Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
สำรวจอัลบั้มน่าสนใจของ 2007 ต่อกันดีกว่า (ฉบับ Dark Master within!!!)

ถนอมอาหาร Blog นี้ไว้เสียนาน
ได้เวลามาเปิดกระป๋องก็บ่มจนได้ที่แล้ว
ใครก็ตามที่เข้ามาใน Blog นี้คงเอียนกับ MV ที่เอามาแปะไว้กันถ้วนหน้า

แต่ตอนนี้ จขบ. เริ่มมีเวลาว่าง เลยกลับมาบ้าพลังอีกครั้ง กับอัลบั้มที่น่าสนใจของปี 2007 ต่อกันเลยกันดีกว่า
เพราะช่วงที่หายไปนี้ บ้า Dark Master เอามาก ๆ (ขอโทษสำหรับ Extreme metalhead ทั้งหลายด้วย ว่าไม่ใช่ Satanic Black ว่ะ เพราะท่านคือ...) Dark Master within !!! เจ้าแห่งความมืดจากภายใน !!!

ก่อนจะหลุดโลกไป มาดูกันต่อดีกั่ว ว่าอัลบั้มไหน ... ศิลป์เพียงไร !!Manic Street Preachers - Send Away The Tigers
Genre : Alternative Rock , Britpop
[Rating : 7/10]

Title - Autumnsong
Artist - Manic Street Preachers
Album - Send Away The Tigers


ใครต่อใครพากันบอกว่า Manics กลับมาแล้วเจ้าค่า !!! ผมก็อยากรู้ว่าจริงหรือ เห็นหน้าปกแล้วไม่ค่อยอยากเชื่อเท่าไหร่ว่าวงนี้มันจะกลับมาหนักแบบอัลบั้มแรก ๆ เพราะปกมันอารมณ์เดียวกับ This is my Truth , tell me Yours เลย (ดีกว่าหน่อยตรงที่ This is my truth ดูบอยแบนด์มาก ๆ)

แต่มาฟังแล้วก็ เอ้อ ! จริง ๆ หันมา RAWK!!! เหมือนเก่าแว้ว แต่ฟังไปฟังมากลับคิดถึงช่วง Pop สุด ๆ ของวงนี้เข้าน่ะสิ (อ้าว !?) ถึงได้ชอบเพลงติดหูสุด ๆ อย่าง Your love Alone is not Enough กับ Autumnsong โดยเฉพาะเพลงหลังนี้กริ๊ดสุด ๆ เลยทีเดียว ใครจะบอกว่ามันคล้าย Sweet Child ของ GNR ก็ช่าง แต่ผมชอบ Autumnsong มากกว่าเพราะไม่จำเป็นต้องแอ๊คจิ๊กโก๋ Sleaze Slert อะไร

(ทำไมพักนี้ตัวหนังสือตู ดูหาเรื่อง ๆ ฟะ)

Recommended Track
- Send Away the Tigers
- Your love alone is not enough
- The Second Great Depression
- Autumnsong


Scorpions - "Humanity - Hour 1"
Genre : (Melodic) Hard Rock
[Rating : 6.5/10]

Title - We Were Born to Fly
Artist - Scorpions
Album - Humanity - Hour 1


สารภาพว่าเพิ่งได้ฟังหมาด ๆ ร้อน ๆ ไม่กี่ครั้ง ขณะที่กำลังจะดูดเพลงเก่า ๆ มาฟัง (Always somewhere อะไรพวกนี้) ก็ไปป๊ะว่าเฮ้ย ! คราวนี้ลุง ๆ แกมีอัลบั้มใหม่นี่หว่า (ลืมไปเลย ทั้งที่อ่านเจอในหนังสือเพลงสัมภาษณ์ลุง Klaus ไปแล้ว) เลยลองดูดมาฟังดู...ไม่ว่ากันนะครับลุง ๆ ทั้งหลาย เพราะวงลุงคงโคตรตะระรวยจากอัลบั้มรวมฮิตหลาย ๆ อัลบั้มแล้ว

