Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Symphonic/Power Metal แบบเมามันเป็นการส่วนตัว

ขอ Up Blog นี้แบบด่วน ๆ หน่อยนะครับ จึงได้ใช้ Youtube มันเสียคุ้มเลย คือเครื่องที่บ้านบ้า ๆ บอ ๆ แล้วเลยขึ้คร้าน Up เพลงขึ้น Host บางวงอย่าง Kamelot ไม่ได้แม้แต่ Rip จาก CD (อัลบั้ม The Black Halo) เลยด้วยซ้ำ
จะถือว่าผมเป็นคนมีรสนิยมประหลาดโลกย์คนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะดนตรีที่ทำให้ผมรู้สึกดีคือแนว Country , Folk , Bluegrass (แนวหลังสุดนี้เพิ่งรู้จักเหมือนกัน ว่ามันเป็น Subset ของ Country) เป็นแนวที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน ("กลับบ้าน" ในที่นี้มีความหมายลึกซึ้งอยู่เหมือนกัน เพราะผมเป็นคนที่รู้สึกว่าบ้านที่ตัวเองอยู่ในปัจจุบัน และกลับไปทุกว่า ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่า "กลับบ้าน" เท่าไหร่)

แต่นอกจากดนตรีท้องทุ่งบ้านนาอเมริกัน (หรือยุโรป เพราะ British Folk ฯลฯ ก็เจ๋ง) แล้ว อีกแนวหนึ่งที่มักรู้สึกดี ชีวิตมีพลังก็คือ Symphonic/Power Metal ซึ่งห่างไกลจากแนวแรกมาก แต่รู้สึกดีมีพลังในที่นี้ ไม่ได้รู้สึกเหมือนกลับบ้านน่ะสิ แต่กลับทำให้รู้สึกยิ่งใหญ่เกรียงไกร พวกมนุษย์เบื้องล่างกระจ้อยร่อยมันช่างน่าสนุกจริง ๆ

พูดถึงเมทัลแล้วคนที่ไม่คุ้นเคยจะคิดว่า มันต้องมีแต่เสียงกีต้าร์ Pitch สูงปรี๊ด นักร้องสำรอก เนื้อหาโหด ๆ มีแต่ความรุนแรงอะไรก็ว่ากันไป แต่จริง ๆ แล้ว Metal มันก็มีหลายแนว อย่างที่ผมตอนยังไม่ได้ฟัง Metal นึกไม่ถึงเลยล่ะว่ามันจะ Adapt อะไรกันได้มากมายขนาดนี้ จนมีแนวย่อย ๆ Doom , Death , Technical ฯลฯ มาให้จำกันไม่หวาดไม่ไหว

นอกจาก Progressive Metal (ที่รู้จักอยู่ไม่กี่วง) แล้วก็มีSymphonic/Power นี้แหละเป็น Sub-genres โปรด เนื่องมาจากความ Epic ยิ่งใหญ่อลังการณ์ของมัน

โดยที่ชอบเรียกรวม Symphonic กับ Power (บางคนถึงขั้นเอา gothic) มารวมด้วย เพราะว่า สองแนวนี้มันใกล้กันมาก จะแตกต่างกันตรงที่ความ Symphonic วัดโดยเสียงคีย์บอร์ด หรือเสียงจากวง Orchestra ซึ่งบางวงเช่น Rhapsody (of Fire) ให้ความสำคัญมาก ทำให้วงนี้เป็น Symphonic Metal อย่างไม่ต้องสงสัย ขณะที่วงอย่าง Nightwish นั้นยังคาบเกี่ยวอยู่ (ซึ่งจะว่าไปบางเพลงของวงนี้เขาก็ว่าเป็น Progressive Metal ด้วยนะ เอาสิ! Cross Genres กันให้มันสนั่นโลก!!)

แต่ด้วยความรู้สึกอลังการณ์กว่าเหล็กชนิดอื่น กับเนื้อหาอิงแฟนตาซี (ยุคกลาง/โกธิค/บางวงก็อิง The Lord of the Ring เลยนะเอ้า!) เป็นส่วนใหญ่ จึงจับมันแนะนำรวมกันซะที่นี่เลย


Title - Over The Hills and Far Away
Aritst - Nightwish
Album - Over The Hills and Far Away (EP.)


