อ๊อด อ๊อด....ยอดมานุสสส
สิงห์ 28 ขวบ....ทำบุญ...ไปเที่ยว...เฮฮาสวัสดีครับเพื่อนๆ


ห่างหายกันไปหลายวันหลังจากเอาเรื่องราวการผจญภัยของ 3 หนุ่มหล่อและ 1 สาวสวยใน Sheffield มาฝากแล้ว...ก็เก็บเนื้อเก็บตัว เตรียมเข้าพิธีขึ้นเขียง เอ้ย!!! ไม่ใช่..เพราะว่ามีงานเยอะ แล้วก็ยุ่งวุ่นวายกับสาระพัดอย่างที่ต้องทำ และจัดการให้เสร็จก่อนวันสำคัญ...นั่นคือวันครบรอบวันเกิด ของผู้ชายจ้ำม่ำที่หน้าตาดีคนหนึ่ง เจ้าของนามแฝง สิงห์นครพิงค์.... พิมพ์ไป ก็คันตัวไปยิกๆๆ คนอะไรหว่า ชมตัวเอง...แต่ยังไงก็ช่าง ผมพูดเรื่องจริงนี่นา อิอิ (ไม่วาย)
ขอบคุณเพื่อนๆหลายคนครับที่เข้ามาอวยพรวันครบรอบวันเกิดของผมในปีนี้...ปีนี้ก็ 28 แล้ว ใจคอหวิวๆไงก็ไม่รู้ รู้สึกหวั่นไหว เมื่อวัยมันเดินใกล้ถึงหลัก กิโลเมตรที่ 30 เห้อ...แต่นั่นหล่ะนะ สังขาร...มีเกิด มีแก่ มีเจ๊บ มีตาย....ปลงดีกว่า....ถึงผมจะหล่อยังไง ผมก็ต้องแก่ว่าป่าว.....คนหล่ออย่างผมปลงได้อยู่แล้ว..ฮ่าๆๆๆวันเกิดปีนี้คึกคักมากเป็นพิเศษ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว.....ผมจำได้ปีที่แล้ว ก่อนผมจะเดินทางมาเรียนต่อ...วันเกิดปีที่แล้ว ผมยังนั่งทำแผนยุทธศาสตร์ แล้วก็ วิเคราะห์ กพร. ของหน่วยคณะฯอยู่เลย...อิอิ..ใครอยู่ในแวดวงเดียวกัน คงเกิดอาการคลื่นเหียนอยากอาเจียนเมื่อได้อ่านคำว่า แผนยุทธศาสตร์ และ กพร.......ปีที่แล้วคุณแม่โทรมาตอนเช้า ยังจำได้ว่า ผมเองยังนั่งทำงานยังไม่เสร็จเลย..(จริงๆเหมือนจะยังไม่ได้นอนเลยด้วยซ้ำ)..แม่บอกว่าอย่าลืมไปตักบาตร...ผมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตักบาตรไปทำไม “ใครเป็นไรเหรอครับ แม่...ทำไมต้องไปตักบาตร” แม่หัวเราะบอกว่า ผมเนี่ยบ้าไปแล้ว..ลืมวันเกิดตัวเอง...ฮ่าๆๆๆ ผมก็นึกขึ้นได้ แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่มีโอกาสไปตักบตรอยู่ดี มีไปทำบุญเล็กๆน้อยๆหลังจากนั้น...ทำกับข้าวทานกันกับเพื่อนร่วมงานที่สนิทๆปีนี้ถึงแม้อยู่ไกล...แต่วันเกิดปีนี้คึกคักใช้ได้เลย...เพื่อนๆโทรมาอวยพรกันหลายคน บ้างก็ส่งอีเมลล์ แถมมีเพื่อนใน Bloggang มาร่วมอวยพรอีก...