You MiGHt Feel a LiTTle PRICK...
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

Review Series Fall 2008 :: น่าประทับใจ ?

หลังจากผ่านผลวิกฤตการประท้วงของนักเขียนบทเมื่อช่วงปี 2007 ตอนนี้ซีรี่ส์ต่างๆก็กลับมาตั้งหลักได้อีกครั้ง หลังจากตุ๊ปั๊ดตุ๊เป๋ไปพอสมควรกับซีซั่นที่แล้ว มาถึงช่วงนี้ Fall 2008 ผมก็จะขอเล่าเรื่องถึงซีรี่ส์ต่างๆที่ได้ดูนะครับ... แต่นี่เป็นเพียงช่วงแรกของซีซั่นเท่านั้น แต่ละเรื่องจะเป็นยังงัย...จะสนุกหรือน่าเบื่อแค่ไหน ลองมาอ่านกันนะครับรีวิวนี้จะสปอยล์เนื้อหาบางส่วนของซี่รี่ส์นั้นๆ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากรู้ก็อย่าอ่านนะครับ


Grey's Anatomy 5


หลังจากซีซั่น 4 ที่เรตติ้งตกแบบฮวบฮาบ เนื่องจากบทที่ "ง่าย" เหลือเกิน แต่คาแรคเตอร์ของแต่ละตัว "น่าเบื่อ" เอามากๆ (บางคนก็ว่ากันว่าเพราะขาด Addison & Burke ทำให้เรตติ้งซีซั่น 4 ตกซะขนาดนั้น) พอมาซีซั่นนี้.....วิ๊ดวิ้วววววววววววว เปิดตัวแบบชนะเลิศเลยครับ เพราะพลอทเรื่องดูจะ "เป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น" มีการเพิ่มคาแรคเตอร์ใหม่ๆที่น่าสนใจมาก อย่าง Dr.Owen Hunt หมอทหารหนุ่มโคตรแมนที่เข้ามารับตำแหน่ง Head of Trauma และยังมาเป็น "หนุ่มคนใหม่" ของ Cristina ด้วย (เหมาะสมกันที่สุด) และ Sadie เพื่อนสาวในวัยเด็กของ Meredith สุดแสนเซ็กซี่และอาจจะกลายมาเป็นคู่เบี้ยนของ Callies ก็เป็นได้
เก่าไปใหม่มาครับ เมื่อ Dr. Erica Hahn ถูกปลดอย่างสายฟ้าแลบจากซีรี่ส์เหตุผล....ไม่มี แป่ววววววว คาดว่าผู้บริหารของช่องไม่ปลื้มกับคาแรคเตอร์เลสเบี้ยนของเธออีกทั้งตัวละครของเธอยังไม่เป็นที่รักจากคนดูด้วย อีกคนที่จะออกจาก Grey's anatomy คือ Gerorge หรือ TR Knight ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการจะมุ่งมั่นด้านการแสดงภาพยนต์ต่อ แต่อีกหนึ่งข่าวเม้าธ์ก็บอกว่าเค้าไม่ค่อยพอใจกับบทอันน้อยนิดของตัวเองในเรื่องต่างหาก (น้อยๆจริงๆครับในซีซั่น 5 น้อยจนน่าตกใจ) ซึ่งในกรณีของ George คงต้องรอเจ้าตัวแถลงอีกครั้งครับ เพราะตอนนี้เหมือนจะเป็นแค่ข่าวลือ เหอๆ

เนื้อเรื่องในซีซั่นนี้ก็เกี่ยวกับการปฏิวัติระบบใหม่ของ Seatle Grace ครับ แต่ไหงเหล่าบรรดา intern ใหม่ยังไม่ได้เรียนอะไรมากจาก Resident หละ? เหอๆ.....Meredith & Derek กับความสัมพันธ์อันราบรื่น?, Izzie กับ Denny.....คนเป็นกะคนตาย อะไรกันเนี่ยยยยยย บ้าไปแล้ว, Cristina & Hunt ส่วนผสมที่เข้ากันดี และ Lexie & Sloan กรี๊ดแตกให้คู่นี้มาก 555 โดยรวมแล้วสนุกมากครับสำหรับซีซั่นที่ 5 ก็ตั้งหน้าตั้งตาดูกันต่อไป
Desperate Housewives 5หลังจากจบซีซั่นที่แล้วด้วยเรื่องชวนงงงวยเมื่อ "ผู้ชายคนนั้น" ที่อยู่กับ Susan ไม่ใช่ Mike !!!!!

