Real spring is here!! Thank for coming to visit ~ ShiriN ~ ka
Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 

ส่งการบ้าน Tag คู่มือทำความเข้าใจตนเอง

การบ้าน Tag คู่มือทำความเข้าใจตนเอง จากคุณนุ้ย N_Nirvana อืม.... จะเริ่มด้วยอะไรดี

เริ่มที่นี่ก่อนละกัน เริ่มจากการไปค้นคำว่า คู่มือทำความเข้าใจตนเอง ในเสิร์ชบอกซ์ ของ Bloggang ก็ได้อ่านของบลอกเกอร์อีกหลายๆ ท่าน และได้ ข้อสรุปการทำ แทก นี้ว่า    • เขียนอะไรก็ได้เกี่ยวกับตัวเอง

    • เขียนจำนวนกี่ข้อก็ได้

    • ส่งต่อให้เพื่อนทำแทกต่ออีกกี่คนก็ได้
ลองทำแล้วก็สนุกดี ใครเผลอผ่านมา ก็อย่าเบื่อก่อนนะคะ เพราะว่าชิริน บ่น ได้ยาวมากๆ แต่ก็แิอบสงสัยอยู่ว่า ต้องใส่รูปด้วยเหรอ เอ้า.. ใส่ก็ใส่ ชิรินเพิ่งไปเที่ยวมา เอามาอวดซะหน่อย พอดีได้ไอเีดียกระโดดๆ จากโต๊ะกล้ิอง เลยบังคับคุณสามีถ่ายให้บ้าง


