Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
+ นิทรรศการผลงานนักเรียน องค์ 3 ปีการศึกษา 2550 +

โซอี้ไปโรงเรียนได้เทอมครึ่งแล้ว โรงเรียนจัดนิทรรศการผลงานของเด็กๆในองค์ 3 ธรรมะกับธรรมชาติ ตามปกติ (ทุกๆสองเดือน) เมื่อปลายปีที่แล้วค่ะ ในองค์นี้ ระดับชั้นอนุบาล 2 ของโซอี้เรียนเกี่ยวกับสัตว์น้ำ และถ้ารี่จำไม่ผิด อนุบาล 1 จะเป็นเรื่องแมลง ส่วนอนุบาล 3 จะเจาะลึกเรื่องนกค่ะ

ถึงวันสำคัญ บ้านรี่ก็ขนกันไปทั้งบ้านทีเดียวเชียวค่ะ ด้วยเหตุผลเดิมคือเฮมิชว่าง อิอิ และเมื่อตอนประชุมผู้ปกครองเป็นรายบุคคล เฮมิชไม่ได้ไปเนื่องจากฟังไม่รู้เรื่อง จึงง่ายกว่าถ้าได้เห็นผลงานต่างๆและความก้าวหน้าของลูกจากในชั้นเรียน สองสาวน้อยก็ไม่เป็นใจเช่นเดียวกับทุกครั้ง โดยเฉพาะเมซี่ที่ดื้อซน เดินพล่านและส่งเสียงดัง แง้ๆๆ

ก่อนจะถึงการแสดงของเด็กๆชั้นอนุบาลสอง รี่ก็เดินดูนิทรรศการผลงานของนักเรียนทุกระดับชั้นเลยค่ะ น่ารักมากๆ แต่เก็บรายละเอียดของอนุบาล 2 และ 3 เยอะที่สุด เพราะเห็นถึงความก้าวหน้าของเด็กๆได้ชัดเจนมาก (แต่มีแค่ภาพของลูกเท่านั้นนะคะ แหะๆๆ เอามาทำรวมๆกันแล้ว ไม่ค่อยเห็นรายละเอียดเท่าไหร่เลย คราวหน้าๆๆ)ภาพแรก เป็นการสรุปคร่าวๆของเนื้อหาที่เด็กๆเรียนค่ะ เรียนกับธรรมชาติก็ต้องพูดคุยเรื่องธรรมชาติ กับคำถามของครู "ธรรมชาติ คือ ..." เพื่อนๆโซอี้ตอบคล้ายๆกัน เช่น พืช สัตว์ ดิน น้ำ ลม ไฟ อากาศ แต่ ดญ โซอี้ เธอบอกว่า "ความตาย" ค่ะ ครูถามว่าทำไมถึงเป็นความตาย โซอี้ตอบว่า "ก็ความตายเป็นเรื่องธรรมชาติ มีเกิดก็ต้องมีตาย เหมือนกันทั้งหมด ถ้ามีชีวิต" ครูเล่าให้รี่ฟังไปก็อึ้งๆไปพร้อมกับรี่ค่ะ รี่เองไม่เคยพูดคุยกับลูกหรือสอนลูกเรื่องความตาย ด้วยสองเหตุผลคือ หนึ่ง รี่ไม่รู้จะสอนยังไงให้ลูกเข้าใจค่ะ สอง โซอี้เป็นเด็กที่เซ้นซิทีฟมากพอสมควร (ยืนยันโดยจิตแพทย์เด็ก อิอิ) รี่เลยไม่ต้องการพูดถึงอะไรที่มีผลต่อจิตใจอ่อนไหวของเธอค่ะ ((..นอกเรื่องมานาน เข้าเรื่องต่อเลยแล้วกันนะคะ..))