ไม่ต้องพูดพล่ามมากว่านี่คือ Nightwish (พรราตรี) ที่แนวดนตรีคาบเกี่ยวกับ Gothic บ้างเล็กน้อย นักร้องนำที่กลายเป็นอดีตไปแล้วคือ Tarja Turunen ก็มัดใจผมเสียอยู่หมัด ทั้งลุคสาวใหญ่ และเสียงโซปราโน่ ซึ่งเธอถือเป็นเสน่ห์ที่สำคัญของวง แต่เนื่องจากปัญหาความมั่นคงภายใน ก็ทำให้วงนี้จะไม่มีเธออยู่แล้ว Tarja เองก็หันไปออกอัลบั้มเพลงคริสต์มาส-ปีใหม่เรียบร้อยแล้วจาก รายงานของหนูวิกิผู้รอบรู้

ว่าจะเอา Sleeping Sun มาให้ดู...แต่ว่า มันมีสองเวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรก MV ดีมาก (Tarja ยังผมสั้นอยู่เลย) แต่ชอบเพลงของ Version Edit ใหม่ปี 2005 มากกว่า ขณะที่ MV ของเพลง Version หลังนี้ มันดูลักลั่นไม่เข้ากับเพลงเลย ... จึงได้งอนมัน


Title - Memories
Artist - Within Temptation
Album - The Silent Force


วงนี้ตั้งมาได้สิบปีแล้ว เป็นวงจาก เนเธอร์แลนด์ มีนักร้องนำ (ตามแบบฉบับแฟชั่น Female Front) เสียงเพราะเหมือนนกเพลงจากสวรรค์ก็คือ Sharon den Adel ซึ่งท่าทางการร้องของเธอดูจาก Video ทีไรก็ต้องเห็นสยายแขนเหมือนพยายามจะบินทุกครั้ง จนเป็นเอกลักษณ์ไปแล้ว เป็นอีกวงที่มีความเป็น Gothic ปนอยู่ด้วย หลายเพลงก็ออกจะเมโลดี้ป็อบ ๆ ติดหูง่าย ไม่หนักมากหากเที่ยบกับวงในทำเนียบเดียวกัน

ล่าสุดกำลังจะออกอัลบั้มใหม่ The Heart of Everything ภายในปีนี้ด้วย

MV ที่เอามาให้ดูนี้ชอบมาก แต่จริง ๆ ถ้าเป็นเพลงในอัลบั้มเดียวกันชอบเพลง Angels มากกว่า แต่ MV ของ Angels นี้มันหนังเกรดบีมาก ดูแล้วทนไม่ไหว ทำลาย Image เพลงหมดTitle - Lost
Artist - Vision of Atlantis
Album - Cast Away


ได้ยินแว่ว ๆ ว่า วงนี้จะเป็นที่มาแทน Nightwish !! เป็นวงน้องใหม่ ที่ผมแทบไม่รู้อะไรเลย แต่มันออกกันมาสองอัลบั้มแล้ว และกำลังจะออกอัลบั้มที่สาม Trinity ในปีนี้เช่นกัน ในเพลง Lost นี้ (ได้ฟังอยู่เพลงเดียว) ทำนองการร้องนี้ติดหูมาก ฟัง ๆ จาก วิทยุในเน็ตอยู่นี้รู้เลยว่า อ๊ะ ! เพลง Lost อีกแล้ว ในยูธูปมีคนคอมเมนต์ว่าเสียงร้องฝ่ายหญิงใกล้กับ Tarja อยู่ ส่วนในด้านอื่น ๆ นั้นยังไม่ได้รับการพิสูจน์

น่าจับตามองอีกวง...ว่าจะแทน Nightwish ในใจผมได้หรือเปล่า


Title - The Magic of Wizard's Dream
Artist - Rhapsody of Fire
Album - Symphony of Enchanted Lands II : The Dark Secret


Rhapsody of Fire มีชื่อเดิมว่า Rhapsody เพียงอย่างเดียว แต่เนื่องจากปัญหาทางลิขสิทธิ์ชื่อ (วงเมทัลมีปัญหานี้เยอะเหลือเกิน) ทำให้ต้องพ่วง ออฟไฟร์ ไว้ให้เรียกยากกว่าเดิมอีกนิดหน่อย

