รั ก ลิ ง เ ผื อ ก + + รั ก ต า ตี่
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
ความรัก ณ วันที่ 26 ก.ค. 53

โอ้ย!!! ปวดขาอะไรอย่างนี้นะ ง่า...ก็เดินซะทั้งวันนี่นาเมื่อวันเสาร์ที่ไปไหว้พระกับตาตี่ กะเจ๊ของตาตี่ด้วย ........

ตื่นมาหุงข้าวไว้ให้ตาตี่ตอนเช้าล่ะก็เข้าไปนอน หนักๆ หัวยังไงก็ไม่รู้แฮ่ะ... มึนๆ หัว

ตาตี่เอามือมาแตะที่หน้าผากกับตรงแขน เราก็เลยสะดุ้งและถามออกไปว่า มีอะไร ตาตี่ถามว่าปวดหัวมั้ย แต่ตัวไม่ร้อนแล้วนะ เราบอกว่าไม่ปวดแล้ว แต่แค่หนักๆ หัว แต่ก็กินยาไปแล้วล่ะ พูดจบเราก็เตรียมจะหันหลังเพราะไม่รู้ว่าจะพูดอะไรด้วยนี่นาก็เมื่อคืนทะเลาะกันซะขนาดนั้น จนไม่คิดว่าจะมองหน้ากันติดแล้วล่ะ

ตาตี่นั่งลงข้างๆ เตียง ถามเราว่า "ยังรักตาตี่อยู่หรือเปล่าครับ" เราถามกลับไปว่า "จะถามทำไม ถามให้มันได้อะไรขึ้นมา ไม่รู้คำตอบหรือไงกัน ตั้งแต่รับตาโตกลับมานี่ตาตี่ถามแบบนี้ 2 รอบแล้วนะ ทำไมล่ะ มีอะไรอีก มันเกิดอะไรขึ้นอีกเหรอ แล้วที่ถามนี่ไม่รู้คำตอบจริงๆ เหรอ นี่ยังไม่รู้อีกหรือไงว่ารักมากขนาดไหน" โห๊ะเป็นไงล่ะ อารมณ์เมื่อคืนยังค้างอยู่นะ ใส่ไปเลยเป็นชุด....

ตาตี่กุมมือเราไปหอม แล้วก็ก้มหน้าๆ ตาตี่เริ่มแดง เราถามว่ามีอะไร เกิดอะไรขึ้น "ขอโอกาสให้ตาตี่ได้มั้ย จะให้โอกาสตาตี่มั้ย ตาตี่จะเป็นคนตัดเค้าเอง (หมายถึง ต.) แต่ตอนนั้นตาตี่ตัดเค้าไม่ได้จริงๆ แต่ก็คงต้องมีคุยกันบ้างนะครับ เราจะมาช่วยกันสร้างครอบครัวของเรากันนะครับ เพื่อนๆ เค้ามีลูกกันหมดแล้ว เหลือแต่เรา" เรากอดตาตี่ และพูดออกไปว่า "แล้วพรุ่งนี้จะมาพูดอีกหรือเปล่าว่าตาตี่คิดผิด วันนั้นตาตี่โกหก" ตาตี่ไม่ตอบ นิ่งและเงียบ

เฮ้อ! แล้วนี่มันอะไรกันล่ะ

ถ้าอยากจะมีลูกด้วยกัน ช่วยทำอะไรให้มันแน่นอนและมั่นใจทางจิตใจมากกว่านี้ดีมั้ย ทุกวันนี้ตาโตอยู่ด้วยความหวาดระแวง ไม่รู้จริงๆ ว่าในใจของตาตี่คิดอะไร เราอยากให้ลูกเกิดมาด้วยความรัก พ่อรักแม่ พ่อรักลูก ตั้งใจให้เค้าเกิดขึ้นมา.....

