" ความรัก ทำให้คนโง่ ภายในวินาที "
Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
19 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
คนแปลกหน้า ในสายตาใครกันแน่

"หวัดดีค่ะ วันนี้ไม่พูดพร่ำทำเพลง อะไรทั้งนั้น ต่อเลยแล้วกันนะค่ะ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว
น้องสาวกับพี่หนุ่มไปหา พี่สาวของพี่หนุ่ม ( ชื่อ " พี่เล็ก" ค่ะ --> นามสมมุติ นะค่ะ) เราไปรับ พี่เล็กที่ทำงานกัน ตอนนั้นเวลาก็ ประมาณ 6 โมงเย็นแล้วค่ะ... แต่พี่เล็กยังทำงานไม่เสร็จ เราก็เลยต้องนั่งรอพี่เล็กทำงานให้เสร็จ จะได้กลับบ้านพร้อมกัน กว่าพี่เล็กจะทำงานเสร็จก็ เกือบ 3 ทุ่มแล้ว ฝั่งตรงข้าม Office พี่เล็ก เป็นโลตัส ระหว่างที่รอพี่เล็กทำงาน น้องสาวกับ พี่หนุ่มก็เลยชวนกันไปกินข้าวที่โลตัส แล้วก็เลยซื้อขนมกลับมาฝากพี่เล็กด้วย พอพี่เล็กทำงาน เสร็จ เรา 3 คน ก็รีบกลับบ้านกันอย่างด่วนเลย วันนั้นถนนโล่งมากๆ แต่กว่าจะกลับไปถึงบ้าน ใช้เวลาไปประมาณ 45 นาที เบ็ดเสร็จเวลาถึงบ้าน ก็ปาเข้าไปเกือบ 5 ทุ่มได้

เอาล่ะ... มาถึงบ้านพี่หนุ่มซักที...
พอลงจากรถ เห็นบรรยากาศแล้ว แบบว่า มีวงเหล้า 1 วง ในวงนั้นก็มีผู้ชายวัยรุ่น อยู่ 4-5 คน แล้วก็มีชายแก่อยู่ 2 คน กับผู้หญิงแก่ๆ อีก 1 คน กำลังนั่งกินเหล้ากันอย่างเมามัน ตอนที่ น้องสาวลงจากรถมา ก็ไม่มีใครสนใจอะไร พอพี่หนุ่มลงจากรถพร้อมกับพี่เล็กเท่านั้น คนใน วงเหล้า ทั้งวง หันมาทักทายกัน อ้าว... หนุ่มกลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ทุกคนทักทายกัน กับเค้า สองพี่น้อง แต่เรากลับยืน เหวอ... อยู่คนเดียว ข้างหลังพี่หนุ่ม ตอนนั้นอยากร้องไห้มากๆ คิดว่า พี่หนุ่มไม่สนใจเราเลยอ่ะ... แต่กำลังจะน้อยใจ พี่หนุ่มก็เรียกน้องสาวมาแนะนำ ให้ทุก คนในวงเหล้ารู้จัก บอกว่า เราเป็น " แฟน " เค้า พอพูดจบ ทุกคนในวงเหล้า ก็ทักทายคุย ด้วย แกล้งแซวไปตามภาษา มีแต่ผู้หญิงแก่ ในวงเหล้านั้น คนเดียวที่เดินออกจากวงเหล็าเลย แค่นี้ คุณผู้อ่านพอจะเดาได้หรือยังว่า ผู้หญิงที่เดินหันหลังออกจากวงเหล้าเป็นใคร ???

เอาล่ะ... ทุกคนคงจะเดาถูกนะค่ะ...
ผู้หญิงที่เดินหันหลังออกจากวงเหล้าคนนั้น คือ " แม่พี่หนุ่ม " และในวงเหล้าที่มี ชายแก่อยู่ 2 คน หนึ่งในนั้น ก็คือ " พ่อพี่หนุ่ม " น้องสาวด้วยความที่เรามาต่างที่ต่างถิ่น ก็ต้องทำตัว นอบน้อมไว้ก่อน ก็สวัสดี ทุกคนเลยค่ะ... พ่อพี่หนุ่ม ไม่มีปฏิกิริยาใดๆเลย ก็รับไหว้ แล้ว ก็ถามคำถามเหมือนที่ถามกับลูกชายเค้า มาตั้งแต่เมื่อไหร่ล่ะ... ทำไมถึงดึกจัง แล้วกินข้าวกินปลามากันแล้วหรือยัง ถ้ายังบนบ้านมีข้าวอยู่ ไปหากินกันตามสบายเลยนะ...
อ้อ... ในวงเหล้า มีพี่ชายพี่หนุ่มนั่งอยู่ด้วย พี่ชายพี่หนุ่ม ชื่อ " พี่ใหญ่ " พี่ใหญ่เค้าก็แค่ มองหน้า แล้วก็รับไหว้ ตามด้วยคำแซวอีกเล็กน้อย แต่ค่อนข้างแรง ส่วนพี่หนุ่มบอกว่า พี่ใหญ่ เค้าเมาแล้ว อย่าไปถือสาเลย อ้อ... ลืมบอกไป คืนที่ไปถึง เป็นคืนวันที่ 31 ธ.ค. พอดีเลย แล้วน้องสาวก็สัญญากับทางบ้านว่า วันที่ 1 ม.ค. จะกลับบ้านแต่เช้า เพราะน้องสาว ต้องไปเยี่ยมญาติ ที่สุราษฎร์ ก็หมายความว่า เช้าวันที่ 1 ม.ค. พี่หนุ่มจะ ต้องขับรถไปส่งน้องสาวที่บ้าน ซึ่งก็ไกลพอสมควร

