SHO_THSIC @^_^@ BLOG นาย "โช" ยินดีต้อนรับจ้า
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
9 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
ทริปเที่ยวเมืองกาญจน์-สังขละบุรี

สวัสดีครับ.. ไม่ได้เข้ามาโพสภาพเลยหลังจากทริปปากช่อง..
พอดีมีเวลาเลยหยิบภาพเอามาปัดฝุ่น ตกแต่งเล็กน้อย ลงลายน้ำแล้วมาโพสให้ชมกันและ Update Blog ไปด้วยครับ... @^_^@

ทริปนี้มีเวลาเที่ยวกันแค่ สามวัน กะ อีก สองคืน มีเพื่อนร่วมก๊วนไปด้วยกัน 6 ชีวิต รวมผมที่ทำหน้าที่ตากล้องและ พขร. ตลอดทริป
เริ่มเดินทางกันก็วันที่ 4 ก.ค.52 เวลา 12.00 น. สภาพอากาศ..อืมม แย่มากครับ ท้องฟ้าไม่เปิดเลย มีแต่เมฆฝนเต็มไปหมด แต่โชคดีที่ตอนเที่ยวบางช่วงมีฝนตกมาเล็กน้อยเท่านั้น

สถานที่เที่ยวแห่งแรก ก็คือ "สถานที่ถ่ายทำภาพยนต์พร้อมมิตรโปรดักชั่น ต.ลาดหญ้า สำหรับถ่ายทำภาพยนต์เรื่องสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" มาชมกันเลยครับ

จากที่แห่งแรก กว่าจะเดินครบทั้งหมดก็หมดเวลาแล้วครับ หลังจากกลับออกมาก็มุ่งตรงเข้าที่พักสำหรับคืนแรกกันเลยครับ ที่นี่ครับ "บ้านห้วยอู่ล่อง" ...ที่พักเป็นธรรมชาติมากครับ เป็นบ้านห้องพักหลังเดี่ยวเตียงคู่ มีให้เลือกเป็นห้องพักรวมก็มี เลือกได้ทั้งแบบพัดลมหรือแอร์ มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่าน สามารถ
ลงไปเล่นน้ำได้ตลอดครับ ทริปวันแรกก็จบลง ณ ที่พักแห่งนี้ล่ะครับ.......................----------------...........................

เช้าวันรุ่งขึ้นก็ไป Check out เตรียมตัวออกเดินทางกันต่อ เริ่มเดินทางกันก็เกือบๆ 8 โมงเช้าแล้วล่ะครับ..

สถานที่เที่ยวที่จะไปกันจะอยู่ที่อำเภอสังขละบุรี แต่สถานที่เที่ยวแห่งแรกที่แวะก็คือ "วัดสมเด็จ" ครับ เป็นวัดที่อยู่ระหว่างทางที่จะไป มาชมภาพกันเลยครับ ...ต่อจากนั้นก็ไปแวะทานกาแฟและเครื่องดื่มกันที่ร้านนี้ครับ "สมชายกาแฟสด" มีหนุ่มหล่อตัวขาว ขนปุย มาต้อนรับด้วย...จากนั้นก็ออกเดินทางกันต่อ ตั้งเข็มทิศมุ่งตรงไปที่แห่งนี้เลยครับ "เจดีย์พุทธคยา"สักการะองค์พระเจดีย์ เสร็จก็ยกกล้องขึ้นถ่ายภาพกันเลยล่ะครับต่อจากนั้นก็ไปยังสถานที่เที่ยว Top Hit ขึ้นชื่อว่าต้องมาให้ได้ ก็คือ "สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือที่เรียกกันว่า สะพานมอญ"
ช่วงที่กำลังเดินถ่ายรูปอยู่กลางสะพาน ฝนก็เริ่มเทลงมา ทีนี้ล่ะครับ ต่างคนต่างเดินต่างวิ่งให้ถึงปลายทางให้เร็วที่สุด และโชคดีที่ปลายสะพานมีร้านก๋วยเตี๋ยวมอญขายอยู่ด้วย เลยนั่งพักทานก๋วยเตี๋ยวกัน รอเวลาฝนหยุด

