Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2562
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
19 มิถุนายน 2562
 
All Blogs
 

สวนนงนุชพัทยา


สวนนงนุช เป็นที่เที่ยวที่อยู่สุดพัทยาใต้ เคยไปครั้งหนึ่งเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีอะไรครับ จำได้แค่สวนสัตว์ สวนฝรั่งเศส ตึกมด และที่เก็บรถเก่าเร็วๆนี้ ได้เห็นสวนนงนุชที่อัพเกรดตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ ได้เห็นบนเฟซพี่วรรณว่าเขามีสวนไดโนเสาร์ มีรูปปั้นไดโนเสาร์เยอะมาก ที่โดดเด่นคือซอโรโพไซดอนคู่ ไซส์เท่าของจริง เป็นรูปปั้นไดโนเสาร์ใหญ่ที่สุดเท่าที่ไทยเคยมีมาด้วย ว่าแล้วก็จัดไปสักยกนึงครับ! ด้านหน้าที่จอดรถเป็นศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุชพัทยา ให้บริการจัดประชุมแบ่งเป็น 3 ฮอลล์ ห้องใหญ่สุดรองรับคนได้ 1300-2600 คน แล้วแต่จัดโต๊ะ

ปีนี้มีเทศกาลส่งเสริมท่องเที่ยวชลบุรี ชาวชลบุรีเที่ยวฟรี ส่วนคนที่อื่นก็จ่ายตามราคานี้เลยครับ ผมดูแค่สวนแหละ จ่าย 200.- เที่ยวได้ทุกโซนในสวน ถ้าจะดูการแสดงอื่นๆก็จ่ายเพิ่มตามแพ็คเกจเลยจ้าแผนที่จากเว็บไซต์ของสวนนงนุช https://www.nongnoochtropicalgarden.com/th/home/

ถึงจะชื่อสวนนงนุชพัทยา แต่ตั้งอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นะครับ เดินทางมาก็ใช้เส้นไปพัทยาปกตินี่แหละ แล้วขับลงมาพัทยาใต้ ล่างสุดเลยสวนน้ำรามายณะมาอีกจ้า ที่นี่ตั้งชื่อตามชื่อเจ้าของคือคุณนงนุช ตันสัจจา ทำธุรกิจจัดสวนจนร่ำรวย ส่งของมาช่วยงานพิธีต่างๆบ่อยครั้งเหมือนกันครับ ที่จำได้หลังสุดก็ส่งต้นไม้กับรถเก่ามาร่วมในพระราชพิธีในหลวง ร.9 และบริจาคปาล์มให้อุทยานราชภักดิ์ สวนนี้เปิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทีเปิดมานานแล้วเหมือนกัน เปิดบนพื้นที่ 1,500 ไร่ที่คุณนงนุชและคุณพิสิฐ (สามี) ซื้อไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2497 (ราคาตอนนั้นคงไม่เท่าไหร่ ตอนนี้จะซื้อที่เป็นพันไร่แถวพัทยาหมดสิทธิ์ครับ) นอกจากสวนสวยที่มีต้นไม้ดอกไม้ บ่อปลา รูปปั้นประดับสวยงามแล้ว ยังมีห้องอาหาร ห้องสัมมนา ห้องพัก ฯลฯ มาจัดสัมมนาหน่วยงานเล็กๆได้นะครับ ที่พักรับแขกได้ไม่มากเท่าไหร่

ปัจจุบันสวนนงนุชมีพื้นที่ขยายเพิ่มเป็น 1,700 ไร่ รวบรวมพันธุ์ไม้กว่า 18,000 ชนิด มีผู้เยี่ยมชมวันละ 5,000 คน เป็นสุดยอดสวนแห่งนึงของโลกเลยก็ว่าได้

ครั้งหลังนี้ผมไปเมื่อต้น พ.ค. ร้อนตับแล่บ! เดินกลางแจ้งได้แป๊บเดียว HP หมดหลอด ดีที่เขามีห้องแอร์ให้เป็นระยะๆ แต่ถ้ามาช่วงนี้คงเย็นสบายขึ้นเยอะ แต่ฟ้าก็ไม่สวยเท่านี้อะนะ ส่งกล้องไปซ่อมอยู่ ทริปนี้เลยใช้กล้องตัวเก่า SONY RX100 รุ่นแรกเลยครับ ก็พอไปวัดไปวา

เดินเข้ามาจะเจอสวนกระบองเพชร ห้องแสดงรถหรู และช้างก่อน จากนั้นมีรถให้ขึ้น (ไป-กลับคนละ 80 บาท) รถจะไปส่งที่สวนไดโนเสาร์ แล้วจะนั่งรถกลับมาหรือเดินกลับมาแล้วชมวิวระหว่างทางก็ได้ อันที่จริงไปซื้อตั๋วขึ้นรถรอบขากลับ 40 บาทก็พอครับ ไม่งั้นไม่ได้เดินดูอย่างอื่นนะ

สวนกระบองเพชร (Cactus Garden) จะมีช่วงทางเข้า และอีกสวนอยู่ในสวนไดโนเสาร์ครับ มีกระบองเพชรและไม้อวบน้ำกว่า 300 สายพันธุ์ ตั้งแต่ต้นใหญ่ยักษ์ยันจิ๋วกระจิ๊ดริด ผมนี้รีบสะกิดชวนพี่จินมาดูเลย


ห้องจัดแสดงรถหรู ครับ กท. เลขประมูลทั้งนั้น ทุนอย่างเยอะอะ มีสามห้องตั้งแยกกันไป


เพนียดช้าง ซื้อกล้วยให้ช้างได้หวีละ 50 จ้า ห้ามเอาของข้างนอกให้มันกินนะ เดี๋ยวคนเอาของแปลกๆให้ หรือมีเชื้อโรคข้างนอกเข้ามาสัตว์จะป่วย ในภาพคุณหลานตัวจิ๋วให้อาหารพี่ช้าง ตอนนี้หลานเพิ่งสองขวบ พอโตขึ้นเดี๋ยวก็ตัวเท่ากัน <<ไม่เท่าเฟ้ย!


