Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
+ Happy 5th Birthday, My Zoe +


--------------------
โซอี้ที่รักของมัมมี้

อีกครั้งแล้วเนอะที่วันนี้วนเวียนกลับมาหานู๋ และทุกครั้งที่วันนี้วนเวียนกลับมา มัมมี้ก็มองเห็นว่าโซอี้ของมัมมี้โตขึ้นในทุกๆเรื่อง ตั้งแต่ร่างกายที่หนักและสูงขึ้น ฟันน้ำนมที่เริ่มหลุดร่วงไปแล้วสองซี่ รวมถึงฟันกรามแท้ที่ขึ้นมาแล้วสองซี่เต็มๆ และความเป็นตัวของตัวเองของนู๋ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทุกวัน

ข้อความของมัมมี้สำหรับนู๋ในวันนี้ก็คงคล้ายๆกับทุกปี ไม่มีอะไรพิเศษมากไปกว่าปีก่อน แต่ก็มีบางอย่างที่มัมมี้อยากบอกนู๋และยังหาโอกาสดีๆเล่าให้โซอี้ฟังไม่ได้ ก็คงเป็นคราวนี้แหละที่มัมมี้จะได้บอกนู๋ซะที ดีมั้ย?1. โซอี้ทำให้มัมมี้ได้เป็น "แม่" อย่างที่ผู้หญิงหลายๆคนใฝ่ฝันอยากเป็น

ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติทีเดียวเชียวล่ะที่มัมมี้ได้เป็น "แม่" เพราะเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับมัมมี้ แต่แล้วนู๋ก็ทำให้ใครๆรู้ว่านู๋นี่แหละ - ผู้เด็ดเดี่ยวและใจกล้า - ขออาสาสมัครเป็นลูกของมัมมี้

มัมมี้ไม่รู้หรอกนะว่าตัวเองเป็นแม่ที่ดีหรือไม่ แค่ไหน ยังไง แต่มัมมี้ก็พยายามทำให้ทุกวันของเราเต็มไปด้วยความสุข ความสนุก อยากให้เวลาที่เรามีร่วมกันเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แต่บางวันอะไรๆก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ใจมัมมี้คิดเลย

เพราะฉะนั้น มัมมี้ขอโทษโซอี้นะลูก ถ้ามัมมี้ทำอะไรไม่ถูกใจนู๋ หรือ มัมมี้ไม่ได้ทำอะไรที่นู๋อยากให้ทำ สิ่งใดๆก็ตามที่มัมมี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้โซอี้ไม่พอใจ ไม่ถูกใจ เสียใจ และครั้งใดๆที่มัมมี้ไม่ได้ขอโทษนู๋ มัมมี้ก็ขอโทษตรงนี้เลยแล้วกัน
2. โซอี้ทำให้มัมมี้กลายเป็น "แม่จอมขี้เกียจ" เหมือนที่มัมมี้คิดไว้ไม่มีผิด

มัมมี้ไม่ได้จะตำหนินู๋แต่อย่างใดนะ มัมมี้จะชมนู๋ต่างหาก ใครหลายคนอาจจะไม่รู้หรอกว่า ดญ โซอี้ ที่ซนสุดๆในทุกวันนี้ เมื่อครั้งยังเป็นเบบี๋ นู๋เป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายมาก ง่ายจนมัมมี้รู้สึกว่าตัวเองยังไม่ใช่ "แม่" ง่ายจนไม่ต้องทำอะไรเลยล่ะ (ถึงได้อ้วนจนตอนนี้ไงลูก)

1) ก่อนคลอด มัมมี้บอกทุกคนว่าจะคลอดเองและจะไม่ใช้การระงับความเจ็บปวดใดๆเพราะอยากรู้ว่าคนเป็น "แม่" ต้องเจ็บปวดแค่ไหนยังไงกว่าจะได้เป็นแม่ แต่แล้วโซอี้ก็กลับทำให้การคลอดเป็นไปอย่างรวดเร็ว ราบรื่น ไร้ความเจ็บปวด..ซะงั้น

2) ก่อนคลอด มัมมี้แพลนว่าจะให้นมแม่กับนู๋ แต่พอนู๋คลอดแล้ว นู๋ไม่ชอบหม่ำนมแม่เอาซะเลย แต่กับนมผสมที่นู๋หลงรัก โซอี้ก็กระดกได้วันละหลายขวด มัมมี้ก็เลยได้ใจเพราะมัมมี้ก็จะสบายตัว ไม่มีน้ำนมสะสมในเต้า แถมแด้ดดี้ยังช่วยป้อนนมให้นู๋ได้บ่อยครั้งอีกด้วย