ถึงแม้ว่าจะติดความประทับใจช่วงวัยรุ่น (ซึ่งก็ถือว่าเก่าแล้ว เพราะวงนี้พีคจริง ๆ ช่วงผมเกิดพอดีคือกลาง ๆ 80's) จากความหวานของตัวเมโลดี้และเสียงร้อง ทำให้เหมาะกับขา Hard Rock ไทย (เพราะคนไทยเข้ากันได้กับทำนองสวย ๆ แบบ Melodic) แต่ก็ทำใจไว้แล้วว่าอัลบั้มนี้ ลุง ๆ แกต้องใส่อะไรใหม่ ๆ ไปมากมายแน่ ๆ

กลายเป็นว่ามันไม่มากเท่าที่คิด ดูธรรมดาไปด้วยซ้ำ ขณะเดียวกันก็ลดความเมโลดิกลงไปเยอะ (หรือมีก็ฟังดูไม่พริ้วเท่าเก่า) เติมด้วยส่วนผสมของเมทัลยุคใหม่ แม้กระทั่งเจียดความอลังการณ์มาใส่ไว้ เพลง Recommended นี้ ผมคัดแล้วว่ามัน Melodic จริง ๆ พอฟังให้ได้คิดถึงยุค 80's บ้าง (ที่อาจเผลอไปทำให้คิดถึงวง Arena Rock อื่น ๆ ในยุคนั้นอย่าง Queen หรือ Styx เข้าด้วยซ้ำ)

Recommended Track
- The Game of Life
- We were Born to Fly
- We will Rise Again
Therion - Gothic Kabbalah
Therion - Gothic Kabbalah
Genre : Symphonic/Power Metal
[Rating : 9/10]


Title - The Perenial Sophia
Artist - Therion
Album - Gothic Kabbalah


เพาว์เว่อร์จงเจริญ !! ออเครสตร้าสุดยอด !! ซิมโฟนี่ !!!!!!!! เมทัลเมโลดี้-yeah! ท่านโอยาชิโร่ !!!!!
(ท่านโอยาชิโร่ไม่เกี่ยวอะไรเลย...)

บ้าไปชั่วคราว เพราะอัลบั้มยาวสุดติ่ง (แมร่งมีสองซีดี) ทำเอาความอลังการณ์ครองลำโพงอยู่เป็นเวลานาน ในแผ่นแรกจะค่อนข้างเน้นความไพเราะแบบเบา ๆ หน่อย เว้น Tuna 1613 ที่หนักแบบไม่หลุดคอนเซปท์ ขณะที่แผ่นสองจะแรงในความเป็นเมทัลขึ้นมาอีกหน่อย และ ที่สุด ติ่งคือ เพลง Epic ปิดท้ายที่เจ๋งและได้อารมณ์ยิ่งกว่าดูหนัง Epic ใด ๆ เสียอีก นั่นคือ Adulruna Redivivia สุดยอดดดด !!!

Recommended Track
- Gothic Kabbalah
- The Perenial Sophia
- Son of the Staves of time
- Tuna 1613
- Three Treasures
- TOF - The Trinity
- Adulruna Redivivia

Kamelot - Ghost Opera
Kamelot - Ghost Opera
Genre : Power Metal
[Rating : 8.5/10]

Title - Love You to Death
Artist - Kamelot
Album - Ghost Operaอัลบัมจำพวก Post-Masterpiece นี้เป็นการวัดใจของทั้งวงแล้วก็ตัวคนฟังเลยทีเดียว มีไม่กี่วงที่ทำเพลงหลัง Masterpiece แล้วทำได้ยิ่งกว่า ถ้าจะมี Pink Floyd ที่แม้หลาย ๆ คนยกนิ้วว่า Dark side of the Moon เป้น Masterpiece แล้ว พวกเขายังมี Wish You Were here กับ The Wall ออกมาได้ทัดเทียมหรืออาจจะยิ่งกว่า จนเป็นที่เถียงกันไม่แล้วไม่เลิกว่า อัลบั้มไหนเป็นที่สุดของพวกเขากันแน่

The Black Halo (Rating : 10/10) คืองานไร้ที่ติของ Kamelot ได้ผ่านพ้นไปแล้ว Ghost Opera อัลบั้มถัดมา ผมก็ทำใจไว้แล้วล่ะว่า มันคงไม่มี Kamelot ตามแบบฉบับที่ดีเลิศไปกว่านี้อีกแล้ว...จุดที่พวกเขาจะเดินต่อไปคือ ต้องเปลี่ยนแนวทางน่ะสิ !

