ร้านข้าวต้มสมพงษ์ อุดมสุข
ปกติคนอื่นจะมองว่าเราเป็นคนทานอะไรง่าย ๆ ประมาณว่ามีข้าวไข่เจียวก็ทานได้แล้ว ถ้าไม่มีเลย มาม่าก็ยังได้ (หลายคนมักจะพูดว่า เลี้ยงง่ายจัง haha) แต่โดยส่วนตัว เราว่าเราเป็นคนทานยากพอสมควรเลยนะ ยิ่งสมัยนี้หาร้านอาหารอร่อย ๆ รสชาติถูกปากยากด้วย ยิ่งไม่รู้จะทานอะไร แล้วถ้าร้านไหนถูกปากก็จะไปทานแต่ร้านนั้นซ้ำ ๆ (ไม่ค่อยเสี่ยงต่อการลองร้านใหม่ กลัวเซ็ง ยกเว้นเพื่อน (ที่ไว้ใจได้) recommended)

ร้านข้าวต้มสมพงษ์นี่ รู้จักเพราะไปหาพี่ที่ดำน้ำด้วยกันที่บ้านแถวสวนหลวง ร.9 พอคุยธุระเสร็จก็ไม่รู้จะทานอะไร แฟนก็เลยชวนแวะทานร้านนี้ เพราะเมื่อก่อนตอนตระเวนทำข่าวดึก ๆ มักจะแวะทาน รับประกันรสชาติว่าถูกปาก (เรา) แน่

พอทานแล้วก็ เอ๊ยยย ชอบอ่ะ น้ำแกงทำจากต้มกระดูกหมูจริง ๆ (ซดน้ำซะเกลี้ยง haha) ไข่เจียวก็เจ๋ง หลังจากนั้น เวลาไปบ้านพี่คนนี้ ถ้าพี่เขาไม่พาออกไปทานที่อื่น ก็จะชวนกันแวะทานร้านนี้ประจำ

เมื่อคืน มีธุระแถวเฉลิมพระเกียรติ 14 พิจารณาจากอาหารแถวบ้านแล้ว ก็เลยชวนกันว่าเสร็จธุระแล้ว แวะทานข้าวต้มสมพงษ์กันดีกว่า ไม่ได้ทานนานแล้ว ...จัดไป


หน้าร้าน (ถ่ายจากมุมโต๊ะที่เรานั่ง)

ไปถึงก็สั่ง ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ อย่างคนหิวไร้สติ (มาก ๆ ด้วย) อาหารที่สั่งก็มีปลาสลิดทอด, ไข่เจียวหมูสับ, แกงจืดผักกาดขาวหมูสับ (ใส่แต่ผักกาดขาวกับหมูสับ), แขนงผัดปลาเค็ม, ยำวุ้นเส้น (ขอให้ใส่แต่หมูสับอย่างเดียว) จากนั้นก็นั่งรออาหาร


อาวุธครบมือ


น้ำปลาพริกที่ไม่ได้ใช้งาน


มีแก้วน้ำเป็นของตัวเอง ^^

จากนั้นอาหารก็เริ่มทยอยมา ...เน้นทานแต่กับ ไม่เน้นข้าวอ่ะ


ปลาสลิดทอด (เมนูนี้ของโปรดแฟน)


แกงจืดผักกาดขาวหมูสับ ...ซึ่งต่อมาถูกซดน้ำซะเกลี้ยง กลายเป็นฤดูน้ำแล้ง (- -')


แขนงผัดปลาเค็ม ...ทำให้นึกขึ้นได้ว่าในตู้เย็นบ้านตัวเองยังมีปลาเค็มฝังทรายจากเกาะพิทักษ์เหลืออยู่


ยำวุ้นเส้น ...เมนูนี้ไม่ผ่านอย่างแรง อันดับแรกเลยสั่งให้ใส่แต่หมูสับอย่างเดียว แต่ดันมาซะครบเครื่อง (- -') รสชาติก็ไม่จี๊ดจ๊าดสะใจ (เพิ่งลองสั่งเป็นครั้งแรกอะนะ)

หลังจากนั้นอาหารเริ่มขาดตอน จนนึกว่าเขาลืมไข่เจียวหมูสับของเราไปซะแล้ว แต่พอเรียกพนักงานมาบอก เขาก็พยักหน้าเหมือนกำลังทำให้ แฟนก็เลยสั่งยอดมะระผัดน้ำมันหอยเพิ่มไป


และแล้วไข่เจียวหมูสับ (ของเรา) ก็มา


ตามมาด้วยยอดมะระผัดน้ำมันหอย

ทานเสร็จ อิ่มมากกกกกก (ไม่อิ่มก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วเนอะ haha) ...รวมค่าเสียหายมื้อนี้ 375 บาท (น้ำเปล่า 2 ขวด น้ำแข็ง 1 ถัง)Create Date : 01 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2555 13:17:20 น.
Counter : 2428 Pageviews.

2 comments
  
~ นานมากแล้วค่ะที่ไม่ได้เข้าร้านข้าวต้ม เห็นแล้วคิดถึงร้านข้าวต้ม ~
โดย: ~ sิมน้ำ_VoUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:06:47 น.
  
คุณ ~ sิมน้ำ_VoUฟ้า ~: เดี๋ยวนี้หาร้านอร่อย ๆ ราคาเหมาะสมยากค่ะ เราก็นาน ๆ เข้าทีเหมือนกัน
โดย: ชาบุ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:39:14 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ชาบุ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]เป็นสาวแกร่งแรงเกินร้อย ประเภทพึ่งพาตัวเองได้ ดื้อเงียบ (แต่มีเหตุผลพอสมควรนะ) อ่อนไหว ช่างฝัน แต่ก็อยู่ในโลกของความเป็นจริง ชอบมองอะไรกว้าง ๆ และทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น (ปลงแล้ว! hahaha) ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ชีวิตนี้ยอมไม่มีแฟนดีกว่าไม่มีหนังสืออ่านอะ >_<

สิ่งที่จำขึ้นใจคือ คำคมภาษาอังกฤษที่ว่า "I will take my life into my hands and I will use it" และ คำคมจากหนัง My Best Friend's Wedding "When you love someone,you say it right then, out loud or the moment just passed you by"
พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30