Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
28 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 

อาหารล้างพิษ

20 ชนิด อาหารล้างพิษ....
ปัจจุบันนี้อาหารการกิน หาซื้อหาได้ง่าย แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า สิ่งที่ทานไปแต่ละมื้อ แอบทำให้ร่างกายเราบั่นทอน แทนที่จะได้คุณประโยชน์ วันนี้มีอาหารล้างพิษ 20 ชนิด มาแนะนำค่ะ

1. กล้วย


มีคุณสมบัติในการบำรุงและสร้างความแข็งแรงแก่กระเพาะอาหาร ในขณะเดียวกันก็ให้เกลือแร่ทีจำเป็นแก่ร่างกาย เช่น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียมช่วยควบคุมระดับของเหลวในร่างกาย โดยช่วยขับของเหลวหรือสารพิษส่วนเกิน ออกจากร่างกายได้ดีขึ้น การกินกล้วยเป็นประจำยังช่วยป้องกันท้องผูก ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติอีกด้วย


2.อัลมอนด์


เป็นถั่วที่มีใยอาหารสูงมีแคลเซียมและโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย แม้จะมีไขมันแต่ก็เป็นไขมันที่ดีและจำเป็นต่อร่างกาย ในระหว่างทำการล้างพิษจึงควรกินอัลมอนด์ นอกจากนี้อัลมอนด์ยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงก็จะเกิดอาการไฮเปอร์ไกลซีเมีย (Hyperglycemia) ทำให้รู้สึกหิวน้ำมากกว่าปกติ หายใจไม่ออก ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และหากน้ำตาลในเลือดต่ำที่เรียกว่าไฮโปไกลซีเมีย (Hypoglycemia) จะทำให้เกิดอาการหน้ามืดเป็นลม ใจสั่น ไม่มีแรงคิดอะไรไม่ออก


3.แอปเปิ้ล


ประกอบไปด้วยเพกตินสูง เพกตินเป็นไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่ช่วยจับคอเลสเตอรอล และโลหะหนักในร่างกายที่ปะปนมากับอาหาร เช่น ปรอท ตะกั่ว ซึ่งทำลายเซลล์สมอง เราควรจะกินแอปเปิ้ล เพื่อล้างสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์ช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็ง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส จากการศึกษาทดลองยังพบว่า แอปเปิ้ลช่วยขับสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหาร ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้ในเด็ก และทำให้เกิดไมเกรนในผู้ใหญ่ได้


4.ตำลึง


ผักใบเขียวที่ขึ้นข้างรั้วหาง่าย และราคาไม่แพง ในสมัยก่อนเรามักนำมาทำแกงจืดตำลึงโดยใสเนื้อสัตว์น้อย ๆ แต่ปัจจุบันดูเหมือนว่า แกงจืดตำลึงจะมีตำลึงอยู่ไม่กี่ใบและมีหมูสับเต็มไปหมด ซึ่งตำลึงมีคุณสมบัติช่วยผลิตน้ำดี ที่จะทำให้ลำไส้ขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีขึ้น นอกจากนี้สารที่มีอยู่ในตำลึงยังช่วยให้ตับสลายไขมันในร่างกายด้วย


5.อะโวคาโด


ในอะโวคาโดมีสารกลูตาไทโอน (Glutathione) ที่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและป้องกันหลอดเลือดอุดตัน ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่น ช่วยจับสารพิษที่เป็นตัวก่อให้เกิดมะเร็งกว่า 30 ชนิด และขณะเดียวกันก็ช่วยให้ตับกำจัดของเสียจำพวกสารเคมี และโลหะหนัก ซึ่งนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน (University of Michigan) พบว่าผู้สูงอายุซึ่งกินอาหารที่มีสารกลูตาไทโอนสูงจะ มีสุขภาพดีกว่าคนที่ไม่กิน และมีอัตราการเกิดโรคหัวใจน้อยกว่า 30 เปอร์เซ็นต์


6.บีตรูต


ผักสีแดงที่นิยมใส่ในสลัดนี้ นับเป็นผักมหัศจรรย์ซึ่งประกอบไปด้วยไพโรเคมีคอล (Phytochemical) วิตามินและเกลือแร่หลายชนิด ซึ่งทำให้บีตรูตมีคุณสมบัติต่อต้านชื้อโรค ทำความสะอาดเลือด ทำความสะอาดตับและระบบน้ำเหลือง อีกทั้งมีคุณสมบัติพิเศษ ที่ส่งเสริมให้ร่างกายรับออกซิเจนได้มากขึ้น จึงช่วยกำจัดของเสียได้ง่ายและเร็วขึ้น จากกการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้ พบว่าบีตรูตช่วยปรับระดับกรดและด่างในเลือดให้สมดุลด้วย


7.กะหล่ำ


เต็มไปด้วยสารต่อต้านมะเร็งและอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และช่วยตับขับฮอร์โมนที่มากเกินไป ซึ่งอาจเป็นฮอร์โมนความเครียดที่มีผลเสียต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร รักษาและปกป้องกระเพาะอาหารจากแบคทีเรียและไวรัสต่าง ๆ พืชตระกูลกะหล่ำ ได้แก่ กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก บรอกโคลี และกะหล่ำปม ผักเหล่านี้ช่วยทำความสะอาดร่างกาย และช่วยกำจัดของเสียจากสิ่งแวดล้อม เช่น ของเสียจากควันบุหรี่ ควันจากท่อไอเสีย และช่วยให้ตับผลิตเอนไซม์ออกมาให้เพียงพอในการกำจัดของเสีย


8.บลูเบอร์รี่


เป็นผลไม้ที่มีค่าแอนติออกซิแดนต์สูงมากชนิดหนึ่ง และถือเป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารรักษาโรค เนื่องจากในบลูเบอร์รี่มีสารแอสไพรินตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยลดการระคายเคือง สารที่มีในบลูเบอร์รี่สามารถเข้าไปขัดขวางแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ ส่งผลให้ลดการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ


9.กระเทียม


จากหลายการศึกษาให้ผลตรงกัน ถึงคุณสมบัติของกระเทียมในการทำความสะอาดร่างกาย นั่นคือ การกินกระเทียมเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และฆ่าพยาธิในทางเดินอาหาร และฆ่าเชื้อไวรัส โดยเฉพาะทำความสะอาดเลือด และทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่น ลดแรงดันโลหิต นอกจากนี้ยังต่อต้านการเกิดมะเร็งและทำให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น แต่ก็ควรระวังเรื่องการกินกระเทียมมากเกินไป ซึ่งก่อให้เกิดลมหายใจที่มีกลิ่นกระเทียมไปด้วย