เปลี่ยนไปมากจริง ๆ ครับ ถ้าไม่ได้เสียงร้องนำของ Khan คงจำไม่ได้ เว้นแต่จะฟังเกินสองรอบ จะค้นพบสิ่งใหม่ ๆ คือ จะพบร่องรอยของความเป็น Kamelot ซ่อนอยู่ลึก ๆ (แม้เสียงเครื่องสายในหลายๆ เพลงจะชวนเตลิดเปิดเปิง) แต่ดันพบว่าแม้แต่เสียงของ Khan ก็เปลี่ยนไปหน่อย ๆ (น่าตาเฉย !!) จากเดิมที่กะจะยัดคะแนน 6/10 ให้กลายเป็นว่ารู้สึกชอบเทียบเท่า Dream Theater เลยทีเดียว

Recommended Track
- Rule the World
- Ghost Opera
- Bluher
- Love you to Death
- Up Through the Ashes


Tristania - Illumination
Genre : Gothic Metal
[Rating : 7/10]

Title - Mercyside
Artist - Tristania
Album - Illuminationบ้าไอ่วงนี้กับเพลง Hatred Grow ที่สุดยอดไร้คำบรรยาย เลยลองอัลบั้มใหม่ของพวกนี้ดู ปรากฏว่า ไม่ทรงพลังเท่าแฮะ แถมบางแทรกยังชวนให้เนือย ๆ มากกกว่าจะหลอนไปกับความ Gothic เพลงหนัก ๆ ในแบบของวงนี้ยังพอจะฉุดให้รู้สึกดีขึ้นได้บ้าง ชอบเพลงหนักเหวี่ยงเสียงแบบ Mervyside ขณะที่ Sacrilege ก็ซับซ้อนขึ้นมาหน่อยพอจะกลบความธรรมดาของเพลงอื่น ขณะที่ The Ravens ก็ได้คำราม !!

Recommended Track
- Mercyside
- The Ravens
- Lotus
- Sacrilege

Anekdoten - A Time of Day
Anekdoten - A Time of Day
Genre : Progressive Rock (Art Rock)
[Rating : 8/10]

Title - A Sky About to Rain
Artist - Anektoden
Album - Time of a Dayไม่รู้ผมเป็นบ้าอะไร เวลาจะฟังอัลบั้มนี้จะต้องแยกออกมาฟังเป็นแทรค ๆ ไป เอามาฟังรวมทั้งอัลบั้มแล้วเอียน ๆ พิกล แต่พอฟังแยก Track แล้ว รู้สึกได้ถึงพลังที่แท้จริงของวงนี้เชียวล่ะ

เพราะมีคนบอกว่าเป็นวงแนว Art Rock ทีได้อิทธิพลจาก King Crimson (หายากนะนี่ที่จะมีพวกที่ได้อิทธิพลจากวงนี้ที่ไม่ใช่เมทัล) แถมยังใช้ Mellotron แบบช่วง KC ยุคบุกเบิกดนตรี Prog อีกต่างหาก เสียงลากยาว ๆ แบบเครื่องสายช่างสุดยอด ขณะที่ KC นำมันมาใช้เสริมความหลอนอลังการณ์ วงนี้กลับนำมาใช้เติมความหวานหู อย่างใน A Sky About to Rain นี้ชัดมาก ๆ โซโล่ฟลุ๊ตใน 30 Pieces ก็เจ่งดีเด้อ

Recommended Track
- 30 Pieces
- A Sky about to Rain
- Every Step I Take
- Stardust and Sand


Porcupine Tree - Fear of a Blank Planet
Genre : Progressive Rock (Psychedelic/Space)
[Rating : 9.5/10]


Title - Sentimental
Artist - Porcupine Tree
Album - Fear of a Blank Planet


อย่าว่ากันเลยนะครับ ถ้าผมจะคิดถึงแนว Psychedelic/Space มากเกินไปจนเผลอไปหลงอัลบั้มนี้เข้า แต่จะบอกว่าหลงอย่างเดียวไม่ได้ อัลบั้มนี้เขาทำออกมาดีจริง ๆ ล่ะ

