Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
16 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
+ เดย์ทริปวันหยุดยาว (ปลายปี 2007) +

ในที่สุด รี่ก็ได้ฤกษ์อัพบล้อกนี้ซะทีค่ะ รอเวลานี้มานานพอสมควร วันนี้แหละโอกาสเหมาะเจาะ แต่บล้อกจะยาวเป็นพิเศษนะคะ ใครไม่อ่านก็ดูรูปไปแล้วกัน อิอิ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ช่วงปลายปีที่แล้ว หลายคนมีโอกาสได้ไปเที่ยวและค้างคืนที่ต่างจังหวัด บ้านรี่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนจริงจังค่ะ แต่แพลนเป็นเดย์ทริปเพื่อพาสาวๆออกจากบ้านไปเปิดหูเปิดตาซะหน่อย เพราะถ้าให้อยู่แต่ที่บ้าน ไม่แม่ก็ลูกนี่แหละจะสติแตก

วันศุกร์ปลายปีที่แล้ว (28 ธันวาคม) เราไปดรีมเวิรลด์กันค่ะ แต่ไม่ได้เล่นเครื่องเล่นอะไรมากมาย ไปให้เห็นว่าเป็นยังไงมากกว่าเพราะยังไม่เคยพาเด็กๆไปเลย

ไปถึงก็ซื้อบัตรผ่านประตูก่อน จากนั้นเราก็เดินดุ่มๆไปซื้อตั๋วขึ้นเคเบิลคาร์ คนเยอะมากๆ คิวยาวจริงๆ อากาศก็ร้อนพอสมควร สงสารแต่ลูกๆ แต่เด็กๆก็อดทนดีมากค่ะ เข้าคิวรอขึ้นเคเบิลคาร์ด้วยความตื่นเต้นและอดทน

และแล้ว..เราก็ได้ขึ้นซะทีชมวิวจากด้านบนเสร็จแล้ว เราก็แวะทานมื้อเที่ยงที่ KFC ค่ะ คนแน่นร้านเลยเชียวล่ะ ดีว่าเฮมิชดูแลเด็กๆและหาโต๊ะที่ใหญ่พอสำหรับครอบครัวได้ดีมาก และรี่เองก็ได้ซื้ออาหารไวพอสมควรค่ะ เด็กๆก็เลยไม่ค่อยบ่น ดีมากลูก!

จบจากมื้อเที่ยงก็ถึงเวลาเดิน เดิน เดินค่ะ แต่เราพาเด็กๆเดินไม่ไกลเลย เจาะจงเฉพาะที่บริเวณ FairyLand เท่านั้น เด็กๆได้ชมปราสาทของเจ้าหญิงนิทาน บ้านขนมปัง กระท่อมน้อยของคนแคระทั้งเจ็ด และอื่นๆอีกมากมายที่พวกเธอชื่นชอบค่ะสถานที่ที่เด็กๆพากันกลัวและหงุดหงิดนิดหน่อย คือ "บ้านยักษ์" ค่ะ แต่รี่ชอบออกเพราะมีแอร์ อิอิ ได้เห็นนู่นนี่ในบ้านหลังเล็กๆของยักษ์ที่กำลังนอนหลับและกรนเสียงดังอยู่ งานนี้แม่สนุกอยู่คนเดียว ฮ่าฮ่าจากบ้านยักษ์ เราก็แวะไปถ่ายรูปเล่นกันบริเวณทางเดินค่ะ หน้าสาวๆดูงึมๆคงเพราะอากาศร้อนนั่นแหละ อิอิ แล้วก็แวะไปชม Seven Wonders ก่อนจะนั่งรถไฟชมบรรยากาศรอบๆดรีมเวิรลด์ค่ะกลับถึงบ้านประมาณบ่ายเกือบเย็นค่ะ ในวันนั้นช่วงประมาณหกโมงเย็น ไฟฟ้าที่คอนโดฯดับ (เป็นรอบที่สองของห้องรี่และอีกบางห้อง) ตอนแรกก็คิดว่าคงไม่มีอะไร ซักพักเฮมิชบอกว่าได้กลิ่นเหม็นไหม้ค่ะ รี่เองไม่รับรู้กลิ่นเพราะน้ำมูกยึดพื้นที่จมูก (อิอิ) แต่เดินออกไปดูข้างนอกห้อง ปรากฏว่าขวันโขมงเชียว ลองโทรไปที่ป้อมยามก็ไม่มีคนรับ เฮมิชบอกว่าเราต้องรีบลงไปข้างล่างแล้วล่ะ (แอบสงสัยกันว่าทำไมสัญญาณเตือนภัยไม่ดัง)