10. ส้มโอ หรือเกรปฟรุต


เป็นผลไม้รสชาติดีที่ได้รับความนิยมในอาหารมื้อเช้าของชาวตะวันตก สารเพกตินซึ่งเป็นไฟเบอร์ประเภทหนึ่งในเกรปฟรุต สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ก่อนที่จะจับตัวเป็นก้อนและขวางทางเดินในหลอดเลือด นอกจากนี้เพกตินยังสามารถช่วยป้องกัน ไม่ให้โลหะหนักเหล่านี้ทำอันตรายต่อร่างกาย

ส่วนเกรปฟรุตช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งตับอ่อน สารต้านอนุมูลอิสระในเกรปฟรุต ช่วยปกป้องสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย


11.มะเขือพวง


คนไทยนิยมใส่มะเขือพวงในอาหารประเภทผัดเผ็ด แกงป่า แกงกะทิและน้ำพริก สมัยก่อนแกงกะทิ เช่น แกงไก่ใส่มะเขือพวง ใส่ไก่น้อย เน้นการกินมะเขือเป็นหลัก แต่ปัจจุบันกลับตรงกันข้าม แกงไก่มักใส่ไก่มากกว่ามะเขือ และคนก็เลือกกินแต่ไก่ จึงเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้คนในปัจจุบันมีรูปร่างอ้วนกว่าคนสมัยก่อน

มะเขือพวงเป็นผักที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งสามารถช่วยดูดซึมไขมันในอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยจับไขมันอิ่มตัว (ไขมันอันตราย) และขับออกจากร่างกายโดยระบบขับถ่าย ทั้งยังมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยกำจัดของเสียออกจากระบบทางเดินอาหารได้เร็วขึ้น และลดการสะสมของเสีย


12.แครอท


เต็มไปด้วยสารอัลฟาและเบตาแคโรทีน (Alpha and Beta-carotene) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิตามินเอ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม ช่วยปกป้องร่างกายจากสารพิษในสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะช่วยระบบทางเดินประสาทสายตา ผิวหนังที่ต้องสัมผัสแสงแดดประจำ และจากการวิจัยพบว่า สารในแครอทช่วยลดการเกิดมะเร็ง และช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจและหัวใจแข็งแรงขึ้น


13.ขึ้นฉ่าย


ถือได้ว่าเป็นสุดยอดอาหารในการทำความสะอาดเลือด และช่วยลดความดันโลหิต สำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงควรกินขึ้นฉ่ายเป็นประจำ หรือถ้าจะให้ดีควรดื่มน้ำคั้นจากขึ้นฉ่ายสดในตอนเช้า เพื่อช่วยควบคุมระดับแรงดันเลือดให้คงที่ ในขึ้นฉ่ายยังประกอบไปด้วยสารต้านการเกิดมะเร็ง และสารที่ช่วยขับของเสียจากบุหรี่ในคนที่สูบบุหรี่ หรือผู้ที่ได้รับควันบุหรี่ด้วย


14.พืชตระกูลถั่ว


เช่น ถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วเหลือง และถั่วขาว จากการศึกษาพบว่า ผู้ที่กินถั่วเป็นประจำมีระดับคอเลสเตอรอลน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้กิน และลดอัตราความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจด้วย พืชตระกูลถั่วนี้ประกอบด้วยไฟเบอร์สูง ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลทำความสะอาดลำไส้ ลดการสะสมของสารพิษในลำไส้ และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ อีกทั้งช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ และมะเร็งต่อมลูกหมากด้วย


15.ทับทิม


ตำราแพทย์แผนโบราณของชาวเอเชียกล่าวไว้ว่า การดื่มน้ำทับทิมสามารถรักษาอาการอักเสบและลดความปวดได้ เนื่องจากในทับทิมมีสารแอสไพริน ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกันกับแอสไพรินในยาแก้ปวด ช่วยล้างพิษ ลดการติดเชื้อของเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย และลดอาการอักเสบสำหรับผู้ที่มีอาการไขข้ออักเสบปวดบวม ช้ำ แนะนำให้กินทับทิม เพราะช่วยลดอาการปวดลงได้ ขณะเดียวกันยังมีไฟเบอร์สูงซึ่ง ช่วยให้ขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้น


16.กระเจี๊ยบ


น้ำกระเจี๊ยบมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดแบคทีเรีย และไวรัสออกจากระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งมักก่อให้เกิดการติดเชื้อทำให้มีอาการปัสสาวะไม่ออก หรือมีเลือดปน หรือมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ซึ่งสารในกระเจี๊ยบสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสเหล่านั้นได้


17.เมล็ดแฟลกซ์


ประกอบไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นอย่างโอเมกา 3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อสมองช่วยบำรุงความจำ และมีผลดีต่อหัวใจเพราะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังมีสารอื่นที่ช่วยทำให้ภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรงขึ้น


18.มะนาว


เป็นสุดยอดอาหารที่ช่วยทำความสะอาดตับ มีวิตามินซีสูง น้ำมะนาวสดเมื่อนำมาผสมกับน้ำอุ่นแล้ว ดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอน จะช่วยล้างพิษและทำให้เลือดสะอาดขึ้น แต่ถ้านำน้ำมะนาวสดผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง ก็จะเป็นอาหารที่ช่วยล้างพิษในลำไส้ และป้องกันอาการท้องผูกได้อีกด้วย


19.หัวหอม


ประกอบไปด้วยสารต่อต้านมะเร็งหลายชนิด และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงช่วยทำความสะอาดเลือด ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LD ซึ่งไม่ดี เพราะเป็นตัวการก่อให้เกิดโรคหัวใจ นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานดีขึ้น ช่วยรักษาโรคหอบโรคทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ และที่สำคัญคือช่วยรักษาโรคเบาหวานโดยช่วยให้ระดับน้ำตาลคงที่


20.สาหร่าย


เป็นพืชสีเขียวในทะเลที่หลายคนมองข้ามคุณประโยชน์ แต่จากการศึกษาของ Mcgill University ที่ Montreal แสดงผลว่า สาหร่ายสามารถจับของเสียจากรังสีที่สะสมในร่างกาย ในปัจจุบันเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงรังสีต่าง ๆ จากคลื่นวิทยุ คลื่นโทรศัพท์ คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและคลื่นไมโครเวฟทั้งหลายได้ ซึ่งพลังงานความร้อนเหล่านี้เป็นอันตรายต่อร่างกาย ก่อให้เกิดมะเร็งได้ ซึ่งสาหร่ายจะช่วยดูดซึมคลื่นรังสีเหล่านั้น และสามารถจับกับพวกโลหะหนักได้ด้วย นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยโปรตีนและเกลือแร่ในปริมาณมาก


น่าอิจฉาคนไทยมั้ย
ที่มีอาหารการกินสมบูรณ์ขนาดนี้


ขอให้เพื่อนๆมีสุขภาพดีกันทุกคนนะคะ

You are what you eatขอขอบคุณ
เพลงจาก YouTube
ภาพ blog ยายเก๋า(ชมพร),คุณญามี,คุณนุช oranuch_srivote หมวดสุขภาพนะคะ

 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2555
126 comments
Last Update : 1 มีนาคม 2555 11:08:49 น.
Counter : 2604 Pageviews.