ส่วนการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำ เด็กๆมีคำถามมากมายค่ะ รี่เองได้คุยกับครูเรื่องนี้บ่อยครั้ง เนื่องด้วยรถประสบอุบัติเหตุซึ่งทำให้โซอี้ขาดเรียนหลายวันทีเดียว รี่ก็เกรงใจและไม่อยากให้โซอี้พลาดบทเรียนสนุกๆเลยไปถามไถ่พูดคุยหลายครั้งว่าเรื่องไหนที่โซอี้ขาดเรียนไป เพื่อที่รี่จะได้หาข้อมูลมาเสริมให้ลูกค่ะ เราไปซื้อหนังสือเรื่องสัตว์น้ำกัน ซึ่งให้ความรู้ใหม่ๆกับรี่เองด้วย (ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า ปลาดาวไม่มี มีแต่ดาวทะเล และดาวทะเลออกลูกเป็นไข่! และอื่นๆอีกมากมาย) นอกจากนี้รี่ก็หาข้อมูลเรื่องระบบนิเวศของสัตว์น้ำจากอินเตอร์เน็ตแล้วพรินท์ไปให้ครูด้วยค่ะ อิอิ อ่านที่เด็กๆคุยกับครูเรื่องสัตว์น้ำแล้วสนุกจัง อยากกลับไปเป็นเด็กอีกหลายๆรอบเลยภาพที่สอง เป็นแผนภาพการเรียนรู้ของเด็กๆเกี่ยวกับสัตว์น้ำในชั้นเรียนค่ะ เด็กๆช่วยกันวาดรูปน่ารักๆมาแปะในตารางตามความรู้ที่ได้เรียนและพูดคุยกันในห้อง นอกจากนี้เด็กๆยังมีโอกาสได้ไปเรียนรู้นอกสถานที่ โดยไปทัศนศึกษากันที่ท้องฟ้าจำลอง ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์น้ำที่นั่นด้วยค่ะภาพที่สาม เป็นรูปโซอี้และเพื่อนๆในห้องเรียนค่ะ กิจกรรมมากมายที่เด็กๆได้ทำร่วมกัน อย่างในรูปก็เป็นการเรียนรู้เรื่องทรายและน้ำในทะเล การบันทึกงาน (ที่โซอี้ก้มเขียนๆนี่แหละค่ะ เป็นการสังเกตท้องฟ้าและอากาศในเวลากลางวัน อันนี้ทำที่โรงเรียน ส่วนในเวลากลางคืน โซอี้จะมีสมุดอีกเล่มเพื่อนำกลับมาบันทึกที่บ้านด้วย) การเล่านิทานจากภาพร่วมกับเพื่อน ในวิชาทำอาหาร เด็กๆได้เรียนรู้จักการแกะเปลือกกุ้งและการทอดอาหารค่ะ (น่ารักดี รี่อยากไปเรียนกับลูกจัง) การสังเกตปลาในบ่อน้ำเล็กๆ ซึ่งสมัยรี่ไม่มีกิจกรรมแบบนี้เลยค่ะ ฮือออ ส่วนมากจะเป็นการนั่งขีดเขียนที่โต๊ะเรียน ปั้นดินน้ำมัน เล่นที่สนาม กิน นอน เตรียมกลับบ้าน อิอิ

ภาพที่สี่และห้า ผลงานศิลปะของโซอี้ที่โรงเรียนค่ะ พ่อกับแม่เห็นแล้วช็อคไปเลย โซอี้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากๆในด้านศิลปะ เธอมีสมาธิกับการทำงาน รวมทั้งความคิดในการสร้างสรรค์ภาพก็ดีขึ้นมากๆ ดูได้จากลายเส้นและสีสันที่เธอเลือกใช้ (ยกเว้นรูปซ้ายกลาง ของเพื่อนค่ะ ส่วนขวากลาง สงสัยบ้านโดนพายุพัด หุหุ) เมื่อครั้งที่รี่ไปประชุมผู้ปกครองเป็นรายบุคคล ครูบอกว่างานศิลปะชิ้นแรกของโซอี้ที่โรงเรียนเทียบได้กับเด็กอายุสองขวบค่ะ (ซึ่งตรงกับความเห็นของจิตแพทย์เด็กด้านพฤติกรรม) แต่ ณ เวลานี้ ครูบอกว่าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าผลงานศิลปะของโซอี้เทียบเท่ากับเพื่อนๆในชั้นเรียนแล้ว และเพื่อนๆนี่แหละค่ะที่เป็นแรงผลักดันที่ดีมากๆให้โซอี้ทำงานศิลปะได้ดีขึ้นขนาดนี้ ขอบคุณเพื่อนๆของโซอี้ทุกคนนะคะ

