Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
Shadow's Award รางวัล 10 อันดับอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2006 [อันดับที่ 6-10]

ในที่สุดก็ฝ่ามรสุมห้องสอบมา Up Blog ที่รอคอยมานานเสียที 10 สุดยอดอัลบั้มประจำปี 2006 ของ ShadowServant รางวัล Shadow's Award (อะไรของมัน)

เกณฑ์การตัดสินนั้นมาจากดุลยวินิจของ จขบ. เจ้าอารมณ์แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น อีกอย่างหนึ่งก็คือ ทีแรกผมว่าจะเอาอัลบั้มเพลงไทยมาใส่ไว้ด้วยแล้ว อย่างน้อยก็มีเมทัลดี ๆ ของไทยออกมาบ้างในช่วงปีนี้ แต่ไอ่ผมก็ไม่แน่ใจสิว่ามันออกมาเป็นอัลบั้มหรือยัง หรือมีแต่ให้ฟังออนไลน์ เพื่อหลีกเลี่ยง Ambiguity ทั้งหลาย รวมถึงไม่อาจถือตนว่ามีสิทธิ์ในการจัดอันดับเพลงไทยแล้ว เลยขอจัดแต่เพลงต่างประเทศแล้วกัน (ไม่ถือตนเลยนะเมิงงงงง...)

เกณฑ์อีกอย่างคือ No Single , No Compilation , No EP ... Only Studio albums

อีกอย่างคือ อันดับพวกนี้ผมจัดเล่นสนุก ๆ นะครับ (แต่ก็ออกมาจากใจจริง) ใครชอบไม่ชอบยังไงก็ Comment ได้เต็มที่ แต่ยังไงผมก็ไม่เปลี่ยนใจหรอก

สาเหตุที่ต้องแบ่งเป้น 6-10 กับ 1-5 เพราะผมกลัว Blog มันยาวเกิน แล้วก็พื้นที่เก็บเพลงไม่พอเท่านั้นแหละครับ ยังไง เราก็มาดู 5 อันดับจาก 10 ถึง 6 กันเลยดีกว่า...
อันดับที่ 10

"Body Stories" โดย Shoplifting

Genres - Indie Rock , Riot Grrrl!

Title - Syncope Riders
Artist - Shoplifting
Album - Body Stories

เอาล่ะครับพี่น้อง...ขอบอกเลยว่า จขบ. คิดหนักน่าดูสำหรับอันดับที่ 10 เนี่ย (ขนาดจัดเล่น ๆ นะเนี่ย) ไม่รู้จะเอาอัลบั้มไหนลงดี มีเกาะขอบชิงอยู่ท้ายตาราง ทั้ง Keane , Tool , Neil Young และ Shoplifting จนในที่สุดก็ตัด(สิน)ใจ ให้กับวงใหม่ซิงอย่าง Shoplifting ไป (ท้ายตารางเนี่ยจัดยากมากกว่าต้นตารางอีก เพราะต้นตารางนั้นผมมีอยู่ในดวงใจอยู่แล้ว

วงน้องใหม่ที่ว่านี้เป็นแนว Indie Rock / Riot Grrrl! ที่เพิ่งออก EP มาหนึ่ง และ Body Stories นี้ก็เป็นอัลบั้มแรกของวง และขอบอกว่าวงนี้มันโคตรอินดี้ ไม่ใช่เพียงความดิบอย่างเดียว แต่มันอินดี้ขนาดแม้แต่ "หนูวิกิผู้รอบรู้" ก็ไม่รู้จักวงนี้ !!! ไปถามดูหนูวิกิคนดีก็ตอบกลับมาว่า "เป็นการโจรกรรม บลา...บลา...บลา..." ที่ว่าเป็น Riot Grrrl! ก็ว่าจะ Search ดูเสียหน่อยว่ามัน Feminism ตรงไหนหว่า... ปรากฏว่า หาเนื้อเพลงไม่ได้เอาซะเลย เสียงร้องประสานชายหญิง(พร้อมกัน) ของวงนี้ก็ฟังยากโคตร(แต่เท่ดี) ในด้านดนตรีนั้นฟังทีแรกก็พาลนึกว่าอีวงนี้มันเป็นลูกหลาน Sonic Youth มาจากไหนหรือเปล่าหว่า... แต่วงนี้ก็ทำออกมาได้มีลักษณะเฉพาะตัวดีครับ บางเพลงจะฟังดูเมา ๆ เคลิ้ม ๆ อย่างเช่น Claude Glass หรือเพลงที่ฟังดูอย่างกับเพลงประท้วงอย่าง Illegalists กับ Untrust/Trust เพลงที่ฟังสบาย ๆ หน่อยอย่าง Male Gynecology แม่แต่พวก Instrumental หลอน ๆ ก็มีเพลงอย่าง Flying Factory กับ Syncope Riders
อ้อ...แต่บอกไว้ก่อนว่า วงนี้คงหาซื้อยากมากเลยนะครับพี่น้องงงงง ดูดได้เป็นดูดTracklist (ตัวหนา คือ Shadow's Chosen Track นะจ๊ะ)

