อ๊อด อ๊อด....ยอดมานุสสส
ที่ที่ผมอยากไป...(ถ้าผมหายไป..ตามหาได้แถวนี้)


สวัสดีครับเพื่อนๆ

ช่วงนี้เหนื่อยเหลือเกิน แต่ก็พอจะมีเรื่องๆดีๆเข้ามาในชีวิตบ้าง เหมือนความเหนื่อยยากที่ได้ตั้งหน้าตั้งตาทำ มันเริ่มพอจะเห็นบ้าง...แต่กระนั้นก็เถอะ ก็มีลมพายุพัดเข้ามาเป็นระรอก พอให้เรือรำนี้ ล่องไปในมหาสมุทรได้อยากไม่น่าเซ็งมากนัก...ถ้าคลื่นลมสงบ ชีวิตก็คงไม่มีสีสันอะไรว่าป่ะครับ...แต่ก็อย่าให้พายุมันมาเยอะเกินไป หรืออย่าให้พายุมันลูกใหญ่เกินไป..ผ่านมาและอยากให้มันผ่านไปเร็ว...แต่อย่างน้อย ตอนนี้ก็พอจะยิ้มกะเค้าได้บ้างครับ

อากาศที่นี่ช่วงนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่...เหมือนจะเข้าฤดูใบไม้ร่วง แต่ก็ยังไม่ทิ้งหนาว..กลับหนาวลงมาอีก แถมลมก็แรง..นี่พยากรณ์อากาศก็บอกว่า เสาร์ อาทิตย์นี้ และตลอดทั้งอาทิตย์ข้างหน้านี้..จะเฉอะแฉะซะงั้น.. บ้านเราก็กำลังจะเริ่มร้อนแล้วใช่ไหมครับ...หรือร้อนเยอะแล้วหว่า...
ช่วงนี้เวลาผมเหนื่อยล้ากับงาน ถ้ามีเวลาแว๊ปเปิดเวปไซด์ ก็มักจะเข้าไปพันทิพ ...Blue Planet... ห้องนี้เป็นห้องประจำของผม ถึงแม้ว่าหลังๆจะไม่ค่อยได้โพสต์อะไรมากมายก็ตาม...แต่การได้ตามเข้าไปอ่านกระทู้ของเหล่าเพื่อนพ้อง ไปเที่ยวแล้วเก็บภาพ บรรยากาศ หรือรีวิวสถานที่ที่ไปย่ำไปเยือนกันมาให้ชม..ก็พลอยจะอิจฉาตาร้อนเสียไม่ได้....นี่ถ้าเราได้อยู่เมืองไทย ก็คงจะไปเที่ยวเตร่เฮฮา ให้หัวใจหัวสมองไปพักผ่อน เติมไฟให้ชีวิตกะเค้าบ้าง....
จะว่าไปพออ่านรีวิว หรือกระทู้ที่เพื่อนๆใน Blue Planet เค้าไปเที่ยวกันมาแล้วเก็บภาพมาฝาก ก็อดจะคิดจะฝันกลางวันเอาคนเดียวไม่ได้ว่า ถ้ามีเวลาได้พัก ได้หยุดนะ..เราจะไปบ้าง...แล้วก็มีหลายต่อหลายที่ที่ผุดเข้ามาในหัวขมองของผม.. อยากไป อยากไป..ร้องอยู่ในหัวดัง...แต่ร้องออกมาเป็นเสียงดังๆไม่ได้ เกรงใจคนในแลปเค้า
ผมมีหลายที่ที่เริ่มเล็ง เริ่มจดไว้เป็นรายการว่าต้องไปให้ได้...แต่ทั้งหมด...อยู่ในแผ่นดินของเรา ประเทศสยามครับ... ไม่รู้สิ แค่รู้สึกว่า มันอบอุ่น มันอุ่นใจ มันภูมิใจ และมีความสุข...ความสุขเนี่ยแหล่ะที่สำคัญที่สุดเลย.
ผมคิดอยากจะไปทะเล อย่าง เกาะเต่า เกาะนางยวน...หมู่เกาะสุรินทร์ สิมิลัน เกาะตะลุเตา..เพราะคิดว่า ถ้านอนตีพุงกลมๆอยู่ริมหาด ฟังเสียงคลื่นพัดเซาะตีเข้ากับพื้นทราย..ได้กลิ่นทะเลสะอาดๆ..นอนรับความเย็นจากลมทะเลปะทะไอร้อนของแสงแดด...โอ้วววววว สวรรค์