อย่างไรก็ดี ผลงานของโซอี้มีค่อนข้างน้อย เพราะขาดเรียนบ่อยค่ะ ของเพื่อนๆจะมีทำโคม ร้อยวัสดุ ปั้นแป้งกระดาษ เอาน่า..ไม่เป็นไรนะลูก วันไหนว่างๆ เราลองหาอุปกรณ์มาทำด้วยกันดีกว่า เนอะโซอี้เนอะ!ภาพสุดท้าย มาถึงการแสดงของนักเรียนชั้นอนุบาล 2/2 แล้วค่ะ เป็นการแสดงแบบสั้นๆ ให้เห็นว่าเด็กๆเรียนรู้และจดจำเรื่องราวของสัตว์น้ำได้เป็นอย่างดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการแสดงละครหุ่นเรื่อง "สัตว์น้ำผู้น่ารัก" ด้วย โดยมี ดช ชาร์ลี และ ดญ โซอี้ เป็นพิธีกร(ลืมบทพูด)ค่ะ โซอี้เองยังแสดงเป็นลูกสาวในละครหุ่นเรื่องนี้ด้วย แต่รี่ไม่ได้ดูละครที่ลูกแสดงล่ะ มัวแต่วิ่งไล่จับเมซี่ พอเธอส่งเสียงดังรี่ต้องพาเธอออกไปนอกห้องประชุมด้วยค่ะ เกรงใจผู้ปกครองท่านอื่นๆนั่นแหละ เด็กเล็กคนอื่นๆไม่เห็นซ่าเหมือนเมซี่เลย แง้ๆๆ

การแสดงจบแล้ว ตอนแรกรี่ว่าจะพาโซอี้กลับบ้านเลยค่ะ แต่เธอยังอยากอยู่กับครูและเพื่อนๆ รี่เลยไม่ขัดใจ ปล่อยให้เธอสนุกสนานกับการแจกการ์ดปีใหม่และของขวัญให้ครูและเพื่อนๆต่อไป บ่ายๆค่อยไปรับตามปกติ


Create Date : 10 มกราคม 2551
Last Update : 10 มกราคม 2551 23:21:06 น. 15 comments
Counter : 827 Pageviews.

 
มาคนแรก? เป็นไปได้หรือนี่ อิอิ

เห็นแล้วรู้สึกเหมือนกันเลยค่ะว่าโซอี้ก้าวหน้าเรื่องงานศิลปะขึ้นมาก เพราะยังจำภาพแรกที่โซอี้วาดที่โรงเรียนได้ แบบนี้คุณรี่ก็สบายใจได้ว่าส่งไปถูกโรงเรียนแล้ว อยากให้มีโรงเรียนแบบนี้อยู่แถวบ้านพี่บ้างจังค่ะ

มาบอกคุณรี่ว่าไปถ่อมตัวที่บล็อกพี่เสียเยอะเลย ว่าเฮมิชเลี้ยงลูกเป็นส่วนใหญ่ พี่ว่าเวลาที่เฮมิชไม่อยู่แล้วคุณรี่ต้องดูแลสามสาวคนเดียวก็คงมีบ่อยๆมังคะ ยังไงตอนนี้ก็เอาคุณรี่เป็น idol แล้วล่ะ ท้อทีไรก็จะนึกว่า"มีคนทำได้ๆๆๆ"


โดย: LuckyMoby วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:22:15:51 น.  

 
มาอ่านกี่ทีๆ ก็คิดแต่ว่า นี่เป็น รร.ในฝัน นี่นา
ดีจริงๆ ที่น้องรี่ ให้ลูก ไป รร.แสนสนุก แห่งนี้

ชอบจริงๆ นะ ว่าไปแล้ว หลายๆ อย่างที่ได้อ่านเนี่ย
พี่ได้ไอเดีย เอามาใช้เล่นๆ เรียนๆ กะลูกๆ ได้เยอะเลย
เดี๋ยวพรุ่งนี้ ให้ลองปอกกุ้งดีกว่า

ช่วงนี้ ลูกโซ่ ชอบมากกับคำถามแบบ ผักกาดหอม
มีวิตามินอะไร แครอท มีประโยชน์ยังไง
บางที แม่ก็มั่วๆ เหมือนกันนะ เป็นแม่ ก็ต้องเรียน
ไปพร้อมลูกๆ จริงๆ


โดย: วดี วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:0:12:37 น.  