ที่ว่าต้องมีคุยกันบ้างน่ะ ความถี่ขนาดไหน วันละกี่เวลา 10, 9, 8, 7, 6, 5 , 4 , 3, 2, 1 หรือ โทรหา วันเว้นวัน ช่วยพูดให้กระจ่างหน่อยได้มั้ย....

รักตาตี่...

เมื่อวานตอนทำความสะอาดบ้าน สุดท้ายที่เปลี่ยนผ้าปูที่นอนกับปอกหมอน หลังจากที่ตากแดดมาพอสมควรก็จัดการเปลี่ยนผ้าปูกับปอกหมอนทั้งของตัวเองและของตาตี่ ทึกทักหยิบหมอนหนุนกับหมอนข้างของตาตี่เข้ามาไว้บนเตียงในห้องนอน อ้าว ก็ดีแล้วกันนิ เรื่องไรจะให้ไปนอนหน้าทีวีล่ะ ชิส์...

เราเข้านอนก่อนอีกเช่นเคย ตาตี่ดูทีวีเสร็จก็ปิดไฟเข้ามานอน อ้าว! ฝนตก งืมดีเหมือนกันนอนฟังเสียงฝนพร่ำๆ พอตาตี่เข้ามาถึงก็นอนตะแคงอย่างที่ตาตี่ชอบ อ้าว ก็หันหลังให้เราซะงั้น เราเริ่มต้นพูดด้วยประโยคนี้ "ขอ good night หน่อยได้มั้ยครับ" ตาตี่หันมาให้เรา good night ล่ะก็รั้งเราไปกอด ลูบหัว และเล่นผมเรา ดึงหัวไปหอมผมของเรา ดูเหมือนจะมีอะไรเกินเลยนะ แต่ไม่มีอะไรทั้งสิ้น ตาตี่ระงับอารมณ์เอาไว้ เลยทำให้เราคิดว่า แล้วนี่เป็นอะไรไปอีกล่ะ ดีกันวันแรกดีกันคืนแรกก็ไม่ได้ฉลองกันเลย ชิส์ หรือว่าง่วง หรือว่าเหนื่อย หรือว่าเปลี่ยนใจอีกแล้ว หรือจะบอกกับเราว่าคิดผิด หรือว่าจะบอกกับเราว่าขอโทษนะ ยังไงก็ลืม ต. เค้าไม่ได้และไม่อยากจะลืม ..... ไงกันล่ะเธอจ๋า

กว่าจะได้นอนก็น่าจะเกือบๆ เที่ยงคืน ตี 3 นิดๆ ตื่นอีกล่ะ ไม่รู้ว่าจะตื่นขึ้นมาทำไมได้ทุกวีวันสิน่าเรา เอาล่ะสิ นอนยังไงก็นอนต่อไม่หลับล่ะ ทำไงดี...ควานไปเปิดไฟหัวเตียงจากนั้นก็หยิบไดอารี่เล่มโปรดขึ้นมา เขียนลงไปๆ นึกอะไรออกก็เขียนลงไป ตาตี่ตื่นอ่ะสงสัยแสงไฟจะไปกระทบตาพี่แกเข้า ถามเราว่าทำไมไม่นอนล่ะครับ เราตอบไปว่านอนไม่หลับ..... สักพักเราก็ล้มตัวลงนอน....Create Date : 27 กรกฎาคม 2553
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 13:13:57 น. 6 comments
Counter : 307 Pageviews.

 
สวัสดีค๊า

ให้เวลาเรากับเขาอีกนิดด ไม่ต้องรีบร้อนหาคำตอบ

เป็นกำลังใจให้ นะค๊า


โดย: แฟนหล่อ วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:07:38 น.  