สุขจายจะหาไหนคร๊าบบบบท่านผู้อ่านสิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อครบวันเกิดของทุกปี ที่ไม่เคยลืมเลยคือเข้าไปกราบแม่...กอดแม่แล้วบอกว่ารักแม่....วันนี้สำคัญกว่าวันแม่เป็นไหน...สำหรับผม...หากชีวิตนี้ไม่มีแม่ ที่ให้กำเนิด ให้ความรัก ความเข้าใจ ส่งเสริมและสนับสนุน...ผมคงไม่มีวันนี้....รักแม่ที่สุดในโลก...แต่ปีนี้ได้แต่บอกรักแม่ทางโทรศัพท์เพราะไม่มีโอกาสไปกราบด้วยตัวเอง...แต่ความรู้สึกไม่ต่างกัน...”แม่ก็รักน้องนะลูก” นี่คือประโยคที่แม่ตอบ....แม่เรียกผมว่าน้อง ผมก็แทนตัวเองว่าน้อง....อย่าแอบขำนะเพื่อนๆวันเกิดปีนี้มีเพื่อนมาหาที่ลอนดอน. 2 คน คนแรกก็เพิ่งเจอกันเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้ นั่นคือ พี่อ้อม....พี่อ้อม ที่เป็นทันตแพทย์ เรียน ป.เอก อยู่ที่ University of Sheffield ปีนี้พี่อ้อมมาหาถึงลอนดอน..ดีจายที่เจ๊มา...อีกสาวที่มาร่วมฉลองวันเกิดผม ชื่อจันทร์เจ้า...เป็นอาจารย์คณะทันตแพทย์ ที่มหาวิทยาลัยเดียวกับผมครับ...สาวเก่งคนนี้เธอเรียน ป.เอก ทำวิจัยทางด้านโรคมะเร็ง อยู่ที่ University of Southampton ห่างจากลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมง....ผมไปรับ2 สาวที่สถานีรถไฟตอนวันศุกร์เย็น....กลับมาถึงบ้านก็ดึกพอควรครับ...เจ้าเหนื่อยก็เลยหลับไปก่อน แต่ผมกับเจ๊อ้อม นั่งเม้าท์กันถึงตี 5 ..(บ้าพลังกันทั้งคู่)..วันเสาร์เช้า ต้องแหกตาตื่น แล้วก็ลากสังขารอันแสนจะอ่อนล้า แล้วก็ต้องปลุก 2 สาวไปกับผม เพราะผมยังต้องทำแลปอีกนิดหน่อย...ประมาณครึ่งวัน..แล้วหลังจากนั้นเราก็ไป shopping แถว China town เพื่อซื้อเสบียงอาหาร สำหรับเตรียมไปถวายเพลที่วัดไทย วิมเบอร์ดัน ในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวัดเกิดของผม....หลังจากซื้อหาของที่จะเตรียมไปทำบุญที่วัด ก็ได้โอกาสไปเดินเล่นรอบสวนกัน คราวนี้เราไปเดินเล่นกันแถว Hyde Park ครับ เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่มากๆๆๆ วันนี้อากาศดี มีแสงแดด และท้องฟ้าสวยถึงแม้อากาศจะเย็นหน่อย แต่เราก็มีความสุข เดินกันทั้งบ่ายเลยคร๊าบบบบ เก็บรูปมาให้ดูกันเล่นๆ