3) โซอี้จับขวดดื่มเองตั้งแต่นั่งได้เองนั่นแหละ ซึ่งก็คือตอนห้าเดือน มัมมี้ดีใจมาก (อีกแล้ว) เพราะนั่นหมายถึงว่าเมื่อชงนมและยื่นขวดนมให้นู๋ มัมมี้ก็จะสบาย มีเวลาทำโน่นนี่ตอนที่นู๋กระดกขวดดูดนม มัมมี้ไม่ต้องมานั่งจับขวดนมให้นู๋อีกต่อไป

4) โซอี้เลิกขวดนมตอนเก้าเดือน ขั้นตอนการเลิกก็ง่ายแสนง่าย มัมมี้ก็แค่เอาขวดนมไปทิ้งแล้วก็ซื้อแก้วหัดดื่มให้นู๋ใช้ดื่มนมแทน มัมมี้ไม่ต้องฝึกหรือหัดให้เลย โซอี้เองก็ไม่งงกับวิธีการกระดกแก้วดื่ม มัมมี้ภูมิใจในตัวนู๋มากๆนะ

5) โซอี้เลิกใส่ไดเปอร์เองตอนสามขวบสี่เดือน มัมมี้รู้นะว่ามันอาจจะช้าในสายตาหลายๆคน แต่สำหรับมัมมี้มันรวดเร็วมาก คิดดูสิ มัมมี้ไม่เคยฝึกนู๋เข้าห้องน้ำเลย เพราะนู๋ไม่เคยจะร่วมมือสักครั้ง แต่เช้าวันหนึ่ง นู๋ตื่นขึ้นมาบอกมัมมี้ว่า "I don't want to wear nappies anymore." นู๋เลิกใส่ไดเปอร์ตั้งแต่วันนั้นเลย การพลาดก็แทบไม่มีเลย มัมมี้ภูมิใจอีกแล้วล่ะ

6) ยังมีอีกหลายอย่างที่มัมมี้ขอข้ามไป แต่ข้อนี้สำคัญมากๆ โซอี้ทำให้มัมมี้ต้องเรียนรู้การเป็น "แม่" อย่างจริงจังก็ตอนคลอดณิฌ่านี่แหละ แทนที่จะได้เรียนรู้ตังแต่ตอนคลอดนู๋ แต่นู๋ก็เลี้ยงง่ายซะจนมัมมี้ไม่รู้เรื่องว่าการเป็น "แม่" ต้องทำอะไรกับลูกบ้าง เรื่องราวการเรียนรู้ความเป็นแม่ของมัมมี้ คงได้เล่าตอนวันเกิดณิฌ่าเนอะ
3. โซอี้ทำให้โลกทั้งใบของมัมมี้เปลี่ยนไปและกลายเป็นโลกใบใหม่ในที่สุด

ก่อนที่มัมมี้จะมีนู๋เป็นลูกไม่นานนัก มัมมี้ก็เป็นแค่หญิงวัยรุ่นตอนปลายธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ยังอยากมีประสบการณ์ใหม่ๆและยังมีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก มัมมี้ในวันนั้นยังรักสนุก รักอิสระและเป็นช่วงที่มัมมี้กำลังค้นหาตัวเองให้เจอ โลกของมัมมี้ในวันนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวของความท้าทาย ความตื่นเต้น ความอยากรู้อยากเห็น ความเป็นอิสระ

ไม่กี่ปีหลังจากนั้น มัมมี้ก็แต่งงานกับแด้ดดี้แต่อะไรๆก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงหรอก มัมมี้ก็ยังได้ใช้ชีวิตแบบเดิม เพียงแต่เปลี่ยนที่นอนจากเตียงที่บ้านป๊อกกี้กับยาย่า มาเป็นเตียงเดียวกับแด๊ดดี้เท่านั้นเอง ไม่กี่อาทิตย์หลังจากแต่งงานนี่สิที่เปลี่ยนชีวิตของมัมมี้ไปได้หมดเลย