เราเสี่ยงใช้ลิฟท์ลงไปค่ะ ซึ่งหลายคนก็ทำแบบนี้เช่นกัน เดินไปที่ด้านหน้าคอนโดฯก็เห็นคนมากมายยืนอยู่ด้านนอก เราก็เลยออกไปยืนด้วย ระหว่างนั้นก็เริ่มมีรถกู้ภัย รถดับเพลิงต่างๆ ทยอยกันมาถึง

เราไม่ได้เอาอะไรติดลงมาด้วยค่ะ รี่เองมีแค่กระเป๋าสตางค์และกุญแจห้อง เฮมิชนั้นไม่มีอะไรเลย ตอนนั้นเลยได้หยอดเหรียญตู้โทรศัพท์ส่งข่าวให้ที่บ้านทราบ เผื่อว่าติดต่อรี่ไม่ได้ แล้วก็เดินไปเดินมา ถามเจ้าหน้าที่ถึงความคืบหน้าบ้าง คุยกับคนที่พักอาศัยห้องอื่นๆบ้าง

ประมาณทุ่มกว่าๆ เราสามารถขึ้นไปที่ห้องได้ แต่จะไม่มีไฟฟ้าใช้ รี่ขึ้นไปดูแล้วยังมีควันบางๆ และยังมีกลิ่นไหม้อยู่นิดๆ เราจึงตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าและของใช้ใส่กระเป๋าค่ะ ตอนแรกว่าจะไปนอนบ้านป๊อกกี้หม่ามี้ แต่ก็เกรงใจเพราะคงเตรียมการไม่ทัน เลยเปลี่ยนใจไปนอนโรงแรมใกล้ๆ เพราะจะได้ติดตามเรื่องไฟฟ้าที่คอนโดฯได้ง่ายกว่า

ระหว่างทางไปโรงแรม ณิฌ่าสุดเลิฟอาเจียนออกมาด้วย รี่ต้องหาที่หยุดรถเพื่อทำความสะอาดทั้งลูกและเบาะที่นั่ง ผ่านไปด้วยดีโดยฝีมือเฮมิชค่ะ กลิ่นอ้วกหายไปอย่างฉับพลัน อิอิ

ท้ายที่สุด เราก็นอนที่โรงแรมสองคืนถึงได้ทราบว่าไฟฟ้าที่คอนโดฯใช้ได้แล้ว เด็กๆมีความสุขมากกับช่วงเวลาที่โรงแรม ตื่นเต้นกันใหญ่จนทำให้นอนดึกค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะยังไงก็ตื่นทันอาหารเช้า เอิ้กๆๆ- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


วันสิ้นปี บ้านรี่ได้เวลาออกซ่าต่างจังหวัด เพราะช่วงที่ค้างโรงแรมเราก็ไม่ไปไหนเลยค่ะ คอยอัพเดทข่าวคราวอยู่ใกล้ๆ สบายใจกว่าเยอะ พอได้ออกเที่ยวแล้ว ความสุขก็เริ่มกลับเข้ามาหาครอบครัวเราอีกครั้ง

ปราสาทหินพิมาย เฮมิชอยากไปเที่ยวมานานแล้วค่ะ แต่ก็เพิ่งจะได้ไปวันนั้นนี่แหละ มัวแต่ไม่ว่างๆ หรือเลือกไปเที่ยวที่อื่นก่อน อย่างไรก็ดี ไปแล้วไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ปราสาทสวย บรรยากาศดีด้วย วันนั้นอากาศก็เป็นใจ สบายๆไม่ร้อน สาวๆชอบเหลือเกิน คนเยอะแต่ไม่แออัดโอกาสหน้าคงได้ไปอีก รี่อยากถ่ายภาพมาให้เยอะมุมกว่านี้ และวันนั้นหิ้วกล้อง Holga ไปตัวเดียวด้วยค่ะ แหะๆ ภาพก็เลยออกมาดูเก่าๆแปลกๆ

ช่วงบ่าย รี่พาสาวๆแวะจิมทอมป์สันฟาร์มก่อนกลับบ้านด้วยค่ะ นึกว่าจะได้เข้าไปดูอย่างเต็มรูปแบบ แต่เนื่องจากผู้คนมากมายล้านแปด รี่เลยขอถอยทัพอย่างไรก็ตาม รี่ก็ยังได้พาสาวๆไปเดินเล่นที่ทุ่งทานตะวันและซื้อตะบองเพชรให้คนละต้นด้วยค่ะ เด็กๆจะได้ไม่เสียใจ ส่วนที่อดไปชม รอไว้ทริปหน้าแล้วกันน้อ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