 
โซอี้ เป็นสาวน้อยที่ฉลาดและรู้จักที่จะใช้ความฉลาดที่เค้ามีนะคะคุณรี่ ทั้งคำพูดและวิธีการคิด นุชว่าอาจเป็นแบบเดียวกับที่คุณรี่มีอยู่ในตัว เพราะนุชอ่านจากตัวหนังสือของคุณรี่ และ เรื่องราวความคิดต่างที่เรียบเรียงออกมา คุณรี่เป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกๆ ได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ

แถมยังโชคดีที่ได้เรียนในโรงเรียนที่ดีพร้อมจะตอบสนองเด็กในทุกด้านแบบนี้ โซอี้และสองสาวต้องมีอนาคตที่สดใสไม่แพ้ใครแน่ๆ ค่ะ


โดย: between us วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:4:05:46 น.  

 
งานศิลปะสวยจัง ของลูกเราเอางานปั้นมาอวด มีคนชม แต่เราก๊ะไม่แน่ใจ


โดย: หนังสือมือสอง (AngelTomorrow ) วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:4:50:55 น.  

 
รี่ พี่แอนชอบรูปที่โซอี้ระบายสีจังเลยค่ะ เป็นเพราะเค้าชอบด้วยหรือเปล่า เลยออกมาดีแบบนี้จ๊ะ เด็กผู้หญิงจะมีจิตใจอ่อนโยนดีนะ ทำให้ชอบศิลปะ แล้วแสดงออกแบบนี้อ่ะจ๊ะ

รี่เป็นแม่ที่เอาใจใส่เรื่องลูกมากเลยจ๊ะ แบบนี้สามสาวถือว่าโชคดีจริงๆ ที่มีหม่ามี๊ที่น่ารักแบบนี้ ^^


โดย: Second impact วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:12:55:54 น.  

 
ทำไมเหมือนเม็นไม่ได้ละแง


โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:15:00:59 น.  

 
ว้าวๆ น้องโซอี้เก่งมากๆเลยค่ะ แกฉลาดนะค่ะ เรียนรู้ได้เร็วมากเลย เด็กฉลาดพ่อแม่ภูมิใจค่ะ รร.เค้าสอนดีเนอะ น้องโซอี้ระบายสีเก่งเนอะ โอ๊ย แอบรักสาวๆบ้านนี้ค่ะ อิอิ


เช็คหลังไมค์ด้วยน๊า


โดย: bagarbu วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:5:24:56 น.  

 
ให้เด็ก ๆ ทำกับข้าว ... ด้วยน่าเรียนจังเลยค่ะ

โรงเรียนนี้ยิ่งอ่านยิ่งอยากให้ลูกไปเรียนจัง แต่ยังไม่มีลูกกะเค้า


โดย: หุ่น (ppth ) วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:7:11:20 น.  

 
มาดูกิจกรรมของโซอี้หลานที่น่ารัก พี่ชอบรูปวาดของโซอี้อันล่างขวานะ เธอใช้ความคิดสร้างสรรค์ดี รู้จักเอามือมาเป็นแบบด้วย โรงเรียนนี้ดีจริงๆเลยรี่ สิ่งที่เค้าสอนเด็กๆพี่ว่ามันเป็นการปลูกฝังหลายๆอย่างที่ดี ที่นี่มีโรงเรียนแนวนี้สองที่ (แต่มันอยู่ถัดไปอีกเมือง) พี่ได้โอกาสคุยกับเด็กๆที่มาจากโรงเรียนแนวนี้ เค้าโดดเด่นมากทั้งนิสัยและความสามารถ ตอนนี้เค้าอายุ 11 ขวบแล้ว ยังเรียนที่โรงเรียนนี้อยู่ ถ้าโรงเรียนที่โซอี้ไปเรียนมีต่อหลายๆระดับชั้นก็อยากให้หลานเรียนไปเรื่อยๆนะ

แวะมาทักทายจ้ะ อยากจะบลอกหลายวันแล้วไม่ได้บลอกซะทีอ่ะ เหนื่อยๆเหมือนคนท้องแก่เลย


โดย: nzmum วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:15:55:22 น.  

 
สวัสดีดีจ๊ะน้องรี่
พี่ขวัญกำลังทำอะไรยุ่งๆอยู่
เวลาอยากอัพบล็อกก็มีเรื่องให้อัพเยอะมากโดยเฉพาะเรื่องลูก
เพราะที่รร.มีกิจกรรมเพียบเลย
ทำให้ตัดสินใจว่าจะอัพเรื่องไรดี
แบบว่าอยากอัพทุกเรื่องเลย555


กิจกรรมที่รร.โซอี้น่ารักจัง และดูหนูโซอี้โตขึ้นมากเลยนะ
น้องอินเองก็โตขึ้นแต่ว่ายังคงดื้อเหมือนเดิมจ๊ะ


โดย: พี่ขวัญเองนะ IP: 124.120.164.95 วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:6:06:19 น.  