ยัยรี่จอมเซ่อซ่าเด๋อด๋าและก๋ากั่น - ใครๆเค้าก็รู้จักมัมมี้ในนามนี้ทั้งนั้นแหละ เชื่อปะ - จากที่เคยคบแต่เพื่อนสมัยเรียน ก็เริ่มมีเพื่อนกลุ่มใหม่ๆที่มีตำแหน่งเป็นแม่ ทั้ง working moms และ full-time moms จากที่เคยอ่านหนังสือประเภท Chick Lit' ก็เปลี่ยนมาอ่าน Girlfriend's Guide to Pregnancy จากที่เคยฟังเพลงแนว Hip Hop ก็เปลี่ยนมาเป็น Nursery Rhymes จากที่เคยเสพภาพยนตร์สัปดาห์ละ 2 เรื่องเป็นอย่างต่ำ ก็เปลี่ยนมาเป็นแทบไม่เข้าโรงหนังเลยเพราะหาโอกาสไม่ได้ จากที่เคยวินโดว์ช้อปปิ้งแผนกเครื่องเขียนบ่อยครั้ง ก็เปลี่ยนไปเดินเล่นที่แผนกเด็กอ่อนทุกวันแทน

จริงๆยังมีอีกเยอะ แต่เรื่องราวข้างบน โซอี้จะเห็นภาพได้อย่างชัดเจนว่านู๋เปลี่ยนโลกของมัมมี้ได้มากมายขนาดไหน หลายอย่างที่มัมมี้อยากทำและยังไม่ได้ทำก็คงต้องรอคอยและอยู่ในความฝันของมัมมี้ต่อไปนั่นแหละ เพราะในความเป็นจริง มัมมี้มัวแต่คิดถึงตัวเองไม่ได้หรอก ก็มีโซอี้ให้มัมมี้คอยห่วงมากกว่าตัวเองไง
4. โซอี้เกือบจะมีชื่อกลางด้วยนะ แต่...ไม่มีแล้วน่ารักกว่า อิอิ

ตอนที่โซอี้ยังอยู่ในพุงมัมมี้ และมัมมี้ยังไม่รู้ว่าได้ลูกชายหรือลูกสาว มัมมี้แอบคิดคนเดียวว่า ถ้าเป็นลูกชาย มัมมี้อยากเรียกว่า ดช ก้อนหิน ถ้าเป็นลูกสาว มัมมี้อยากเรียกว่า ดญ น้ำข้าว แต่ชื่อเล่นไทยๆก็เป็นอันต้องตกไป เพราะแด้ดดี้อยากให้นู๋มีชื่อที่ใครๆรู้จักชื่อเดียว คงกลัวนู๋สับสนมั้ง คงแปลกๆแหละถ้าลูกสาวของมัมมี้มีชื่อเต็มว่า Zoe Nam-Kao อิอิ

พอใกล้คลอด มัมมี้ก็อยากให้นู๋มีชื่อกลาง ตอนแรกมัมมี้อยากใช้ Valentine เป็นชื่อกลางเพราะนู๋ปฏิสนธิวันนั้น แต่แด้ดดี้บอกว่าอย่าเลย เป็นการย้ำเตือน(ตัวเอง)มากเกินไป มัมมี้ก็พยายามหาชื่อ แด้ดดี้อยากได้แต่ชื่อเขียนยากๆ ออกเสียงยากๆ เช่น Xenia (สำหรับมัมมี้ คือ ซี-เนีย แต่แด้ดดี้ จะเป็น เอ็ก-ซี-เนีย) Lavinia ซึ่งมัมมี้ไม่รู้ว่าจะเขียนเป็นไทยยังไงตอนแจ้งเกิด ก็เลยตัดปัญหา เอาออกไปซะ โซอี้ก็เลยมีชื่อเดียว สมใจแด้ดดี้เค้าล่ะ
5. โซอี้เป็นพี่สาวคนโตที่เยี่ยมมาก

มัมมี้เองก็เป็นพี่สาวคนโตเหมือนกับโซอี้นะ เป็นพี่สาวของอ๊านตี้ไง มัมมี้เองจำไม่ได้หรอกว่าตัวเองเป็นพี่ที่น่ารักมั้ย แต่ยาย่าบอกว่ามัมมี้ไม่เคยชวนทะเลาะกับอ๊านตี้เลย มัมมี้ชอบป้อนนมน้องมากๆ แต่ส่วนมาก มัมมี้จะใช้เวลาอยู่ที่ รร เตรียมอนุบาลใกล้บ้านน่ะสิ

