Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 
24 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
ถ่ายรูปวัดม่าหนิกมาให้ชมกัน

สวัสดีวันอาทิตย์นะครับ

เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ทำงานพี่ที่ทำงานเก่า(เสื้อสีแดงน่ะ) โทรมาชวนไปถวายสังฆทานที่วัดหม่าหนิก ที่ ต.เชิงทะเล ปลายเทียนก็กำลังฝันหวานถึงน้องแหม่มอยู่เลย เลยต้องตื่นมารับโทรศัพท์อย่างสะลึมสะลือ แต่ก็บอกว่าจะไปเป็นเพื่อนเธอน่ะ เห็นว่ากำลังเครียดเรื่องงานอยากไปวัดให้ใจสงบ ก็ออกจากบ้านราวๆเก้าโมงเช้ากว่าๆ ใจจริงก็อยากดูการ์ตูนเรื่องนารูโตะให้จบก่อนน่ะ

ถึงวัดก็สงบดีน่ะ เหมือนทิ้งโลกไว้ข้างหลังได้ลืมทุกข์ไปชั่วขณะน่ะ มีญาติของปลายเทียนมาบวชที่วัดนี้นานแล้วเหมือนกัน เลยได้คุยกับท่านนิดหน่อย ก่อนจะออกจากวัดไป คิดว่าคงมีงานเชิญท่านไปสวดน่ะครับ

คืนนี้ก็ได้ดูหนังไทยเรื่อง จดหมายรัก ทางช่อง7น่ะ ปลายเทียนเคยดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกบนรถทัวร์ขณะกำลังเดินทางไปกรุงเทพเพื่อไปสอบบรรจุข้าราชการ รถมันก็ขับเอนไปเอนมาดูแล้วตาลาย เลยนอนหลับไปหน่อยหนึ่งพอตื่นมาก็ใกล้จบแล้ว บทพระเอกที่แสดงโดยหนุ่มอรรถพรนี่เป็นผู้ชายในฝันของสาวๆเลยอ่ะ แบบเป็นคนดี อบอุ่น แบบตรงข้ามกับปลายเทียนสุดๆ 555+ ..แต่ถ้าใครได้รู้จักตัวจริงของปลายเทียนคงจะรู้ว่าปลายเทียนก็ อบอุ่น และโรแมนติคเหมือนกัน เพียงต้องมองให้ลึกหน่อยเท่านั้นเอง

วันที่ไปกรุงเทพวันนั้นปลายเทียนนั่งรถทัวร์ออกจากภูเก็ตราวๆห้าโมงเย็น ถึงสถานีสายใต้ที่กรุงเทพก็ห้าโมงเช้า แล้วก็นั่งแท็กซี่ไปลงราม2เพื่อสอบ หลังสอบเสร็จราวๆสี่โมงเย็นก็นั่งแท็กซี่ไปสายใต้ ซื้อตั๋วรถทัวร์กลับบ้านคืนนั้นเลย ปลายเทียนก็ไม่ได้วางแผนอะไรมากหรอก อยากจะไปกรุงเทพก็ไปเลยเหมือนเดินไปซื้อของที่ร้าน7-11 ไปเช้าเย็นกลับ ปลายเทียนชอบชีวิตของคนกรุงเทพตอนเช้าๆนะ เวลานั่งรถผ่านแล้วเห็นเด็กนักเรียนยืนคอยรถเมล์จะไปโรงเรียนตั้งแต่ตี4-5 เป็นภาพที่คนภูเก็ตอย่างปลายเทียนไม่เคยเห็นน่ะ

ส่วนรายการหลุมดำคืนนี้ก็พูดถึงเรื่องผู้ชายที่เต้นอะโก้โก้น่ะครับ ปลายเทียนก็อยากไปสมัครเหมือนกัน เพราะตอนนี้กำลังตกงานอยู่เห็นว่ารายได้ดีมาก แต่คงไม่มีใครรับ อิอิ

พูดเล่นน่ะครับ ถ้าเลือกได้คงมีน้อยคนที่อยากจะทำอาชีพนี้น่ะครับ เพราะเสี่ยงต่อการติดโรคได้ง่ายมาก ถ้าคิดอยากจะเต้นก็อยากจะเต้นให้น้องแหม่มดูคนเดียวอ่ะนะ : p

