pantawan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
free counters
เริ่มทำ Blog ครั้งแรกเมื่อ 27 ก.ค.54
เริ่มนับ 2 มี.ค.55
ขอบคุณภาพประกอบจากบล็อค คุณญามี่ คุณยายเก๋า คุณนุช oranuch_sri กรอบภาพจากบล็อค คุณ Lozacat คุณ KungGuenter
New Comments
Friends' blogs
[Add pantawan's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.