Alcoholism - โรคร้าย ใกล้ตัว
Alcoholism


“การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ...”

คำบอกกล่าวที่ใครไม่สัมผัสมันไม่มีทางรู้ว่าจริงแท้แน่นอนทีเดียว


เราทำงานในโรงพยาบาลพบเห็นผู้คนมากมายทั้งใกล้ตัวไกลตัว เดินเข้าเดินออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่นบางวันเจอเพื่อนสมัยเรียนด้วยกันถึงสอง-สามคนจนกลายเป็นคำถามว่านี้เราต้องเจอกันในโรง'บาลแทนการพบปะสังสรรค์กันแล้วหรอ…


ไม่หรอก…ไม่มีใครอยากมาเพราะพวกเขาเลี่ยงไม่ได้ต่างหาก


ถึงเราจะเจอเพื่อนหรือคนใกล้ตัวมาโรงพยาบาลบ้างแต่ทั้งหมดที่ผ่านมานั้นต่างก็เป็นโรคจิปาถะที่ชาวบ้านชาวเมืองเขาเป็นกันด้วยความฮิตฮอตไข้ ไอ หวัด ผื่นคัน บลาบลาบลาให้มากสุดก็เป็นโรคที่ต้องรับยาต่อเนื่องความดันไขมันเบาหวาน


จนกระทั่งเมื่อคืนก่อนที่ผ่านมาเราละทิ้งหน้าที่ในโรงพยาบาลออกไปทำหน้าที่ศิษย์เก่าที่แสนดีกลับไปรับน้องของมหาวิทยาลัยทำให้เราเจอเรื่องราวประหลาดที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าคนใกล้ตัวจะเป็น


เราขอเรียกน้องเขาว่าน้องจ.ละกัน

เรารับน้องกันที่สถานที่แห่งหนึ่งก็เหมือนกับการรับน้องทั่วไปมีกิจกรรมให้น้องได้ทำร่วมกันและเป็นกิจกรรมที่ทำให้น้องได้ทำร่วมกับพี่ด้วยหมายถึงพี่ที่เรียนจบมานานแสนนานแบบเราด้วยนะ

น้องจ.ก็เป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งหน้าตาสะสวยเลยแหละแม่น้องนางมีท่าทีประหลาดหลายอย่างแม่หนูเอ้ย… หนูทำตาวาวๆเหมือนเคลิ้มมากมายตลอดเวลาที่เราทำการแสดง(คล้ายๆรอบกองไฟลูกเสือ)พอถึงคราวแม่หนูจ.ออกมาทำการแสดงนางเล่นใหญ่รัชดาลัยเธียร์เตอร์จ้ากลุ่มนางแสดงเกี่ยวกับผีแล้วนางก็รับบทเป็นชะนีถูกผีเข้า

โอโห้!ย้ำโอโห้ หนูวววว… ถ้าไม่บอกพี่นึกว่าเรียนนิเทศป่าวจ้า นางเรียนอนิเมชั่นแต่นางแสดงได้ติดตราตรึงใจมากเล่นใหญ่เบอร์สิบมาก


หลังจากนางแสดงเสร็จนางก็เดินเข้า เดินออกห้องอบรบอย่างเมามันนางว่านางไปห้องน้ำนาจารุ่นพี่ก็ไม่ได้ติดใจอะไรคือให้น้องฟรีแล้วเป็นคืนสุดท้ายก่อนจากกัน


จนกระทั่งเลยเวลาปาเข้าไปเกือบตีสองรุ่นพี่ระดับทวดท่านทั้งหลายกล่าวปิดงานบอกลาน้องๆ เราก็สังสรรค์กันตามระเบียบแม่น้องนางผู้น่ารักนางก็ถูกรุ่นพี่กลุ่มพวกเราที่ตั้งชื่อกันว่ามาจากคณะบ้านและซุ้มโจรเรียกมานั่งสวยๆ ใสๆ ข้างกายแต่นางก็เลือกถูกนะจ้ะนางเข้ามานั่งข้างเพื่อนเทยของเราแล้วเล่าชีวิตนางให้เพื่อนเทยฟัง


เราเองก็ไม่ได้สนอะไรนาง(กะลังสนน้องผู้ชายมากกว่า)พอเหลียวไปอีกทีเพื่อนเทยก็สะกิดให้ฟัง


ความนางทำให้เราตกอกตกใจมากน้อง จ.นางเป็นโรคAlcoholismหรือชื่อไทยก็คือโรคติดเหล้านั้นแหละ


นางเล่าให้เพื่อนเทยเราฟังว่านางเคยห่างเหล้านานสุดแค่2วัน(อกอีแป้นจะแตกแหลกลาน)แม้กระทั่งตอนเรียนนางยังพกใส่ขวดไปนั่งดูดแล้วทำหน้าเฉยเมยเวลาสอบก็กินก่อนไปนางว่าสอบครั้งไหนตั้งใจอ่านหนังสือไม่กินเหล้า ไม่เคยทำได้

พอครั้งไหนกินไปแฮ้งค์เหล้าไป นางคือสอบผ่านฉลุย(คล้ายงงเนาะ)


ความนางคือเรื่องราวที่พ่อแม่ไม่ได้รับรู้เรื่องราวเลยเพราะอาศัยอยู่กับพี่จนกระทั่งพี่ตัดสินใจย้ายนางมาเรียนอีกที่(โรงเรียนเรานั้นแหละ)เพื่อให้นางได้อยู่กับแม่แม่จะได้รับรู้ อ๋อ…แต่แม่ก็ไม่รู้นะ นางว่านางก็ทำนิ่งๆเอา จ้ะแม่คุณ (ตบอกแปดที)


สุดท้ายแล้วรุ่นพี่รุ่นทวดทั้งหลายก็พากันยิ้มอ่อนให้นางเพราะเกลี่ยกล่อมนางตั้งแต่ตีสองยันตอนนี้เห็นแดดสางๆ ตอนตีสี่นางคือไม่รับรู้เรื่องราวใดใดเมาแล้วเมาอีก เพื่อนลากไปนอนนางก็เดินลงมา


แล้วที่สุดกลายเป็นรุ่นพี่ต่างมองหน้ากันและได้แต่ฝากเพื่อนนางช่วยดูนางในชีวิตมหาลัย ไม่มีใครมีชีวิตที่ดีถ้ายังใช้ชีวิตอยู่ด้วยความประมาทอย่าได้คิดว่าชีวิตมหาวิทยาลัยจะสดใสเหมือนมัธยมความตั้งใจที่ต้องตั้งใจจริงๆต่างหากคือผลของความสำเร็จที่แท้จริง

17/07/59 

ชีวิตที่อีกวันไม่มีความสุขเหมือนวันนี้เลย
Create Date : 17 กรกฎาคม 2559
Last Update : 17 กรกฎาคม 2559 22:34:07 น.
Counter : 207 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:17:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

TK2
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]I'm in control of my destiny,
Only me can make the dream come true.
Group Blog
กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31