ช่องไอทีวีก็ละครญี่ปุ่นเรื่อง แช็ทรักหนุ่มรถไฟน่ะ เป็นเรื่องของหนุ่มโอตากุที่หลงรักดอกฟ้า ความหมายของโอตากุปลายเทียนก็เพิ่งรู้เมื่อวานนี่เอง มันหมายถึงคนที่หมกมุ่นอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากๆถึงขั้นรู้ลึกรู้จริงจนไม่สนใจคบหาสมาคมกับคนรอบข้าง ก็หมายความว่าปลายเทียนก็เป็นโอตากุกับเขาเหมือนกัน ก็เป็นตั้งแต่เด็กน่ะไม่ค่อยได้คบหาสมาคมกับใครเท่าไหร่ ชีวิตของปลายเทียนก็อยู่ในห้องแคบๆกับสิ่งที่ชอบอย่างดนตรี ภาพวาด เกม การ์ตูน เดี๋ยวนี้ก็เพิ่มคอมพิวเตอร์ไปอีกอย่าง จนจีบผู้หญิงไม่เป็น คุยกับใครไม่เก่ง จนถึงบัดนี้แหละนะ จนเริ่มดีขึ้นหน่อยเมื่อมีน้องแหม่มมาสอนการการจีบผู้หญิงให้ แต่มันก็ยังไม่สามารถเทรินโปรเป็นมืออาชีพอย่างคนได้เสียที ... เฮ้ออ แอบถอนหายใจ

ก็ดูรูปกันเลยนะครับ ไม่โม้แล้ว

รูปแรกเป็นกุฏิเจ้าอาวาสน่ะครับ ส่วนรูปถัดๆไปก็ตามภาพที่เห็นเลยครับ แล้วสี่รูปสุดท้ายไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไหร่ แต่ฝากไว้ในบล็อกนี้เพราะพี่เขาบอกว่าจะเซฟจากบล็อกของปลายเทียนในที่ทำงานวันจันทร์น่ะครับ

ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะครับ


คืนนี้ฝนตกที่ภูเก็ตน่ะครับ อากาศเย็นมากเลย


Create Date : 24 กันยายน 2549
Last Update : 24 กันยายน 2549 0:20:55 น. 8 comments
Counter : 283 Pageviews.

 
ตามมาเข้าวัดด้วยคนค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:1:57:04 น.  

 พี่โมเข้าวัดแล้วร้อนอะจ้า ...


โดย: Love U forever. วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:2:12:41 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณปลายเทียน วัดสวยดีเหมือนกันนะค่ะ


โดย: asariss วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:2:41:08 น.  

 
แหม๋ ต๊กใจแหม่ดเลย พออ่านถึงตอนที่คุณปลายเทียน จะไปสมัครงานเต้นอโกโก ตาเกือบจะหลุดปากสาบานเลยว่า ชาตินี้ไม่ไปแล้วร้านนั้น...เอ้ยยยย
ไปเที่ยววัดดีกว่า ....


โดย: Tante Ta วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:3:26:58 น.  

 


สวัสดีเช้าวันอาทิตย์นะครับคุณปลายเทียน


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:6:19:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปลายเทียน ไปวัดนี่ดีต่อสุขภาพจิตนะคะ สบายใจดีค่ะ ถ่ายภาพมาน้อยจังเลย ยังดูไม่จุใจเลยนิ นิ นิ อิอิ

อ้อ แล้วอย่านะ อย่าไปสมัครเชียวไอ้ทีพูดถึงนั่นอ่ะค่ะ
555โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:10:19:53 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ
น่าลองน๊าหากคุณปลายเทียนไปสมัครแล้วเกิดได้ขึ้นมา
จะรีบไปจองนั่งแถวหน้าเลย อยากรู้ว่าเป็นไงมั่ง

..ห่างวัดมาหลายวันแล้วแจง สิ้นเดือนนี้จะไปเข้าวัดทำบุญสักหน่อยค่ะ


โดย: เลดี้อลิเซีย วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:10:26:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

ตามเข้าวัดด้วยคนค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 28 กันยายน 2549 เวลา:5:33:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ปลายเทียน
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปลายเทียน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.