 

หิวกันหรือยังค่ะ...??

เรียกน้ำย่อยซะหน่อย..^^

 

โดย: Lika ka 1 มีนาคม 2555 11:21:38 น.  

 

 

โดย: k'mom k'daugh 1 มีนาคม 2555 11:44:59 น.  

 

มีประโยชน์มากเลยค่ะ
ขอบคุณนะคะที่นำมาแบ่งปันกัน

 

โดย: มิลเม 1 มีนาคม 2555 12:41:57 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หวัดดีค่า เอาขนมมาฝากค่ะ ขอบคุณสำหรับขนมเบื้องค่ะ

 

โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก 1 มีนาคม 2555 13:31:10 น.  

 

สวัสดีกับอากาศร้อน ๆ ค่ะ
ของชอบทั้งนั้นเลยค่ะ ยกเว้น
รายการที่ 11 17 และ 20

 

โดย: AppleWi 1 มีนาคม 2555 15:09:32 น.  

 แวะมาอ่านความรู้อีกแล้ว โหวตให้แล้วน๊า

 

โดย: moresaw 1 มีนาคม 2555 15:13:55 น.  

 

ดีจังเลย มีทางเลือกให้หลายชนิด ขอบคุณสำหรับสาระน่ารู้ค่ะ

 

โดย: sawkitty 1 มีนาคม 2555 15:37:12 น.  

 

ว้าว ขอบคุณสำหรับความรู้นะครับ

ฟัง Lazy song เพลินดีๆ


ป ล รูปถ่ายตอนรับปริญญา หน้าตาน่ารักอ่ะะะะ

 

โดย: grilled chicken 1 มีนาคม 2555 15:44:00 น.  

 แวะมาทักทายยามเย็นค่าาาคุณปานตะวัน
อุ๊ย ๆบีจีแอบเปิดเผยนิด ๆ
สีเย็นตาดีค่ะ

 

โดย: jamaica 1 มีนาคม 2555 16:59:41 น.  

 


ได้สาระประโยชน์มาก ขอบคุณนะคะ ใจดีจังเลย อิอิ

 

โดย: เขมอนันท์ 1 มีนาคม 2555 17:17:10 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน
มีแต่อาหารที่บุ๊งชอบกินทั้งนั้น
โดยเฉพาะอะโวคาโดค่ะ ชอบมากๆ

 

โดย: Close To Heaven 1 มีนาคม 2555 18:12:01 น.  

 

สวัสดีครับ

ได้กินได้ใช้พืชผักเหล่านี้เป็นประจำ เมื่อรู้ถึงคุณค่าของเขาด้วย เพิ่มความมั่นใจ ในคุณสมบัติของเขาครับ

pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: Insignia_Museum 1 มีนาคม 2555 19:33:15 น.  

 

สวัสดีรอบเย็นครับ เหลืออีกแค่วันเดียวนะครับได้หยุดกันอีกแล้ว ทานเส้นหมี่น้ำตกกันนะครับ
* อร่อยจังคุณปาน *

 

โดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน 1 มีนาคม 2555 19:38:40 น.  

 

แวะเข้ามาดูหัวใจเต้นกระดุ๊กกระดิ๊กของคุณปานซักหน่อย ^_^

เดือนนึงแป๊บๆ นะคะ
เพิ่งเล่นแปะหัวใจกันอยู่หยกๆ
อะไรกันหมดเดือนซะแล้ว
อย่างนี้จะเป็นสาว 2000 ปีไหวมั้ยคะเนี่ย

 

โดย: PrettyNovember 1 มีนาคม 2555 20:17:06 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

หลายๆอย่าง ผ่านท้องฝนทุกวันเลยค่ะคุณปาน อิอิ
โดยเฉพาะกล้วย กินทุกวันค่ะวันละลูก
ดีๆมีประโยชน์ทั้งนั้นนะคะ
ขอบคุณที่นำความรู้ดีๆมาแบ่งปันค่ะ

 

โดย: สองหนุ่มเนื้อหอม 1 มีนาคม 2555 21:00:06 น.  

 


ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันน่ะ
แวะมากล่าวราตรีสวัสดิ์ครับ

 

โดย: krittut_48 1 มีนาคม 2555 21:22:42 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: krittut_48 1 มีนาคม 2555 21:23:42 น.  

 

สวัสดีตอนหัวค่ำครับ

 

โดย: อัสติสะ 1 มีนาคม 2555 21:24:02 น.  

 

ดีจังเลยครับน้องปาน ขอแบ่งปันอีกแล้วครับ ^^

โหวตสุขภาพให้อย่างไม่ลังเลเลยครับ

ราตรีสวัสดิ์นะครับ 

โดย: วนารักษ์ 1 มีนาคม 2555 21:28:44 น.  

 

มาเยี่ยมเยียนค่ะคุณปาน
พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ วันนี้หมดโควต้าแล้วจ้ะ

 

โดย: เนินน้ำ 1 มีนาคม 2555 21:33:30 น.  

 

เย้ มีเพื่อนมาเป็นสาวสองพันปีด้วยกันแล้ว
ชอบชอบ

ขอบคุณเช่นกันสำหรับมิตรภาพที่มีให้ค่ะ
ขอให้คงอยู่ไปนานๆ 2000 ปีเลยค่ะ ^_^

 

โดย: PrettyNovember 2 มีนาคม 2555 0:00:08 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณสำหรับโหวตนะคะคุณปาน

 

โดย: Close To Heaven 2 มีนาคม 2555 0:18:12 น.  

 

ข้อมูลดีมีประโยชน์
ขอบคุณครับ
ฝันดีครับ คุณปาน

 

โดย: เศษเสี้ยว 2 มีนาคม 2555 1:58:48 น.  

 

ง่ำ... ง่ำ...

หย่อย... หย่อย... ทุกอย่างเลยค่ะคุณปาน...