1. M. sally
2. Male gynecology
3. Talk of the town
4. Cover to cover
5. Flying factory
6. Illegalists
7. What about a word?
8. Syncope riders
9. Untrust/trust
10. Claude glass

อันดับที่ 9

"City by the Light Divided" โดย Thursday

Genres - Post-Hardcore , Emocore

Title - The Lovesong Writer
Artist - Thursday
Album - City by the Light Divided

ท่ามกลางยุคดอกเห็นของ Emo Punk, Emocore ทั้งหลาย มีอีวงนี้แหละ (จริง ๆ ต้องเจาะจงด้วยว่าอัลบั้มนี้-เพราะไม่เคยฟังอัลบั้มอื่นเลยนั่นเอง) ที่เข้าหูกรรมกรูบ้างล่ะพี่น้อง เห้น Review ใน Music Express แล้วก็รู้สึกคัน ๆ อยากจะฟังเต็มที่ พอได้ฟังแล้วก็ไม่ผิดหวัง แต่ก็ไม่ถึงขั้นสมหวังทุกประการ เพราะเพลงที่ชอบจริง ๆ ก็นับนิ้วได้ เค้าว่ากันว่าอัลบั้มนี้มันเจื่อวัตถุดิบของ Prog ลงไปหน่อยหนึ่ง ซึ่งเป็นเครื่องปรุงรสที่ถูกหูผมเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเจ้าตัววงนี้ไม่ค่อยยอมรับว่าเป็น Emo สักเท่าไหร่ เป็นแค่ Post-Hardcore (ซึ่งจริง ๆ แล้ว Emo ก็เป็นกิ่งก้านใบของ Post-Hardcore นี้แหละ)
แต่ถ้าพูดถึงความเป็น Emo (ซึมเศร้าเหงาเมาอารมณ์) แล้วในเนื้อหามันก็มีอยู่อย่างเพลง Lovesong Writer ที่เอามาเปิดนี้ก็เพลงนึงล่ะ แต่เพลงสดใส ๆ ก้มีอย่าง Running From the Rain
นับว่าเป็นวง Post-Hardcore , Emocore ที่ไม่ได้แหกปากสำรอกเอาแต่อย่างเดียว แต่มีชั้นเชิงและปั้นอารมณ์ได้ดีในระดับนึง โดยยังคงความเป็น Hardcore Punk ไว้ได้

Tracklist

1. The Other Side Of The Crash/ Over and Out (Of Control)
2. Counting 5-4-3-2-1
3. Sugar In The Sacrament
4. At This Velocity
5. We Will Overcome
6. Arc – Lamps, Signal Flares, A Shower Of White (The Light)
7. Running From The Rain
8. Telegraph Avenue Kiss
9. The Lovesong Writer
10. Into The Blinding Light
11. Autumn Leaves Revisited