โซอี้ของมัมมี้ เป็นพี่สาวครั้งแรกในวัยสองขวบ มัมมี้เคยคิดว่านู๋คงช่วยอะไรไม่ได้มาก นอกจากหอมแก้มน้องให้หม่ามี้เห็นแล้วชื่นใจ แต่นู๋ช่วยมัมมี้ได้เยอะมากๆ โดยเฉพาะในวันที่แด้ดดี้ต้องไปทำงาน มัมมี้ไม่ได้อยากให้นู๋รู้สึกว่านู๋มีสิ่งต้องรับผิดชอบในฐานะพี่สาว แต่มัมมี้รู้ว่านู๋เต็มใจอยากทำให้น้อง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยหยิบจับตอนชงนมหรือเปลี่ยนไดเปอร์ หรือการนอนเล่นเป็นเพื่อนน้องช่วง tummy time จนตอนนี้เป็นหัวหน้าแก๊ง Girl Gang ของบ้านเราไปซะแล้ว พร้อมด้วยลูกสมุนสุดซ่า น้องสาวของนู๋ทั้งสองคน

มัมมี้อยากบอกว่ามัมมี้ภูมิใจเหลือเกินที่โซอี้เป็นพี่ที่น่ารักของน้องๆ และรู้จักรับผิดชอบหลายๆอย่าง ทั้งที่มัมมี้ไม่ได้คาดหมายหรือต้องการให้นู๋ทำ แต่โซอี้ก็เต็มใจช่วยเหลือมัมมี้และอยากทำให้น้อง มัมมี้ขอบคุณสำหรับน้ำใจของโซอี้มากๆนะลูกวันเกิดครบห้าขวบของโซอี้ มัมมี้กับแด้ดดี้พร่ำถามนู๋ว่าอยากได้อะไร คงบ่อยเกินไปจนนู๋เบื่อที่จะตอบ แต่มัมมี้กับแด้ดดี้ก็อยากจะแน่ใจกับคำตอบที่ได้รับมาทุกครั้งว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆรึเปล่า

ทุกครั้งที่เราคุยกันเรื่องนี้ บทสนทนาก็จะเป็นแบบนี้ทุกครั้งเลย ใช่ป่าว

Dad:: "Zoe, what do you want for your birthday?"
Zoe:: "Nothing, Daddy. I just want to give each of my friends at inlingua a special pen."
Dad:: "Are you sure you don't want anything at all for your birthday this year?"
Zoe:: "Yes. I want to wait for Christmas instead."

อย่างนึงที่มัมมี้รู้ วันเกิดของโซอี้ปีนี้ นู๋อยากเป็นผู้ให้มากกว่าเป็นผู้รับ (รึเปล่า?) ปีก่อนๆ โซอี้จะบอกมัมมี้กับแด้ดดี้ทันทีว่าอยากได้อะไรและจะหาซื้อได้ที่ไหน แต่ปีนี้ นู๋เปลี๊ยนไป๋ มัมมี้สงสัยว่านู๋ยังไม่เจออะไรที่อยากได้จริงๆ หรือรอของขวัญชิ้นใหญ่จากซานตาคลอสในช่วงคริสต์มาสกันแน่


From a little bean inside my tummy
Growing up day by day, so quickly
To a big girl, very pretty
Happy 5th Birthday, my dear Zoe!

May all the love embrace you
May every joy surround too
May my dear never feel blue
May happiness be everything you do

Happy Birthday!!!

written by :: Mommy


--------------------ป.ล. บล้อกวันนี้ยาวใช้ได้เลยนะ อิอิ บล้อกพิเศษในวันพิเศษสำหรับคนพิเศษจ้ะ โซอี้ รู้ไว้ซะ จอมกวนของมัมมี้!


Create Date : 26 ตุลาคม 2550
Last Update : 26 ตุลาคม 2550 0:09:36 น. 24 comments
Counter : 476 Pageviews.

 
Happy Birthday
Love you
Daddy


โดย: .. (ShiEri ) วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:0:13:56 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดน้องโซอี้ค่ะ

มีความสุขมากๆ แข็งแรง โตไวๆนะคะ


โดย: Picike วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:1:44:58 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะน้องโซอี้

เกิดใกล้ๆกับพี่สองสาวเลยนะจ๊ะ

ปล. คิดถึงนะจ๊ะน้องรี่


โดย: แม่ลูกแฝด วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:2:39:04 น.  