1. ชิรินเป็นคนไทยที่เกิดมาใช้ชีวิตในโลกนี้ได้ 35 ปีแล้ว
2. ชิรินเป็นลูกสาวคนที่ 4, พ่อกับแม่มีลูกด้วยกัน 5 คน มีพี่สาวต่างแม่อีก 1 คน โชคชะตาพามาให้ได้รู้จักกับพี่สาวต่างแม่ตอนโตแล้ว เลยรู้สึกว่าเข้ากันได้ดี เคยคิดเล่นๆ ว่า ถ้ารู้กันตอนเด็กๆ จะเข้ากันได้ใหมก็ไม่รู้
3. ชิรินเป็นสาวอีสานค่ะ ชีวิตนี้ขาดข้าวเหนียวไม่ได้ อยู่แคนาดาแพงมากแต่ไหนก็ต้องมีติดบ้านตลอด
4. ตอนเป็นเด็กประถม ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าชั้นตลอด แต่ครูบอกว่า ให้ผู้ชายเป็น แอบโกรธมาก แต่ว่าด้วยความที่เป็นคนว่านอนสอนง่ายเลยไม่พูดอะไร ตอนโตเริ่มเข้าใจเพราะว่าหัวหน้าห้องมีหน้าที่หอบการบ้านไปส่งที่ห้องพักครู ครูสงสารเลยให้ผู้ชายเป็น ส่วนเราเป็นรองหัวหน้าก็พอ5. ชิรินรักตัวเองมากที่สุดในโลก ไม่รู้ทำไม รองลงมาก็สามีและพี่สาว
6. ชิรินบูชาพ่อ-แม่ที่สุดในโลก มันเป็นอะไรที่มากกว่าความรักอธิบายด้วยคำพูดไม่ได้
7. ถ้ามีเงินมากพอที่จะยกให้คนอื่น คนแรกๆ ที่จะนึกถึงคือ พี่สาวทุกคนของชิริน
8. ชิรินกลัวผี ทั้งที่ไม่รู้ว่าผีมีจริงใหม แต่ชอบดูหนังผี
9. ชิรินเคยเสียใจที่สุดตอนเอ็นทรานไม่ติด ไม่ใช่เสียใจเพราะว่าไม่ได้เรียนมหาวิทยาลัย แต่ว่าเสียใจเพราะว่าทำให้แม่ผิดหวัง
10. ชิรินเศร้าและเสียใจที่สุดในชีวิต คือ แม่จากไป ยังเศร้าและเสียใจอยู่จนถึงทุกวันนี้ รู้สึกเหมือนว่าเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ทั้งที่ผ่านมา สิบปีแล้ว
11. ชิรินไม่ได้จบ ป.ตรีจากมหาวิทยาลัยปิดเพราะพลาดหวังจากการเอ็นทราน เลยพยายามตะเกียกตะกาย ให้ตัวเองจบ ป.โท จาก มหาวิทยาลัยปิดของรัฐจนได้12. ชิรินเคยวางแผนไว้ว่าจะพยายามเรียน ป.เอก จากจุฬาฯ ให้ได้ เพราะว่ามันฝังใจ สมัยเอ็นทราน เลือกจุฬาฯ แล้วดันสอบไม่ได้ เลยอยากได้อะไรจากจุฬาฯ บ้าง ใครหลายคนบอกว่าบ้าสถาบัน แต่ว่า มันเป็นความสุขเล็กๆ ที่เราหวังไว้ และยังเก็บความคิดนี้ไว้อยู่ ถ้าได้กลับเมืองไทยก็จะพยายามทำให้ได้
13. เดือนพ.ย. ปี 2008 ชิรินเพิ่งเรียนจบ ประกาศนียบัตร ทางด้ายบุคคลและการฝึกอบรม กำลังไฟแรงอยากกลับไปทำงานที่เมืองไทย และตอนนี้กำลังเรียนด้าน Management เรียนภาคค่ำ กลางวันทำงาน โชคดีได้ทำงานที่วิทยาลัยที่ตัวเองเรียนอยู่ เลยไม่ต้องเดินทางไปเรียน ออกจากที่ทำงานก็ เข้าห้องเรียน ที่สำคัญที่สุดได้ส่วนลดด้วย เลยลงทะเบียนเรียนแหลก
14. ตั้งแต่ย้ายมาแคนาดา ชิรินเคยทำงาน มาแล้ว 3 อย่าง เริ่มด้วย กรรมกรที่กอล์ฟแวร์เฮ้าส์ ต่อด้วย พนักงานขายในห้าง และตอนนี้พนักงานพาร์ทไทม์ฝ่ายทะเบียนนักศึกษา ที่วิทยาลัยที่ชิรินเรียนอยู่ (เอาไว้เขียนเล่าเรื่องงาน อีกบล็อกดีกว่าเน้าะ... เขียนได้ยาวเลยหล่ะ)
15. สิ่งที่แอบปลื้ม คือ ได้เซ็นต์ชื่อ ในจดหมายรับรองการลงทะเบียนให้นักศึกษา หุหุ อนาคตจะได้เป็นคณะบดีบ้างไหมน้า.. เผื่อได้เซ็นต์ชื่อในใบประกาศนียบัตรบ้าง
