" ความรัก ทำให้คนโง่ ภายในวินาที "
Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
15 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
การมองโลกในแง่ดี ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป"หายไปหลายวัน อันเนื่องมาจากช่วงนี้งานเยอะเหลือเกิน
แถมช่วงนี้ยังเจอพี่หนุ่มอีก คิดดูสิว่าอะไรจะเกิดขึ้น แทนที่ พี่หนุ่มจะเป็นคนทำหน้าไม่ถูก กลับกลายเป็น น้องสาวรนราน ไม่รู้ว่า เพราะความอายหรือ ความโง่กันแน่

เอาล่ะ... ต่อเลยล่ะกัน จากคราวที่แล้ว
หลังจากคืนนั้น พอเช้า น้องสาวก็คุยกับพี่หนุ่มเป็นปกติ โดยไม่คิดอะไรมากว่าเรื่องเมื่อคืนเกิดขึ้นเพราะอะไร แล้วทำไม เพราะน้องสาวคิดว่า เรื่องที่เกิดตามที่พี่หนุ่มบอก เป็นเรื่องจริง ด้วยความที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี เคยฟังเพลงที่เค้า ร้องว่า " รักกันต้องเชื่อใจ ไม่ใช่คอยระแวง อย่าสร้างกำแพงกั้นขวางระหว่างความรักของเรา " ประมาณว่า น้องสาว ฟังเพลงนี้มากไปอ่ะ..

พอถึงวันที่สัญญากันว่า จะพาไปบ้านมาถึง ก็นัดกันเรียบร้อย เจอกันที่หมอชิต ก็เจอกันตาม เวลาที่นัด พี่หนุ่มก็ซื้อตั๋ว แล้วก็ขึ้นรถไป ด้วยความที่ไม่เคยไปมาก่อน แต่งงเล็กน้อย ที่พี่หนุ่มพาขึ้นรถ " ตาคลี " ก็เลยถามว่า ไม่มีรถไปสรรคบุรี เลยเหรอ.... พี่หนุ่มก็เลยบอกว่า พี่อยากให้รู้จักกับเพื่อนสนิทของพี่ก่อน พอดี เค้าอยู่ ตาคลี มันเป็นทางผ่านไป สรรคบุรี พอดี ก็เชื่อคำพูด พี่หนุ่ม อีกแล้วครับ ท่านผู้อ่าน... ก็นั่งรถไป เพื่อนของพี่หนุ่มเค้าเป็นทหารอากาศ อะไรซักอย่าง พอไปถึง เพื่อนเค้าก็มารับไปบ้านเพื่อน พี่เค้า ที่บ้านเพื่อน พี่หนุ่มเค้า ก็มีศรีภรรยากับลูกอีก 2 คน คำแรก ที่ศรีภรรยา เพื่อนพี่หนุ่ม เค้าถาม พี่หนุ่ม เค้าก็ถามว่า " อ้าว!! ไม่ได้พามดมาเหรอ... " เหวอเลยตรู... งงมากอ่ะ... กะคำถาม แต่เพื่อนพี่หนุ่มเค้าบอกว่า เป็นมุก ฮาๆ เวลาเจอกันก็ต้องเผากันไป ตามปกติ ก็ไม่ได้คิดอะไรอีก ตามประสาคนโง่

ก็คิดว่าเด๋วคงจะไปบ้านพี่หนุ่มเลย อยู่กันจนเย็น ก็ถามพี่หนุ่มว่า ไม่ไปบ้านเหรอ... พี่หนุ่มบอกว่า ไม่ได้เจอเพื่อนนาน ขออยู่คุยกัน สักคืน น้องสาว ก็โอ ไม่ว่าอะไร อยู่ก็อยู่ แต่เราบอกพี่หนุ่มว่า ยังไงเราก็ไม่นอนห้องเดียวกันกับพี่หนุ่มนะ พี่หนุ่มเค้าก็ไม่ว่าอะไร ก็คุยกับเพื่อนพี่หนุ่มเค้า พอดี บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักทหาร มีห้องนอนอยู่ 2 ห้อง ก็เลยต้อง รบกวนเพื่อนพี่หนุ่มไปนอนกับพี่หนุ่ม ส่วนน้องสาวก็นอนกับภรรยาของเพื่อนพี่หนุ่ม ก็มีเหตุ การณ์แปลกๆ อีกแล้ว ตอนกินข้าวเย็น พี่หนุ่มเค้าก็กินไม่เยอะ กินๆอยู่ ก็ไปนั่งคุยโทรศัพท์ อยู่นอกบ้าน นานมากๆ ประมาณ เกือบ 2 ชั่วโมงได้ ระหว่างที่เค้าไป นั่งคุยโทรศัพท์ นอกบ้าน น้องสาวก็ถือโอกาสนี้ ถามความเป็นมาของพี่หนุ่มเอาซะเลย ได้ความจากภรรยาของเพื่อนพี่หนุ่มเอง นะแหละ เพราะเพื่อนพี่หนุ่ม เค้าไม่พูดอะไรเลย ภรรยา ของเพื่อนพี่หนุ่มบอกว่า พี่หนุ่มมีแฟนอยู่แล้ว ชื่อมด ภรรยาของเพื่อนพี่หนุ่ม เค้าก็รู้จัก เพราะ พี่หนุ่มเคยพามาเหมือนกัน เมื่อเร็วๆนี้ ก็เพิ่งพามาเอง แต่หลังจากนั้น ก็ได้ข่าวว่า ทะเลาะกัน แต่ยังไม่รุ้เรื่อง ว่าเลิกหรือยัง เอาล่ะสิตรู... งานเข้าแล้ว ไหนบอกว่า แฟนตายไปแล้ว แล้วมันเกิดอะไรขึ้น ก็เลยถามภรรยา ของเพื่อนพี่หนุ่มอีกว่า เค้าคบกันมานาน หรือยัง ได้ยินคำตอบแล้ว แทบเป็นลม " 7 ปี " แล้ว โอโห้... งานนี้ ใครโกหกใครกันแน่เนี่ย... แล้วเราจะทำไงต่อไป จะกลับบ้านก็ไม่ได้ เพราะดึกแล้ว เพื่อนพี่หนุ่มบอกว่า รถ หมด ตั้งแต่ 6 โมงเย็นแล้วอ่ะ... เอาไงต่อดีนะเรา...