ว่าไปวงนี้ทำเพลงได้กลมกลืนดีนะ แต่หาเพลงเด่น ๆ ได้น้อย เพราะส่วนใหญ่มันจะเด่นเท่า ๆ กัน ซึ่งเพลงที่พอจะเป็นที่จดจำบ้างก็ Even Less กับ Blackest Eyes และ...และ...และ Fear of a Blank Planet เพลงเดียวก็ควรค่าแก่การชื่นชมอัลบั้มนี้แล้ว !! เพราะมันเป็นเพลงที่หมดจดไร้ที่ติ แต่ฟัง Preview ก็แทบบ้าแล้ว ยิ่งฟังของจริง ที่เสริม Solo กีต้าร์กับอะไรอื่น ๆ อีกเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยิ่งสมบูรณ์หมดจด บ้าไปแล้ว Anesthetize ที่ถึงแม้จะยึด ๆ ในบางช่วง แต่ก็ Spacy ใช้ได้ เพลงอื่น ๆ ก็รวม ๆ ได้โอเค

Recommended Track
- Fear of a Blank Planet
- Anesthetize
- Sentimental


Dream Theater - Systematic Chaos
Genre : Progressive Metal
[Rating : 8.5/10]


Title - In the Presence of enemies (Part 2)
Artist - Dream Theater
Album - Systematic Chaos


มือกีต้าร์ที่ชื่อ John Petrucci ของวงนี้ วง Dream Theater อยากบอกว่า มัน...มัน...เป็นซูเปอร์ไซย่าขั้นสามแล้ว !! ไลน์กีต้าร์เยอะแสดดดด คีย์บอร์ดก็มีเยอะนะครับ แต่ถูกกลบหมด ในส่วนอื่น ๆ ก็เหมือนพากันรวมพลังคลื่นเต่า ที่ทั้งความอล่างฉ่าง แล้วก็เมโลดี้ดิ้นไปมา อ๊ะ ริธื่มก็ดิ้นได้เช่นกัน ตามแบบ Dream Theater ตามแบบของอัลบั้มที่ผ่าน ๆ มา...มีอะไรใหม่ไหม? มีครับ แต่ไม่มาก ดีไหม...ดี แต่...เหนื่อยแทนพวกมันจริง ๆ เอาเป็นว่าถ้าใครยังเป็นแฟน DT แบบสุดพลัง โดยเฉพาะคนที่บ้าสอง John ก็น่าจะชอบอัลบั้มนี้นะ

สำหรับผม...
ขอบ้าสักหน่อยกับเพลง In The Presence of Enemies ภาคสอง เพลงท้ายอัลบั้มที่กระชับหน่อย ไม่ยึดแสด ๆ แบบ Octavarium แถมที่สำคัญคือ

DARK MASTERRRR !!!!

Recommended Track
- Constant Motion
- The Dark Eternal Night
- Prophet of War
- In the Presence of enemies (Part 2)
"YEAH DARK MASTER WITHIN I WILL FIGHT FOR YOU!!!"
แค่นี้ก่อนเดี๋ยวดึก ๆ จะเข้ามาเติมปกอัลบั้ม แล้วก็อัพเพลงให้ฟังนะครับ


Create Date : 06 สิงหาคม 2550
Last Update : 7 สิงหาคม 2550 4:09:43 น. 25 comments
Counter : 910 Pageviews.

 
ตอนนี้ที่มีอยู่ในมือคือ Dream Theatre Porcupine Three และ manic Street Preachers แต่ยังไม่มีเวลานั่งฟังเลยอ่ะ แต่เมื่อกี้นั่งฟัง The White Stripe แล้วชอบโคดๆ (หลังจากที่ดูดดื่มกับ The chemical Brothers และ Junior Boys อยู่สักสัปดาห์เห็นจะได้) โดยเฉพาะเพลง You Don't Know What Love is (You Just Do As You're Told)

มีอะไรน่าสนอีกบ้างอ่ะ เพราะหลังๆ โต๊ะเริ่มรก ไม่มีเวลาแกะกล่องซีดี บางทีกว่าจะเห็นอีกที อัลบั้มนั้นก็ค้างปีไปแล้ว


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:20:37:47 น.  