 
ไม่รู้จริงๆหรอ ว่าเค้าถามทำไม
ทำไมบอกเค้าไป ไม่บอกแล้วเค้าจะรู้หรอ
บางทีอะไรที่ง่ายๆ มันก็ยากได้สำหรับบางคน

ยกตัวอย่างนะ บางทีท่าทางของอาการหมดรักดูได้ไม่ยากหรอก แต่เราก็ไม่ยอมรับมัน เฝ้าบอกกบต้วเองว่า ถ้าเค้าไม่พูดออกมา ฉันก็ถือว่าวันนี้ยังเป็นของเรา อันนี้ยกตัวอย่างจากตัวเองนะ

แล้วกะแค่พูดคำว่ารักสักคำ ไม่ใช่ว่าเวลาใครๆก็พร้อมจะฟัง แต่มันอาจจะแค่บางเวลา ที่เราจะตัดสินใจอะไรสักอย่าง อยากฟังอะไรจากใจ ที่ไม่มีอารมณ์มาปะปน

เราถึงได้พยายามบอกว่าใช้เวลาให้คุ้มค่านะคะ


โดย: On the rOck One shOt. วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:30:44 น.  

 
แพรว่าเค้าก็พยายามจูนเข้ามาเธอแล้วนะ
อย่าบอกนะว่าไม่รู้ ถ้าเค้าจะเลิก ก็ไม่เห็นต้องใส่ใจว่าเธอจะเป็นจะตาย หรือว่ารักหรือไม่รักเค้า

ถ้าเธอยังตอบว่าไม่รู้ ใช่ แค่นี้เธอยังไม่รู้เลย
แล้เธอประชดเค้าบ่อยๆ จะให้เค้ามารู้ว่าในใจเธอคิดอะไรไงล่าาาจ๊ะ

ถึงได้บอกว่าอยากพูดอะไรก็พูดไปไงจ๊ะ


โดย: On the rOck One shOt. วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:34:35 น.  

 
เราเองอ่ะ เราไม่รู้เหมือนกัน สิ่งที่เราเคยพยายาม มันคืออะไร เราเคยคิดว่ามันดี
มันคือสิ่งที่พยายามเพื่อเค้า

ถ้าเธอว่าง เธอลองอ่านบล๊อกเรา ที่เราเขียนถึงส่วนหนึ่งที่เรารู้สึกหน่อยดิ แล้วบอกเราหน่อยดิ ว่าที่เราทำเราทำลงไปมันคืออะไร

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=on-the-rock-one-shot&month=07-2010&date=18&group=1&gblog=36

เราไม่อยากเห็นใครต้องเจ็บ หรือว่าร้องไห้ ถ้าเราจะสามารถช่วยเป็นกำลังใจให้ได้ หรือให้คำปรึกษาให้บ้าง เราคิดว่าเราด้รู้จักคำว่าทรมานมาแล้ว ถึงอาจจไม่ได้รู้จักมันดีมาก((คนอื่นอาจจะบอกว่าแค่นี้เรื่องเล็ก)) แต่แพรก็ไม่อยากให้ใครต้องรู้สึกแบบนี้อีกหรอก


โดย: On the rOck One shOt. วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:22:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ

อย่าพึ่งมีลูกเลยค่ะ...

...


โดย: LoveTurJang วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:05:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ

อย่าพึ่งมีลูกเลยค่ะ...

...


โดย: LoveTurJang วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:05:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ตาโตแก้มบุ๋มจัง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เราเองก็รู้นะว่าการที่การกำก้อนหินไว้ในกำมือของเราเอง มันจะเจ็บมือเรา แต่ทำบางครั้งมันยากที่จะแบมือ

หากคุณรักใครสักคนด้วยชีวิตที่คุณมีคุณนั้นจะยินดีอภัยให้เขา จะเลวร้ายสักเท่าใดก็จะเห็นว่ามันเบาเพราะรักที่คุณมีให้เขามันมากมาย ให้ไปแล้วหมดหัวใจเท่าชีวิตที่คุณมี...

Friends' blogs
[Add ตาโตแก้มบุ๋มจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.