ยิ่งวันก่อน รุ่นน้องเอาแผ่นละครเรื่อง อุ้มรัก มาให้ดู...เห็น โฮมพุเตยรีสอร์ท ที่กาญจนบุรี (เอ๊ะ จะผิดไหมเนี่ย ไม่ได้ตั้งใจโฆษณานะครับ) ก็เกิดกิเลศอยากไปอีกนั้นแหล่ะ...คงจะดีถ้าได้อากาศเย็นๆ สัมผัสกับธรรมชาติ แบบสูดออกซิเจนได้เต็มปอด...ความเย็นปนชื้นนิดๆของป่า ธรรมให้หัวสมองเราคงโล่ง ความเงียบสงบของผื่นป่า อาจจะเยียวยาจิตใจที่เจอแต่ความเครียดและความเหนื่อยล้ามาทั้งปี ลืมและก็ละเรื่องราวว้าวุ่นต่างๆชั่วคราว ให้ตัวเองได้อยู่เงียบๆกับธรรมชาติ กับตัวเอง ได้นิ่งได้หยุดคิดกับตัวเอง...การได้เดินบนพื้นหญ้า สัมผัสพื้นดิน พื้นหญ้าด้วยเท้าเปล่า..เป็นการนวดกระตุ้นปลายประสาทสัมผัสได้อย่างดี....โอ้ยยยนี่ก็อยากไป
และอีกที่ที่อยากไป....เวลาไปอ่าน Blog พี่หมอแมนต้าทีไร ก็ต้องเข้าไปอ่าน ไปดูบล๊อกสองบล๊อกนี้บ่อยมาก 4-5 ครั้งได้แล้วหล่ะมั้ง....เป็นรีสอร์ทแนวธรรมชาติชนบท..ไร่แสงอรุณ ที่เชียงราย...นี่ก็อยากไปมาก...มากที่สุดเลยหล่ะ ในบรรดาที่ว่ามาทั้งหมด (ลองตามลิงค์พี่หมอมาทางนี้ครับ มี 2 ตอนนะครับ......ตอนแรก.. ..ตอนที่สอง... ) ...อยากไปใช้เวลากับตัวเองมากๆ อยู่นิ่งๆ เงียบๆ สัมผัสบรรยกาศธรรมชาติ ที่เป็นธรรมชาติจริงๆ เห็นแม่น้ำ เห็นภูเขา สูดลมหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปเต็มๆปอด ฟอกทั้งตัวทั้งใจ ให้มันแจ่มเลย ก่อนกลับมาผจญกับความเป็นจริงที่แสนจะว้าวุ่นและเหนื่อยยาก...อยากมีความสุข... ให้ตายเถอ..ผมอยากนอนตรงระเบียงที่พี่หมอแมนต้านอนห่มผ้าห่ม มองแม่น้ำโขงตรงนั้นจัง....โอ้ยยยยย อยากวุ้ยยย อากาศเย็นๆ นอนห่มผ้า มองดูฟ้า ดูแม่น้ำ...โอ้ยยยสวรรค์
เอาหล่ะครับ...ที่ว่ามาทั้งหมด..ยังคงเป็นฝันกลางวันของผม..เพราะพรุ่งนี้ หรือแม้แต่เสาร์อาทิตย์ และก็อีกหลายอาทิตย์ข้างหน้านี้..ผมก็ยังคงใช้ชีวิตที่วุ่นวาย และเหนื่อย (แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำ..ตรงนี้แหล่ะที่ยังทำให้อยู่กับมันได้จนถึงตอนนี้).. เอาไว้กลับบ้านเมื่อไหร่ จะไปเที่ยวให้ครบเลย...ไม่มีใครไปด้วย..งานนี้สิงห์ก็ฉายเดี่ยวได้ บ่สนไผครับพี่น้องงงงง
เอาหล่ะ มาเล่ามาคุยพอหอมปากหอมคอหลังจากที่ไม่ได้เขียนอะไรเป็นอาทิตย์...รักษาสุขภาพกันถ้วนหน้านะครับ...
รักและคิดถึง


สิงห์นครพิงค์

ขอบคุณ background แอบไปจิ๊กมาจากเวปไซด์ของไร่แสงอรุณครับ...ผมสัญญาว่าจะกลับไปเยี่ยมให้ได้เป็นการขอบคุณที่ให้ยืมรูป Background


Create Date : 07 มีนาคม 2551
Last Update : 7 มีนาคม 2551 3:46:08 น. 9 comments
Counter : 319 Pageviews.