ซื้อตั๋วขึ้นรถครับ คนขับบรรยายระหว่างทางไปเรื่อยๆ มีรูปประติมากรรมสัตว์หลากหลายชนิดเรียงราย เจ้าฟลามิงโก้สีชมพูที่เคยเห็นวันนี้สีส้มละ ใช้เวลา 15 นาทีก็มาถึง หุบเขาไดโนเสาร์ ไฮไลต์ของสวนนงนุชในยุคนี้ที่เพิ่งสร้างในปี 2560 นี้เอง แต่ปีก่อนทำเพิ่มขึ้นมาอีกเป็นร้อยตัวจนเป็นโซนที่เด่นที่สุดในสวนนงนุชไปเลยครับรูปปั้นไดโนเสาร์เหล่านี้มีขนาดเท่าของจริง ศึกษารูปพรรณและคาดคะเนสีของมันมาเป็นอย่างดี นอกจากความเพลิดเพลินแล้วยังมีจุดประสงค์เป็นที่ศึกษาไดโนเสาร์ด้วย ปั้นสวยด้วยนะครับ ตอนนี้สร้างไปแล้ว 500 กว่าตัว รวม 145 สายพันธุ์ และยังสร้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลายสายพันธุ์ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยด้วย คุณกัมพล ตันสัจจา ลูกชายของคุณนงนุช เป็น ผอ.สวนนงนุชคนปัจจุบัน ตั้งใจจะสร้างไดโนเสาร์ให้ครบทุกสายพันธุ์เท่าที่ค้นพบมา เป็นความฝันสุดยิ่งใหญ่จริงๆแดดร้อนเปรี้ยงเลยนะครับ ตรงนี้เป็นสวนกระบองเพชรแห่งที่สองด้วย ให้ฟีลทะเลทรายโดยแท้ ตรงที่รถบัสมาจอดเป็นอาคารขายของมีน้ำให้ดื่ม มีอาหารให้กิน นี่มันโอเอซิสชัดๆ จะเดินด้านล่างก็ได้ หรือจะเดินทางเดินด้านบนก็มีหลังคาให้ แต่จะไม่ได้ถ่ายไดโนเสาร์อย่างใกล้ชิดนะ
 


มาถึงสวนนงนุชก็ต้องกินไอศครีม Thai Taste
อร่อยหวานเย็นชื่นใจ ใส่ผลไม้ให้จุใจได้รสชาติผลไม้แท้
 


เดินบนทางเชื่อมมาสักพักจะมีเทอเรซอีกแห่งนึง เป็นจุดขึ้นรถกลับ
แต่เรายังอยากเที่ยวส่วนอื่นๆอีก เลยเดินต่อครับ
 

สวนฝรั่งเศส นี่แหละเป็นไฮไลต์ทั้งในอดีตและในปัจจุบัน ตอนนี้มันยังเป็นไฮไลต์ก็เพราะรูปปั้นไดโนเสาร์พันธุ์ใหญ่ๆมาอยู่กันแถวนี้อะนะ ทั้งแบรคคิโอเซารัส, ซอโรโพไซดอน, สไปนอเซารัส ฯลฯ และเมื่อไดโนเสาร์บุกเข้าพื้นที่ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนั้นก็จะถูกครอบครองไปอย่างสมบูรณ์ครับ ไม่มีใครสนใจสวนฝรั่งเศสหรือบ่อปลาช่อนอเมซอนอีกต่อไปแล้ว


และคู่นี้คือไดโนเสาร์พันธุ์ซอโรโพไซดอนครับ ไดโนเสาร์ความยาว 35 เมตร ที่นับว่าใหญ่ที่สุดในโลก (ถึงจะพบซากที่ไม่สมบูรณ์จนประมาณความยาวได้ยากก็เถอะ) ที่นี่เป็นที่แรกที่จำลองเจ้าพันธุ์นี้ขนาดเท่าตัวจริง แต่ก็ยังไม่ทำลายสถิติรูปปั้นไดโนเสาร์ใหญ่ที่สุดในโลกของเจ้า T-Rex ทื่อัลเบอร์ทา แคนาดานะ รายนั้นยาว 46 เมตร ใหญ่กว่าทีเร็กซ์จริงๆไปเยอะ


เดินต่อมาอีก มีเหล่ารูปปั้นแมลง และบอนไซให้ชมนิดหน่อย ก่อนจะมาถึงโรงรถหรูแห่งที่สอง ได้พักตากแอร์กันอีกเฮือก อันนี้ก็ยังคงทะเบียนประมูลล้วนๆครับ รวยจริงจริง! ส่วนห้องแสดงรถหรูที่เคยมาครั้งก่อนอยู่ติดสำนักงานใหญ่ ตอนนี้ไม่ค่อยมีคนดูแล้วตึกมด ก็ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ คอนเซปต์ของที่นี่เปรียบพนักงานเหมือนกับพวกมดขยันที่จะช่วยรังสรรค์ให้สวนสวย มดพวกนี้จะถูกทาสีให้สวยสดใสอยู่เสมอ แม้เผชิญแดดฝน


ถัดมาเป็นบ่อปลาช่อนอเมซอน มองไม่เห็นตัวเลยครับ คงต้องมีคนให้อาหาร แต่น้ำลึกก็มองยากอยู่ดี แถมเห็นมันทุกเช้าในบ่อปลาที่ร้านข้าวแกงบ้านสวนอยู่แล้ว เลยไม่มีแรงจูงใจให้อยากดูเท่าไหร่ เลยมาเลยจ้า สวนกระถาง! นี่ก็ครีเอตนำกระถางมาประดับสวนอย่างลงตัว บางกระถางทำเป็นหน้าของคุณกัมพลเจ้าของสวนด้วย


เดินต่อมาอีกหน่อยก็กลับมาที่จุดขึ้นรถละครับ ไม่ต้องขึ้นรถขากลับเลย

เที่ยงนี้จะกินข้าวในสวนนงนุชก็เสียดายโอกาส ไหนๆก็มาถึงพัทยาแล้วเราไปหาข้าวกินริมทะเลกันดีกว่าครับ 117

หนก่อนตอนเชงเม้งไปกิน ปรีชาซีฟู้ด (ทั้งที่สุสานอยู่พนัสนิคมก็ยังถ่อมากินซะพัทยา) เป็นร้านดัง บ่อซีฟู้ดหน้าร้านเรียงสลอนอลังการกว่าร้านไหนๆ มีตัวที่ไม่ค่อยได้เห็นที่ร้านอื่นอย่างกุ้งมังกรเจ็ดสี หอยกระต่าย ฯลฯ แต่ไม่ได้สั่งอะนะ กินเมนูบ้านๆอย่างปูผัดต้นหอม กั้งกระดานคั่่วพริกเกลือนี่แหละ อร่อยมากด้วย ที่สำคัญทำเร็วจี๋เลยครับ 5 นาทีได้สองจานแรก 10 นาทีได้ที่สั่งครบ นี่มันคาแรคเตอร์ของร้านข้าวต้มชัดๆ เก้าอี้ไม่แน่นมาก บรรยากาศโปร่งสบายเห็นชายทะเล ต้องถูกแนะนำครับร้านนี้


เพียงแต่รอบที่มาสวนนงนุชไม่ได้กินปรีชาอะนะ ที่จอดรถมันเต็ม (แป่ว!) ไม่รู้มันต่างจากสัปดาห์ที่ตูมาเชงเม้งยังไงเนี่ย หนนี้ทุกร้านคนแน่นม้ากกกก... ที่บ้านเลยมา ลุงไสวซีฟู้ด ซึ่งเคยมากินสมัยพ่อพามาตอนเด็กๆ และผมก็ลืมไปแล้วเรียบร้อย ตอนนี้มีสองสาขา เรากินกันสาขาแรกนี่ละครับ คนก็แน่นนนน เช่นกัน แต่ยังพอหาที่จอดได้ โต๊ะหากันเอาเองนะครับ ไม่มีคนรับแขก อาหารรสชาติเฉยๆมาก หรือเราสั่งผิดเมนูฟะ? กุ้งคั่วพริกเกลือไม่กรอบก็จบกัน ปูผัดผงกะหรี่หน้าตาเหมือนอ้วกหมาจนไม่เอารูปมาลง แต่รสชาติดี ทอดมันกุ้งสลัดอร่อยครับ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อนแห้งไปนิ๊ดดด...นึง ยำไข่แมงดาใช้ได้อยู่ กับข้าวได้ไวเหมือนกัน แต่เมนูที่สั่งเพิ่มกลับไปกินที่บ้านได้ช้า เจ๊ากันไป