อันดับที่ 8

"For Blood and Empire" โดย Anti-Flag

Genres - Anarcho-Punk

Title - The W.T.O Kills Farmers
Artist - Anti-Flag
Album - For Blood and Empire

มาแล้วครับพี่น้องงงง ในปีแห่งความผันผวนของบ้านเมือง ไม่ว่าจะคนในเครื่องแบบ (ที่ยศน้อย) หรือคนนอกเครื่องแบบก็เหนื่อยกันเป็นว่าเล่น ไม่ใช่แค่นายเหลี่ยมกับรถถัง หรือนายพุ่มไม้กับน้ำมันทะเลทรายอย่างเดียวเท่านั้น กรณีพิพากษ์ที่บางคนขาดโอกาศจะรับรู้คือการต่อต้านการเจรจา FTA (Free Trade Area) ที่จะทำให้พี่น้องเกษตรกร (ตูใช้ภาษาเหมือนโฆษณายาฆ่าหญ้าเลยฟ่ะ..แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาสนว่าใครจะเป็นรากหญ้า รากฝอย รากตะเข็บ!) เป็นหนี้ ! เอ้ย ! เอ่อ...ขายผลผลิตแกก่คนในประเทศไม่ได้ เพราะสินค้านำเข้าจำพวกพืชผักผลไม้จากบางประเทศ ถ้าปลอดภาษีแล้วมันจะถูกลง (แต่ก็ไน่นะครับ กลไกราคามันเหมือนมายากล มีเบื้องหลังซับซ้อน อย่าคิดว่าเป็นแค่ผู้บริโภคแล้วจะสบาย) ทำให้ชาวนาชาวไร่ประเทศเราขายผลผลิตไม่ได้ ! ฆ่ากันทางอ้อมนี่หว่า !! แถมยังไม่ make sense อีก เรื่องไรเราต้องไป Import ผลผลิตทางเกษตรจากนอกประเทศ ทั้งที่บ้านเราโคตรจะ Biodiversity ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว (อาจต้องเปลี่ยนเป็น ในน้ำมีก้างปลา ในนามี GMOs) อยากรู้คงต้องถามใครบางคนที่ตอนนี้จุกตูด (หรือจริง ๆ อาจกำลังนอนสบายใจเฉิบ) อยู่ลอนดอน (อ่านว่า "ละ-อัน" "ดะ-อั้น")
และกว่าตูจะเข้าสู่อัลบั้มนี้ได้ ก็เกริ่นไปครึ่งโลก Anti-Flag วง Punk การเมืองวงสำคัญอีกวงก็มาในชื่ออัลบั้มที่ฟังดู Irony อย่าง "For Blood and Empire" (แด่เลือดเนื้อและจักรวรรดิ์) เนื้อหาก็ไม่พ้นการวิพากษ์รัฐบาลและสถานการณ์โลกปัจจุบัน ไอ่ที่โดนอ่วมเลยนั้นคงไม่ต้องเดาว่า คือนายพุ่มไม้นั่นเองล่ะพี่น้องงงง ถึงแม้วง anti-Flag เนื้อหาอาจไม่เจาะลึกถึงโครงสร้างของปัญหามากนัก (จะแต่งเนื้อเพลงให้มันเข้าถึงปัญหาเชิงโครงสร้างได้มันยากน่าดูเลยนะ ผมเคยลองพยายามทำแล้ว) แต่ก็ยังจัดว่าทำการบ้านมาดีกว่าอีกหลาย ๆ วง ถึงจะด่าแหลก แต่ก็ด่าได้ถูกทิศถูกทาง

Tracklist

1. I'd Tell You But...
2. The Press Corpse
3. Emigre
4. The Project For A New American Century
5. Hymn For The Dead
6. This Is The End (For You My Friend)
7. 1 Trillion Dollar$
8. State Funeral
9. Confessions of an Economic Hit Man
10. War Sucks, Let's Party!
11. The W.T.O. Kills Farmers
12. Cities Burn
13. Depleted Uranium Is A War Crime

อันดับที่ 7

"Waves of Visual Decay" โดย Communic

Genres - Power/Progressive Metal (with Thrash Metal influenced)

Title - Watching It All Disappear
Artist - Communic
Album - Waves of Visual Decay

ในทีแรกที่ผมฟังอัลบั้มนี้แบบผ่าน ๆ ผมออกจะไม่ค่อยรู้สึกอะไรกับมันเลย ทั้งที่มีคนบอกว่าเป็น Progressive Metal แต่ผมไม่กล้าบอกเลยว่ามันเป็น Progressive แทบจะรู้สึกว่ามันเหมือน ๆ กันไปหมดทุกเพลงด้วยซ้ำ แต่พอได้ให้เวลากับมันมาลองตั้งใจฟังดูดี ๆ กลับพบว่า เฮ้ย ! มันมีอะไรของมันซ่อนอยู่จริง ๆ