วงจากอิตาลี่วงนี้จะมี Theme เน้นไปทางยุคกลาง (Mediaval) อย่างชัดเจน จนมีคนล้อว่า "ไอ่พวกนี้มันเป็นนักเล่น Dungeons & Dragons มา ฟอร์มวงกันนี่กว่า" แต่ก็ต้องชมว่า เป็นวงที่ทรงพลัง และดนตรีแน่นมาก เนื้อหาก็เป็น Concept album เล่าเรื่องแฟนตาซี อัศวิน/พ่อมด/มังกร อย่างเต็มรูปแบบ

ใน MV นี้มีใครจำคุณปู่ที่ร้องเสียงโทนต่ำคลอไปด้วยคนนี้ได้หรือเปล่า เขาคือ Christopher Lee ... ใช่ ! คนที่แสดงเป็นซารูมานใน The Lord of The Ring นั่นเอง !!


Title - The Haunting (Somewhere in Time)
Artist - Kamelot
Album - The Black Halo


และวงสุดท้ายที่จะแนะนำในคราวนี้คือ Kamelot ถ้าพูดได้ว่า Rhapsody of Fire เป็น Symphonic Metal แบบเต็ม ๆ ก็พูดได้เหมือนกันว่า Kamelot เป็น Power Metal แบบเต็ม ๆ เหมือนกัน อาจมีเครื่องปรุงจาก Black , Doom หรือ Death บ้าง แต่ความไพเราะยิ่งใหญ่ในแบบของ Power Metal ก็ยังคงอยู่

สองอัลบั้มหลัง Epica กับ The Black Halo เริ่มเป็นเนื้อหาแบบเล่าเรื่อง (อีกแล้ว) ผมเองมีแต่อัลบั้มหลัง มีตัวละคร Mephisto (รู้สึกจะใช่ปีศาจในเรื่อง Faust หรือเปล่า) ได้Shagrath จากวง Dimmu Borgir (Black Metal นอร์เวย์)
ส่วนใน MV นั่นเป็นนักร้องรับเชิญจากวง Epica ชื่อ Simone Simons แว็บไปถามประวัติเธอจากหนูวิกิแล้ว ก็รู้ว่าคุณ Simone เธอเกิดไล่เลี่ยผม (1985) เอง ได้แรงบันดาลใจจากการฟัง Nightwish อัลบั้ม Oceanborn ตอนอายุ 15 เลยไปหัดร้องเพลงจริงจัง !! (แต่ใน MV เธอดูแก่มากเลยนะนี่)

(แล้วก็แอบมานั่งดีใจอยู่คนเดียวว่า Tarja ไอดอลของกระผมเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นด้วย )
เท่าที่ลองฟังเป็นไงกันบ้างครับ

...หา !! ไม่ได้ฟัง !!!
(โลกใบนี้จะถูกลบทิ้งภายใน 5-4-3-2-1-....)เท่าที่ลองฟังเป็นไงกันบ้างครับ

ดนตรี Metal มันก็มีบุคลิกต่างกันไปเหมือนดนตรีแขนงอื่น ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วจากที่ได้พูดคุย (จริง ๆ แอบอ่าน) กับเหล่า Expert ในห้อง Rock แล้วก็ได้รู้ว่า ดนตรี Metal ได้รับอิทธิพลจากดนตรี Classic มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว จะได้รับยังไงนั้น ผมกำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ เพราะกำลังจะเขียนแก้ต่างให้ภาพลักษณ์ของ Metal ซึ่งมักตกเป็นจำเลยสังคมเวลามีอะไรเกิดขึ้น คาดว่าจะเอามาให้อ่านกันในโอกาสต่อ ๆ ไป (ซ่าสสส์โคตร เพิ่งตกลงปลงใจคบกับแนวนี้จริงจังเมื่อปีที่แล้ว แต่จะมาทำเป็นแก้ต่างให้ซะแล้ว)ส่วนวงอื่น ๆ ถ้าใครมีก็ลองแนะนำกับเข้ามาได้ โดยเฉพาะ Sirenia สน ๆ อยู่เหมือนกัน จริง ๆ วงเมทัลไทยดี ๆ ก็มีนะ แต่ส่วนใหญ่จะใต้ดินจนผมยากจะขุดไปถึง (หาแผ่นยากโคตร) และจะหายากกว่าถ้ามันเป็น Symphonic/Power (เท่าที่เจอมา Death Metal , Alternative Metal ยังมีเยย) หากผมได้พบปะแล้วอาจจะเอามาเขียนถึงบ้าง


ขอให้มีความสุขกับดนตรีในโลก
Hey Hey , My My Rock 'n' Roll can never die!!