 
รู้ไรอ่ะ งง 555


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:15:07:50 น.  

 
รู้จักแต่วงแรกกับวงสุดท้าย แต่ไม่ได้ซื้อซักชุด ล่าสุดที่ซื้อมี ash, blonde redhead, travis และ voxtrot ไม่รู้ว่าจะเข้าทางเจ้าของบล็อกบ้างหรือเปล่า


โดย: ปืนกล IP: 203.131.220.50 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:16:58:32 น.  

 
แหง่ว กลับมาฟังเพลงใหม่ เปิด manic กับ dream ก่อน ของ manic เฟี้ยวฟ้าวดี ชอบๆ เดี๋ยวไปซื้อบ้าง แต่ dream นี่หม่นมากเลย ลืมไปว่ารู้จักวงแมงป่องอีกวง เพลงเยอะมาก ยังฟังไม่หมด แต่คาดว่าคงดองอีกนาน เดี๋ยวมาเก็บวันหลัง


โดย: ปืนกล IP: 203.131.220.50 วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:17:09:18 น.  

 
ส่วนตัวผมว่า Manic ชุดนี้ยังไม่โดนใจเท่าไหร่ครับ

Dream Theatre ชุดนี้เท่าที่ได้ฟังผ่านๆ ยังไม่ได้ตั้งใจฟัง ใช้ได้เลยครับ

therion ชุดนี้ไม่ได้ฟังเลยครับ แต่ได้ฟังอีกชุดนึงที่หน้าปกคล้ายๆ กัน

ที่น่าสนใจคือ Tristania ครับ
ไม่ได้ฟัง Gothic มานานแล้ว ที่ฟังอยู่สมัยก่อนก็มี Theater ชุดแรกๆ, Lacrimosa ประมาณนั้นครับ ไว้จะลองหาชุดนี้มาฟังดูโดย: MuHN วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:17:42:44 น.  

 

- Manics ชอบมาก น่าจะติด TOP10 ปีนี้

- Therion ยังไม่ได้ซื้ออ่ะ วงนี้เคยฟังสองชุด (Theli กับ Deggial มัก - น่าจะพิมพ์ผิด) ชอบมาก ถึงแม้เพลงมันจะคล้ายๆ กันไปหมด (สมัยวัยระเริงชอบ gothic)

- Dream Theater ก้ยังไม่ได้ซื้อแบบว่า ช่วงนี้จนๆ


ที่เราซื้อมาแล้วชอบมากๆ ก็มี Smashing Pumpkins กับ The Chemical Brothers ชุดใหม่

เดี๋ยวว่าจะซื้อ Garbage รวมฮิต แม้ว่าจะมีครบทุกชุดแล้วก้ตาม


โดย: merveillesxx วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:7:57:59 น.  

 
Blonde Redhead นักร้องนำโมเอะดีครับ เป็นบางมุมนะ
แต่ไม่เท่า Meg White
(เอาอีกแล้วตู)


โดย: ShadowServant IP: 202.28.27.6 วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:20:54:11 น.  

 
หวัดดีอีกรอบจ้ะ

ดีแฮะ อ่านสปอยล์แล้วลืมได้ด้วยอ้ะ พี่เป็นคนจำแม่น เพราะงั้นถ้าอ่านไปเจอสปอยล์แล้วจะเซ็งมาก เหอๆ

มาอ่านเอาความรู้ แต่แสดงความเห็นใดๆ ไม่ได้เลยง่ะ อายจัง แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:22:07:20 น.  

 
ชอบมานิค อัลบัมนี้เหมือนกัน
มันปอบๆ ดี ( คือปีอบๆ นั่นแหล่ะ )

แต่ให้กรีดใจเท่าเพลงเก่า Motorcycle Emptyness คงไม่ได้อีกแล้ว

ป.ล. ภาษาจขบ.นี้หาเรื่อง ( แบบน่ารัก) มานานแล้ว ไม่รู้เหรอ 55


โดย: grappa วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:0:10:21 น.  

