Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2560
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 พฤษภาคม 2560
 
All Blogs
 

Ripley's Believe It or Not! พัทยาเที่ยวพัทยาต่อจากหนก่อนที่พาไปแวะเมืองจำลองมาแล้ว คราวนี้ลงมาพัทยาใต้เพื่อเที่ยวพิพิธภัณฑ์ริปลีย์ที่รวมของแปลกจากทั่วทุกมุมโลก และมีสาขาที่เมืองไทยเพียงที่นี่ที่เดียวครับเลาะริมชายหาดบริเวณถนนคนเดินจะเจอห้าง Royal Garden Plaza ซึ่งมีร้านค้า โรงหนัง และพิพิธภัณฑ์ริปลีย์เองก็อยู่ในตัวห้างนี้นะครับ เข้าไปจอดรถได้ พิพิธภัณฑ์เปิด 11 โมง ก็เดินหาดพัทยายามสายๆสักแป๊บนึงก่อน พอพบว่ามันร้อนฉิบหายเลยนี่หว่าก็ได้เวลาหลบเข้าห้างแวะกินมื้อเที่ยงก่อนเที่ยว นั่งกินร้าน Thai Express ชั้นล่างของห้างนี่แหละ เพราะเปิดก่อนร้านอื่น เป็นอาหารไทยสไตล์ขายฝรั่งครับตาคนนี้นั่งอยู่หน้าร้านอาหาร ทีแรกคิดว่ารูปปั้น ต้องจ้องอยู่นานถึงจะรู้ว่านี่คือมนุษย์! เนียนมากจ้า เอาตังค์ไป~Ripley's สาขาพัทยา ปัจจุบัน (ผมไปวันที่ 26 มี.ค. 2560) มีเครื่องเล่นให้เลือกเล่น 7 อย่างครับ
1. Ripley's Believe It or Not! พิพิธภัณฑ์รวบรวมของแปลกและเรื่องเหลือเชื่อจากทั่วโลก (449 บาท)
2. Haunted Adventure เกมผจญภัยในโกดังเก็บศพ (449 บาท)
3. Loius Tussaud's Wax Museum พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งหลุยส์ทุสโซ (389 บาท)
4. Infinity Maze เพลิดเพลินเดินเที่ยว 16 ห้องที่เล่นแสงสีเหมือนอยู่ในมิติพิศวง (389 บาท)
5. 12D Moving Theater โรงหนังขยับ 8 ทิศ พร้อม 12 สเปเชียลเอฟเฟ็คต์ (189 บาท)
6. The Vault เล่นบทนักจารกรรมผ่านเขาวงกตเลเซอร์ (189 บาท)
7. Scream in The Dark! เกมยิงปืนตะลุยสวนสนุกผีสิง (289 บาท)

เลือกเข้าอันใดอันหนึ่ง แต่ถ้าเข้าหลายๆอันก็ได้ส่วนลดนะครับ
เล่น 3 เครื่องเล่น เด็ก 649 บาท ผู้ใหญ่ 849 บาท
เล่น 5 เครื่องเล่น เด็ก 949 บาท ผู้ใหญ่ 1,149 บาท
เล่น 7 เครื่องเล่น เด็ก 1,149 บาท ผู้ใหญ่ 1,349 บาทวันนี้ผมเลือกเข้า Loius Tussaud's Wax Museum กับ Ripley's Believe It or Not! ในส่วนของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งเดี๋ยวขอเอาไปลงรวมกับที่เคยเข้ามาดามทุสโซที่สยามดิสคัฟเวอรี่เลยแล้วกันครับ วันนี้เน้นริปลีย์เลย จ่ายตังค์แล้วเขาจะให้แท็กปลอกแขนมา เวลาจะเข้าที่ไหนก็ให้เขาเจาะเอาบาร์โค้ดออกที่ขายตั๋วอยู่ด้านหน้า Scream in The Dark! มีตัวตลกหลอนๆออกมาเชิญแขก ขาออกเห็นเด็กๆเดินผ่านร้องไห้จ้าเลย


Haunted Adventure น่าเล่นเหมือนกันนะครับ ถ้าผมมากับเพื่อนแล้วอายุน้อยกว่านี้สักสิบปีละก็


ด้านหน้า Haunted Adventure จัดแสดงตุ๊กตาอาถรรพ์ชื่อดังจากทั่วโลก (ปลอม) อันนี้ดูฟรีไม่ต้องจ่ายตังค์(อันดับหนึ่งนั่นมันอะไรวะ?!!? อุบอิบๆ....) หลังดูของฟรีจนพอใจแล้วก็ได้เวลาเข้าพิพิธภัณฑ์กันเสียที....