แวะผ่านหาดจอมเทียน เมื่อวันก่อนเพิ่งมีข่าวแอบทิ้งน้ำเสียจนหาดดำปิ๊ดปี๋ ผมไปหลังมีข่าววันเดียว สภาพพอรับได้ละครับ แต่ยังส่งกลิ่นเฉ่าๆ

 


ปิดทริปกลับบ้าน กินซีฟู้ดที่สั่งกลับบ้านมาจ้า ออส่วนกับหอยตลับผัดโหระพา รสชาติงั้นๆทั้งคู่ ก็มันเป็นอาหารที่ความอร่อยเสื่อมถอยตามระยะเวลากักเก็บอะเนอะ แต่ปูใบ้ที่น้องไปซื้อมาจากคลองโคนโลละ 50 อร่อยดี (ดึงก้ามออกแล้ว แต่ยังมีมันในกระดองให้ขูด)
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2562
54 comments
Last Update : 20 มิถุนายน 2562 21:50:51 น.
Counter : 1626 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณKavanich96, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณJinnyTent, คุณเรียวรุ้ง, คุณสองแผ่นดิน, คุณtoor36, คุณโอพีย์, คุณกะว่าก๋า, คุณnewyorknurse, คุณmambymam, คุณInsignia_Museum, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณRinsa Yoyolive, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณSweet_pills, คุณTui Laksi, คุณmcayenne94, คุณทนายอ้วน, คุณเนินน้ำ, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณThe Kop Civil, คุณเริงฤดีนะ, คุณกาบริเอล, คุณhaiku, คุณruennara, คุณอุ้มสี, คุณดาวริมทะเล, คุณschnuggy, คุณSai Eeuu

 

ขออัพบล็อกทิ้งไว้ก่อน เดี๋ยวจะไปไล่ใช้หนี้เพื่อนๆจ้า

 

โดย: ชีริว 19 มิถุนายน 2562 22:58:51 น.  

 

สวนนงนุชไม่เคยไปเลยค่ะ เช้ยเชบ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 19 มิถุนายน 2562 23:07:32 น.  

 

จะมาเจิม แต่ไม่ทัน งั้นไว้มาใหม่อีกที

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 19 มิถุนายน 2562 23:52:10 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 20 มิถุนายน 2562 2:47:45 น.  

 

สวนนงนุช ทำใหญ่ขึ้นมากมาย.... เมือก่อนผมก็ดูแค่การ
จัดสวน ไปนั่งรับลมเย็นข้างบนมองดูสวนยุโรป เป็นหลัก
เจ้าของลงทุนมหาศาลเลย..

เมื่่อก่อนไม่มีค่าอาหารรวมไปด้วย แสดงว่า 555 ผมเคยไป
เกินสิบปีแล้วมั้ง

เห็นชื่อร้านลุงไหว...คิดว่าคุณชีริวจะยืนถ่ายภาพ ริมหลัก กม
อ้อ..คนละสาขา แล้วไป 555

ปูตัวเล็กขนาดนั้นเขากินอะไรมันครับ..

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 20 มิถุนายน 2562 5:57:45 น.  

 

ไร ๆ บล็อกคั้นรายการกี่คั้นแล้วเนี่ย
โถ่ว แพ้คนแ..เอ๊ย คนอายุมากกว่า โด่ววว

คิดถึงสวนนงนุช พี่ว่าพี่ชอบนะ
สวนที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย หลากหลายสายพันธุ์ไม้ละ
ครบครันทุกสิ่ง แม้กระทั่งอาคารรองรับการจัดประชุมคนเยอะ ๆ

ถ้ามีโอกาสไปอีก จะเข้าไปอีก
เพราะไปคราวก่อนเดินไม่ครบ โซนที่เป็นไดโนเสาร์ยังสร้างไม่เสร็จ
จะไปดูโซนนี้แหละ เจ้าตัวเล็กที่บ้านน่าจะชอบ
เพราะจำชื่อและจำเสียงไดโนเสาร์เกือบทุกตัว
เค้าฟังและดูจากยูทูป ว่าเสียงนี้ เป้นของเจ้าตัวนี้
ถ้าได้ไปเห็นที่สวนนงนุชคงจะตื่นเต้นน่าดูอ่ะ

โซนรถโบราณ เป็นสถานที่หลบร้อนเลยเนอะ
ตอนไปครั้งก่อนก็ร้อนมาก เข้าไปเดินชมรถโบราณเย็นสบายเลย
สัตว์ปลอมเยอะไปหน่อย บางจุดมากเกินไปไม่สวยนะพี่ว่า
แต่บางสุดสวย น่ารัก มุมถ่ายรูปชิค ๆ เลยอ่ะ

ร้านปรีชาเคยไป 2 ครั้งมั้ง
ชอบ อาหารอร่อย ราคาก็นะ อาหารทะเล
ติดทะเล เดินลงไปเล่นชายหาดได้ ตอนพี่ไปคนเยอะนะ
อีกร้านไม่เคยไปทานจร้า

 

โดย: JinnyTent 20 มิถุนายน 2562 11:16:47 น.  

 

สวนนงนุชยังไม่เคยไปเลยค่ะ
เห็นแบบนี้น่าไปเที่ยวบ้าง
ตอนแรกพูดถึงไดโนเสาร์
เห็นภาพตัวเล็กๆ ก็เฉยๆนะ
พอเห็นเจ้าตัวโตคอยาวแล้ว
โอ้โห...น่าไปดูจริงๆอะ
ถ้าหลุดเข้าไปอยู่ในยุคไดโนเสาร์จะทำไงนี่
เหลือตัวเท่ามด จินตนาการไปไกล...5555

 

โดย: เรียวรุ้ง 20 มิถุนายน 2562 11:34:10 น.  

 

สวนนงนุชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกไปแล้วเนาะ
พี่ก๋ายังไม่เคยไปเลยครับ
ถ้ามีโอกาสน่าลงไปเที่ยวมากๆ

ปล. ปกติพี่ก๋าไม่ค่อยซื้อหนังสือ
เกี่ยวกับการลงทุนมาอ่าน
แต่เล่มนี้มีหลากหลายเรื่องราว
คนเขียนเก่งครับ เรียบเรียงให้เข้าใจง่าย
อ่านสนุกกว่าในเพจอีกนะ
อาจเพราะพี่ก๋าติดอ่านหนังสือเล่มมากกว่าด้วย 555

 

โดย: กะว่าก๋า 20 มิถุนายน 2562 23:34:12 น.  