อิ่มละ...

ไปนอนต่อล่ะนะ...


แล้วจะฝันถึงสารพัด ผัก ผลไม้ ที่อุดมคุณค่าต่อ...


รวมถึงคนที่นำสาระประโยชน์น่ารู้ ดี ดี มาฝากด้วยค่ะ 

โดย: foreverlovemom 2 มีนาคม 2555 3:48:09 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ยามเช้าครับ
ของชอบๆทั้งนั้นแหละครับ
แสดงว่าในตัวไม่มีพิษแล้วเพราะล้าง
ทุกวันเลย ล้างวันละเยอะๆด้วย
เลยมีแต่พุง ............คริๆๆๆเยอะด้วย

 

โดย: พันคม 2 มีนาคม 2555 4:56:35 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณปานตะวัน

 

โดย: กะว่าก๋า 2 มีนาคม 2555 5:26:52 น.  

 

สวัสดีจ๊ะ

โอ้โห ข้อมูลดีมีประโยชน์มากเลย

สมัยเด็กๆ ไม่เคยได้กิน ของพวกนี้เลย ที่ได้กินก็มีพวก มะยม มะม่วง
กล้วย แถมแอบเด็ดตามข้างรั้วอีกต่างหาก แหะๆ

ปล ลิง นอนดึกจัง วันนี้ต้องตื่นสายแน่นอน อิๆ

 

โดย: multiple 2 มีนาคม 2555 5:45:09 น.  

 

คุณปานนอนดึกจังเลยนะคะ
ตื่นรึยังคะ..นุชเอากาแฟมาฝากค่ะ

 

โดย: oranuch_sri 2 มีนาคม 2555 5:46:08 น.  

 

น้องปานเอาส่ิงดีๆมาแบ่งปันกันอีกแล้ว ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายอย่างสม่ำเสมอค่ะ มาช้านิดนะคะแต่ต้องแวะหาบ้านนี้ตลอดเพราะข้อมูลดีๆเกี่ยวกับสุขภาพและมิตรภาพของเจ้าของบล็อกค่ะ

 

โดย: MamaBun 2 มีนาคม 2555 6:28:46 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณปาน
ขอบคุณเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ครับ
เป็นเรื่องใกล้ตัวที่บางเรื่องผมก็ไม่รู้จริง ๆ

 

โดย: บลูมิกกาเซ่ 2 มีนาคม 2555 7:37:58 น.  

 

อูย..ดีจัง...

มาล้างพิษด้วย...

 

โดย: Calla Lily 2 มีนาคม 2555 7:42:46 น.  

 
เพียงมีขวัญที่จะฝันด้วยพันธ์ผูก
ดั่งเพาะปลูกปลูกอะไรจะได้ต้น-
ปรารถนาว่าอย่างไรในใจตน
ดูแลต้นจะได้ออก...ทั้งดอกใบ

ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดที่จิต...ดับที่จิต
หากดูแลจิตดีๆแล้ว จิตจะไปกำหนดเกิดดับให้เอง

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าครับ

 

โดย: พันคม 2 มีนาคม 2555 7:49:29 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปครับ

 

โดย: ผัดไทเส้นหมี่ 2 มีนาคม 2555 8:18:10 น.  

 

ว้าวว ได้ความรู้อีกแระ ขอบคุณที่เอามาแบ่งปันกันค่ะ

ชอบเพลงนี้อ้ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 2 มีนาคม 2555 8:37:52 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะคุณปาน..

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากนะคะ

ฟ้ามาส่งรอยยิ้ม..เติมพลังและกำลังใจในวันทำงานสุดท้ายของสัปดาห์..
ยิ้มกันอย่างเป็นสุข..สนุกกับการทำงานอีกวัน นะคะ

"ติดปีกบินมาด้วยใจเพื่อให้รัก
ฟ้ามาทักมวลมิตรนี้มีความหวัง
ส่งความสุขมายิ้มให้ได้พลัง
โลกสวยยังบังเกิดนี้มีทุกคน"

มีความสุขกับการรอคอยในสิ่งที่หวังกัน นะคะ


 

โดย: พิรุณร่ำ 2 มีนาคม 2555 8:52:35 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมป้านะคะ ขอบคุณที่ทําบล๊อกดีๆ มีสาระ ให้ได้อ่านด้วยค่ะ

 

โดย: ป้า มุก จ้า (แม่บ้านธรรมดา ) 2 มีนาคม 2555 8:56:09 น.  

 

โห ได้ความรู้ใกล้ตัวเพิ่มอีกมากมาย ... พี่คงต้องหมั่นหาผักผลไม้พวกนี้ทานบ่อย ๆ แล้วค่ะ

สุขสันต์วันหยุดนะคะ

 

โดย: Tristy 2 มีนาคม 2555 9:02:50 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Education Blog ดู Blog

 

โดย: Tristy 2 มีนาคม 2555 9:04:17 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน

เข้ามาอ่านบล็อกค่ะ โชคดีจังที่อาหารล้างพิษมีแต่ของที่ชอบกิน อย่างนี้ก็ไม่ยากแล้วเนอะ

มีความสุขกับวันศุกร์นะคะ

 

โดย: นุ้ย (นารีจำศีล ) 2 มีนาคม 2555 9:26:35 น.  

 

ได้ความรู้ดีมาก
ขอบคุณที่นำเสนอนะครับ

have a nice weekend na krub.

 

โดย: wicsir 2 มีนาคม 2555 9:37:57 น.  

 ขอขอบคุณ ที่โหวดให้ ด้วยใจภักดิ์
แสนประจักษ์ เหล่าน้ำใจ ที่ให้นี้
อยากมอบช่อ ดอกไม้ ให้คนดี
แทนคำนี้ ขอบคุณนะ น่ารักจัง


 

โดย: grilled chicken 2 มีนาคม 2555 9:41:15 น.  

 

ยกคุ๊กกี้มาให้ชิมจ้า

ความรู้เยี่ยมมากอีกแล้ววันนี้ โหวตค่ะ


ไม่ชอบดื่มกาแฟอย่างมากค่ะ
แต่ชอบเสริฟ อิอิ มีฟามสุขง่ะ
หม่ำคุ๊กกี้ให้อร่อยนะคะ

 

โดย: mambymam 2 มีนาคม 2555 9:52:29 น.  

 

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
nulaw.m Home & Gargen Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: mambymam 2 มีนาคม 2555 9:54:17 น.  

 

สวัสดียามสายๆวันสุขค่ะ

เอาของทอด อร่อยๆมาฝากค่ะขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะemo

 

โดย: iamorange 2 มีนาคม 2555 10:15:51 น.  