เอาล่ะ... บรรยากาศ คืนนั้น เป็นคืนที่ติดตา ติดความทรงจำเอามากๆ เพราะว่า มีทั้งเรื่องดี และเรื่องร้ายๆ มากมาย

หลังจากทักทายกับผู้คนในวงเหล้าแล้ว พี่หนุ่มก็พาขึ้นบ้าน ไปเจอแม่ กับยายของพี่หนุ่ม แต่ยายหน่ะ... หลับอยู่ในมุ้ง สภาพบ้านพี่หนุ่ม พอขึ้นบันไดไปถึง ก็จะเจอเป็นโถงกว้างๆ และมีมุ้งกางอยู่มุม มุมหนึ่งของโถง เดินตรงเข้าไปด้านใน จะมีห้องนอนอยู่ 1 คน แต่ถ้าเลี้ยวซ้ายไป ก็จะห้องครัว กลางโถงห้องนั้น มี TV จอใหญ่อยู่ 1 เครื่อง พอขึ้นไปถึง ก็เห็นแม่พี่หนุ่มนั่งดู TV อยู่ คนเดียว เพราะยายหลับ น้องสาวก็เข้าไปสวัสดีแม่ของพี่หนุ่ม แม่พี่เค้าก็รับไหว้ แล้วก็คุยกับพี่หนุ่มนิดหน่อย ก่อนที่พี่หนุ่มจะขอตัว พาน้องสาวไปสวัสดี คุณยายที่อยู่ในมุ้ง ( ทั้งแม่ และยาย ของพี่หนุ่ม กินหมากด้วยน่ะ ) ตอนแรก ก็ไม่อยาก เข้าไปรบกวน คุณยาย ที่กำลังหลับอยู่ เพราะพี่หนุ่มเดินไปดูก่อนว่า ยายหลับหรือตื่น ปรากฎว่า ยายตื่นตอนที่พี่หนุ่มไปดูพอดี พี่หนุ่มก็เลยพาน้องสาวเข้าไปสวัสดี คุณยายในมุ้ง คุณยายเป็นคนแก่ ที่สายตาไม่ค่อยดี คุณยายฟังเสียงถึงได้รู้ว่า พี่หนุ่มมา ก็ถามไถ่กัน ตามประสา แล้วพี่หนุ่มก็แนะนำให้ คุณยายรู้จักกับน้องสาว คุณยายก็ถามว่าเป็นใคร พี่หนุ่ม ก็ตอบเหมือนกับที่ตอบให้คนในวงเหล้าฟัง ว่า เป็น " แฟน " หลังจากนั้น คุณยาย ให้พรยกใหญ่ แบบว่า ยาวมากๆ แต่ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะสำเนียง + น้ำเสียงของยาย ค่อนข้างแปลกๆ ประมาณว่า อำเภอที่เค้าอยู่ มันใกล้กับสุพรรณบุรี ก็นั่งรับพรจากยาย อยู่พักนึงจน ตะคริวเกือบกินขาแหนะ...

พอรับพรจากคุณยายเสร็จแล้ว ทั้งน้องสาวกับพี่หนุ่มก็มานั่งคุยกับแม่พี่หนุ่ม แม่เค้าก็ถามว่า กินข้าวกินปลามากันหรือยัง พี่หนุ่มก็บอกว่ากินมาเรียบร้อยแล้ว เท่านั้นแหละ แม่พี่หนุ่มก็ พูดว่า เดี๋ยวนี้ไม่เห็นจะรีบกลับมากินข้าวฝีมือแม่เลยนะ... ไม่สนใจแม่แล้วล่ะสิ... เดี๋ยวนี้ แม่ไม่สำคัญแล้วหนิ... ฟังแล้วงงอ่ะ... ไม่เป็นไร เพิ่งเริ่มงงอ่ะ... ก็นั่งคุยกันสัพเพเหระไป นั่งดู TV ไปด้วย ระหว่างที่นั่งคุยก็ดูเวลาไปด้วย ค่อนข้างดึกแล้ว พี่หนุ่มก็เลยชวน น้องสาว ไปอาบน้ำ เพราะห้องน้ำ ต้องลงไปข้างล่าง ข้างบนบ้านไม่มีห้องน้ำ แต่ก่อนไป แม่บอกว่า ประตูห้องน้ำไม่ค่อยดี พี่หนุ่มก็เลยต้องไปนั่งเฝ้าน้องสาวอาบน้ำ อยู่หน้าห้องน้ำ

บรรยากาศ ความอึมครึม ไม่ได้มีแค่นี้นะ...
แล้ว สาวน้อยคนโง่ จะมาเล่าให้ฟังอีกนะค่ะ"Create Date : 19 กันยายน 2551
Last Update : 19 กันยายน 2551 19:00:02 น. 0 comments
Counter : 219 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sha..la..la..la
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิง โง่ๆ หนึ่งคน
"ความคิดของเรา มันฆ่าเราเอง"
Friends' blogs
[Add sha..la..la..la's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.