You MiGHt Feel a LiTTle PRICK...
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
10 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 

The Heroic Trio : สวยประหาร

ยังจำ "สวยประหาร" ทั้ง 3 สาวนี้ได้มั้ยครับหนังรวมดาวสาวๆของเกาะฮ่องกงยุคปี 90 "สวยประหาร" หรือ The Heroic Trio หรือ Dung fong saam hap ผลงานแอคชั่นเท่ห์ๆของ Johnny To ที่ได้ดาราหญิงสุดฮอตในขณะนั้นอย่าง เหมยเยี่ยนฟาง (Anita Mui) จางมั่นอวี้ (Maggie Cheung) และ หยางจื่อฉุน (Michelle Yeoh) มาร่วมฟาดฟันบู๊แอคชั่นเท่ห์พร้อมสเปเชียลเอฟเฟคน่าตื่นตาตื่นใจ (ในยุคนั้น) รวมทั้งเนื้อเรื่องสุดล้ำแฟนตาซีชวนติดตาม

เรื่องราวปริศนาเกิดขึ้นในเมืองๆหนึ่งที่มีการลักพาตัวทารกเพศชายแรกเกิดไปอย่างลึกลับไร้ร่องรอย แม้ตำรวจจะสืบค้นทุกวิถีทางก็ยังไม่ได้เบาะแส ซ้ำตัวคนร้ายยังส่งโน๊ตมาบอกล่วงหน้าอีกว่าจะลักพาตัวเด็กคนไหน เจ๊บใจมั้ยหละ หึๆ งานนี้ สาวน้อยมหัศจรรย์ (เหมยเยี่ยนฟาง) นักสู้สาวฮีโร่สุดเท่ห์ภายใต้หน้ากากเมททอลลิคจึงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยสืบสวนสอบ แล้วก็พบว่าเบื้องหลังการลักพาตัวเด็กเป็นฝีมือของ สาวล่องหน (หยางจื่อฉุน) ที่ต้องลักพาตัวเด็กตามคำสั่งของ กงกง ปิศาจจีนโบราณพันปี งานนี้สาวน้อยมหัศจรรย์จึงต้องไปร่วมมือกับ แจ๊ด (จางมั่นอวี้) สาวนักล่าเงินรางวัลปากตระไกร เพื่อออกตามหาเด็กที่หายตัวไป อีกทั้งสาวล่องหน หรือ ซัมซอง ก็ได้กลับมารวมมือกับอีก 2 สาวเพื่อกำจัดปิศาจพันปี เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ลองหามาชมนะครับ

ผมได้ดูเรื่องนี้ครั้งแรกสมัยนานมากกกกกแล้วคับ ตอนนั้นพอเห็นตัวอย่างปุ๊บก็ตั้งใจว่าต้อง "ดูให้ได้" 555 ผมแล้วก็แบบว่าชอบเลยรับ ตื่นตาตื่นใจแล้วก็รู้สึกว่ามัน "เท่ห์โคตรๆ" ไม่ว่าจะเป็น สาวน้อยมหัศจรรย์ กับหน้ากากสุดเปรี้ยวและเข็มบินสุดเก๋ อีกทั้ง ซัมซอง หรือ สาวล่องหน กับชุดแดงฟิตเปรี๊ยะและโซ่เหล็กพิฆาต ฉากแอคชั่นก็เจ๋งตามสไตล์หนังฮ่องกง (ทั้งเหาะไปมาและลีลาการเตะที่โชว์เรียวขาสวยๆของเหล่าสวยประหาร) ผู้ร้ายในเรื่องก็อลังการงานสร้าง เป็นปิศาจหน้าขาว เริ่ดดดดด เหาะเหินเดินอากาศสุดริด 555 ประทับใจจริงๆ ....อ้อ อย่าถามถึงความสมเหตุสมผลหรือแม้แต่ที่มาที่ไปของเรื่องนะครับ ดูเอามันส์ก็พอ เหอๆ