16. สิ่งที่แอบเป๋อ คือ เวลาคุยกับหัวหน้า เรื่องงาน คิดเอาเองว่าเค้าต้องถามคำถามนี่แน่ แต่เค้าดันไม่ได้ถาม เราดันตอบไปก่อน เลยกลายเป็นถามอย่างตอบอย่าง ไม่รู้ว่าหัวหน้าเบื่อใหม
17. วันแรกที่มาถึงแคนาดา โดนคนดำทำให้ไม่พอใจเลยพาลเกลียดคนดำ ตอนนี้เปลี่ยนใจเพราะเพื่อนสนิทที่ที่ทำงานเป็นคนดำนิสัยน่ารักมาก
18. อีกครั้งกับคนดำ ชิรินเคยโดนลูกค้าคนดำด่าว่า อีเหลือง โกรธมากๆ ไม่ได้โกรธเรื่องที่เค้าเรียกเราว่าเหลือง แต่โกรธที่เค้าหยาบคายกับเรา แต่พอเล่าให้เพื่อนที่เป็นแคนเนเดี้ยนแท้ๆ ฟัง เค้าโกรธมากกว่าเราอีก เพราะว่าเหมือนกับเราเรียกคนดำว่า แบล็ค และเพื่อนจะโทรเรียกซีเคียวริตี้มาจัดการกับลูกค้าคนนั้น ในข้อหา Discrimination - Harassment แต่ว่าลูกเค้าเหมือนนกรู้เดินหายไปเร็วมาก จากนั้นมาเลยได้เรียนรู้ว่า เวลาเค้าดูถูกคนเอเชียเค้าจะจิกเรียกเราว่า “เยลโลว์”19. ชิรินชอบเพลงแบบ Soft rock หรือ easy listening ที่เปิดเบาๆ
20. ชิรินชอบดูหนังมากๆ ดูได้ทุกประเภท โดยเฉพาะ ไฮไฟ หนังฮีโร และหนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับหมา ดูได้ไม่มีเบื่อ
21. ชิรินรักหมามากๆ อยากมีหมา นอกจากนั้นก็รักช้าง และรักม้า ไม่รู้ทำไมถึงรักช้างและม้า ไม่มีเหตุผล รู้แต่ว่ารักพอๆ กับรักหมา
22. ชิรินชอบอาบน้ำให้น้องหมา แต่ไม่รู้ว่าหมาเค้าชอบป่าว ดูท่าทางเค้าก็คงชอบมั๊ง
23. ชิรินชอบไปนอนให้ช่างสระผมให้ มันสบายดี ตั้งแต่ย้ายมาแคนาดา เคยให้เค้าสระให้ 2 ครั้งเอง มันแพง แถมยังต้องทิปอีกตะหาก ม่ายไหวๆ
24. ชิรินเป็นคนขี้เกียจอ่านแต่ว่าชอบซื้อหนังสือมาสะสม แต่เลิกซื้อตอนมาอยู่แคนาดา เพราะว่ามันแพง และส่วนใหญ่อ่านไม่ค่อยเข้าใจ ไว้ภาษาเก่งมากกว่านี้อาจจะเริ่มซื้ออีก - ไม่ชอบอ่านหนังสือ มิน่าหล่ะ เอ็นท์ไม่ติด หุหุ เรียนจบมาได้เพราะว่าตั้งใจเรียน นั่งแถวหน้าตลอด ตอนเรียนโท ต้องฝืนตัวเองอย่างมากให้อ่านหนังสือ เพราะว่าอาจารย์ไม่สอน แบบที่เคยเรียนมา ตั้งใจเรียนแค่ไหนก็ไม่ได้ถ้าไม่อ่านหนังสือ
25. ชิรินขับรถไม่เป็น ทั้งที่มีโอกาสเรียนหลายครั้งแต่ว่าไม่ประสบผล
26. ชิรินไม่ชอบคนล้อเล่น ไม่ชอบคนขี้เล่น (กับเรา) รู้สึกว่ามันไร้สาระน่าเบื่อมากๆ แต่ถ้าคนนั้นขี้เล่นเพื่อเอ็นเตอน์เทนคนอื่นก็โอเค
27. ชิรินไม่ชอบคนเซ้าซี้พูดจาไม่รู้เรื่อง และไม่เคยเซ้าซี้ใคร เพราะรู้สึกว่ามันน่ารำคาญมากๆ
28. ชิรินไม่ชอบวางแผนล่วงหน้าไกลๆ รู้สึกว่ามันเหนื่อยทั้งที่ไม่ได้ออกแรง
29. ชิรินไม่ซีเรียสที่ต้องวิ่งหาของนอกกาย จำพวกบ้าน-รถ-ข้าวของชิ้นใหญ่ราคาแพง แค่วันนี้สุขภาพดี มีข้าวสารไว้หุงวันพรุ่งนี้ และมีเงินเผื่อหาหมอถ้าป่วยก็เพียงพอ หรือว่ามีมากหน่อยเพื่อแบ่งทำบุญก็โอเค