 

สวนนงนุชเราได้ยินชื่อบ่อย เห็นว่าไปประกวดชนะที่ต่างประะเทศบ่อยๆ ด้วย ที่สำคัญมีการบริจาคต้นไม้ให้สถานที่ในประเทศไทยด้วยนะครับ

รถหรู กับสวน ได้ยินว่ามีมานานแล้ว ที่พึ่งทราบว่ามีเห็นจะเป็น สวนกระบองเพชร แล้วก็ส่วนของไดโนเสาร์

ถ้าสร้างครบหมดนี่น่าจะยิ่งใหญ่มากจริงๆ

ตึกมดเห็นแล้วคัน~ คิดดูว่าุ้ามันเกิดวิ่งขึ้นมาได้จริงนี่เราคงไม่รอดแน่ๆ สวนกระถางนี่น่าจะมีหน้าลุงแถวบ้านนะครับ น่าจะขายดี

คุณชีริววิจารณ์ร้านอาหารเละเลย มีเจ๊ากันด้วย แบบนี้ก็ได้เหรอ


จากบล็อก
กัญชากำลังฮิตเลยครับ เดี๋ยวรอเปิดตัวจริงๆ จังๆ ครั้งหน้าครับ จริงๆ เธอแสดงมาแล้วรวมคราวนี้ 2 ครั้งแล้วนะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 21 มิถุนายน 2562 0:16:43 น.  

 สวัสดียามเช้าครับน้องขีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 21 มิถุนายน 2562 6:22:06 น.  

 


มาเที่ยวสวนนงนุชด้วยค่ะ
เคยไปหลายปีแล้ว
อาหารร้านลุงไสว น่าทานมาก

 

โดย: newyorknurse 21 มิถุนายน 2562 8:39:48 น.  

 

ฝีมือการจัดสวนในระดับโลกแบบนี้ย่อมไม่ธรรมดา
เขามีพัฒนาการให้ผู้เข้าชมได้รับบรรยากาศที่สวยงาม
ไปได้ทั้งครอบครัว ยิ่งมีไดโนเสาร์ด้วยเด็กๆคงชอบ
น่าไปเที่ยวชมมากๆครับ

 

โดย: Insignia_Museum 21 มิถุนายน 2562 13:48:02 น.  

 

อยากดูค่ะ แต่ค่าเข้าชมแพงนะคะ
ก็ต้องเข้าใจว่า เค้าลงทุนเยอะ
มีรถนำชมพร้อมบรรยายนี่ดีมาก
ลำพังเดินดูไม่คุ้มค่าผ่านประตูแน่นอน
เดินไม่เท่าไรยายก็หมดแรงแล้ว
พี่ไปสวนนงนุชเมื่อ 30 ปีมาแล้ว
สวนก็ไม่ได้ใหญาเท่านี้ ยังเดินไม่รอบเลยค่ะ
ตอนนี้นั่งรถได้รอบก็เหนื่อยพอกันแหละ
ดีที่เลี้ยงมื้อใหญ่ตบท้ายนะคะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 21 มิถุนายน 2562 14:46:06 น.  

 

แวํกๆๆๆ กลืนน้ำลาย
เห็น Seafood แล้วใจไม่ดี เวลานี้ไม่ไหวๆ หิวๆๆๆ
ปรีชาร้านนี้อร่อยอยู่นะ แต่แพงอ่ะ

สวนนงนุชรินไปหลายปีแล้วไม่น่าเกิน 5 ปี ตอนนั้นเข้า่ฟรีอยู่ แต่ตอนนี้อัพเกรดตัวเองมากกกสุดๆ ไปเล้ย
มีหลายโซน ไดโนเสาร์สวยจริง
แต่ชอบมากที่สุด รถโบราณนี่แหละ สวยเฉียบ น่าไปถ่ายรูปด้วย
แต่ค่าเข้าก็ปพงเหมือนกัน
พื้นที่ตรงนั้นเขากว้างอ่ะ เข้าไปที่ ไหม้เลยจ้า 555
 

โดย: Rinsa Yoyolive 21 มิถุนายน 2562 16:17:41 น.  

 

พี่ไม่เคยไปสวนนงนุชเลย มัวแต่คิดว่าอยู่ใกล้แค่นี้ เดี๋ยวค่อยไป...สุดท้ายจนบัดนี้ ลูกโตกันหมดแล้ว ยังไม่ได้พาไปเลย

ถ้าพี่ไป ค่าเข้า ขอเป็นราคาต่ำสุด 200 พอแล้วค่ะ ดูแค่สวนสวยนี่แหละ อยากเห็นฟลามิงโก้สีส้ม ๆ สวยดีเหมือนกัน ไปดูกระบองเพชร พืชอวบน้ำ รถหรู ไดโนเสาร์ นี่ก็น่าจะใช้เวลาเยอะอยู่ ที่เที่ยวกว้างขวาง ร้อนยังไง แต่ถ้าโล่ง ๆ ก็พอไหวค่ะ

หลานสองขวบแล้ว อีกหน่อยไม่เท้าช้างหรอกค่ะ แต่จะแซงลุงชีริวนี่สิ (แซว ๆ )

พี่ก็ส่งกล้องซ่อมตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว วันนี้ศูนย์ Nikon เพิ่งแจ้งราคามา ค่าอะไหล่ 2 พันกว่า ค่าแรงอีก 3 พันกว่า รวม vat เบ็ดเสร็จ 6,428 บาท ปาดเหงื่อเลยพี่ (ก็ต้องซ่อมเนาะ ใช้งานคุ้มอยู่กดไปเป็นแสนแล้ว)

ร้านปรีชา ยังไม่เคยกินค่ะ ร้านลุงไสว เคยกิน 3-4 รอบได้ ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลาอร่อย ปูผัดผงกะหรี่...ประมาณนั้นล่ะค่ะ

*** ตั้งเวลากล้องใหม่ ตามเวลาท้องถิ่น พี่ขี้เกียจแหละ 555 เคยไปแค่ญี่ปุ่น (ลบ 2 ชม.) ไปตุรกี (ลบ 4 ชม.) ถ้าห่างกันหลาย ๆ ชม. เริ่มงง อาจจะปรับเวลาค่ะ

ระบำนักบวชชุดขาวหมุน ๆ ทริปพี่ไปไม่มีค่ะ แต่ระบำหน้าท้องเป็นไฮไลท์เลย สถานที่นี้ พอกลางวันอีกวันถัดมาก็ไปกินข้าว เคบับต้นตำรับที่นี่ล่ะค่ะ

กาแฟตุรกี พี่ก็คนตะกอนขึ้นมากินเหมือนกัน ไกด์บอกไม่ทันค่ะ 555 ถึงว่าสิ รสชาติชอบกล

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 21 มิถุนายน 2562 19:46:40 น.  

