Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
25 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 

วันดีๆ วันหนึ่ง

ปกติงานที่ทำจะได้หยุดแต่อาทิตย์ละ 1 วัน ซึ่งเป็นวันธรรมดา ก็ไม่เคยได้หยุดตรงกับชาวบ้านเขาเท่าไหร่ แต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีโอกาสหยุด ก็ได้ทำอะไรมากมาย อยู่กับเพื่อนๆ ทั้งวันตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม

จริงๆแล้ว ทริปนี้เริ่มจากมีคนบอกให้เราไปทำบุญหล่อพระใหญ่ แบบเขียนชื่อวันเกิดลงในแผ่นทองเหลือง เพื่อส่งเสริมดวงชะตาในเรื่องคู่ (แหม..เรื่องนี้ไม่ได้หรอก ต้องทำแน่นอนโฮะ โฮะ โฮะ โฮะ) เพื่อนก็บอกว่าวัดสุทัศน์มี ก็โอเค วางแผนไว้ว่าจะไปกัน

ก็โทรชวนเพื่อนไป 4 – 5 คน มีคนนึงบอกว่าอยากทำขนม ทาร์ตผลไม้ ที่เคยทำกัน (เมื่อก่อนหยุดวันเสาร์อาทิตย์ เกือบทุกวันเสาร์ เราก็จะทำขนม และมีเพื่อนมาบ้าน Hang out กัน แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยทำแล้ว ก็มีลืมๆรายละเอียดไปเหมือนกันว่าทำยังไงบ้าง) ก็โอเค วางไว้ว่าตอนบ่ายถึงเย็นก็ทำขนมกับกับข้าวกินกัน

เพื่อนอีกคนนึงมาไม่ได้ แต่ก็เสนอว่า ไหนๆไปแถวนั้นแล้ว ก็ไปถนนพระอาทิตย์ด้วยสิ มีเล่นดนตรีในสวนด้วยนะ ริมแม่น้ำ เห็นสะพานพระราม 8 เราก็ถามว่าสวนอะไร เขาก็ “จำไม่ได้ว่ะแก แต่ก็มีอยู่สวนเดียวแหละที่ถนนพระอาทิตย์ เตรียมกล้องไปด้วยนะ” เราก็โอเค ได้แผนเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่ง ท่าทางน่าจะโรแมนติกน่าดู ดนตรีในสวน ริมน้ำ ว๊าว

วันเสาร์คุยกับเพื่อน นัดกันว่าจะเจอกี่โมง เพื่อนบอกว่าไหนๆไปแถวนั้นแล้วก็เลยไหว้ศาลหลักเมืองกับวัดพระแก้วด้วยเลย ก็โอเค นัดเจอกัน 9 โมง แต่ปรากฏว่า เลทกันหมด เจอกันประมาณ 9 โมงครึ่ง

ถึงแม้จะมีฝนตกปลอยๆ แต่ก็โอเคนะ ไหว้เสร็จก็รู้สึกดีเพราะปีนี้ยังไม่ได้ไหว้พระ 9 วัดเลย

เสร็จก็เคลื่อนพลไปถนนพระอาทิตย์ กินโรตี มะตะบะ (สะกดงี้เป่า) ชื่อดัง ไม่อยากจะบอกว่าไม่เคยไปถนนพระอาทิตย์เลย นี่เป็นครั้งแรก เคยได้ยินแต่ชื่อ แต่วันนั้นไปตอนเที่ยง เลยไม่มีอะไรเลย ร้านรวงแทบยังไม่เปิดกันเลย

กินเสร็จก็สั่งโรตี (ของหวาน) ไปนั่งกินในสวน (สรุปว่าสวนนั่นน่ะชื่อสวนสันติชัยปราการ) “ไหนอ่ะดนตรีในสวน ไม่เห็นมีเลย สงสัยเรามากันเช้าไปมั้ง” (เซ็ง) แต่ก็โอเคทีเดียว นั่งริมน้ำ ถ่ายรูป กินบรรยากาศ ประมาณว่าไม่น่าเชื่อเน๊อะ ในกรุงเทพฯก็มีที่แบบนี่ด้วย สบายจริงๆน้า สวนริมแม่น้ำ ฮืม..คิดแล้วอยากไปอีกจัง ไปกับแฟนคงโรแมนติกน่าดู (แต่ยังโสดสนิท)