 

สวัสดีค่ะ
เที่ยงนี้ต้องทานแต่ของมีประโยชน์ แล้วค่ะ บ้านนี้ มีความจริงใจให้คนมาเยี่ยม รักษาสุขภาพ ......

ถึงแม้จะไม่ค่อยโปรดเจ้าหอมหัวใหญ่ก็เถิด.......แต่เพื่อตัวเรา เนอะ...สู้ตาย


เปลี่ยนภาพกล่องคอมเม้นท์ได้แล้วค่ะ(ปลื้มอะไร ...ขนาดนั้นเนี่ยะ)
คือพยายาม ทำตั้งแต่ต้นอาทิตย์ค่ะ555 เก่งมากเนอะ ว่ามั๊ยอ่ะ

ปล.อยากเปลี่ยน อีโม่ เหมือนกัน แต่ดูโค๊ด แล้ว ....คนแก่ มึนค่ะ

 

โดย: ตาลเหลือง 2 มีนาคม 2555 10:23:55 น.  

 

คุณปานตะวัน สวัสดีตอนสายจ้า

แต่ละอย่างถ้ารู้จักทานก็ไม่เป็นอันตรายต่อตัวเราึค่ะ

5555 แต่รู้สึกว่าอุ๊จะมีทานมากไปหน่อยเป็นบางอย่างค่ะ

เพราะชอบมากเป็นพิเศษ อิอิ

คุณปานตะวันทำงานมีความสุขนะคะ

 

โดย: maitip@kettip 2 มีนาคม 2555 10:45:14 น.  

 

อือออ...รายชื่อทั้งหมดนี้ ก็กินๆอยู่เรื่อยๆอยู่แล้ว
ยิ่งเป็นคนไทย ยิ่งคุ้นกับของพวกนี้นะคะ

คุณ K พูดเสมอๆว่าคนไทยกินฉลาด

 

โดย: little mouse in big apple 2 มีนาคม 2555 10:59:20 น.  

 


123Friendster.Com

123Friendster.com - More Flowers Greetings Comments


สวัสดีครับน้องปานตะวัน

 

โดย: ก้อนเงิน 2 มีนาคม 2555 11:00:12 น.  

 

วันศุกร์นั้นไปทำงานท่ามกลางแสงแดด จัดดอกไม้งานแต่งให้คนอื่นค่ะ

เหนื่อยแต่เห็นคนแต่งงานแล้วมีความสุข

คุณปานสบายดีนะคะ ช่วงนี้ยุ่งมาก ไม่ได้เข้ามาดูเลย

 

โดย: สตอเบอรรี่ด็อก 2 มีนาคม 2555 11:22:27 น.  

 

สวัสดีวันศุกร์สุดสัปดาห์ครับ

เมื่อวานไม่ว่างเลยมาตอนกลางคืนครับไปซื้อแอร์การ์ด ทรูมูฟ H มาครับ เร็วแรงกว่าเน็ต ร.พ.แต่ชม.น้อยครับได้แค่ 30 ชม.เอง

เอาดอกอะไรเอ่ยมาฝากครับ อิอิ 

โดย: วนารักษ์ 2 มีนาคม 2555 11:43:50 น.  

 

มากระซิบว่า..บ่ายนี้ มีบล็อกใหม่ๆนะน้องปานตะวัน

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 2 มีนาคม 2555 11:44:48 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน
ขออณุญาตเรียกตามเพื่อนๆบลอกเลยนะคะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
ขอบคุณคุณปานที่โหวตให้นะคะ
และก็พรวันเกิดด้วย
วันนี้ขอมากดให้คุณปานในหมวดสุขภาพค่ะ
มีความสุขมากๆ นะคะวันนี้

 

โดย: Sweety-around-the-world 2 มีนาคม 2555 12:31:22 น.  

 

Hi, How do u do...
Tomorrow, We'll take a Teana Caravan Trip. Thanks for ur takecare.

Have a good day na krab. Takecare, Pls.

 

โดย: JyHorseman (yoadjarust ) 2 มีนาคม 2555 13:03:36 น.  

 


ขอให้มีสุขภาพ พลานามัย สวยใส ผิวนวล แก้มแดง สมวัยนะคะน้องปานสุดสวย อิอิ

 

โดย: เขมอนันท์ 2 มีนาคม 2555 14:06:20 น.  

 

เป่าผลไม้เป็นเพลง เจ้าพ่อเซี้ยงไฮ้

 

โดย: grilled chicken 2 มีนาคม 2555 15:19:14 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีมีประโยชน์ค่ะ โหวตให้ด้วยนะคะ
อ่านแล้วทำให้นึกได้ว่ามีอะไรอยู่ในตู้เย็นบ้าง
โดยเฉพาะแอปเปิ้ลกับแครอท เก็บมาเป็นอาทิตย์แล้ว แหะ ๆ
เดี๋ยวต้องกลับไปประหารชีวิตซะที

 

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ 2 มีนาคม 2555 15:21:15 น.  

 สวัสดีตอนบ่ายค่าาาคุณปานตะวัน
เดี๋ยวก็เสาร์อาทิตย์คงได้พักผ่อนบ้างนะคะ

 

โดย: jamaica 2 มีนาคม 2555 15:57:58 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องปาน
กระเป๋าหัดเย็บจากแบบ
ที่เราเคยเห็นแล้วเอามา
ดัดแปลงค่ะ เมื่อวานนี้
บ่นว่าอากาศร้อนวันนี้ฝนตก
ชุ่มฉ่ำเลยค่ะ

 

โดย: AppleWi 2 มีนาคม 2555 17:03:18 น.  

 

เมืองไทยเรานี่ของดีๆเยอะนะคะ

 

โดย: bee_บี 2 มีนาคม 2555 17:22:46 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน
โหวตสุขภาพให้เรียบร้อยแล้วนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
We Are FroM BeLGiUM Food Blog ดู Blog
BabyGreace Craft Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

แล้วก็ยกขนมมาฝากด้วยค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 2 มีนาคม 2555 18:17:32 น.  

 

มีหลายอย่างเลยที่ผมกินเป็นประจำโชคดีจริงๆ

สวัสดียามค่ำครับ

 

โดย: Don't try this at home. 2 มีนาคม 2555 20:39:08 น.  

 

ปอมชอบทุกอย่างยกเว้น อะโวคาโด และ มะเขือพวงจ้า


มาส่งโกโก้อุ่นๆก่อนนอนนะคะ 

โดย: กาปอมซ่า 2 มีนาคม 2555 21:07:15 น.  