30. ชิรินไม่ชอบทอง หรือว่าเครื่องประดับสีทอง แต่ว่าถ้าเป็นทองคำขาว หรือว่าเงินจะชอบมาก พอบอกสามีว่าไม่ชอบทองสามีดีใจมาก พอบอกพ่อ-แม่สามีท่านบอกว่าลูกชายเค้าโชคดีมาก เพราะว่าสาวๆ อิหร่านชอบทองมาก31. เวลาไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาเก็ต ไม่ว่าจะซื้อมากหรือน้อย ชิรินชอบเดินให้ทั่ว เริ่มเดินดูของทุกชั้นทุกแถว สนุกดี โดยเฉพาะที่โตรอนโต มีคนมาจากมากมายหลายประเทศ เพราะฉะนั้น ซุปเปอร์ก็จะมีสินค้ามาจากแต่ละประเทศทั่วโลก ชิรินก็ถือโอกาสเดินดูสินค้าแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นซะเลย ทำอย่างนี้มาตั้งแต่มาใหม่ๆ ตอนนี้ก็ยังไม่เบื่อซักที
32. ชิริน ไม่มีคติพจน์ หรือว่าคติธรรมในการใช้ชีวิต รู้แต่ว่า ทุกครั้งพยายามทำตัวเป็นคนดีในทุกๆ สถานการณ์ แล้วก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง ปนๆ กันไป
33. ชิริน เป็นพุทธศาสนิกชน ที่แต่งงานกับชาวมุสลิม หลังจากแต่งงานก็ภูมิใจในความเป็นคนพุทธ มากกว่าเดิม ปฏิบัติตามหลักศาสนามากขึ้น และก็ได้เรียนรู้สิ่งดีๆ จากศาสนาอิสลามในมุมที่เราไม่รู้จักมากขึ้น
34. ชิรินไม่เคยคิดเปลี่ยนศาสนา และไม่เคยคิดที่จะพยายามชวนให้สามีเปลี่ยนมานับถือศาสนาตามเรา
35. ชิรินเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับคุณนุ้ยที่ว่า "พุทธศาสนาเป็นเรื่องจริง" บางทีแอบเกลียดพวกฝรั่งบ้าศาสนาบางคน ที่มองคนอื่นที่ไม่นับถือเหมือนตนว่าเป็นคนห่างไกลพระเจ้า อยากบอกไปว่า เรื่องพระเจ้าของแก เป็นเรื่องงมงาย แต่ก็ได้แค่คิดในใจ ก็เค้านับถือของเค้า เราก็นับถือของเรา (แต่ก็ยังคิดในใจอีกว่า ของเราเป็นวิทยาศาสตร์มากกว่า)
36. ตอนนี้ชิรินติดซีรีส์เกาหลี โดยเฉพาะตอนนี้มีเพื่อนสาวชาวเกาหลีและญี่ปุ่น เลยติดมากขึ้นเพราะว่ามีคนช่วยแนะนำหนังดีๆ ให้ดู
37. ชิรินชอบของแบรนด์เนม แต่ว่าไม่ค่อยได้ซื้อเพราะว่ามันแพง ซื้อเฉพาะที่พอซื้อได้ เมื่อก่อนทำงานห้างได้ส่วนลดพนักงานเลยซื้อบ้าง ตอนนี้เลิกซื้อแล้ว เพราะไม่มีส่วนลดพนักงานแล้ว เปลี่ยนมาซื้อคอร์สที่วิทยาลัยแทน
38. ชิรินไม่ชอบฟุตบอล เพราะไม่เข้าใจทำไมถึงล้ำหน้า สามีที่เคยภูมิใจว่าเป็นเซียนฟุตบอลรู้จักนักบอลเกือบทั่วโลก ก็ส่ายหน้าหลังจากพยายามอธิบายเรื่องล้ำหน้าให้ชิรินฟัง39. ไม่ชอบคนฟิลิปปินส์ ไม่รู้ทำไม ไม่มีเหตุผล สงสัยเป็นเพราะตอนที่โดนโกงกีฬาปีไหนไม่รู้ ดูข่าวแล้วมันคาใจ และไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งเวลามีคนเดินมาถามว่าเป็นคนฟิลิปปินส์ใช่ใหม ที่สำคัญรู้สึกโกรธมากเวลาคนเดินมาหาแล้วก็ไม่ถามไถ่ แต่ว่าดันพูดภาษาตากาล็อกใส่เราเลย ถ้าเค้าคิดว่าเป็นคนลาวยังภูมิใจมากกว่า ในทางกลับกันถ้าเค้าถามว่าเป็นคนไทยใช่ใหม จะปลื้มมาก ถ้าเป็นเพื่อนของเพื่อนจะจัดการนัดและทำผัดไทยไปฝาก
40. ชิรินไม่เคยทำกับข้าวสมัยอยู่เมืองไทย ตอนย้ายมาอยู่ที่นี่คิดว่าถ้าทำกินเองรสชาติคงห่วยมากๆ แต่ว่าผิดคาด ทำกับข้าวกินเองตั้งแต่วันที่สองที่มาถึง จนทุกวันนี้รู้สึกว่า 90% อร่อยมากๆ อีก 10% อร่อยดี ทำได้หลายอย่างด้วยนะคะ
41. ชิรินไม่ชอบทานของเล่น ระหว่างมื้ออาหาร แต่ว่าชอบทานอาหารหลักมื้อใหญ่ๆ ถ้ามีของสำหรับกินเล่น ก็จะทานต่อจากข้าวเลย หรือไม่ก็ทานก่อนข้าว