จากการ shopping ที่ตลาดจีน... เราได้ของติดมือมาหลายอย่างเลย รวมกันแล้ว เมนูสำหรับถวายเพล คงต้องแบ่งมาเป็นอาหารเย็น Dinner Party ด้วยเลย... แต่ประทับใจสุดๆเพราะว่า วันนี้เมนูที่เราจะทำกัน เป็นเมนูสุดยอดความคิดถึง ที่ไม่ได้แตะลิ้นมาเกือบปี..นั่นคือ น้ำพริกกะปิ และไข่เจียวชะอม...นอกจากนี้เราก็มีผัดกระเพราไก่ ปลาทูทอดอีกด้วย แล้วก็ยังมีแกงมัสมั่นไก่...และเมนูสุดเด็ดของวัน ก็คือหลังจากอาหารคาว ก็ตามด้วยอาหารหวาน นั่นคือ บัวลอย และกล้วยบวชชี...ทั้งหมดนี้เราซื้อแต่วัตถุดิบ..แล้วมาต้ม ผัด แกง ทอด ปรุงกันเอาเองด้วยฝีมือที่ร่วมแรงร่วมใจกัน..มหากุศลจิตของการตั้งใจทำในครั้งนี้ได้ส่งต่อไปถึงคนที่เรารักทุกคนครับ....มีคลิปวีดิโอ...ตอนกำลังทำยุทธหัตถี เอ้ย!!!ไม่ใช่ตอนช่วยกันทำกับข้าวด้วยครับเราทำอาหารคาวเสร็จ แบ่งทุกอย่างใส่กล่องแยกไว้ จากนั้น แบ่งใส่จานแล้วก็ได้เวลามาหม่ำกัน...เมนูบ้านๆ แต่มีฟามสุขครับ....เพื่อนร่วมบ้านผม ชาวสเปนชื่อ แดนี่ ก็มานั่งทานด้วยกัน...เค้าทานน้ำพริกกะปิได้ด้วย..ไม่เห็นบ่นเลย ตอนแรกนึกว่าจะทานไม่ได้ซะอีก...แต่พอหลังจากเราจัดการสังหารหมู่ของกินทั้งหลายแล้ว...ก็ได้เวลาร่วมแรงแข็งขันกันอีกที มานั่งปั้นบัวลอย....พร้อมจะทำของหวาน เพื่อไปถวายเพลพรุ่งนี้คร๊าบบบ....เก็บภาพมาให้ชม...
หลังจากจัดการแบ่งของหวานเพื่อไปถวายพระแล้ว...ก็ถึงเวลาที่เราจะได้มาชื่นชมความตั้งใจด้วยการฟาดของหวาน ทั้งบัวลอยและกล้วยบวชชี...ขณะนี้เวลาก็ปาไปเกือบ 5 ทุ่ม ของหวานยามดึก ช่างวิเศษ....แต่ไม่อยากคิดถึงเรื่องน้ำหนักที่ตามมาเลยคร๊าบบบบพี่น้องตื่นมาเช้าวันใหม่...สดใส...สวยงาม....เหี่ยวนิดหน่อยเพราะว่าวันนี้อายุครบ 28 ของจริง....อิอิ...แต่ก็ช่างเหอะ...เพื่อนๆโทรมากันตั้งแต่ ตี 5 ของที่นี่ ก็ประมาณ 11 โมงบ้านเรา...เสียงโทรศัพท์ดังเรื่อยๆเลย อย่างกับรายการรับบริจาคอย่างงั้นแหล่ะ (เวอร์ไปหน่อย จริงๆก็ไม่มากมายอะไรครับ) เพื่อนรักของผมโทรมาจากเยอรมัน...อีกคนโทรมจากใต้หวัน..โทรมาจากไทย...ตามด้วยคุณแม่โทรมาปลุกให้ไปหุงข้าวเพื่อไปทำบุญ...ป๋า(พ่อ)โทรมา...พี่สาวลูกพี่ลูกน้องโทรมาจากเมืองไทย...ตามด้วยเพื่อนอีกหลายคน ทั้งในอังกฤษ และที่อื่นๆ เสียง sms ก็ดังมาเป็นระยะ...ถึงบอกไงครับว่าปีนี้ครึกครื้น....แถมก่อนออกจากบ้านยังไม่ลืมเปิดดู blog ของตัวเองซะหน่อยว่ามีใครมาอวยพรวันเกิดให้เราบ้าง...ขอบคุณมากๆๆครับทุกคนเลยที่มาอวยพรวันเกิดของป๋ม
เรารีบออกจากบ้าน มุ่งหน้าสู่ วัดพุทธประทีป Wimbledon พอถึงวัด เราก็ต่างช่วยกันจัดเตรียมของถวายพระ บรรยากาศครึกครื้นมากๆๆๆ มีป้าๆ น้าๆ ลุงๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวไทย และชาวต่างชาติ มาทำบุญกันเยอะเลยครับ...เพราะว่าที่นี่ไม่ได้มีวันพระเหมือนที่บ้านเรา คนไทยที่นี่เลยถือเอาวันอาทิตย์ เป็นวันพระของทุกๆสัปดาห์ ที่จะมาร่วมกันทำบุญ เลี้ยงเพล ถวายปัจจัย....พอถวายเพลเสร็จ หลวงพ่อจ้าวอาวาสก็ให้พร และคำสอนที่เป็นประโยชน์ จากนั้นก็ให้เราอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลที่ได้ทำ ด้วยการกรวดน้ำ....ผมก็อุทิศให้พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ครูบาอาจารย์ และสรรพสัตว์ (พระเอกไหมครับ อิอิ) อุทิศให้ญาติ เพื่อน ครูอาจารย์ ผู้มีพระคุณที่ล่วงลับไปแล้วด้วยเช่นกัน.....