เมื่ออิ่มกันถ้วนหน้าแล้ว สักพักเมื่อท้องฟ้าเริ่มเบาบางเม็ดฝน ก๊วนก็ตกลงว่าจะไปเที่ยวชมวัดที่จมอยู่ในน้ำ (อ่างเก็บน้ำ ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม) เลยว่าจ้างเรือมา 1 ลำให้พาไปพอไปถึงก็มีฝนตกลงมาประปรายเล็กน้อย ถ่ายรูปเสร็จก็เลยรีบกลับกันทันทีครับกลับมาถึงรถก็เก็บสัมภาระเตรียมเดินทางต่อ สถานที่ต่อไปก็คือ "วัดวังก์วิเวการาม"สถานที่ของวัดสวยงามมากครับ ทุกอย่างเน้นสีแดงเป็นหลัก ภายนอกมีสระบัวเล็กๆ ..หลังจากสักการะและถ่ายรูปกันพอสมควร ก็เตรียมตัวออกเดินทางกันต่อ สถานที่ที่จะไปก็เป็นสุดเขตแดนไทยล่ะครับ "ด่านพระเจดีย์สามองค์"ชมสถานที่และสินค้าที่วางขายกันพอสมควร ก็เดินทางกลับ ทีนี้ก็ไม่ได้แวะที่ไหนแล้วครับ ตั้งเข็มทิศมุ่งตรงที่พักอย่างเดียวเลย
สำหรับที่พักคืนที่ 2 ก็คือ "พงษ์สุดาชาเล่ย์"ผมชอบที่นี่ตรงที่จัดสถานที่ได้สวยงามน่าอยู่พัก มีมุมสำหรับถ่ายรูปเยอะมาก เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญปลูกกล้วยไม้มาประดับได้อย่างลงตัว สวยงามมากครับพัก 1 คืน เหมือนจะไม่คุ้มเลย... - -" เพราะถูกใจมากๆ นี่ล่ะครับ แต่ก็ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางเที่ยวต่อ............................--------------------------............................

มาต่อกันกับเช้าวันที่ 3 กว่าจะออกจากที่พักก็เกือบ 10 โมงเช้า เพราะสนุกกับการถ่ายรูปรอบๆ ที่พักกัน ..
สถานที่ต่อไปคือ "ถ้ำกระแซ"โชคดีมากๆ ที่มีรถไฟวิ่งผ่านมาพอดีครับต่อจากนั้นก็ต้องหาอะไรทานแล้วล่ะ เพราะเลยเวลามาพอสมควร ก็เลยแวะร้านนี้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง "ครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์"เป็นความโชคดีอีกแล้วล่ะครับ ที่ตอนไปถึงยังพอมีที่ว่างให้นั่งบ้าง พอสักพักมีรถมาจอดกันเต็มหน้าร้านพร้อมกับฝนเทลงมาหนักมากๆ นี่ยังคิดเลยว่า ถ้าช้ากว่านี้ล่ะก็ อด...
สุดท้ายล่ะครับ แวะที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งก่อนปิดฉากทริปนี้.. ทริปหน้าเป็นที่ชัยภูมิล่ะ รอติดตามนะครับ

"สะพานข้ามแม่น้ำแคว"ท้ายนี้ อีกเช่นเคยครับ ติกันได้อย่างเต็มที่ และขอขอบคุณที่ติดตามมาถึงช่วงท้ายนี้ครับ... @^_^@Create Date : 09 สิงหาคม 2552
Last Update : 27 สิงหาคม 2552 10:15:15 น. 12 comments
Counter : 4896 Pageviews.

 
เที่ยวได้เยอะดีนะคะ เราไปสังขละ ไม่ได้เที่ยวไหนเลย นอกจากเดินสะพาน


โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:17:56:22 น.  