นั่งซักพักก็ไปโลตัสกัน ซื้อส่วนผสมต่างๆ ตอนอยู่บนรถ นั่งพลิกหนังสือทำอาหารกันใหญ่ว่าอยากกินอะไร ปรากฏดูท่าจะยากทั้งนั้น เลยทำสปาเก็ตตี้ผัดเบค่อนแฮม ใส่พริกแห้งกับกระเทียม (ง่ายดี มั่วได้ด้วย)

ตอนซื้อของปรากฏว่าพริกแห้งมีแต่ถุงใหญ่ ใช้ไม่หมดแน่นอน ก็เลยใช้พริกขี้หนูสดนี่แหละ ขายเป็นขีด (เอาแร๊ะ มั่วตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มทำเลย555)

กลับมาก็ทำขนมก่อนเลย เพื่อนคนที่อยากทำขนมก็ “เอายังๆ จะนวดแป้งแล้ว” เราก็ถามว่าคราวนี้ไม่ได้ทาเล็บมาใช่มั๊ย (คราวที่แล้วนวดแป้งเสร็จ ยาทาเล็บหายหมดเลย แต่ก็อร่อยนะ สงสัยยาทาเล็บเป็นส่วนผสมลับ ใครจะเอาไปใช้ก็ได้นะ ไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์ (แล้วจะมีใครเอาไปใช้มั๊ยเนี่ย))

ระหว่างนั้นก็เปิดคอนเสิร์ตสโนว์ คิ้มไปด้วย ช่วยกันทำสนุกสนาน

เสร็จก็เริ่มทำสปาเก๊ตตี้กัน ตอนลวกเส้นก็โอเค ไม่มีอะไร แต่ตอนผัดนี่สิ ใส่ซอสนู่นนี่ จนเพื่อนคนนึงบอกว่า “จะผัดหมี่ซั่วหรอ” แต่สุดท้ายออกมาก็อร่อยนะ

ก่อนกินก็มีถ่ายรูปไว้ด้วย เพื่อนไม่ยอมส่งรูปมาให้ซักที จะได้เอามาอวดซักหน่อยว่าน่ากินขนาดไหน

ระหว่างนั้นคอนเสิร์ตสโนว์ คิ้มจบ ก็เปลี่ยนเป็นคอนเสิร์ตสีฟ้า 2 (ชอบเจ้คิ้มร้องเพลงคนเจ้าน้ำตาในคอนฯนี้มากกกกกกก)

พอกินเสร็จก็นั่งเล่นไพ่สล๊าฟกันต่ออีก (กินเงินตาละบาท 2 บาท) เฮอา สนุกสนานมาก

พอประมาณ 3 ทุ่มเพื่อนก็กลับกัน

พอเพื่อนกลับไป ก็รู้สึกดีจัง วันนี้ได้ทั้งไหว้พระ ทำกับข้าว ทำขนม ดูคอนเสิร์ตตั้ง 2 คอนเสิร์ต เล่นไพ่ เม้าท์กันสนุกสนาน รู้สึกว่านานแล้วนะที่เราไม่ได้สนุก และก็ใช้วันได้คุ้มค่าอย่างวันนี้

อ่านมาตั้งนาน หวังว่าคงไม่เบื่อนะ (ตอนแรกไม่คิดว่าจะพิมพ์ออกมาได้ยาวขนาดนี้) ก็แค่อยากจะเก็บวันดีๆวันหนึ่งอย่างวันนี้ ในความทรงจำน่ะ
 

Create Date : 25 พฤษภาคม 2551
3 comments
Last Update : 25 พฤษภาคม 2551 19:35:53 น.
Counter : 234 Pageviews.

 

อืม น่าสนุกดีนะครับ

มีแพลนจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆเหมือนกัน

แต่ยังไม่ว่างซักที ให้ตายเถอะ โรบิ้น

 

โดย: DekChaiDam IP: 203.172.253.89 25 พฤษภาคม 2551 20:17:02 น.  

 

น่าสนุกนะค่ะ ทำให้ดิฉันคิดถึงเพื่อนๆทีเมืองไทย สมัยก่อนก็ใช้ชีวิตแบบนี้ กิน เที่ยว เมา(บางครั้ง)ด้วยกัน

 

โดย: Irish girl 25 พฤษภาคม 2551 20:48:26 น.  

 

ช่ายแล้ว ได้ระบายอารมณ์ความรู้สึกตัวตนออกไปบ้าง

ทำให้หายเครียดจากการทำงานมาทั้งอาทิตย์ได้บ้าง

เปนกะลังจัยให้ทำงานให้สนุก จ๊ะ

 

โดย: บ้าได้ถ้วย 25 พฤษภาคม 2551 21:10:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


sfboy
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Still waiting for someone to brighten up my world.
Friends' blogs
[Add sfboy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.