เปิ้น____ก๊าฟ
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
24 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
เคล็ดลับ.. น่ารู้ นะ ดีมั๊กๆ.....

ชุดคำถาม ที่ 4 หมวด ความสวยความงาม

1.
กิน หวาน มากทำให้ผิวเหี่ยว จริงหรือ


เฉลย
จริง เพราะ เมื่อร่างกายมี น้ำตาล อยู่ ในกระแสเลือดมากเกินไป มันจะไปเกาะติดกับเส้นใยโปรตีนที่อยู่ระหว่างเซลล์ ผิว ทำ ให้เกิดภาวะผิวเครียดขึ้น และนำไปสู่อาการแก่ก่อนวัย ผิวหยาบ กร้าน และ เหี่ยวย่น ในที่สุด

2.
การ ยืนเอาปลาย นิ้ว มือแตะปลายนิ้วเท้าจะทำให้ผิวหน้าดูสดใส จริงหรือ


เฉลย
จริง โดยการยืนเอาปลายนิ้วมือ แตะ ปลาย นิ้วเท้า ก้มตัวต่ำๆค้างไว้นับ 1-30 แล้วค่อยๆ ยืนขึ้นจะทำให้โลหิต บริเวณหนังศีรษะ และใบหน้าหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลกระทบให้ผิวหน้าดูสดใส ขึ้น

3.
เอา น้ำแข็งถูหน้า ก่อนนอนจะทำให้หายมันได้ จริงหรือ


เฉลย
ไม่ จริง แต่แก้ปัญหาหน้ามันได้โดย การ ใช้น้ำเมือกว่านหางจระเข้ทาหน้าให้ทั่วใบหน้า ทาแล้วไม่ต้อง ล้างออก น้ำเมือกจะ แห้งไปเองภายใน ๕ - ๑๐ นาที ทำก่อนนอน แค่นี่หน้าก็จะ หาย

4.
การ สวมเสื้อผ้า หนาๆ เพื่อให้เหงื่อออกเยอะๆ จะทำให้ผอมเร็วจริงหรือ


เฉลย
ไม่ จริง การที่เหงื่อออกเยอะคือ ภาวะ ที่ ร่างกายโดนความร้อนแล้วระบายความร้อนออกมา ไม่ใช่การเผาผลาญไขมันออกมา เพราะ ฉะนั้นพอเราดื่มน้ำเข้าไป น้ำหนักก็จะเท่า เดิม

5.
คน ผิว แห้งมีโอกาส เกิดริ้วรอยกว่าคนผิวมัน จริงหรือ


เฉลย
จริง เพราะคนผิวแห้งขาด ซีบัม หรือ สารไขมัน ทำให้กลไกลการปกป้องตนเองของผิวหนังทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ ควร เพราะ ฉะนั้นคนผิวแห้งควรดูแล และทาครีมบำรุงเพื่อความชุ่มชื่นแก่ผิวพิเศษกว่าคนผิว มัน

6.
การ ฝึกกลั้นหายใจ สามารถชะลอหน้าแก่ก่อนวัยได้ จริงหรือ


เฉลย
จริง โดยการหายใจออกทางปากอย่าง ช้าๆ จนสุดลม แล้วหายใจเข้าทางจมูกอย่างช้าๆ ให้เต็มปอด กลั้นไว้ระยะ หนึ่ง แล้วจึง หายใจออกอย่างช้าๆ ทำแบบนี้วันละ 2 ครั้งๆ ละ 20 นาที จะช่วยชะลอผิวแก่ก่อนวัย และรอยคล้ำ ได้

7.
การ ร้องไห้ช่วยลดความอ้วนได้ จริงหรือ


เฉลย
ไม่ จริง แต่การหัวเราะต่างหากที่ ช่วย เผา ผลาญแคลอรีให้หมดไปได้ดีกว่าอยู่เฉยๆ ได้มากถึง 20% ซึ่งหากได้หัวเราะวัน ละสัก 10 -15 นาที จะช่วยเผาผลาญพลังงานลงได้มาก ถึง 50 แคลอรี

8.
กาว ตราช้างใช้ รักษาส้นเท้าแตกได้ จริงหรือ


เฉลย
จริง เพราะ เมื่อปิดหนังที่แตก ด้วย กาวตราช้าง สิ่งสกปรกจะเข้าไปในรอยแตกไม่ได้ ผิวจะไม่ ถูกรบกวน จึงมีการซ่อม แซม ตนเองขึ้นมา มีการสร้างเซลล์ใหม่ และผลัดเซลล์ เก่าออก กาวช้างก็จะหลุดออก ไป แต่ ห้ามใช้กับคนที่แพ้กาวตราช้าง

9.
การ เต้น รำทำให้ผิวสวยได้ จริงหรือ


เฉลย
จริง เพราะ การเต้นรำเพียงวัน ละ 20 นาที ช่วยเผาผลาญแคลอรี กระตุ้นระบบการหายใจ และระบบหมุนเวียนโลหิต ทำ ให้เลือดลมเดินทั่วผิว ทำให้ผิวสวยมีสุขภาพ ดี

10.
การ ใส่ กระโปรงสั้นในห้องแอร์เป็นประจำทำให้ขาใหญ่ได้ จริง หรือ


เฉลย
จริง เพราะ ช่วงขาส่วนที่อยู่ นอกกระโปรงจะเกิดการสะสมไขมันเป็นพิเศษ เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศ โดยเฉพาะ เมื่อ ผิวหนังเจอความหนาวเย็น ทำให้เกิดเซลลูไลท์= A
ชุดคำถาม ที่ 3 หมวด รู้ไว้ใช่ว่า

