Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 

Review Clinique's Skincare & Makeup: มาดูรวมมิตรคลีนิกข์ของเรากันดีกว่า


Clinique เป็นแบรนด์ที่เรียกว่าเราใช้ของเค้ามากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ ส่วนมากจะเป็นพวกสกินแคร์นะคะ เครื่องสำอาง น้ำหอมเป็นส่วนน้อย เหตุผลในการเลือกใช้คลีนิกข์ก็คือ มัน(ฟังดูเหมือน)จะเหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายหรือคนเป็นสิวแบบเรา (แต่จริงๆ หลายตัวก็ไม่เหมาะนะอย่าหลงกล 555) แต่ถ้าไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ของเค้าก็ถือว่าใช้ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ แต่ราคาก็ไม่ได้น่ารักน่าคบมากเท่าไหร่นะ (แต่ถ้าอยู่โซนเมกาก็ซื้อได้ถูกอยู่หลายทีเดียวค่ะ) แต่ข้อดีของคลีนิกข์ที่เราชอบเป็นพิเศษคือ เค้ามักจะจัดโปรโมชั่น หรือ กิฟท์เซ็ท เวลาซื้อก็จะรู้สึกคุ้มขึ้นมาหน่อย (เป็นจิตวิทยาที่ทำให้ตัวเองรู้สึกผิดน้อยลงเวลาช้อปว่างั้นเถอะ)ก่อนจะซื้อที่เค้าเตอร์เกือบทุกครั้งเราจะถามบีเอก่อนเลยค่ะว่าวันนี้มีกิฟท์เซ็ทป่าว ถ้าไม่มีแล้วเราไม่ได้รีบร้อนใช้ก็จะยังไม่ซื้อค่ะ รอไปก่อน แต่บางทีเดินไปถามแล้วเค้ามีของแถมพอดีแล้วเราเกิดชอบของแถมอันนั้นขึ้นมา ก็จะพยายามซื้อตัวที่ชอบๆ มาตุนไว้ (หาเรื่องเสียตังค์เพื่อเอาของแถมว่างั้น) เอารูปเซ็ทล่าสุดที่เพิ่งไปสอยมาพร้อมของแถมมาให้ชมกันค่ะรูปข้างบนคือของแถมนะคะ ก็ตามสไตล์คลีนิกข์เค้าเลย คือ จะมีกระเป๋าเครื่องสำอาง (ที่ทำออกมากี่ทีๆๆๆ เราก็ไม่เคยชอบแบบหรือลายมันเลยอ่ะ) เรียงจากซ้ายไปขวา ประกอบด้วย1. high impact mascara มาสคาร่าสีดำ (แบบไม่กันน้ำ) ปกติเราไม่ค่อยชอบปัดมาสคาร่าเท่าไหร่ค่ะ เพราะแอบดูแต่งหน้าเต็มยศไปหน่อย บวกกับที่กาตาร์นี่ร้อนจัด ทาไปมีหวังเยิ้มดำตาเป็นหมีแพนด้าแนนอน ตัวนี้ก็ปัดได้ความเด้งธรรมดา ไม่หวือหวา แถมแอบทำให้ขนตาตกหน่อยๆ ด้วยค่ะ

ปริมาณ: 4 g.
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 5/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่ซื้อค่ะ ได้ของฟรีมา 2 แท่งแระ นอนแอ่งแม้งอยู่งั้นแหล่ะ2. ลิปสติกสี Creamy Nude รุ่นนี้เห็นเขียนไว้ว่า Long Last Lipstick แต่ไม่เห็นมันจะติดทนไรเลยวุ้ย เนื้อมันออกลื่นๆ มากกว่าทาแล้วนุ่มๆ สีนี้สวยดีค่ะ นู้ดเลยแหล่ะ (สีในรูปออกชมพูไปนะ จริงๆ ทาลงปากแล้วนู้ดมากค่ะ) แต่ทาสีนี้แล้วแต่งหน้าแก้มตาอ่อนๆ จะดูซีดไปหน่อยแฮะ แต่ถ้าแต่งตาเข้มๆ แนวสโม้กกี้อายก็คงเวิร์คค่ะ (แอบติงเรื่องสีลิปเวลาเค้าแถม จริงๆ น่าจะเลือกสีได้นะ เพราะคราวก่อนได้สีชมพูแปร๋นมาเชียว ผิวคล้ำๆ อย่างอิชั้นทาแล้วตายสนิทเลยสิค้าาา)

ปริมาณ: N/A
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 6/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่ซื้อค่ะ ปกติใช้ของ Revlon สีสวย ติดทนใช้ได้ แถมถูกกว่าเยอะเลยจ้า


3. น้ำหอม Clinique Happy แบบออริจินัล น้ำหอมรุ่นนี้เป็นตัวแรกที่เราใช้เลยค่ะ จำได้ว่าเริ่มใช้น้ำหอมตอนเข้ามหาวิทยาลัยเป็นเฟรชชี่แล้วขอใช้น้ำหอมกะเค้าหน่อย (แบบว่าเริ่มเป็นสาวว่างั้น อิอิ) ตัวนี้จะหอมแบบใสๆ เด็กๆ ชอบมากตอนนั้น (ตอนนี้ก็ยังชอบแต่กลิ่นมันเริ่มขัดกับบุคลิคไปหน่อย 555) กลิ่นติดทนดีค่ะ

