อ๊อด อ๊อด....ยอดมานุสสส
Mission (Im)Possibleสวัสดีครับเพื่อนๆ

ขึ้นหัวข้อซะเวอร์เชียว..จริงๆก็จะพูดเรื่องเที่ยวหน่ะแหล่ะ..... การท่องเที่ยวเที่ยวท่อง เป็นกิจกรรมสุดโปรดของผม และอาจจะเป็นของใครอีกหลายๆคนเลยก็ว่าได้... แล้วยิ่งมาเรียนต่างบ้านต่างเมืองแบบนี้ ก็คิดว่า มีโอกาสที่ดี ที่ได้มาเที่ยวเปิดหูเปิดตา เก็บเกี่ยวประสบการณ์และความประทับใจต่างๆไว้...และยิ่งดีกว่านั่น ถ้าคิดว่า เก็บไว้เป็นกองทุนสะสม...เวลายามแก่เฒ่า จะได้นึกถึงวันเวลาดีๆที่ได้ไปตามที่ต่างๆ (ว่าไปโน่น)...และยิ่งไปกว่านั้นถ้าได้เล่าให้ลูกหลานฟัง..(อิอิ..จะมีกะเค้าไหมเนี่ย)


ช่วงมาเรียนแรกๆ ก็ไม่ค่อยได้เที่ยวมากสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าไม่ได้ไปที่ไหนเลย...ก็พอมีอยู่บ้างครับ แต่ช่วงนี้เหมือนว่าจะเที่ยวหนักหน่อย....จริงๆแล้วก็ไม่ได้ละเลยหน้าที่หลักสำคัญนะ...แต่ผมคิดว่าบริหารจัดการเวลาได้ ก็เลยได้เที่ยว ได้ไปที่นั่นที่นี่. และ อีกอย่าง ปีนี้ปีสุดท้ายแล้วครับที่ผมจะอยู่ที่นี่....แต่จะว่าไป เวลาที่พอจะมีเหลือในปีสุดท้าย ก็ต้องทุ่มเท กับการเขียนวิทยานิพนธ์ และเตรียมตัวสอบ...เพราะฉะนั้นแล้ว เห็นแววว่า แต่นี้ต่อไปภายหน้า...อาจจะไม่ได้กระดิกร่างกายไปไหนช่วงใหญ่เลยหล่ะ เพราะว่าหน้าที่ก็ต้องมาก่อน...จริงไหมครับ

จะว่าไปหลังจากกลับไทยมาเมื่อเดือนตุลา ก็ชีพจรลงเท้ามาตลอด..เอาเป็นว่า ลงเครื่องบินจากไทย ถึงลอนดอน ตอนเย็นวันพฤหัส..วันศุกร์เช้าก็ไปเที่ยวเยอรมันต่อเลยทีเดียว...มิวนิค ฟุสเซน ดูประสาท Neuschwanstein (ปราสาทต้นแบบของ วอลท์ ดิสนีย์)..ตบท้ายทริปนั้นด้วย การแวะไปตระเวณเมือง Innsbruck ประเทศออสเตรีย..... ทริปนี้เหนื่อยเอาการแต่ก็สนุกสนานเพราะไปกันหลายคน...

กลับมาได้สองสามวัน ก็มีอันต้องเดินทาง คราวนี้ ทำหน้าที่เป็นไกด์ พาแขกบ้านแขกเมือง อย่าง นายอัศวินน้อย Little Knight ไปตระเวณทั่วลอนดอน และจากลอนดอน ร่อนไป ลิเวอร์พูล อิดินเบอระ (สก๊อตแลนด์) ลงมา นิวคาสเซิล เดอร์ลั่ม บาธ งานนี้เหนื่อย แต่ก็มีความสุขดี.. เพราะถือว่าได้เที่ยวในที่ที่ไม่เคยไป และไม่เคยคิดจะไป.

หลังจากส่งแขกบ้านแขกเมืองกลับสู่ไทยแล้ว...ไม่กี่วันหลังจากนั้นก็ถึงคราวต้องออกเดินทางอีกแล้ว...คราวนี้จุดหมายปลายทางอยู่ที่ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมืองซัลส์บวก ประเทศออสเตรีย...งานนี้เดินร่อนไปกับรุ่นพี่... คราวนี้ผมกับรุ่นพี่ก็เป็นสองหนุ่มพเนจร..แล้วผมก็ต้องโดดเดี่ยว (ผู้น่ารัก)...เดินทางไปกรุงบูดาเปส ประเทศฮังการีคนเดียว.. แต่ทริปนี้เหนื่อย แต่คุ้มมากๆ... ทั้งหลายทั้งปวงนี้กำลังเข้าแถวจ่อรอคิว ขึ้นบล๊อกครับ...รอแต่ว่าจะว่างเขียนตอนไหนเท่านั้นเอง