 
Happy Birthday Zoe
:)

from P'Yok

hee hee


โดย: Yokku IP: 63.119.145.130 วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:4:02:33 น.  

 
Happy Birthday Zoe
เป็นเด็กดีและเป็นลูกสาวคนเก่งของคุณพ่อคุณแม่นะคะ

ปล ชื่อน่ารักมากๆ ชอบชื่อนี้ค่ะ เพราะชอบตัวตุ๊กตา
ในเอลโอ่ ค่ะ..


โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:4:26:00 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดน้องโซอี้จ้า ขอให้ร่างกายแข็งแรงช่วยแม่เลี้ยงน้องอีกสักคนน่ะ
พี่ล่ะทึ่งน้องรี่จริงๆ มีสามคนติดๆกันเลย


โดย: petunia lover วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:5:11:32 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดน้องโซอี้...เห็นตั้งแต่ตัวจิ๋วๆ เป็นสาวน้อย 5 ขวบแล้ว รี่เขียนได้น่ารักมากๆๆๆ จริงเลยเนอะ ที่ลูกเปลี่ยนชีวิตเราไปได้เลย

(รูปเซตนี้ น่ารักมากๆ หลายรูปเลยค่ะ ชอบมากๆ )


โดย: *พิณ* วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:6:14:41 น.  

 
HBD ค่ะขอให้มีความสุขมากนะค่ะเป็นเด็กดีของพ่อละแม่นะค่ะ


โดย: namfonJC วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:10:03:33 น.  

 
อิจฉาคุณแม่จังค่ะ มีลูกสาวน่ารักแบบนี้

HBD น้องโซอี้ค่ะ

มีความสุขนะคะโดย: แม่นิกกี้กะน้องเอเจ (AmANiYA ) วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:16:24:01 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้าโซอี้ แม่รักนู๋มากๆเลยน่ะนั้น อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกเลย เวลาที่พี่ดุลูกแล้วต้องขัดใจลูกทำให้ลูกมันเสียใจ ก็เคยเซ็งตัวเองหนักๆก็มีน่ะ

โซอี้เก่งมากเลยอ่ะรี่เลิกขวดนมก่อนขวบอีก แถมอยากเลยใส่ไดเปอร์เองด้วย ฌอนยังติดขวดนมงอมแงม รูปของโซอี้น่ารักๆทั้งงั้นเลย เหมือนชอบให้แม่ถ่ายภาพด้วยน่ะ แล้วไม่ขอของขวัญด้วยปีนี้ สาธุขอให้ฌอนมันเป็นเด็กแบบนี้บ้างเถอะ กลัวมันจะเอาแต่ใจ ชอบตอนโซอี้ผมสั้นเท่าท้ายทอยน่ะ น่ารักดี


โดย: พี่ปลา IP: 24.5.131.121 วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:23:07:58 น.  

 
รี่รู้ไหมจ๊ะว่า รี่เป็นตัวอย่างแม่ที่ดีของพี่เลยนะ เพราะพี่ทึ่งตั้งแต่เป็นคุณแม่ลูกสามแล้วล่ะ มีสามสาวนี่ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะ แถมโซอี้นี่ เป็นตัวอย่างที่ดีให้น้องได้เนี่ย ต้องยกความดีให้รี่เลยล่ะ

เห็นบทพ่อลูกคุยกันเรื่องของขวัญวันเกิดโซอี้ อ่านแล้วภูมิใจแทนแม่จริงๆ ที่เลี้ยงได้เป็นเด็กที่มีความคิดได้ขนาดนี้จ๊ะ

สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะสาวน้อยโซอี้


โดย: Second impact วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:11:47:15 น.  

 
happy birthday Zoe!! ขอให้โซอี้มีความสุขเป็นเด็กดี และเป็นที่น่ารักของทุก ๆ คน

โซอี้มีความคิดความอ่านดีมาก ๆ อาจจะเพราะมีน้องสองคนด้วยหรือเปล่า ความเป็นพี่เลยมีมากเป็นพิเศษ 555 เดาไปเรื่อย

ปล. ที่เรียกว่าน้องรี่ก็วันก่อนเห็นรูปแล้วดูเด็กจัง แถมเพื่อน ๆ ในบล๊อกบางคนเรียกน้องด้วย เลยคิดว่ารี่น่าจะเป็นน้อง อิอิ


โดย: แม่น้องสองพี วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:22:15:38 น.  