Create Date : 26 มกราคม 2550
Last Update : 27 มกราคม 2550 1:31:30 น. 22 comments
Counter : 939 Pageviews.

 
เวร...ลืม Sonata Arctica ไปได้ไง !!!


โดย: พลาดเอง บ่นเอง (ShadowServant ) วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:2:38:18 น.  

 
Over The Hills and Far Away เป็นเพลงเก่าที่ gary moore เล่นในชุด After The war ยุคที่เค้ายังเล่น rock
ซึ่งชุดนี้ผมเอาขึ้นหิ้งแล้ว เพราะมันส์มากเสียงกีต้าร์เค้า
มันจัดจ้านมากกว่าที่ nightwish เล่นในยุคนี้อีก ลองหามาฟังกันดูครับ


โดย: โก๋โอลด์สคูล IP: 58.8.118.220 วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:11:42:13 น.  

 

Myspace Layouts

สวัสดีค่ะ มาเยี่ยมเยียน ค่ะ

วันนี้ไป เที่ยวไหน หรือป่าวค่ะ

เที่ยว เผื่อ ด้วย น๊า

(@^_^@)

จุ๊ฟๆๆๆโดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:12:20:13 น.  

 
ฮ่าฮ่าฮ่า ใช้เน็ตเต่า เลยไมได้ฟังซักเพลง


โดย: ปืนกล IP: 202.41.187.247 วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:20:15:26 น.  

 
ช่วงนี้ดูยูทิ้วป์ไม่ค่อยได้ โหลดได้ ไม่กี่วิ มันก็ไม่ยอมโหลดต่อ รีเฟรชก็ไม่ได้


โดย: rebel วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:9:30:40 น.  

 
ปกติม่ะค่อยได้ฟังแนวๆนี้สะเท่าไหร่ แต่ก็มีอยู่พักนึงชอบงานGothicของ Theatre Of Tragedy แต่เดี๋ยวนี้เลิกตามล่ะ นานๆได้มาฟังเพลงแนวๆนี้จากที่นี่ก็ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยดีเหมือนกัน(แต่ยังไม่แก่เน้อ)


โดย: newpanda วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:14:02:56 น.  

 
ดูไปหมดทุกอันเลยครับ ฮ่าๆๆ เพลิดเพลินดีนะ

เพลงแรก MV ดูมีเรื่องราวดีครับ

เพลงที่สอง Memories ของ Within Temptation เพราะครับ นักร้องเสียงสวยมากเลยอ่ะ ชื่นชมฝ่ายเครื่องแต่งกายเอ็มวี ที่ให้นักร้องนำสวมชุดสีขาว เพราะส่วนใหญ่เห็นนักร้องแนวนี้ชอบใส่เสื้อผ้าสีมืดๆ เพราะเสียงของเธอคนนี้เหมาะกับสีขาวมากๆ เลยครับ (เกี่ยวกันหรือเปล่าไม่รู้)

เพลง Lost ผมก็ชอบ ชอบสไตล์ของนักร้องนำผู้หญิงวงนี้ด้วยอ่ะครับ

เพลงของ Rhapsody of fire อุตส่าห์ได้ลุงซารูมานมา น่าจะลงทุนทำ MV เป็นเรื่องราวอะไรสักอย่างในยุคกลาง ก็น่าจะดูสนุกดีนะครับ

สุดท้าย พออ่านพบว่านักร้องรับเชิญในเพลงของ Kamelot ยังเอ๊าะๆ ก็เลยต้องดูซ้ำอีกนิดนึง เพื่อวิเคราะห์นักร้อง สงสัยว่าจะแต่งหน้าเข้มไปหน่อยน่ะ เธอเลยดูสูงวัย


โดย: King Of Pain วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:2:37:27 น.  