เหมยเยี่ยนฟาง ในบท สาวน้อยมหัศจรรย์... เธอไม่ใช่คนสวยนะครับ แต่เป็นคนมีเส่ห์และเล่นหนังเก่ง ปลื้มเธอมากๆ แม้ว่าบทนี้จะไม่ต้องใช้ฝีมือการแสดงอะไรมาก แต่เธอก็สามารถเติมชีวิตตัวละครนี้ให้มีสีสันได้อย่างน่าชื่นชมครับ ผมเศร้ามากตอนที่รู้ข่าวว่าเธอเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อหลายปีที่ผ่านมา เสียดายคนมีความสามารถจิงๆหยางจื่อฉุน ในบท สาวล่องหน หรือ ซัมซอง....หลายคนคงจะรู้จักเธอในชื่อ มิเชลล์ โหยว เรื่องนี้เธอสวยเซ็กซี่มากครับ ลีลาแอคชั่นก็เก๋ ขายาวได้ใจ (โดยเฉพาะตอนเตะสุดยอดมาก)จางมั่นอวี้ ในบท แจ๊ด สาวปากไวใจถึง.... เธอเล่นบทนี้ได้ฮามากครับ สีหน้าท่าทางรวมถึงฝีปาก....เผ็ดร้อนจริงๆ เป็นตัวละครที่เรียกรอยยิ้มในเรื่องเลยครับ
สวยประหาร มีภาค 2 ออกมาฉายในปีเดียวกันด้วยนะครับ (ข่าวว่าถ่ายต่อหลังปิดกล้องภาคแรกเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย) ใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า "The Executioner" เป็นตอนต่อจากภาคแรกหลายปีต่อมาเกิดวิกฤติระเบิดนิวเคลียร์ ทำให้คลาดแคลนทรัพยากรโดยเฉพาะแหล่งน้ำ อีกทั้งยังมีเรื่องการคอรัปชั่นของเหล่ารัฐบาลมาเกี่ยวข้อง ภาคนี้จึงมีโทนเรื่องที่ค่อนข้างเครียดและซีเรียสกว่าเดิมมาก ตัวละครเด่นมีอันต้องตายจากไปหลายคน ดูแล้วหดหู่สุดๆ โดยเฉพาะฉากท้ายๆ (อึ้งเลย....ไรว้าาา) แต่บทของภาค 2 จะดีกว่าภาคแรกนะครับ ดูมีเหตุมีผลและบีบคั้นอารมณ์มากกว่า ไม่แฟนตาซีเหมือนภาคแรก


หนังเรื่องนี้เข้าชิงรางวัล Hong Kong Films Awards 1994 ในสาขา Best Action Choreography, Best Original Film Score และก็สามารถเอาชนะได้ในสาขา Best Original Film Song เพลง A Woman's Heart ที่ขับร้องโดย สาวน้อยมหัศจรรย์ ของเรื่อง....เหมยเยี่ยนฟาง นั่นเอง
นานๆได้รำลึกความหลังแบบนี้ก็ดีนะครับ โชคดีที่ไปคุ้ยกองวีซีดีเจอ 555 ถือว่าเป็นหนังฮ่องกงที่ผมชอบๆมากๆอีกเรื่องนึงเลยครับเรื่องนี้
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2551
9 comments
Last Update : 10 มิถุนายน 2551 23:34:40 น.
Counter : 2651 Pageviews.

 

แอบ แวะ เข้ามาอ่าน อิอิ
หายไป นาน จริงๆ
ดูไม่มี เวลา เหมือนเดิมเลยเนอะ อิอิ

 

โดย: แบค IP: 124.120.0.102 14 มิถุนายน 2551 18:14:14 น.  

 

เห้ยยยยยยย ลงแล้ว 55555+ สมกะที่รอคอย แอร๊ยยยยยยยยยส์ อย่าให้ดิฉันหาซีดีเจอบ้างน่ะค่ะ แม่จะเปิดแข่งกะ AF5 เชียว แบบว่าอยากดูอีกมากเลยอ่ะ

หนังสนุกมาก อย่าดูเอาสาระเอามันส์เป็นพอ ไม่เชิงเหาะกันฟันกันเปรี้ยงปร้างน่ะค่ะ แต่ออกแนว Neo Matrial Arts ค่ะ มีเตะมีต่อย เน้นกำลังภายในเป็นหลัก and then ท่าสวยสุดๆ โดยเฉพาะท่าเตะย้อนศรของเจ๊มิเชลเก๋มากๆค่ะ เพราะชีสามารถโค้งตัวเอาTeennn ไปแปะหน้าฝ่ายตรงข้ามได้อย่างแม่นยำ (ดิฉันหัดอยู่นานเชียว กว่าจะได้)

นอกจากนี้ จางมั่นอวี้ในบทของ แจ๊ด (สังเกตุน่ะค่ะว่าชื่อนี้แร่ดทุกคน) ก็เรียกเสียงฮาได้ตลอดจริงๆ แบบว่ามั่นมาก ทีมภาคอินทรีย์ของไทยเราก็เก่ง ภาคได้สมตัวละครมากๆค่ะ ชอบตอนชีขี่ถังน้ำมันเหาะเข้าไปจับโจร โอ้ววว ครีเอจ!!