 
มาสุขสันต์วันเกิดให้หลานช้าไปหนึ่งวัน...แต่คงอวยพรทันนะคะ

ขอให้โซอี้มีความสุขมากๆ เรียนหนังสือเก่งๆ และเป็นพี่สาวที่แสนดีของ Girl gang นะจ๊ะ
...
จำได้ว่าพี่รี่เคยบอกว่าโซอี้ไม่ค่อยแบ่งอะไรน้อง แต่วันนี้ที่ได้อ่าน โซอี้อยากให้ของคนอื่นในวันเกิดตัวเอง
แอบดีใจแทนด้วยจริงๆ โซอี้เรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้อย่างที่พี่รี่ว่าแน่เลย แต่ christmas นี้คงต้องมีของขวัญชิ้นโตๆ ให้หน่อยละมั้งคะ ^__^
...
ปล. อ่านแล้วรับรู้ถึงความรักของแม่จริงๆค่ะ ยิ่งใหญ่มากๆ เลยเนาะ


โดย: FunFang IP: 124.121.196.155 วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:23:05:49 น.  

 
+ -ขอบคุณทุกคนสำหรับคำอวยพรวันเกิดให้โซอี้นะคะ +

พี่อ้อ รี่เพิ่งทราบเหมือนกันค่ะ ว่าสองสาวโตกว่าโซอี้ 1 ปี 1 สัปดาห์ อิอิ

หยก เป็นพี่เชียวหรอ เจอกันคราวก่อนยังเป็น auntie คิคิ

คุณฟ้าสวยมาก ตอนตั้งชื่อไม่รู้เลยค่ะว่าเป็นคาแรคเตอร์ใน Sesame Street อิอิ ชอบชื่อและความหมายเท่านั้น

พี่แอม ลองมีสักคนมั้ยคะ อิอิ แล้วจะติดใจ..(?)

พี่เอื้อย ขอบคุณค่ะ แหะๆๆๆ รูปลูกนี่รี่ยังต้องฝึกฝนอีกมากๆ

พี่ปลา รี่ก็ชอบโซอี้ผมสั้นเหมือนกัน แต่เธอว่าจะไว้ยาวค่ะ เลยดูไม่แก่นเหมือนเดิมเลย โซอี้ชอบให้แม่ถ่ายรูปค่ะ แต่แม่อยากถ่ายแนว snap shots บ้าง ลูกเห็นแม่หยิบกล้อง ยิ้มลอยมาแต่ไกลเชียว 5555

พี่แอน กรี๊ดดดด ขอบคุณค่ะ ไม่ต้องขนาดนั้นดีกว่า พี่แอนก็เป็นแม่ที่เยี่ยมมากๆอยู่แล้ว รี่อยากเก่งซักครึ่งของพี่แอนค่ะ

แม่จิน รี่คิดว่าโซอี้เธอเป็นเด็กที่โตกว่าวัยแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ รี่ก็ไม่รู้เพราะอะไร แต่ก็พยายามเลี้ยงตามวัยนะคะ ยิ่งพยายาม ความคิดอ่านของโซอี้ก็แก่ลงๆ อีกหน่อยไปไกลกว่าแม่มั้ยเนี่ยลูก

FunFang โซอี้เปลี่ยนไปเยอะจริงๆจ้ะ ไม่รู้ตามวัยหรือเพราะไป รร เริ่มมีกลุ่มสังคมใหม่ๆให้เรียนรู้ ก็ต้องบอกว่าภูมิใจนะที่ลูกโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น รู้จักอะไรๆมากขึ้น


โดย: ShiEri วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:9:58:56 น.  

 
เพิ่งรู้ว่าน้องรี่เด็กกว่าหลายปีเลยอ่ะ เพราะพี่ผ่านเลขสามมาแล้ว


โดย: แม่น้องสองพี IP: 58.9.228.95 วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:22:31:33 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะจ้ะสาวน้อย

ชอบรูปโซอี้กับตุ๊กตาหมีจังเลย สีสวยมากๆ

อ่านแล้วมีความสุขไปด้วยจริงๆ นะ

แม่ ต่อ แม่ นี่ เข้าใจอารมณ์แม่ๆ ได้ง่ายจริงๆ
น้องรี่ว่ามั้ยคะ


โดย: วดี วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:23:34:26 น.  