42. ชิรินชอบทานมะม่วงมากๆ และรู้สึกว่า มะม่วงไทยอร่อยที่สุดในโลก
43. ชิรินชอบถ่ายรูปมากๆ พอๆ กับชอบเป็นนางแบบ
44. ชิรินชอบแต่งรูปด้วย PhotoShop แต่ว่าทำไม่ได้เรื่องเลย ตั้วใจว่าจะลงทะเบียนเรียนช่วงเดือนเมษายนไหนๆ ก็ได้ส่วนลดพนักงานแล้วเอาให้คุ้ม ภาษีแพงนัก ฮึ!!
45. ชิรินชอบเครื่องสำอาง ชอบซื้อ ชอบใช้ ชอบแต่งหน้า
46. ชิรินบ้าน้ำหอม แต่ไม่ชอบกลิ่นแรง ชอบกลิ่นอ่อนๆ ของขวัญวันเกิดจากสามีต้องเป็นน้ำหอมเท่านั้น ถ้าไม่ใช่น้ำหอม ถือว่าปีนั้นลืมของขวัญวันเกิด รับรองได้เกิดเรื่อง
47. น้ำหอมที่ได้มาและซื้อมา เปิดใช้แค่ขวดเดียว ที่เหลืออยู่ในสภาพเหมือนวันแรกที่เอามาจากร้าน พลาสติกยังห่อซีลอย่างดี แต่ว่าใช้แบบหลอดทดลองที่เค้าแถมมาตอนซื้อ ได้แถมเยอะมากจนใช้ไม่หมด เลยยังไม่ได้เปิดขวดใช้
48. ชิรินไม่ชอบดูทีวี เพราะว่าชอบฟังวิทยุมากกว่า เพราะว่าสามารถทำงานอย่างอื่นไปด้วยได้ แต่ว่า ตอนนี้โดนบังคับให้เปิดทีวีทิ้งไว้ ถ้าไม่ดูก็ไม่เป็นไร สามีให้เหตุผลว่า จะได้ฝึกทักษะการฟัง อีกอย่างถ้าฟังไม่ทัน ก็หันมาดู Sub title ได้ เพราะว่าที่นี่มี Sub title ทุกรายการ49. ชิรินไม่ชอบคนที่เขียนคำว่า รสชาติ เป็นรสชาด และ อีกคำคือ คำว่า เสิร์ฟ เป็น เสริฟ ไม่รู้ทำไม คำอื่นๆ ถ้าเค้าเขียนผิดก็ไม่ค่อยเท่าไร แต่ว่าถ้าเจอ 2 คำนี้ รู้สึกว่ามันกวนใจชิรินมากๆ เลย
50. ชิรินชอบอ่านข่าวบันเทิง โดยเฉพาะข่าวดาราแย่งแฟนกัน มันไร้สาระดี อ่านแล้วทำให้รู้สึกว่า ชีวิตเรามีสาระขึ้นเยอะเลย
51. ชิรินชอบเที่ยวภูเขามากกว่าทะเล เพราะว่าไปทะเล ตัวจะเหนียวคงเป็นเพราะไอน้ำเค็ม แต่ตอนนี้เริ่มชอบทะเลที่โตรอนโต เพราะว่าเป็นทำเลสาบ ไม่ทำให้ตัวเหนียว ถึงแม้ว่าจะไม่มีหาดทรายสวยๆ เหมือนทะเลเมืองไทย
52. ชิรินชอบบังคับให้สามีพาไปนั่งดูทะเล(สาบ) นั่งเฉยๆ ดูคน ดูนก ดูวิว แต่สามีไม่ทน นั่งได้ 10 นาทีก็ชวนกลับแล้ว ตอนนี้กำลังวางแผนว่าหน้าร้อนนี้จะใช้มุกไหนดีหลอกล่อให้เค้านั่งดูวิวกับเราได้นานๆ ยังนึกไม่ออก
53. ชิรินไม่ชอบฟอร์เวิร์ดเมลล์ อ่านแล้วก็ลบทิ้ง ไม่ชอบส่งต่อให้คนอื่น บางอันไม่อ่านหรอก ลบทิ้งเลย แต่ถ้าเป็นสิ่งดีๆ ก็เซฟเก็บไว้ หรือว่า บางทีก็ส่งให้เพื่อนบางคน ที่เค้าต้องการข้อมูลนั้นจริงๆ
54. ชิรินเกลียดมากๆ สำหรับฟอร์เวิร์ดเมลล์ที่จ่าหัวว่า “ถ้าไม่ส่งต่อก็ไม่ใช่คนแล้ว” หรือว่าอะไรประมาณนี้ เพราะว่าเนื้อหามันจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ การรับบริจาคเงินโดยอ้างคนป่วย แล้วมีรูปน่าสงสารๆ เพราะว่าเมลล์เหล่านั้น ชิริน เห็นมาตั้งแต่สมัยหัดเล่นเน็ตใหม่ๆ ซึ่งมันอาจจะวนอยู่ในอินเทอร์เน็ตก่อนที่ชิรินจะรู้จักคำว่า อีเมลล์ ซะด้วยซ้ำ
55. ตอนอยู่เมืองไทย ชิรินชอบมองหาร้านดีๆ บรรยากาศน่านั่ง แล้วลองไปนั่งดูซักที พอมาที่โตรอนโต ไม่หาแล้ว เพราะว่าทานข้าวนอกบ้านมันแพงกว่าทำทานเองหลายเท่า เปลี่ยนมาหาคูปองลดราคาแทน