 

สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

เรื่อง สวนนงนุช ครูได้ยินชื่อเสียงมานานมากทีเดียว แต่
ก็ยังไม่เคยไปสักทีจากที่เธอเล่าเรื่องเที่ยวสวนนงนุชแล้ว สมราคา
อยู่หรอกนะ เพราะมีสถานที่ให้เที่ยวเยอะมาก อยู่ได้ทั้งวันแน่นอน
ยิ่งถ้าใครชอบถ่ายรอบ ยิ่งน่าไปเนาะ
- ไฮไลท์ ตอนนี้ คือ หุบเขาไดโนเสาร์ ถ้าเด็ก ๆ ไปด้วย
ต้องชอบที่นี่เป็นอย่างมาก มีเยอะมากนะ ตั้ง 500 ตัว 145
สายพันธ์ุ เยอะจริง ๆ หน้าตาก็แปลก ๆ ทั้งนั้น โซนนี้ดูเด่นมาก
-อยากถามว่า ฝูงนกเฟลมิโก ไม่ใช่นกจริงใช่ไหม เคยไป
เห็นที่อเมริกาใต้ สวยมากเลย
- ต้นกระบองเพชร เขาปลูกได้งามมาก นะ
- ส่วนแสดงรถหรู ก็มากมาย แต่ไม่มีรถ ถ้าไปก็คงไม่สนใจ อิอิ
- สวนฝรั่งเศส ตึกมด ทาสีมดใหม่ด้วย ดูสดใสดี ปลาช่อน
อเมซอนก็อดเห็น เพราะไม่โผล่ออกมาให้ ชีริวถ่ายรูป ห้าห้า
- สวนกระถาง ดูแปลกดี สวยมาก

ที่สนใจ คือ ร้านปรีชาซีฟู้ด จ้ะ เร็วด้วย อร่อยด้วย ราคา
ก็คงตามมาด้วยราคางามไปด้วย เพราะเห็น 2 ดาว อิอิ

อิ่มเอมด้วยความงามของสวนนงนุช อิ่มท้องด้วยอาหาร
ชีวิตดีงามมาก ๆ จ้ะ

ตอบคำถามเธอ รูปครูที่ลง เป็นรูปที่สาวที่สุด อยู่ปีหนึ่ง
ตอนนั้นน่าจะประมาณ 20-21 มั้ง จำไม่ได้ จ้ะ

โหวดหมวด ท่องเที่ยว

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 21 มิถุนายน 2562 20:10:46 น.  

 

บ้านใร่กาแฟ
เค้าสะกดด้วยสระ ใ ครับ
คล้ายๆชื่อยูนิโคล่ ที่สะกดผิด
เจ้าของชอบใจเลยใช้ซะเลย 555

ลงทุนแมนอ่านสนุกดีครับ
พี่ก๋าชอบตรงที่เค้าเขียนประวัติบุคคลด้วย
อ่านแล้วได้แง่คิดที่ดีเลย
ว่าทำไมคนๆหนึ่งถภึงสำเร็จ
ทำไมอีกคนกลับล้มเหลว

อ่านจบแล้วก็นึกถึงการเมืองไทย
นึกถึงรัฐบาลไทย
นึกถึงนายกฯไทย

เสียเวลาไปแล้ว 5 ปี
ยังต้องเสียเวลาต่ออีกกี่ปีก็ไม่รู้ครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 21 มิถุนายน 2562 22:42:40 น.  

 

มาเที่ยวสวนนงนุชแบบให้น้องชีริวผจญแดดเปรี้ยงนำชม
พี่ต๋ายังไม่เคยเข้าชมที่นี่เลยค่ะ
1,700 ไร่ กว้างมาก ไดโนเสาร์ 500 กว่าตัวน่าจะถูกใจเด็กๆด้วย

รถหรูหลายคันโดดเด่นมาก หากวิ่งตามท้องถนนต้องมีเหลียวแน่ๆ
สวนกระถางเก๋จังค่ะดูร้อยเรียงอย่างแข็งแรง

สำหรับอาหาร ร้านไหนที่รสชาติอร่อย บริการรวดเร็วแถมบรรยากาศดีก็อยากกลับไปอีกนะคะ
ดูแล้วปรีชาซีฟู้ดน่าจะเป็นร้านที่ว่านี้

ราตรีสวัสดิ์นะคะ
ขอบคุณน้องชีริวสำหรับกำลังใจค่ะ


 

โดย: Sweet_pills 22 มิถุนายน 2562 0:12:51 น.  

 สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 22 มิถุนายน 2562 6:30:42 น.  

 

อ้าว...งานชอบแต่ไม่ได้ไป(เจอ) ซ๊ะงั้นนะคุณชีริว !!!

โห....เราไม่ได้เข้าไปเที่ยวในสวนนงนุชหลายปีมากๆ
เคยไปนอนพักที่บ้านเรือนไทยในสวนนงนุชด้วยละ
ตอนนี้พัฒนาสร้างปรับขยายพื้นที่ไปมากๆๆมายๆๆ

ชวนคนไปด้วยให้เข้าไปเที่ยวสวนนงนุชกัน
บ่นว่าร้อนมากๆ ไม่ชอบ เราเลยอดเข้าไป...
ชมภาพอัพเดตจากคุณชีริว บางส่วนก็น่าสนใจมากๆ
อลังการงานสร้างจริงๆ มีโอกาสจะตามรอยคร้า
ตามชิมครัวลุงไหวด้วย....ขอบคุณคร้า

ปล. ศิลปินที่มาแสดงเราก็ไม่รู้จักเช่นกัน
แต่วันนั้นร้องเพลงแนวแจ๊ส เพราะมากๆ
สุขสันต์วันหยุดค่ะ

 

โดย: Tui Laksi 22 มิถุนายน 2562 10:35:56 น.  

 

สวนนงนุช เป็นอะไรที่ไปเรื่อยๆ
แต่ก็จำไม่ได้กี่ปี ยังไม่มีไดโนเสาร์มากขนาดนี้
และไม่มีรถยนต์โชว์
ส่วนใหญ่ไปดูต้นไม้แปลกหรือหายาก
ไปแต่ละครั้งกว้างขวาง ชมกันจนเหนื่อยขาสั้นทีเดียว
ปรีชาซีฟู้ด อาหารโอเค แต่บรรยากาศเหมือนโรงอาหาร
แต่ก็เนอะ ร้านดังชายทะเล อย่างนี้ทั้งนั้น

tourgotoindia เปลี่ยนชื่อเป็น operation thai ค่ะ

 

โดย: mcayenne94 22 มิถุนายน 2562 12:47:13 น.  

 

ว่างก็ไปอ่าน ไม่ว่างก็ผ่านค่ะ ไม่ต้องซีเรียสมากมาย
พี่ก็เอามาลงแก้ขัดเพราะช่วงนี้ป่วยประจำ
บางคนขี้เกียจอ่านเพราะไม่ใช่อะไรที่ทุกคนจะชอบอ่าน
ไปทักทายกันบ้าง ไม่อ่านไม่โหวตก็ไม่เป็นรัย
พี่ว่า ผลโหวตปีนี้จะยิ่งฮาไม่ออก คนเขียนนิยายได้ Diarist
คนเขียนประสบการณ์ชีวิตได้โหวต literature

ขอบคุณที่แวะไปทักทายแถมกำลังใจให้อีกค่ะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 22 มิถุนายน 2562 19:24:06 น.  