ปริมาณ: 4 ml.
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 9/10
ซื้อต่อมั้ย: ชอบน้าแต่ไม่ซื้อแล้วล่ะ อย่างที่บอกกลิ่นมันใสเกินอายุแว้ววว4. 7 day scrub cream เป็นสครับที่สามารถขัดหน้าได้ทุกวันว่างั้น แต่ปกติเราก็แอบสครับเกือบทุกวันอยู่แล้วค่ะ เพราะต้องการขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ป้องกันการอุดตันอันเป็นบ่อเกิดของสิว แต่ต้องขัดเบาๆ มือน้าเดี๋ยวหน้าแหกกก ตัวนี้ครีมขาวๆ เม็ดสครับละเอียดแต่แอบคมนะ แสบหน้านิดๆ ด้วย ขัดเบามือแล้วล้างออก หน้านุ่มไม่แห้งตึง แต่ก็ธรรมดาไม่หวือหวาน่าตื่นเต้นอะไรค่ะ

ปริมาณ: 30 ml.
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 6/10
ซื้อต่อมั้ย: เฉยๆ ไม่ซื้อต่อค่ะ เคยใช้ไซส์จริงนานมาแล้ว ตั้งทิ้งไว้นานมากจนลืม แพงเมื่อเทียบกับสครับที่เราใช้อยู่ประจำ (St.Ives Apricot for blemish prone skin)5. moisture surge extra เป็นครีมเจลที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว เนื้อหยุ่นๆ นุ่มๆ ทาแล้วเยิ้มเชียว เหมาะกับคนผิวแห้งค่ะ ช่วงนี้เราก็หน้าแห้งเพราะทายาสิว ทาตัวนี้ไปหวังว่าจะช่วยเรื่องผิวแห้งขุยๆ แต่แอบแสบแฮะ สงสัยมีส่วนผสมของแอลกอฮอลแหงมๆ แต่ให้ความชุ่มชื่นได้ดีค่ะ

ปริมาณ: 15 ml.
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 6.5/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่ซื้อต่อค่ะ มันให้เรื่องชุ่มชื้นเป็นหลักส่วนผสมไม่เด่นอะไรโอ้ย...นี่แค่ของแถมเองนะคะ ที่ใช้ๆ อยู่มีเยอะเลยง่า....อย่าเพิ่งเบื่อกันน้า มาดูของที่ซื้ออันเป็นที่มาของกิฟท์เซ็ทข้างบนนี้ค่ะ มี 2 ตัว (เพราะซื้อของ 2 ชิ้นเค้าถึงจะแถมไง เลยเอามา 2 อย่างนี่แหล่ะ)6. take the day off balm ตัวนี้โด่งดังเลื่องลือกันมากว่าทำความสะอาดเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจด นวดๆ ไปสิวหลุดกระเด็น ฟังแล้ววิ่งไปซื้อแทบไม่ทัน แต่ตอนแรกกลัวแพ้เหมือนกัน โชคดีไม่แพ้ เย้ๆๆๆ ตัวนี้เนื้อมันเป็นบาล์มแข็งๆ (เหมือนยาหม่องอ่ะนึกออกมั้ยเอ่ย) เราใช้ช้อนไอติมตักออกมาเวลาใช้ นิดเดียวเท่านั้นค่ะ กะให้พอทั่วๆ หน้าแล้วจัดการนวดๆๆๆๆๆ วนๆๆๆๆๆ ใช้เวลาสักหน่อย ตรงจมูกที่มีสิวเสี้ยนนี่นวดนานๆ เลยค่ะ นวดๆ ไปเฮ้ย! มีเม็ดไรแข็งๆ ทิ่มหน้าหว่า อ่ะจ๊ากกก สิวมันหลุดออกมาจริงๆ ก๊าาา นวดเสร็จก็เอานิ้วพรมน้ำนิดหน่อยแล้วนวดต่อจนมันกลายเป็นน้ำนมค่ะ จากนั้นก็ล้างออกด้วยสบู่จนมั่นใจว่าสะอาดจริงๆ นะจะได้ไม่อุดตันค่ะ หน้านุ่มมมม สะอาด ปลื้มมมม

ปริมาณ: 125 ml.
ราคา: 140 QRs (ประมาณ 1300-1400 บาท)
คะแนนความพอใจ: 10/10
ซื้อต่อมั้ย: แน่นอนนนนน อันนี้กระปุกที่ 2 แล้วค่ะ กระปุกแรกยังไม่หมดหรอก ซื้อมาตุนไว้(เพราะของแถม อิอิ) กระปุกใหญ่ใช้ได้นานค่ะ คุ้มมม7. turnaround instant facial masque เฮ้ออออ.....แอบบ่นหน่อยกะเจ้ามาส์กตัวนี้ เรื่องของเรื่องคือก่อนหน้านี้เราได้เทสเตอร์ตัว turnaround 15-minute facial มาในเซ็ทของแถมน่ะแหล่ะค่ะ ใช้แล้วชอบนะก็เลยว่าจะถอยขนาดจริงมา พอวันที่มาซื้อที่เค้าเตอร์(คนละที่กับที่เราได้ของแถมมาอ่ะ เพราะไม่ได้ไปห้างเดิม) บอกบีเอว่าจะเอาตัว 15-minute แกก็คุ้ยหาอยู่ตั้งนาน จนสุดท้ายแกก็หยิบหลอดนี้มาให้ ไอ้เราก็แอบเอะใจนะว่ามันไม่เห็นมีเขียนว่า 15-minute เลยนิหว่าแต่ก็ไม่ได้ถามเพราะบีเอหน้าไม่ค่อยรับแขกเลย (แต่เราอยากได้ของแถมไงเลยซื้อก็ได้วะ) แล้วเราก็นึกในใจว่าบีเอเค้าต้องรู้แหล่ะว่าตัวไหนคือตัวไหนแล้วไลน์ turnaround มันก็คงมีมาส์กแบบเดียวแหล่ะ สรุปในใจว่ามันคงเป็นตัวเดียวกัน ปรากฎเอาออกมาใช้ที่บ้าน เฮ้ย! ทำไมอันนี้มันมีเม็ดสครับด้วยวะ (ตัว 15-minute ไม่มีเม็ดสครับค่ะ เดี๋ยวจะรีวิวเป็นตัวถัดไป) อ่านข้างกล่องว่าให้มาส์กทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วค่อยๆ ขัดก่อนล้างออก แต่เรารู้สึกสากๆ แสบๆ หน้าตอนทามาส์กตัวนี้อ่ะ เม็ดมันก็ละเอียดนะ แต่แอบคมเหมือนกัน แบบว่าตัวขัดหน้ามีพอแล้ว เบื่อ! ผลหลังจากขัดก็ไม่ได้ว้าววว หน้าใสอะไร เฉยๆ เซ็งด้วยได้มาผิดตัว แต่ขี้เกียจเอาไปคืนเพราะใบเสร็จเจือกทิ้งไปแล้ว แถมอยู่บ้านนอก ขี้เกียจขับรถเข้ากรุงเอาไปเปลี่ยน ทนๆ ใช้ไป