วันปีใหม่ ตอนแรกเราว่าจะอยู่บ้านค่ะ จัดการบ้านให้สะอาดเรียบร้อยกว่าที่เป็นอยู่ซักเล็กน้อย (ที่เป็นอยู่คือรกและสกปรกมาก) แต่สุดท้ายความขี้เกียจก็ชนะเลิศ เราเปลี่ยนใจไปเที่ยวเมืองโบราณกัน

รี่เคยพาโซอี้กับณิฌ่าไปเที่ยวเมืองโบราณแล้วครั้งนึง สาวๆชอบแต่สะพานสายรุ้งและดงกวางค่ะ ในครั้งนี้เราพาสาวๆตระเวนรอบๆหลายภาค เผื่อจะเปลี่ยนใจชอบอย่างอื่นบ้าง อากาศเป็นใจอีกแล้ว เด็กๆก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีค่ะ

วันนั้น รี่หิ้วไปสองกล้องเลย ทั้งกล้องดิจิตอลและกล้องของเล่น แต่ก็ไม่ค่อยได้เก็บภาพมาเยอะเท่าที่ควรค่ะ เพราะคนเยอะจัด เนื่องจากผู้คนพากันไปไหว้พระขอพร 9 แห่งซึ่งที่นั่นเค้าจัดขึ้นสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่

เป็นอีกสถานที่ที่รี่อยากหาโอกาสไปอีกครั้งในวันที่ผู้คนบางตา จะได้เก็บบรรยากาศแบบสงบๆมาบ้างค่ะ

ช่วงบ่าย เราบึ่งไปทานมื้อเที่ยงที่สยามพารากอน ช้อปโน่นนี่ของสาวๆ โดยเฉพาะณิฌ่า เราเสียทรัพย์ไปมากโขกับคาร์ซี้ทตัวใหม่ของเธอ ตอนแรกเกือบไปจับจองที่เซ็นทรัลตอนของยังไม่มา เพราะได้ราคาถูกใจกระเป๋าตังค์ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมควักเศษสตางค์แลกกับคาร์ซี้ทสีชมพูให้ลูก ก่อนจะลากขาเดินไปเซ็นทรัลเวิรลด์ต่อ ด้วยเพราะอยากจะได้ภาพต้นคริสต์มาสตอนค่ำๆ ไปรอตั้งแต่บ่ายสามนิดๆ จนถึงหกโมงเย็น ก็ยังไม่มืดซะทีค่ะ ได้แต่ถ่ายรูปเล่นกับสาวๆ แล้วรี่ก็งอนตุ๊บป่องกลับบ้านค่ะ

ตอนขับรถกลับบ้าน เฮมิชเลยปลอบใจรี่ บอกให้รี่ขับผ่านเซ็นทรัลเวิรลด์ เค้าจะเป็นคนเก็บภาพให้เอง (รี่นึกในใจ "เฮมิชเนี่ยนะ เฮ้อ..เอาเถอะ แค่ภาพไม่มืดก็น่าพอใจยิ่งแล้ว จะหวังให้ภาพไม่เบลอก็อย่าเลย เป็นไปไม่ได้แน่ๆ) รี่ก็ตกลงค่ะ ยอมให้เฮมิชครอบครองกล้องสุดที่รักเป็นไงล่ะ รี่เอ๊ย! รูปต้นคริสต์มาสของเฮมิช สวยที่สุดในภาพนี้เลย ใช่มั้ย?
(( รี่: "เอ่อ...ก็...ใช้ได้นะ แต่ความดีความชอบเป็นของรี่ต่างหาก ขับรถได้นิ่มมาก เฮมิชเลยนิ้วไม่กระตุกหรือสะดุดเลย ฮิฮิ ))

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


นี่แหละ วันหยุดยาวของรี่ เหมือนจะยุ่งวุ่นวาย แต่มีความสุขดีแท้เลยเชียว


Create Date : 16 มกราคม 2551
Last Update : 16 มกราคม 2551 20:30:51 น. 17 comments
Counter : 809 Pageviews.