ตัวละครสุดท้ายคือ ตัวแม่เหมยเยี่ยนฟาง ถ้าไม่เสียเพราะมะเร็งก็คงมีงานดีๆให้ดูกันอีกเพียบ โดยเฉพาะเรื่องนี้ ชีทุ่มทุนเหลือเกิน ทั้งสามีตาย ทั้งโดนจับเข้าคุก โอ้ยย มรสุมยิ่งกว่าตำนานรักดอกเหมย แต่ด้วยสปริตค่ะ ยามใดที่ใส่หน้ากาก ยามนั้นชีจะแปลงร่างงงง ว้ายไม่ใช่ ชีจะมีพลังค่ะ กลายเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ เหาะเหิรเดินอากาศได้ พร้อมอาวุธลับลายสวยกึ่งๆใบไม้กะเข็ม แถมซัดไม่เคยพลาดเป้า! อะไรจะเก๋กว่านี้อีกล่ะย่ะ!

ภาค 1 ธีมหนังสนุกดีชวนให้ติดตามค้นหามีตอนเซอร์ไพร์สหลายตอน ฮาๆก็ยัยแจ๊ด ด้วยปากแม่เจ้าไม่เคยไว้หน้าใครจริงๆ แถมยังมีกงกงตุ๊ด ออกมาต่อปากต่อคำกันอีก แต่สุดท้ายกงกงกะเทยแก่ก็ต้องแพ้ภัยแก่แก๊งค์สามสาว ตอนแรกนึกว่าไม่มีภาคต่อแล้วน่ะ แอบเศร้าเชียว แต่ก็ต้องดีใจเมื่อเห็นภาคต่อ...

ภาค 2 เปิดตัวมาอย่างที่คุณกอล์ฟบอก โอ้ยยย ยังกะดูหนังรัสเซียเศร้าอะไรจะปานนั้น บทของหนังบีบคั้นตัวละครมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวเหมยเยี่ยนฟางที่มีสามีตำรวจ และลูกน้อยอีก 1 กลายเป็นคุณแม่ฮีโร่ ที่หน้าตาอมทุกข์เหลือเกิน แถมกลางๆเรื่องยังต้องเสียสามีผู้เป็นที่รักไปอีก เท่านั้นยังมิพอค่ะ ผกก.ยังสาดบทดราม่ากระจาย ติดคุกใต้ดินเข้าให้อีก โอ้ยยย สงสารชีมั่กๆ

ส่วนเจ๊มิเชลก็กลายเป็นอาสาสมัครกู้ชาติขับไล่ทักษิณ ว้ายยย ไม่ใช่ มิใช่ พธม.สักหน่อย เป็นหน่วยกู้ภัยของกาชาดประมาณนี้ตะหากล่ะ แถมมีบัดดี้คู่ใจเป็นหนุ่มใบ้หลังค่อมด้วย ตอนหลังๆเฮียค่อมแกยอมสละชีวิตเพื่อให้เจ๊มิเชลได้ไปต่อในวีคหน้า ว้ายย นี่ก็ไม่ใช่ TS น่ะย่ะ ไปต่อคนที่สามกันดีกว่าค่ะ

สาวจางมั่นอวี้ในบท แจ๊ด ภาคนี้ยังเปรี้ยวซ่าส์ท้าฝาโลงคงคอนเซ็ปต์สุดๆ แถมยังมีหนุ่มตำรวจนอกเครื่องแบบมาจิ๊จ๊ะกะเจ๊แกด้วย แต่สุดท้ายหนุ่มหล่อดวงกุด สละชีพตอนออกไปหาแหล่งน้ำ (ดิฉันขอเดาว่าสาวๆแก๊งค์นี้คงโดนมนต์ดำของยัยกงกงภาคแรกแน่ๆ ถึงไร้สามีกันทุกคน) แต่ลีลาการบู๊ของเจ๊แกก็มิได้เปรี้ยวน้อยลงน่ะค่ะ ทั้งมีดบิน ทั้งเตะผ่าหมาก แซ่บเกินบรรยายค่ะ!

