Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

เขียนนิยายรักเรื่อง Kiss Of Rain ตอนที่ 3 - สิ่งที่ปรารถนา - (ตอนจบ)

นิยายเรื่อง Kiss Of Rain

แต่งเรื่องโดย คนพิเศษของนาถ

ตอนที่ 3 – สิ่งที่ปรารถนา

ชัยเดช นั่งอยู่เพียงลำพังที่นอกชานข้างบ้านของเขา มองดูดอกต้นซากุระที่ร่วงหล่นตามกระแสลมที่พัดผ่าน พลางลูบขนเจ้าแมวเปอร์เซียตัวอ้วนสีขาวที่มานอนที่ตักเขา หลังจากมันเพิ่งทำกระถางต้นไม้ของเขาที่วางอยู่ริมรั้ว ตกลงมาแตก แต่เขาก็ไม่รู้สึกโกรธมันเลยแม้แต่น้อย เพราะครั้งหนึ่งมันเคยทำกระถางต้นไม้ของเขาตกลงมาแตก จนทำให้เขาได้รู้จักกับหญิงสาวข้างบ้านที่เป็นเจ้าของเจ้าแมวตัวนี้ หญิงสาวที่เป็นรักแรกพบของเขา

เมื่อเกือบ 5 ปีก่อน เขาเดินทางมาญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก เพื่อมาดูแลกิจการโรงแรมที่พ่อบุญธรรมของเขาได้ซื้อไว้ และต้องการให้เขามาฟื้นฟูกิจการ และเขาก็ได้ซื้อบ้านนี้ไว้เพื่อเอาไว้พักผ่อน แต่เขากลับไม่ได้พักผ่อนอย่างสงบสุขมากนัก เพราะเสียงร้องเพลงของคนข้างบ้านที่ผิดเพี้ยนคีย์ ที่คอยรบกวนเวลาพักผ่อนของเขาอยู่เสมอ แต่ยังไงก็ตามเมื่อใดที่เขาไม่ได้ยินเสียงร้องเพลงนั้นอีกกลับทำให้เขารู้สึกว่าบางสิ่งบางอย่างได้ขาดหายไป และกลับทำให้เขารู้สึกกระวนกระวายใจมากไปกว่าเดิมอีก

จนวันหนึ่งเจ้าแมวอ้วนก็ทำให้เขาและเธอเจ้าของเสียงร้องเพลงผิดคีย์คนนั้นได้มาพบกัน เพราะเธอต้องการมาขอโทษเขา ที่แมวของเธอมาสร้างปัญหาให้ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ได้งอกเงยขึ้นจนกลายเป็นความรัก และหมั้นกัน ก่อนที่เธอจะจากเขาไปอย่างไม่มีวันกลับคืน

เขามองไปที่กำแพงบ้าน เพียงหวังอยากจะได้ยินเสียงร้องเพลงนั้นอีกครั้ง แม้มันจะเป็นไปไม่ได้อีกแล้วก็ตาม แต่แล้วเขาก็ได้ยินเสียงฮัมเพลงแว่วมา เขาเองนึกว่าหูเขาได้ฝาดไป แต่เมื่อเขาตั้งสติได้ เขาจึงได้รู้ว่าหูเขาไม่ได้ฝาด มีใครบางคนที่อีกฝั่งของกำแพงนั้นกำลังฮัมเพลงอย่างมีความสุข แต่กำแพงรั้วเขาสูงเกินไป เกินกว่าที่เขาจะมองเห็นเจ้าของเสียงนั้นได้

+ + + + + + + + + + + + + +

“อารมณ์ดี จัง นะ”มากิเดินเข้าไปทักต่ายที่กำลังรดน้ำต้นไม้และฮัมเพลงอยู่
“เช้านี้อากาศดีน่ะ มากินอนหลับสบายไหม”ต่ายถามกลับ
“อือ สบายดี” มากิพยักหน้า
“มากิไปอาบน้ำก่อนนะ เดี๋ยวฉันรดน้ำเสร็จจะตามไป”
“พี่ฟ้าคงดีใจ ที่ ต่ายมา นะ”มากิยิ้มแป้นก่อนเดินกลับเข้าไปในบ้าน

วันนี้เป็นวันครบรอบที่ ฟ้าได้จากไป แต่ปีนี้จะเป็นปีแรกที่เธอได้มีโอกาสได้มาเครพ และทักทายพี่สาว เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา พ่อของเธอไม่เคยอนุญาตให้เธอมาที่นี่เลย ถึงแม้วันที่พี่สาวเธอได้จากโลกนี้ไปตลอดกาลก็ตาม มันเป็นเหตุผลที่เธอไม่มีวันเข้าใจได้เลย