ก็รอ รอจนพี่หนุ่มคุยโทรศัพท์เสร็จ งานนี้มีเคลียร์เลยครับท่าน... น้องสาวก็ถามเลย... คำถามมันมีมากมายจริงๆ เพราะเรื่องที่ได้ยินมาจาก ภรรยาของเพื่อนพี่หนุ่ม มันค่อนข้าง ร้ายแรง ทำใจยากมาก

และแล้ว พี่หนุ่มก็แก้ตัวไปได้ตามประสา เค้าบอกกับเราว่า เค้าขอเลิกกับแฟนเค้ามากนาน มากแล้ว แต่แฟน เพราะแฟนเค้ามีคนใหม่ แถมดูถูกเค้าด้วย เค้าทนไม่ได้ เพราะตลอด เวลาที่คบกัน 7 ปี พี่หนุ่มบอกว่า ทนมา จนแทบจะทนไม่ได้แล้ว พอมาเจอเราคุยกันรู้เรื่อง มากกว่า แถมเข้าใจกันมากกว่า ก็เลยตัดสินใจขอเลิกอย่างเด็ดขาด แต่ด้วยความทีว่า เค้า เป็นคนบ้านเดียวกัน แม่พี่หนุ่มเค้า ค่อนข้างชอบผู้หญิงคนนี้ ก็เลยไม่ได้เลิกกัน จริงๆ ซะที เพราะเค้ากลัวผู้ใหญ่มีปัญหากัน อีกอย่าง แม่พี่หนุ่มเองไม่เคยรู้เรื่องที่ " มด " ทำไว้ กับพี่หนุ่ม วันนี้ที่พี่หนุ่มคุยโทรศัพท์นานๆ พี่หนุ่มบอกว่า คุยกับแม่ ให้แม่เข้าใจ ก่อนที่จะ พาน้องสาวไปบ้าน แม่จะได้เปิดใจลอง มองน้องสาวบ้าง อย่างน้อย แม่จะได้ไม่ว่าอคติกับ น้องสาว (ด้วยความที่ตอนนั้น พี่หนุ่มพูดไปพร้อมกับน้ำตาที่นองหน้า) น้องสาวคนโง่ๆ คนนี้ ก็เลยเชื่อ ซะสนิทใจเลย"


"ว้า... วันนี้ก็ยังไปไม่ถึงบ้านพี่หนุ่มอยู่ดี...
แต่สัญญานะ ถ้าพรุ่งนี้ว่างจะมาเล่าให้ฟังต่อนะค่ะ...

ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ของผองเพื่อนบนโลกไซเบอร์ใบนี้จริงๆ
เพราะถ้าไม่มีเพื่อนบนโลกไซเบอร์นี้ น้องสาวอาจจะ จุกอกตายแน่ๆ เลย

ไว้เข้ามาอ่านอีกนะค่ะ... ขอบคุณค่ะ"

Create Date : 15 กันยายน 2551
Last Update : 15 กันยายน 2551 19:20:08 น. 1 comments
Counter : 199 Pageviews.

 
ว้า...ไม่จบอีกแล้วง่ะ

เหมือนละครเลย ติดเป็นตอน ๆ อิอิ ล้อเล่นนะ

แล้วจะมาติดตามตอนน่อไปจ้า


โดย: nui_kiku วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:15:15:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sha..la..la..la
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิง โง่ๆ หนึ่งคน
"ความคิดของเรา มันฆ่าเราเอง"
Friends' blogs
[Add sha..la..la..la's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.