ปริมาณ: 75 ml.
ราคา: 235 QRs (ประมาณ 2200-2300 บาท)
คะแนนความพอใจ: 6/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่ซื้ออออ แพง! เซ็ง! บีเอคลีนิกข์ทำช้านด้ายยยย สำหรับเรามันก็เหมือนตัวสครับทั่วๆ ไป8. turnaround 15-minute facial เทียบให้ดูตามรูปข้างบนเลยค่ะ แหม๊...คิดว่ามันเป็นตัวเดียวกัน ตัวนี้เป็นมาส์กแบบไม่มีเม็ดสครับค่ะ ทาบางๆ ทั่วหน้าแล้วมันจะแห้งแนบสนิทไปกะผิวหน้าเลย ทิ้งไว้ 15 นาทีหรือมากกว่านั้น จากนั้นก็เอามือแตะน้ำนิดหน่อยแล้วค่อยๆ นวดวนๆ ทั่วหน้าสักพักค่อยล้างออก ตัวนี้เราชอบนะคะ รู้สึกหน้านุ่มแล้วดูสดใสขึ้นนิดหน่อย คือไลน์นี้เค้าเคลมเรื่องช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้เผยผิวใหม่กระจ่างใสประมาณนั้นน่ะค่ะ เหตุผลหลักที่เราใช้ผลิตภัณฑ์ในไลน์ของ turnaround ก็เพราะอยากให้มันช่วยเรื่องสิวนี่แหล่ะ บอกแล้วอยากรักษาสิวต้องหมั่นผลัดเซลล์ผิวค่ะ

ปริมาณ: 15 ml.
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 8.5/10
ซื้อต่อมั้ย: อยากซื้อขนาดจริงค่ะ แต่รอไปก่อน ยังไม่หายเจ็บใจไอ้ตัวข้างบนที่ว่าบีเอหยิบให้มาผิด 5559. turnaround concentrate เซรั่มตัวดังที่มี BHA ช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว (แต่ตัวนี้คุณปูเป้รีวิวไว้ว่าสอบตกเรื่องผลัดเซลล์ผิวเพราะค่า pH ไม่เหมาะสมหรือไงนี่แหล่ะค่ะ ยังไงลองไปหาอ่านที่คุณปูเป้รีวิวกันได้น้ามีประโยชน์มากค่ะ รีวิว Clinique: Turnaround Line ของคุณปูเป้ค่ะ) แต่ก็ถือว่าเป็นตัวบำรุงที่ดีแล้วเราใช้ไม่แพ้ก็โอเคสำหรับเราค่ะ เนื้อเซรั่มนิ่มๆ หยุ่นๆ (เพราะซิลิโคน) แต่ซึมง่ายนะคะ แต่ต้องถูไม่นานมากไม่งั้นทันจะลอกเป็นขุยๆ ค่ะ (พวกเซรั่มที่ผสมซิลิโคนจะน่าเบื่อตรงนี้น่ะแหล่ะ)

ปริมาณ: 30 ml. / 50 ml.
ราคา: 230 QRs (2200-2300 บาท) / 300 QRs (2900-3000 บาท)
คะแนนความพอใจ: 9/10
ซื้อต่อมั้ย: ซื้อค่ะ ตัวนี้เป็นขวดที่ 2 แล้ว ใช้แล้วคิดว่าช่วยเรื่องสิวได้บำรุงให้หน้าแข็งแรงได้ด้วย ชอบๆ กลิ่นสะอาดๆ ไม่ฉุนด้วยค่ะ (เราชอบของคลีนิกข์ตรงที่มันไม่ใส่น้ำหอมฉุนๆ นี่ล่ะค่ะ กลิ่นออกแนวยาๆ ดี)10. repairwear deep wrinkle concentrate for face and eye ตัวนี้เป็นเซรั่มช่วยเรื่องรอยลึก ใช้ได้ทั้งหน้าและรอบดวงตาค่ะ เราเริ่มมีริ้วรอย เลยถอยตัวนี้มาช่วยกอบกู้เสียหน่อย ตัวนี้อ่านรีวิวของคุณเป้อีกเช่นกันเห็นว่าส่วนผสมดีเลยจัดการถอยมาซะ (เชื่อคนง่าย อิอิ) รีวิว Clinique: Repairwear ของคุณปูเป้ค่ะ ก็เป็นเซรั่มบำรุงที่ดีอีกตัว เนื้อสีขาว กลิ่นออกยาๆ ตามสไตล์เค้าล่ะ ซึมเร็วค่ะ เราทาเฉพาะตรงรอยที่ร่องแก้มกะใต้ตาค่ะ กลัวเปลือง ผลที่ได้ก็ริ้วรอยตื้นขึ้น(มั้งหรือคิดไปเองหว่า) เราว่ามันคงให้ผลทางจิตใจมากกว่า 555