 
เข้ามาดู Review

ผมสนใจ Kamelot อ่ะครับ ชอบวงนี้มาก


โดย: Dark Secret วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:1:15:35 น.  

 
Therion - Gothic Kabbalah

ชื่ออัลบั้มน่าสนใจอย่างยิ่ง


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:11:48:37 น.  

 
^
^
^
ถ้าชอบอะไรโกธิค แนะนำ Tristania ดีกว่านะพวก


โดย: ShadowServant วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:0:15:48 น.  

 
//uncyclopedia.org/wiki/Heavy_Classical

ลืม ๆ ดนตรีแนวใหม่ ต้องแนะนำ
ฮุฮุฮุ


โดย: ShadowServant วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:0:32:42 น.  

 
ขอบคุณที่กรุณาแวะไปเยี่ยมครับ

ขาร็อคทั้งนั้นนิ
เยี่ยมมมมม


โดย: จอมยุทธไร้เงา (เฒ่าน้อย ) วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:10:12:54 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณสาวกแห่งเงาครับ สุขสันต์วันแม่นะ


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:14:09:52 น.  

 
ชอบ manic ชุดใหม่อยู่ครับ
แต่ก็ยังคิดถึงชุดเก่าๆ สมัยมีริชชี่อยู่ดี

หรือผมจะเป็นพวกยึดติดอดีตเนี่ย


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:3:09:33 น.  

 
พี่จะทำอีแมกกาซีนเกี่ยวกับดนตรีว่ะ

ก็มีทั้งเนื้อหาดนตรีในเชียงใหม่ ไทยเทศ (คอนเซปท์จะคุยกันเสาร์นี้ให้ชัดว่ามีอะไรอย่างไรบ้าง)

เลยมาชวนไว้ก่อนครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:12:40:32 น.  

 
เห็นแต่ละวงแล้วน่าไปซื้อจริงๆครับ คิดถึงทั้งนั้น

แวะมาทักทายครับ


โดย: experimental วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:17:17:05 น.  

 
อ่านบล็อกนี้แล้ว รู้จักแค่สองวงแรกกับวงสุดท้ายเท่านั้นเอง


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:18:57:49 น.  

 
ไง ไอ้น้อง บายดีป่าว


โดย: ดาริกามณี วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:17:55:35 น.  

 
Tristania
Tristania
Tristania
Tristania
Tristania
Tristania
Tristania
Tristania
Tristania
Tristania


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:13:23:37 น.  

 
หวัดดีค่ะ พอดีรู้มาว่าคุณซื้อหนังสือแปลเรื่อง Lolita มาแล้ว
บังเอิญว่าเรากำลังอยากได้หนังสือเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ไปถามหาที่แพร่พิทยาแล้ว
เขาไม่ทราบว่าชื่อหนังสือคืออะไร (ที่แปลไทยแล้ว)
ยังไงรบกวนช่วยแจ้งเรื่องชื่อหนังสือกลับให้หน่อยนะคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: เลขานุการ วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:10:59:47 น.  

 
สวัสดีค้าบ ผมหายไปซะนาน กลับมาแล้ว เอะยังไง งงๆ
แฮ่ๆ สำหรับผม อัลบั้มที่ชอบที่สุดของ แมนิคคือ

โอลี่ไบเบิล อะครับ ดาร์คดี
ชุดใหม่ยังไม่ได้ฟังเรยยยยย

อ้า ว่าแต่ สแมชชิงก็ออกแล้วเด้อค้าบ ฟังอะยาง


โดย: superblackpig IP: 203.150.102.145 วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:16:46:42 น.  

 
เฮือก !!
อยู่ ๆ มีคนมาบอกว่าข้าพเจ้าเป็นโลลิค่อน เอ้ย! มีหนังสือเรื่องโลลิต้า

(รู้ได้ไงเนี่ย ! แอบหลอนนิด ๆ )

ยังไงก็แนะนำไว้ใน blog แล้วเด้อครับ
หวัดดีทุกคน จะ Up Blog ในเร็ววันนี้


โดย: ShadowServant IP: 125.27.213.56 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:4:06:00 น.  

 
แล้วเป็นโลลิค่อนป่ะล่ะ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:12:32:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ShadowServant
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add ShadowServant's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.