ดิฉันดูภาคสองด้วยความอึ้งน่ะค่ะ เพราะไม่คิดว่าจะมาเจอดราม่าขนาดนี้ แต่แล้วความคิดดิฉันก็เปลี่ยนไป เมื่อได้พบกับเขาคนนั้น.....อร๊ายยยยยยยยยยย ทาเคชิ!!! ทาเคชิ คาเนชิโร่ สามีดิฉันเอง!!! คิคิคิ ทาเคชิมาในบทของผู้ทรงธรรมที่จะเข้ามาเป็นคนกลางเจรจาให้เกิดความสงบสุขแก่สังคม โดยหารู้ไม่ว่าเจ้านายใหญ่ของเขานั่นเองคือผู้บงการอยู่เบื้องหลังให้เกิดภาวะขาดแคลนน้ำในครั้งนี้ ทาเคชิ ออกมาไม่กี่ฉากก็โดนระเบิดตาย ดิฉันเศร้าใจ X 2 ไปเลยค่ะ (ใครเขียนบทย่ะไม่ปรึกษาแม่ก่อนเลย)

สุดท้ายสามสาวนักสู้ของเราก็บุกตะลุย ฝ่าอุปสรรคไปจนถึงตัวหัวหน้าใหญ่ผู้บงการ ดิฉันก็นึกว่าดราม่าจะจบสักที ที่ไหนได้สู้ๆกันอยู่ดีๆ เจ๊มิเชลดันกดระเบิดสละชีพ ว้ายยยย เจ๊ขาหนูไม่คิดมาก่อนเลยงว่าเจ๊เคยอยู่กะแก๊งค์คัลไคด้ามาก่อน ทำไมเจ๊ทำแบบนี้!!! เศร้า X 3 เลยค่ะท่านผู้อ่าน สุดท้ายเหลือสองสาวบู๊กันชนิดเอาตัวเข้าแลก ภาคนี้ตัวร้ายหน้าตาน่าเกลียดน่ะค่ะเหมือนจะโดนพิษนิวเคลียร์หรือไงเนี้ยะ แต่ฝีมือมัน+พละกำลังไม่ใช่ย่อยเลยค่ะ ซัดซะสองสาวกระจุยเชียว กว่าจะชนะได้ เห้อ ดิฉันเหงื่อตกค่ะ ลุ้นจนตูดบิด ด้วยกลัวว่าใครจะสละชีพอีก

ดิฉันแอบลุ้นให้มันทำภาคสามออกมา แต่ก็รอแล้วรอเล่า รอตั้งแต่ม.2 จนตอนนี้สามี 2 ไปแล้ว หมดหวังค่ะ ยิ่งช่วงหลังพอได้ข่าวว่าเจ๊เหมยเสียเพราะมะเร็งอีก เห้อ แห้วรับประทาน แต่ก็เป็นหนังจีนกำลังภายในเรื่องนึงที่จะอยู่ในความทรงจำของดิฉันไปจนตาย

สุดท้ายนี้ เฮียกอล์ฟรอนานมากเยยค่ะคุณขา เข้าเวรดึกบ่อยเหรอค่ะช่วงนี้มิได้คุยกันเยย จะโทรไปหาก็เกรงใจกลัวจะไปรบกวนเวลางาน ถ้าไงก็ตื๊ดหากันบ้างน่ะค่ะ เพราะช่วงนี้มีปัญหาสุขภาพมาปรึกษาด้วย ดันเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันอีกเซ็งชีวิตสุดๆ ไม่ค่อยกล้านั่งใกล้คอมพ์เลย กลัวจอคอมพ์มันจะหมุนติ้วววววววว คิคิคิ คราวหน้าจะแคปเรื่องไรอีกล่ะ รออยู่น่ะ สำหรับผู้ที่ยังมิเคยดูเรื่องนี้ อาจจะเกิดมิทันหรือทันแต่มิได้ดู ดิฉันคิดว่าแผงวีดีโอใกล้บ้านท่านอาจจะช่วยท่านได้ ลองไปหาเช่ากันมาดูน่ะค่ะ แต่อาจจะยากนิดนึง สุดท้ายนี้ไปล่ะค่ะ เด๋วจะแวะมาเมนท์อีกบ่อยๆ คิดถึงชาวบล๊อกทุกคนเลยน่ะค่ะ เจอกัน กันยานี้เด้อ กับไซเคิล 11!!!!

 

โดย: Bebe IP: 117.47.85.70 14 มิถุนายน 2551 20:11:26 น.  