ปริมาณ: 30 ml.
ราคา: 300 QRs (2900-3000 บาท)
คะแนนความพอใจ: 8/10
ซื้อต่อมั้ย: คิดว่าไม่ค่ะ เพราะเราเจอครีมช่วยเรื่องริ้วรอยที่ดีและถูกกว่าเอาไว้ค่อยรีวิวคราวหน้าละกันจ้า11. continuous rescue antioxidant moisturzier for dry combination skin ตัวนี้ก็หนีไม่พ้นรีวิวจากคุณปูเป้สุดที่รักของเรา (รักเธอแต่เธอไม่รู้ วู้วว กร๊ากกก) รีวิว Clinique: Continuous Rescue Antioxidant Moisturzier ของคุณปูเป้ค่ะ ตัวนี้เป็นครีมทาหน้าที่มีตัวบำรุงที่ดีแต่เราไม่ได้เอามาทาหน้าหรอกค่ะ เอามาทารอบดวงตาเลียนแบบคุณปูเป้ เพราะเค้ารีวิวไว้ว่าจริงๆ ครีมทาหน้ากะครีมทารอบดวงตาก็ไม่ได้แตกต่างกัน ถ้ามีส่วนผสมที่ดี่ไม่ระคายเคืองก็สามารถใช้แทนกันได้ ตัวนี้เราเลยเอามาทาเป็น eye cream ไปโดยปริยาย (หลอดใหญ่ดี ทาได้เป็นปี อิอิ) ตัวนี้ทาตาแล้วไม่แสบ เนื้อครีมนุ่มบางเบา ให้ความชุ่มชื่นรอบดวงตาได้ดีค่ะ

ปริมาณ: 50 ml.
ราคา: 230 QRs (2200-2300 บาท)
คะแนนความพอใจ: 9/10
ซื้อต่อมั้ย: ซื้อค่าาา แต่กว่าจะหมดหลอดนี้คงอีกนานนน12. all about eyes rich พูดถึงครีมทารอบดวงตาแล้วตัวนี้ก็แอบดังเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้ดีเริ่ดดดดขนาดนั้นนะคะ เคยใช้รุ่นธรรมดาที่ไม่ใช่ rich ก็ชุ่มชื่นดี แต่ก็เฉยๆ ทั้งสองตัวนี้คงไม่ช่วยเรื่องริ้วรอยหรือแพนด้า แต่คงให้ทางด้านความชุ่มชื่นมากกว่า เนื้อครีมรุ่น rich จะแน่นๆ แข็งๆ กว่ารุ่นธรรมดานะคะ รุ่นธรรมดาจะนุ่มๆ หยุ่นๆ กว่า แต่กระปุก rich นี้เราได้เป็นของแถมมาก็กวาดใช้จนหมดแหล่ะนะ เห็นรูปป่าวไม่เหลือครีมติดก้นกระปุกเลยนะนั่น หมดแล้วก็เลยสอยตัว continuous rescue มาเป็น eye cream อย่างที่รีวิวไปด้านบนนั่นแหล่ะจ้า

ปริมาณ: 7 ml.
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 6/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่ซื้อค่ะ เฉยๆ มี continuous rescue กะตัว repairwear deep wrinkle ทารอบดวงตาคู่กันก็โอเคสำหรับเราตอนนี้แล้วค่ะ
13. redness solutions urgent relief cream ครีมช่วยลดรอยแดงและความระคายเคือง พวกผิวแห้งแสบแดงลอกทั้งหลายน่ะค่ะ ตัวนี้เรามาช่วย calm ผิวเราเนื่องจากเราใช้ยารักษาสิวทำให้ผิวเราระคายเคืองแห้งแดงลอกเป็นขุย เห็นเค้ารีวิวว่าตัวนี้ช่วยได้ดี เลยเชื่อคนง่ายสอยตาม(อีกแระ อิอิ) ลองใช้ดูก็โอเคดีค่ะ แต่รอยสิวแดงๆ นี่ไม่เกี่ยวกันน้า รอยแดงจากสิวก็ยังแดงอยู่ต้องใช้เวลารักษาค่ะ (อยากเร็วก็ไปเลเซอร์ แต่แพงฉิบ ที่นี่ไม่มีด้วยมั้ง) แต่หน้าไม่แสบแดงๆ หรือแห้งลอกแล้วค่ะ ก็ใช้ดีแบบเรื่อยๆ ไม่ได้น่าตื่นเต้นไรมากนัก

ปริมาณ: 30 ml.
ราคา: 170 QRs (1600-1700 บาท)
คะแนนความพอใจ: 8.5/10
ซื้อต่อมั้ย: คงซื้อต่อค่ะถ้ายังมีอาการที่ว่าอยู่
14. superdefense triple action moisturizer spf 25 ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่ spf 25 ตัวนี้ได้แถมมาเป็นกระปุกที่ 2 แล้วก็โอเคนะคะ ส่วนผสมก็ใช้ได้ทีเดียว (ครีมบำรุงของคลีนิกข์ส่วนมากมีส่วนผสมที่ดีอยู่แล้วค่ะ) แต่กันแดดแบบขำๆ มากกว่า เอาไว้ทาเวลาอยู่บ้านคงจะเหมาะกว่า เนื้อครีมสีขาว กลิ่นยาๆ (ชอบกลิ่นแบบนี้แหล่ะ 555) ถ้าผิวอ่อนแออยู่ทาแล้วจะแอบแสบหน้านิดนุง เนื้อไม่หนักหน้านะคะ เบาๆ แต่ทาแล้วหน้าแอบมันแต่ซับแล้วตบแป้งฝุ่นเอาก็พอได้อยู่ค่ะ