ซีซั่น 5 เป็นเรื่องราว "5 ปีข้างหน้าครับ" มาดูกันซิว่าชีวิตของ Susan จะดำเนินไปยังงัยเมื่อมี Jackson มาแทนที่ Mike, Bree กับความสำเร็จในการออกหนังสือทำอาหาร และพัฒนาการของตัวละครที่ "เข้าใจและยอมรับมากขึ้น" (ซึ้งมากตอนคุยกับ Andrew เรื่องแฟน), Lynette กับชีวิตที่ต้องคอยรับมือกับอารมณ์วัยรุ่นของเหล่าลูกๆ (โดยเฉพาะฝาแฝด) ของเธอ, Gabby ต้องคอยดูแล Carlos ที่ตาบอดและลูกสาวจ้ำม้ำของเธอทั้ง 2, Edie กลับมา Wisteria lane อีกครั้งพร้อมสามีคนใหม่....Dave และ Katherine กับชีวิตที่หดหู่เมื่อขาดลูกและคนรัก

ตอนเเรกเหมือนว่า DH จะหมดมุขไปแล้วแต่ก็ดันคิดธีมพลอตเจ๋งๆมาได้ 555 ช่วงต้นๆซีซั่นยังค่อนข้างน่าเบื่อนะครับ จะมาเริ่มสนุกก็ต้องแต่ตอนที่ 6 เป็นต้นไป ปริศนาในซีซั่นนี้ก็เกี่ยวกับเรื่องของ Dave สามีใหม่ของ Edieแหละครับ ซึ่งตอนที่ 10 พอเฉลยปมมาแล้วค่อนข้าง "ผิดหวังเล็กๆ" เพราะเดาง่ายเหลือเกิน หวังว่าคงมีปริศนาซ่อนเงื่อนมากกว่านี้นะ
โดยรวมก็ถือว่าสนุกตามสไตล์ DH แหละครับ คนเขียนบทเจ๋งดี ไดอะลอกดี แม้ว่าเรื่องมันจะเดิมๆ แต่ก็สนุกชวนน่าติดตามครับ

Heroes 3 Volume 3 :: Villainsสาปส่งแบบไม่ให้ผุดไม่ให้เกิดเลยกับ Volume 2 ของ Heroes....

มา Volume 3 เหมือนผู้สร้างจะรู้จุดบอดตัวเองที่ผ่านมา จึงได้ "ปรับปรุงและเร่งสปีด" ซะใหม่ให้ใน volume นี้ เนื้อเรื่องเดินเร็วมาก เต็มไปด้วยปริศนามากมาย ทั้งอดีต-ปัจจุบัน-อนาคต โดยเฉพาะในส่วนอนาคตที่ดูแล้วก็ตื่นตาตื่นใจทุกที (น้อง claire ผมดำ.....น่าร้ากกกกก) ตัวละครใหม่ใน Volume นี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาแนะนำตัวเองอะไรให้วุ่นวายน่าเบื่อเพราะชื่อตอนก็บอกอยู่แล้วว่า Villains เพราะฉะนั้น..."ร้ายกันเข้าไป" 555 เอากันให้สุดๆไปเลย ธีมใน Volume นี้จะเน้นเรื่องของ Formula หรือสูตรเคมีที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นสารที่ใช้เปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็น "คนไม่ธรรมดา" หึๆ งานนี้ก็เดาได้ไม่ยากว่าทั้งเหล่า Heroes และ Villains ต้องมาห่ำหั่นกันเพื่อ formula อันนี้