พอเสร็จพิธีแล้วก็ถึงเวลา....อาหารที่นำมาเยอะมากๆๆๆ ก็เหลือพอที่จะให้คนไทยที่มาร่วมทำบุญได้ทานข้าว ร่วมกัน...บรรยากาศอบอุ่นมากๆๆๆครับ...พออิ่มกันเต็มท้องแล้วเราก็เดินเล่นรอบวัดซะหน่อย...เก็บภาพมากฝากครับ...

โปรแกรมการทำบุญเสร็จ สำเร็จ บรรลุ ตามที่ตั้งใจ...อิ่มบุญไปตามๆกัน...ก็ได้เวลาที่พวกเราจะไปเที่ยวกันแล้ว...สมัครพรรคพวกทั้ง 4 ก็เห็นพ้องต้องกัน..พยักหน้ากันหงึกหงึกว่า พระราชวังวินเซอร์ น่าสนใจอย่างยิ่ง....อย่ากระนั้นเลย...ล้อทั้ง 4 ล้อก็เริ่มหมุนอีกรอบ มุ่งหน้าออกจากลอนดอนเพื่อไปยังเมืองวินเซอร์....ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงคร๊าบบบบบและแล้วก็มาถึงพระราชวังวินเซอร์....สวยงาม ใหญ่โตและอลังการมากๆๆๆ เก็บรูปมาฝากเยอะเลยครับ...อ้อ เราเดินเข้าไปเที่ยวข้างใน ค่าเข้าชมก็ 12 ปอนด์ ตามราคาผู้มีหน้าตาอ่อนเยาว์....อิอิ ป่าวเลย ใช้บัตรนักศึกษาลดราคาพิเศษหน่ะครับ...ถ้าไม่มีบัตรนักศึกษา ก็ 13.50 ปอนด์ เป็นเงินไทยเท่าไหร่ก็ลองเอา 72 คูณเข้าไปก็จะได้รู้ราคาค่าเข้าชมกันครับพี่น้อง....เอาหล่ะ เอารูปสวยๆมาฝากครับ....
วันเกิดปีนี้ มีความสุขเหมือนกัน ทั้งๆที่ตอนแรกคิดว่าคงจะไม่มีอะไรพิเศษ อาจจะแย่หน่อยเพราะว่าไกลบ้าน..แต่ปีนี้อบอุ่น คึกคักและสนุกสนาน...ขอบคุณพี่อ้อมและจันทร์เจ้าที่มาเป็นแม่งาน แม่ครัว...และเป็นเพื่อนที่น่ารัก ขอบคุณกัมมันต์ ที่พาไปทำบุญและพาไปเที่ยว..แล้วก็เป็นเพื่อนที่น่ารักของผม...ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนเลยที่ทั้งโทรมา ส่ง sms มา เมลล์มา หรือมาเม้นท์ใน blog อวยพรให้ผม...ที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด... ขอบคุณ พ่อกับแม่ ที่ทำให้ผมได้เกิดมาและมีวันนี้...
ผมสัญญาว่าจะทำหน้าที่และใช้ชีวิตของผมให้ดีที่สุดครับ....
รักและคิดถึงทุกคน

สิงห์นครพิงค์

ขอเพลงประจำตัวเพลงนี้ละกันครับ....


Create Date : 18 ตุลาคม 2549
Last Update : 19 มกราคม 2551 7:42:02 น. 42 comments
Counter : 1081 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวค่ะ
ทำกับข้าวกันเก่งจริงๆ
แถมน่ากินซะด้วยย

ขอให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้นะคะ^^...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:7:23:29 น.  

 
ยินดีด้วยคับ ที่แก่ขึ้นอีกปี อิอิ ...
มีความสุขกับการใช้ชีวิตนะคับ
take care


โดย: F IP: 124.120.60.42 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:8:24:16 น.  

 
ขอเกาะตามไปเที่ยวและเอี่ยวบุญด้วยนิสนุงนะค่ะ...อิอิ....