ปริมาณ: 15 ml.
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 7.5/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่แน่ค่ะ อาจซื้อมาใช้เฉพาะเวลาอยู่บ้านในวันที่ไม่ได้ออกไปไหน
15. mild clarifying lotion โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนไม่มีแอลกอฮอลผสม (เป็นโทนเนอร์ตัวเดียวของคลีนิกข์มั้งคะที่ไม่ใส่แอลกอฮอลเนี่ย ตัวอื่นไม่ไหวอ่ะ แรงเกิน) เนื้อโทนเนอร์จะออกขุ่นๆ ข้นๆ สีเขียวอ่อนๆ หอมอ่อนๆ ด้วย ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นปรับสภาพผิวหลังจากล้างหน้าไม่ให้แห้งตึงจนเกินไป แต่ถามว่าจำเป็นมั้ย ก็ไม่นะคะ แล้วแต่ความนิยมส่วนบุคคลเลยค่ะ ส่วนตัวเราใช้เช็ดเพราะอยากให้แน่ใจว่าหน้าสะอาดจริงๆ และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้าก่อนขั้นตอนบำรุงถัดไปค่ะ

ปริมาณ: 200 ml.
ราคา: 100 QRs (900-1000 บาท)
คะแนนความพอใจ: 8/10
ซื้อต่อมั้ย: อาจจะซื้อต่อ หรือไม่ก็คงลองยี่ห้ออื่น ที่เห็นว่าคล้ายๆ กันก็มีของลังโคมสีชมพูที่เค้าว่าดีน่ะค่ะ
16. rinse-off eye makeup solvent ตัวเช็ดเครื่องสำอางสำหรับดวงตาค่ะ แต่เช็ดแล้วต้องล้างน้ำออกตามปกติด้วยนะคะ ก็เทลงบนแผ่นสำลีแล้วเอามาแปะไว้ที่ตาแป็บนึง แล้วค่อยเช็ดออกค่ะ พอดีเราไม่ได้ใช้เครื่องสำอางแบบกันน้ำเลยไม่รู้จะเช็ดออกป่าวน้า แต่ถ้าแบบไม่กันน้ำก็เช็ดออกได้สะอาดดี แต่ตัวนี้เราลองเช็ดแล้วแสบตาอ่ะ

ปริมาณ: 60 ml.
ราคา: N/A (ของแถม ไม่รู้ราคาขนาดจริงค่ะ)
คะแนนความพอใจ: 4/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่ซื้ออ่ะ แสบบบบตา เราใช้ของ bioderma sensibio H2O เช็ดทั้งหน้าทั้งตาด้วย สะอาดและถูกกว่ากันเยอะ (250 ml./450 บาท)
17. anti-blemish solutions: clearing concealer คอนซีลเลอร์สีเนื้อ (เบอร์ 2 - medium) ซื้อมาเพราะสิวเริ่มดีขึ้น แต่ทิ้งรอยสิวไว้เป็นที่ระทึกเต็มหน้า เห็นสรรพคุณบอกว่าช่วยป้องกันและรักษาสิวด้วย (ก็อยู่ในตระกูล anti-blemish นิ) เลยน่าสนใจกว่าคอนซีลเล่อร์แบรนด์อื่นตรงนี้แหล่ะ บีบสีให้ดูที่มือ ออกเหลืองๆ แต่ดันอ่อนกว่าหน้าเราอ่ะ ทาแล้วไม่ค่อยปลื้มแฮะ เพราะครีมมันแห้งเร็วเกิ๊น เกลี่ยยังไม่ทันเนียนดีเลย แห้งเป็นคราบซะแล้ว

ปริมาณ: 10 ml.
ราคา: 90 QRs (800-900 บาท)
คะแนนความพอใจ: 6/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่อ่ะค่ะ ทนใช้ตัวนี้ไปให้หมดๆ ก่อนค่อยหาตัวอื่นมาลองดู
เอ้าตัวสุดท้ายแล้ววววววววววว(ของวันนี้)ค่ะพี่น้อง มีรองพื้นอีกตัวนึงแต่ดันลืมถ่ายรูป บวกหมดแรงเอาไว้มาต่อวันพรุ่งนี้นะก๊าาา ง่วงๆ ง่อกกแง่กๆๆ แย้ววว ขออภัยที่ขาดตอน ติดไว้ก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้มาต่อค่ะ สัญญาๆๆ
มาแว้วววว มาช้ายังดีกว่าไม่มาเน้อ มาลงรีวิวเพิ่มตัวครีมรองพื้นของคลีนิกข์ค่ะ ท้าดา....
18. superbalanced makeup teint เบอร์ 34 Nude Beige บรรจุมาในขวดแก้ว แต่ติงตรงที่มันไม่ใช่หัวปั๊ม เวลาจะใช้ต้องเทจากปากขวดกะดีๆ นะเดี๋ยวไหลพรวดเสียดาย เทกลับเข้าขวดก็กลัวจะไม่สะอาดอ่ะจิ (เป็นสิวไงคะต้องระวังเรื่องความสะอาดนิดนุง) เนื้อครีมไม่เหนียวนะคะ เกลี่ยง่าย ครีมรองพื้นรุ่นนี้ปกปิดได้ปานกลาง-มากค่ะ (แล้วแต่ว่าเราลงหนามาก-น้อยแค่ไหน) แต่ก็บางเบาใช้ได้ ทาแล้วแอบมัน ต้องรอให้รองพื้นมันเซ็ทตัวก่อนสักพักนึง (เพราะมันจะเยิ้มๆ ตอนทาเสร็จใหม่ๆ ต้องรอให้มันแห้งแป็บนึงค่ะ) แล้วสีนี้ตอนลองที่เค้าเตอร์เหมือนจะเข้ากับหน้าเราได้ดี (แต่ไม่ได้ลองทั้งหน้านะคะ ลองแค่ตรงกราม) แต่พอลองมาทาหน้าที่บ้านเองแล้ว โอ้ว! แอบเข้มกว่าคอพอดูเลยค่ะ เลยต้องเอาแป้งสีคล้ำๆ มาทาคอให้กลืนไปกะหน้าด้วย แต่ก็โอเคแหล่ะ ดีกว่าหน้าวอกอ่ะ ออกแนวแทนๆ (แหม...ตัวก็ดำอยู่แล้วยังจะเรียกว่าแทน กระดากปากวุ้ย) ไม่คุมมันนะ แล้วแถมเหงื่อออกแล้วเป็นคราบอย่างแรงค่ะ เฮ้ออออ เซ็ง!