 

แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ

ข้อมูลดีมีประโยชน์มาก นะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

 

โดย: **mp5** 2 มีนาคม 2555 21:08:10 น.  

 


ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ
save ไว้เลย

newyorknurse

 

โดย: newyorknurse 2 มีนาคม 2555 21:46:47 น.  

 

หนูกิน 11 อย่างอะ

 

โดย: น้องผิง 2 มีนาคม 2555 22:23:01 น.  

 

เป็นความรู้ที่ดีมากๆ เพราะเราอาจจะไม่ค่อยใส่ใจกับอาหารต่างๆเหล่านี้
ที่น่าดีใจคือกว่าครึ่งที่กล่าวมานี้ เป็นอาหารที่มีอยู่แล้วในประเทศไทย เช่น มะเขือพวง กลำ่ปลี ตำลึง....
ที่กินบ่อยมากๆก็คือขึ้นฉ่าย ชอบเป็นพิเศษครับ.....
ขอบคุณนะครับที่เอามาเผยแพร่...

 

โดย: พายุสุริยะ 2 มีนาคม 2555 22:35:04 น.  

 

อาหารดีๆทั้งนั้น

กินให้หลากหลายน่าจะดีที่สุดนะคะ
พร้อมกับการออกกำลังกายด้วย
ขอบคุณเนื้อหาดีๆค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 2 มีนาคม 2555 22:40:14 น.  

 

ขอบคุนเช่นกันคะ ฝันดีนะคะ

 

โดย: besmile-me 2 มีนาคม 2555 22:44:16 น.  

 

Thanks for your recommendation.
Sweet Dream na krab.

 

โดย: JyHorseman (yoadjarust ) 2 มีนาคม 2555 23:17:00 น.  

 

นาฬิกาชีวิต เป็นการรักษาสุขภาพอีกแบบหนึ่ง ลองเปิดอ่านดูบทความนี้ดูเองน๊อ

//www.hinlotom.com/wizContent.asp?wizConID=76&txtmMenu_ID=56

 

โดย: moresaw 2 มีนาคม 2555 23:17:43 น.  

 

 

โดย: เศษเสี้ยว 3 มีนาคม 2555 0:12:05 น.  

 

จากทั้ง 20 ชนิด แถวนี้หาได้หลายรายการเลยค่ะ
เป็นสาระดีๆ เตือนใจได้อีกแล้ว ชอบหลายอย่างเลย
บางอย่างก็ของที่ใช้ในครัวปกติๆนี่เองนะคุณปาน โหวตเลยจ้า หมวดสุขภาพ

สุขสันต์วันหยุดที่จะถึงนี้นะคะ มีความสุข สดชื่น สดใสจ้า

 

โดย: anigia 3 มีนาคม 2555 0:35:54 น.  

 

ดีครับ วันหยุดนี้ทำอะไรดี

 

โดย: bankVI 3 มีนาคม 2555 1:13:55 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

จริงค่ะ ขอบคุณเช่นกันจ้าสำหรับมิตรภาพดีๆ^^
สุขสันต์วันหยุดนะจ๊ะ

 

โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก 3 มีนาคม 2555 5:32:24 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 3 มีนาคม 2555 6:22:04 น.  

 
เอาหัวใจมาแปะให้ครับ

เอ้า..ปีศาจเอามาให้ใช้ล้างพิษ
ออกจากจิตวิญญาณที่ซานเศร้า
ขอความสุขสถิตสนิทเนา
เกิดแก่เจ้าเยาวมาลย์..ปานตะวัน ฯ

 

โดย: ปีศาจวสันต์ 3 มีนาคม 2555 7:33:36 น.  

 

Morning ค่ะคุณปาน
คราวนี้มาเจิมบล๊อคให้เลยเหรอคะเนี่ย
ขอบคุณที่ไปเที่ยวเกาหลีเป็นเพื่อนจ๊ะ
เดี๋ยวขอไปหาอาหารล้างพิษทานตอนเช้าซะหน่อย

 

โดย: PrettyNovember 3 มีนาคม 2555 7:44:05 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปาน

จิบแฟก่อนนะคะ
เสริฟอีกแว้วววววว อิอิ

 

โดย: mambymam 3 มีนาคม 2555 8:12:36 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน
พักผ่อนกับวันหยุดอย่างมีความสุงนะคะ

 

โดย: นุ้ย (นารีจำศีล ) 3 มีนาคม 2555 8:44:24 น.  

 

สวัสดีจ้ะคุณปาน...

มาเก็บความรู้เพิ่มรอยหยักในสมองค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: somjaidean100 3 มีนาคม 2555 8:59:54 น.  

 

อรุณสวัสดิ์เช้าวันเสาร์ค่ะ น้องปานตะวัน แวะเข้ามาทักทาย วันนี้สุขภาพร่างกายเป็นอย่างไรบ้างค่ะ
ขอบคุณสำหรัับข้อมูลดี ๆ นี้นะค่ะ ต่อไปเมื่อตื่นนอนแล้วจะต้องดื่มน้ำมะนาวสดกับน้ำอุ่นสักแก้วแล้วละค่ะ

 

โดย: KeRiDa 3 มีนาคม 2555 9:00:44 น.  

 

ขอบคุณที่ผ่านไปทักนะคะ
เปิดบล็อกเข้ามา--โห
แนวววววววววววววว

ฮ่าๆๆๆๆๆ

 

โดย: ป้าแก่ๆ (เสี่ยวเฟย ) 3 มีนาคม 2555 9:40:16 น.  

 


123Friendster.Com

123Friendster.com - More Flowers Greetings Comments


สวัสดียามสายครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 3 มีนาคม 2555 10:11:25 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณปานตะวัน แอบมาฟังเพลงเพราะๆเช้าวันหยุดค่ะ

 

โดย: เวียงแว่นฟ้า 3 มีนาคม 2555 10:25:03 น.  

 

ขนมจีน น้ำยาป่า เอามาฝากจ้า


 

โดย: grilled chicken 3 มีนาคม 2555 10:33:39 น.  

 

แวะมาทักทายวันเสาร์ค่ะ

 

โดย: มิลเม 3 มีนาคม 2555 10:57:26 น.  