Ripley's Believe It or Not! Odditoriums เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องแปลกจากทั่วทุกมุมโลก มีต้นกำเนิดจากสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มจากนายโรเบิร์ต ริปลีย์ รวบรวมเรื่องราวแปลกๆเขียนเป็นคอลัมน์ลงในหนังสือพิมพ์ และลงตามสื่ออื่นๆจนมีชื่อเสียงและก่อตั้งพิพิธภัณฑ์รวมของแปลกขึ้นมา เขามีภาพถ่ายกว่า 200,000 รูป ของสะสมกว่า 30,000 ชิ้น มีสาขาทั่วโลก 32 สาขา สำหรับในประเทศไทยมีที่นี่ที่เดียวครับ

ทางเข้า Ripley's Believe It or Not! มีโครงกระดูกช้างมาสโตดอนยืนตระหง่านอยู่ แต่เป็นของจำลองนะครับ ที่นี่จัดแสดงของแปลกจากทั่วโลก ซึ่งบางชิ้นก็หายากมาก จะเวียนของจริงไปจัดแสดงตามพิพิธภัณฑ์ริปลีย์ 32 สาขาทั่วโลก ในพิพิธภัณฑ์จะมีของจำลองปนอยู่เยอะเหมือนกันที่หน้าทางเข้ามีเครื่องบินจำลองของสิบเอกซีริล โจนส์ ที่กระโดดร่มลงที่เกาะสุมาตราและห้อยอยู่บนต้นไม้ 12 วันก่อนมีคนมาช่วย เขารอดชีวิตด้วยการกินผลไม้ที่ลิงเอามาให้ (Believe It or Not!) อันนี้เป็นสัญลักษณ์ของริปลีย์สาขานี้เลยนะครับห้องแรกไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ มีพวกหนังสือเล็กที่สุดในโลก ไม้เท้าทำด้วยกระดูกปลาฉลาม ภาพวาดบนข้าวโพด พิเอตาทำจากกระดาษ ฯลฯจดหมายจากเวน ฮาร์เบอร์ ที่ส่งหาผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อยืนยันว่าข้อมูลของริปลีย์มันผิด! รวมแล้วส่งไปทั้งสิ้น 24,241 ฉบับ มีตอบรับกลับมาบางส่วน ที่เห็นนี่แค่ส่วนเดียวครับ ขยันจัง

Smileyอันนี้ค่อยเด็ดหน่อย รูปแกะสลักชาร์ลี แชปลิน ขนาดลอดรูเข็ม แกะด้วยเครื่องเจียระไนเพชร ต้องส่องดูด้วยกล้องจุลทรรศน์ครับ งานละเอียด Smileyห้องต่อไปเป็นสัตว์แปลกซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นรูปปั้น หรือบางตัวก็ไม่ค่อยแปลกเท่าไหร่ อย่างเรื่องที่ไข่นกกระจอกเทศมีเปลือกที่แข็งมาก ไข่นกฮัมมิ่งเบิร์ดมีขนาดเล็กมาก หรือปลากะพงเป็นสัตว์ที่กินจุ มีจัดแสดงหุ่นรูปคนที่สรีระแปลกๆที่เคยมีตัวตนอยู่จริงๆด้วย ทั้งคนอ้วนที่สุด ผอมที่สุด สูงที่สุด เตี้ยที่สุด  แต่ไม่ได้เอาคนจริงๆมานะครับห้องถัดมานี่เป็นไฮไลต์ของคนชอบของแปลก อย่างพวกข้าวของของคนป่า ที่ดังคือหัวมนุษย์ย่อส่วน ห้องนี้ออกจะสยดสยองหน่อยนะครับ เพราะมันเป็นสิ่งของในแดนไร้อารยธรรมอย่างพวกชนเผ่าทั้งหลายที่มีการประหัตประหารศัตรูแบบโหดๆ และมีการเอาชิ้นส่วนของศัตรูหรือบรรพบุรุษมาทำเครื่องประดับด้วย (แต่ไม่ยักกะมีหัวย่อส่วนให้ดูแฮะ)

ยังคงโหดไม่เลิกสำหรับห้องถัดมา อันนี้แสดงวิธีทรมานของยุคกลาง มีทั้งจับตรึง จับแขวน หรือจับเข้าไออ้อนเมเด้นเรือไททานิคที่ทำจากไม้ขีดไฟกว่า 1 ล้านก้าน อันนี้ของจริงเลยครับ ด้านหน้ามีถ่านหินจากเรือไททานิคของจริงด้วยนะริปลีย์เคยมาเที่ยวเมืองไทยแล้วเขียนเรื่องวัดอรุณลงหนังสือด้วย วัดที่ทำจากเศษกระเบื้องสูงกว่า 242 ฟุต (Believe It or Not!)ยางรถที่ใหญ่ที่สุดในโลก และรถที่แกะสลักจากไม้ห้องนี้ว่าด้วยเรื่องของฉลามกับนายร็อดนีย์ ฟ็อกซ์ ชาวออสเตรเลียที่ถูกฉลามกัดเป็นแผลเหวอะแต่รอดมาได้และกลายเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องฉลามลิงแปะกับปลาแล้วเอามาเร่หลอกว่าเป็นนางเงือก อันนี้ได้ยินมานานแล้วแต่เพิ่งจะได้เห็นของจริงเนี่ยทางออกเป็นห้องโคลงเคลงชวนเวียนหัว มีลูกเล่นยันหยดสุดท้ายจริงๆ...