ภาคนี้อีกเรื่องที่เน้นคือ Connection ครับ ทุกสิ่งทุกอย่งจะเกี่ยวข้องและสัมพันธ์กันหมด ทุกๆอย่างทุกๆการกระทำ แต่มีเรื่องที่ขัดใจมากๆคือจากตอนต้น Volume ที่เฉลยความสัมพันธ์ของ Nathan - Syalr - Peter แต่ไปๆมาๆคงหมดมุขถึงทางตันเลยแถบทไปใหม่ "ที่ผ่านมา...ล้อเล่นนะ" แบบว่า...เออเนอะ แถได้อีกนะคนเรา 'รมณ์เสีย.... Peter ภาคนี้ดูฉลาดขึ้นเล็กน้อยแต่ก็ยังบ้าๆบอๆเหมือนเดิม, Hiro...แอ๊บแบ๊วทั้งเรื่อง!!!! ดูๆไปก็น่ารำคาญนะ มันมากไปอ่ะ, Claire นี่ก็อยากกู้โลกเหลือเกิน แหมมมม, Nathan บทมากขึ้นและดูท่าทางจะ Turn to Evil ในอีกไม่นาน, Suresh...บ้าไปแล้วอีตานี่ ส่วนบรรดาตัวละครใหม่ที่เพิ่มมาทั้ง Daphne อีสาวนักวิ่ง และ Tracy อีสาวเยือกเเข็ง ก็ดูมีอะไรน่าสนใจดี ที่ลืมไม่ได้คือ Sylar...พระเอกของเรื่องตลอดกาล เท่ห์มาก
โดยรวมเเล้วก็ต้องบอกว่า "สนุกกว่า Vol. 2 แต่ยังสู้ Vol. 1 ไม่ได้ครับ" และเป็นธรรมเนียมว่าหลังจบ ต้องมี Volume ใหม่เป็นพรีวิวให้ดู กับ Volume 4 :: Fugitives พอจะเห็นพลอทคร่าวๆแล้ว งานนี้ทุกคนต้องหาทางรอด...หนีลูกเดียว 555Prison Break 4ลาาาาาา จะเอาเธอนั้นไปลอยทะเล ~~~

หลังจากหลุดลอยทะเลไปในซีซั่น 3 พอมาซีซั่น 4 ....เฮ้อออออ นี่ตรูดู Prison break อยู่เหรอเนี่ย??

ซีซั่นนี้ว่าด้วยเรื่องของ Michael และพลพรรคอีก 6 คนที่ต้องผนึกกำลังกันสู้กับ The Company โดยมี Scylla เป็นกุญแจสำคัญ งานนี้ทั้ง 7 คนต้องรวมกำลังและความคิดเพื่อค้นหา Scylla อีกทั้งต้องคอยระวังตัวจากนักล่ารายใหม่ที่โหดกว่ายัย Susan หลายเท่านัก....งานนี้ก็ให้อารมณ์ประมาณซีซั่น 2 เล็กๆอะครับ เพียงแต่ไม่สนุกเท่าและน่าเบื่อมากกว่า

ซีซั่นนี้ผมโหลดมาแล้ว 10 ตอนแต่ยังดูค้างแค่ตอนที่ 4 เหอๆ.....เอาไว้มีอารมณ์อยากดูจะค่อยหยิบมาดูต่อครับ

Ugly Betty 3


ซีซั่นใหม่ ปฏิวัติโฉมใหม่กับ Ugly Betty ซีซั่น 3 ....ซีซั่นนี้จะเน้นไปที่เรื่อง "การเติบโต" ของตัว Betty เองครับ โดยเน้นเรื่องชีวิตการงานของ Betty ตัดเรื่องรักน้ำเน่า 3 เศร้าอลเวง Betty - Henry - Gio ออกไปให้หมด ซึ่งผมก็เห็นด้วยนะเพราะเบื่อเรื่องรักน้ำเน่าแล้ว แต่.....อย่าคิดว่าจะตัดทิ้งไปซะหมด เพราะอีหนู Betty จะแอบไปมีใจให้กับ Jesse หนุ่มข้างห้องรายใหม่ ....(ก่อนจะถูกปาดหน้าเค้กด้วยเพื่อนซี้)
แน่อนว่าตัวชูโรงแย่งซีนขาประจำยังอยู่ครบ...บทของ Marc ก็มีการพัฒนามากขึ้นซึ่งในซีซั่นนี้จะเห็น Marc พยายามจะก้าวไปเป็น Editor เหมือนกับ Betty ในขณะที่ Amanda ก็ไม่ได้เฮฮาบ้าบออย่างเดียวเหมือนเดิม ชียังมีอีกด้านที่น่าสนใจเหมือนกัน และตัวแม่ Wilhelmina เจ๊ดูจะมีบทจัดจ้านมากขึ้น....ขอบอกว่าชอบเจ๊มากๆในซีซั่นนี้