กระนั้นผมก็ไม่แนะนำให้ฟังอัลบั้มนี้ด้วย Headphone นะครับ เพราะฟังไปได้ห้าเพลงก็เริ่มมึนหัวแล้ว เรื่องแบบนี้คงต้องยกให้ Headbanger หรือพวก "หูเหล็ก" ของจริง ทำกัน อีกเหตุผลหนึ่งที่ไม่แนะนำให้ฟังด้วย Headphone ก็คือ ท่ามกลางการสับกระเดื่องไม่บันยะบันยัง กับม่านเสียงของกีต้าร์ที่แผดออกมาไม่ยั้งแล้ว จะมีรายละเอียดต่าง ๆ (รวมทั้งความเป็น Progressive ที่ผมหาไม่ค่อยเจอในการฟังครั้งแรก) ที่จะเล็ดลอดมาให้ได้ยิน แต่ต้องมีใจอยู่กับมันในระดับนึง ยิ่งใช้ Headphone โอกาสที่จะถูกเสียงหลัก ๆ กลบรายละเอียดก็ยิ่งมีมากครับ

Communic เป็นวง Metal จากนอร์เวย์ มีสมาชิกสามคน (Trio) ที่มีมือคีย์บอร์ดรับเชิญในแต่ละอัลบั้ม หลังจากที่อัลบั้มแรก "Conspiracy in Mind" มีคนปรามาสว่า มันอย่างกับ Nevermore ในระดับรุ่นน้อง มาถึงอัลบั้มนี้พวกเขาคงเริ่มพิสูจน์แก่นักวิจารณ์หลายคนได้รู้แล้วว่าพวกเขาก็มีสไตล์ของตนเอง นอกจากเสียงร้องและดนตรีที่ก้าวร้าวดุดันแล้ว พลังแฝงบางอย่างที่ต้องตั้งใจฟังเท่านั้นถึงจะสัมผัสได้ ทำให้วงนี้มันมีอะไรอยู่ เนื้อหาส่วนใหญ่ในอัลบั้มมีแต่ความเจ็บปวด ซึ่งดูจะร่ำร้องขึ้นมาด้วยความโกรธแค้น

เพลงที่ให้ความรู้สึกมาก ๆ เลยคือ Frozen Asleep In The Park ที่ถ้าฟังในฤดูหนาวแบบนี้แล้ว ช่างรู้สึกหม่นหมองและไหนจะเสียงอินโทรกีต้าร์ที่ชวนเจ็บหิมะกัด ต่อด้วยความว่างเปล่าของ Watching it all Disappear และเพลง Epic ชวนพิศวงอย่าง Fooled by the Serpent ไปจนถึงเพลงโกรธเศร้าอย่าง My Bleeding Victim นับว่าอัลบั้มนี้ถูกใจทั้งกับผู้ชอบความสะใจในการระเบิดรูหู และผู้แสวงหาความลึกซึ้งภายใต้ม่านเสียงเหล็กหนัก !

จุดเสียของอัลบั้มนี้ที่ทำให้ไต่อันดับไปได้ไม่มากกว่านี้ก็คือ การขาดความหลากหลายในความรู้สึกแหละครับ คนอื่นอาจจะเป็นข้อดีก็ได้นะกับอารมณ์คงเส้นคงวาของแต่ละอัลบั้ม แต่สำหรับผมแล้ว การอยู่กับน้ำเสียงโกรธเศร้าตลอดเกือบ 60 นาที กับดนตรีที่คล้าย ๆ กันแบบนี้ มันก็ไม่ชวนให้อยู่ด้วยนานเท่าไหร่นา...