ปริมาณ: 30 ml.
ราคา: 140 QRs (1300-1400 บาท)
คะแนนความพอใจ: 6.5/10
ซื้อต่อมั้ย: ไม่อ่ะค่ะ ตอนนี้เจอเนื้อคู่ของอิชั้นแล้ว น้องแนล Lift Lumiere นั่นเอ๊งงงง ดูรีวิวของน้องแนลได้ที่บล๊อกก่อนหน้านี้ได้เลยจ้า
เอารูปตอนทาที่มือมาให้ดูค่ะ ขออภัยไม่มีตอนทากับหน้าให้ดู ไว้ว่างๆ ค่อยทาเล่นๆ แล้วจะลงภาพให้ดูเปรียบเทียบบนหน้านะคะ ขอติดไว้ก่อน (อีกแล้ว...ถ้าเป็นลูกหนี้นี่คงดอกทบต้นเลยมั้งเนี่ยอิชั้น 555)
หมดเรื่องรีวิวแระ นอกนั้นก็จะเป็นพวกแป้งตลับของเค้าน่ะค่ะ แต่ไม่รีวิวละกันเพราะไม่ได้ใช้นานแล้ว ใช้เมื่อชาติที่แล้วสมัยยังเอ๊าะๆ ขบเผาะๆ (ตอนนี้หนังเริ่มเหนียวเคี้ยวไม่อร่อยแล้วว่างั้น กร๊ากกก) วางแหมะไว้จนมันหมดอายุไปแระ เป็นพวกแป้งเพรสน่ะ ก็เฉยๆ แต่แอบชอบตลับสีเขียวๆ หยกๆ ดูแก่ๆ ได้อารมณ์คุณนายสะอาดดีค่ะ ชอบบบบ 

Create Date : 25 สิงหาคม 2552
30 comments
Last Update : 31 สิงหาคม 2552 18:19:55 น.
Counter : 3068 Pageviews.

 

เจอสาวกตัวจริง..แล้ว ใช้อยู่บางตัวเหมือนกัน..เห็นด้วยกับลิปสติกทาแล้วดับจริงๆ...

 

โดย: Kai IP: 125.26.9.203 25 สิงหาคม 2552 7:59:07 น.  

 

ชอบ clinique เหมือนกันค่ะ ของเค้าดีจริงๆ

 

โดย: วิสกี้โซดา 25 สิงหาคม 2552 11:08:30 น.  

 

fan club ตัวจริงเลยนะคะเนี่ยแม่อ้อม

เราแขวนนวมคลีนิกซ์ไปนานหลายปีมากแล้วอ่ะ แต่มาเห็นรีวิวคุณอ้อมแล้วแอบคิดถึงนะ ชอบคลีนิกซ์(ในสมัยโน้น) ก็เพราะแพ็คเกจผลิตภัณฑ์ที่ดูดีมีราคานี่แหล่ะ ดูสะอาดตาน่าใช้ เราก็ใช้มาเกือบจะครบทุกไลน์นะ (ยกเว้นเมคอัพเหมือนกัน) ที่ชอบที่คิดว่าเด่นจริงๆเราว่าเป็นรีแพร์แวร์อ่ะค่ะคุณอ้อม เคยใช้ติดต่อกันแล้วรู้สึกหน้าดีขึ้น(ติ๊ดนึง)

ตอนนี้ที่เรายังใช้อยู่คือตัวโลชั่นขวดใหญ่ แสบสะใจนั่นเลย แต่เราเอาไว้แปะแต้มเวลาเป็นสิว กับเอาไว้เช็ดขา(ขาลายเพราะน้ำเหลืองไม่ดี เป็นแผลง่าย) ไอ้ขวดนี้มันไม่เหมาะกะหนังหน้าเรา ดั๊นไปเหมาะกับขาโอ้นโต้นลายๆซะงั้น

ขอบคุณรีวิวสวยๆนะจ๊ะ อยากลองเทคเดอะเดย์ออฟตัวบาล์มอยู่เหมือนกันจ้า คงจะดีเหมือนที่คุณอ้อมว่า

วันหลังรบกวนรีวิวกันแดดด้วยนะจ๊า สนใจอยากได้ข้อมูลอยู่เหมือนกัน ลองมาเรื่อยๆยังไม่เจอตัวถูกใจจริงๆจังๆซ้ากที

ไปแว้วววว เม้นท์ยาวมากเลย

 

โดย: tukuta IP: 219.38.67.113 25 สิงหาคม 2552 12:34:50 น.  

 

สวัสดีค่ะ ชอบ take the day off balm ค่ะ เริ่ดต้องสรรหา

ส่วนrepairwear deep wrinkle concentrate for face and eye มันถูกกว่าที่ paris อีกอะนะ เห็นเพื่อนซื้อกันมาตอนไปชะโงกทัวร์เยอะแยะ อิไกด์ บอกดีมากก แต่ดันทำตกแตก ที่อิตาลี สงสารมาก

ขอบคุณที่เอามาให้ชม มูลค่าของแถมหลายอยู่เนอะ

เอ้าขอให้สวยวันสวยคืนนะคะ

 

โดย: erbhern 25 สิงหาคม 2552 13:40:38 น.  

 

สงสัย เวลาคุณอ้อมย้ายบ้านคราวหน้านี่ ต้องเช่าคอนเทเนอร์ 1ตู้ เฉพาะใส่เครื่องสำอางค์แน่ๆ 555

แวะมาทักทายค่ะ ขำ ขำนะคะ.

 

โดย: missusnow 25 สิงหาคม 2552 13:46:45 น.  