 
ผลงานโซอี้แจ๋วมากๆเลยรี่ โรงเรียนโซอี้น่าเรียนจัง มีกิจกรรมให้เด็กๆเพียบ และมีบ่อยๆแบบนี้ทำให้พ่อแม่ได้เห็นพัฒนาการของลูกชัดเจนมากขึ้น น่าเสียดายไกลพี่ไปหน่อย แต่จริงๆแล้วใกล้บ้านพี่ที่บางแคน่ะ แต่เราต้องอยู่ใกล้ที่ทำงานจอห์นเลยต้องหาที่พักในเมืองแบบนี้ ถ้าไม่ติดว่าจอห์นต้องไปทำงานในเมือง พี่พาโจไปสมัครแล้ว แอบมองมานาน ปิ๊งมากๆๆ แถวนี้หาโรงเรียนวิถีไทยและเรียบง่ายแนวนี้ยากมาก มีแต่โรงเรียนเว่อร์ๆทั้งนั้น

เห็นรี่แวะไปส่งข่าวเรื่องทริปอีสาน รี่จะไปเมื่อไหร่เหรอ? แล้วรี่จองโรงแรมทางไหนอ่ะ? ปรกติพี่จองผ่าน //www.hotel2thailand.com น่ะ เค้าเทคแอคชั่นเร็วมาก แบบวันต่อวันเลย แถมโอนเงินทางธนาคารได้อีก ราคาก็ดีน่ะ ส่วนที่ agoda ราคาดีกว่าแต่เทคแอ็คชั่นช้ามาก วันก่อนที่ไปเชียงใหม่ พี่จองและจ่ายเงินผ่านบัตรไปแล้ว เราก็รอๆๆๆผลคอนเฟิรม์ทางอีเมล์จนร้อนใจเพราะพี่จองวันสิ้นปีไป จึงจำเป็นต้องรู้ผลเร็วที่สุดจะได้ไหวตัวทันว่าต้องหาที่อื่นแทนหรือปล่าว ปรากฏว่าอาทิตย์ผ่านไปถึงตอบมาว่าห้องเต็ม อ้าว.. แล้วที่จ่ายผ่านบัตรไปแล้วละ? เค้าบอกว่าไม่มี transaction เค้าไม่ตัดบัตรน่ะ ตอนนี้รอลุ้นสลิปบัตรอยู่ว่ามีการตัดยอดหรือปล่าว ราคาดีแต่ชักช้าแบบนี้ไม่ไหวเนอะ

อยากเห็นทริปเต็มๆของรี่จัง ยังไงแวะไปอัพเดทหน่อยน่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:9:40:29 น.  

 
+ พี่แป๋ว +
ดีใจจังค่ะที่มีคนเห็นความแตกต่างในผลงานศิลปะของโซอี้
วันนั้น กับ วันนี้ รี่ก็ยังมองออกว่าเป็นคนเดียวกัน แต่มีพัฒนาการขึ้นมาก

น้องดีนเข้าโรงเรียนปีหน้ารึเปล่าคะ?

+ พี่วดี +
โรงเรียนในฝันของรี่เหมือนกันค่ะ
เสียดายก็แต่ไกลบ้านรี่ไปหน่อย (บ้าน -> โรงเรียน = 19 กม.)
แต่การเดินทางก็ไม่ถึงกับยากลำบาก เพราะสบายกว่าเข้าเมืองเยอะเลย

ดีใจที่พี่วดีมีกิจกรรมไปให้เด็กๆทำนะคะ
รี่ซะอีก ไม่ได้ทำกับข้าวเลย สาวๆอดปอกกุ้ง แหะๆ

+ นุช +
ขอบคุณค่ะ ชมกันเกินไปแล้ว รี่แก้มแดงเลย
จริงๆแล้วคงต้องยกความดีความชอบให้โรงเรียน เพราะเป็นโรงเรียนแนวพุทธด้วยค่ะ
เค้าสอนเกี่ยวกับด้านจิตใจเยอะพอสมควร โดยผูกเข้ากับธรรมชาติ
รี่เองอยากไปเรียนกับลูกนะคะ ชอบธรรมชาติ อยากเข้าใจ (เข้าถึง) ธรรมชาติให้มากกว่านี้
สงสัยวิชานี้ต้องให้โซอี้สอน อิอิ