หมดละครับ อันที่จริงจุดหมายหลักที่มาพัทยาครั้งนี้คืออยากมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้ว ที่มีเรือในขวด เมืองในขวด ฯลฯ ประดิษฐ์อย่างบรรจงสวยงามมากมาย .....วนรถหาอยู่นานมาก แล้วก็พบว่ามันเจ๊งไปซะแล้วนี่สิ!

Smiley


 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2560
45 comments
Last Update : 24 พฤษภาคม 2560 21:51:00 น.
Counter : 870 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเมษาโชดดี, คุณกะว่าก๋า, คุณMax Bulliboo, คุณmambymam, คุณเรียวรุ้ง, คุณkae+aoe, คุณคนบ้านป่า, คุณtoor36, คุณALDI, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณSai Eeuu, คุณTristy, คุณnewyorknurse, คุณzungzaa, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณThe Kop Civil, คุณmariabamboo, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณกิ่งฟ้า, คุณInsignia_Museum, คุณRinsa Yoyolive, คุณtuk-tuk@korat, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณClose To Heaven, คุณสองแผ่นดิน, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณschnuggy, คุณhaiku, คุณlovereason, คุณTui Laksi, คุณเนินน้ำ, คุณGorjai Writer, คุณFreakGirL, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก

 

เคยเข้าไปสมัยเปิดใหม่ ๆ ยังไม่มีเครื่องเล่นอะไรเยอะแบบนี้เลยค่ะ
มาไทยคราวก่อนไปยืนดูเขากรี๊ด ๆ อะไรกัน เห็นแล้วป้ากับลุงก็หลบไป
ไปยืนดูราคายิ่งต้องตีตัวออกห่าง เอิ้ก ๆ ไม่สู้ราคาอะ
เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนยังไม่ราคานี้เลย (ก็แน่ล่ะสิ)
แต่เห็นจากที่นี่ คิดว่าควรจะเปลี่ยนใจสู้ราคาอีกสักครั้ง

พรุ่งนี้มาโหวตค่ะ

 

โดย: ALDI 24 พฤษภาคม 2560 22:34:59 น.  

 

ชีริว Travel Blog ดู Blog

 

โดย: Opey 24 พฤษภาคม 2560 22:51:49 น.  

 

โหวต Travel Blog ครับน้องชีริว

ใครจะคิดนะครับ
ชอบ หลงใหล
จนนำไปสู่การสะสม
และในที่สุดกลายเป็นอาชีพได้ด้วย

ถ้าได้ไป
จะพาหมิงหมิงไปเที่ยวแน่นอนครับ 555
เต๋ากับขงจื๊อ
พี่ก๋าชอบเต๋ามากกว่าครับ
ถึงจะอ่านรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้างก็ตาม 5555

 

โดย: กะว่าก๋า 24 พฤษภาคม 2560 23:13:37 น.  

 

เข้ามายืนยันอีกคนว่า เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนราคาไม่โหดขนาดนี้ เอ๊ะ หรือว่า ค่าของเงินมันตก อิอิ ไปบ่อยค่ะสมัยสาวๆ ชอบโซนไททานิคที่สุด น่าสนใจดี ส่วนโซนอื่นๆเราว่าก็แปลกน่าชมไปอีกแบบค่ะ ได้มาเห็นอีกที่ แอบคิดถึงแฮะ สงสัยถ้ามีโอกาสคงจะต้องกลับไปอีกแน่นอนค่ะ งั้นโหวตจ้าา

 

โดย: Max Bulliboo 25 พฤษภาคม 2560 1:41:18 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 25 พฤษภาคม 2560 4:30:21 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 25 พฤษภาคม 2560 6:36:16 น.  

 

บางเรื่องก็ไม่เคยรู้มาก่อน อย่าง ริปลีย์ สะสมของแปลกๆ
มีนักวิชาการพูดว่าอยากรู้เรื่องอะไร ต้องไปหาใน พิพิธภัณฑ์ ท่าจะจริง ไม่งั้นยากที่รู้

ขอบคุณนะค่ะ สำหรับคะแนนโหวต

 

โดย: โอพีย์ (Opey ) 25 พฤษภาคม 2560 7:37:28 น.  