 

อยากได้ตัวล้างเครื่องสำอางกระปึกม่วงอ่ะอ้อมมม แต่โยรวมน่าใช้ทุกตัวเลย
ตอนนี้จอยเป็นสาวก Estee แต่เดี๋ยวจะลองไปสอย Clinique มาบ้างดีกว่า ดูน่าใช้ดี

 

โดย: จอย (smithfamily ) 25 สิงหาคม 2552 14:20:28 น.  

 

หูยย เป็นแฟนคลีนิคตัวยงเลยนะเนี่ย ใช้หลายตัวมากๆ เคยใช้คลีนิคสองตัว คือไอ้บามล้างหน้าอ่า แต่ไม่ชอบเลยจ้า แข็งๆ เวลาจกยาก ส่วนมาส์ก เทินอราวก็ไม่ประทับใจเท่าไหร่อ่า มีวิ้งๆด้วย แพคเกจก็ไม่อนามัย เหอๆๆมาบ่นไรเนี่ย ฮ่าๆ


คิดถึงน๊า

 

โดย: LibbyAndPortia 25 สิงหาคม 2552 16:38:26 น.  

 

โอยยยย ละลานตาไปหมด เชื่อป่าวว่าเปิดอ่านตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไหนดูจิ๊ เวลาตอนนี้คือ เอ่อ เกือบบ่าย 2 อ่ะจ่ะ

เมย์ทำงานไป อ่านไป กว่าจะจบ แทบแย่ แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้วววว อยากได้ หมายเลข 6 จังเลยยยยย

 

โดย: may^o^ 25 สิงหาคม 2552 17:29:57 น.  

 

ว้าว!สกินแคร์ที่ใช้เยอะหลายตัวจังเลยค่ะ ของเราใช้ไม่กี่ตัวเอง หุ หุ
มีแอบขี้เกียจทายังมีเลย55555

ฝันดีนะคะ

 

โดย: bagarbu 25 สิงหาคม 2552 18:06:20 น.  

 

โห คุณนายสมิธ เป็นพริตตี้ให้คลีนิกได้เลยนะเนี่ย เยอะมากๆ แถมเขียนเก่งด้วย ตอนนี้ส้มก็ใช้อยูเหมือนกัน แต่ใช้ตัวที่ช่วยลดรอยแดงแหละ เพราะว่าข้างจมูกดำอะ เป็นแบบกระปุกอะ เพิ่งใช้ได้อาทิตย์กว่าเอง ก็โอเคอยู่ยังไม่เห็นผลแต่ไม่แพ้ ส้มก็เคยใช้โทนเนอร์นะ มันก็ไร้แอลกอฮอล์เหมือนกัน(เขียนไว้อย่างนั้น) แต่แรงโคตรๆ เหมือนแอลกอฮอล์ที่ใช้ล้างอะไหล่ระเลย สบู่ล้างหน้าก็ใช้ดีมาก ใช้เป็นขวดที่ 2 แล้ว
ไม่ยักรู้อ้อมใช้แอนตี้เอจจิ้งด้วยเหรอ หน้ายังใสกิ๊กอยู่เลย อันนี้ชมจริงๆนะเนี่ย

 

โดย: currywurst 25 สิงหาคม 2552 20:02:52 น.  

 

เป็นพริตตี้ให้คลีนิกได้เลยนะเนี่ย เยอะมากๆ
คนสวยแต่งยังไงก็สวยใช่ไหมค่ะ

 

โดย: somphoenix 25 สิงหาคม 2552 23:01:20 น.  

 

อ้าว เปลี่ยนมาใช้คลีนิกแล้วเหรอจ๊ะ สาวอ้อม เออเนอะมันหาซื้อง่ายไม่เหมือนพรเกษม5555555 ใช้ถูกกันเนี่ยถือว่าเป็นโชคเชียวนา ราคาก็พอทนนิ

อ้อมมีแปลนจะกลับมาไทยเมื่อไหร่นี่ อยากนัดโซ๊ยส้มตำร้องคาราโอเกะ คิคิ

 

โดย: พี่พิมเอง IP: 58.137.94.181 26 สิงหาคม 2552 7:43:45 น.  

 

ตาวไม่เคยใช้ของคลีนอกเลย นอกจากเคยลองใช้กันแดด sun block ของมันอ่ะ
แอบไม่ชอบเพราะเหนียวๆแถมหนักหน้าด้วย =__=

แต่แอบอยากได้สครับ ชอบสครับบบบบ
มันส์ดี ฮ่าๆๆๆๆ


ปล.ตาวต้งตรวจร่างกายใหม่อ่ะพี่อ้อมมม ฮือออออ เมื่อไหร่จะด้ไปกาต้าหนอออออ

 

โดย: Sun Thou 26 สิงหาคม 2552 11:29:34 น.  

 

ว้าวๆ เพียบเลย สะสมเป็น collection เลยน่ะค่ะ

ตั้งแต่วันโน้นยังไม่ได้แว้ปหัวหน้าไปเลยจ๊ะ แถมกลับเย็นอีก สงสัย หน. แอบมาอ่าน งานเข้าเยอะฝ่าเดิมอีกอ่ะ 555+

 

โดย: tawangel 26 สิงหาคม 2552 12:59:54 น.  

 

เยอะมากกกกกกกกกกกค่า

ใช้ไงหมดเนี่ย อิอิอิ

ลิปสีสวยค่ะ ชอบ

 

โดย: asita 26 สิงหาคม 2552 23:41:02 น.  

 

อย่าบอกน๊าว่าไปได้ทั้งหมดนี่มาในวันเดียว ...

ตัวบาล์มล้างหน้าเคยใช้ ก็ดีนะแต่สงสัยพี่คงมือหนักควักเยอะไปหน่อย เลยรู้สึกว่ามันเปลืองกว่าพวกออย์ขวดปั้ม เพราะหมดเร็ว

 

โดย: princess gig 27 สิงหาคม 2552 10:48:56 น.  