ปล. อาหารน่าทานมากๆ ว่าแล้วท้องร้องเลย


โดย: เมื่อความรักเริ่มต้น วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:9:05:10 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะน้องอ๊อด
ขอให้ได้เจอคนดี ดี ...
เป็นคนดีของเพื่อนๆ...คนใกล้เคียง...และคุณแม่นะคะ


โดย: P' Ying IP: 61.19.231.4 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:9:33:45 น.  

 
ดีใจด้วยนะจ้ะที่วันเกิดปีนี้เก็บเกี่ยวความสุขได้สุดๆ ไปเลย ยินดีด้วยจังที่ได้รู้จักพี่สาวทั้งสองที่มาร่วมเป็นแม่ครัวหัวป่าก์ ... เก่งและมีน้ำใจน่ารักมากๆ เลยจ้ะที่ได้รู้จักกัน ...

แต่แอบจะหยิกอ็อดหน่อยอ่ะ แกมหมั่นไส้ บอกว่าตัวเองเหี่ยวเพราะอายุ 28 นี่ๆ แล้วไอ้ปาไปสามสิบกว่าๆ ล่ะไม่เหี่ยวเหรอ ไม่อาววววววว ไม่พูด จะอายุเท่าไหร่ใจยังวัยสะรุ่นเด้อ


โดย: JewNid วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:11:00:28 น.  

 
ขอให้มีความสุขเช่นเดียวกับวันเกิดในปีนี้และตลอดไปครับ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:12:16:54 น.  

 
แฮปปี้เบิร์ธเดย์ย้อนหลังด้วยค่า

มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: Reaper's raspberry วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:12:21:10 น.  

 
โชคดีครับ วันนี้คลิกเข้ามาที่บล๊อกคุณสิงห์ ทำให้ได้รับบุญด้วย

โห เก่งกันมากๆเลยครับ หน้าตาอาหารที่ทำขึ้น(ผมทำไม่เป็น) และได้นำไปถวายพระในวันสำคัญ ดูน่ากินทุกอย่างเลยครับ ไข่เจียวก้อ น้ำพริกกะปิก้อ อูย คงจะอร่อยเด็ด แน่ๆ

ตอนท้าย โชคดีได้เดินตามไปเที่ยวพระราชวังด้วยคน หุหุ สุขใจมาก

ขอให้เจ้าของบล๊อกมีเพื่อนและพี่ที่ดีแบบนี้เยอะๆ และจบการศึกษาตามที่มุ่งหวังนะครับ


โดย: yyswim วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:12:42:06 น.  

 
ดีค้าบบ เอาเพลงมาแจกครับ เพลงใหม่ 2 เพลง+เพลงพิเศษหลายเพลง ถือเป็นของขวัญวันเกิดด้วยละกันคับผม

(เพลงดีน้า ผ่านเข้ารอบสอง หนึ่งในไม่กี่คนจากทั่วประเทศ และเพลงติดอันดับจากหลายคลื่น)
และแถมเรื่องสั้นประกอบเพลง ฟังเพลินๆ(ดีมาก ขอบอก ) โหลดฟรีจ้า
เพลงใหม่ขณะนี้ มีเปิดใน Fat Radio หง่ะ//www.baanlamduan.net/index.php?lay=show&ac=article&Id=364560

//www.baanlamduan.net
ถ้าโหลดไม่ได้แสดงว่าคนโหลดเยอะ รอวันหลังนะคับ

เร็วๆ นี้ ถ้าไม่มีไรผิดพลาด จะไปแจมอัลบั้มคนอื่น อย่างน้อยๆ สองค่าย ติดตามด้วยนะคร้าบบบโดย: โจโฉ คร้าบบบ (Jocho_Cup ) วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:13:01:14 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดและวันผู้ให้กำเนิดครับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:13:10:29 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด ขอให้มีความสุขทุก ๆ วันเลยนะจ๊ะ

ปล ตอนนี้เรากลับมาอยู่เชียงใหม่แล้ว ถ้าสิงห์ได้กลับมาเที่ยวงานราวพฤกษ์เราจะพาไปกินข้าวหลัง มช นะโดย: padparadscha IP: 202.28.248.44 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:16:41:11 น.  

 
อ่านแล้วปลื้มแทนคุณแม่จังค่ะ
คุณลูกน่ารักจัง..