1.
การแลบ ลิ้นให้น้ำลาย ยืดลงพื้น 3 หยด จะแก้เผ็ดได้ จริง หรือ


เฉลย
จริง อาการเผ็ดเกิดจากสารที่ ชื่อ แค ปไซซิน ที่อยู่ในพริกเข้าไปจับกับปลายประสาทรับรถที่ลิ้น ร่างกายจะก็จะแสดงปฎิ กริยาโดบขับน้ำลายออกมาชะล้างเอาเจ้าสารนี้ ออกไป

2.
ดูดนม ยาง ของเด็กทารก ตอนนอนจะแก้อาการนอนกรนได้ จริงหรือ


เฉลย
จริง การคาบหรืออมนายางของเด็ก ทารก ไว้ในปากจะทำให้ลิ้นในปากอยู่นิ่ง ก็จะพลอยให้เนื้อเยื่อของเพดานไม่กระเทือน สั่นไหวขึ้นจึงไม่เกิดอาการกรน และไม่นอนอ้าปากอีก ด้วย

3.
การ สูดกลิ่นตัว ผู้ชาย ทำให้หายเครียดได้ จริงหรือ


เฉลย
จริง เพราะกลิ่นตัวผู้ชายที่ เป็น คน รักนั้นมีสาร ฟีโรโมน ผสมอยู่โดยเฉพาะในผมและผิวของเขา เมื่อสูดดมแล้วจะช่วยลด อาการเครียดและเหนื่อยล้าลงได้

4.
แอปเปิ้ล ผลิตกระแส ไฟฟ้าได้ จริงหรือ


เฉลย
จริง ถ้าเสียบแผ่นสังกะสี และ แผ่น ทอง แดง กรดในแอปเปิ้ลจะทำให้เกิดการแตกตัวของไอออน ทำให้ลูกแอปเปิ้ลเป็น เหมือน แบตเตอรี่ ซึ่งผลไม้ชนิดอื่นเช่น มะนาว เกรป ฟรุ๊ต หรือมันฝรั่ง ก็ทำได้ เช่น กัน

5.
ปัสสาวะ มนุษย์ใช้ทำยาสีฟันในสมัยโบราณ จริงหรือ


เฉลย
จริง โดยแพทย์ชาวโรมันเชื่อว่า ปัสสาวะมนุษย์ มีคุณสมบัติทำให้ฟันขาว และแข็งแรง ยาสีฟันในยุคดัง กล่าว จึง เป็น น้ำยาบ้วนปากที่ทำจากปัสสาวะ มนุษย์

6.
วัว กระทิงเกลียดสี แดง จริงหรือ


เฉลย
ไม่ จริง เพราะ วัวเป็นสัตว์ตาบอด สี ไม่ สามารถแยกแยะสีต่างๆ ได้ แต่การที่วัวเมื่อถูกล่อด้วยผ้าแดงเหมือนในสนามสู้วัว แล้วก็พุ่งเข้าใส่นั้น เป็นเพราะความรำคาญ และเพราะถูกยั่วยุ มากกว่า

7.
เพชรแท้ จะ ไม่ติดสีหมึก จริงหรือ


เฉลย
จริง การทดสอบดูเพชรแท้นั้น ให้ ป้าย น้ำหมึกสีดำไปบนเพชร ถ้ามีความลื่นออก ไม่ติดอยู่บนเพชร แสดงว่าเป็นเพชรแท้ แต่ ถ้ายังมีจุดดำตรงที่แต้มอยู่ ก็แสดงว่า เป็น เพชร เทียม

8.
การ ทะเลาะ กันทำให้แผลหายช้า จริงหรือ


เฉลย
จริง เพราะ ความเครียดที่เกิด ขึ้น ทั้งระหว่าง และหลังจากการทะเลาะกัน จะส่งผลให้ร่างกายลดการผลิตโปรตีนเม็ด เลือด ที่มีประโยชน์ต่อการรักษาบาดแผล หรือส่วนที่สึกหรอในร่างกายให้ น้อย ลง ทำ ให้บาดแผลต่างๆ หายช้า

9.
แสงแดด อ่อนๆ ช่วยป้องกันโรคซึมเศร้าได้ จริงหรือ


เฉลย
จริง เพราะ แสงแดดอ่อนๆ จะช่วย ลด การ สร้างฮอร์โมนเมลาโตนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมการนอนหลับ ถ้าหากเก็บตัวอยู่ แต่ในที่มืดจะทำให้ฮอร์โมนตัวนี้สูงขึ้น และอาจส่งผลให้เกิดการง่วง เหงา ซึม เซา ได้

10.
การฟัง เพลง ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อได้ จริงหรือ


เฉลย
จริง เพราะ การฟังเพลงทำให้ สมอง หลั่ง สารเอนดอร์ฟินส์ ซึ่งเป็นฮอร์โมนสร้างความสุขออกมา ช่วยลดความดันโลหิต และ บรรเทาอาการปวดข้อลงได้
Create Date : 24 มกราคม 2551
Last Update : 24 มกราคม 2551 18:01:14 น. 4 comments
Counter : 285 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้ขึ้นมากเลย


โดย: ครีมหวาน (PoPcream ) วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:18:52:07 น.  

 
แวะเข้ามา และได้ความรู้ดีดีกลับออกไป ขอบคุณนะคะ


โดย: Suessapple วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:19:01:40 น.  

 
thank ค่ะ


โดย: AM NUCH วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:19:40:20 น.  

 
อ่านแล้วฉลาดขึ้นน่ะ....


โดย: pongspol วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:9:05:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

apple_meppo
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add apple_meppo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.