 

แม่อ้อมบีจีหายค่ะ มองไม่เห็นเลย แงๆ

 

โดย: bagarbu 27 สิงหาคม 2552 15:00:31 น.  

 

หวัดดีจ้าน้องนู่มลลิลลี่ผู้น่ารัก กะคุณแม่ยังสวย สบายดีกันน๊าจ้า ไม่ได้แวะมาซะนาน เพราะยุ่งๆ ไปเรียนทุกวัน แวะมาทักทายก่อนไปโรงเรียน ไว้แวะมาทักทายใหม่น๊าจ้า ไปโรงเรียนก่อนแย้วว
ปล. ตาลาย อิอิ

 

โดย: duen norway 27 สิงหาคม 2552 15:15:11 น.  

 

โห แบคกราวน์เป็นอะไรคะเนี่ย ลายไปหมดเลย
จะมาบอกว่า แอปริคอท ชีท ที่คาร์ฟูร์ก็มีนะคะ ห่อละ สี่หรือห้าเรียลนี่แหละค่ะ ไม่แพง แต่ว่าอันนี้ซื้อที่ไจแอนท์น่ะค่ะ ห่อละสามจุดเจ็ดห้า

เดี๋ยวแวะมาดูใหม่นะคะ มันลาย ๆ อ่ะค่ะ อ่านไม่สะดวกเลย แต่เห็นแล้วล่ะว่าเป็น เกี่ยวกับ คสอ บำรุง คลีนิค

 

โดย: Freedom of Life 27 สิงหาคม 2552 20:11:00 น.  

 

ตาลายเลยค่ะ BG ลายไปหมด แต่เห็นคลีนิคล่ะ
เคยใช้ตอนอยู่ไทยค่ะ แค่บางตัวเท่านั้นตามกำลังและโอกาส แหะๆ(ลดราคา) ที่ไทยคลินิคแพงโฮกๆ สำหรับสาวงบน้อยอย่างเรา *~*
ตอนก็นี้มีแค่ลิปบางสี(สีอ่อนๆ) ค่ะ

Have a gret day jaaaa...

 

โดย: orenoon IP: 76.233.74.59 28 สิงหาคม 2552 2:06:48 น.  

 

พี่อ้อมไปช่วยเลือกรองเท้าหน่อยเเร้วว

 

โดย: มาดามอุ้ย 28 สิงหาคม 2552 3:41:34 น.  

 

งามงด งดงาม บล็อกใหม่ ไฉไลกว่าเรา อิอิ

แข่งกันเปลี่ยนใหญ่เลยวุ้ย แต่ตะเองสู้ความแอ๊บแบ๊วของเราไม่ได้หรอก ฮ่าๆๆๆๆ

 

โดย: may^o^ 30 สิงหาคม 2552 15:10:41 น.  

 

ช่วงรอมฎอนนี่ออกไปช๊อปปิ้งกลางวันไม่ได้ใช่มั้ยเนี่ย เลยตกแต่งบล๊อกใหม่ซะงามมากๆเลย ไม่ยอมๆ อยากเปลี่ยนมั่งงงงงงง

 

โดย: libbyandportia IP: 203.156.69.196 30 สิงหาคม 2552 17:24:17 น.  

 

Is this simply the coolest blog around or what?!

 

โดย: Too Cool... (มนลิลลี่ ) 30 สิงหาคม 2552 17:58:11 น.  

 

^
^
^
คห.24 นี่ไม่ต้องไปสนใจนะคะ เชลด้อนแอบสวมรอยมาเขียนน่ะค่ะ


หวัดดีเพื่อนๆ พี่ๆ จ้า พอดี background อันเก่ามันหมดอายุแล้วน่ะค่ะเลยต้องเปลี่ยนโฉมใหม่ ยังไม่เสร็จเลยอ่ะ ทำมา 2 วัน 2 คืนแล้วเนี่ย (แต่มันติดลมด้วยน่ะค่ะ แบบทำโน่นนี่ไปเรื่อยๆ อิอิ)


ยังไงขอบคุณที่เข้ามาทักทายนะคะ เดี๋ยวไว้จะตามไปคุยที่บล๊อกจ้า

 

โดย: มนลิลลี่ 30 สิงหาคม 2552 19:58:01 น.  

 

ก๊ากกกก เข้ามาขำความเห็นที่ 24 ฮี่ๆๆๆ

รอดูบล็อกแบบเสร็จสำเร็จร้อยเปอร์เซ็นต์นะจ๊ะ สู้ๆ

 

โดย: may^o^ 31 สิงหาคม 2552 2:22:43 น.  

 

อะโห แฟน clinique ตัวจริงเลยนะคะ มีเยอะมาก

ปล ลูกสาวน่ารักมากๆ ค่ะ

 

โดย: Cobie 2 กันยายน 2552 21:32:46 น.  

 

น๊อกๆบ้านนี้ทามอะไรกันค่ะ

 

โดย: bagarbu 3 กันยายน 2552 13:54:38 น.  

 

รีวิวละเีอียดมากเลยค่ะ อย่างเริศค่ะ
ขอบคุณมากๆ นะคะ

 

โดย: vodca 3 กันยายน 2552 20:20:49 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะคุณอ้อม รีวิวคลีนิกข์จุใจมาก
นัดชอบตัว repairwear concentrate for face & eye ที่สุดเลยค่ะ

ปล.รูปครอบครัวน่ารักจังเลยค่ะ ^^

 

โดย: nadtha IP: 58.9.133.56 5 กันยายน 2552 11:02:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


มนลิลลี่
Location :
Al Khor Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ยินดีที่ได้รู้จัก และขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมครอบครัว Smith นะคะ
Friends' blogs
[Add มนลิลลี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.