 
ภาพจากกล้อง Holga รี่จะแปะรูป (ใหญ่กว่านี้) อีกครั้งในกรุ๊ปบล้อก Moments with Holga นะคะ

วันนี้เวลาหมดแล้ว บ๊ายบาย อิอิ


โดย: ShiEri วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:20:33:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ...มุกมาทำความรู้จักค่ะ

อยากไปเที่ยวดรีมเวิลด์..จังเลยค่ะ


โดย: mukphuket วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:20:50:29 น.  

 
ไปด้วยคนค่ะน้องรี่

เหอๆ ดีนะที่เปิดประตูออกมาดูอ่ะ ดีทีแฟนน้องรี่บอกให้ออกไปจากตึกนั้น อ่านไปลุ้นไปค่ะ กลัวสาวๆและคนอื่นเป็นอะไร แฟนน้องรี่พาไปนอนที่โรงแรม สาวๆตื่นเต้นนอนดึกเลย ไม่เป็นไรค่ะ นานๆทีเนอะ

รูปไปเที่ยวอยากได้เห็นบานใหญ่ๆค่ะ ชอบงัย ฮ่าๆ แอบเห็นน้องรี่ใส่แว่นด้วย คริ คริ น่ารักดีเราชอบ
โดย: bagarbu วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:20:53:07 น.  

 
wow what a nice trip na.. Nong Ree.. ( I saw Nong Noi call you Nong na ka ieie)

I wishI could go all the places u've been naka especially go to see sunflowers.

Your girls are getting big

Miss you all and thanks for visiiting us ka

take care ka


โดย: Baby I love you วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:21:39:55 น.  

 
ครอบครัวนี้อุ่นหนาฝาคั่งดูอบอุ่นดีจัง

ปล.ถ้าได้ไปไทยเมื่อไหร่จะหิ้วสบู่ไปฝากจ้า


โดย: petunia lover วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:22:23:18 น.  

 
I got married when I was 28 ka


โดย: Baby I love you วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:23:16:47 น.  

 
รูปน้องณิฌ่า รูปสุดท้าย ทำท่าน่ารักมากๆเลยค่ะ

เหมือนท่าเดินของเป็ดน้อย


โดย: casper IP: 124.120.84.151 วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:22:43:33 น.  

 
รี่ รูปสวยจังจ้า

ลูกสามคนเนี่ย พาออกทริปทีเหนื่อยโฮกเลยป่าวจ๊ะ ของเราแค่ 2 ยังเหงื่อหยดเป็นปี๊บเลยอ่ะ

อยากขอเลี้ยงณิฌ่าจัง น่าฟัดดดดดดดดดดดด


โดย: พู่ระหง วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:2:03:05 น.  

 
น่ากลัวจังไฟไหม่แต่ไม่มีสัญญาณเตือน
ดีแล้วที่ไม่มีใครเป็นอะไรน่ะค่ะรี่

ครอบครัวสุขสันต์มากค่ะ
อิจฉาน่ะนี่
ที่นี่หนาวง่ะ ไม่ได้พาลูกออกไปเที่ยวไหนเลยโดย: DUNHILL วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:21:12:59 น.  

 
ง่า เห็นรูปกล้องโฮลก้าก็นึกขึ้นมาได้ว่าอยากได้บ้าง (ฮ่าๆ ต้องนึกถึงจะคิดว่าอยากได้)

เมืองโบราณนี่อยากไปเที่ยวเล่นเหมือนกันนะ ไม่ได้ไปนานแล้วแหละ

มาบล๊อกรี่นี่ได้ความรู้สึกครอบครัวอบอุ่นกลับไปทุกทีเลย


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:6:20:04 น.  

 
อ่านแล้วน่ากลัวจังอ่ะ ตอนไฟไหม้ แต่ก็ได้พาสาวๆไปเลี่ยนบรรยากาศนอนโรงแรมบ้างคงจะสนุกดีเนอะ (สำหรับสาวๆ)

ดรีมเวิลด์เปลี่ยนไปเยอะเลยนะ พี่ไปมาเมื่อนานมากๆแล้ว อยากจะพาเคหลิบไป แต่ยังไม่มีโอกาสเลย ทัวร์อิสานถ้ามีโอกาสไปอีกนะ พี่ไปทัวร์มาสองรอบแล้ว มีที่น่าเที่ยวเยอะเลย รับรองรี่ถ่ายรูปได้เยอะสะใจแน่ๆ

พี่เองก็เป็น ถ้าไม่ได้ออกไปไหนบ้าตายแน่ๆ 55


โดย: nzmum วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:11:57:58 น.  

