พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งนั้นสำคัญ...แต่ภาพที่สำคัญกว่านั่นก็คือภาพพิธีแต่งงาน
"ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งนั้นสำคัญ...แต่ภาพที่สำคัญกว่านั่นก็คือภาพพิธีแต่งงาน"

             การแต่งงานคือการประกาศให้รู้ถึงความรักของคนทั้ง 2 คนและพร้อมจะยินยอมอยู่ร่วมชีวิตเป็นสามีภรรยา เมื่อคน2คนตกลงที่จะแต่งงานกันแล้ว ส่วนหนึ่งที่สำคัญก็คือการถ่ายภาพก่อนแต่งงานหรือเรียกว่า pre-wedding เพื่อเก็บไว้และใช้ประกอบในพิธีแต่งงาน...โดยส่วนใหญ่คู่รักมักจะให้ความสำคัญในการถ่ายภาพก่อนแต่งงานมากกว่าที่จะความสำคัญในการถ่ายภาพในพิธีแต่งงาน....คู่รักบางคู่ยอมที่จะเสียค่าใช้จ่ายหลักหมื่นหลักแสนเพื่อถ่ายภาพก่อนแต่งงานนั้นให้ออกมาดูทีที่สุด...แต่ก็มองข้ามการถ่ายภาพในพิธีแต่งงานไป...ซึ่งจริงๆแล้วภาพpre-weddingนั้น ไม่ได้สำคัญเท่าภาพในวันแต่งงานเลย..เพราะในวันแต่งงานนั้น แขกที่มาร่วมแสดงความยินดีส่วนใหญ่แล้วแทบจะไม่ได้มีเวลามานั่งดูภาพpre-weddingเลย...ในวันนั้น แขกที่มาล้วนแล้วแต่มาแสดงความยินดีและร่วมถ่ายภาพกับบ่าวสาวมากกว่าที่จะมานั่งดูภาพ pre-wedding ฉะนั้นภาพพรีเวดดิ้งจึงเป็นแค่ส่วนประกอบเล็กๆในวันแต่งงานเท่านั้น


           การบันทึกภาพในวันแต่งงานนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการถ่ายภาพ pre-wedding เพราะพิธีแต่งงานนั้นไม่สามารถจัดกันได้บ่อยๆ..ชีวิตของคนเราจะมีวันแต่งงานกันได้สักกี่ครั้ง...ใครๆก็อยากที่จะมีวันนี้เพียงแค่วันเดียวไม่เหมือนกับภาพ pre-wedding ที่สามารถถ่ายได้ไม่มีจำกัด.....ฉะนั้นวันนี้จึงเป็นวันสำคัญที่สุดของคู่รัก...เป็นวันที่บ่าวสาว จะดูโดดเด่นและสวยหล่อที่สุดในวันงานเลยทีเดียว.....คู่รักควรจะให้ความสำคัญในการบันทึกภาพในวันนี้ให้ความสำคัญทั้งงานภาพนิ่งและงานvdo cinema เพื่อเก็บความภาพใจนั้นไว้ไม่ให้สูญหายไปและยังสามารถเก็บไว้ให้ลูกหลานดูและรับรู้ถึงเรื่องราวความรักของคุณได้


        ปัจจุบันนี้มีช่างภาพมากมายทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นพร้อมที่จะให้บริการถ่ายภาพให้คู่รัก....แต่การเลือกช่างภาพนั้นก็ต้องพิจารณาผลงานถ่ายภาพให้ดี..ควรดูที่ผลงานและความต้องการของตนเองก่อนว่าต้องการแบบไหน....ราคาก็เป็นสิ่งสำคัญ..ปัจจุบันนี้คู่รักหลายๆคู่ยอมที่จะทุ่มเงินกับการใช้จ่ายในการถ่ายภาพ pre-wedding และไปประหยัดค่าใช้จ่ายในการถ่ายภาพพิธีแต่งงาน...อย่างเช่น ยอมจ้างถ่ายpre-wedding ราคา 20000-30000 บาท แต่ยอมจ่ายถ่ายภาพในพิธีเพียง 2000-4000 บาท ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องเลย...จริงๆแล้วควรจะทุ่มเงินให้กับการถ่ายภาพพิธีแต่งมากกว่า....ดังที่ก่าวในข้างต้นแล้ว...พิธีแต่งงานนั้นไม่สามารถจัดได้อีก..มันผ่านไปแล้วก็ผ่านไปเลย...ถ้าการบันทึกภาพนั้นไม่ประทับใจคู่รักมันก็ไม่สามารถกลับมาแก้ไขอะไรได้.....จากประสบการณ์ถ่ายภาพหลายปีของผมแล้ว..ขอบอกได้เลยว่าในการถ่ายภาพของดีราคาถูกไม่มีครับ...มีแต่ของดีราคาดีครับ....เพราะในการถ่ายภาพ...ช่างภาพก็ต้องมีอุปกรณ์ที่ดีและคิด สร้างไอเดียในการถ่ายใช้เทคนิคฝีมือในการถ่ายให้ออกมาสวยและดูดีที่สุด...และเมื่อถ่ายเสร็จก็ต้องกลับไปนั่งแต่งภาพเพื่อให้ได้ภาพที่สวยเพอเฟคที่สุด....ในกระบวนการต่างๆนี้ช่างภาพก็ต้องกินต้องใช้ครับ...ถ้างบน้อยช่างภาพก็ต้องรีบปิดจ๊อบครับ..ถ้างบเยอะอยากให้ภาพที่แต่งสวยแค่ไหนก็สามารถทำได้ไม่มีจำกัด...ปัจจุบันนี้ใครๆก็มีกล้อง..ใครๆก็ถ่ายภาพได้..แต่สวยไม่สวยอันนี้ก็ต้องใช้ฝีมือครับ...ถ้าทุกคนที่มีกล้องถ่ายภาพสวยหมดก็คงจะไม่มีวิชาชีพช่างภาพอย่างแน่นอน


ฝากท่านที่จะจ้างช่างภาพนะครับว่า "ควรจะให้ความสำคัญในการบันทึกภาพในวันแต่งงานด้วยนะครับ...ไม่ใช่ปล่อยให้มันผ่านเหมือนวันธรรมดาวันหนึ่ง"
Create Date : 12 พฤษภาคม 2557
Last Update : 12 พฤษภาคม 2557 21:29:16 น.
Counter : 133 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

katopfa
Location :
พิษณุโลก  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Website Counter