 
อยากไปที่สุดช่วงนี้คือไปให้ไกลๆคนใจใจดำ โดนแทงข้างหลังทะลุหัวใจ


โดย: วันแมนโชว์โชว์ โวโววววววววว์ (PC-MOD ) วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:3:42:44 น.  

 
พี่ก็อยากไปแบบอ๊อดอ่ะ คิดถึงบ้านจังเลย

ห่วงแต่คนอื่น ห่วงตัวเองด้วยเด้อ ทำงานหนักๆ ระวังจะไม่สบาย


โดย: Picike วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:3:46:10 น.  

 
ตอนนี้อยากไปดูเปรี๊ยะวิเฮียร์ตัวเป็นๆ อ่ะอ๊อด


โดย: Nagano วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:10:25:09 น.  

 
^
^
^
เนี่ยๆๆ ที่บล็อกคนเนี่ย พี่แอบไปฟังอ๊อดร้องเพลงมาอ่ะ อ๊อด ทำไมอ๊อดร้องเพลงเพราะยังงี้น้า ทำเอาคิดถึงบ้านเลย


โดย: Picike วันที่: 9 มีนาคม 2551 เวลา:5:26:11 น.  

 
แวะไปฟังเพลงจากบล็อกน้องบ่าวคนเมืองมาก่อน
แล้วก็แวะมาทักทายน้องอ็อดอ่ะจ้ะ

เอาน่ะ อากาศมันเป็นตัวแปรจริง อยู่เมืองนอก
นี้คงหนีไม่พ้นได้เศร้า เหงาและก็อยากปิ๊กบ้าน
เฮาจริงๆ ล่ะจ้ะ

เอานะ สู้ๆ กันอีกสักตั้ง สิ่งที่เราต้องการ
คงจะได้สักวันจ้ะ ... แต่ว่าอย่าหักโหมมากน๊า
เดี๋ยวจะไม่สบายเอาอ่ะจ้ะ


โดย: JewNid วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:7:24:48 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า คุณสิงห์ครพิงค์ .. บล็อกนี้ก็เพลงเพราะอีกแล้ว .. จะมาบอกว่า แวะไปฟังเพลงในบล็อกคุณกังมาแล้วโคดเพราะเลยค่า เข้าทำเนียบเพลงโปรดแอมไปเรียบร้อยแล้วอะค่ะ ..

อยากไปเที่ยวทะเลอยู่เหมือนกันค่ะ .. ที่จริงคืนนี้เห็นเค้าว่าลอนดอนจะมีพายุนินา .. อุตส่าห์ไม่ออกไปไหน มันก็ไม่เห็นมีรัยเลยอะคะ .. แหะๆ แต่ก็ดีกว่ามีเนอะคะ ^^


โดย: สัมปันนี ขี้เกียจล็อกอินค่ะ IP: 158.143.153.48 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:8:49:28 น.  

 
^
^
ขอแก้คำพูดค่ะ .. เสียงลมหวีดๆพายุหวิวๆเริ่มมาแล้วว^^


โดย: สัมปันนี ขี้เกียจล็อกอินค่ะ IP: 158.143.153.48 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:9:36:01 น.  

 
แวะเวียนมาทักทาย
ส่งความคิดถึงคับ
ดูแลและรักษาสุขภาพนะคับ

take care


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:10:13:14 น.  

 
มาให้พลังในวันจันทร์ค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:11:05:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ๊อดอ๊อดยอดมานุส
Location :
พิษณุโลก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

Srawut Kumphune's Facebook Profile
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add อ๊อดอ๊อดยอดมานุส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.