 

สวนนงนุชมีอะไรให้ดูเยอะเลย อยู่ได้ทั้งวันเรย

 

โดย: ทนายอ้วน 22 มิถุนายน 2562 20:52:52 น.  

 

ไหน ๆ ก็มาพนัสนิคมแล้ว ก็ไปต่ออีกหน่อยนะแค่ข้ามไปสองสามอำเภอเองค่ะ 555
อาหารที่สวนนงนุชก็อร่อยใช้ได้นะคะ
ร้านปรีชา อร่อยฝีมือไม่ตก
แต่ร้านลุงไหว พี่ว่าดร็อปลงกว่าแต่ก่อนค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 22 มิถุนายน 2562 21:19:45 น.  

 

กว่าจะรู้ตัวเวลาก็ผ่านมาขนาดนี้แล้ว ปีนี้ไม่รีวีว wrestlemania 2019 เหรอครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 23 มิถุนายน 2562 18:09:08 น.  

 

ไม่ได้ไปสวนนงนุชนานแล้ว ลุงไสวนี่ก็ไม่ได้ไปนานกว่า 55555


เชฟชาวอินโดจ้าา

หวายยยย ชิริวยังไม่อดนมอีกหราาา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 24 มิถุนายน 2562 9:47:48 น.  

 

โรคหัวใจ เบาหวาน ความดัน
คุกคามคนไทยมากๆ
ส่วนหนึ่งมาจากความเครียด
ส่วนหนึ่งมาจากความทุกข์
ในความทุกข์นั้น
การไม่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก
พี่ก๋ษว่าก็เป็นสาเหตุนึงเลย
พอเบื่อชีวิตก็ไม่ดูแลสุขภาพ
คราวนี้ก็ลามไปเรื่อย มาเป็นชุดเลย 5555

 

โดย: กะว่าก๋า 24 มิถุนายน 2562 22:18:37 น.  

 

มาเที่ยวด้วยครับ สวนนงนุชไปมา 2 ครั้ง
ตั้งแต่สร้างไดโนเสาร์ยังไม่เคยไปครับ
ตามรอยชีริวไปอินทร์บุรีมาครับ

 

โดย: สองแผ่นดิน 24 มิถุนายน 2562 23:46:08 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 25 มิถุนายน 2562 6:42:30 น.  

 

เห็นรีวิวแล้วอยากไปเลยครับ ตบท้ายด้วยร้านลุงไสว น้ำลายไหล 555

 

โดย: The Kop Civil 25 มิถุนายน 2562 9:51:17 น.  

 

สวัสดีอีกรอบเน้อ

เราก็ตามใจน้องชายเราแหละ แต่เราว่าพ่อครัวเปลี่ยนจริงๆ แหละ ไม่ค่อยอร่อย อันนี้น้องกับน้องสะใภ้บอกอะนะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 25 มิถุนายน 2562 15:40:22 น.  

 

ขนมที่ว่ารูปร่างหน้าตาเหมือนชื่อค่ะ พี่ไม่ได้ช่วยอุดหนุนเค้า เลยไม่กล้ายืนถ่ายรูปตรง ๆ

ขนมไข่กรอบ ตอบในสถานะคนแก่ (อาจจะแก่ยังไม่มาก) ไม่ค่อยอร่อยค่ะ ติดคอ บิขนมเข้าปากที ต้องยกน้ำชาตามเลย คือขนมไข่ดี ๆ นี่ล่ะค่ะ แต่อบแบบกรอบหน่อย

บ้านท่าเรือจ้าง ชุมชนนวัตวิถี เพิ่งเปิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 มังคะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 25 มิถุนายน 2562 19:24:10 น.  

 

มาทักทายค่ะคุณซีริว
จากบล็อกที่จริงพี่ส่งการบ้าน fff ไปก่อนหน้านี้แล้วค่ะ
เป็นเมนูผักตำลึง แต่เพิ่มฟักทองไปอีก แล้วก็จะเพิ่มมะรุมอีกหนึ่งเมนูค่ะ
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 25 มิถุนายน 2562 21:57:12 น.  

 

น้ำใบบัวบกมีกลิ่นเฉพาะ พอผสมน้ำใบเตยก็กลมกล่อมดื่มง่ายขึ้น
ขอบคุณน้องชีริวสำหรับกำลังใจค่ะ

คอมเมนท์น้องชีริวอ่านเพลินทุกครั้งเรียกว่าเป็นนักเขียนได้เลย
วันไหนออกหนังสือเล่มใหม่อย่าลืมส่งข่าว
พี่ต๋าจะติดตามเป็นแฟนคลับค่ะ 

โดย: Sweet_pills 26 มิถุนายน 2562 23:31:58 น.  

 


สวนนงนุชนี่
เป็นหน้าเป็นตา
(แถมเป็น จมูก เป็นปาก..แถมให้)
แก่ประเทสไทยในสายตาชาวต่างช่ติโดยแท้true

แถมส่งคนกระโดไปตกแต่งสวนให้หลายๆประเทสด้วย

 

โดย: เริงฤดีนะ 27 มิถุนายน 2562 20:27:28 น.  

 

โห ไม่ได้ไปสวนนงนุชนานมาก !!!
้เอ...มันมีไดโนเสาร์กับกระบองเพชรเมื่อไหร่น้อ?
จำได้แต่สวนกระถาง พันธุ์ไม้แปลก ๆ
แล้วก็เคยเอาแตงโมทั้งลูกไปป้อนให้ช้างกินด้วยนะ

 

โดย: กาบริเอล 28 มิถุนายน 2562 14:43:59 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ซองขาวเบอร์ 9 Food Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
JinnyTent Diarist ดู Blog
ruennara Book Blog ดู Blog
บ่งบ๊ง Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
พายุสุริยะ Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ตามมาแย่งปูในภาพสุดท้ายกิน
คริคริ สวนนงนุชไม่เคยไปเยือน
จะจะจะหลายทีแล้วก้แห้ว

 

โดย: อุ้มสี 1 กรกฎาคม 2562 14:47:07 น.  

 

มาแล้วจร้า ตามมาชมสวนนงนุชรีวิวในแบบของน้องชีริวเนาะ
เห็นภาพในนี้แล้ว รู้เลยว่าไม่ได้ไปหลายจุดเหมือนกัน
งมๆวนๆ อยู่แถวไดโนเสาร์นั่นแหละ เนื่องด้วยเพราะว่าร้อนมาก
เดินไปแล้วไม่รู้ว่า มีอะไรอีกไกลแค่ไหน เลยไม่ไปดีกว่า
ตรงสวนนานาพรรณ ที่มีนกฟลามิงโก้ ก็เดินหลงไป ไม่มีใครมาเดินหรอกค่ะ มีแต่รถพาชมผ่านมา
ถ้ารู้ก่อนไม่ไปหรอกค่ะ 555 แต่ก็เป็นการดีอย่างนึงนะ ถึงจะร้อน แต่ก็ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด 555
แถวนี้ถึงไม่ร้อน คนก็น่าจะเดินมาน้อยนะ เพราะเหมือนไกลและโล่งๆ ถ่ายรูปไม่มีคนแย่งซีนดี อิอิ
ส่วนตึกมด,สวนกระถาง,และสวนสโตนเฮ้นจ์ ไม่ได้ไปเสียดายอีก กว่าจะได้ไปแก้ตัวใหม่ ไม่รู้อีกเมื่อไหร่เลย

 

โดย: ดาวริมทะเล 1 กรกฎาคม 2562 21:22:02 น.  