 

ยิ้มสวัสดีวันหยุดค่ะคุณปาน

วันนี้เราได้พักผ่อนกันเสียทีหลังจากทำงาน...จนเหนื่อยล้ากันมาทั้งสัปดาห์แล้วนะคะ
ฟ้าจึงมาชวนให้พักผ่อนสบายๆ..ที่บ้านพักหน้าน้ำตกหลังนี้ค่ะ
มามองดูแมกไม้สายธารข้างหน้า...ด้วยใจที่แช่มชื่น กัน นะคะ


"มาลั้ลล้าหัวเราะร่าจ๋ะจ๋าหน่อย
แล้วค่อยๆหลับตาลงพักตรงนี้
หยุดพักผ่อนเหนื่อยหายสบายดี
ขอน้องพี่มิตรที่รักได้พักกัน"

มีความสุข สดชื่น แจ่มใสในวันหยุด..ด้วยหัวใจที่เบิกบานกันนะคะ

 

โดย: พิรุณร่ำ 3 มีนาคม 2555 11:22:56 น.  

 

 

โดย: Lika ka 3 มีนาคม 2555 11:22:57 น.  

 

เอาหมอนมาฝาก นอนพักผ่อนวันสบายๆๆคะ

 

โดย: สร้อยสีม่วง 3 มีนาคม 2555 11:39:26 น.  

 

คุณปานตะวันสวัสดีเที่ยงวัเสาร์ค่ะ
มาชวนไปเที่ยวสำเพ็งด้วยกันค่ะ

 

โดย: maitip@kettip 3 มีนาคม 2555 12:09:30 น.  

 

ขอบคุณนะครับที่ไปโหวตให้

 

โดย: ผัดไทเส้นหมี่ 3 มีนาคม 2555 13:14:28 น.  

 

สวัสดียามบ่ายจ้า
คอมที่ห้องยังเล่นไม่ได้เลย

วันนี้มาเล่นคอมที่ห้องเพื่อนอ่า
คิถุงๆ แน๊

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: iamnid 3 มีนาคม 2555 14:04:18 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

...............................

ชอบบทความอาหารล้างพิษมากจ้ะน้องปาน
พี่ต๋าชอบทานหลายอย่างเลย แต่มะนาวนี่ชอบที่สุดจ้ะ

มีความสุขในวันหยุดนะจ๊ะ

 

โดย: Sweet_pills 3 มีนาคม 2555 14:04:36 น.  

 

สวัสดีวันเสาร์ วันสบายๆค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 3 มีนาคม 2555 14:35:14 น.  

 

เมืองไทยเป็นเมืองที่อุดมไปด้วยของกินจริง ๆ ค่ะ ถึงเดี๋ยวนี้จะข้าวยากหมากแพงก็ตาม แต่ก็ยังถือเป็นครัวของโลกอยู่ดี

ทั้งยี่สิบอย่างนี้ ชอบส้มโอกับส่าหร่ายที่ซู้ดดดด

ขอบคุณมากที่แวะไปโหวตกับแปะหัวใจให้นะคะ

 

โดย: haiku 3 มีนาคม 2555 14:45:13 น.  

 

เมื่อก่อนอ่านได้ครับ
แต่ตอนนี้อ่านไม่ไ่ด้แล้ว
เพราะต้องดูลูกครับ 555

คิดแล้วก็อยากเที่ยวจริงๆเลยครับ
ไม่ได้เที่ยวนานแล้วครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 3 มีนาคม 2555 16:11:52 น.  

 

สวัสดีจ้ะน้องปานตะวันคนเก่ง

บล็อกก็สวยตลอดพร้อมแต่งแต้มความรู้ความเข้าใจในสุขภาพเสมอ ๆนะจ้ะ

จะเอาใจช่วย....เต็มที่นะจ้ะอากาศร้อนอย่างนี้.... มาเบาหวิวกันดีก่านะ

 

โดย: find me pr 3 มีนาคม 2555 16:38:44 น.  

 

สวัสดีตอนเย็นครับ .....

ผักผลไม้ทุกอย่างล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งนั้นเลยนะครับ ทานทุกวัน ดีต่อร่างกายแน่ๆ .....


 

โดย: NET-MANIA 3 มีนาคม 2555 18:10:19 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำครับคุณปานตะวัน

วันนี้เวรเช้า เวรบ่าย เวรดึก หรือเวรออฟ ครับ

ไม่ว่าเวรอะไรก็ขอให้มีความสุขนะครับ

 

โดย: ทองกาญจนา 3 มีนาคม 2555 19:22:40 น.  

 

ทักทายสวัสดีกับคุณปานตะวันครับ

ว๊บมาส่งเมนูมื้อเย็นให้ชิมกันด้วยครับ

 

โดย: ถปรร 3 มีนาคม 2555 19:48:12 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน ทานข้าวเย็นให้อร่อยนะคะ~สยามมณีฉันท์ ๘...~

รวงรัก๒

จะฝากวลีกะรัก ณ ฝัน
ละล่องกะวันประชิดสวาท
ผิว่าลุล่วงพะเรอวะวาทย์
ประชุมประกาศ ณ รัก ประคอง

เสน่ห์เสมือนประทีปจรัส
สมานสวัสดิ์ประนังสนอง
ณ รักพะนอถวิลตระกอง
ระรวยละอองกถาขจร

กระจายกระซิบกระซาบ ณ รัก
ประโลมประจักษ์ประสงค์จะอ้อน
สมัครจะภักดิ์ ณ รัก ภมร
ลุแลและวอนสะพาน สะดม

สะเดาะสะคราญสงวนระร้อย
รวีทยอยแถลงถล่ม
ถลาถลาย บ่ หัก ระทม
ระงมจะตรมลุรัก บ่ เจียม

สวาทระบัดกะรักเสมือน
ระบาดจะเคลื่อนลุเอ่ยลุเหลี่ยม
บ่ พัก บ่ คาย กะแต้มกะเตรียม
เลาะเงียบจะเยี่ยมจะรักจะเยือน

 

โดย: ญามี่ 3 มีนาคม 2555 20:18:03 น.  

 


แวะมาทักทาย ยามค่ำครับ

 

โดย: krittut_48 3 มีนาคม 2555 20:34:09 น.  

 

มาบล๊อกนี้ ได้รับความรู้เต็มที่เลยนะคะ เนี่ย :))


ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ ค่ะ

 

โดย: นู๋เต่าแบกกระดอง 3 มีนาคม 2555 20:36:55 น.  

 

คุณปานค่ะ ลี่แวะมาเยี่ยมค่ะ อายคุณปานจัง เพราะลี่ไม่ค่อยได้เข้าห้องตัวเอง

แวะมาโหวตให้ด้วยค่ะ
วันนี้ วันเสาร์ หยุดพักผ่อน ไปเที่ยวไหนบ้างรึป่าวค่ะ .....
อากาสร้อนๆ เลยเอารูปน้ำตกมาฝากค่ะ จะได้สดชื่น

 

โดย: จูลี่ 4ขา 3 มีนาคม 2555 20:56:13 น.  

