มาลดความอ้วนอย่างมีความสุขกันเถอะ กินก็ได้กิน^^ไม่ทรมาน >ด้วยวิธีลดด้วยการเพาะกาย !!!
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
การบ้าน ความจริงของชีวิต !!

1. ความจริง เป็นเช่นไร ทำไมจึงเป็นเช่นนี้

การมีอยู่จริงภายใต้การรับรู้ ไม่ว่าจะด้วยความเข้าใจไปเอง ความรู้ การนึกคิด การรับรู้ทางใจหรือทางกายก็ตาม เป็นไปตามภาวะการแห่งการอยู่ ณ ปัจจุบันขณะนั้น ซึ่งเรายอมรับและอยู่ร่วมกับมันได้
"ความจริง" ของคนๆหนึ่ง อาจกลายเป็นคำว่า "โกหก" สำหรับบางคนก็เป็นไปได้ เรามาเปิดใจรับฟังความจริงอันแตกต่างมุมมอง

2. ชีวิต เป็นเช่นไร ทำไมถึงเป็นเช่นนี้

ชีวิต คือ การรับรู้ ถ้าหมดสภาพรับรู้ นั่นก็ไม่ใช่ชีวิต การใช้ชีวิตให้คุ้มค่าคือ การใช้การรับรู้ที่ได้มาให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
ถ้าถามถึงชีวิตของผม..เป็นชีวิตที่โชคดีที่เกิดมาครบ 32 มีคุณพ่อคุณแม่คอยรักและเป็นห่วงแต่ชีวิตของผมได้ใช้เวลาผิดไปหน่อยแต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับผม เพราะเวลาที่ใช้ผิดไปนั้นมันได้เพิ่มประสบการณ์หลายๆอย่างที่คนใช้เวลาถูก ไม่มี !!

3. สังคม เป็นเช่นไร ทำไมถึงเป็นเช่นนี้

สังคมคือการอยู่ร่วมกัน เพราะมนุษย์ไม่สามารถอยู่คนเดียวได้จะต้องมีการสื่อสารกัน ร่วมมือกัน ช่วยเหลือกัน และเมื่อมีการอยู่ร่วมกันย่อมมีความเห็นไม่ตรงกัน ทะเลาะกันบ้างเป็นธรรมดา
สังคมในมุมมองของผม มันก็เหมือนๆ กับการอยู่รวมกันเป็นฝูง มีการพึ่งพาอาศัยกัน แก่งแย้งชิงดีกัน อวดอ้างสรรพคุณของตัวเอง เพื่อการขยายพันธุ์ เพียงแต่เราไม่ใช้คำว่าฝูงก็เพราะฟังแล้วมันแสลง เลยต้องคิดคำสวยๆขึ้นมาให้มันดูแตกต่างไป

4. สังคมยุคเทคโนโลยี เป็นเช่นไร ทำไมถึงเป็นเช่นนี้

มนุษย์เราเป็นสัตว์สังคม ต้องมีการสื่อสาร มนุษย์ได้สร้างเทคโนโลยีขึ้นมาใช้เพื่อการอำนวยความสะดวกต่างๆและเมื่อคนใช้เทคโนโลยีมากขึ้น จึงกลายเป็นสังคม IT ขึ้นมา
5. จริยธรรม เป็นเช่นไร ทำไมถึงเป็นเช่นนี้

แปลตามศัพท์ คือ จริยะ แปลว่า ความประพฤติ กิริยาที่ควรประพฤติ คำว่า ธรรม แปลว่า คุณความดี คำสั่งสอนในศาสนา หลักปฏิบัติในทางศาสนา ความจริง ความยุติธรรม ความถูกต้อง กฎเกณฑ์ เมื่อเอาคำ จริยะ มาต่อกับคำว่า ธรรม เป็นจริยธรรม แปลเอาความหมายว่า กฎเกณฑ์แห่งความประพฤติ หรือหลักความจริงที่เป็นแนวทางแห่งความประพฤติปฏิบัติ

6. สันติสุข เป็นเช่นไร ทำไมถึงเป็นเช่นนี้
สันติสุขของผม คือการที่ผมเรียนรู้ที่จะอยู่ท่ามกลางปัญหา และความกดดันต่างๆที่รุมเร้าเข้ามา รวมถึง สถานการณ์ที่ไม่ได้เป็นอย่างที่ตั้งใจ (ซึ่งแน่นอนมันจะมีอยู่ตลอดเวลาที่ยังคงดำเนินชีวิต) อย่างมีความหวังว่า ผมจะพบกับทางออกและแก้ไขสิ่งเหล่านี้ได้ และสิ่งเหล่านี้คือบทเรียนที่ผมจะต้องเรียนรู้เพื่อจะฉลาดมากขึ้น ทำได้ดีมากขึ้น สงบมากขึ้น ตื่นตระหนกน้อยลง เครียดน้อยลง แล้ววันนึงเมื่อมองกลับมาผมจะหัวเราะให้กับความกระวนกระวายขณะที่พยายาม ผ่านมันไปให้ได้
ถูกแล้ว เราไม่สามารถหลุดพ้นจากสถานการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปตามใจเรา หากเรายังคงดำเนินชีวิตร่วมกับผู้อื่น แต่เมื่อผมเผชิญสถานการณ์เหล่านั้นได้อย่างมั่นใจ และ สงบ นั่นคือ “สันติสุขของผม”

7. สันติภาพ คืออะไร ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น

สันติภาพ สามารถเรียกได้ว่าเป็นสภาวะแห่งความสันติหรือไม่มีการโต้เถียงอย่างรุนแรง กันเกิดขึ้น "สันติภาพ" ใช้อธิบายการยุติแห่งความแย้งอย่างใช้ความรุนแรง สันติภาพอาจหมายถึงสถานะแห่งความเงียบหรือความสุข สันติภาพสามารถนำมาใช้อธิบายความสัมพันธ์ของผู้คนที่มีความเคารพ ความยุติธรรมและความหวังดี สันติภาพอาจจะอธิบายการปลดปล่อย ความเงียบ ความเข้าใจในสันติภาพสามารถนำมาใช้ในผู้คนๆ ใดคนหนึ่งได้เช่นเดียวกัน ในกรณีที่มีผู้นั้นไม่ขัดแย้งกับจิตใจของตนเองแต่อย่างใดCreate Date : 11 มีนาคม 2553
Last Update : 11 มีนาคม 2553 22:44:22 น. 0 comments
Counter : 231 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

1O8C
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ความสำเร็จจะไม่เกิด ถ้าไม่ลงมือทำ
ตอนนี้ผม ก้าวไปอีกก้าวแล้ว
คุณล่ะ ถึงไหนแล้ว ?
free counters
Friends' blogs
[Add 1O8C's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.