สิ่งที่เป็นจุดเด่นใน Ugly Betty คงหนีไม่พ้นเรื่อง "แขกรับเชิญ" ครับ ซีซั่นนี้ได้ น้องหลิน Lindsay Lohan มารับบทเป็นเพื่อนรักเพื่อนร้ายของ Betty (น่าหมั่นไส้มาก) และอีกคนคือนางแบบ Victoria's Secret คนโปรดของผม...Adriana Lima นั่นเอง กรี๊ดแตกกันไปข้าง นี่ก็ได้ข่าวว่า Nikki ณ. Hairspray จะมาเป็นแขกรับเชิญอีกหนึ่งราย เหอๆ ต้องคอยติดตามชมกัน
โดยรวมแล้วถือว่าสนุกมากครับกับซีซั่นนี้ กู้หน้าให้ซีซั่นที่แล้วได้ อ้อ แนะนำให้ไปหาดู Mode after hour จาก official web นะครับ เป็นชั่วโมงหลังเลิกงานของ Amanda & Marc....ฮาแตกมาก โดยเฉพาะตอนโยนโบวลิ่ง ^^

Private Practice 2Addie จ๊ะ.....กลับมา Seatle grace เถอะ pls~~~~~


หลังจากที่ซีซั่น 1 กว่าจะสนุกก็ปาเข้าไป 2-3 ตอนสุดท้าย พอมาซีซั่นนี้.....แป่วววววว น่าเบื่อพันเท่าทวีคูณ มันไม่มีความน่าสนใจจริงๆ ปากก็พร่ำบอกกับตัวเองว่า "เอาเถอะ เพื่อ Addie ซักวันมันก็หนุกเองแหละน่า"....แต่ก็มิได้นำพา น่าเบื่อชวนหลับม๊ากมาก ไม่ไหวแล้วจ้าาาาาา ซีซั่นนี้ก็ยังคงพูดถึงความสัมพันธ์ (อันแสนหดหู่) ของเหล่าหมอๆเหมือนเดิม....Addie กับการพยายามสานต่อความสัมพันธ์กับคุณตำรวจ Kevin , Naomi ที่กลุ้มสุดขีดกับการบริหารกิจการจนเจ๊ง ต้องให้ Sam มาช่วย และ Cooper ที่เปิดเผยความสัมพันธ์ของเค้ากับ Charlotte ให้ Violet รู้

โหลดมา 7 ตอนแล้วครับ แต่ดูได้แค่ 4.....เหอๆ ไม่ไหวจริงๆอ่ะ คงต้องรอตอน crossover ที่ Addie จะไปเยี่ยม Seatle grace อีกซะแล้วมั้งเนี่ย

Fringe & The Mentalist


ซีรี่ส์ใหม่ประจำฤดูกาลนี้ครับ เรื่อง Fringe โดยผลงานผู้สร้าง Lost.....โหลดตอนแรกมาดูก็ค่อนข้างน่าติดตามใช้ได้ทีเดียวเลยครับ สนุกดี ให้อารมณ์ X-files ครับ กะว่าจะโหลดตอนต่อๆไปมาดู ในขณะที่เรื่องที่ 2 The Mentalist....เห็นว่าเรตติ้งสูงมากๆ จึงอยากชม....แต่ตอนแรกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เหอๆ รอไปก่อนแล้วกันนะจ๊ะใครดูเรื่องไหนลองมาพูดคุยกันนะครับ......
 