 

แหะๆ.....เกิดไม่ทัน

อะ ล้อเล่นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

อายุอานามปาเข้าไปขนาดนี้ ทำไมจะไม่ได้ดู

อิอิ

 

โดย: น้อง IP: 125.24.23.240 3 กรกฎาคม 2551 18:06:17 น.  

 

ชอบเรื่องนี้มากเกิดไม่ทันแต่ได้ดูอายุแค่13ทันป่าวนะ
ของพ่อเก็บไว้เลยเอามาดูชอบหนังจีนแอคชั่นอยู่แล้ว
พอเปิดมาเจอเจ๊เหมยก้อดูมาเรื่อยเจอเจ้หยาง เท่าน้นแหละแทบช็อค ชอบเจ๊เค้ามากๆๆๆๆแบบว่าสุดๆเลย
ที่จริงชอบทั้ง3แต่คนนี้ในดวงใจวันนั้นดูไป5รอบ
นั่งดูทั้งวันจนแม่ด่า ดูทุกวันเลย แต่ตอนนีเหลือแผ่นเดียว
ที่แรกไม่สนใจหาไปหามารองไห้เลยเสียดายมากๆใครรู้ว่าหาซื้อท่ไหนช่วยบอกมั่งสิคะ T.T ชอบๆๆๆๆๆเขียนยังไงก็ไม่หมดหรอก ให้นั่งเขียนทั้งวันก็เถอะ พอก่อน

 

โดย: LOVEสวยประหาร IP: 125.27.197.76 8 กันยายน 2551 15:25:22 น.  

 

ชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกกก
เป็นหนังที่พ่อเก็บไว้ ปกติก็ชอบดูหนังแนวนี้อยู่แล้ว
เรื่องนี้สุดยอดเลย ที่สุดที่เคยดูอีกเรื่องเลย

ตอนนี้อายุ 13 เองไม่รูว่าเกิดทันหนังเรื่องนี้หรือเปล่า
เคยดูแต่ภาคแรก ภาค2 ยังไม่เคยดูเลยอยากดูมากๆ
ซ้ำร้าย แผ่นหายไป 1แผ่น เหลืออยู่แผ่นเดียวเองเสียดายจนร้องไห้เลย...

แต่ยังไง มิเชล ก็เป็นขวัญใจของหนูเลย
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ^_^

 

โดย: นู๋ฝ้าย IP: 118.174.92.62 23 พฤษภาคม 2552 10:29:00 น.  

 

หนังเรื่องนี้ดีมากครับ

 

โดย: pure IP: 220.246.239.178 15 ตุลาคม 2553 21:10:18 น.  

 

สุดยอดคับ

 

โดย: Boat IP: 110.169.218.209 18 พฤษภาคม 2555 1:42:54 น.  

 

ตอนหนังกำลังดัง ตอนนั้นเรียนมัธยมไม่ได้สนใจเลย

แต่ได้ยินเขาโฆษณาหนังนะ มาได้ดู จริงจังตอนที่เขาเอามาฉาย

ในทีวี โอ้โห มันส์โค่ด สามสาว แสดงลงตัวมากๆ

กลายเป็นหนังในดวงใน ตั้งแต่บัดนั้นมา ตอนนี้ มีทั้งDVD VCD

ชอบเพลง ประกอบหนังอ่ะ เรียกถูกไหมนะ เพิ่งหาเจอ ดาวน์โหลด
จากยูทูปได้ไม่นานนี่เอง
ติดตามหาเพลงมาหลายปีมาก เพลงนำหนังชื่อว่า
 莫問一生 Anita Mui พิมพ์ลงในยูทูป ก็จะเจอจ้า

 

โดย: ด้วยคน IP: 110.168.120.206 14 มีนาคม 2558 20:30:22 น.  

 

莫問一生 Anita Mui ก็อปปี้คำนี้ วางลงที่ยูทูป จะพบเพลงไตเติ้ลหนัง สวยประหาร
(มีชื่อเพลงเป็นภาษาอังกฤษว่า Dont Ask about life)

ส่วนอีกเพลงเป็นเพลงช้า ประกอบหนังที่คุณเหม่ยเยี่ยนฟางหรือ
Anita Mui ร้อง ชื่อเพลง Women Heart

หาได้ในยูทูปเช่นเดียวกัน โหลดมาเก็บไว้ฟังได้จ้า


 

โดย: ด้วยคน IP: 110.168.120.206 20 มีนาคม 2558 18:50:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


shinobamycin
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Going To Be Resident 2


Friends' blogs
[Add shinobamycin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.