 
ตอบจ้า==> อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที

อืมม.. พอดีสมาชิกที่ไปด้วยกัน เตรียมการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวมาล่วงหน้าล่ะครับ พอไปเที่ยวก็เลย กำหนดเวลา จุดหมายและเที่ยวได้หลายที่ ล่ะครับ ..@^_^@


โดย: @...SHO_THSIC...@ วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:6:56:15 น.  

 
รูปสวยใช้ได้ ฝีมือพัฒนา


โดย: แม่ KAN-TAR IP: 125.27.116.203 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:14:08:02 น.  

 
น่าไปมากค่ะ พี่โช ฝีมือถ่ายรูปดีมั่กมาก


โดย: Tui Phangan IP: 118.173.19.8 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:22:33:26 น.  

 
ตอบจ้า --> แม่ KAN-TAR

ตอบจ้า --> Tui Phangan

ขอบใจจ้า แวะเวียนเข้ามาบ่อยๆ นะ ... อิอิ รอชมผลงานชิ้นต่อไปด้วยล่ะ


โดย: @...SHO_THSIC...@ วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:9:54:30 น.  

 
จำไว้แอบไปไม่บอก แล้วไม่ได้เล่นกล้องวีดีโอแล้วหรือ


โดย: @น้องชาย@ IP: 116.58.231.242 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:16:05:25 น.  

 
ซื้อกล้องใหม่เป่าเนี่ยะ หัดกลับมาถ่ายรูปที่บ้านซะบ้างนะ
มีวิวสวยๆเยอะ แยะเลยจ้า


โดย: น้องสาวแสนสวยจ้า IP: 192.168.107.9, 58.181.143.61 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:7:44:41 น.  

 
โชคดีนะเนี่ยะ ตอนไปสังขะคราวที่แล้วล่องเรือน้ำขึ้นเยอะมาก เห็นแต่อุโบสถจมน้ำ ไม่ได้เดินและก็เห็นหญ้าอย่านี้หรอก มุมกล้องใช้ได้ ..


โดย: น้องสาวแสนสวยจ้า IP: 192.168.107.9, 58.181.143.61 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:7:50:48 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียน เสียดายถ้าไม่ย้ายมาคงได้ไปเที่ยวด้วย เฮ้อ ๆๆๆ


โดย: อดีตน้องหลังห้องจ้า IP: 202.28.78.178 วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:21:39:51 น.  

 
ใช้กล้องอะไรค่ะ
ชอบภาพรถไฟ...ดูเสียวดี
ถ่ายยังไงค่ะ.....


โดย: คนพเนจร IP: 61.90.87.190 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:12:14:30 น.  

 
ตอบจ้า --> คุณน้องชายและน้องสาว ฯ

อิอิ รับทราบแล้ว..

ตอบจ้า --> อดีตน้องหลังห้องจ้า

อิอิ ก็คุณน้องเล่นตัวจัง ชวนก็ไม่ไปนิ ไว้เที่ยวทริปหน้าจะชวนใหม่นะ

ตอบจ้า --> คนพเนจร

ขอบคุณครับ ภาพทั้งหมดได้มาจากอุปกรณ์ตามนี้ครับ
Canon 450D + 17-85 IS USM + 10-22 ครับ
ช่วงที่รถไฟวิ่งมาก็ยืนอยู่ข้างๆ รางรถไฟเลยครับ มีที่ให้ยืนอยู่แบบพอดีๆ 1 คน เล็งแล้วกดเลยครับ ..@^_^@


โดย: @...SHO_THSIC...@ วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:15:13:43 น.  