 


สวัสดีจ้า

newyorknurse

 

โดย: newyorknurse 3 มีนาคม 2555 21:01:01 น.  

 

ว้าวววว ถ้าเครื่อง. Delay แล้วได้กินหมูย่างเกาหลีนี่ยอมค่ะ
กิมจิก็ชอบ กินมายังไม่เคยท้องเสียเลยค่ะ
สงสัยคุณปานแจ๊คพอท
คุณแม่ชอบมั่ยคะ
คงสนุกที่ไปกับลูกสาวแน่ๆ เลย

 

โดย: PrettyNovember 3 มีนาคม 2555 21:07:47 น.  

 

มีหลังไมค์นะคะ
พอดีแม่หมูอยู่ตจว ค่ะ
เนตช้ามาก ๆค่าา

 

โดย: jamaica 3 มีนาคม 2555 21:35:40 น.  

 

อ่อ คร๊า แก้มเรียนพยาบาลปี 3 ^^ ยินดีที่ได้รู้จัก รุ่นพี่ค๊า :))

 

โดย: นู๋เต่าแบกกระดอง 3 มีนาคม 2555 23:33:19 น.  

 

สวัสดีตอนดึกค่ะ
กำลังหลับฝันดีแน่เลย

 

โดย: AppleWi 3 มีนาคม 2555 23:48:04 น.  

 

ร้อนๆต้องเครื่องดื่มเย็นๆแบบนี้แหละครับ สุดยอด อิอิ

ราตรีสวัสดิ์ครับ

 

โดย: Don't try this at home. 3 มีนาคม 2555 23:50:41 น.  

 สวัสดีคุณปาน เอาบุญมาฝาก จากการทำบุญและร่วมพิธีเปิดการฝึกอบรมพระธรรมทูต
สายต่างประเทศที่ มจร.วังน้อย-

 

โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) 4 มีนาคม 2555 0:49:33 น.  

 

ทางลาดยางตลอดครับ คุณปาน
ถนนหนทางดีมากขึ้นแล้วครับ

ฝันดีครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 4 มีนาคม 2555 1:43:54 น.  

 


จะเยือนจะเยี่ยมเพราะเปี่ยมจะรัก
จะถามจะทักทุกคราเสมอ
จะหม่นจะหมองจะร้องละเมอ
จะพร่ำจะเพ้อถึงปานตะวัน...อิ อิ

สวัสดีในวันอาทิตย์ที่งดงาม..ครับ

 

โดย: ปีศาจวสันต์ 4 มีนาคม 2555 6:33:57 น.  

 

ฟ้ามาส่งยิ้ม.ส่งใจในวันสบายๆค่ะ

วันนี้ยังเป็นวันที่เราจะได้พักผ่อนอีกวัน ฟ้ามาชวนปล่อยจิตใจให้สบายไปกับสายน้ำตกอันเย็นชุ่มฉ่ำตรงข้างหน้านี้ด้วยค่ะ..

"ซัดซ่าหลากหลายชั้นนั้นเป็นสาย
ดูกับคล้ายม่านฟ้าน่าสุขสม
เชิญมวลมิตรพิรุณร่ำนั้นได้ชม
พักผ่อนสมรื่นรมย์ใจในวันดี"


มีความสุขกับความเย็นจากธรรมชาติด้วยความชุ่มชื่นใจกันนะคะ
 

โดย: พิรุณร่ำ 4 มีนาคม 2555 6:47:48 น.  

 

อรุณสวาทคร้าบคุงแพน
ยิงลีตี้ล่ายลู้จักค้าบผม

 

โดย: smack 4 มีนาคม 2555 7:04:10 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปาน
มีดอกไม้สวยๆมาฝากมีความสุขกับวันหยุดนะคะ

 

โดย: mambymam 4 มีนาคม 2555 7:45:07 น.  

 

ทำไม่เก่งหรอกค่ะคุณปาน
อาหารอย่างนึง ทำสิบหน ก็ออกมาสิบรสค่ะ 55555+

แล้วก็ทำให้คนเยอะๆกินไม่ได้ค่ะ
ทำให้คนสองคนพอไหวค่ะ

 

โดย: little mouse in big apple 4 มีนาคม 2555 8:35:30 น.  

 

แวะมาเยี่ยมยามเช้า...สวัสดีครับ


 

โดย: **mp5** 4 มีนาคม 2555 8:35:40 น.  

 

สบายดียามเช้าครับ คุณปานตะวัน แวะมาโหวตครับผม


 

โดย: moresaw 4 มีนาคม 2555 8:53:10 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปาน

ทานข้าวหรือยังเอ่ย? นุ้ยแวะมาเสิร์ฟมื้อเช้าค่ะ
ขอให้มีความสขกับวันหยุดนะคะ

 

โดย: นารีจำศีล 4 มีนาคม 2555 9:03:36 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ผัดไทเส้นหมี่ 4 มีนาคม 2555 9:41:47 น.  

 

มีความสุขกับวันหยุดสุดท้ายของสัปดาห์นะครับ
วันนี้เสิร์ฟ แกงป่ากับไข่เจียว เข้ากันดีจริงๆ นะครับ
*คุณปานนนนนนนนนนน*


อัพโหลดรูป


อัพโหลดรูป

 

โดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน 4 มีนาคม 2555 9:46:31 น.  

 อากาศร้อนๆ ...น้องปานนำเครื่องดื่มเย็นๆไปฝาก ขอบใจมากจ้ะ

สุข สดชื่นท่ามกลางอากาศร้อนนะน้องปาน

 

โดย: Sweet_pills 4 มีนาคม 2555 11:22:33 น.  

 

คุณปานขา...

ป๋องไม่อยู่... (กี่วัน?? ไม่รู้???)

ไป... (ไหน?? ไม่รู้)

เอาเป็น... กลับมา แล้วจะบอกค่ะ... 

โดย: foreverlovemom 4 มีนาคม 2555 12:00:38 น.  

 


มีมื้อเที่ยงมาเสริฟครับ

 

โดย: krittut_48 4 มีนาคม 2555 12:18:30 น.  

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 30 มีนาคม 2560 17:52:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


pantawan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
free counters
เริ่มทำ Blog ครั้งแรกเมื่อ 27 ก.ค.54
เริ่มนับ 2 มี.ค.55
ขอบคุณภาพประกอบจากบล็อค คุณญามี่ คุณยายเก๋า คุณนุช oranuch_sri กรอบภาพจากบล็อค คุณ Lozacat คุณ KungGuenter
New Comments
Friends' blogs
[Add pantawan's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.