56. ชิรินอยากดูกีฬายอดฮิตของคนที่นี่บ้าง ปีนี้ตั้งใจว่าจะดูให้ครบ เผื่อกลับเมืองไทยจะได้ไม่รู้สึกเสียดาย ตอนนี้เริ่มทำให้ความตั้งใจเป็นจริงแล้ว เพราะสามีซื้อตั๋วดู บาสเก็ตบอล NBA นัดระหว่าง ทีม Toronto Raptors VS. LA Clippers. แข่งวันที่ 22 นี้ให้
57. กีฬาอีกหลายชนิดที่จะดูให้ได้คือ American football, Ice hockey, และ Baseball ค่ะ ปีนี้ต้องดูให้ได้ อยากดูว่าบรรยากาศมันเป็นไงบ้าง เวลาดูจากทีวีมันช่างน่าตื่นเต้นเหลือเกิน
58. ชิรินชอบดูละครเวที ถ้าได้ราคาดีจะไปดูให้ได้
59. อยู่เมืองไทยชอบเล่นเกมส์ ทั้งทางวิทยุ ทีวี หรือว่า นิตยสาร เพื่อให้ได้ตั๋วฟรี สำหรับหนัง คอนเสิร์ต และละครเวที และก็ได้รางวัลบ่อยๆ60. ชิรินชอบปาร์ตี้ สังสรรค์ มากพอๆ กับการได้อยู่เงียบๆ คนเดียว
61. เวลาเดินจากป้ายรถเมลล์กลับบ้าน ชิรินมักจะมองฟ้าแล้วสูดหายใจลึก ทำแบบนี้ทีไร ความรู้สึกสมัยเรียนมัธยมปลายมันหวนกลับมาในความทรงจำทุกที มีความสุขจัง
62. ชิรินเคยเป็นเชียร์หลีดเดอร์ ตั้งแต่ ป. 5 ยัน ป.ตรี ปี 3 และเคยเป็นประธาน น.ศ. คณะ อยู่ สมัยนึง
63. ชิรินเคยเป็นดาวคณะฯ หุหุ เพราะว่าสมัยก่อนไม่ค่อยมีคนกล้ายืนอยู่หน้าสาธารณะชน แต่ชิรินโดนเพื่อนถีบออกไปยืนอยู่หน้าเวที และกลับเข้ามาไม่ได้ เลยตกกะไดพลอยโจยได้ตำแหน่งมาครอง
64. ชิรินถือว่าตัวเองโชคดี ที่มีประสบการณ์ชีวิตดีๆ เพื่อนฝูงดี
65. ตอนเด็กๆ มีคนถามว่าถ้าเลือกเกิดได้จะเลือกเกิดเป็นใคร ตอนนั้นตอบว่าไม่รู้ ถ้าเป็นตอนนี้จะบอกทันทีว่า เกิดเป็นตัวเอง ลูกของพ่อแม่, เป็นน้องของพี่ และเป็นพี่ของน้องคนเดิม66. ชื่อชิริน เป็น ภาษาฟาร์ซีค่ะ(ภาษาอิหร่าน) แปลว่า หวาน (Sweetness)พ่อ-แม่สามีตั้งให้วันแต่งงานที่เมืองไทย ไปก๊อปรูปมาจากเว็บร้านขายขนมคนอิหร่าน ชื่อร้านมีคำว่าชิรินด้วย ส่วนที่ไม่มีเส้นสีเหลืองคาดเป็นคำที่อ่านว่าชิรินค่ะ
67. ชิรินแต่งงานมาแล้ว สองครั้ง แต่กับคนเดิมนะคะ ครั้งแรกที่เมืองไทยปี 2005 ครั้งที่สองที่ เตหะราน ปี 2008 ตอนไปเยี่ยมครอบครัวสามี ครอบครัวเค้าเลยจัดงานให้อีกรอบ
68. ชิรินอยากไปอิหร่านอีก คราวนี้จะไปเที่ยวทะเลทราย ที่มีแต่ทรายล้วนๆ ให้ได้
69. ชิรินไม่ชอบเมืองเตหะราน ถ้าได้ไปอิหร่านอีกจะไปอยู่กับคุณย่าสามีซัก 10 วันเป็นอย่างน้อยเพราะว่าบ้านท่านไม่ได้อยู่ในเตหะราน น่าอยู่กว่ากันเยอะเลย
70. ชิรินอยากมีลูก สัก 2-3 คน แต่ยังไม่สำเร็จ ตอนนี้กำลังปรึกษาหมออยู่ ฝันจะเป็นจริงไหมเนี่ย..
71. ชิรินอยากกลับเมืองไทยไวๆ อยากกลับไปทำงานที่บริษัทเดิม เจ้านายเก่าชิรินจะผ่านมาอ่านเจอใหมเนี่ย ผอ.คะ ชิรินของ ตำแหน่งผู้จัดการนะคะคราวนี้ เพราะว่าเรียนจบแย้ว.. อิอิ
72. ชิรินอยากทานลาบเป็ดใส่ตับ กับใบมะเฟืองเผา
73. ชิรินรู้สึกว่าเขียนยาวแล้ว กลับไปนับดู ข้อนี้เป็นข้อที่ 73 พอดี 7+3=10 เลขสวย จบดีกว่า จบด้วยรายชื่อของเพื่อนชาวบล็อกเกอร์ที่ชิรินจะส่ง tag ต่อให้นะคะ