 

ที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่นึงที่ใครไปพัทยาก็ต้องแวะชม
ส่วนพี่เช้นเคย ใกล้เกลือกินด่าง ยังไม่เคยไปสักครั้ง
มีแต่เด็กๆพี่น้องๆที่บ้านไปชมกัน
ราคาเล่นแต่ละชนิดสูงไม่เบาเลยนะ
ขำที่ว่าเด็กๆเดินออกมาเห็นตัวตลกแล้วร้องไห้จ้า
สงสัยพวกนั้นจะแต่งหน้าเข้มไปรึเปล่า อิอิ

ชีริว Travel Blog ดู Blog


พี่กับพี่ภา แลกเปลี่ยนต้นไม้กันประจำจ้ะ
บางทีก็ไม่ได้แลก พี่ภาส่งมาให้ปลูกก็เยอะ
ขอบคุณโหวตจ้ะ


 

โดย: mambymam 25 พฤษภาคม 2560 7:39:13 น.  

 

สวัสดีค่ะ

ริปลีส์พัทยารุ้งเคยไปเมื่อหลายปีมากๆแล้วที่แน่ๆเข้าบ้านผีสิง แล้วก็บ้านอะไรสักอย่างที่ต้องใส่ถุงมือด้วยและเต็มไปด้วยกระจก นอกนั้นจำไม่ได้แล้วว่าเข้าครบทุกอย่างมั้ย แต่ทำไมอ่านรีวิววันนี้เหมือนไม่คุ้นกับผีตุ๊กตาเลยหว่า รอหลานโตพอรู้เรื่องหน่อยค่อยพาไปเที่ยวอีกรอบดีกว่า

ชีริว Travel Blog

******************************

ยิ่งมีคนที่รักมากเท่าไหร่ ตอนเสียเขาไปก็ยิ่งเจ็บปวดมากเท่านั้น
ดังนั้นเป็นโสดดีที่สุด>>>>จริงที่สุดลดการสูญเสียไปได้หนึ่งใช่มั้ย แต่ก็นั่นแหละ แม้จะโสดแต่น้องดันเพิ่มหลานมาอีก 1 เพิ่มความผูกพันมาอีก 1 ถ้าต้องสูญเสียไปก็ไม่พ้นเจ็บปวดอยู่ดี

ปล.พี่ก๋าไม่ได้เข้าสิงหรอกค่ะ หากแต่เพิ่งผ่านการสูญเสียแบบรวดเร็วเกินทำใจ

 

โดย: เรียวรุ้ง 25 พฤษภาคม 2560 7:44:11 น.  

 

ชีริว Travel Blog

ยังไม่เคยพาซีไปค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ไป หุ่นขี้ผึ้งกลัวมาก กลัวพาไปที่นี่ค่าเข้าแพง หุ่นหลักสิบวิ่งออกได้ 5555 แต่ตอนนี้โตขึ้นมาหน่อย น่าจะ หายกลัว อะไรต่อมิอะไรแล้ว มีอะไรน่าสนใจเลยทีเดียว

 

โดย: kae+aoe 25 พฤษภาคม 2560 8:56:10 น.  

 

อืม ในภาพตอนแรกผมก็นึกว่าหุ่นนะครับเหมือนจริงๆ

พวกตัวตลกนี่ผมไม่ค่อยชอบเลย มันดูหลอนๆ (หลอนตัวเองชัดๆ) ตุ๊กตาอาถรรพ์ไม่มีชักกี้เหรอครับ (โดนชีริวเตะ)

ร็อดนีย์ ฟ็อกซ์นี่สุดยอดเลย ยังรอดชีวิตได้ ดวงแข็งมาก หลายๆ อย่างน่าไปดูด้วยตาตัวเองจริงๆ ครับ

วันนี้สั้นเกินคาดเลยแหะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 25 พฤษภาคม 2560 18:14:24 น.  

 

เคยไปที่นี่เมื่อน้านนานมาแล้วแหละ แหะๆ

อยากไปอีกเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสมั้ยอะจิ


เรื่องคาเฟ่แมว เท่าที่เคยไปมาสองที่ ไม่เจอเรื่องอาหารมีขนแมวนะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 25 พฤษภาคม 2560 19:31:21 น.  

 

ริปลีย์นี่ ภาพจำในหัวพี่ ไม่ใช่เรื่องแปลกแฮะ เป็นพวกน่ากลัว สยองขวัญสั่นประสาทมากกว่า ทำไมจำแบบนั้นมาไม่รู้ อาจจะเป็นเพราะงานไทยเที่ยวไทย ที่เค้ามาออกบูธขายบัตรลดราคา มีโชว์มาด้วยแต่ละอย่างไม่สวยงามน่าดูเอาซะเลย ลาเลยค่ะ พี่ไม่ค่อยชอบแนวนี้

อ้าว กรรม พิพิธภัณฑ์ดี ๆ ปิดตัวเจ๊งไปซะงั้น

*** เป็ดโกเท้ บางเลน อร่อยดีนะ พี่ไม่ค่อยชอบเป็ด แต่ได้กินที่นี่แหละ จิ้มไปสองชิ้น ที่เหลือเมฆกับปะป๊า หมอกกินประปรายนิดหน่อย

ค่าเข้า ถ้าเป็นราคาปกติ พี่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะไปหรือเปล่า คนละ 300 บาท 4 คน 1200 บาท แพงอยู่เนาะ ดี
งามหน่อยตรงถ่ายรูปได้นี่แหละ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 25 พฤษภาคม 2560 20:12:40 น.  