สุขสันต์วันเกิดอีกครั้งน้ะค้ะ
ขอให้ ชีวิตสนุกสนาน
และมีแต่วันดีๆ แบบนี้ เรื่อยไปนะค๊า


โดย: zaesun วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:17:41:36 น.  

 
ดีจังเลยคะ ฉันเห็นกับข้าวและไข่เจียวแล้ว แหม........แทบน้ำลายไหล

ต่างกับอดีตนายกเรา..ข่าวว่าตอนนี้เจริญอาหารอยู่ที่โกลด์มายก็เป็ดอาบน้ำผึ้งนั่นแหละ ก็เลยทำให้หน้าเหลี่ยมกลายเป็นขาประจำไปโดยปริยาย..

เอ่อ.ฉันเห็นภาพทหารสวมหมวกแล้ว..รู้สึกว่าตอนนี้ประท้วงกันใหญ่เลย กับfur... แบบว่า barebody ดีกว่าเอา bear มาแปะที่หัว...

ชอบทั้งภาพและเพลงมากๆๆ..ขอบอกว่าคุณภาพคับจอจริงๆ

ก็มีความสุขมากๆๆนะคะสำหรับวันดีๆ...............แล้วจะเข้ามาติดตามภาพสวยๆๆอีกคะ.....


โดย: monaco princess named....F IP: 202.41.187.247 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:18:23:52 น.  

 
อิจฉาจังอ่ะครับพี่...อยากเที่ยวมั่ง...งอนอ่ะเพ่...ไปเที่ยวไม่มีผมได้ไง


โดย: A IP: 80.193.179.9 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:19:00:21 น.  

 
พูดกับแม่น่ารักจัง อิ อิ
เห็นเมนูแต่ละอย่างน่าทานชะมัด หิวแล้วเนี่ยตัวเอ๊ง

ชอบนกที่ hyde park จัง เกาะเรียงกันเป็นระเบียบเชียว

คิดถึงน๊า


โดย: random-4 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:19:47:01 น.  

 
OZzz..
Happy Birthday, dude !!
*eventhough it's late*


โดย: Catleya~* IP: 141.211.201.210 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:21:35:46 น.  

 
Ozzzzzzzzzzzzz
Happy Birthday ja
Wish u happiness
I hope I will see u in London someday...........โดย: Pui_MT42 IP: 128.231.88.5 วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:21:59:03 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ ดีจังเนอะ อยู่ต่างประเทศ ยังมีโอกาสได้ไปใส่บาตรที่วัด วัดไทย ก็ช่างอลังการจัง

เห็นรูปน้ำพริกกะปิ ชะอมไข่แล้ว น้ำลายไหลค่ะ

พระราชวังก็ใหญ่โตจัง เห็นแล้วขี้เกียจเดิน แหะ แหะ


โดย: Lilac Girl วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:23:17:18 น.  

 
อนุโมทนาสาธุจ้า
ได้บุญหลายๆนะเนี่ยลงมือทำกับข้าวเองเลยอ่ะ
เป็นวันเกิดที่น่าประทับใจจริงๆ
แหม....อัพบล็อกซะที ก็อัพซะยาวเลยนะ
ชอบรูปที่ไปเที่ยวอ่ะ สวยดีจ๊ะ


โดย: tweety girl วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:23:30:29 น.  

 
เอาไว้ให้ถึงหลักกิโล 30 ซะก่อนเหอะ แล้วจะรู้สึกว่ามันโล่งอย่างบอกไม่ถูก

เห็นไข่ชะอมแล้วอยากกินฝีมือ จขบ. อ่า เพราะเน้นไข่มากมาย เมื่อวานเย็นก็ไปซื้อไข่ชะอมน้ำพริกกะปิมาเหมือนกัน แต่แบบว่า มันเป็นชะอมแตะไข่มากกว่า เพราะมีแต่ชะอม แถมริดหนามออกไม่หมดอีก

เป็นกิจกรรมวันเกิดที่คงทำให้เจ้าของวันเกิดมีความสุขมากมายจริงๆนะครับนี่ น่าอิจฉามั่กๆ


โดย: T_Ang วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:1:28:09 น.  

 
อายุเท่ากันแล้ว อย่าแอบมาเรียกเค้าเจ๊อีกนะตัวเอง


โดย: Picike วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:2:39:22 น.  