ชิรินจะส่งต่อให้
คุณ Gigg_Pa
คุณ ฎ-ชฎา
คุณพีช
คุณLibbyAndPortia


ชื่นชมและขอบคุณที่ทนอ่านจบทั้งหมดทุกข้อนะคะ เอาเพลงนี้ให้เป็นการขอบคุณค่ะAvril Lavigne - Let Go - Im With You - Avril Lavigne


 

Create Date : 07 มีนาคม 2552
11 comments
Last Update : 16 พฤษภาคม 2552 9:29:45 น.
Counter : 909 Pageviews.

 

แวะมาอ่านแท๊คค่ะเป็นคนที่มีความพยายามสูงมาเลยมีตั้ง73 ข้อแนะ แต่ที่รู้ๆ ชอบกินลาบเป็ดเหมือนกันเลยค่ะ

 

โดย: นู๋ดีค่ะ (kun_isara ) 7 มีนาคม 2552 10:26:27 น.  

 

มานะ มานีมากนะคะเนี่ย เขียนได้ตั้งหลายข้อ
อ่านเพลินไปเลย ยินดีที่ได้รู้จักชิรินเพิ่มขึ้นค่ะ

 

โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ 7 มีนาคม 2552 10:43:54 น.  

 

โอ้.. ขอบคุณมากค่ะคุณชิริน ที่ทำ Tag ให้ น่ารักม๊ากกกกมากค่ะ อิๆๆ

เรื่องเรียนจุฬานี่ เมื่อก่อนนุ้ยก็คิดว่าเป็นการบ้าสถาบันนะคะ แต่พอได้เรียนเองแล้วก็คิดว่า ดีแล้วที่มาเรียนที่นี่ (แต่ไม่ใช่ว่าที่อื่นจะไม่ดีนะ อิๆๆ)

คุณชิรินเรียนเยอะมากเลยค่ะ นุ้ยขอเรียนที่นี่พอแล้ว ไม่อยากเรียนอะไรยาวๆ แล้ว ขี้เกียจค่ะ อิๆๆ แต่ถ้าเป็นคอร์สสั้นๆ ก็โอเค

อยู่ที่สวีเดนโชคดีอย่างนึงคือเค้ารักและชอบคนไทยมากๆ ไม่เคยโดนดูถูกเลยค่ะ (หรือฟังไม่ออกก็ไม่รู้นะ อิๆ) สาเหตุอาจเป็นเพราะ ไม่ว่าคุยกับคนสวีเดนคนไหน ต้องมีญาติ ไม่ก็เพื่อน มีแฟนเป็นคนไทย ไม่ก็ ไปเมืองไทยแล้วชอบมากๆ ทุกคนเลย

ข้อ 27 ขอ shake hand ค่า~~

นุ้ยก็ไม่ชอบทานของกินเล่นระหว่างมื้อเหมือนกันค่ะ ถ้าหม่ำทีขอใหญ่ๆ เยอะๆ อิๆๆ

ข้อ 53+54 เห็นด้วยค่ะ นุ้ยไม่เคยส่งต่อเลย หรือบางทีไม่อ่านด้วยซ้ำ (ใจร้ายไปมะคะ อิๆ)

โอ้ว... กีฬาขอเค้าก็น่าสนใจจริงๆ นะคะ ดูแล้วก็สนุกจริงๆ แต่เบสบอลนี่ยังไม่เคยดูเลยค่ะ แล้วก็อยากดูเหมือนกัน เผื่อจะได้เจอนักเบสบอลหล่อๆ เหมือนในการ์ตูนญี่ปุ่นมั่ง กิๆๆ

ว้าวววววว จากข้อ 62 และ 63คุณชิรินต้องสวยมากๆ แน่เลยค่ะ รูปปิดหน้าหมดเลย ถ่อ... อดเห็นเลยง่ะ

อยากไปอิหร่านเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่มีเงิน...