 

จากบล้อก
มันยากจริงๆ ครับ ตอนแรกไม่คิดว่าจะเขียนออกมาลักษณะนี้ พอดีได้โจทย์มาช้าเวลาคิดน้อยด้วย

แก๊งมาโดกะ น่าจะเป็นแก๊งที่ 3 นะครับที่สมาชิก Full Team (ถ้าจำไม่ผิด) ต่อจากแก๊ง K-ON และ Black Rock Shooter

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 25 พฤษภาคม 2560 22:13:07 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว


อ่านเม้นท์ของน้องชีริว
แล้วพี่ก๋าก็เห็นด้วยทั้งหมดครับ
ไม่รู้จะเพิ่มเติมอะไรแล้ว
เพราะมันสมบูรณ์ในตัวมันเอง

ที่เสียดายมากที่สุด
คือโอกาสในการพัฒนาประเทศ
อย่างเคารพสิทธิ์และเสียงของประชาชน

อย่างน้อยที่สุดประชาชนก็ยังเป็นคนเลือกเอง
ว่าจะเอานักการเมืองคนไหนเข้ามาทำงานแทนตัวเอง
เลือก ไม่ได้แปลว่าจะต้องโง่ หรือถูกซื้อเสียงเสมอไป

พี่ก๋าอ่านเม้นท์การเมืองวันนี้อยู่อันนึงน่าสนใจมาก
เขาเขียนว่า

"เหมือนตอนนี้ตัวเองถูกข่มขืน
แต่ถูกบังคับให้ต้องขอบคุณคนที่มาข่มขืนตัวเอง"

กลายเป็นคนที่เชื่อมั่นในระบบเป็นคนผิด
ส่วนคนที่เข้ามาใช้อำนาจกลายเป็นคนถูกต้องดีงามในทุกๆเรื่อง

อันนี้น่าเศร้าใจจริงๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 25 พฤษภาคม 2560 23:00:23 น.  

 

ถ่ายรูปได้เยอะมากเลยค่ะ เหมือนได้ไปเองเลย

ตกลง จะไปชมอีกอย่าง แต่ได้ชมอีกอย่าง ก็ไม่เสียเที่ยวนะคะ

แต่ค่าตั๋วเข้า แต่ละอย่าง ค่อนข้างแพงสำหรับคนไทยนะคะ

 

โดย: Sai Eeuu 26 พฤษภาคม 2560 2:41:57 น.  

 

ชีริว Travel Blog ดู Blog

สวัสดีค่ะน้องชีริว ลอง ไทม์ โน ซี เลย :D

เดี๋ยวนี้พัทยาเค้าพัฒนาไปเยอะเลยนะคะ มีพิพัธภัณฑ์ให้ชมด้วย ภาพที่พูดถึงยางรถ พี่นึกว่าคุณยายในภาพเป็นหุ่นซะอีกค่ะ 55

แถวบ้านพี่มีร้านขายอาหารจีน ชื่อว่า Panda Express บริการอาหารจานด่วน ก็คงคล้าย ๆ กันเนาะ ... แต่พี่ว่าบ้านเราทำอร่อยกวามากแน่นอน 55

 

โดย: Tristy 26 พฤษภาคม 2560 3:50:47 น.  

 


มาเที่ยวด้วยค่ะ
โหวดสาขา Travel ค่ะ

 

โดย: newyorknurse 26 พฤษภาคม 2560 4:09:30 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 26 พฤษภาคม 2560 6:36:55 น.  

 

ตอนน้องเมฆสักขวบสองขวบที่นี่ไปบ่อยมากเลยค่ะ ชอบไปเดินดูโน่นนี่นั่น มีอาหารให้เลือกเยอะแยะหลายอย่างที่สำคัญแอร์เย็นดีด้วยค่ะ ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ไปได้บ่อย

น้องเมฆเค้าเพิ่งจะมาคิดว่าเค้าจะสอบเข้าบดินทร์ ถ้าคิดจะสอบเข้าก็ต้องเตรียมตัวติวกันอย่างเข้มงวดเลยล่ะทีนี้ โยธินย้ายมาสร้างใหม่อลังกาลงานสร้างมากแต่ไกลบ้านมาก

 

โดย: zungzaa 26 พฤษภาคม 2560 8:02:55 น.  