ผมเคยจดไว้ ว่ามาเรียนที่อังกฤษนี่ ที่ไหนในยุโรปที่อยากไปบ้าง...และหลายๆจุดหมายปลายทางที่อยากไป ก็เพิ่งมาผุดขึ้น ตอนที่มาเรียนที่นี่.... แต่อย่างที่บอกว่า เวลาผมเหลืออีกไม่เยอะแล้ว...เลยเป็นที่มาของหัวบล๊อกนี้ว่า Mission (im)possible ... แหม..แอบเสียดายนะเนี่ย

ผมยังอยากไปอีกหลายๆที่... ที่ผมคิดแล้วว่า อาจจะมีโอกาสไปอีกอย่างมากที่สุดไม่เกิน สามครั้ง...(มากแล้วนะเนี่ย) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับเวลา และเงินในกระเป๋าด้วยครับ...บางทริป กำลังจะต้องตัดสินใจ...และต้องเลือกว่า ทริป ฟินัลเล่ย์ (Finalle) หรือทริปส่งท้ายหลังเรียนจบ ควรจะเป็นที่ไหนดี...
ผมยังอยากไป.... (เอาแบบแถบๆนี้ก่อนนะครับ)

  • เดินป่า เมืองBergen ประเทศนอร์เวย์

  • โคเปนฮาร์เกนท์ ประเทศเดนมาร์ก

  • อยากไปดู แสงเหนือ (ที่ไหนก็ได้ที่เห็นชัดๆ)

  • กรุงบาเซโลนา ประเทศสเปน

  • อิตาลี อีกหลายๆเมือง อย่าง โรม วาติกัน ปิซา เวนิส มิลาน อินเตอร์ลาเคน

  • อยากไปสวิสอีกครั้ง(เคยไปมาแล้วแต่แค่ เจนีวา) คราวนี้อยากไปโลซาน มอนทรอกซ์

  • ประเทศอียิปห์

  • ไปเยี่ยมซานตาครอส ที่แลฟแลนด์ (ไอเดียนี้ผุดตอนรุ่นพี่ชวน)เนี่ยหล่ะครับ.ที่ผมลิสต์รายการไว้ ว่า มีอันต้องเป็น Mission (Im)possible หล่ะ.. แต่ยังไงก็ตาม ถ้ามีโอกาส ก็คงจะได้ไป...แล้วแต่วาสนาละกันเนอะ...

ถ้าเพื่อนๆเป็นผม....ทริปส่งท้ายก่อนเรียนจบกลับบ้าน...เพื่อนๆจะไปไหนดีครับ....ช่วยคิดหน่อย...
เอาหล่ะครับ...แวะมาเขียนบรรยายกิเลศของผมให้เพื่อนๆได้อ่าน..แล้วพอกลับไปเมืองไทย..ผมก็คงจะเที่ยวเมืองไทยให้ทะลุปรุโปร่งเหมือนกัน...เพราะคงไม่มีที่ไหน เหมือนบ้านเรา..จริงไหมครับ
รักษาสุขภาพกันด้วยนะ...


สิงห์นครพิงค์ (อ๊อด)...หลังๆใครจะเรียกอ๊อด ก็ไม่ว่ากันครับ...


Create Date : 13 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2551 17:48:18 น. 4 comments
Counter : 273 Pageviews.

 
Amsterdam!!!


โดย: Dao IP: 156.37.253.73 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:06:23 น.  

 
อยากไปนั่งตักลุงซานต้าจ้า


โดย: Picike วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:34:52 น.  

 
- หวัดดีน้องอ๊อด...ก่อนไปไหนๆ พี่ชวนท่องสนามหลวงก่อนล่ะกันนะ

- อีกปีเดียวเอง ท่องไว้ๆๆๆๆๆๆ


โดย: พี่รี่+ต๊อก วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:09:52 น.  

 
อ๊อด ไปอิตาลี ด้วยกันมั้ยคะ ประมาณปลายกุมภา ต้นมีนานะ
ส่วนโคเปนฮาร์เกน พี่ไปแล้วไม่ประทับใจค่ะ อ๊อดเก็บไว้เป็นที่ท้ายๆ ก็ได้ค่ะ


โดย: แม่น้องนีร IP: 85.176.100.37 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:2:58:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ๊อดอ๊อดยอดมานุส
Location :
พิษณุโลก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

Srawut Kumphune's Facebook Profile
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
13 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อ๊อดอ๊อดยอดมานุส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.