ขอให้มีเจ้าตัวน้อยเร็วๆ นะคะ ต้องน่ารักมากแน่ๆ เลย

 

โดย: N_Nirvana 7 มีนาคม 2552 15:15:33 น.  

 

โอ้ว ... 73 ข้อ ... ได้รู้จักพี่ชิรินมากขึ้นเลยนะค่ะเนี๊ยะ

 

โดย: Molly_Nanny 7 มีนาคม 2552 17:09:06 น.  

 

มารับ tag คุณชิริณคะ ขอบคุณมากนะคะที่นึกถึง
คุณชิริณเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตได้น่าสนใจจริงๆ มีหลายข้อที่คล้ายๆกับเราเลยค่ะ

 

โดย: LibbyAndPortia 7 มีนาคม 2552 23:15:59 น.  

 

สวัสดีค่ะ ทุกๆ ท่าน ขอบคุณนะคะ ที่แวะมาอ่านบล็อกยาวๆๆ

หลังจากทำแทกนี้แล้ว รู้สึกว่ามีคนเรียกว่าพี่ หุหุ อุตส่าห์แอบซ่อนตัวอยู่นาน ความลับเปิดเผยซะแล้ว งานนี้ต้องให้คุณน้องนุ้ยรับผิดชอบ ทำให้เราเผลอบอกอายุ อิอิอิ แต่ว่าก็ม่ายเป็งลาย หัวจายยางเด็กอยู่

 

โดย: ~ ShiriN ~ 8 มีนาคม 2552 6:32:08 น.  

 

แว้บเข้ามาขอบคุณ คุณชิรินที่ส่ง tag ให้ค่ะ แล้วจะลองทำดู ยังไม่มีเวลาอ่านของคุณชิรินเลยค่ะ พอดีว่าเสาร์-อาทิตย์โดนพวกเสื้อแดงยึดคอมพ์ค่ะ แล้วพรุ่งนี้พีชจะแวะเข้ามาอ่านนะคะ
ปล. คุณชิรินอยู่เมืองไหนของ Ontario คะนี่

 

โดย: พีชค่ะ (somjaidean100 ) 8 มีนาคม 2552 22:48:43 น.  

 

กี๊ซซซซซซ พี่ชิริน อิๆๆ

เป็นพี่เป็นน้อง ก็รักกันซำเหมอเนอะๆ อิๆๆ

 

โดย: N_Nirvana 9 มีนาคม 2552 2:54:28 น.  

 

เดี๋ยวจะลองกระโดด บ้างค่ะ แต่ถ้าถ่ายออกมาแล้วไม่ สวยเนี่ยไม่กระโดด ขาเดี้ยงไปข้างแน่เลยสาอะ เพราะว่าถ่ายรูปไม่เป็น แถมบ้าถ่ายรูปคนเดียว ใช้ขาตั้งกล้องแล้วจับเวลาเอานะค่ะ

 

โดย: Candydolls 9 มีนาคม 2552 4:53:47 น.  

 

ขอบคุณพี่ชิรินมากๆ ค่ะที่เป็นสิ่งดีๆ ในชีวิตนุ้ย แล้วก็ปลื้มใจที่ได้เป็นสิ่งดีๆ ในชีวิตพี่ชิรินด้วยน๊า...

น้องหมิงๆ กับพี่กะว่าก๋านี่... ของเค้าดีจริงค่ะ อิๆๆ แนะนำเพื่อนไปหลายคนแล้วเหมือนกัน เคลิ้มทุกคนเลยค่ะ ฮ่าๆๆ

 

โดย: N_Nirvana 9 มีนาคม 2552 16:32:05 น.  

 

วันนี้มีเวลามาอ่าน Tag คุณชิรินค่ะ ทำให้รู้จักคุณชิรินขึ้นตั้งเยอะแน่ะค่ะ
แล้วตัวเองจะได้ซัก 10 ข้อมั้ยเนี่ย?

 

โดย: พีชค่ะ (somjaidean100 ) 10 มีนาคม 2552 6:42:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


~ ShiriN ~
Location :
Ontario Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไม่รู้ว่าลมบ้าหรืออะไรพัดพา ให้มาตกอยู่ที่ประเทศที่หนาวแสนหนาว

NOTE

บล็อกชิรินไม่สงวนลิขสิทธิ์ ถ้าข้อความและภาพเป็นประโยชน์เอาไปใช้ได้เลย
อ้างเแหล่งที่มาซักนิด จะเป็นพระคุณยิ่ง
ขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

M yspace Comments - Tic Toc Clock Fun Quizzes Dumb Tests MySpace Quizzes
Friends' blogs
[Add ~ ShiriN ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.