 
มีความสุขมากๆ นะอ๊อด จบเอกเร็วๆ นะคะ


โดย: พี่พร IP: 85.176.106.225 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:3:51:56 น.  

 
Happy Birthday "OZ". It's not too late!
I know you are very happy. I would like you to success in your life.
See you,
P' Rua (Colorado, USA.)


โดย: P'Rua IP: 138.67.148.50 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:4:44:43 น.  

 
แหม ผมมาอวยพรวันเกิดช้าไปหน่อยน่ะครับ

เห็นอาหารไทยๆแล้วเกิดอาการน้ำลายสอ

พวกคุณเนี่ยทำอาหารกันเก่งๆทั้งนั้นเนอะ

แล้วตกลงคนนั้นเป็นแค่เพื่อนบ้านจริงๆเหรอ?

ขอบคุณครับที่พาไปตะลอนพระราชวังวินเซอร์

สวยจริงๆ บ้านเมืองเค้าสะอาดสะอ้านมาก

น่าอยู่จัง........วันหลังต้องไปเที่ยวซะหน่อยแล้ว


โดย: Dr.Manta (Dr.Manta ) วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:7:37:43 น.  

 
แวะมาทักทายจ้า


โดย: NIRISSA วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:7:57:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณสิงห์นครพิงค์ ( ชื่อเท่จัง )
มาอวยพรวันเกิดอีกรอบค่ะ อิอิ มีความสุขมากๆๆ นาคะ .. โชคดีจัง เข้ามาบล็อกคุณสิงห์ได้ชมภาพสวยๆ ด้วย


โดย: แมงป่องไร้พิษ วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:8:02:08 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับอาจารย์ อิอิ ทำกับข้าวน่ากินจิงๆ เหอเหอ


โดย: aaa IP: 61.7.159.3 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:18:00:30 น.  

 
หวัดดีคับจารย์ สุขสันต์วันเกิดนะคับ

โจ้ไม่ค่อยได้เข้ามาดูเลย

คิดถึงจารย์นะคับ

รีบกลับมาให้ลูกศิษย์เห็นหน้านะคับ

เพื่อนๆก็คิดถึงจารย์เหมือนกัน

โชคดีนะคับ

แล้วเจอกันคับ


โดย: โจโจ้ IP: 210.86.186.168 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:18:04:12 น.  

 
เมื่อกี้ลืม

กับข้าวดูน่ากินนะคับ

คงอร่อยน่าดู

แต่ชะอมน่าตาแปลกๆนะคับ

กลับมาถึงเมืองไทย คงต้องมาทำให้ชิมซะหน่อย

อิอิ


โดย: โจโจ้ IP: 210.86.186.168 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:18:43:50 น.  

 
มีฟาร์มสุขใหญ่ๆ นะครับ
เอาใหญ่กว่าฟาร์มจรเข้สมุทรปราการ
เลยครับพี่


โดย: Noname - โนนามิ IP: 210.246.66.182 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:20:22:31 น.  

 
ปีนี้ 28 ขวบเหรอคะเนี่ย อิอิ

ถึงแม้จะผ่านมาหลายวันแล้ว
แต่ก็ขอร่วม Happy Birthday ด้วยคนนะคะ
ขอให้มีความสุขเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วันเลยค่ะ


โดย: Susie วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:20:54:20 น.  

 
โทษทีนายสิงห์ พอดูเงินปากผีจบก็สลบไปเลย แปลว่าเผลอหลับไปนะ ตื่นมาเลยเข้ามาหาในนี้แล้วกัน แต่บล็อคนายคราวนี้ไม่เหมาะกับ คนกำลังลดความอ้วนแบบเราเลยนะ เปิดมาตอนดึกๆด้วย เห็นรูปแล้วท้องร้องเลย 5555 ไงก็ happy birthday อีกครั้งนะ รู้สึกว่าจะเป็นครั้งที่ 4 แล้ว


โดย: stawahna (stawahna ) วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:22:04:02 น.  

 

Thank you, Doc !Take care,
Gábor

P.S. Didn't you choose one ?โดย: Gábor® (Picike ) วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:23:29:28 น.  

 


VHBD2U !!!!!!!!!!!!!!