 

ได่แต่ผ่านไปแล้วก็ผ่านมา... ยังไม่เคยเข้า...

ดู ๆ แล้วแต่คนชอบนะครับ...ราคาไม่ค่อยน่ารักเท่าใด 555ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 26 พฤษภาคม 2560 9:56:37 น.  

 

เคยไปมาเหมือนกันครับ เด็กๆนี่ตกใจกลัวกันเลยครับ แต่ผู้ใหญ่เฉยๆ นะ อยากกลับไปเป็นอีกครั้ง 555

 

โดย: The Kop Civil 26 พฤษภาคม 2560 11:56:58 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่า ไปหลายทีแต่ไม่ถึงที่นี่สักที่ค่ะ

 

โดย: mariabamboo 26 พฤษภาคม 2560 13:59:25 น.  

 

สวัสดี จ้ะ น้อง ชีริว

ตามมาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ ที่พัทยา จ้ะ ชื่อ ริปลีย์ เพิ่งเคยได้ยิน อิอิ ได้ความรู้เรื่องสถานที่เที่ยวเพิ่มนะเนี่ย แต่แพงจัง ต้องคนชอบแนวนี้จริง ๆ จึงจะเข้าไปชมนะเนี่ย

ตุ๊กตา อาถรรพ์ที่น่ากลัวที่สุดในโลก ครูว่า บางตัว ก็ไม่น่ากลัวนะ อ่านตุ๊กตาเหล่านี้ ทำให้คิดถึงละครไทย เรื่อง ตุ๊กตาผี ซึ่งเป็นเรื่องการกักขัง ใช้แรงงานเด็ก ทำตุ๊กตา จนเด็กล้มป่วย ไปสิงในตุ๊กตา และร้องโหยหวนว่า "หนูอยากกลับบ้าน" ดูไปก็กลัวเหมือนกันนะ แต่ก็ดูไปนะ ห้าห้า เรื่องนี้ เป็นละครนานมากแล้ว

พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมของแปลก ๆ จากทั่วโลก จำลองมาไว้ ก็น่าจะให้ความรู้ได้กว้างขึ้น เนาะ

โหวด หมวดท่องเที่ยวจ้ะ

ขอบใจที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครู จ้ะ
หมอนทอง เขาขายกิโลละ 80 บาท ก็ไม่ถูกนัก ข้างนอกสวนประมาณ 100 บาท เพียงแต่ว่า ได้ผลไม้สดกว่า ซื้อกรุงเทพฯเถอะ ประหยัดค่ารถ ห้าห้า

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 26 พฤษภาคม 2560 15:14:48 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีค่ะน้องซีริว ขอบคุณมากนะคะสำหรับกำลังใจ ตามาชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่พัทยาค่ะ น่าสนใจนะคะแต่ที่น่ากลัวก็ตุ๊ตาผีสิงเนี่ยแหละ อิอิ

เสียดายพิพิธภัณฑ์ในขวดแก้วนะคะเจ๊งไปซะละเสียดายจริงๆอดดูชมเลย

วันนี้ได้มาชมก็เหมือนได้ไปด้วยตัวเองจริงๆค่ะ พี่กิ่งชอบน้องซีริวเก็บภาพมาละเอียดดีค่ะแถมบรรยายซะละเอียดดีมากอ่านแล้วเข้าใจเลยค่ะ พี่กิ่งโหวตให้นะคะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 26 พฤษภาคม 2560 21:46:20 น.  

 

อร๊ายยยยย
ที่นี่เคยไปเมื่อนานมากแล้วววว
จะบอกว่าเมื่อยังสาวก็กระดากนิ้วเวลาพิมพ์ 55555

เค้าสนใจข้าวจานนั้นมาก (ไม่เกี่ยว!)
แต่ไข่น่ากิน (ยังไม่เลิก)

ข้างในมืด แต่ถ่ายรูปมาได้สวยงามนะจ๊ะ ขอบอก

 

โดย: Close To Heaven 27 พฤษภาคม 2560 0:21:34 น.  

 

การเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยา ทำให้มีสถานที่ที่ออกจะแปลกตาสำหรับผู้มาเยือน พิพิธภัณฑ์นี้ก็น่าเข้าไปดู การจัดเรื่องราวน่าสนใจดี การโชว์บางอย่างในเมืองท่องเที่ยวดูจะไม่ค่อยยั่งยืน คงต้องคำนวณรายรับรายจ่ายไปด้วย ทำให้เข้าใจพัทยามากขึ้นครับ

 

โดย: Insignia_Museum 27 พฤษภาคม 2560 6:54:13 น.  