 
แวะมาเยี่ยมน้องโซอี้จ้า


โดย: อิจิโงะจัง วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:10:38:58 น.  

 
น้องรี่ พี่ขอ tag ต่อน้องรี่น่ะ พี่เรียก tag นี้ว่า Tag ของคนเป็นแม่แล้วกัน คลิ๊กที่นี่ เพื่อลิงค์ไปดูไปเลย


โดย: แม่น้องสองพี วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:12:18:41 น.  

 
มาสุขสันต์วันเกิดน้องโซอี้ช้าไปมาก แต่ก็อยากให้น้องโซอี้มีความสุขทุกวันเลยค่ะ

อ่านแล้วก็น่ารักดีจัง ความรักของแม่กับลูกสาว
ลูกคนโตที่เขาบอกว่าจะเป็นผู้ใหญ่เร็วนี่ท่าจะจริงนะคะ :)


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:3:22:24 น.  

 
happy birthday คะน้องโซอี้


โดย: casper IP: 124.120.80.173 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:13:50:57 น.  

 
มาช้าไปหรือเปล่าค่ะเนี่ย


สุขสันต์วันเกิดน้องโซอี้ขอให้หนูสุขภาพแข็งแรงและเป็นเด็กดีของคุณแด๊ดกะคุณมี๊น่ะค่ะคุณรี่โชคดีตะหากค่ะที่คลอดลูกไม่เจ็บเหมือนคนโบราณท่านว่าไว้ไงค่ะแวะมาขอบคุณ คุณรี่ที่ไปร่วมอวยพรวันเกิดเอมม่าค่ะ


โดย: DUNHILL วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:4:07:54 น.  

 
..สุขสันต์วันเกิดน้องโซอี้นะคะ..
ขอให้น้องโซอี้มีความสุขมากยิ่งๆขึ้นไปน่ะค่ะ
มีสุขภาพแข็งแรง และเรียนหนังสือเก่งๆนะคะ..
..วันเวลาผ่านไปเร็วจริงๆนะคะน้องรี่ ..น้องโซอี้โตเป็นสาวน้อยแสนหวานแล้ว..


โดย: tiktoth วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:4:19:30 น.  

 
Happy Birthday Zoe ด้วยคนค่ะ

คุณรี่แต่งกลอนเพราะจังค่ะ อ่านแล้วน้ำตาจะไหล อินไปหมด


โดย: LuckyMoby วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:16:10:23 น.  

 
+ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะสำหรับคำอวยพรให้โซอี้ +

พี่จิน พอรี่บอกว่าเป็นแม่ลูกสามก็ไม่มีใครเชื่อค่ะ หุหุ รี่ยังไม่ส่งการบ้านนะคะ แหะๆ ไว้จะไปตามมาตรวจอีกที
พี่วดี ใช่เลยค่ะ เวลาอ่านเรื่องที่แม่ๆเขียน แบบว่าอินสุดๆเนอะ
คุณหยี ขอบคุณที่แวะมาค่ะ
คุณอาย ลูกคนแรกไม่ยอมโตก็มีค่ะ อิอิ (เข้าตัวอีกแล้วรี่)
นู๋ผีน้อย ขอบใจจ้ะ
คุณเจย์ รี่ยังเสียใจไม่หายเลยค่ะ อยากรู้จริงๆว่าแม่เจ็บแบบไหน อดๆๆจนได้
พี่ติ๊ก ขอบคุณมากค่ะ พี่ติ๊กพักผ่อนเยอะๆนะคะ ตัวเล็กในพุงเป็นไงมั่งแล้วเอ่ย?
แม่น้องดีน กรี๊ดดด รี่ว่ากลอนประหลาดๆยังไงไม่รู้ค่ะ ต้องไปฝึกปรือใหม่ แต่เฮมิชบอกว่าน่ารักดีออก นู๋เดียใกล้โผล่รึยังคะ?


โดย: ShiEri วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:06:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ShiEri
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
:: Previous Entries ::

+ Long Time No See & Lots To Tell +
+ Many Stories +
+ Art Attack +
+ Nisha @ School +
+ Dolls' Day +
+ Isaan Road Trip, Day 4 +
+ Isaan Road Trip, Day 3 +
+++ Tag 70 ข้อ +++
Friends' blogs
[Add ShiEri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.