Tracklist

1. Under a Luminous Sky
2. Frozen Asleep In the Park
3. Watching It All Disappear
4. Fooled by the Serpent
5. Waves of Visual Decay
6. My Bleeding Victim
7. At Dewy Prime

อันดับที่ 6

"Rather Ripped" โดย Sonic Youth

Genres - Indie Rock , Alternative , Experimental Rock

Title - Turquoise Boy
Artist - Sonic youth
Album - Rather Ripped

เคยมีคนเขียนถึงวง Sonic Youth ไว้ว่า เป็นวงที่อยู่มาได้จนถึงบัดนี้ โดยไม่ต้องแสวงหาความยิ่งใหญ่เกรียงไกรหรือขึ้นมารับใช้กระแสมวลชนบนดิน

สำหรับผมแล้วดนตรีของ Sonic Youth มีความซับซ้อนในระดับหนึ่ง แต่ก็มีความเรียบง่ายปนกัน และทั้งสองอย่างนี้สอดคล้องกัน เพลงของ Sonic Youth จากอัลบั้ม Sonic Nurse นั้นมีความละเมียดละไมมากขึ้น ในอัลบั้มนี้ก็เช่นกัน แต่ในความละเมียด ดนตรีแบบจาง ๆ ปล่อยให้บางอย่างถ่ายเท และคงบรรยากาศหลอนแบบฝัน ๆ อยู่บ้างในบางเพลง (เคยจำเพลง Renegade Princess ในอัลบั้มเก่า ๆ ที่แค่เสียง Intro ว่างโหวงของมันก็หลอนแล้ว) ขณะที่ยังไม่ละทิ้งด้านที่ซับซ้อน

เริ่มต้นมาแทรกแรก ๆ สบาย ๆ กับ Reena และ Inciderate ที่โจ๊ะแบบเบา ๆ ไปจนถึง เพลงที่ฟังรื่นหูอย่าง Jam Run Free , Turquoise Boy , The Neutral และ Pink Steam และด้านที่ซับซ้อนของวงนี้ยังเหลืออยู่ในเพลง Or

ถึงแม้ "เสียงสรรพ์หนุ่มสาว" จะมีมาแต่ช่วง 80's แล้วก็ตาม แต่ในยุคนี้พวกเขาก็ยังคงอยู่ได้ ในการไม่ละทิ้งตัวเอง

Tracklist

1. Reena
2. Incinerate
3. Do You Believe In Rapture?
4. Sleepin' Around
5. What A Waste
6. Jams Runs Free
7. Rats
8. Turquoise Boy
9. Lights Out
10. The Neutral
11. Pink Steam
12. Or
ในทีสุดก็รู้ 5 อันดับหลังกันไปแล้ว อีกสักอาทิตย์ข้างหน้า จะนำ 5 อันดับแรกมาเบิกฟ้าใหม่ของปี 2007 กัน แอบเดา ๆ กันได้นะครับ ว่าจะเหลืออัลบั้มอะไรอีกบ้าง

ลาล่ะ พี่น้องงงงง


Create Date : 22 ธันวาคม 2549
Last Update : 23 ธันวาคม 2549 1:10:27 น. 26 comments
Counter : 549 Pageviews.

 
มาเยี่ยมชมครับ
--อันดับเมทัล รอชมครับ ใจจดใจจ่อ ..
หามานานแล้วครับคนที่ฟัง Mars Volta เหมือนกัน
ไม่ค่อยมีคนพูดถึง เห็นมีคุณนี่แหละมั้ง ชอบๆ
แต่ผมฟังบ่อยไม่ไหว เดี๋ยวคลั่ง อิ อิ


โดย: SummerDegree (SummerDegree ) วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:1:29:55 น.  

 
ต่อไปนี้คือรางวัลเกียร์ติยศ...


"Living With War" ของ Neil Young
Genres - Rock


ผมให้กับอัลบั้มนี้เลยครับ
Living with War ของลุง Neil Young
แต่สาเหตุที่ผมไม่ให้อัลบั้มนี้ติดอันดับ เพราะในทางดนตรีแล้ว อัลบั้มนี้ออกจะเป็นอัลบั้มปั่น ทำให้แกไม่ค่อยมีเวลาเกลา เพลงแต่ละเพลงทำนองคล้ายกันมาก ไม่นับเรื่องจังหวะ ที่ Rock Standard ทุกเพลง ทำให้เบื่อเอาง่าย ๆ ถ้าจะฟังทั้งอัลบั้ม แต่กระนั้นก็น่าชื่นชมในการพยายามทำเพลงและสื่อประท้วงในแบบของแกนี้คือ MV เพลง After the Garden ของอัลบั้มนี้ พูดถึงภาวะโลกร้อน บางตอนเอามาจาก Inconvenient Truth ด้วยครับ