 
คิดไว้แล้วว่าต้องผ่านเลยทองผาภูมิไปอีกคน อะมารู้จักซะนะข้อมูลใหม่มาก กระตุ้นต่อมอยาก(เที่ยว)ได้ดีนักแล

อยากให้ช่วยกันแจ้งข่าวออกไป เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกการท่องเที่ยวไทยให้หันมาสนใจทองผาภูมิบ้าง

ทองผาภูมิ กาญจนบุรี มิใช่ ณ ชายแดนปิล๊อกบ้านป้าเกล็นแห่งเดียว( //www.parglen.com )แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเที่ยวได้ทั้งปี ตั้งแต่เข้าเขตทองผาภูมิก็มีวัดท่านมิตสุโอะ น้ำตกผาตาด น้ำพุร้อนหินดาด น้ำตกผาสวรรค์ ขี่ช้างล่องแพลิ่นถิ่น มีโฮมสเตย์ของนักทำโป่งเทียม เป็นบ้านเรือนไทยที่สวยงามสร้างโดยไม่มีการเขียนแบบ มีของเก่าของโบราณมาตกแต่งไว้ให้เรียนรู้ ชื่อภูผาตาด โฮมสเตย์(www.panoramatown.com/phuphatat ) มีกิจกรรมนมัสการพระพม่าอายุ 90 ปี สวดมนต์แบบพม่า พาไปสำรวจน้ำตกใหม่ที่นักข่าวไทยพีบีเอสบอกว่าสู้ทีลอซูได้สบายมาก รายการทีวีไทยสุดสัปดาห์ยืนยันได้ในความงาม

ไปอีกนิดถึงเมืองทองผาภูมิ มีร้านแนวๆชื่อลูนู๋( //www.lunu.biz ) มีร้านทอง(แดงสดใส)ที่ดูเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ของตลาดทองผาภูมิ มีตลาดนั่งยองในแบบชาวบ้าน มีขนมทองโย๊ะขนมแปลกแห่งทองผาภูมิ มีแม่น้ำข้ามได้ สะพานแขวน และศพไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สายที่ลือชื่อเรื่องปาฎิหาร มีพระเจดีย์คีรี ที่ดูวิวทองผาภูมิ 360 องศา ณ วัดท่าขนุน มีพระขาวภปร.องค์ใหญ่มากเป็น 1 ใน 10 และเป็นองค์สุดท้ายที่ในหลวงทรงสร้าง

ออกจากเมืองไปไม่ไกลชมวิวทิวเขื่อนและทะเลาะกับลิงที่เขื่อนเขาแหลม( //vrk.egat.com )ที่พักติดเขื่อนเขาแหลมที่ใกล้ๆอัธยาศัยดีและราคาถูกมากๆสร้างในแนวที่ฝรั่งชอบมากๆก็ได้แก่ บ้านเก็บตะวัน โฮมสเตย์ ( //keptawan.siam2web.com )บ้านของลุงยศ ไกด์ผู้บุกเบิกฝรั่งเดินป่าแห่งกาญจบุรี ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความงามของวิวทะเล กิจกรรมพายเรือคยัค แคนนูข้ามเขื่อน และความงามของพระอาทิตย์ตก บริเวณนั้นมีวิถีชาวบ้านของหมู่บ้านท่าแพ ใกล้ๆมีจุดชมวิวทะเลที่เหมือนวิวเกาะกลางทะเล

เลยไปอีกไม่กี่กิโลเมตร มีหมู่บ้านห้วยเขย่ง หมู่บ้านที่เคยเลี้ยงช้างเพื่อชักลากไม้ มีสวนป่า พุปลิง ปูราชินีที่เดียวของโลก ค้างคาวกิตติสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เล็กที่สุดในโลก ณ ถ้ำหินงอกหินย้อย ถ้ำ 28 มีบึงน้ำทิพย์ที่ป่าไม้เพิ่งจะไปบุกเบิกใหม่ ถ่อแพข้ามไป มีต้นไม้ยักษ์ น้ำตกสายรุ้ง มีหมู่บ้านพูดเหนือเหมือนเมืองเชียงใหม่ มีหมู่บ้านพูดลาวด้วย มีชาวกระเหรี่ยง พม่ามากมายอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข มีที่นั่งห้างดูช้าง หรือวันดีคืนดีเห็นตัวเป็นๆเย็นๆมากันเป็นโขลงก็พบกันอยู่บ่อยๆ