 

ว๊ายยย เอาตังค์ให้อีตาที่นั่งเป็นหุ่นยนต์หน้าร้านนั่นด้วยเหรอ
รินนี่ถ่ายรุปอย่างเดียวแล้วเดินหนี
พอรู้ว่าเป็นคนจริงๆนะ ก็อึ้ง 555

ไปที่นี่มา 2 ครั้ง คือเข้าหมดทุกเครื่องเล่นเลย
เพราะได้บัตรฟรีมารวมทั้งบอลลูนด้วย
แต่ถ้าให้ซื้อเองไม่ไหวจริงๆอ่ะ งกมาก
แต่ชอบนะ รินเลือกหนังสี่มิติ ตอนนั้นไทยเรายังไม่บูม
เพราะเป็นที่แรกในไทย
บ้านผีสิงก็เข้า เกมส์ยิงเรดาร์ ก็ไป หุ่นรูปปั้นต่างๆ ก็ไป
แต่หุ่นตุ๊กตาเด็กผีสิงนี่มีใหม่ อัพเดทใหม่แน่ๆ

ไปครั้งที่สองก็พามังกรไปเหมือนกัน บัตรไม่พอก็ยอมจ่ายคาบัตรของเด็กนั่นแหละ ถือว่าให้เค้าไป
ปรากฏว่ากลัวไม่ยอมเเข้าบ้านผีสิง กะที่มืดๆ 555
ได้แ่ต่ดูหนังสี่มิติอย่างเดียวนะสิ

ไม่เคยได้ยินนะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้วในพัทยา สงสัยเจ๊งไม่มีคนเข้าเลยต้องปิด
ตอนนี้เห็นว่ามีโรงละครเปิดใหม่อีกแถวๆ พัทยาใต้ ว่างๆ ไปอัพเดทที อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Klaibann Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Diarist ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog 

โดย: Rinsa Yoyolive 27 พฤษภาคม 2560 15:34:15 น.  

 

แหม้...ค่อยยังชั่ว นึกว่าจะไม่มีใครพูดถึงสาวเบียร์ซะแล้ววว อุตส่าห์ถ่ายรูปมา

สวยจริงจ้ะ ตัวจริงก็สวยมากมายเลยแหละ

แหม คอปเปอร์ เป็นเราเราก็ไม่กินพิซซ่า อย่างอื่นน่ากินกว่าตั้งเยอะอ้ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 27 พฤษภาคม 2560 22:06:29 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

พี่ว่านักปราชญ์ของจีนทั้งหลาย
พอให้แนวคิดเสร็จ
ก็ไม่สนแล้วล่ะครับว่าใครจะเป็นอะไรยังไง 5555

ใครจะทำตามไม่ทำตาม
เขาก็ไม่เดือดร้อนแล้ว

คนที่เป็นทุกข์
คือคนที่หาตัวเองไม่เจอนี่ล่ะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 27 พฤษภาคม 2560 22:28:39 น.  

 สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

เช้านี้ที่เฟซบุ๊ค
มีแต่ข่าวเฮของเหล่ากันเนอร์ที่ล้มเชลซีได้นะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 28 พฤษภาคม 2560 6:33:25 น.  

 

 

โดย: tuk-tuk@korat 28 พฤษภาคม 2560 14:02:24 น.  

 

โหวดค่ะ

น่ากลัวจัง

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 28 พฤษภาคม 2560 20:38:34 น.  

 

ชีริว Travel Blog ดู Blog

มาแย้ววว

 

โดย: Close To Heaven 28 พฤษภาคม 2560 23:25:31 น.  

 

มาเที่ยวด้วยครับ
ยังไม่เคยไปครับ ชมผ่านบล็อกคุณชีริวก่อนแล้วกัน

 

โดย: สองแผ่นดิน 29 พฤษภาคม 2560 16:38:17 น.  

 

เนาะ เรายังอยากไปกินอีกเลยแหละ แหะๆ

เอาไว้จะพาน้องชายกะน้องสะใภ้ไปกิน น่าจะคุ้ม

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 30 พฤษภาคม 2560 12:37:34 น.  

 

เคยเข้าไปชมนานมากๆจนลืมไปเกือบหมดแร๊ะ
ชมภาพจากรีวิวในบล๊อกนี้ ไม่ต้องไปชมจริงๆล๊ะ
เหมือนตามไปเดินดูด้วยเลย 5 5 ...ว่าแต่คนหนั่งหน้าร้านนั้น
เหมือนหุ่นมากๆๆๆๆเลยละ

มีสิ่งแปลกๆมากขึ้นเยอะเลยนิ มีโอกาสน่าเข้าไปชมนะ
แต่ค่าเข้าชมหลายตังค์เลยนะคร้า...

ปล. ปิด EPL ไปแล้ว แต่เรายังไม่ปิดบล๊อกให้เลย 555
มัวหนีเที่ยวบ้าง ป่วยบ้าง เลยหมดอารมณ์ไปชั่วคราว
ขออภัยเพื่อนๆบล๊อกแก้งค์ด้วยน๊า...