 
ชอบเพลงเมทัลใน genres นี้มั่กๆ แต่เครื่องนี้ดู you tube ไม่ได้หงะ 555 เด่วเย็นๆ จะไล่ดูแล้วมาเม้นท์อีกที เพราะวงอย่าง Vision of Atlantis, Rhapsody of Fire แล้วก็ Kamelot นี่ยังไม่เคยฟังเลย

Tarja นี่ก็เป็นขวัญใจข่อยเช่นกัน ได้ดูดีวีดีแสดงสดชุดอะไรหว่าจำมะได้แล้ว เจ๋งมาก


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:9:57:28 น.  

 
โอว..ถูกต้องสนับสนุนน
METAL จงเจริญ.........ชอบ kameLOT


โดย: แร้ไฟ วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:11:25:19 น.  

 
ชอบวงแนวนี้เหมือนกันครับ แต่ไม่รู้เป็นไงถ้าฟังแล้วอัลบั้มจะไม่ค่อยไหว หูจะชาไปซะก่อน เพราะมันทั้งอลังการและหนักหน่วง


โดย: yuttipung วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:15:36:20 น.  

 
ดูครบทุกเพลงแล้ว Over The Hills and Far Away นี่ไม่ต้องพูดถึงละ เพราะเพลงในแนวนี้ถ้าเทียบเฉพาะเสียง (ไม่เทียบความสวย) ข่อยก็ยกให้ Tarja เป็นที่หนึ่งอยู่แล้ว เอ็มวีเพลงนี้เข้าท่าดีแต่อ่อยๆ ไปหน่อยมั้ยอะ

Memories ทั้งเพลงและเอ็มวีถือว่าเยี่ยมทั้งคู่ เสียงของ Sharon นี่ถึงแม้จะไม่ทรงพลังอย่าง Tarja แต่เสียงเธอมีความก้องกังวานมีเสน่ห์อย่างเป็นธรรมชาติมาก The Silent Force นี่ข่อยก็มีอ่ะ แต่ไม่ได้ฟังบ่อยเท่าของ Nightwish ดูเอ็มวีแล้วท่าจะต้องไปรื้อมาฟังอีกหลายๆ รอบซะแล้ว

น้องใหม่อย่าง Vision of Atlantis นี่ก็ท่าทางจะไม่เลว คงต้องติดตามกันต่อไป ส่วน Rhapsody of Fire นี่ได้ดูและฟังแล้วขนลุกเลย 555 สงสัยจะได้เสียตังค์กะวงนี้ซะแล้ว Kamelot นีคงจะต้องลองหาเพลงอื่นๆ ฟังก่อน ยังวิจารณ์ไม่ถูก


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:18:39:55 น.  

 
*
สวัดดีค่ะ มาเยี่ยมเยียน เจ้าค่ะ
สบายดี นะค่ะ
ทานข้าว หรือ ยัง ค่ะ
*
(@^_^@)


โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:9:45:40 น.  

 
ของเค้าแรงจริง ๆ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:15:02:23 น.  

 
เอามาจาก Uncyclopedia ครับ ฮาโคตร...ตลกร้ายสุด ๆ

January 30: International Cliche Day

A long time ago, in a galaxy far far away.... - The evil armies attack, and only a hero can save the light side.
Once upon a time - A young girl, living in poverty, met Prince Charming and they lived happily ever after.
50BC - Nero plays the violin while Rome burns.
42- Something happens.
69- Two people have sex in a kinky position.
1110 - Better to have loved and lost than to have never loved before.
1111 - Besides, there's plenty more fish in the sea.
1268 - A battle of epic proportions occurs. The bad guys lose and the Half-good guys win. Our heroes from the future find themselves trapped in this age of rape and plundering, and just as they are to be executed for public fornication, the funky professor back in the future figures out a way to save them, and bring them back.
1337- Awesome shit happens.
1859 - Abraham Lincoln fights his evil twin.
1875 - Oscar Wilde says something that touches each and every one of our hearts.
1939-1945 The bad guys are a bunch of Nazis. Wow, that's really original.
1945 - President Truman considers bombing Japan with the A-bomb. "It's crazy", he says, "but just crazy enough to work."
1960 - The first American movie is released involving guns, aliens, tits, love-triangles, dinosaurs, Mars, and a young misfit whose strange talent is needed to save the world.
1979 - The Japanese release their first movie, game, book, and porno where key characters die for shock-value. Survival rate of Japanese characters lowers to 10%
2003 - America liberates Iraqistan to bring freedom to the Arabs. The liberal media rejects patriotism.
2006 - The anniversary list once again becomes a chat room.
2007 - You wake up, and it was all a dream.
2010 - Aliens invade, but they have a hidden weakness which is discovered just in time.
2011 - Aliens invade again. Different aliens. We shoot the mother ship with a one in a million chance of it hitting. It hits.
2017 - A rag-tag misfit with his own set of rules is persuaded to help the police track down the kitten ripper bandit in order to buy his own freedom.
2101 - War was beginning.โดย: ShadowServant วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:17:55:01 น.  