Create Date : 05 มกราคม 2552
8 comments
Last Update : 5 มกราคม 2552 19:43:25 น.
Counter : 1707 Pageviews.

 

สำหรับเรา ช่วงที่ผ่านมา เราติดเรื่อง DH กับ Ugly Betty และ Gossip Girl ค่ะ เป็นสามเรื่องที่จะต้องดูทันทีที่โหลดเสร็จ

ส่วน Heroes กับ PB นี่ก็ดูทุกตอน แต่แบบ ไม่ค่อยรีบจะดูเหมือนสามเรื่องข้างบนเท่าไหร่ โดยเฉพาะเรื่องหลังนี่ออกทะเลไปค่อนข้างไกลทีเดียว แอบเบื่อแล้วว

 

โดย: Charming Girl 5 มกราคม 2552 20:44:34 น.  

 

ตอนนี้ก็ต้อง Gossip GirL เท่านั้นค่ะ

 

โดย: J☆nE IP: 58.64.101.236 5 มกราคม 2552 23:22:57 น.  

 

ที่โหลดเป็นประจำคือ
Gossip girl
House M.D
Grey's Anatomy
Chuck
Private practise

แล้วกำลังสนใจอยากดู Privilaged, The mentalist

 

โดย: flint IP: 124.122.181.224 7 มกราคม 2552 21:56:33 น.  

 

นึกว่า Grey's Anatomy จบไปแล้ว
ยังนึกค้าง ๆ คาใจอยู่เลย
มีซีซั่น 5 งี้ ต้องตามหามาดูซะแล้ว

 

โดย: โสดในซอย 10 มกราคม 2552 23:27:27 น.  

 

ผมโหวตให้บล๊อกคุณแล้วนะครับ หลังจากตามอ่านมานาน...ชอบมากครับ

 

โดย: THE BEAT 13 มกราคม 2552 11:09:29 น.  

 

^
^
^

ขอบคุณ คุณ THE BEAT มากๆนะครับ


แล้วก็ขอบคุณคนอื่นด้วยที่มาแสดงความเห็นกัน ตอนนี้ผมกะว่าจะเริ่มดู Gossip Girl ให้จบซีซั่น 2 แล้วหละ หลังจากค้างเติ่งซีซั่น 1 มานาน 555....ก็มันไม่ค่อยเร้าเมื่อเทียบกับเรื่องอื่นนี่นา


อ้อ แล้วก็กะจะดู Privileged ด้วยครับ เเล้วไว้จะมาเล่าให้ฟังน้อ

 

โดย: shinsaibashi 14 มกราคม 2552 17:28:38 น.  

 

ดูซีซั่น5 ในเน็ตแล้วช๊อคๆ..ค่ะ
ขอให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทีเหอะ.
ไม่อยากให้ใครหายไปอีก..ประเดี๋ยวจะไม่ครบแก๊งค์

 

โดย: iBelieve IP: 58.8.236.194 27 พฤษภาคม 2552 12:11:41 น.  

 

ชอบ บล็อกของคุณ มากค่ะ ติดตาม มาตลอด คำวิจารณ์ของคุณ มีประโยชน์ มากในการ ตัดสินใจทีจะ ซื้อมาดูสักเรื่อง เช่น เรื่อง Grey's Anatomy เป็นต้น

ตอนนี้ ดาวกำลังคลั่งซีรีย์ HOUSE M.D. มาก เลย อยาก แนะนำให้คุณ ลองดู ดูบ้าง

เพราะ อยากอ่าน คำวิจารณ์ของคุณ เหลือเกิน ว่า House M.D. เป็นอย่างไร

โดยส่วนตัวนะคะ dr.House กวนๆ ต่างจากหมอทั่วๆไป
รบกวนด้วยนะคะ

 

โดย: didadao IP: 118.172.205.68 23 สิงหาคม 2552 21:03:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


shinobamycin
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Going To Be Resident 2


Friends' blogs
[Add shinobamycin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.