 

จากบล็อก
คุณเมดไร้ชื่อ จริงๆ ครับ คือผมอธิบายอย่างนี้ดีกว่า มันจะมีชุดนึงที่เป็นพร๊อพเสริม (ชุดตัวละคร) ซึ่งหนึ่งในนั้นคือชุดเมด(1) แล้วในชุดนั้นถ้าซื้อแบบยกเซ็ต มันจะแถม ทรงผมรวบผมสีน้ำเงิน(2) มาด้วย

ผมเลยเอาหน้าเหลือ(3) ที่ไม่ได้ใช้มาประกอบ ดังนั้นเมื่อ (1)+(2)+(3) เลยได้ด๋อยเพ่ิมมาใหม่อีกตัว เป็นน้องเมด ที่ไร้ชื่อเพราะเป็นตัวออริจินอลมิกซ์ขึ้นมาเองครับ


หนหน้าโจทย์เดี๋ยวจะให้ได้เห็นความเป็นไทยในแบบที่ไม่น่าจะมีที่ไหนนำเสนอ (รึเปล่า)

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 1 กรกฎาคม 2562 22:53:24 น.  

 

ลืมไปนิด
เอฟเฟกต์เส้นสปีด เป็นพร็อพซื้อเพิ่มครับ แม้แต่ ! ก็มีเป็นพร็อพนะเออ จะว่าไปยังเปิดตัวหลายๆ ตัวที่ให้เพื่อนๆ บล็อกเลือกไม่หมดเลย ตัวที่คุณชีริวเลือกก็ยังไม่ได้เอามาเปิดตัวเลย แต่ไม่ต้องห่วงผมไม่ลืมหรอก~

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 1 กรกฎาคม 2562 22:56:17 น.  

 

ความสนุกของการเขียนงานตะพาบในช่วงนี้
คือพอเจอโจทย์พี่ก๋าต้องผูกเรื่องขึ้นมาทันที
ดังนั้นโจทย์หน้ามหาหินมากๆครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 1 กรกฎาคม 2562 23:23:01 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

เมื่อวานพี่ก๋านั่งคิดอยู่นานเลยว่าเอาไงดีหว่า 555
แต่เพราะมันเป็นนิยาย
อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ
ตอนหน้าติดตามอ่านต่อไป
ว่าความเป็นไทยจะมาได้ยังไง 555


 

โดย: กะว่าก๋า 2 กรกฎาคม 2562 6:24:28 น.  

 

อังคารสวัสดีครับ คุณชีริว
วันไปอินทร์บุรี ผมออกจากบ้านสายๆครับ ไปได้ไม่กี่ที่
แวะไหว้พระวัดพระนอนจักรสีห์ก่อนกลับ พอออกจากวัด ก็เจอฝนตกหนัก

 

โดย: สองแผ่นดิน 2 กรกฎาคม 2562 8:23:33 น.  

 

ดีใจที่ชีริวว่างไปเม้นส์ติดดาวให้ที่บ้านนะ
ผลุบโผล่บ่อยเน้อช่วงนี้อ่ะ

"มิ่งมิตร"
ได้ยินครั้งแรกอ่านเจอในหนังสือท่องเที่ยวคุณกาญ
ต่อมา ก็เห็นเป็นชื่อร้านกาแฟมิ่งมิตร
กาแฟของคนเชียงใหม่ (เจ้าของคนเชียงใหม่)
ที่มีหลายสาขามาก

รู้สึกชอบ เพราะคำมันแปลกดี
เลยเอามาใช้กับเพื่อนที่ดีของเรา

ถ้าเป็นแนวเฮฮาปาร์ตี้ เที่ยวด้วยกัน กินข้าว ช็อปปิ้งด้วย
แล้วไม่เบียดเบียนกัน แชร์ แบ่งปันกัน พี่เรียกมิ่งมิตรสำหรับพี่
ถ้าเป็นเพื่อนที่สนทนาธรรม ปฏฺิบัติธรรม
ให้ความรู้เชิงธรรมะ ตักเตือน ให้ปัญญากับเรา พี่เรียกกัลยาณมิตร

ชีริวเป็นเพื่อนบล็อกที่ดี เป็นบล็อกเกอร์ที่มีคุณภาพ
และมีความเป็นกันเองสำหรับพี่นะ รู้สึกสนิทใจเวลาคุยหรือแซว
สบายใจที่คุยผ่านบล็อกแก๊งค์ด้วย

ทำไมถึงใช้คำว่าสตางค์ทีม
ก็มันเท่ไง๊ 5555 ตอนนั้นสมาชิกแก๊งค์
เอาเหรียญสะตังค์ สีน้ำตาลกลม ๆ มีรูตรงกลาง
ไปให้ร้านขายเครื่องประทับทำสายคล้องคอ
ทุกคนใส่สร้อยคอโดยมีเหรียญสะตางค์เป็นจี้

แล้วกระเป๋านักเรียนของเดอะแก๊งค์
จะไปแกะสติ๊กเกอร์คำว่าสตางค์ทีมติดด้านหลังกระเป๋า
แต่ละสีไม่เหมือนกัน แล้วแต่ใครชอบสีไหน
กิน เที่ยว ลุย ทำกิจกรรมด้วยกัน เป็นนักเรียนกิจกรรม
ทำงานสโมสรนักศึกษาด้วย จนได้ประกาศนียบัตร
นักศึกษากิจกรรมดีเด่น แต่ผลการเรียนระดับกลาง 55555
ไม่ตกก็ดีถมไปแล้ว

ดูสิ มาจุ๊คนเฒ่าเล่าความหลัง
สะกิดถามประโยคเดียว ตอบเป็นคุ้งเป็นแคว

เอ้ย ๆ มิ่งมิตรไม่ได้มาจากเด็กดอยสุเทพเฟ้ย
เป็นเพื่อนจากกรุงเทพ มาปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ
"มิ่งมิตรเด็กเทพ" หมายถึง เพื่อนที่ดี เป็นเด็กกรุงเทพ ประมาณนี้
มันจำง่ายอ่ะ ประมาณว่าคนมีเพื่อนหลาย เพราะน่ารักว่างั้นเถอะ 55555555+