 
เข้มาเยี่ยมค่ะไม่ค่อยสันทัดเรื่องเพลง
แอบเหล่ไปเห็นการ์ตูนเรื่อง WONDER BOYเราชอบเรื่องนี้มากค่ะ
ต้องบอกว่าชอบงานของอ.ท่านนรี้ดีกว่า
อีกเรื่องคือ ป๋าอัจฉริยะยานางิซาว่า ค่ะ สนุกได้ข้อคิดดีมาก


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 30 มกราคม 2550 เวลา:19:25:08 น.  

 
มาเยี่ยมครับ I Hate You for Unspecific Reason ฮุฮุ ถ้าจะเพราะดีแท้


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:16:11:18 น.  

 
โหหห...อ่านแล้วอายที่ตัวเองเขียนเลยอ่ะ นับถือๆ


โดย: รติ (แอบชอบ คห. ข้างล่าง ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:01:45 น.  

 
อา.....สุดยอดครับ สุดยอดผมพึ่งเคยเข้ามา ในนี้ครั้งแรก เพราะว่า หาคำว่า Rhapsody of fire ใน google คอเดียวกันครับคุณ ผมมีพวกนี้ 20 กว่าแผ่นได้ มี DVD อีก แสดงสดกันมันส์มากๆนะ ผมมี Rhapsody : Live in Canada
นะครับ สุดยอดครับ มี Christopher Lee (Zaruman ในเรื่อง Lord of The Ring) มาร้องแจมด้วย แถมเสียงตอนที่พูดที่ก็ฟังดูยิ่งใหญ่ น่ะครับ(ตามแนวฝรั่งแก่ๆ)
.....โอย พูดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าชอบแนวนี้ขนาดไหน...
ขอบคุณที่ทำบล็อกเรื่องแบบนี้ขึ้นมาครับครับ....ขอบคุณ


โดย: SKOFFR IP: 125.26.27.232 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:59:04 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะเช่นกานค่ะ


โดย: Neay IP: 124.121.58.63 วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:00:38 น.  

 
DREAM EVIL-DRAGON SLAYERก็ดี...


โดย: นาย A เทเวศร์ IP: 203.146.128.138 วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:16:46 น.  

 
ขอโทษครับ ตอนนี้ประเทศไทยมีวง symphonic metal บ้างไหมครับ

ออกตัวก่อนครับว่าตอนนี้ฝีมือกระจ้อยร่อย
แต่อาจหาญอยากมีเพลง symphonic metal เป็นของตัวเองสักเพลง
อยากรู้ว่าตอนนี้มีใครกำลัง "ทำ" แนวนี้อยู่บ้างไหมครับ
อยากขอความรู้ครับ
กะว่าจะ ฟอร์มวงขึ้นมา แต่ถ้าตัวเองฝีมือไม่ถึงจะปลดตัวเองเป็นคอนวอยให้ครับ


(ทำให้เค้าด่าเล่นซะงั้น ..... ใจมันไปแล้วครับ)
ขอบคุณที่รบกวนคร้าบ..

โดย: momo IP: 203.155.120.58 วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:16:16:32 น.  

 
Avantasia จากเยอรมันก็ดี นะ ลองฟังดู
Halloween จาก..จำไม่ได้ วงนี้เป็นวง power metal ที่เก่าแก่มากวงนึง

แต่โดยส่วนตัวแล้วผมชอบวง kamelot มากๆ within temptation ก็ดีนะ xandria ก็เวิร์ค mortal love ก็โอเค


โดย: Avantasia IP: 202.82.167.89 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:15:25:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ShadowServant
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add ShadowServant's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.