โดย: Gábor® (Picike ) วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:23:34:39 น.  

 
มาอวยพรวันเกิดให้พี่อ๊อดครับผม ก่อนอื่นต้องกล่าวคำว่าขอโทษอย่างรุนแรงและอย่างมากมายด้วยนะครับที่อยู่ดีๆหายไปเฉย ก็ไม่มีไรมากก็แค่ภารกิจเยอะไปหน่อยแค่นั้นเองคร๊าบ

ขอให้พี่อ๊อด นครพิงค์เชียงใหม่ของเรามีความสุขมากๆในวัยพึ่งย่างเข้า28ขวบเองเน๊อะพึ่งเข้าสู่วัยหนุ่มเต็มตัว มาอวยพรช้าไปหน่อยคงไม่ว่าน้องชายคนนี้นะครับพี่อ๊อด

ช่วงนี้เริ่มเคลียร์อะไรให้เข้าที่เข้าทางแล้ว ก็คงจะแวะเข้ามาเยี่ยมพวกพี่ๆเรื่อยหล่ะครับ

ยังไงก็ขอให้มีความสุข และมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่แข็งแรงมากๆนะครับผม

ปล.ผมยังไม่ได้อัพบล็อกเด้อ


โดย: lighthumpty~dumpty วันที่: 20 ตุลาคม 2549 เวลา:5:19:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

มีน้ำพริกปลาทูทานที่ลอนดอนด้วยดีจัง!

หน้าตาน่าม่ำจังนะค่ะ

เข้ามาอวยพรวันเกิดกันหน่อย

ขอให้มีความสุข-ความเจริญมากๆนะค่ะ

กลับมาทำงานเพื่อประเทศชาติเร็วๆ

มีคนต้องการคุณมากมาย...

สวัสดีค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 20 ตุลาคม 2549 เวลา:17:10:05 น.  

 


ผ่านมาทางนี้ มาอวยพรวันเกิดจ้าน้องสิงห์

อาจจะเข้ามาอวยพรช้าไปหน่อย..ไม่ว่ากันน๊า

ขอให้มีความสุขในวันเกิดปีนี้ทั้งปีค่ะ คิดสิ่งใด

ให้สมความปราถนาทุกอย่าง ทำอ่ะรัยไม่ติดขัด ราบรื่นจ้า

มีสุขภาพร่างกาย จิตใจแข็งแรง..ตลอดๆทั้งปีนะค๊า


โดย: copbureau วันที่: 21 ตุลาคม 2549 เวลา:4:34:29 น.  

 
อนุโมทนาบุญสหายสิงห์ด้วยคร้าบ ได้ทำขนมไปทำบุญด้วยดีจริงๆ ขอให้มีความสุขเยอะ ๆ นะคร้าบ

สหายสิงห์จ่ายค่าเข้า 12 ปอนด์นี่ เค้าคิดเรท over 60 หรือเปล่าอะ


โดย: 90210 วันที่: 21 ตุลาคม 2549 เวลา:17:57:58 น.  

 
สุดยอดแห่งความน่าอยู่ โอ๊ยยย บรรยายไม่หมด


โดย: PIWAT วันที่: 21 ตุลาคม 2549 เวลา:20:41:11 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ พอดีผมเอาคอมไปซ่อม เลยไม่ได้เล่นเนต ขออวยพรย้อนหลังให้ อาจารย์มีสุขภาพจิตสดใน และร่างกาย ที่แข็งแรงครับ


โดย: บอม IP: 210.86.142.37 วันที่: 21 ตุลาคม 2549 เวลา:23:50:03 น.  

 
อาหารน่าทานมากเลย...เหมือนอยู่เมืองไทยเลยเนอะ..ขอให้มีความสุขในชีวิตต่างแดนนะคะ...เพลงเพราะจัง


โดย: nissan4848 วันที่: 22 ตุลาคม 2549 เวลา:12:13:42 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังน่ะค่ะ
มีความสุขหลายๆเด้อ


โดย: gift IP: 58.136.112.106 วันที่: 24 ตุลาคม 2549 เวลา:20:53:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ๊อดอ๊อดยอดมานุส
Location :
พิษณุโลก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

Srawut Kumphune's Facebook Profile
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อ๊อดอ๊อดยอดมานุส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.