 

โดย: Tui Laksi 30 พฤษภาคม 2560 18:58:41 น.  

 

วันนี้ได้ออกเยี่ยมเพื่อนๆบ้าง
ชมแต่ภาพและอ่านผ่านๆก่อนนะคะ
อยากไปบ้างจัง พี่ไม่ได้ไปพัธยาน่าจะถึง
สิบปีแล้ว ดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนไปจนจำ
แทบไม่ได้ มีอะไรๆให้เล่นเยอะเลย

ภาพสวยมากนะคะ สิ่งแวดล้อมมีสีสัน
มากด้วย ดูสดชื่นตื่นตาตื่นใจ

ขอบคุณที่อัพเป็นบล็อกให้ได้ตามไปเที่ยวด้วย
เหมือนได้ไปเองเลยค่ะ


 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 30 พฤษภาคม 2560 19:55:30 น.  

 

ฟู้ดคอร์ท พี่ก็เจอทัวร์จีนลง แต่ไม่เยอะมาก แล้วแต่ช่วงเวลาด้วยล่ะมัง ตอนพี่ไปทุ่มกว่า สองทุ่ม พอไหวนะ

เอ๊ย จะไปเที่ยวอีกแล้วเหรอ พี่ กรีซซซซ ก่อนเลยละกัน ไหนว่าไปปีละครั้ง พี่ว่ามากกว่านั้นนา อิจฉาวุ้ย

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 30 พฤษภาคม 2560 20:31:29 น.  

 

มาเที่ยวชลบุรีบ้านพี่ก็ต้องโหวตสิจ้ะ
รอยัลการ์เด้น ไปบ่อยมากแต่ไม่เคยเข้าไปเที่ยวที่นี่เลย อิอิ..

 

โดย: เนินน้ำ 30 พฤษภาคม 2560 23:19:36 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 31 พฤษภาคม 2560 4:28:22 น.  

 

ไปพัทยาก็บ่อยแต่ยังไม่เคยเข้าที่นี่เลยค่ะ ครั้งหน้าต้องลองซะแล้ว

 

โดย: Raizin Heart 31 พฤษภาคม 2560 8:58:32 น.  

 

สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
กว่าจะได้มาคงพลาดหลายบล็อกโดยเฉพาะบล็อกญี่ปุ่นค่ะ
ไม่เคยไปเลย อยากไปมาก แต่ไม่ได้ไปแถบชลบุรีเป็นสิบปีได้แล้วค่ะ
นานมากๆเลย
ถ้าไปคงมีที่เที่ยวเยอะมาก ที่นี่ก็น่าไปนะคะ
แต่ทำไมดูรูปแล้วนึกถึงบ้านผีสิง โอยย

ชอบทางออกจัง ท่าจะเก๋ไก๋ดีนะคะ
เหมือนอะไร ทำไมถึงโคลงเคลง แบบเรืองี้เหรอคะ สงสัยๆ
เห็นตุ๊กตาทั้งหลายแล้วกลัวเลย
นึกถึงข่าวช่วงนี้หน้าชัคกี้ลอยมา ขนลุก แหะๆ
ขอบคุณสำหรับภาพ+รีวิวค่า
มีโอกาสคงได้ไปเที่ยวบ้างค่ะ

 

โดย: lovereason 1 มิถุนายน 2560 0:27:08 น.  

 

ไม่เคยคิดจะเข้าไปเลยค่ะ 555 มันดูน่ากลัวยังไงไม่รู้
แต่พอดู ก้อไม่เท่าไหร่แหะ

 

โดย: FreakGirL 1 มิถุนายน 2560 14:25:00 น.  

 

ผมไม่เคยไปพิพิธภัณฑ์ริปลีย์เลยครับ
เห็นราคาเครื่องเล่นนี่ค่อนข้างสูงเหมือนกันนะ
ถ้าพาคนอื่นไปด้วยราคาต้อง x3 x4 หมดตัวแน่ ๆ -_-
ที่สำคัญคือ...
จากที่ดูบล็อกนี้แล้วยังไม่มีอะไรที่เร้าใจผมเท่าไหร่
คงต้องขอบาย ริปลีย์เมืองไทย ก่อนแล้วกันนะ
ไม่รู้ของต่างประเทศมีอะไรเร้าใจมากกว่านี้มั้ย ^^"


ป.ล. บอกตรง ๆ ว่าบล็อกนี้ผมสนใจโดราเอม่อนภาพที่ 2 มากที่สุด
มันคืออะไรครับ ตัวหนังสือเล็กมาก อ่านไม่ออกอะ ^^

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 1 มิถุนายน 2560 21:38:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 69 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ถนนตะพาบ#189
ถ้ำพระโพธิสัตว์
มาดามทุสโซ
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
ตลาดบางหลวง


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.