ในเขตหมู่บ้านนี้ยังมีบ้านไร่วิมานดิน ออร์แกนนิค ฟาร์มสเตย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยให้เข้าเยี่ยมชมและเข้าพัก( //www.vimandin.com )ขอบอกว่าที่นี่โรแมนติคมากๆ อยู่ติดกับลำน้ำห้วยเขย่งสถานที่สำหรับถ่อแพ ล่องแก่งกันมาหลายสิบปี มีโป่งพุร้อนที่อยู่ไม่ไกล ที่นี่ได้ยินเสียงช้างป่าและสัตว์ต่างๆร้องอยู่บ่อยๆ บนยอดเขาที่ใกล้กับวิมานดินมีวิวทะเลหมอก ทะเลสาป วิวพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก 4 อย่างในจุดเดียวกัน มีสระอโนดาตที่มีผู้ค้นพบใหม่ มีหอยโลกล้านปีแบริโอพอทที่มีอายุกว่า 280 ล้านปีที่หาดูยากมากๆอยู่บนยอดเขา แต่ไม่มีหน่วยงานไหนให้ความสนใจปล่อยให้ชาวบ้านเก็บเอาไปขายทำเครื่องรางของขลังชิ้นละ 50 สตางค์น่าเสียดายมาก

เลยจากเส้นนี้ไปไกลสักนิดก็เป็นอช.ทองผาภูมิกับเจ้านกเงือกที่คอยต้อนรับ หรือจะขึ้นเขาช้างเผือกยอดเขาที่สูงที่สุดของทองผาภูมิ หรือจะไปไกลนิดลำบากหน่อยด้วยรถ4x4 สู่เหมืองปิล๊อก บ้านอีต่อง เนินเสาธง ถือว่ามาได้ไกลสุดเขตชายแดนพม่า-ทองผาภูมิเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่ามีสถานที่มากมายที่การท่องเที่ยวไม่เคยรู้ ไม่เคยไปดูและไม่รู้จัก ซึ่งอยู่ใกล้ๆกรุงเทพมากๆเพียง 2 ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว แต่ไม่ได้ถูกประชาสัมพันธ์ให้คนไทยได้รับรู้ จึงอยากให้ช่วยกันแจ้งข่าวออกไป เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกการท่องเที่ยวไทยให้หันมาสนใจทองผาภูมิบ้าง

ท้ายสุด สำหรับผู้ที่ชื่นความหนาวเย็นข้อความข่าวนี้คงยืนยันได้ว่าความหนาวเย็นของทองผาภูมิว่าไม่แพ้เชียงใหม่แน่นอน

ข่าวโดยสำนักข่าวไทย 15 มกราคม " กาญจนบุรีเย็นจัดชายแดนทองผาภูมิ 4 องศาฯ "
//news.impaqmsn.com/articles.aspx?id=244367&ch=lc2โดย: รักมากนะจ๊ะ..ทองผาภูมิ IP: 203.144.144.164 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:37:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

SHO_ICTGuys
Location :
ฉะเชิงเทรา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อืมม ...! ว่าแต่ช่องนี้เขาบอกให้แนะนำตัวเอง
เอาล่ะสิ จะเริ่มต้นยังงัยดีหว่า.. O.o"

ก่อนอื่นก็ต้องประกาศศึกกับผู้ไม่หวังดีสิเนอะ

งานเขียนทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ภายใน
"@...SHO_THSIC...@'s blog" แห่งนี้
เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนที่ได้รับความคุ้มครอง
ตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง เผยแพร่
โดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
มิฉะนั้นอาจมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์
พ.ศ.2537 และถูกดำเนินคดีตามกฏหมายสูงสุด

ต่อมาก็ต้อง..Say Hello...

หวัดดีครับเพื่อนๆที่แวะเวียนผ่านมา...
ฝากคำทักทายไว้ด้วยนะครับ @^_^@

Friends' blogs
[Add SHO_ICTGuys's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.