+ คุณหนังสือมือสอง +
อยากโชว์งานปั้นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีอ่ะ เหอๆๆ
เพราะองค์นี้โซอี้ขาดเรียนเยอะมาก
ที่โรงเรียนนี้ เค้าให้เด็กทำงานปั้นกับดินจริงๆ ผลงานก็ดูเหมือนดินค่ะ
โตกว่านี้อีกนิด คงได้โชว์ผลงานปั้นดินงามๆมั่ง

+ คุณฟ้าสวยมาก +
อ้าว เกิดอะไรขึ้นคะ
แต่ยังไง ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ

+ พี่หน่อย +
รี่ก็แอบรักเฟดริคไม่น้อยค่ะ ก็หล่อซะขนาดนั้น เพราะคุณแม่สวยนี่นา

ขอบคุณสำหรับหลังไมค์ด้วยนะคะ
อยากหาโอกาสเปลี่ยนเร็วๆจัง ลองเปลี่ยนบรรยากาศ อิอิ

+ พี่หุ่น +
ยังไม่มี งั้นรีบมีเลยนะคะ หุหุ

ป.ล. พี่หุ่นยังไปอัพที่ไดฯอีสมั้ยคะ

+ พี่อวน +
รี่เคยฟังนักจิตวิทยาพูดเหมือนกันค่ะ เรื่องโรงเรียนแนวนี้
ฟังแล้วก็ยิ่งชอบโรงเรียนแนวนี้มากขึ้นไปอีก อยากให้มีไปถึงชั้นประถม-มัธยมเลย
แต่โรงเรียนบรรยากาศเหมือนบ้าน รวมไปถึงขนาดด้วยค่ะ อิอิ

ท้องแก่ แต่คนท้องไม่แก่ไง
หายเหนื่อยไวๆนะคะ

+ พี่ขวัญ +
คิดถึงมากๆเลยค่ะ ดีใจที่แวะมาทักทาย
หายยุ่งแล้วก็อัพบล้อกวันละเรื่องก็ได้ค่ะ รี่ตามอ่านทุกวัน

น้องอินตัวโตไปถึงไหนแล้วคะเนี่ย

+ พี่จิบ +
รี่ก็จำได้เลาๆว่าบ้านพี่จิบไม่ไกลจากบ้านรี่เท่าไหร่นัก แต่พี่จอห์นทำงานในเมืองนี่เองนะคะ
เคยคุยกับครูใหญ่ เห็นว่า อนุบาลหนูน้อย (สุขุมวิท 90 กว่าๆมั้งคะ) เป็นโรงเรียนต้นแบบค่ะ
ปิดองค์ ปิดเทอม ครูก็ไปปฏิบัติธรรมกัน ดีเนอะ จิตไม่ฟุ้งซ่าน
รี่ควรไปลองทำค่ะ เพราะอยู่กับลูกทั้งวันแล้วสติแตกบ่อยๆ ไม่ดีเลยเนอะ

ป.ล. ไปตอบเรื่องเที่ยวๆที่บล้อกพี่จิบแล้วนะคะ


โดย: ShiEri วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:19:31:30 น.  

 
อ่านแล้วก็อยากจะมีโอกาสได้เรียนแบบน้องโซอี้นะคะ เหมือนเป็นการเรียนการสอนที่ทำให้เด็กได้พัฒนาการอย่างน่าสนุกน่ะค่ะ


โดย: cottonbook วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:15:15:01 น.  

 
รร น่ารักมากๆ ค่ะ


โดย: *พิณ* วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:8:47:23 น.  

 
รร น่ารักมากๆดีใจที่แวะมาทักทาย


โดย: ชาติชาย IP: 58.8.125.84 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:01:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ShiEri
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
:: Previous Entries ::

+ Long Time No See & Lots To Tell +
+ Many Stories +
+ Art Attack +
+ Nisha @ School +
+ Dolls' Day +
+ Isaan Road Trip, Day 4 +
+ Isaan Road Trip, Day 3 +
+++ Tag 70 ข้อ +++
Friends' blogs
[Add ShiEri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.