 
แวะเข้ามากรี๊ดดด.... รี่ถ่ายรูปสวยมากก มีเรื่องราวและติสต์ดีพี่ชอบมากๆๆเลยน่ะ กล้อง holga นี่แม้จะเป็นทอยแต่ก็ถ่ายออกมาสวยคลาสิคสุดๆ รูปแนวนี้พี่ชอบที่ซู๊ดดดด


ออกไปรับจอห์นก่อนน่ะ ถ้ามีเวลาแล้วค่ำๆจะเข้ามาใหม่ ... ชอบๆๆๆ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:15:56:24 น.  

 
รี่จ๊ะ รบกวนเช็คหลังไมค์ด้วยนะ มีเรื่องรบกวน


โดย: nzmum วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:2:14:16 น.  

 
แวะมาดูรูปครอบครัวสุขสันต์ โห Dream World นี่น้องๆ Disney Land เลยนะคะ จำไม่ได้ว่าเคยไปหรือเปล่า

คิดถึง เมืองโบราณ ทำให้พี่นึกขึ้นได้ว่าอยากจะพาพ่อแม่ไปเดินเล่น แล้วก็เช่าจักรยานขี่ด้วย ว่าแล้วทำปีนี้เลยดีกว่า

ชอบรูปทุกเซ็ทเลยค่ะ แต่ก่อนพี่เคยอัดรูป ทำ multiple pictures แต่ทำได้ไม่ได้เพราะขี้เกียจมากกว่าจะได้แต่ละรูปนะ รี่เก่งมากเลยค่ะ


โดย: pixp วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:3:15:51 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะครอบครัว4สาว1หนุ่ม อิอิอิ

มาบอกว่าใส่รองเท้าส้นสูงอ่ะเมื่อเท้าเหมือนกัน
แต่อยากสวยก็เลยทนเอา


โดย: DUNHILL วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:3:40:32 น.  

 
น้องรี่ สวัสดีจ้า

ไม่ได้แวะมานาน มาทีตามอ่านทุกบล็อกเลย อ่านเรื่องไปไฟไหม้แล้วน่ากลัวจัง แต่ดีแล้วที่ไม่ได้มีอะไรร้ายแรง

พาสาวๆ ไปเที่ยว ท่าทางจะสนุกดีนะรี่ เหนื่อยไหมอ่ะ พี่ว่ารี่นี่ พลังคุณแม่ เยอะจริงๆ เลยนะ พาสาวๆ ออกทริป ตลอดเลย เหนื่อยแต่สนุกเนาะรี่เนาะ

ช่วงนี้พี่ยุ่งมากๆ ไม่ค่อยสบายมาตั้งกะคริสต์มาส ด้วย แล้วก็เรื้อรัง ออดๆ แอดๆ มาเรื่อย เครียดเรื่องงานด้วยแหละ เลยไม่ได้แวะมาเท่าไหร่ แต่แวะมาอ่านเรื่องเด็กๆ แล้ว ดีอ่ะ น่ารักดี ค่อยคลายเครียดหน่อย....

ปล1. แวะไปดูงานศิลปะของโซอี้มา น่ารักมากเลย...ป้าอยากทำออกมาดูแล้วน่ารักแบบเด็กๆ มั่ง

ปล2. สบายดีกันทุกคนใช่ไหมจ๊ะ คิดถึงนะ น้องรี่


โดย: พี่ปอ (O_Sole_mio ) วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:20:57:12 น.  

 
รูปงามอ่ะ
ว่าแต่ตกลงไฟไหม้จากไหนอ่ะแก

มาดูรูปในนี้ ณิฌ่าก็ยังหน้าเหมือนแฮ๋มอยู่ดีนา
(รูปที่แกแจกให้พวกเราต้องหลอกตาแน่เลย หุหุ)

ว่าแต่ไอ้กรอบๆ (รูปอยู่ในกรอบเล็กๆหลายๆรูปอ่ะ) รี่ทำไงอ่ะ (>_<)?โดย: อัง IP: 210.4.128.7 วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:19:30:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ShiEri
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
:: Previous Entries ::

+ Long Time No See & Lots To Tell +
+ Many Stories +
+ Art Attack +
+ Nisha @ School +
+ Dolls' Day +
+ Isaan Road Trip, Day 4 +
+ Isaan Road Trip, Day 3 +
+++ Tag 70 ข้อ +++
Friends' blogs
[Add ShiEri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.