Tracklist

1. After the Garden
2. Living With War
3. The Restless Consumer
4. Shock and Awe
5. Families
6. Flags of Freedom
7. Let's Impeach the President
8. Lookin' for a Leader
9. Roger and Out
10. America the Beautiful


โดย: ShadowServant วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:1:34:18 น.  

 
อะแย่จริง...รูปไม่ขึ้น

ยินดีที่คุณ SummerDegree แวะมาคนแรกเลยครับ
The Mars Volta ผมก็เพิ่งลองฟังอยู่ เห็นมีคนบอกว่าอัลบั้มก่อนหน้านี้ดีกว่า

ผมว่าฟังแล้วนึกถึง King Crimson นะ


โดย: ShadowServant วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:1:41:01 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขมากมากนะค่ะโดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:6:00:16 น.  

 
กิ๊บเก๋มาก มีแบ่งเป็นสองตอน ทำให้แฟนๆ อยากติดตามซะด้วย 55555

เคยฟัง Thursday อยู่วงเดียวเองอ่ะ แต่เป็นอัลบั้มเก่า อัลบั้มนี้เคยจะซื้ออยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้ซื้อซักที (อีกวงที่รู้จักคือ sonic youth แต่เชื่อไหมว่าไม่เคยฟังเลยซักเพลง)

เดี๋ยวเพลงแวะมาฟังใหม่ เพราะตอนนี้ใช้เน็ตเต่าอยู่ที่บ้าน


โดย: strawberry machine gun วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:18:07:39 น.  

 
อาทิตย์หน้าจะแวะมาดูอีก 5 อันดับครับ


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:1:20:15 น.  

 
พยามมองหารายชื่อที่พอจะรู้จักมั่ง

5 อันดับทีเหลือคงจะพอมีนะ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:12:26:57 น.  

 
โห... มีแต่วงที่ผมไม่รู้จักทั้งนั้นเลยอ่ะ

รู้จักแต่ลุง Neil ที่ได้รางวัลเกียรติยศ

คลิกฟังบางเพลง แล้วมันไม่ยอมเล่นล่ะครับ
เดี๋ยวแวะมาฟังใหม่


โดย: King Of Pain วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:22:56:25 น.  

 
เพิ่งฟังได้แค่อันดับ 10-8 อะ อีก 2 อัลบัมมันอู้อยู่ แหะๆ อันดับของชาโดว์นี่พี่ได้ฟังทั้งอัลบัมอยู่วงเดียว แล้วคงติด Top 10 ของพี่เหมือนกันอะ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:9:58:14 น.  

 
แวะมาฟังเพลง ทำไมฟังเพลงแรกได้เพลงเดียวหว่า แต่เพลงมหาหลอนมากกกกกกกกกกกก ชอบๆๆๆๆๆ

มีความสุขมากๆ เด้อ


โดย: strawberry machine gun วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:10:01:06 น.  

 
ขออภัยทุกท่านครับ...

เนื่องด้วย Geocities คงกำลัง Server รวนอย่างหนัก แม้แต่ผมเองที่เป็นคน Upload file ยังฟังไม่ได้เลย

ไว้คราวหน้าใช้ host ใหม่ดีไหมเนี่ย


โดย: ShadowServant (จขบ.ป่วยจิต) IP: 202.28.27.6 วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:13:26:50 น.  

 
กรี๊ด...ชอบเพลงสโลแกนหัวบลอกอ่ะ

ลองใช้ filelodge.com ดูสิน้อง


โดย: rebel วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:19:07:09 น.  

 
ปลื้ม Sonic Youth อย่างแรง จะติดตามน้าๆจนกว่าชีวีจะหาไม่!!!


โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:19:39:58 น.  

 
ขอกิ๊บและฮิบกับ Anti-Flag ค่ะ จี๊ดจิงๆ และไม่ลืม ลุง Neil Young ด้วย...