ฝนโปรยมาเบาๆ ต่ายกับมากิถือร่มคนละคัน เดินไปที่วัดใกล้บ้าน ผู้คนมากมายที่มาที่นั่นด้วยเหตุผลต่างๆกัน บ้างก็มาอธิษฐานให้สิ่งที่คิดสมความปรารถนา ด้วยการเขียนข้อความที่ขอไปติดที่ต้นไม้ และคำขอนั้นจะเป็นจริง


ต่ายกับมากิจึงไปหยอดเหรียญเงินลงตู้บริจาคก่อนจะหยิบกระดาษในถาดที่วางไว้ใกล้ๆออกมาเพื่อเขียนคำอธิษฐาน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เอากระดาษนั้นไปแขวนบนต้นไม้ศักดิ์สิทธ์ จากนั้นทั้งคู่จึงเดินไปทางหลังของวัดตรงส่วนที่เป็นสุสาน ต่ายเห็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีดำกางร่มอยู่ที่บริเวณป้ายหลุมศพของ ฟ้า พี่สาวของเธอ ต่ายจึงจูงมือมากิเดินเงียบๆไปที่ต้นไม้ที่อยู่ใกล้ๆ ก่อนเอาหลังพิงต้นไม้ เพื่อไม่ให้ชายคนนั้นสังเกตุเห็น

“ผมมาเยี่ยมคุณที่นี่ทุกปีเลยนะ คุณเองก็คงรู้ว่าผมคิดถึงคุณเพียงใด ผมได้แต่หวังว่าคุณคงสบายดีนะ คงมีเพียงดอกกุหลาบขาวช่อนี้ที่เอามาให้คุณ เพราะคุณเคยบอกว่าเป็นดอกไม้ที่คุณชอบมากที่สุด มันคงสายไปที่จะบอกขอโทษ ที่ตลอดเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน กลับไม่เคยทำในสิ่งที่ควรทำ จนวันที่คุณต้องมาจากไป จึงได้รู้ว่า ทุกอย่างมันสายไปทุกอย่าง ผมรักคุณนะ ไว้ปีหน้าและทุกๆปีผมจะกลับมาเยี่ยมคุณอีก ” ชายหนุ่มเช็ดน้ำตา ที่ไหลปะปนไปกับสายฝนที่ตกลงมากระทบใบหน้าเขา ก่อนจะเดินจากไปอย่างช้าๆ

ต่ายเองก็มีน้ำตา เพียงแต่เธอพยามจะสะกดกั้นไม่ให้มันไหลออกมา ก่อนจะกอดช่อกุหลาบขาวในมือไว้แน่น บัดนี้เธอได้ยืนอยู่ตรงหน้าชายคนนั้น ก่อนจะโผไปกอดเขา ด้วยความตื้นตันใจ

สายฝนเริ่มซาอีกครั้ง ลมก็เริ่มพัดไหว พัดกระดาษคำอธิษฐานของต่ายพัดปลิวไสวตามแรงลม

“ขอให้พี่ฟ้า มีความสุขมากๆนะคะ” ถ้อยคำขอที่ต่ายเขียนในกระดาษก็คงกลายเป็นความจริงไปแล้ว

------------------ จบ บริบูรณ์ --------------------
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2550
4 comments
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2550 12:17:40 น.
Counter : 537 Pageviews.

 

แวะมาทักทายจ้า ดึกแล้วแต่พอดียังไม่นอน แล้วจะชวนเข้ามาอ่านนิยายของเราเล่น ๆ ด้วย เนียนมะ

 

โดย: snowblack07 (zaturday_kero ) 16 พฤศจิกายน 2550 0:34:38 น.  

 แวะเข้ามาเยี่ยมกันครับ

ที่ Blog มิสเตอร์ฮอง กำลังฉลอง Blog ที่ 500 ครับ
จะตามเข้ามาดูก็ได้นะ !!!

Blog ที่ 500 แล้วจ้า

คลิกที่รูปได้เลยครับ

 

โดย: มิสเตอร์ฮอง 16 พฤศจิกายน 2550 2:18:59 น.  

 

มาอ่านตอนที่สามแต่กำลัง งง ค่ะ ว่าชัยเดชรู้จักทั้งฟ้าและต่ายหรือป่าว..

 

โดย: thattron 16 พฤศจิกายน 2550 20:04:38 น.  

 
ดี.มาส่งความคิดถึงน๊า 

โดย: d__d (มัชชาร ) 16 พฤศจิกายน 2550 21:32:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ปลายเทียน
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปลายเทียน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.