สิ่งดี ๆ ของนาย NobiKee
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
8 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 

Krabi (Mar 14-16,07)


กระบี่ TRIP (14-16 มี.ค.50)

14 มี.ค.50
9.45 น. ออกจากบ้านไปสนามบิน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ใช้เส้นทางทางด่วนบางนา ก็นับว่าเร็วนะ โชว์เฟอร์ Taxi เห็นเราขนกระเป๋า เขาถามว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ซายน์ ตอบว่า ไปเที่ยวสุวรรณภูมิ ทำเอาคนขับขำ เยาถามว่า จะไปค้างที่นั่นเหรอ เรา check-in เสร็จประมาณ 11.00 น. Fight ของ Air Asia จากเดิมออก 10.45 น. เลื่อนไป 1 ชม. (as usual) ลืมบอกไปว่าเราได้ตั๋วฟรีจาก CFO ของ Air Asia มา 4 ใบ ก็เลยประหยัดไปได้เยอะเลย เนื่องจากเป็นเวลาใกล้เที่ยง ก็เลยต้องพา family ไปกินอาหารที่ City Garden ร้านอาหารแบบ monopoly หนึ่งเดียวในสนามบินในประเทศ เดาได้เลยว่า อาหารเท่าไร sandwich อันละ 200 บาท ข้าวหน้าเป็ด 180 บาท อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึง แพงหมด นี่แหละผลพวงของรัฐบาลชุดเก่า ขนาดดอนเมือง ยังมีร้านอื่นให้เป็นทางเลือกเลย อันนากินช้ามาก ๆ ทำให้เราเป็น 4 คนสุดท้ายที่ขึ้นเครื่อง แต่เครื่องก็ take off ตามเวลาและถึงกระบี่ประมาณ 13.00 น. เด็ก ๆ สนุกกับการนั่งเครื่องบินมาก อันนาก็ไม่กลัวเลย เดินไปเดินมา ซายน์เอากระดาษมาวาดรูป family ไปเที่ยวทะเล
พอถึง airport ก็นั่ง Taxi (monopoly อีก) จาก airport ไป โรงแรม Sheraton Krabi Beach Resort ที่ใช้ ปูก้ามดาบ เป็น logo ของรร. ใช้เวลาประมาณ 40 นาที คิดค่าโดยสาร 700 บาท Sheraton Krabi เป็นรร.ที่สวยมาก lobby ตั้งอยู่บนเนินเขา จะไปห้องพักหมายเลข 344 ต้องนั่งรถ golf ไป ห้องที่พักอยู่ไม่ไกลจาก lobby แต่ไกลจากสระและทะเล ทุกห้องจะเป็น garden view ไม่ใช่ sea view อากาศที่กระบี่ในช่วงนี้ ยังคงร้อนอ้าว แต่ก็ได้ลมทะเลช่วยคลายร้อนได้ระดับหนึ่ง ยังถือเป็นช่วงปลายของ high season สาเหตุที่เลือกที่นี่ก็เพราะแอนเป็น member ของ Starwoods ทำให้ได้ส่วนลดของการกินและพักในรร.ที่อยู่ในเครือ มา trip นี้ นอกจากจะได้ตั๋วฟรีและพักห้องพักราคาพิเศษแล้ว ทางรร. ยังได้ upgrade ห้องจาก Superior เป็น Deluxe โดยไม่ต้องขอเลย พวกเราก็เลยไม่ถามว่า ทำไม ช่างเถอะ ได้ของดีขึ้นแต่ราคาเดิม การบริการก็ดีนะ ให้น้ำ ให้ผ้าเช็ดตัวไม่อั้นเลย ห้องพักเป็นห้องค่อนข้างใหญ่ มีเตียงขนาด queen size และ sofa ใหญ่อีก 1 ตัวพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานตามที่รร. ระดับ 5 ดาวพึงมี พวกเรานอนเล่นอยู่ในห้องจนเวลาประมาณ 16.30 น. ก็เคลื่อนขบวนลงสระ ต้องเดินไปค่อนข้างไกล ชมวิวข้างทางที่ทำเป็นสวนสวยดี เด็ก ๆ ชอบมาก ๆ ซายน์ได้ลองว่ายน้ำท่า freestyle ตามที่ได้เรียนมา อย่างน้อยก็ว่ายข้ามตามความกว้างของสระได้ อันนาก็พัฒนาขึ้นโดยใส่ปลอกแขนแล้วว่ายในสระผู้ใหญ่ เล่นน้ำสระอยู่พักใหญ่ ก็ไปเดินเล่นชายหาดที่เต็มไปด้วยเศษเปลือกหอยและปูลมตัวค่อนข้างใหญ่ที่วิ่งเยอะแยะไปหมด ลงเล่นน้ำทะเลกับซายน์ ให้คลื่นซัดเล่น อันนาไม่กล้าลง เล่นน้ำจนถึง 18.45 น. ก็กลับห้องพัก ขากลับห้อง เราเดินไปอีกทางที่เขาทำให้เป็นเหมือนป่าชายเลน พยายามมองหาปูก้ามดาบ logo ของที่นี้ ก็ไม่เจอ เอาไว้จะมาหาใหม่พรุ่งนี้ มื้อเย็นเราเลือกทานที่ mangosteen เป็นร้าน international food อาหารไม่ค่อยอร่อยมากนัก มี kid’s menu ให้เด็ก ๆ กินไปประมาณ 2,000 บาท แต่ใช้ member card ลดไป 50% คุ้มจัง ทานเสร็จก็เกือบ 20.30 น. เด็ก ๆ เริ่มง่วงเพราะเหนื่อยจากการเดินทางและเล่นน้ำ Good Night สำหรับคืนแรกที่กระบี่
15 มี.ค. 50
ตื่นนอนตั้งแต่ 6.00 น. เพราจอง speed boat จะไปเที่ยวเกาะห้องซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของกระบี่ เรือออกประมาณ 8.30 น. 1,500 บาทต่อผู้ใหญ่ 1 คนและ 800 บาทต่อเด็ก 1 คน อันนาได้ฟรี 1 คน เป็น one-day trip รถมารับที่รร.เพื่อไปขึ้นเรือที่อ่าวพระนาง เป็น pier ของ speed boat โดยเฉพาะ มีหลาย trip เช่น trip ไปพีพี, trip ไปลันตา trip ที่เราไปมีประมาณ 12 คน มาจากรร. ต่าง ๆ กัน มีคนไทย 6 คน ฝรั่ง 6 คน เรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีก็ถึงเกาะห้องด้านหลัง เหมือนเป็น lagoon เล็ก ๆ ดูคล้ายห้องเพราะมีทางเข้า-ออกให้เรือ ทางเดียว น้ำในห้องคอ่นข้างตื้น เรือต้องแล่นช้า ๆ วนเรือ 1 รอบก็มุ่งหน้าต่อไปยังเกาะพาราไดซ์ ใช่เวลาประมาณ 10 นาทีจากเกาะห้อง เป็นเกาะที่ได้สัมปทานรังนก แต่เราก็ไม่ได้ดูเขาเก็บรังนกนะเพราะเป็นเขตส่วนบุคคล เรือแวะประมาณ 30 นาทีให้ทุกคนได้ดำน้ำดูปะการัง เรากับซายน์ลงไปเดินเล่นดูปลา ซายน์เอาขนมปังไปให้ปลากิน มีปลาเสือและปลาสลิดหินมาตอดขนมปังพอสมควร อันนาไม่ยอมลง แอนเลยอยู่บนเรือเป็นเพื่อน สำหรับเกาะถัดไปคือเกาะผักเบี้ย ปล่อยให้ลงเล่นน้ำเช่นกันประมาณ 30 นาที จุดสุดท้ายที่แวะก็คือเกาะห้องด้านหน้า ซึ่งเป็นเวิ้งอ่าวที่สงบ ไม่มีคลื่น แต่เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะมาให้อาหารปลากันเพราะมีปลาเสือเยอะมาก ๆ เรือแวะที่นี่เพื่อกินอาหารกลางวันกันและจะปล่อยให้พักผ่อนตามสบายจนถึง 14.00 น. ซายน์เอาขนมปังไปให้ปลาเสือ โอ้โห พวกมันล้อมหน้าล้อมหลังซายน์เยอะมาก ๆ มีปลานกแก้วมาแจมด้วย อันนาก็ยืนอยู่บนชายหาดไม่กล้าลง เอาทาโร่ให้อันนาเพื่อเอามาให้ปลากิน อันนากินเองเลย ไม่ยอมให้ปลา ถึงแม้ว่าเกาะนี้จะสงบ แต่ก็มีติดสัญญาณเตือนสึนามิด้วย แสดงว่าตอนนั้นก็โดนด้วย สำหรับอาหารกลางวันเป็นข้าวกล่อง เด็กได้กินข้าวผัด กินกันอย่างเอร็ดอร่อย หลังอาหาร ปรากฏว่าแตงโมเหลือ ก็เลยเอาไปให้ปลากิน มันชอบมาก เรือออกจากเกาะตรงเวลาเพื่อมุ่งหน้ากลับฝั่ง อันนาเพลียมาก หลับตลอดทางเลย โดยรวมแล้วดีมาก ๆ เป็น trip ที่เหมาะกับครอบครัวมาก ๆ ไม่ผจญภัยมากนัก เอาไว้ trip หน้าจะหา trip ที่ผจญภัยมากกว่านี้เพราะเด็ก ๆ โตขึ้นแล้ว เรือมา drop พวกเราลงหน้าหาดของรร. เพราะเป็นทางผ่าน ถึงรร.