สวัสดีวันจิงเกอร์เบลค่าโดย: renton_renton วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:21:22:32 น.  

 
Merry Christmas and Happy New Year นะคะ ขอให้มีความสุขสดชื่นสมหวังตลอดไปนะคะ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ไร้โรคภัย คิดสิ่งใดขอให้สมความปราถนาทุกประการค่ะ

รูปจาก Central World ค่ะ สวยไหมคะ


โดย: HTK (HTK ) วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:0:23:52 น.  

 
merry x-mas on boxing day เน่อ


โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:4:13:05 น.  

 
แวะมาบอกว่าตอนนี้เพลงดังหมดทุกเพลงแล้ว เดี๋ยวขอตามเก็บให้ครบก่อน เดี๋ยวมาเม้นท์อีกรอบ (ถ้าไม่ลืม)


โดย: strawberry machine gun วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:9:43:42 น.  

 
อ่าว กดฟังอีกที ฟังได้แค่ sonic youth กับ thursday อ่ะ โอ้ยย เหนื่อย เอาไว้เดี่ยวมาฟังใหม่ละกัน แต่ sonic youth เริ่ดมากกกกกกกกก


โดย: strawberry machine gun วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:10:12:22 น.  

 
อ่ะๆๆๆ ในที่สุดก็ทำจนได้แล้วนะครับTop10 ก็ถือได้ว่ามีแต่อัลบั้มเด็ดๆทั้งนั้นเลย ยังไงก็เหลืออีก 5 อัลบั้มให้ได้ลุ้นอีกเนอะ อ่า ยังไงก็สุขสันต์ปีใหม่ที่กำลังจะถึงนะครับ


โดย: newpanda วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:19:49:51 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาแวะฟัง และอวยพรให้ครับ

(โดยเฉพาะคุณพี่ rebel ที่แนะนำ host ให้ และ คุณปืนกลสตอรว์เบอร์รี่ ที่เข้ามาบ่อย ๆ)


โดย: ShadowServant IP: 203.154.52.191 วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:22:49:51 น.  

 


เอามาไว้ให้ดูเล่น ๆ ครับ แหะ ๆ
Don't leave me high...don't leave me driedโดย: ShadowServant วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:0:44:18 น.  

 


สวัสดีปีใหม่น้องเงา
ขอให้มีความสุขทุกวันทั้งปี นะจ๊ะ


โดย: ดาริกามณี วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:9:05:55 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่ก่อนจะหนีไปฉลองมั่งละ

ฟัง Sonic Youth ได้อีกเพลง เปรี้ยวดีเนอะ ชอบๆๆ เด่วไปลองหามาฟังมั่งดีก่า ส่วน Communic อันดับ 7 ยังฟังมิได้ 555 สงสัยเข้ามาตอนฤกษ์ไม่ดี

ปีใหม่นี้ขอให้น้องเงามีความสุข สุขกายสุขใจ ร่ำรวยๆ นะคร๊าบบ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 29 ธันวาคม 2549 เวลา:14:01:54 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่า
ขอให้มีความสุขมากๆนะค๊า สุขภาพร่างกายแข็งแรงตลอดปีและตลอดไปค่า

โดย: renton_renton วันที่: 29 ธันวาคม 2549 เวลา:16:08:50 น.  

 
เที่ยงคืน สามสี่สิบนาทีโดยประมาณ
คลิกฟังได้ทุกเพลงแล้วครับ

ชอบ Turquoise Boy ของ Sonic Youth

ว่าแต่เจ้าของบล็อกไม่อัพบล็อกบอกอันดับที่เหลือเหรอครับ

สวัสดีปีใหม่ด้วยครับ
มีความสุข มีความสุข มีความสุข ครับ


โดย: King Of Pain วันที่: 30 ธันวาคม 2549 เวลา:0:40:13 น.  

 
เอ่อ... เที่ยงคืนสี่สิบนาทีครับ มึนครับ
555 เริ่มง่วง


โดย: King Of Pain วันที่: 30 ธันวาคม 2549 เวลา:0:41:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ShadowServant
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add ShadowServant's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.