สามสาวสวย ก็ตามนั้นแหละ เข้าใจถูกต้องละ เข้าใจ๊ คริคริ

นี่ ๆ จะบอกว่ากลุ่มไลน์มีเยอะมากนะ
ที่ยกมาเฉพาะที่เป็นมิ่งมิตรเท่านั้น
กลุ่มครอบครัว กลุ่มอดีตเพื่อนร่วมงาน กลุ่มเด็ก ๆ ที่ร้าน
กลุ่มเพื่อนที่ช่วยดูแลบัญชีทีร้าน กลุ่มผู้ปกครองและครูที่ รร.ลูก
แล้วก็อีกซะปะกลุ่มเน้อ ขอบอก
บางกลุ่มชื่อเรียน เซเลบล้านนา ก็มีนะเออ 5555+ เริ่ดป่ะ

เพื่อนบล็อกมีเจอหลายคนอยู่นะ
สามพี่น้องตระกูลออ อย่างพี่อุ้ม พี่อ้อ พี่อ้อม ก็เจอหลายครั้ง
รุ่นเก่า ๆ ก็มี คุณเป็ด พี่หนุ่ย คุณโจน แตน พี่แหม่ม
พี่ปุ้งกี๋ คุณมิค

ล่าสุดมีเจอคุณต๋า สวีทพริล
ก่อนหน้านี้มีคุณเต้ย คุณชื่น พี่แหม่ม ที่มา
ก็จะมีแต่ชีริวกับน้องต่อนี่แหละ ไม่เคยเจอเล้ยยย 555
ในกลุ่มบล็อกที่สนิทก็มีพี่หนูที่ไม่เคยเจอ
พี่หนูเพิ่งจะว่าง เพราะลูกสาวเรียนจบไปคนหนึ่ง
หายเหนื่อยบ้างแล้วเลยออกมาเจอน้อง ๆ ได้บ้าง

ด้วยความที่เป็นร้านอาหารและเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวแหละ
ใครไปมาหาสู่ง่าย เป็นเป้านิ่งว่างั้นเถอะ 555

 

โดย: JinnyTent 2 กรกฎาคม 2562 13:19:20 น.  

 

ทัวร์ตุรกีของพี่ แวะแทบทุกโรงงานค่ะ โรงงานเครื่องหนัง จิวเวลลี่ เซรามิค พรม ร้านเตอร์กิช ดีไลท์

ว่าแล้วก็ พี่อยากไปตุรกีอีกนะ (คุณชีริว // ป้านี้เป็นไรฮึ ชอบเที่ยวอะไรซ้ำ ๆ 555)

ดูหุบเขานกพิราบตรงนี้ว่าอลังวังเวอร์แล้ว ไปพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเกอเรเม โห..อะไรเนี่ย

เพราะมีฝูงนกพิราบเนาะ เลยได้รูปสวยขึ้น

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 2 กรกฎาคม 2562 19:55:40 น.  

 

เป็นความหลังล้ำค่าอีกชิ้นนึง จริงๆนะ คุณชีริว

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมพี่และให้กำลังใจทั้งที่
ตัวองยังไม่ได้อัพอะไรใหม่
พี่ก็เลยได้มาไล่ดูภาพในสวนนุงนุชอีก
จริงๆนะคะ ถ้ามีเวลาพี่ก็อยากไปที่นั่นอีกสักครั้ง
แต่เส้นทางของพี่ตอนนี้ก็มุ่งไปบ้านป่าอยากเดียวเลย
พี่ปูเริ่มโครงการปลูกต้นไม้ขาย
ไม่รู้จะโดนช้างเหยียบตายหมดหรือเปล่า

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 2 กรกฎาคม 2562 19:58:24 น.  

 

สวัสดีอีกรอบเน้ออออ

อาไรรร เป็นสายชอบใช้อุปกรณ์หราาา 555

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 3 กรกฎาคม 2562 9:40:07 น.  

 

ดูทรงแล้วน่าจะอัพคืนนี้ (รึเปล่า)

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 7 กรกฎาคม 2562 19:39:11 น.  

 

กำลังจะมาถามว่าจะกวาดบ้านหรือยังคะ
มาเจอเม้นท์บน 55 ใจเดียวกันเลย
แปะมาก่อนสามทุ่มครึ่งนะจ๊ะ
ง่วงแล้วแต่ยังมีโหวตเพียบจ้าาาา

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 8 กรกฎาคม 2562 21:05:30 น.  

 

ยังไม่ได้เขียนบล็อกใหม่เลยคร้าบบบบ.... น่าจะอีกนานเลย งานหลวงเพียบ!

 

โดย: ชีริว 8 กรกฎาคม 2562 22:12:27 น.  

 

จากบล็อก
จริงๆ มันก็คือเป้าหมายผมเองแหละ เอามาให้ด๋อยแต่ละตัวทำ โดยจับคู่กับบุคคิล ลักษณะนิสัยของตัวละครนั้น

เป้าหมายของโคนาตะ มันเป็นตัวทำให้เป้าหมายคนอื่นๆ พังได้ง่ายๆ แต่ขณะเดี๋ยวกันมันก็ทำให้เป้าหมายตัวอื่นก้าวหน้าขึ้นได้เช่นกัน

ด๋อยมันมีบอดี้แยกขายด้วยครับ หน้าแยกขายก็มี น้องเมด (ที่ไม่มีชื่อ) ก็มาจากบอดี้ กับหน้าแยกขาย

กองเงินผมจะเก็บเฉพาะเหรียญใหม่ๆ ครับ พอสิ้นปีค่อยคัดแยกเก็บสะสมส่วนหนึ่ง อีกส่วนเอาไปใช้ตามปกติ ผมเก็บทุก พ.ศ. น่ะ

ผมล่ะเบื่อ KPI จริงๆ ทั้ง KPI KGV และ KFC เลยด้วย ส่วนโวะผมเอาออกมาเล่นเพื่อไม่ให้คนอื่นลืม แต่ทั่วไปเพื่อนๆ บล็อกเราจำโวะได้แทบทุกคนเลยมั้ง


บล็อกตะพาบคราวหน้าน่าสนใจ อัพวันที่ 16 ก.ค. 2562 ไม่อยากให้พลาดครับ เพราะของเขาดีจริง ถึงจะเขียนสั้นไปหน่อยก็ตาม แต่มี "ชุด" ของตัวละครตัวหนึ่งอยากให้เห็น (โฆษณากันง่ายๆ แบบนี้เลย)

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 8 กรกฎาคม 2562 23:14:50 น.  

 

สวนนงนุช เคยไปอยู่ค่ะ เขาเอาทัวร์มาลง ข้างในอลังการณ์ใหญ่โต แต่ก็ร้อนจริงๆ ค่ะ

 

โดย: Sai Eeuu 15 กรกฎาคม 2562 14:37:18 น.  

 สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 17 กรกฎาคม 2562 6:20:23 น.  

 

งานหลวงเพียบเลยเนอะ สงสารจัง
มาส่งกำลังใจให้ทำงานต่อไปค่ะ
ไม่ต้องห่วงอะไรแถวนี้หรอก
ว่างก็แวะมาเยี่ยมกันค่ะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 17 กรกฎาคม 2562 9:36:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ฝั่งธน
พระราชวังเดิม
Parasite
เจริญกรุง-ตลาดน้อย
วัดตะโกและวัดบึงลัฏฐิวัน


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.