ประมาณ 16.00 น. กลับห้องพักพักผ่อน พอ 17.00 น. เด็ก ๆ ก็เล่นน้ำสระอีก พลังงานเยอะจริง ๆ เล่นน้ำถึง 18.30 น. ก็กลับที่พัก เตรียมตัวไปหม่ำข้าวเย็น มื้อนี้เราเลือก Gecko เป็นร้าน italian food เพราะแอนได้ voucher ฟรี 2,500 บาท อันนา enjoy กับ spaghetti มาก ๆ ทานหมดเกลี้ยงเลย เราสั่งอาหารน้อยไปจนพนักงานหญิงกระซิบว่าให้สั่งอีก เดี๋ยวไม่คุ้มกับ voucher นะ ก็เลยสั่ง Bar B Q เพิ่มไป 1 ชุดราคาประมาณ 1,000 นิด ๆ กินกันจนพุงกาง ใช้ไปประมาณ 2,200 บาท นับว่าคุ้มมาก ๆ จากนั้นก็กลับที่พัก เพลียมาก ๆ Good Night ครับ
16 มี.ค.50
วันนี้ไม่มี activity มากนัก เพราะนัดรถมารับ 10.00 น. เขาคิดแค่ 600 บาทเพราะถือว่านัดเองไม่ผ่านศูนย์ flight ออกประมาณ 12.25 น. พวกเราตื่นเช้าเพราะตั้งไจจะไปหาปูก้ามดาบให้เจอ เด็ก ๆ อยากเห็นมาก ๆ ก็กลับไปที่ป่าชายเลน คราวนี้เจอ ตัวประมาณ 3 นิ้ว มีก้ามใหญ่ 1 ก้ามสีออกแดง ๆ ส้ม ๆ มีหลายตัว เป็นปูขี้ตกใจเหมือนปูลม เอะอะอะไรก็ลงรูท่าเดียว พวกเรามาทานข้าวเช้าประมาณ 8.00 น. ก็เผอิญเขามีลูกช้างชื่อ ลาล่า มาให้ถ่ายรูปด้วย (ตอนไปภูเก็ต ลูกช้างชื่อ “อันนา”) ก็เลยพาเด็กไปดู ซายน์กล้ามาก เข้าไปป้อนอาหารช้าง ถ่ายรูปใกล้ ๆ ช้าง จนช้างเกือบเอางวงมาจูบ ซายน์บอกเหม็นมาก ๆ ควาญช้างเอาหมวกตัวเองวางกับพื้น ลาล่าก็ใช้งวงหยิบขึ้นมา แล้วเอามาสวมที่หัวซายน์ เป็นภาพที่น่ารักมาก ๆ ส่วนอันนาก็กลัว แต่คราวนี้ไม่ร้องเหมือน trip ภูเก็ต เล่นกับลาล่าสักพัก ก็กลับห้อง จัดกระเป๋าเพื่อเดินทางกลับ ออกจากโรงแรม 10.00 น. ถึงสนามบิน 10.45 น. ได้แวะซื้อของฝากจากกระบี่เล็กน้อยที่ร้าน ??? พอถึงสนามบิน คิว check-in ยาวมาก ๆ เพราะ ระบบของ air asia ล่ม แต่เครี่องก็ออกตามเวลา ถึงกรุงเทพประมาณ 13.45 น. อันนาหลับตลอดทาง ส่วนซายน์ก็จ้อตลอดทางเช่นกัน huh..what a difference! เป็นอันว่า trip กระบี่ก็จบบริบูรณ์ แต่คนที่ไม่อยมจบคืออันนา เพราะตอนกลางคืนก็ร้องไห้ว่าหนูอยากไปนอนที่ห้อง (โรงแรม) และก็อยากกลับไปเกาะห้องอีก เอาเป็นว่า trip นี้ของเราถือว่าคุ้มเพราะอย่างน้อย เกาะห้อง ก็อยู่ในใจเจ้าตัวเล็กไปอีกสักพัก...จบบริบูรณ์จริง ๆ ครับ

 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2550
1 comments
Last Update : 19 เมษายน 2550 17:45:12 น.
Counter : 346 Pageviews.

 

สวัสดีคะ พี่คี้ และครอบครัวสุขสันต์ อ่านแล้วพูดได้คำเดียว อิจฉาอยากไปด้วยง่ะ ไว้จะไปขอดูรูปถ่ายบ้างนะ

 

โดย: น้องเอ๋ สวนพลู IP: 202.90.127.15 6 พฤษภาคม 2550 1:40:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


NobiKee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยากบันทึกสิ่งดี ๆ ในชีวิต


Friends' blogs
[Add NobiKee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.